Bài mới nhất

24/04/2016

Nhân quyền theo kiểu Nguyễn Đan Quế

Hoa đất

Nhân quyền xưa nay luôn là vấn đề nhạy cảm được các thế lực thù địch bên ngoài xem là công cụ chủ yếu nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Vì vậy mà hàng năm, nhiều đối tượng chống đối trong nước được các tổ chức bên ngoài hà hơi, tiếp sức vinh danh là “nhà bảo vệ nhân quyền” thực chất chỉ là bình phong cho các hoạt động lợi dụng nhân quyền mà thôi. 

Nguyễn Đan Quế

Sự kiện Nguyễn Đan Quế nhận “đột ngột” nhận giải thưởng Ủy ban Nhân quyền Gwangju (Hàn Quốc) năm 2016 là một minh chứng điển hình cho cái gọi là “lợi dụng chiêu bài nhân quyền” nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Cái cách mà Nguyễn Đan Quế được nhận giải thưởng nhân quyền xem ra chẳng khác gì so với đám “dân chủ” đã từng một lần được các thế lực bên ngoài vinh danh trước đây. Có thể kể đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận giải thưởng Người Bảo vệ Nhân quyền 2015 với phần thưởng trị giá 50.000 Euros (tương đương 1,14 tỷ đồng Việt Nam) của tổ chức Civil Right Defender. Tiếp bước là Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Thích Quảng Độ… cũng không ít lần được vinh danh, nhận nhiều tiền về cái gọi là “bảo vệ nhân quyền”.

Có một điểm chung trong cái cách mà các thế lực thù địch bên ngoài vinh danh những nhân vật bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam, đó là bề dày thành tích các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Thực chất, họ không phải đấu tranh cho nhân quyền mà chỉ là công cụ được các thế lực bên ngoài chỉ đạo tiến hành các hoạt động chống phá từ bên trong. Hãy điểm lại quá trình hoạt động chống phá của Nguyễn Đan Quế, chúng ta có thể hiểu vì sao vị bác sỹ này lại được vinh danh một cách "đột ngột" như vậy.

Nguyễn Đan Quế sinh năm 1942 tại Hà Nội, Việt Nam, tốt nghiệp bác sỹ năm 1966, và dạy ở Đại học y khoa Sài Gòn. 

Sau quá trình công tác, Nguyễn Đang Quế đã thể hiện xu hướng đối lập, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Điển hình là sau giải phóng, năm 1976, ông cùng một số đồng bọn đã bí mật thành lập tổ chức phản động “Mặt trận Dân tộc Tiến bộ” với mục đích xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. 

Ngay sau đó Nguyễn Đan Quế đã bị bắt giữ cùng 50 đối tượng khác với bản án 10 năm bóc lịch.

Năm 1988, sau khi ra tù, Nguyễn Đan Quế không chịu giáo dục, cải tạo mà tiếp tục cho lý tưởng của cái gọi là lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Tháng 11 năm 1991, Nguyễn Đan Quế bị xét xử về tội âm mưu lật đổ chính quyền. Bản án 20 năm tù và 5 năm quản chế là chế tài nghiêm khắc mà pháp luật dành cho hắn khi cố tình tái phạm.

Sau khi ra tù, vẫn chứng nào tật nấy, Nguyễn Đan Quế thành lập các tổ chức: Mạng lưới các Blogger Việt; Hiệp hội Nhân quyền Phụ nữ Việt Nam; Hiệp hội các Cựu tù nhân Lương tâm. Đây là các tổ chức được sự hậu thuẫn từ bên ngoài với các chiêu bài bảo vệ nhân quyền nhưng thực chất chỉ là bình phong để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Thay cho lời kết. Mỗi nước có hệ thống luật pháp riêng (và mọi công dân phải tuân thủ cũng như chịu trách nhiệm cá nhân khi vi phạm các quy định ấy). Tùy theo tội danh mà một phạm nhân bị phạt tiền, hay phạt tù, mấy tháng hoặc mấy năm, theo luật pháp (của nước mà người đó là công dân). Nguyễn Đan Quế phạm tội và phải bị phán xử theo luật pháp Việt Nam mà ai cũng phải tôn trọng, cũng như Việt Nam tôn trọng luật pháp của Hàn Quốc.


