Bài mới nhất

26/04/2016

Lợi dụng vụ Formosa để kích động biểu tình?

Hoa đất
Lời kích động biểu tình của Chú Tuễ

Ngư dân ven biển các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đang phải hứng chịu nhiều thiệt hại khi cá chết trôi dạt vào bờ biển trong nhiều ngày qua. Liên quan đến vấn đề này hiện nay có nhiều vấn đề nghi vấn khác nhau, trong đó nhiều nghi vấn tập trung vào việc xả thải của khu công nghiệp Fomusa, Hà Tĩnh đã gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là khi người dân phát hiện thấy đường ống ngầm xả thải của công ty này dài 1.5km nối xuống biển sâu. Vấn đề này theo như Thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường nhấn mạnh là đường ống xả thải này là trong thiết kết, đã được cấp phép và hoàn toàn công khai. Tuy chưa có kết luận chính thức nhưng mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía khu công nghiệp Fomusa Vũng Áng. Về vấn đề này đã có sự chỉ đạo quyết liệt từ 02 Phó thủ tướng.

Sau phát ngôn của Phó Tổng giám đốc Formosa, dư luận một lần nữa dậy sóng với cách đăng tin của các báo. Trong đó nhiều luận điểm được đưa ra để cho rằng Formosa đang “thách thức” người dân Việt, từ đấy kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, đòi phải “xử” công ty này.

Hãy nhìn lại phát biểu của Phó Tổng giám đốc Formosa:

“Tôi công nhận việc xả thải là ít nhiều có ảnh hưởng đến môi trường, nước xả thải là nước ngọt khi xả thải ra hòa lẫn với nước biển chắc chắn làm thay đổi môi trường, cá tôm ít đi là điều đương nhiên.

Trước khi xây dựng dự án này thì công ty phải xin phép Nhà nước VN. Nhiều khi được cái nọ mất cái kia, đây là tôi nói thật lòng. Hôm nay nhà nước mình muốn cho ngư dân đánh bắt ở đây hay là chọn cái nhà máy thép ở đây, đương nhiên Nhà nước phải có sự cân nhắc.

Nếu xả thải thì đương nhiên sẽ thay đổi sinh học ở đây, ở vùng biển quanh đây. Nhưng bây giờ mà nói tôi không thể xây dựng nhà máy thép ở đây mà không ảnh hưởng đến con cá, con tôm. Đương nhiên mình cố gắng làm một nhà máy đạt được tiêu chuẩn quy định của nhà nước. Có khi được cái này thì phải mất cái kia chứ.

Cũng như việc vùng đất này lấy làm nhà máy thì không thể trồng lúa gì được. Hai cái này mình phải lựa chọn một, tôi muốn bắt cá, bắt tôm hay tôi muốn xây dựng một ngành thép hiện đại? Hồi xưa, khi giải phóng mặt bằng đã tính phương án hỗ trợ ngư dân đánh bắt cá chuyển sang nghề khác rồi, sao cứ phải đánh bắt quanh vùng biển này.

Công ty khi xây dựng nhà máy ở đây có hậu quả ô nhiễm nghiêm trọng đến con cháu mình hay không là vấn đề cần quan tâm. Trách nhiệm của công ty, của tập đoàn mình cố gắng làm theo quy định của VN.

Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi. Nếu chọn cả hai thì làm thủ tướng cũng không giải quyết được…”

Lợi dụng vấn đề trên, đám “dân chủ” trong nước được thời cơ để “đục nước béo cò”. Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, hay phong trào “tự ứng cử”… thay nhau khóc than cho số phận của cá chết hàng loạt. Những luận điệu của chúng tập trung vào việc đổi lỗi cho chính quyền, xem dự án Formosa chỉ là một thất bại của chính phủ từ đấy quy kết đổi lỗi cho Nhà nước bị Trung Quốc thao túng, lệ thuộc vào Trung Quốc. 

Có thể nhận thấy rằng, mục đích của chúng không phải là yêu nước hay thương hại những người dân ven biển ở Hà Tĩnh. Mặc dù Formosa là dự án của Đài Loan, nơi chủ sở hữu có quan điểm đối lập với Nhà cầm quyền đại lục Trung Quốc. Tuy nhiên, đám “dân chủ” này vẫn mặc nhiên đồng nhất những vấn đề trên với tình hình căng thẳng trên Biển Đông. Từ đấy, chúng tiếp tục cổ súy cho quan điểm thoát Trung, cho rằng Đảng, nhà nước hoàn toàn bị lệ thuộc vào Trung Quốc, không dám phát biểu. Thủ đoạn của chúng thường là so sánh lòng yêu nước của nhân dân với lòng yêu nước của Đảng, từ đấy kích động biểu tình chống đối.

Trên trang cá nhân của Chú Tuễ, xuất hiện lời kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình vào chủ nhật, ngày 1/5/2016. Vậy là dã tâm thực sự của đám “dân chủ” này đã rõ. Chúng chỉ lăm lăm khai thác những bức xúc trong đời sống xã hội để kích động người dân gây rối, phá hoại sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Chúng đâu thèm để ý rằng, phát triển công nghiệp nặng như Formosa là một yêu cầu cấp thiết để hoàn thành quá trình Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đấy là những đóng góp cho ngân sách, giải quyết công ăn việc làm và an sinh xã hội cho người dân.

Vì vậy, những thủ đoạn hiểm độc của đám “dân chủ” cần phải được phát giác là lên án ngay lập tức.

Hot!

Từ khóa SEO:

88 nhận xét:

Đám “dân chủ” này vẫn mặc nhiên đồng nhất những vấn đề trên với tình hình căng thẳng trên Biển Đông. Từ đấy, chúng tiếp tục cổ súy cho quan điểm thoát Trung, cho rằng Đảng, nhà nước hoàn toàn bị lệ thuộc vào Trung Quốc, không dám phát biểu. Thủ đoạn của chúng thường là so sánh lòng yêu nước của nhân dân với lòng yêu nước của Đảng, từ đấy kích động biểu tình chống đối.

chúng ta những người dân phải hết sức cảnh giác trước luận điệu sai trái của những bọn xấu lợi dụng chuyện này để kích động chúng ta biểu tình gây rối.Họ chẳng có lòng thương xót gì đến những người dân miền trung đâu họ chỉ toan tính những âm mưu bẩn thỉu của họ mà thôi.Chỉ thương những người dân miền trung lại phải chịu nỗi đau này.

lại đùa sao . lại biểu tình nữa à. có vẻ là chúng đang làm thay cho những gì không phải là của nhân dân mà là những gì của chúng đang cố gắng làm cho những gì mà nhân dân không cần thế sao . nếu như đấy không phải là của một thứ không có những cái gì gọi là biểu tình như thế này sao. không có tiền thì đố chúng có thể làm như thế này

Muốn dân không đứng lên để đòi quyền lợi thì các cơ quan chức năng phải có biện pháp ngay và luôn để ngăn chặn. Phải tạm dừng sản xuất ngay, khi nào hệ thống xử lý nước thải hoạt động tốt thì mới cho sx tiếp. Còn các ông im thì để dân người ta đứng lên, dư luận thay lời nói của chính quyền, đòi lại công bằng cho chính mình.

