Bài mới nhất

20/04/2016

Lạm bàn về quyền “tự ứng cử” của Nguyễn Quang A

Hoa đất
Nguyễn Tường Thụy lại giở trò vu cáo bầu cử

Dường như quá cay cú vì hành trình tự ứng cử được chuẩn bị kỹ lưỡng của mình đổ ra sông ra biển, Nguyễn Quang A và một số “dân chủ” khác như Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Thành, Nguyễn Đình Hà… quay sang vu cáo cho chính quyền “đàn áp đại biểu quốc hội”, cho rằng bầu cử mất dân chủ, cần phải tổ chức lại bầu cử mà thực chất là phá hoại sự ổn định của đất nước…

Nguyễn Quang A

Đối với Nguyễn Quang A, do xuất hiện trên mạng Internet tài liệu "Hành trình tội lỗi của Nguyễn Quang A" với bức tranh hết sức sinh động về quá trình chống phá của hắn nên nhiều người dân đã loại bỏ đối tượng này ngay từ vòng lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú. Vậy là Nguyễn Quang A quay sang bày trò để vu cáo ông Bái, tổ trưởng dân phố nơi hắn cư trú với lý do: ông Bái xâm phạm quyền tự ứng cử của hắn???

Trước hết, trước lúc vu cáo người khác, Nguyễn Quang A nên nhìn lại mình là ai. Không tham gia sinh hoạt tổ dân phố, thường xuyên có các hoạt động chống phá chế độ, ảnh hưởng đến sự văn minh nơi cư trú, vậy hắn lấy tư cách gì để vu cáo Tổ trưởng tổ dân phố cản trở mình. Hành động của ông Bái cũng thực chất chỉ là việc thực hiện trọng trách của một người Tổ trưởng dân phố do nhân dân bầu lên mà thôi. Còn nếu Nguyễn Quang A biết cuốn phim đấy là không chính xác về hành trình tội lỗi của mình thì hắn có thể khởi kiện lên các cơ quan khác? 

Không ai phủ nhận quyền tự ứng cử của công dân. Cũng không ai phủ nhận tầm quan trọng của quyền này, với ý nghĩa là những giá trị nhân văn, là động lực thúc đẩy sự tiến bộ của các dân tộc và toàn nhân loại. Tuy nhiên, việc tuyệt đối hóa và cực đoan hóa quyền bầu cử như cái cách mà Nguyễn Quang A và một số nhà “dân chủ” đang làm có thực sự thúc đẩy sự phát triển của các xã hội và bảo vệ các quyền của mọi cá nhân?

Một thực tế không thể phủ nhận rằng cá nhân không bao giờ và không thể tồn tại tách rời với cộng đồng. Trong mối quan hệ với cộng đồng, mỗi cá nhân có các quyền tự do, nhưng nhất thiết không phải là những quyền tự do tuyệt đối. Nếu mọi cá nhân có các quyền tự do tuyệt đối, cộng đồng sẽ không tồn tại. Như kiểu Quang A, đi đến đâu cũng lu loa lấy “quyền tự ứng cử’ của mình để khẳng định những việc làm sai trái của mình là chính xác, liệu có ai tin được?

Bên cạnh các quyền cá nhân, có quyền tập thể của cả cộng đồng. Quyền này nhằm mục đích bảo đảm những lợi ích chung của tất cả các cá nhân thành viên. Quyền cộng đồng hoàn toàn không phải là sản phẩm của sự tự biện mà là kết tinh của nền văn minh nhân loại và đã được thừa nhận đồng thời với các quyền cá nhân trong các văn kiện quốc tế về nhân quyền. Chỉ đơn cử, sau khi ghi nhận các quyền cá nhân, Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền tại Điều 29 đồng thời quy định rằng, các quyền cá nhân sẽ bị hạn chế nếu điều đó là cần thiết để đảm bảo lợi ích chính đáng về đạo đức, trật tự công cộng và phúc lợi chung xã hội. Như vậy có nghĩa là quyền của cộng đồng phải được đặt cao hơn các quyền của cá nhân. Cực đoan hóa các quyền cá nhân, trong đó có quyền tự ứng cử tất yếu dẫn tới vi phạm các quyền của cộng đồng, làm tổn hại lợi ích chung của toàn xã hội.