Phải chăng, việc trao giải thưởng nhân quyền cho Nguyễn Đan Quế là hành động can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

Chúng ta không còn xa lạ gì với việc các nhà dân chủ nhận được các giải thưởng do các thế lực thù địch bên ngoài trao như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận giải thưởng Người Bảo vệ Nhân quyền 2015 của tổ chức Civil Right Defender. Tiếp bước là Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Thích Quảng Độ… cũng không ít lần được vinh danh, nhận nhiều tiền về cái gọi là “bảo vệ nhân quyền”. Đây là lý do vì sao các đối tượng ra sức chống đối một cách quyết liệt bởi càng chống phá mạnh, có "số má" thì càng dễ nhận giải

Việc các tổ chức quốc tế trao giải thưởng nhân quyền cho cá nhân đang có hoạt động chống phá, tuyên truyển xuyên tạc Việt Nam không có gì là lạ. Trong những năm gần đây cái tên Nguyễn Đan Quế đang là cái tên nổi lên với nhiều hoạt động chống phá, sau khi man hạn tù Đan Quế vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động chống phá.
Thật sự là rất tiếc cho một con người được đào tạo bài bản, có trình độ nhưng lại quay sang làm việc cho các thế lực thù địch, chống phá đất nước

Phần thưởng đó là thành quả của cả quá trình đấu tranh chống phá chình quyền Việt Nam trong thời gian qua của Nguyễn Đan Quê lợi dung vấn đề dân chủ nhân quyền. Đồng thời phần thưởng này đã vô tình chỉ rõ bản chất phản bội đất nước của Quế trước bàn dân thiên hạ. Qua đây chúng ta cũng cần phải lên án phê phán tổ chức nhân quyền Hàn Quốc đang cố tình tham gia vào công việc nội bộ ở Việt Nam, đề nghị các nhà lãnh đạo cần phải có hành động đáp trả kịp thời nhằm ngăn chặn hành động của các tổ chức nhân quyền hàn quốc đang muốn thò tay vào công việc nội bộ ta thông qua con đường dân chủ nhân quyền.

Nhìn lại nhân thân, lai lịc và lịch sử ra tù rồi lại vào tù của Nguyễn Đan Quế cũng đủ hiểu lý do tại sao hắn lại nhận được giải thưởng cao quý từ các tổ chức dân quyền Hàn Quốc trao tặng. Một người liên tục có hoạt động chống phá chính quyền nhà nước, thì việc tổ chức nhân quyền bên ngoài hậu thuẫn cho chúng cũng nên có chút quà nhằm khích lệ tinh thần là điều tất nhiên, qua đó đánh bóng tên tuổi trong quần chúng nhân dân và tạo đà kích động lôi kéo nhiều đối tượng có tư tưởng chống đối tham gia tổ chức. Vì thế đây đang trở thành một âm mưu hết sức nguy hiểm và thâm độc, các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp kịp thời để ngăn chặn tránh những hậu quả ngoài ý muốn xảy ra.

Các thế lực thù địch đứng đầu là Mỹ đang ráo riết thực hiện “diễn biến hòa bình” chống Việt Nam, âm mưu lật đổ chế độ ở Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng Việt Nam theo quỹ đạo của Mỹ - điều mà trước đây Mỹ đã không làm được bằng sức mạnh quân sự. Trong chiến lược đó, chúng coi “dân chủ”, “nhân quyền” như những đòn tấn công hiệu quả nhất, nguy hiểm nhất, tích cực lợi dụng số chống đối ở trong nước để làm tay sai, quân cờ cho chúng.

Việc các thế lực nước ngoài hà hơi, tiếp sức cho các phần tử chống đối ở trong nước dưới cái mác bảo vệ “dân chủ”, “nhân quyền” không còn là điều lạ lẫm, nó khiến chúng ta lúc nào cũng phải đề cao tinh thần cảnh giác, xác định rằng các thế lực thù địch không bao giờ từ bỏ âm mưu can thiệp, lật đổ chế độ, nhất là trong bối cảnh quan hệ đối tác hiện nay, nó bị ẩn giấu đằng sau các chương trình hỗ trợ, hợp tác phát triển.

Giải thưởng nhân quyền gì chứ, nó chả qua chỉ là sự hà hơi tiếp sức cho các phần tử chống đối trong nước hoạt động chống chính quyền nhân dân mà thôi, “nhân quyền, dân chủ” chỉ là cái cớ để chúng can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Giải thưởng nhân quyền gì mà lại đi trao cho những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, phải chăng giá trị nhân quyền của các người là việc có thể làm bất cứ điều gì, tùy tiện vi phạm luật pháp hay sao.