Cứ ở vị thế của người dân đi thì biết, giờ gác mái chèo, không đi biển, không đánh bắt được, cá nuôi cũng chết, cầm cự được bao lâu nữa, mà chẳng phải đứng lên đòi lại quyền lợi cho mình. Theo tôi cách tốt nhất là thủ tướng hoặc bộ trưởng ra lệnh tạm ngưng dự án, cho đánh giá lại toàn bộ dự án và nhất là đánh giá tác động môi trường, rà soát các công nghệ nếu phát hiện công nghệ lạc hậu thì buộc thay đổi, chấn chỉnh về mặt an ninh trật tự, nên cắt giảm nhân công nước ngoài trong dịp này và buộc nhà đầu tư cam kết tuân thủ luật pháp Việt Nam. Nếu họ không chấp nhật tôi nghĩ chúng ta cần mạnh dạn loại bỏ dự án mà chẳng phải bồi thường gì cả vì họ đã không làm theo quy định của ta, cũng giống như thằng cha giám đốc đối ngoại nói vậy, ta cũng tuyên bố: Một là thay đổi công nghệ hiện đại và tuân thủ luật bảo vê môi trường thì chúng mày có dự án hoặc là dẹp tiệm, chọn đi!! Đơn giản vậy thôi mà các vị cũng không nói được. Bọn họ mới là bên lo sợ chứ chúng ta có gì mà lo? Hơn 3000 hecta đất vẫn nằm đó.

Đã có hậu quả nhãn tiền từ vụ HD 981, nên chắc rằng nhân dân sẽ không dễ bị kích động nữa. Nhưng đề nghị các vị lãnh đạo, đặc biệt là tân lãnh đạo nhanh chóng giải quyết chuyện này thỏa dáng. Bởi nếu còn tồn tại tình trạng này không chỉ môi trường biển không còn, ngư dân cũng trắng tay, không được đền bù thiệt hại, mà tiền thuế của dân phải chi ra để bồi thường cho chính “hung thủ” phá hoại Việt Nam; lớn hơn nữa là uy tín, vị thế Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thể hiện lòng yêu nước là chính đáng nhưng không được quá khích, họ làm sai thì họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Viêt Nam. Tôi tin chắc rằng với sức mạnh của dư luận, chắc chắn các lãnh đạo của ta đặc biệt trong bối cảnh vừa mới lên lãnh đạo thế này sẽ không thể để yên. Bạo loạn chưa bao giờ là kế sách hay cả. Hãy nhìn nhận lại sự việc bạo loạn HP 981 vào năm 2014 ở bình dương đi thì biết.

Nói chung nhân dân có quyền lên tiếng cho sự bức xúc của mình nhưng phải có khuôn khổ phép nước ví dụ như giới truyền thông có thể về địa phương quay lại thiệt hại và những lời nói của người dân truyền đạt đến cả nước cho dư luận toàn đất nước hướng về nơi đó . Tuy nhiên cách tốt nhất để không xảy ra "bạo loạn" là chính quyền hãy xử lý vụ việc này nghiêm túc, minh bạch, có lý, có tình. Dân ta không ngu đến nỗi "kẻ xấu" nói gì cũng nghe đâu, phải có lửa thì mới có khói. Không thể lợi dụng "giữ yên" mà che dấu sự thật với dân.

Lần trước người dân ở Đồng Nai, Bình Dươg bị kích động biểu tình đập phá nhà máy, kết quả là sau đó hàng chục, hàng trăm ngàn công nhân mất việc vì các nhà máy đóng cửa, các doanh nghiệp nước ngoài e ngại khi đầu tư vào nước ta. Sau đó chỉ riêng 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai phải bỏ ngân sách ra đền bù cho các doanh nghiệp nước ngoài sau vụ đó số tiền hình như là hơn 80.000 tỷ. Người dân có quyền lên tiếng, có quyền phản đối nhưng phải trong khôn khổ của luật pháp, đừng để nhiệt tình thêm ngu đốt băng phá hoại.

LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào:

Thời gian: 09h00 ngày 1/5/2016.

Địa điểm:

+ Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

+ Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

+ Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

Chủ đề: Vì môi trường trong sạch.

Kính thưa đồng bào,

Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy…

Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Vì nhiều lý do như: đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, thay đổi khí hậu… Và nguyên nhân quan trọng nhất là thiếu sự quan tâm của chính mỗi người dân đến môi trường sống của mình.

Điều 43 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào ngày giờ nói trên với những thông điệp về môi trường (như một số gợi ý dưới đây) để cùng nhau hướng về đồng bào miền Trung, cùng nhau vì một môi trường trong sạch.

Đồng ý xuống đường, đồng ý với nội dung này, đồng bào vui lòng góp tay chia sẻ và mời gọi bạn bè mình cùng tham gia, cùng nhau, vì một môi trường trong sạch.

Danh sách các khẩu hiệu gợi ý:

1. Hãy lên tiếng để bảo vệ môi trường sống

2. Hãy cứu lấy môi trường sống.

..........................

VÌ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào:

Thời gian: 09h00 ngày 1/5/2016.

Địa điểm:

+ Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

+ Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

+ Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

Chủ đề: Vì môi trường trong sạch.

Kính thưa đồng bào,

Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy…

Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Vì nhiều lý do như: đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, thay đổi khí hậu… Và nguyên nhân quan trọng nhất là thiếu sự quan tâm của chính mỗi người dân đến môi trường sống của mình.

Điều 43 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào ngày giờ nói trên với những thông điệp về môi trường (như một số gợi ý dưới đây) để cùng nhau hướng về đồng bào miền Trung, cùng nhau vì một môi trường trong sạch.

Đồng ý xuống đường, đồng ý với nội dung này, đồng bào vui lòng góp tay chia sẻ và mời gọi bạn bè mình cùng tham gia, cùng nhau, vì một môi trường trong sạch.