Đấy chính là cái cách mà Nguyễn Quang A và một số “dân chủ” đang hưởng ứng phong trào “vu cáo bầu cử” nhằm tiếp tục hành trình tội lỗi của mình.Hot!

Từ khóa SEO:

43 nhận xét:

Việc tự ứng cử của NGuyễn Quang A đã được nhắc đến nhiều lần và đến bây giờ thì coi như là xong rồi chứ còn gì nữa mà bàn! Mọi sự đã được người dân quyết định rồi và sự thật là ông tiến sĩ kia đã bị out ra khỏi cuộc đua vào quốc hội rồi. Như thế cũng là điều dễ hiểu, nếu mọi người nhìn vào những thành tích "phá hoại" của ông A thì sẽ chẳng ai ngạc nhiên khi may mắn ông ấy không vào được QUốc hội!

Thiết nghĩ quyền tự ứng cử là quyền của người dân đã được luật pháp quy định. Tuy nhiên không phải là cứ là quyền cảu người dân thì ai cũng có thể tự ứng cử được. Đấy, có thể thấy rõ điều ấy khi mà ông tiến sĩ A tự ứng cử kéo theo một loạt bọn dân chủ adua theo. Nếu như họ là những người có được sự tin tưởng của người dân thì đó sẽ chẳng là vấn đề nhưng ở đây, họ là những người không hề có mối quan hệ với những người hàng xóm,láng giếng xung quanh vậy mà cũng đòi làm người đại biểu của nhân dân cơ đấy!

đúng quyền tự ứng cử là quyền tự do của mỗi người dân nhưng trtong quyền đã quy định những con người có đủ phẩm chất đạo đức và năng lực làm việc như thế nào thì mới được ứng cử chứ không như bè lũ bán nước nguyễn quang a kia cứ đúng lên ứng củ làm càn

đúng quyền tự ứng cử là quyền tự do của mỗi người dân nhưng trtong quyền đã quy định những con người có đủ phẩm chất đạo đức và năng lực làm việc như thế nào thì mới được ứng cử chứ không như bè lũ bán nước nguyễn quang a kia cứ đúng lên ứng củ làm càn

Việc Nguyễn Quang A và đồng bọn tự ứng cử với khẩu hiệu là đại diện cho nhân dân đấu tranh vì quyền lợi, vì đất nước, vì tự dân dân chủ nhân quyền chỉ là một chiêu trò mị dân, lừa dối mà thực chất mục đích của chúng là làm theo sự chỉ đạo của các đối tượng bên ngoài nhằm phá hoại cuộc bầu đại biểu Quốc hội sắp tới, gây ra hoang mang trong dư luận.
Điều đáng nói ở đây là Nguyễn Quang A đang lạm dụng quyền tự do dân chủ mà luật pháp quy định để tiến hành những hoạt động ảnh hưởng đến quyền lợi của cả dân tộc. Do đó, chúng ta cần phải có biện pháp trừng trị A và đồng bọn

Nguyễn Quang A thất bại hoàn toàn trong phong trào tự ứng cử do A mất công nghiên cứu và kêu gọi anh em dân chủ cuội tham gia. Giờ không rận chủ nào qua nổi các vòng hiệp thương cũng chứng tỏ người dân họ đã có những cảnh giác nhất định với những tên dân chủ cuội, suốt ngày chỉ hô hào nhân quyền dân chủ nhưng thực chất là thành phần chống phá đất nước.Nguyễn Quang A thực sự đã quá cay đắng, khi bị chính người dân vạch mặt, thiếu tín nhiệm của người dân.

Bảo người khác xâm phạm quyền tự ứng cử của mình, nhưng họ đã xâm phạm như thế nào? Ông có quyền tự ứng cử, người khác có quyền vạch mặt ông nếu ông không ngay thẳng như vậy là xâm phạm sao?
Bảo chính quyền đàn áp úng viên độc lập, vậy đàn áp như thế nào, tổ chức hội nghị hiệp thương, làm đúng quy trình luật định là đàn áp à? Nếu vậy thì hàng chục người khác cũng bị "đàn áp" chứ riêng gì ông, sao họ không kêu bị đàn áp?

