Bài mới nhất

25/04/2016

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang phá hoại bầu cử

Hoa đất
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang có nhiều luận điệu phá hoại bầu cử

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội) đã từng gây ra sự phẫn nộ của dư luận với video clip “Bài giảng thánh lễ công lý và hòa bình đền đức mẹ hằng cứu giúp Thái Hà” trên Youtube.

Giáo dân Nguyễn Trọng Nghĩa đã đau đớn mà viết rằng: "Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Chúng là ai? Xin chỉ mặt đặt tên, đó là Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số ma quỷ đội lốt linh mục khác ở Thái Hà; là Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh và một số ma quỷ đội lốt linh mục, tu sĩ ở Dòng Chúa Cứu Thế - Kỳ Đồng”.

Xuyên suốt đoạn video clip được quay lại dài 27 phút về bài giảng của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đối với giáo dân giáo xứ Thái Hà là những lời thóa mạ, xúc phạm đất nước, chế độ, lãnh tụ và sặc mùi chống đối của “đức cha” Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Quay trở lại kỳ bầu cử quốc hội sắp diễn ra, Nguyễn Ngọc Nam Phong tiếp tục thể hiện mình là một công dân thiếu gương mẫu với tư tưởng bất mãn, chống đối sâu sắc. Trong bài viết “Người Công giáo Việt Nam phải tham gia bầu cử trong tâm thế nào?” được đăng tải trên trang tin của dòng chúa cứu thế, Nguyễn Ngọc Nam Phong tiếp tục thể hiện quan điểm đối lập, phá hoại kỳ bầu cử. Những luận điệu mà vị linh mục này đưa ra không dấu diếm ý đồ chia rẽ lương giáo, khuyên răn tín đồ đạo Thiên chúa tẩy chay cuộc bầu cử.

Sau khi dẫn chứng một vài nội dung theo Giáo huấn của Hội Thánh, về trách nhiệm và bổn phận của người giáo dân – công dân, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đánh giá, đưa ra nhận định đức tin của Thiên chúa lớn hơn những quy định về pháp luật, trong đó có luật bầu cử. Từ đấy, vị Linh mục này quy kết một cách thô bạo quá trình bầu cử mất dân chủ, kích động giáo dân không đi bầu cử bằng những phát biểu hết sức cực đoan:

Trong bối cảnh như thế, có lẽ cần phải khước từ tham gia vào màn kịch giả hình, bởi vì nó đi ngược lại với “các đòi hỏi của luân lý, nghịch với các quyền cơ bản của con người”, nhất là “đi ngược với giáo huấn của Tin mừng”.

Nhưng dường như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong quên mất rằng mình đang là một công dân Việt Nam. Việc thực hiện quyền, nghĩa vụ bầu cử cũng là cách thể hiện ý định của Thiên chúa bởi trong nhiều giáo huấn của Hội thánh, pháp luật công quyền là tối cao và bắt buộc mọi tín đồ phải tuân thủ.

Theo Thánh Phaolô :"Mọi công dân phải tuân phục công quyền vì đó là do Thiên Chúa thiết định" (Rm 13:1). Và cũng là điều Giáo hội Công giáo dạy. Sách Giáo lý Công giáo xác định rằng người tín hữu Kitô sống trong xã hội cần phải tôn trọng công quyền và tuân hành những luật pháp công chính (GLCG. # 1990, 1916). Tất cả những điều này để nói rằng, là con Chúa, chúng ta không được phép làm chuyện phản lại luật pháp chính đáng được quy định bởi chính quyền. Nếu luật pháp về hôn phối hay di dân của mỗi quốc gia nhằm lợi ích chung của con người hay sự trật tự trong tổ chức xã hội thì được coi là chính đáng. Người Kitô hữu phải tuân hành. Luật bầu cử ở đây chính là một phần của pháp luật công chính vì vậy, quan điểm cực đoan của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hoàn toàn là sự bịa đặt trắng trợn.