Danh sách các khẩu hiệu gợi ý:

1. Hãy lên tiếng để bảo vệ môi trường sống

2. Hãy cứu lấy môi trường sống.

..........................

VÌ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào:

Thời gian: 09h00 ngày 1/5/2016.

Địa điểm:

+ Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

+ Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

+ Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

Chủ đề: Vì môi trường trong sạch.

Kính thưa đồng bào,

Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy…

Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Vì nhiều lý do như: đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, thay đổi khí hậu… Và nguyên nhân quan trọng nhất là thiếu sự quan tâm của chính mỗi người dân đến môi trường sống của mình.

Điều 43 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào ngày giờ nói trên với những thông điệp về môi trường (như một số gợi ý dưới đây) để cùng nhau hướng về đồng bào miền Trung, cùng nhau vì một môi trường trong sạch.

Đồng ý xuống đường, đồng ý với nội dung này, đồng bào vui lòng góp tay chia sẻ và mời gọi bạn bè mình cùng tham gia, cùng nhau, vì một môi trường trong sạch.

Danh sách các khẩu hiệu gợi ý:

1. Hãy lên tiếng để bảo vệ môi trường sống

2. Hãy cứu lấy môi trường sống.

..........................

VÌ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào:

Thời gian: 09h00 ngày 1/5/2016.

Địa điểm:

+ Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

+ Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

+ Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

Chủ đề: Vì môi trường trong sạch.

Kính thưa đồng bào,

Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy…

Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Vì nhiều lý do như: đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, thay đổi khí hậu… Và nguyên nhân quan trọng nhất là thiếu sự quan tâm của chính mỗi người dân đến môi trường sống của mình.

Điều 43 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào ngày giờ nói trên với những thông điệp về môi trường (như một số gợi ý dưới đây) để cùng nhau hướng về đồng bào miền Trung, cùng nhau vì một môi trường trong sạch.

Đồng ý xuống đường, đồng ý với nội dung này, đồng bào vui lòng góp tay chia sẻ và mời gọi bạn bè mình cùng tham gia, cùng nhau, vì một môi trường trong sạch.

Danh sách các khẩu hiệu gợi ý:

1. Hãy lên tiếng để bảo vệ môi trường sống

2. Hãy cứu lấy môi trường sống.

..........................

VÌ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào:

Thời gian: 09h00 ngày 1/5/2016.

Địa điểm:

+ Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

+ Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

+ Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

Chủ đề: Vì môi trường trong sạch.

Kính thưa đồng bào,

Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy…

Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Vì nhiều lý do như: đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, thay đổi khí hậu… Và nguyên nhân quan trọng nhất là thiếu sự quan tâm của chính mỗi người dân đến môi trường sống của mình.

Điều 43 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”

Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

Cả nước hãy cùng xuống đường vào ngày giờ nói trên với những thông điệp về môi trường (như một số gợi ý dưới đây) để cùng nhau hướng về đồng bào miền Trung, cùng nhau vì một môi trường trong sạch.

Đồng ý xuống đường, đồng ý với nội dung này, đồng bào vui lòng góp tay chia sẻ và mời gọi bạn bè mình cùng tham gia, cùng nhau, vì một môi trường trong sạch.

Danh sách các khẩu hiệu gợi ý:

1. Hãy lên tiếng để bảo vệ môi trường sống

2. Hãy cứu lấy môi trường sống.

..........................

VÌ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

Lợi dụng vấn đề mấy con cá chết cùng với sự phát biểu ầm ĩ của mấy tay quan chức của tập đoàn này, đám “dân chủ” trong nước được thời cơ để “đục nước béo cò”. Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, hay phong trào “tự ứng cử”… thay nhau khóc than cho số phận của cá chết hàng loạt. Những luận điệu của chúng tập trung vào việc đổi lỗi cho chính quyền, xem dự án Formosa chỉ là một thất bại của chính phủ từ đấy quy kết đổi lỗi cho Nhà nước bị Trung Quốc thao túng, lệ thuộc vào Trung Quốc. đây là một chiêu trò mới của đội hình dân chủ rởm đời mà cơ quan chức năng cần phải tìm hiểu và nghiêm trị.

Ngay câu viết tôi đã nghe rất chuối rồi chứ không nói nhiều chúng tôi có quyền sống trong môi trường trong lành, ai chẳng có quyền này, cái quyền này thì cần gì phải nói ra, đương nhiên là có rồi, nhưng nói phải nhìn nhận, nó nói bố láo nhưng nó cũng có cái gì đó để nói, giờ nó nghỉ nhiều thằng chết đói

Đúng là câu nói thể hiện sự không có trình độ của người Viết, quá là xôi thịt, không có chút gì chính chắn trong câu nói, giờ mới thấy rằng đúng là nếu không làm phản động đối với những kẻ không lương tâm như chúng mày thì chỉ có chết đói

Người ta nói cũng có cái lý của họ , không có cái gì là toàn vẹn, nhưng thật sự cũng nên có những tiêu chuẩn, những quy định chặt chẽ để không ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh, công nghiệp chúng ta cũng cần nhưng môi trường chúng ta cũng cần, một bên cần việc làm, một bên cần môi trường, làm sao dung hòa được thì tốt

Nếu mục đích tốt thì sẽ khoong như thế, chúng ta thừa hiểu chỉ một nhà máy may mất đi thôi chúng ta đã có hàng trăm con người phải chật vật với miếng ăn với dân số như vịt thế này rồi, chứ đừng nói là cả khu công nghiệp, cái gì cũng có hai mặt của nó, chỉ là cúng ta nên hạn chế thiệt hại thấp nhất có thể

Mục đích của chúng không phải là yêu nước hay thương hại những người dân ven biển ở Hà Tĩnh. Mặc dù Formosa là dự án của Đài Loan, nơi chủ sở hữu có quan điểm đối lập với Nhà cầm quyền đại lục Trung Quốc, mục đích của chúng mấy thằng phản động mà các bạn không nghĩ ra là gì ah, là bán nước, quậy phá đất nước chứ còn gì nữa

Tôi đồng ý với ý kiến này: phát triển công nghiệp nặng như Formosa là một yêu cầu cấp thiết để hoàn thành quá trình Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đấy là những đóng góp cho ngân sách, giải quyết công ăn việc làm và an sinh xã hội cho người dân.

Năm 2014 chúng ta đã dính phải vụ việc ở Bình Dương, và hậu quả của nó như thế nào thì mọi người chắc cũng biết được rồi. Đừng vì một chút phẫn nộ tức thời mà để lại việc làm không đúng đắn. Huống hồ ở Formosa là người Đài Loan, không phải bọn đại lục. Tôi biết người dân mình đang có cái nhìn rất không tốt về bọn TQ nên rất dễ bị người khác kích động về vấn đề TQ. Nhưng chúng ta hãy nhớ trước khi làm việc gì thì cũng nên nghĩ đến hậu quả mà nó để lại.