Thật là một đạo diễn xuất sắc khi Nguyễn Quang A đã dàn dựng lên được một chương trình tự ứng củ đồ sộ cho đám rận chủ. Tuy nhiên sau khi ngã ngựa đau đớn thì không ngồi im lặng mà lại tiếp tục dựng lên các chương trình chống phá đất nước gây mất ổn định chính trị tiếp bởi phải chăng đám dân chủ đang rất đâu đớn, muối mặt nên làm trò

Nguyễn Quang A đang lấy lý do biện minh cho sự thất bại của hắn trong cuộc bầu cử vửa qua, một sự thật đa quá rõ ràng mà ai cũng thấy rõ trong cuôc sống đời thường của A. Ấy thế mà hôm nay A lại quay sang tố cáo tổ trưởng tổ dân phố cố tình đưa ra những lý do sai sự thật để loại bỏ Nguyên Quang A ra khỏi cuộc bầu cử,phải chăng hắn đang cố tìm cách chạy tội cho bản thân.

Nguyễn Quang A và đồng bọn trong phong trào tự ứng cử đại biểu quốc hội đúng là một lũ mặt dày. Không có năng lực, phẩm chất, không có được lòng tin của nhân dân nên trong vòng hiệp thương chúng chỉ nhận được số phiếu tín nhiệm thấp.Vậy mà chúng vẫn có thể thể đổ lỗi cho chính quyền.haizz. Đúng là một lũ ngớ ngẩn.

"Dường như quá cay cú vì hành trình tự ứng cử được chuẩn bị kỹ lưỡng của mình đổ ra sông ra biển, Nguyễn Quang A và một số “dân chủ” khác như Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Thành, Nguyễn Đình Hà… quay sang vu cáo cho chính quyền “đàn áp đại biểu quốc hội”, cho rằng bầu cử mất dân chủ, cần phải tổ chức lại bầu cử mà thực chất là phá hoại sự ổn định của đất nước…" nên các nhà dân chủ lại đổ lỗi sự thất bại là do chính quyền để không phải mất mặt với anh em

Theo tôi không ai phủ nhận quyền tự ứng cử của công dân và phủ nhận tầm quan trọng của quyền này, với ý nghĩa là những giá trị nhân văn, là động lực thúc đẩy sự tiến bộ của các dân tộc và toàn nhân loại. Tuy nhiên, việc cực đoan hóa quyền bầu cử như cái cách mà Nguyễn Quang A và một số nhà “dân chủ” đang làm thì không thể chấp nhận được, đi ngược lại của tinh thần bầu cử

Bây giờ có lu loa cũng đâu giải quyết được gì, dù màn kịch của chúng có chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu cũng sẽ bị vạch trần. Thất bại thảm hại trong việc lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú mà giờ còn quay sang tiếp tục chống đối, điếc không sợ súng mà

Ngày trước chính Nguyễn Quang A đã tuyên bố mục đích ứng cử của ông ta đã hoàn thành sau khi ông ta bị loại khi đưa ra hội nghị lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú, chúng ta có quyền đặt câu hỏi vậy mục đích ứng cử thật sự của ông ta là gì? Chắc chắn chỉ có một mà thôi, đó là phá hoại thành công bầu cử Quốc hội khóa 14, do vậy những việc làm sau này của ông ta cũng chẳng có gì lạ, kêu gào mất dân chủ, yêu cầu tổ chức bầu cử lại, …các thủ đoạn đó lỗi thời rồi ông Quang A ạ, không thể lừa được nhân dân đâu.

Nguyễn Quang A lấy căn cứ ở đâu mà dám tuyên bố chính quyền “đàn áp đại biểu quốc hội”, cho rằng bầu cử mất dân chủ, cần phải tổ chức lại bầu cử. Phải chăng vì bị loại sớm, quá cay cú liền quay sang nói bừa nói láo. Quá trình lấy phiếu tín nhiệm đối với ông ta được tổ chức một cách công khai minh bach, dân chủ, chỉ vì bản chất xấu xa, không được nhân dân ủng hộ, không đủ phiếu tín nhiệm nên bị loại thôi.