Theo ý kiến của nhà luân lý lớn là Thánh Tôma Aquinô, luật pháp công chính là nhằm xây dựng và bảo vệ công ích (common goods) như hòa bình, công lý xã hội. Khi mang tính cách công chính như thế, công quyền và luật pháp xã hội (human law) phản ảnh ý định của Thiên Chúa và các lề luật vĩnh hằng của Ngài (divine law). Do đó, nó có thể là phương tiện gián tiếp cho việc cứu rỗi con người. (Tổng-luận Thần-học I-II, đề 96, điều 4-6).Chỉ dẫn chứng vậy thôi cũng đã hiểu bản chất thật sự của Nguyễn Ngọc Nam Phong. Những ngôn từ đây ma mị, kích động giáo dân không tham gia bầu cử của vị Linh mục này đang đi ngược lại với giáo huấn của Thiên chúa. Và dĩ nhiên, nó sẽ lạc lõng trong cộng đồng giáo dân Việt Nam với đường hướng “sống phúc âm trong lòng dân tộc”.

Hot!

Từ khóa SEO:

27 nhận xét:

Giờ hầu như ai cũng làm linh mục được, chỉ cần thất đức tham tiền thậm chí tham nhục dục nữa là được, tôi nói có vẻ hơi tiêu cực nhưng thực sự giờ nhìn vào những người linh mục hiện nay thì tôi chỉ có thể có cách nhìn phiến diện như vậy, mặc dù tôi vẫn biết ở đâu cũng có những người này người nọ nhưng thực sự quá mất lòng tin vào những con người này

Giờ nói thật thời thế không biết thế nào, cả linh mục và kể các thầy sư cũng nhiều người đã không giữ được cái tâm thanh tịnh của mình, linh mục thì ngủ với con chiên, lấy tiền nước ngoài để có những hành động bán rẻ đất nước, sư thì nhiều ông ngày ở chùa tối vào sàn

Lại một người dẫm lên vết xe đổ của Nguyễn Thái Hợp, dân mình cũng dốt bỏ mẹ ra, đi theo một cái đạo mà thằng Mỹ nó du nhập vào để phục vụ cho chính sách cai quản nhân nhân dân ta, để mị dân, lừa dân, chẳng ai cấm mọi người theo đạo, nhưng cũng phải biết lựa chọn những đạo nội sinh chứ, theo mấy cái đạo kia rồi trước sau gì cũng phục vụ nó

Thằng mặt dày, sao không loại nó ra, hay cái này không nằm trong khả năng của giáo hội công giáo của Việt Nam mà phải có sự đồng ý từ bên ngoài, nếu như vậy thì khó đấy vì theo thông tin mình tìm hiểu được thì Mỹ đang lợi dụng đạo này để phá nước mình nên nó không đồng ý đâu

Dù là có tự do tôn giáo đến đâu thì tôn giáo vẫn phải hoạt động theo pháp luật, không có ngoại lệ. Nước nào cũng vậy dù là người theo tôn giáo hay không chỉ cần là công dân nước Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật VN. Việc linh mục Phong có những phát ngôn ngu muội hòng kích động giáo dân của mình đã là không đúng với pháp luật rồi chưa nói gì đến là xứng đáng làm linh mục hay không

Bàn thân giáo lý của hầu hết các đạo là tốt, nhưng điều quan trong là những người theo đạo có làm theo những điều răn điều khuyên đấy không, hay lại lợi dụng những điều răn đó để làm những chuyện trái pháp luật, trái với những điều giáo huấn nhằm phục vụ cho những lợi ích cá nhân

sao linh mục lại thế này nhỉ, thất vọng quá, người đừng đầu thế này thì chỉ tội khổ con chiên thôi, rốt cuộc đi theo đạo không được gì lại còn mất nhiều hơn,theo đạo mà cuồng tín thì vô hình hình chung đã đễ bản thân mình bị điều khiển, lại còn làm cho hình ảnh đạo bị xấu đi trong mắt những người khác, làm cho đạo phái của mình không thể phát triển được

Là một vị linh mục mà lại có những hành động, những lời phát biểu gây sốc như vậy thì cũng chẳng hiểu là ông này tại sao lên được chức linh mục nữa. Cứ như thế này thì hình ảnh công giáo VN trong mắt mọi người sẽ là một thế lực thù địch, là một thế lực chống phá nhà nước ta. DO vậy mà giới công giáo VN nên có những biện pháp để lấy lại hình ảnh!