Cũng phải thừa nhận rằng sau khi giàn khoan HD981 đã hạ đặt trong vung biển chủ quyền của Việt Nam từ những năm trước các đối tượng cũng nêu cao việc tuần hành, biểu tình rồi đã xảy ra việc cướp bóc gây rối gây thiệt hại tài sản và việc làm cho nhiều công nhân... Nay trước việc xảo biện của các đối tượng kích động biểu tình để làm gì? Phải chăng các bạn trẻ thể hiện yêu nước có cần phải xuống đường biểu tình hay không, các bạn có thể tích góp tiền để chung tay giúp đỡ những người nông dân... chứ đừng tham gia biểu tình lại gây rối trật tự công cộng làm mất hình ảnh của đất nước

Biểu tình cũng hay, là cách bộc bạch quan điểm. Tuy nhiên có cần thiết như vậy không? các bạn trẻ có thể thay vì biểu tình gây rối thì có thể tiết kiệm tiền của mình, và có gửi những tâm thư cho chính quyền bởi ngay lúc này chính quyền đang nôn nóng trông chờ kết quả kiểm tra

Lại là những kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước, tình hình phức tạp của đất nước để kích động biểu tình, gây rối trật tự ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Thử hỏi sao các vị mang danh yêu nước, yêu môi trường không có việc làm gì thiết thực cho bà con miền Trung như quyên góp ủng hộ vật chất mà lại đi tụ tập làm gì. Nhà hát lớn Hà Nội, Công viên Lê Duẩn thì có liên quan gì đến cá chết ở Hà Tĩnh, đừng biến người dân thành kẻ ngu để giật dây, kích động họ làm điều mù quáng nữa.

đúng là những con người xấu thì bao giờ trong đầu họ cũng chỉ có những ý xấu xa chỉ mong hại nước hại dân để đạt được mục đích của riêng hắn mà thôi.chúng lọi dụng ngay chính người dân để gây hại cho quốc ra chứ còn gì nữa.cố tình kích động biểu tình

Lại tuyên truyền kích động biểu tình. Nếu là một người hiểu biết và mong muốn cho sự phát triển giàu mạnh của đất nước thì họ sẽ chọn cả hai, cả nhà máy thép và môi trường. Chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng những khu xử lý chất thải, đảm bảo môi trường sinh thái. Nhà nước sẽ xử lý nghiêm vụ này và yêu cầu bồi thường, khắc phục hậu quả, nếu không thì đóng cửa nhà máy thôi.

Đúng là cái trò bình mới rượu cũ đây. Chẳng khác gì với mấy cái vụ chặt cây mấy cái vụ đình công nhà máy,.... Không ra một cái thể thống gì cả,có tội thật thì phải trừng phạt không một ai có thể thoát khỏi pháp luật, công lý, nhất là tại Việt Nam này. Nhưng đừng lấy thế mà phá hoại, anh em hãy dùng cái đầu lãnh để đừng bị lừa.

Cá chết hàng loạt, ai cũng buồn, ai cũng giận, ai cũng lo lắng, đứng ngồi không yên. Nhưng mà Chúng ta không thể mất bình tĩnh, tránh những nguồn thông tin sai trái, bị lôi kéo, kích động gây ảnh hưởng xấu tới đời sống nhân dân và trật tự an toàn xã hội. Hiện nay có nhiều kẻ đang lợi dụng vấn đề này để kích động mọi người, xúi giục biểu tình làm mất trật tự an toàn xã hội.

Mọi người hãy bình tĩnh!

Xung quanh vụ cá chết hàng loạt hiện đang còn nhiều ý kiến trái chiều,các cơ quan chức năng đang vào cuộc và sẽ chắc chắn tìm ra nguyên nhân và giải quyết để hai bên cùng có lợi.Mọi người nên bình tĩnh không để các phần tử bên ngoài kích động mà có những hành động không đáng gây thiệt hại cho xã hội!

Là những công dân yêu nước, mỗi người chúng ta hãy tiếp tục đấu tranh, yêu cầu Formosa hoặc phải thay đổi dây chuyền thân thiện hơn với môi trường hoặc rút khỏi Việt Nam; yêu cầu Formosa xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi đổ ra biển; chịu trách nhiệm xử lý những hệ quả môi trường đã gây ra cho Việt Nam; đền bù thiệt hại cho ngư dân, thương lái và những người nhập viện vì ngộ độc… cũng như yêu cầu ông Giám đốc Đối ngoại Hưng Nghiệp Formosa phải “từ chức” vì câu nói ngang ngược vừa qua. Thế nhưng…Hãy sáng suốt và bình tĩnh! Tránh nghe lời dụ dỗ, kích động biểu tình dẫn đến hậu quả đáng tiếc như vụ Hải Dương 981.

Trước khi có kết luận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có năng lực chuyên môn trong xác định nguyên nhân chết của hàng loạt cá vùng biển miền trung thì nhân dân ta nên cảnh giác trước bất kỳ nguồn tin nào nhất là từ các kẻ chống đối, cảnh giác để không bị chúng kích động, lừa gạt vào các hoạt động chống chính quyền, xâm phạm lợi ích của nhà nước và công dân.

Trước hết chúng ta không ai là có thể đồng tình với phát biểu của công ty Fumosa, nhưng đó chỉ là phát biểu của công ty và công ty đó phải chịu trách nhiệm trước nhà nước về phát biểu của họ. Nhưng phát biểu đó không thể suy diễn thành việc nhà nước bị Trung Quốc thao túng, lũng đoạn được, đây là hai việc hoàn toàn khác nhau, chúng ta phải hết sức cảnh giác trước chiêu trò “đánh lận đen trắng” của các đối tượng.

Nhân dân cần đề cao cảnh giác trước những luận điệu lừa mị của các đối tượng “dân chủ giả cày”, trước khi hành động hãy suy nghĩ thật chín chắn, chúng ta muốn xây dựng một đất nước giàu mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, không bị lệ thuộc vào ngoại bang thì nhất thiết ai cũng phải có “một trái tim nóng, một cái đầu lạnh”. Hãy luôn nhớ rằng các đối tượng dân chủ đó chả có mục đích gì tốt đẹp, chúng không thực sự vì lợi ích của bà con ta đâu mà chỉ là nhân đó kích động gây rối an ninh trật tự, phá hoại đất nước mà thôi.