Ngay trong Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền đã quy định rõ tại khoản 2, điều 19 “Trong việc hành xử nhân quyền và thụ hưởng tự do, mọi người chỉ phải chịu những hạn chế do luật định, và những hạn chế này chỉ nhằm mục tiêu bảo đảm sự thừa nhận và tôn trọng nhân quyền, và quyền tự do của những người khác, cũng như nhằm thỏa mãn những đòi hỏi chính đáng về luân lý, trật tự công cộng, và nền an sinh chung trong một xã hội dân chủ”. Nó đã quy định rõ về giới hạn của nhân quyền, nhân quyền nhưng không thể bất tuân luật pháp. Vậy thì việc trao giải thưởng cho các đối tượng vi phạm pháp luật nước sở tại có phải là vì mục đích nhân quyền hay không, hay chỉ là lợi dụng nó để can thiệp vào công việc nội bộ quốc gia khác.

Có thực giải thưởng này trao cho Nguyễn Đan Quế là vì những cống hiến của ông ta cho nhân quyền tại Việt Nam hay không, nếu là vì nhân quyền thì thử hỏi ông ta cống hiến được gì hay chỉ thấy “cống hiến” những hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Phải chăng đối với họ thì thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật được coi là phấn đấu vì nhân quyền, nhân quyền cái khỉ gì mà lại kiểu ấy.

Thật nực cười khi mà các giải thưởng “nhân quyền” từ trước đến nay đều được trao cho những kẻ có quá trình tiêu biểu trong các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam như Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Văn Đài, … Không nhẽ đối với họ việc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật là đấu tranh cho nhân quyền, chắc chắn là không rồi. Vậy thì âm mưu của chúng là gì khi thực hiện việc vinh danh đó, nó chỉ có một mà thôi đó là lợi dụng chiêu bài “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận giải thưởng Người Bảo vệ Nhân quyền 2015 với phần thưởng trị giá 50.000 Euros (tương đương 1,14 tỷ đồng Việt Nam) của tổ chức Civil Right Defender. Chả trách mấy anh chị trong nước bất chấp tù tội, chống đít vào truyền thống gia đình hay bán rẻ danh dự để làm nghề dân chủ. Rồi khi không được thì quay ra chửi bới, lăng mạ lẫn nhau đầy ghen tức kiểu trâu buộc ghét trâu ăn.

Do bị tiêm nhiễm bởi các quan điểm, tư tưởng sai trái nên Nguyễn Đan Quế không chấp nhận chế độ chính trị hiện tại ở Việt Nam và liên tiếp tiến hành nhiều hoạt động nhằm thay đổi chế độ chính trị. Vào năm 1978, Nguyễn Đan Quế đã từng bị bắt và tuyên phạt 10 năm tù giam vì tội hoạt động lật đổ chính quyền với hành vi lập ra và cầm đầu tổ chức phản cách mạng “Mặt trận dân tộc tiến bộ”

rõ ràng đây là một hành động cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, cổ súy hậu thuẫn về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam của phía Hàn Quốc. Liệu rằng có phải do Hàn Quốc là đồng minh thân cận của Mỹ nên định vào hùa với Mỹ để thực hiện mục tiêu thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam.

giải thưởng nhân quyền chẳng qua là cái mác, cái danh hiệu hão huyền mà nước ngoài trao cho những kẻ tay sai, hoạt động tích cực tronh việc chống phá chính quyền các nước XHCN mà thôi, nhìn xem trên thế giới có bao nhiêu người xứng đáng hơn nhiều sao không trao giải lại trao cho một kẻ chuyên chống phá Việt Nam.

ai cũng biết Nguyễn Đan Quế không phải là nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền theo đúng nghĩa mà chính xác hơn Nguyễn Đan Quế là đối tượng chống đối chính quyền, có quá trình vi phạm pháp luật với các mức án rất nghiêm trọng.

Nguyễn Đan Quê, không những là sự ảo tưởng mà đó là những hành động của những kẻ phản bội Tổ quốc khi đang âm mưu thực hiện các hoạt động chống phá đất nước và đi ngược lại với lợi ích của quê hương đất nước. Phải chăng Nguyễn Đan Quế đang hồ hởi và ảo tưởng mong muốn sang đất nước thiên đường như những Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải? Đừng nghĩ nhân quyền Mỹ là đơn giản nhé, nó khá phức tạp đó, ăn tiền của người khác không dễ đâu.