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang rao rảng đức tin hay là đang lợi dụng nó để kích động hoạt động chống đối chính quyền, kích động giáo dân từ bỏ nghĩa vụ công dân của mình. Trách nhiệm, nghĩa vụ của một người linh mục là truyền bá đức tin, hướng con người ta đến với những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống chứ không phải lợi dụng nó để hoạt động vi phạm pháp luật được.

Nguyễn Ngọc Nam Phong có xứng đáng với tư cách một Linh mục đạo Công giáo hay không khi mà y thay vì việc truyền giảng đức tin, truyền bá những điều hay, lẽ phải cho quần chúng giáo dân bằng việc lợi dụng nó để tuyền truyền, kích động những người con chiên của mình từ bỏ nghĩa vụ đối với đất nước. Nguyễn Ngọc Nam Phong nên nhớ rằng, trước khi là một giáo dân thì những người đó trước hết phải là công dân của nước Việt Nam.

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang lợi dụng quyền uy, thần quyền giáo lý của mình để tuyên truyền xuyên tạc, kích động đồng bào giáo dân phá hoại thành công bầu cử Quốc hội khóa 14. Hành vi của ông ta đi ngược lại tôn chỉ hoạt động của giáo hội Công giáo Việt Nam, là sự lừa bịp, dối trá trắng trợn quần chúng giáo dân.

Nguyễn Ngọc Nam Phong là Linh mục hay chỉ là một con quỷ dữ chui vào hàng ngũ tu sĩ của Giáo hội Công giáo Việt Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong chính là sự vô phúc của Giáo hội. Chính những hành vi của hắn ta đã làm cho dân tộc này có cái nhìn thiên lệch về giáo hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội trong nhân dân Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Nam Phong là ai, hắn có phải là một Linh mục hay không? Linh mục đáng nhẽ ra phải là người truyền bá những điều hay, lẽ phải cho những người con chiên chứ không phải là gieo giắc vào đầu họ sự xấu xa, thù ghét. Nguyễn Ngọc Nam Phong đang làm những việc đi ngược lại tư tưởng của Đạo Công giáo trên thế giới nói chung và đường hướng “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” Giáo hội Công giáo Việt Nam nói riêng.

Lợi dụng công giáo để tuyên truyện những luận điệu sai trái như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đây là hành động đi ngược lại với ý Chúa, vì chúa ban cho mỗi người mỗi sứ mệnh là để yêu thương sông có ích với xã hội chứ không phải vì ý đồ bẩn thỉu, thứ hai là đi ngược lại với sự phát triển của đất nước này, sống vô ơn vì không kể là công hay lương đều được sống học tập làm việc dưới đất nước hòa bình ổn đinh như bây giờ là nhờ có Bác có Đảng mang lại cho đấy.

lại thêm một vị giáo mục bị bọn mĩ ngoại bang lợi dụng để chống phá đât nước chúng ta mà hiện nay là đang chống phá kì bầu cử quốc hội.giáo lý của các tôn giáo đều là tốt nhưng cũng còn do người thục hiện nó nũa chứ.đúng là cái tên bán nước

Tấm áo linh mục không thể chê được bản chất của một con quỷ đội lốt người. Ngày ngày ông ta vẫn được bao nhiêu giáo dân gọi là "cha", nhưng con người đó, phải gọi là "thằng cha" mới đúng, bởi ông ta chẳng khác gì một tên chống đối cực đoan chứ không phải một người chủ chiên mẫu mực.

"Nguyễn Ngọc Nam Phong tiếp tục thể hiện quan điểm đối lập, phá hoại kỳ bầu cử. Những luận điệu mà vị linh mục này đưa ra không dấu diếm ý đồ chia rẽ lương giáo, khuyên răn tín đồ đạo Thiên chúa tẩy chay cuộc bầu cử." Đây là một vị Linh mục tuy nhiên sống lại không tốt đời đẹp đạo, không giáo dục các con chiên phải yêu nước. Linh mục Nguyễn Nam Phong phải chăng không phải là con người dân tộc Việt Nam?