Chúng ta hẳn vẫn còn nhớ về các vụ bạo động ở Bình Dương và một số tỉnh miền Nam Việt Nam khi Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan HD981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của nước ta. Các vụ bạo động đó là bài học đau lòng cho nhân dân ta, thử hỏi sau các vụ đó, nhân dân ta được gì và mất gì, chúng ta không được gì cả mà chúng ta mất rất nhiều, mất hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, mất của cải của chính những người công nhân.

Âm mưu của các đối tượng dân chủ giả cầy đã thấy rõ, chúng không phải vì mục đích tốt đẹp gì đâu, chả phải vì yêu môi trường, quan tâm đến lợi ích của bà con mà chúng làm vậy mà thực ra đó chỉ là phục vụ cho những âm mưu chính trị đen tối của chúng theo sự chỉ đạo từ nước ngoài. Bà con ta nên cảnh giác trước nhưng luận điệu lừa mị này của chúng, cái chúng muốn chỉ là các cuộc biểu tình, phá rối an ninh, làm giảm sút sức mạnh của nhà nước mà thôi.

Là một người dân Việt Nam tôi không thể nào đồng tình với phát biểu của Fumosa, chúng tôi cần một nền công nghiệp phát triển nhưng chúng tôi cũng cần một môi trường trong lành cho chúng tôi và con cháu của chúng tôi trong tương lai. Phát biểu đó thể hiện sự vô trách nhiệm, sự coi thường pháp luật của Fumosa. Nhưng điều đó không thể được suy diễn ra là sự lệ thuộc của Nhà nước ta vào Trung Quốc, đó chỉ là luận điệu lừa mị của các đối tượng xấu mà thôi.

Biết bao ngư dân sống vật vờ vì hải sản họ đánh bắt được ngoài khơi xa về bán không ai mua, có người phải đi nhặt sắt vụn dưới biển đi bán để kiếm sống qua ngày, rồi các trại cá lồng khắp từ bắc vào nam có nguy cơ phá sản. Biết bao sự việc cứ để rối tung lên, mấy thằng ở nước ngoài rồi thì mấy kẻ trong nước còn dựa vào kêu gọi biểu tình.

Bọn rận chủ chỉ lăm lăm khai thác những bức xúc trong đời sống xã hội để kích động người dân gây rối, phá hoại sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Chúng đâu thèm để ý rằng, phát triển công nghiệp nặng như Formosa là một yêu cầu cấp thiết để hoàn thành quá trình Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đấy là những đóng góp cho ngân sách, giải quyết công ăn việc làm và an sinh xã hội cho người dân. Những kẻ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện mà cũng đòi tự ứng cử, ảo tưởng rằng có thể trở thành đại biểu của dân, bước chân vào Quốc hội sao?

Ô nhiễm môi trường lên biểu tình để thê hiêbê quan điểm Không đánh đổi môi trường lấy
Phát triển kinh tế

Ô nhiễm môi trường lên biểu tình để thê hiêbê quan điểm Không đánh đổi môi trường lấy
Phát triển kinh tế

Vụ cá chết ở các tỉnh miền trung đang diễn ra ngày càng phúc tạp. Người dân đang rất hoang mang, lo lắng nhưng không phải vì thế mà để bọn dân chủ lợi dụng dắt mũi. Nếu muốn thể hiện lòng yêu nước của.Hãy lựa chọn cách ứng xử văn minh như đóng ghóp công sức, tiền bạc cùng nhân dân khắc phục hậu quả chứ không phải xuống đường biểu tình. Mà mục đích của cuộc biểu tình này của đám dận chủ vì môi trường chỉ là cái cớ còn mục đích của chúng vẫn là phá hoại, gây mất trật tự an ninh, làm xấu hình ảnh của đất nước.

Phản đối Formosa, phản đối sự im lặng của chính quyền chính là những khẩu hiệu chúng ta có thể thấy dược trong vài ngày gần đây trên các lều báo, các trang mạng xã hội cá nhân của một số đối tượng chuyên chống phá. Vì Formosa liên quan đến Đài Loan (chúng vin luôn là của Trung QUốc) nên kết hợp luôn vấn đề chủ quyền biển đảo để kích động một thể. Nếu người dân có "cái đầu lạnh" thì rất dễ trở thành công cụ của chúng.

Ai mà là người con miền trung đều rất đau đáu một nỗi niềm là buồn thương cho khúc ruột miền trung. Phải thừa nhận rằng việc gây ra lần này phải nghiem túc tìm ra và sữa chữa, và trong lúc này các bạn trẻ đừng quá nóng vội, nôn nóng mà thực hiện các hành động không khôn ngoan tỉnh táo, đừng để người khác lợi dụng lòng thương xót của chúng ta

Haiz, cái nhóm nhà rận rởm là thế mà, chỉ ăn và nằm chờ xem xã hội có gì để kích động nhân dân thôi. Bọn cầm đầu này cứ phải cho ra Hoàng xa, trường xa vài năm xem có cải thiện tư tưởng của chúng không, chứ nhà nước cứ tạo điều kiện cho chúng quá, để chúng sống ở môi trường an ninh trật tự yên ổn nên chúng tưởng nghiễm nhiên chúng được nên chúng chỉ ăn với phá thôi

Lại biểu tình à? Sao lại có những kẻ vô công dồi nghề thế nhỉ? Những việc như vậy thì cơ quan chức năng chắc chắn sẽ giải quyết triệt để để lấy lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, chứ làm gì cần đến mấy cái mặt phản phúc như bọn này. Chúng chỉ adua theo thôi, chứ thâm tâm chúng có tử tế gì cho cam.

sự việc vô cùng đáng tiếc xảy ra tại khúc ruột miền Trung yêu dấu. Việc này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn gây bức xúc lớn trong mỗi người dân Việt Nam. Tất yếu của sự việc này chắc chắn còn động chạm đến lòng tự tôn dân tộc và ngọn lửa yêu nước của nhân dân Việt Nam và nếu sự việc không sớm được làm rõ và khắc phục thì nó còn có thể làm bùng phát cơn giận dữ của hàng triệu người dân Việt Nam. Tuy nhiên nhân dân cần phải bình tĩnh hông được làm rối loạn thêm tình hình, không để kẻ khác lợi dụng

Vụ việc cá chết ở miền Trung vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và chưa hề có thông tin chính thức chính vì vậy người dân cần bình tĩnh.Trong tình hình căng thẳng có nhiều kẻ lợi dụng người dân kích động người dân biểu tình chống chính quyền,đây là hành vi vi phạm pháp luật vì vậy người dân cần có những nhận thức đúng đắn để tránh bị lợi dụng lôi kéo!