Tuy rằng, quyền tự ứng cử là quyền cơ bản của công dân khi đủ tuổi theo quy định của pháp luật, nhưng chúng ta cũng không thể tuyệt đối hóa quyền tự ứng cử này. Quốc hội là một cơ quan vô cùng quan trọng trong bộ máy nhà nước, do vậy, đại biểu Quốc hội phải được lựa chọn rất kỹ, không thể ai muốn ứng cử cũng cho vào danh sách ứng cử được, anh phải có uy tín với nhân dân, được nhân dân ủng hộ bằng chính lá phiếu tín nhiệm của mình thì mới đủ điều kiện ứng cử Quốc hội được.

Quang A đang nghĩ gì khi vu cáo ông tổ trưởng dân phố, phải chăng ông ấy không có quyền đưa ra sự đánh giá của mình. Mặt khác, những thông tin mà ông tổ trưởng cung cấp trong hội nghị lấy phiếu tín nhiệm không đúng ở chỗ nào mà Quang A lại đi tố cáo. Ông tổ trưởng có quyền và trách nhiệm phải thông báo những thông tin đó cho bà con cư tri để họ có cái nhìn khách quan nhất về ứng viên chứ.

Quyền tố cáo là quyền cơ bản của công dân được pháp luật tôn trọng và bảo đảm thực hiện, song pháp luật cũng có quy định và chế tài xử lý rất rõ ràng về hành vi lợi dụng tố cáo. Ông Quang A lấy căn cứ đâu ra để tố cáo ông tổ trưởng dân phố cản trở quyền tự ứng cử của ông ta khi mà ông tổ trưởng chỉ đưa ra các thông tin chính xác về Quang A để bà con có cái nhìn toàn diện nhất về ông ta.

Quang A sẽ tiếp tục cái công việc chống phá Đảng, Nhà nước ta như ông ta đã từng làm trước đây, tự ứng cử chỉ là một cách thức để phá hoại thành công bầu cử Quốc hội khóa 14. Lợi dụng việc ứng cử để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước. Các cơ quan chức năng cần chủ động phát hiện, làm rõ bản chất chống đối, phá hoại của ông ta trong các việc làm cụ thể để phổ biến cho quần chúng nhân dân được biết.

Tự ứng cử là một trong những quyền cơ bản của nhân dân, nó đã được Hiến Pháp công nhận. Ai cóđủ khả năng, trình độ, có đủ tâm, đủ tầm muốn đem sức lực cống hiến cho đất nước đều có thể tự ứng cử. Tự ứng cử có giá trị nhân văn, nó là động lực thúc đẩy sự tiến bộ của các dân tộc và toàn nhân loại. Tuy nhiên, việc tuyệt đối hóa và cực đoan hóa quyền bầu cử như cái cách mà Nguyễn Quang A và một số nhà “dân chủ” đang làm có thực sự thúc đẩy sự phát triển của các xã hội và bảo vệ các quyền của mọi cá nhân? Một người không tham gia các hoạt động của tổ dân phố, không đóng góp gì cho xã hôi mà chỉ đi phá hoại trật tự an ninh thì sao có tư cách để đắc cử, bị loại là hết sức hợp lí

Không ai phủ nhận quyền tự ứng cử của công dân. Cũng không ai phủ nhận tầm quan trọng của quyền này, với ý nghĩa là những giá trị nhân văn, là động lực thúc đẩy sự tiến bộ của các dân tộc và toàn nhân loại. Tuy nhiên, việc tuyệt đối hóa và cực đoan hóa quyền bầu cử như cái cách mà Nguyễn Quang A và một số nhà “dân chủ” đang làm có thực sự thúc đẩy sự phát triển của các xã hội và bảo vệ các quyền của mọi cá nhân? Mục đích chính của lũ chúng nó thực ra là đang tìm cách phá hoại cuộc bầu cử đại biểu quốc hội sắp diễn ra.

Không ai phủ nhận quyền tự ứng cử của công dân. Cũng không ai phủ nhận tầm quan trọng của quyền này, với ý nghĩa là những giá trị nhân văn, là động lực thúc đẩy sự tiến bộ của các dân tộc và toàn nhân loại. Nhưng không có nghĩa rằng, khi chúng ta tôn trọng quyền này thì bất kì ai cũng có thể sử dụng nó để làm càn, những kẻ không ra gì cũng có thể lợi dụng nó để làm những cái gọi là dân chủ và tiến bộ. Ứng cử chỉ dành cho những người tài và nhiệt huyết còn với những thứ tạp nham vĩnh viễn không bao giờ được dành cho chúng.