Những kẻ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện mà cũng đòi tự ứng cử, ảo tưởng rằng có thể trở thành đại biểu của dân, bước chân vào Quốc hội sao? Cho dù là trước hay sau khi thất bại ở cuộc bầu cử thì mọi hành động và lời nói của những vị tiến sỹ rận chủ này đều thể hiện trình độ tri thức lùn và tư tưởng lệch lạc sai lầm của chúng.

" người công giáo tốt là người công dân tốt "
hãy nên là người công giáo kính Chúa yêu nước linh mục Nam Phong à, là linh mục hãy làm gương cho các con chiên của mình, hãy xứng đáng khoác chiếc áo linh mục, xứng đáng đứng trước các giáo dân của mình để giảng giáo lí, giảng đạo hướng cho các con chiên của mình có 1 cuộc sống tốt đời đẹp đạo, an lành chứ đừng gieo rắc những suy nghĩ đen tối xấu xa của chính ngài vào trong tâm trí các con chiên của mình, như thế là trái ý Chúa, những hành vi lời nói của ngài chẳng khác gì những kẻ phản động phá hoại Tổ quốc cả

Là người Công giáo, tôi rất buồn khi đọc những bình luật của các bạn. Tất cả các bạn đều đúng nhưng chỉ đúng một phần. Các bạn không hiểu được rằng: Giáo lý Công giáo không bao giờ có cụm từ nào dạy Giáo dân chống lại Nhà nước, và đạo công giáo cũng không bị chi phối bởi bất kỳ thế lực nào. Bạn PKL Dan nói quá không trúng, không phải Linh mục nào, mục sư nào cũng phản quốc, không phải Linh mục hay mục sư nào cũng trụy lạc đâu. Bạn đừng vơ đũa cả nắm. Tôi tin rằng: có rất nhiều Linh mục, mục sư, nhiều Giám mục rất thánh thiện, và tôi cũng nghĩ rằng: nhiều vị giám mục hay bề trên dòng rất buồn, rất khổ tâm khi có những Linh mục đi ngược lại Giáo lý như Linh mục Phong, chỉ tại họ không đủ can đảm để xử lý, bởi xu thế giáo hội Việt nam hiện nay là như thế mà. Vả lại, trong các lời thề ngày chịu chức, Linh mục đâu có thề phải yêu Tổ quốc hay tôn trọng Chính quyền đâu. Xin các bạn đừng đồng hóa những con người ngang ngược với giáo hội, và đừng quy kết hành vi sai trái của họ lên người Công giáo Việt Nam. Tôi biết Linh mục Phong có hành vi như thế không phải vì chính quyền làm sai, nhưng bản chất chống đối "cộng sản" đang ăn sâu trong dòng máu ông ta. Cầu Chúa cho Giáo hội có sự thay đổi để trong tương lai, không còn Linh mục chửi chính quyền.

Thay vì rao giảng những điều hay, lẽ phải, dạy cho những tín đồ, con chiên ngoan đạo của mình những điều hay, lẽ phải, biết yêu quê hương, đất nước, yêu Chúa, nâng niu tâm hồn, biết hướng thiện, sống đúng lời Chúa thì linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại lợi dụng chính vị thế “cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội, nhân danh Thánh Chúa để làm những việc trái với luân thường đạo lý, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân và chính các con chiên của mình. Thật đáng buồn

Mang trên mình cái danh là “Cha thiêng liêng”, “Cha tinh thần”, hằng ngay đi rao giảng đạo pháp, đi truyền lại lời Chúa, dạy các con chiên, tín hữu của mình hướng thiện, biết làm điều hay, lẽ phải thế nhưng những người như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm gì, họ chẳng phải đang mượn lời chúa, đang mượn cái danh “Đức cha tinh thần” kia để “gieo cỏ dại”, gieo những tội lỗi vào xã hội, chống phá việc ta tổ chức kỳ bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp đây. Cần có sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành chức năng và những người đứng đầu giáo hội đạo Thiên Chúa không để những kẻ đội lốt linh mục, những người có chức sắc trong Thiên Chúa giáo chui sâu, leo cao và thực hiện các hoạt động chống phá đất nước.