Dù chúng ta có đang lo sợ môi trường biển bị ô nhiễm, nhưng chúng ta vẫn phải tỉnh táo trước âm mưu kích động gây rối an ninh trật tự, gây bạo loạn của kẻ địch. Chính quyền không ngồi im, các nhà khoa học ngày đêm thử nghiệm, điều tra nguyên nhân cá chết một cách sớm nhất, họ làm nhanh chóng, không khoe khoang, không hô hào chứ họ không ngồi yên. Còn những kẻ to mồm đòi biểu tình kia, chúng không yêu biển, yêu cá tí nào đâu, chúng đang tìm cách thọc gậy bánh xe, làm tình hình thêm trầm trọng đó.

Dù chúng ta có đang lo sợ môi trường biển bị ô nhiễm, nhưng chúng ta vẫn phải tỉnh táo trước âm mưu kích động gây rối an ninh trật tự, gây bạo loạn của kẻ địch. Chính quyền không ngồi im, các nhà khoa học ngày đêm thử nghiệm, điều tra nguyên nhân cá chết một cách sớm nhất, họ làm nhanh chóng, không khoe khoang, không hô hào chứ họ không ngồi yên. Còn những kẻ to mồm đòi biểu tình kia, chúng không yêu biển, yêu cá tí nào đâu, chúng đang tìm cách thọc gậy bánh xe, làm tình hình thêm trầm trọng đó.

bọn này lợi dụng lọng yêu nước, lòng bức xúc và mối quan tâm lớn của cộng đồng, giới trẻ, học sinh sinh viên để phục vụ âm mưu của chúng. Trên các trang mạng xã hội chúng đang các hoạt động biểu tình tuy nhiên chúng có phải vì môi trường đâu mà vì muốn lật đổ chính quyền, gây rối an ninh trật tự

Lại giộng điệu kích động như vụ giàn khoan HD981 đây mà chúng cứ lợi dụng các vấn đề của đất nước, mối quan tâm của nhân dân, các bạn trẻ và đặc biệt là lòng yêu nước của chúng ta để phục vụ biểu tình. Tuy nhiên chúng không phải vì mục đích cao cả đó mà muốn gây rối an ninh, bạo loạn

Hãy nhìn vào bản thân các đối tượng đang kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới cái mác bảo vệ môi trường, bảo vệ ngư dân. Nếu thực sự chúng có tấm lòng thật thì cần gì phải làm ồn ào theo kiểu đánh bóng tên tuổi lên như thế, hãy cống hiến bằng chính những hành động thiết thực của mình. Nhưng chúng đâu thể làm thế được, vì chúng là ai - những đối tượng chống đối Nhà nước Việt Nam để nhận những đồng đô la bẩn từ bên ngoài, việc chúng cần làm là phải làm sao lợi dụng được vấn đề này gây rối an ninh trật tự.

Chính thức trong chúng ta có thể khẳng định rằng bọn rận chủ này chỉ biết lợi dụng lòng yêu nước, lòng bức xúc và mối quan tâm lớn của cộng đồng, giới trẻ, học sinh sinh viên để phục vụ âm mưu của chúng. Trên các trang mạng xã hội chúng đang các hoạt động biểu tình tuy nhiên chúng có phải vì môi trường đâu mà vì muốn lật đổ chính quyền, gây rối an ninh trật tự chứ có bảo vệ môi trường gì đâu.

Các địa phương và nhà khoa học sau khi loại trừ yếu tố, đi đến thống nhất nhận định sơ bộ, có hai nhóm nguyên nhân và đó cũng có thể là do tác động của độc tố hóa học thải ra từ hoạt động của con người trên đất liền và trên biển. Hai là do hiện tượng dị thường của tự nhiên kết hợp với tác động của con người tạo nên hiện tượng tảo nở hoa mà trên thế giới gọi là thủy triều đỏ.

Thiết nghĩ thể hiện lòng yêu nước, yêu môi trường của mình cũng là điều chính đáng, nhất là trong những thời điểm như thế này. Tuy nhiên, thể hiện bằng cách nào, và như thế nào thì là việc cần phải bàn và suy nghĩ. Đừng để mình bị lợi dụng cho các hoạt động chống phá của các đối tượng xấu.

Thiết nghĩ lòng yêu nước cần được đặt đúng chỗ, đừng để vì một phút bồng bột nghe theo lời kích động của các thế lực thù địch. Biểu tình rồi dẫn đến gây rối, đập phá như một số vụ việc đã xảy ra càng làm cho tình hình thêm căng thẳng, thiệt hại về kinh tế cho Nhà nước

Nếu nguyên nhân xuất phát khiến cá chết hàng loạt là do nhà máy Formosa thì các cơ quan chức năng và ban ngành nhà nước cần phải nhanh chóng, triển khai biện pháp, điều tra một cách công khai để sớm giải quyết những thắc mắc, vướng bận của người dân; tránh để một số tên dân chủ lợi dụng tuyên truyền xuyên tạc sự viện khiến nhiều người hiểu nhầm. Mọi người dân cần tỉnh táo và thận trọng trước mọi thủ đoạn, âm mưu, ý đồ kích động lôi kéo biểu tình phá hoại cơ sở vật chất và phá rối an ninh dẫn đến vi phạm pháp luật.

Thương qua người dân miền trung, cơm áo gạo tiền của họ cũng như cuộc sống mưu sinh của họ đều hướng về biển đông những giờ đây họ đang phải gánh chịu một tai họa cá chết hàng loạt khủng khiếp dáng lên người họ. Giờ đây đề nghị những người đứng đấu Nhà nước cần có biện pháp cấp bách để giải quyết tình trạng trước mắt sớm đưa người dân trở lại cuộc sống bình thương; qua đó hạn chế hoạt động lợi dụng của các tổ chức dân chủ trong nước lấy cớ chống phá chính quyền.

Tôi cũng chọn cá tôm tuy nhiên tôi biết khẩu hiệu tôi chọn cá tôm chỉ là thủ đoạn mấy thằng rận chủ, mấy thằng cõng rắn cắn gà nhà đưa ra mà thôi chứ nó cần quái gì tôm, cần gì biển chúng cần nhân dân, học sinh, sinh viên đi biểu tình với chúng thôi để chúng gây rối an ninh trật tự, để phá phách chứ chúng có yêu nước gì đâu?