Chắc chắn rằng nhân dân không thể tín nhiệm và lựa chọn người sống mà không tham gia sinh hoạt đoàn thể, không quan hệ với hàng xóm láng giềng và thường xuyên tuyên truyền, xuyên tạc chính sách của Đảng, Nhà nước. Do vậy, ngay sau các hội nghị cử tri lấy ý kiến và tín nhiệm của người dân về những người ứng cử nói trên kết quả không ngoài dự đoán. Phong trào tự ứng cử đã thất bại thảm hại.

Nực cười cho A, một kẻ chuyên đi đấm bụng ăn xôi, chuyên đi nói xấu đất nước vầ chế độ với những kênh tin tức của nước ngoài mà cũng đòi làm đại biểu quốc hội để đại diện cho đất nước và nhân dân. Quang A cũng giống như bao kẻ dân chủ rởm khác đều đã và đang ảo tưởng về bản thân, ảo tưởng về những thứ mà chúng cho rằng ai cũng u mê và ảo mộng như chúng.

tên nguyễn quang a này đúng là càng ngày càng làm càn rồi thì phải.hắn đã khơi mào ra trào lưu tự ứng cử của nguyễn quang a đã thất bại thảm hại rồi ma giờ đây hắn vân chưa chịu dừng lại.hắn đang cố tiếp tục bày trò tìm cách này cách nọ để chống phá rồi đủ các luận điệu xuyên tạc

quyền của cộng đồng phải được đặt cao hơn các quyền của cá nhân. Nên nếu cực đoan hóa các quyền cá nhân, trong đó có quyền tự ứng cử tất yếu dẫn tới vi phạm các quyền của cộng đồng, làm tổn hại lợi ích chung của toàn xã hội. Phải kiên quyết nghiêm trị

vở kịch "tự ứng cử" của làng dân chủ quả thật đang đến hồi kết.Chúng ta còn nhớ rằng phe zân chủ dưới sự chi huy của “nhạc trưởng” Nguyễn Quang A thực hiện quyền này một cách ồ ạt, dàn trải, không dựa vào việc “chọn mặt gửi vàng”, toàn những thành phần đầy “án tích” chống chính quyền hay bê tha, nhơ nhớp trong đời tư nên gặp phải bị chính quyền địa phương “bổ sung” vào lý lịch hay cơ quan tiếp nhận hồ sơ cám cảnh, dù bề ngoài vẫn phải “hồ hởi” tiếp đón họ

Đất nước đã cho tất cả mọi người được tự do, hạnh phúc, hòa bình nhưng thật sự cái tụ do nằm trong sự khuôn khổ cho phép bởi phải tuân thủ pháp luật chứ tụ do thích làm gì thì làm thì làm sao được. Hơn nữa tự do người này là giới hạn của người kia bởi giả sử tôi muốn tự do đá bóng, người khác muốn đá cầu... thì phải tôn trọng nhau... Vì vậy ở đây các nhà dân chủ cũng vậy, phải có sự giới hạn của tự do chứ không phải suốt ngày nói xằng bậy

Nguyễn Quang A không tham gia sinh hoạt tổ dân phố, thường xuyên có các hoạt động chống phá chế độ, ảnh hưởng đến sự văn minh nơi cư trú, vậy hắn lấy tư cách gì để vu cáo Tổ trưởng tổ dân phố cản trở mình. Phải chăng quá cay cú, quá shock nên Nguyễn Quang A và các đám dân chủ lại bịa đặt, xuyên tạc về kết quả bị trượt của bản thân

lại mấy cái việc nhai lại một hành động, cái nỗi oan thị mầu của cwpj vợ chồng ông hát bà khen hay này đúng là không có gì là tốt đẹp cả. không biết ngai với thiên hạ sao