Là một linh mục là cho phép mình có quyền giao giảng bất cứ thứ gì mình thích? Là một chủ chăn là có quyền bất chấp lời Chúa, bất chấp pháp luật? Là một linh mục là có quyền nhân danh chúa để gieo rắc vào đầu các con chiên của mình những lời lẽ kích động, bẩn thỉu?... Làm chủ chăn, là linh mục, Nguyễn Ngọc Nam Phong cho phép mình có quyền xỉa xói, bới móc, xúc phạm quốc gia, dân tộc mình. Theo các bạn trong trường hợp này chúng ta nên làm gì đây? Chả lẽ cứ để hắn đội lốt thầy tu để họat động chống đối ak. Có lẽ đến lúc giáo hội phải xem xét lại tư cách của con người này để loại gã ra khỏi giáo hội càng sớm càng tốt. Đừng để giáo hội bị vấy bẩn bởi những người như Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Không thể hiểu nổi, cha sứ không đi giảng đạo, không làm cho tâm hồn và con người hướng thiện, để bình yên và lạc quan trong cuộc sống, mà lại đem ba cái chính trị xã hội vào bài giảng làm gì? Là giáo dân tốt trước hết phải là 1 công dân tốt cái đã, điều đơn giản như vậy mà cha Nam Phong không hiểu ư?? Mà đã là công dân tốt thì phải sống, làm việc tuân thủ pháp luật chứ. Cha có còn là con người nữa không vậy hay cha đã bị đám côn đồ uy hiếp, vô hiệu hóa rồi nên bây giờ quay lại với dân tộc mình đây???

Là linh mục, là người đứng đầu giáo sứ Thái Hà, nhưng ông Nguyễn Ngọc Nam Phong dường như đang làm trái với những điều răn của chúa. Không biết ông ấy nghĩ mình đang làm gì khi lại lồng ghép vào nội dung những bài giao giảng các quan điểm, tư tưởng phản động, xuyên tạc trắng trợn, đồng thời tuyên truyền những nội dung xấu, có mục đích chống lại Nhà nước, nhất là khi cả nước đang hăng hái trong không khí thi đua chào mừng kỳ bầu cử quốc hội, HĐND sắp tới đay, hành động này của LM Phong coi như ông đang thực sự thách thức “nhà cầm quyền” (như cái cách rận vẫn hay noi) đây

Có lẽ đối với một linh mục thì nên làm đúng vai tổ chức trách của mình phải tuyên truyền những lời hay ý đẹp để những con chiên của mình nghe theo , định hướng cho con chiên sống tốt đời đẹp đạo chứ đằng này lại đi lợi dụng tôn giáo để mà đầu độc các giáo dân. Với những kẻ thế này thì nên xử lí , không để ông ta làm hỏng thanh danh giáo hội được. linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có lẽ đang làm xấu hình nhr của mình, vấy bẩn hình ảnh của giáo hội đây. hắn đã đi ngược lại ý chúa, thật không xứng đáng với chiếc áo mà hắn đang mặc gì cả

Không có một đất nước nào chấp nhận những hành động tôn giáo đứng trên hệ thống pháp luật. Càng có chức vụ cao trong hệ thống tôn giáo càng phải tôn trọng luật pháp vì là người đại diện cho thần linh trong việc tuyên truyền giảng đạo. Vậy mà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại coi thường hệ thống pháp luật, tuyên truyền xuyên tạc đủ thứ. Việc ông kích động tín đồ không tham gia bầu cử quốc hội, không hoàn thành nhiệm vụ của cử tri trong việc chọn ra những người đủ đức đủ tài vào hàng ngũ lãnh đạo. Thật sự LM Nam Phong sẽ lạc lõng trong cộng đồng giáo dân Việt Nam với đường hướng “sống phúc âm trong lòng dân tộc”.

Đăng nhận xét