Sau khi cá chết trắng ở các bãi biển miền trung đầy vất vả thì cuộc sống nhân dân thêm phần vất vả. Tuy nhiên tất cả đều thiệt hại những có 1 loại rận có lợi đó là “rận chủ”. Không phải xót xa, thương cho việc do cá chết mà cuộc sống nhân dân khó khăn , chúng lấy cái khó khăn đó để làm mồi lửa cho chúng phá phách, quấy rối.

tôi chọn cá. có lẽ nào là một câu đang nổi lên trong khẩu ngữ của những con người đang cố gắng làm những gì mà con người đang làm không hay chỉ là vì những cái thứ đâu phải là làm là có thể thay đổi được bởi vì còn có pháp luật mà pháp luật giành cho những ai không biết luân lí luật lệ là gì chứ

Lũ bán nước chúng chẳng quan tâm là cá chết hay môi trường ở Việt Nam ra sao chúng chỉ cần cái cớ là chúng cần tô cần cá, cần môi trường trong lành để gây rối an ninh trật tự, muốn lật đổ chính quyền đẻ chúng lên nắm quyền lãnh đạo đất nước. chúng quá thâm hiểm bởi chúng lợi dụng vào cá chết để gây biểu tình ở Formosa, để đập phá, phá phách chứ có phải vì môi trường gì đâu

Những trò đê hèn của lũ bán nước chúng chẳng quan tâm là cá chết hay môi trường ở Việt Nam ra sao chúng chỉ cần cái cớ là chúng cần tô cần cá, cần môi trường trong lành để gây rối an ninh trật tự, muốn lật đổ chính quyền đẻ chúng lên nắm quyền lãnh đạo đất nước. chúng quá thâm hiểm bởi chúng lợi dụng vào lòng xót thương của nhân dân để làm việc của chúng

cố hiểu sai câu nói của ông giám đốc đối ngoại kia rồi lợi dụng câu đó để kích động nhân dân ta tham gia biểu tình. quần chúng nhân dân cần bình tĩnh để cơ quan chức năng có kết luận chính thức về vụ cá chết này đã.

lợi dụng việc cá chết để kích động nhân dân biểu tình. Chúng nói nguyên nhân cá chết là do Formosa trong khi chưa có kết luận chính thức, chúng lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để thực hiện ý đồ biểu tình của chúng dưới những khẩu hiệu thật là chân lý như xuống đường bảo về môi trường, tôi chọn cá... Tuy nhiên chúng chỉ cần biểu tình gây loạn.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Lại là âm mưu kích động tuần hành, biểu tình, biểu tình không phải là cách để giải quyết vụ việc. Mong rằng mọi người dân, đặc biệt là thanh niên, sinh viên tránh mắc phải cái bẫy của bọn dân chủ. Chúng ta hãy cùng tin tưởng vào những quyết sách của Nhà nước

Đáng nhẽ cá chết thì phải cố gắng đóng góp sức lực để xử lý môi trường, hỗ trợ người dân nhưng các đối tượng lại kích động nhân dân xuống đường biểu tình lấy khẩu hiệu cá chết để gây rối an ninh, trật tự và muốn lật đổ chính quyền chứ có phải vì môi trường như miệng các nhà rận chủ nói đâu.

Trên một số trang mạng kêu gọi nhân dân xuống đường biểu tình vì cá chết, vì môi trường. Chúng nói nguyên nhân cá chết là do Formosa trong khi chưa có kết luận chính thức nhưng chúng đang muốn lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để thực hiện ý đồ biểu tình của chúng dưới những khẩu hiệu thật là chân lý như xuống đường bảo về môi trường, tôi chọn cá… để gây rối an ninh trật tự chứ có phải vì cái gì đâu.

Có lẽ câu chuyện biểu tình, bạo loạn năm 2014 chống Trung Quốc về vấn đề Biển Đông các bạn còn nhớ rõ. Hậu quả tại vụ việc bạo loạn xảy ra ở Bình Dương, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên đất nước đã phải trả giá quá đắt mà đứng sau xúi giục chính là những kẻ tự xưng là “nhà chính trị”, “nhà báo lương tâm”, “nhà dân chủ”, “người bảo vệ môi trường”… Vì vậy, các bạn hãy cực kì cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn mưu mô của các thế lực thù địch. Hãy giữ lập trường thật vững vàng và là một bạn đọc thông thái trước những luồng ý kiến tiêu cực từ vụ việc trên.

Đối diện với hậu quả từ vụ việc cá chết hàng loạt, hàng triệu trái tim của người dân cả nước đã hướng về dải đất miền Trung, đồng cảm và chia sẻ. Bởi vì, thiệt hại và nỗi đau từ vụ việc ấy không phải chỉ của riêng ngư dân miền Trung, mà còn là của người dân Việt Nam nói chung. Thế nhưng chúng ta cần giữ được sự tỉnh táo, không để những kẻ xấu lợi dụng

đã là người dân Việt Nam thì ai cũng có lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc nhưng lòng yêu nước đó nên được thể hiện đúng lúc, đúng chỗ. Trong mọi hoàn cảnh cần tỉnh táo nhìn nhận vấn đề, đừng vì một hai câu hô hào mà mắc bẫy của những kẻ bán nước, dân chủ giả hiệu muốn chống phá đất nước

trước những cái gọi là cái chết của cá mà những con người và lòng dân đang thực hiện những âm mưu kèm theo. sao không coi đây là những gì mà môi trường đang làm kia là đã lộ ra những hành vi sai trái của mình. hãy để cho những cơ quan chức năng làm những công việc của mình. người dân đừng có làm những thứ như thế này và là tiền cho kẻ khác . và nếu như không phải là chúng đang cố gắng làm những thứ để cho con người thấy là đang bị lợi dụng chúng đang là những kẻ đi trong những cái hoang đường

Cảnh giác và tẩy chay.Lợi dụng vấn đề trên, đám “dân chủ” trong nước được thời cơ để “đục nước béo cò”. Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, hay phong trào “tự ứng cử”… thay nhau khóc than cho số phận của cá chết hàng loạt. Những luận điệu của chúng tập trung vào việc đổi lỗi cho chính quyền, xem dự án Formosa chỉ là một thất bại của chính phủ từ đấy quy kết đổi lỗi cho Nhà nước bị Trung Quốc thao túng, lệ thuộc vào Trung Quốc.

Lợi dụng các vấn đề để nói xấu, bôi nhọ là bản chất của lũ rân chủ rởm. Nhân cơ hội cả nước đang quan tâm chú ý vấn đề cá chết hàng loạt miền trung chúng dan dựng rồi vu khống, qua bao nhiều điều chúng xuyên tạc về đất nước chúng ta thì chúng chăng trừ bất cứ điều gì miễn là chúng có tiền và cá cũng không phải là ngoại lệ.