đúng là chuyện lực cười mà lại.hắn đi ứng cử mà người dân ngay khu hắn ở lại không bầu cử cho hắn thì chúng ta phải đặt câu hởi cho hiện tượng này.những người dân ở xung quanh hắn còn không tin tưởng thì ai tin mà bầu cho hắn chứ đúng là.vậy mà còn kêu oan.oan thị mầu

Phải chăng cay cú vì hành trình tự ứng cử được chuẩn bị kỹ lưỡng của mình đổ ra sông ra biển, Nguyễn Quang A và một số “dân chủ” khác như Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Thành, Nguyễn Đình Hà… quay sang vu cáo cho chính quyền “đàn áp đại biểu quốc hội”, cho rằng bầu cử mất dân chủ, cần phải tổ chức lại bầu cử mà thực chất là phá hoại đất nước, pahs hoại lại lợi ích của nhân dân, dân tộc ta

(Trích phần 7)
Phần 7: Hoàng Sa Và Tội Bán Nước Của CS Hà Nội Đầu năm 1974, lợi dụng Mỹ không can thiệp vào Việt nam, VNCH bận lo chống đỡ sự tấn công từ cộng sản Bắc Việt, Tàu cộng đưa chiến hạm xâm chiếm Hoàng sa. Hải quân VNCH nghênh chiến, đổ máu cố giữ Hoàng sa cho Việt Nam. Trong lúc đó Hà nội vui mừng tuyên bố: “Thà để Hoàng sa cho anh em đồng chí XHCN chiếm còn hơn là để cho “ngụy Sài gòn”.

(Trích phần 7)
Phần 7: Hoàng Sa Và Tội Bán Nước Của CS Hà Nội Đầu năm 1974, lợi dụng Mỹ không can thiệp vào Việt nam, VNCH bận lo chống đỡ sự tấn công từ cộng sản Bắc Việt, Tàu cộng đưa chiến hạm xâm chiếm Hoàng sa. Hải quân VNCH nghênh chiến, đổ máu cố giữ Hoàng sa cho Việt Nam. Trong lúc đó Hà nội vui mừng tuyên bố: “Thà để Hoàng sa cho anh em đồng chí XHCN chiếm còn hơn là để cho “ngụy Sài gòn”.

Phản ứng bình thường trước việc mình bị loại nhanh chóng trong vòng lấy ý kiến quần chúng nhân dân của những kẻ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, và một số kẻ trong giới dân chủ mà thôi. Bên cạnh đó, với cái tâm địa không mấy sáng sủa cho lắm thì việc chúng bịa đặt, bêu rếu có sự gian lận trong bầu cử cũng là điều dễ hiểu.

Thấp thỏm chờ đợi là tâm trạng chung của đám “dân chủ” tự ứng cử đại biểu quốc hội trong lần ra lấy phiếu tín nhiệm ở nơi cư trú. Vậy mà trong hàng tá các nhà “dân chủ” tự ứng cử đại biểu quốc hội, ai cũng lu loa rằng mình bị “đấu tố” là do sự sắp đặt sẵn của chính quyền. Sự thật, những vi phạm về đạo đức, lý lịch hay quá trình hoạt động chống phá của chúng đã rõ như ban ngày. ấy thế mà Quang A còn mạnh mồm xó bếp, ứng cử đại biểu quốc hội nữa chứ. Thật lố bịch.

Ông Nguyễn Quang A tự ứng cử và đã lọt qua hai vòng hiệp thương. Ông tự nhận mình được vài nghìn người ủng hộ. Nhưng sự việc xảy ra gần đây làm người ta phải xem xét lại ông Nguyễn Quang A có đủ tư cách trở thành đại biểu quốc hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Thực tế thì sao, ai cũng biết, rận già Quang A tại hội nghị lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú chỉ nhận được 6/75 phiếu, may mà 6 chứ không phải là 0/75 thì nhục không có chỗ nào mà chui ý, chết vì cái bệnh hoang tưởng thôi. Thôi đừng chiêm bao nữa đi.