Nghe nói sẽ có một tổ chức của Hàn Quốc sẽ trao giải thưởng “nhân quyền” Gwangju cho ông Nguyễn Đan Quế. Thông cáo giải thưởng Gwangju nói “hành trình đi tìm tự do cho dân tộc của bác sĩ Quế và sự trừng phạt mà ông gánh chịu đã tạo cảm hứng cho con người toàn thế giới lên tiếng thay mặt ông”. Nghe mà phát ớn ra, không hiểu tại sao đám rận lại rảnh đến mức độ như vậy nhỉ? Và chúng có biết rằng với lịch sử hoạt động chống phá khét tiếng của mình rận già Đan Quế nhẽ ra nên phải được cho vào chuồng rồi không? Thật nhảm nhí.

Rõ ràng, khó ai có thể nói rằng Nguyễn Đan Quế là nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền mà bản chất là đối tượng chống đối chính quyền quyết liệt, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Xuyên suốt lịch sử từ trước tới này, dù đã rất già yếu. giải thưởng nhân quyền chẳng qua là cái mác, cái danh hiệu hão huyền mà nước ngoài trao cho những kẻ tay sai, hoạt động tích cực tronh việc chống phá chính quyền các nước XHCN mà thôi. Rận vẫn mãi chỉ là rận mà thôi.

Nguyễn Đan Quế đang ngày càng cho thấy ông không khác gì một con tốt để cho những ông chủ Mỹ lợi dụng vào các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước. Gừng càng già càng cay nhưng đối với Nguyễn Đan Quế thì điều đó lại ngược lại khi càng ngày càng ngu đi và căn bệnh hoang tưởng, ảo tưởng dường như ngày càng nặng hay sao ý. Già rồi thì nên biết điều cho con cháu nó đỡ mệt và xấu hổ vì bậc sinh thành của mình.

Nguyễn Đan Quế không ngừng vận động các chính khách thực hiện các hoạt động chống đối đối với Việt nam. Trong con mắt của Nguyễn Đan Quế chế độ của ta mặt nào cũng xấu, không có mặt nào tốt hết nên chắc chắn khi gặp gỡ chính khách thì Nguyễn Đan Quế sẽ nêu toàn mặt xấu để chính khách nghe và mong muốn chính khách thực hiện những biện pháp áp đặt đối với đất nước ta. Và giải thưởng nhân quyền cho Nguyễn Đan Quế là hành động can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của cá tổ chức, thế lực thiếu thiện cảm với Việt Nam? Thời gian sẽ trả lời câu hỏi này.

Với một con người mà thời gian ngồi tù vì tội chống phá đất nước đã ngót ngét gần 1/3 cuộc đời, thế mà giờ đây lại được một số cá nhân, tổ chức đề cử cho một giải thưởng cao quý, giải thưởng “nhân quyền” Gwangju . Vẫn biết rằng, sự dung túng, hậu thuẫn cho một vài người có hành động phá hoại đất nước của một số cá nhân, tổ chức nước ngoài đã trở thành vấn đề mang tính quy luật, nhưng trong trường hợp của Nguyễn Đan Quế thì nó đã biến vấn đề đấy càng trở nên kệch cỡm, trở thành một trò cười và vô hình chung nó đã làm vấy bẩn lên một giải thưởng cao quý về nhân quyền.

Núp dưới danh nghĩa, cái mác “dân chủ”, “nhân quyền” để hô hào kích động các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam. Cái chiêu trò đã diễn đi diễn lại nhiều lần, liệu các thế lực thù địch có ý định thay đổi không vì thực sự là hình ảnh chính trị, uy tín của Việt Nam như thế nào đã được khẳng định một cách chắc chắn trên trường quốc tế trong những năm qua. Chắc h này rận đang rất vui, vì những đóng góp cho sự nghiệp phá phách nước nhà của các đối tượng đã đêm hoa kết trái. Thật lố lăng

Cái giải nhân quyền mà một tổ chức ma nào trao cho Đan Quế cũng chỉ là cái dấu nóng đóng lên mặt hắn,xác nhận hắn là phần tử chộng cộng không thể thay đổi.Thứ nữa cũng là món tiền trả công cho những ngày tù đầy của hắn không hơn không kém.

Cái giải nhân quyền mà một tổ chức ma nào trao cho Đan Quế cũng chỉ là cái dấu nóng đóng lên mặt hắn,xác nhận hắn là phần tử chộng cộng không thể thay đổi.Thứ nữa cũng là món tiền trả công cho những ngày tù đầy của hắn không hơn không kém.

Đăng nhận xét