Chiêu trò và dã tâm của bè lũ rận chủ Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện cùng đồng bọn chưa bao giờ thay đổi. Chúng chỉ lăm lăm khai thác những bức xúc trong đời sống xã hội để kích động người dân gây rối, phá hoại sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Chúng đâu thèm để ý rằng, phát triển công nghiệp nặng như Formosa là một yêu cầu cấp thiết để hoàn thành quá trình Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đấy là những đóng góp cho ngân sách, giải quyết công ăn việc làm và an sinh xã hội cho người dân.

đúng là đám con buôn rân chủ thì việc gì chúng cũng có thể lợi dụng được chúng bất chấp tất cả thời cơ để lợi dụng nhân dân,kích động nhân dân bieur tình gây rối chống phá nhà nước chúng ta vì vậy mọi người hãy thật sự bình tĩnh trước nhưng âm mưu kẻ thù không đẻ bị chúng lợi dụng

Chẳng có hoạt động biểu tình nào gọi là biểu tình vì yêu nước cả mà là hành động phá hoại thì đất nước thì đúng hơn vì thế biểu tình phản đối formosa cũng chỉ là hoạt động phá hoại đất nước mà chúng ta cần tránh xa không để bị lừa gạt mà mắc phải , yêu nước phải tỉnh táo chứ không để người ta dắt mũi rồi tự mình thắt lưng buộc bụng . Hãy tuyên truyền điều này tới mọi người để đất nước chúng ta không bị kẻ xấu phá hoại

Trong nhiều ngày qua, những thông tin về vụ việc cá chết bất thường tại biển miền Trung đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong nước. Ngay lập tức, ngửi thấy mùi tiền và có thể gây rối. Trên các trang facebook cá nhân, các rận chủ liên tục đăng tải các bài viết có nội dung kích động người dân (nhất là những người trực tiếp chịu ảnh hưởng, tôn thất từ vụ việc cá chết hàng loạt) tiến hành các cuộc biểu tình để phản đối và đòi bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên theo mình nghĩ, trước khi mọi chuyện chưa rõ ràng và chưa có kết luận chính thức xin các vị hãy im lặng là vàng

Rõ ràng việc cá chết và nguyên nhân chưa được làm rõ thì không tránh khỏi việc bức xúc. Tuy nhiên, tất cả các cơ quan và những người có liên quan đang cố gắng tìm mọi cách để lí giải. Nhiều nguồn thông tin ban đầu cho rằng, nguyên nhân khiến cho cá chết bất thường như vậy là do ảnh hưởng độc tố cực mạnh từ nước xả thải từ khu công nghiệp Vũng Áng, trực tiếp là Công ty Formosa. Tuy nhiên không phải vì thế mà đám rận này lại lợi dụng để kích động người dân đi biểu tình, tuần hành, ra vẻ mình oan ức lắm, nhưng thực chất đi là được tiền. Chúng ta hãy cảnh giác với chiêu trò này của rận.

Mình nhớ là, năm 2014, các zân chủ cuội cũng đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân Việt Nam để kích động gây rối, biểu tình chống Trung Quốc khi phía Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khao HD981 vào vùng thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Các đối tượng này tìm cách kích động người dân biểu tình để chúng lợi dụng quay phim, chụp ảnh để nhằm làm sút giảm uy tín cũng như hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Và chắc hẳn lần này cũng vậy đây mà, bài cũ quá, chả có gì hay ho cả. Thật lố bịch, mang đậm chất rận.

Lợi dụng những bức xúc đang ngày một căng thẳng của người dân miền Trung nói riêng, nhân dân cả nước nói chung, những đối tượng xấu đã kích động người dân tham gia tập trung đông người tại các trụ sở chính của địa phương kêu gọi dừng ngay các dự án của Formosa và đòi chính quyền địa phương từ chức. Biểu tình gây rối thì được cái gì ngoài để cho đám kia nó lợi dụng kích động bạo loạn. Chả có lẽ cứ có chuyện gì cũng đem nhau ra biểu tình, phản đối chính quyền, đây thực chất là hành động khiêu khích, chống phá quyết liệt của đám rận.

Thay bằng việc hô hào, kích động người dân phản đối cái này, phản đối cái kia, đòi công ty này phải đền bù, phải rời khỏi Việt Nam thì việc nên làm lúc này là: các địa phương khẩn trương thu gom tiêu hủy cá chết theo qui định, nghiêm cấm làm thực phẩm hoặc nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dưới mọi hình thức. Bảo vệ môi trường là tốt, nhưng lợi dụng vấn đề này để thực hiện những mưu đồ xấu thì rõ ràng cần phải bị lên án.

Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với chiêu trò lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tiến hành những hành động gây rối, phá hoại, xuyên tạc tình hình xã hội đất nước của những kẻ này. Nếu có điều kiện hãy giúp ngư dân miền Trung bằng những hành động thiết thực hơn như quyên góp tiền. Việc hô hào, lan truyền những luận điệu kích động chỉ khiến tình hình thêm nhiễu loạn và người dân miền Trung càng thêm khổ khi cá không ai mua, du lịch không ai đến.

Sự lo lắng cho vận mệnh, tương lai của dân tộc là nguyên nhân chính để khiến đông đảo người dân xuống đường tuần hành trong ôn hòa. Thật sự không tin nổi! Chúng chỉ muốn kích động biểu tình không vì tôm cá, vì môi sinh, môi trường của nhân dân cả nước mà chúng chỉ muốn cuộc biểu tình để gây rối loạn tình hình an ninh trật tự, muốn phá phách và lật đổ chính quyền. Chúng ta cần cảnh giác, không tin theo những lời hô hào, những luận điệu lừa bịp của các zân chủ dởm, chúng chỉ là đang giấu bộ mặt thật của mình dưới các vẻ đau buồn, đồng cảm với đồng bào miền trung mà thôi.

Sức nóng của vấn đề này được đẩy lên cao hơn bao giờ hết và bản thân những kẻ vỗ ngực là nhà dân chủ thì chúng lại có sẵn kịch bản để rồi có những hành động và tung những thông tin đầy tính phán đoán không có căn cứ và đánh lừa nhằm gây hoang mang cho nhân dân và đổ tất cả cho Fomosa. Chính sự thiếu ý thức nhìn nhận và phán đoán đã đưa người dân vào những cung đường sai lầm và đầy bạo lực khi bị những thông tin sai trái mua chuộc và dụ dỗ.

Đăng nhận xét