Bầu cử Đại biểu quốc hội là quyền lợi của mỗi công dân. Khi cầm trên tay lá phiếu để bỏ vào hòm phiếu, mỗi người đều thấy trách nhiệm của mình đối với đất nước. Chắc chắn các cử tri sẽ phải đắn đo, đặt len đặt xuống rất nhiều khi có rất nhiều người tốt, tài giỏi, có triển vọng phát triển và đem lại quyền và tiếng nói cho nhân dân. Và đối với đám rận cuội này, chả cần nhìn mọi người cũng ghệch đít hết cho mà coi, đạo đức thì không có, tài năng lại càng không có mà hại nước, hại dân thì có. Nhạt nhẽo quá đi rận ơi

Có 1 điều cơ bản đơn giản là người không đủ tư cách về đạo đức lẫn phẩm chất của một người lãnh tụ thì không xứng đáng tham gia vào đại biểu quốc hội. Chà chà có lẽ lâu nay Nguyễn Quang A và một số nhà “dân chủ” khác vẫn nghĩ rằng mình là nhà “dân chủ” hàng đầu, vẫn đang ở trên trời. Nhưng nay với việc được 6 phiếu tín nhiệm, Nguyễn Quang A đã biết mình là ai, mình là như thế nào trong con mắt của nhân dân. Qua đây cho hắn biết là cái phong trào rận chủ của hắn theo đuổi đang rệu rã và vô hại như thế nào, chả hiểu hắn có bản lĩnh để nhận tiền từ đám ngoại bang nữa không đây?

Màn kịch tự ứng cử bầu cử đại biểu quốc hội do đám “dân chủ” xướng xuất đã thất bại thảm hại. Đâu phải bất kì ai muốn tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội là đều bị loại đâu chứ. Với lại việc người đó có xứng đáng hay không thì trời biết đất biết nhân dân cũng đều biết hết. Điều đáng nói là khi bị loại những con người này lại tỏ ra bất mãn với kết quả, đều bảo chính quyền áp đặt trước rồi. Đây là thất bại được báo trước rồi, mình cảm thấy rất bình thường, chỉ có điều là không biết sau thất bại cay đắng này thì liệu đám rận có tiếp tục chóng phá bầu cử quốc hội nữa không, thật phiền lòng vì trong xã hội vẫn còn những người vô liêm xỉ đến mức độ như vậy…

Hưởng ứng “lời kêu gọi” “Phong trào tự ứng cử độc lập” của ông Nguyễn Quang A, đến nay đã có một số “zân chủ” quốc nội như Nguyễn Tường Thụy (Thụy say), Nguyễn Đình Hà, Lê Văn Luân, Đặng Phương Bích, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng (Vượng râu), Nguyễn Trung Lĩnh, Võ An Đôn… nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Và lần lượt họ đã phải dừng cuộc chơi theo những cách giống nhau, bị nhân dân, hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp tố cáo những việc làm xấu, đạo đức tồi, chuyên môn thì càng không. Như vậy thì đây là điều hoàn toàn hợp lý, đúng quy luật tự nhiên thôi mà

Dù gì đi chăng nữa thì chắc chắn một điều rằng, bộ mặt “giả cầy” dân chủ của những con người như Nguyễn Quang A sẽ dần “lộ nguyên hình” và mọi hành vi xuyên tạc, mọi kẻ cơ hội, lợi dụng bầu cử để mưu đồ lợi ích cá nhân đều không thể lọt qua con mắt tinh tường của người dân và rồi cũng sẽ bị tẩy chay, vạch mặt mà thôi. Thực tế cũng đã chứng minh điều đó rồi còn gi. Cho nên rằng toàn Đảng toàn dân ta hãy cùng đồng lòng bầu chọn những người con ưu tú, vì sự nghiệp phát triển đất nước chứ không phải đám phá hoại, ăn hại này.

Tự ứng cử là một trong những quyền cơ bản của nhân dân, nó đã được Hiến Pháp công nhận. Tuy nhiên, việc tuyệt đối hóa và cực đoan hóa quyền bầu cử như cái cách mà Nguyễn Quang A và một số nhà “dân chủ” đang làm có thực sự thúc đẩy sự phát triển của các xã hội và bảo vệ các quyền của mọi cá nhân? Một người không tham gia các hoạt động của tổ dân phố, không đóng góp gì cho xã hôi mà chỉ đi phá hoại trật tự an ninh thì sao có tư cách để đắc cử, bị loại là hết sức hợp lí

Đăng nhận xét