Bài mới nhất

30/04/2016

Sự thống nhất của lịch sử dân tộc Việt Nam

Hoa đất
Tính thống nhất của dân tộc Việt Nam

Nước Việt Nam là một. Dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi.

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

Từ ấy, từ những ngày rất xa xăm mà hãy còn xán lạn ấy, thống nhất đã thành truyền thống; hơn như thế, thống nhất đã thành bản tính của dân tộc ta, của đất nước ta. Thống nhất là gia tài quý báu, là lời nguyền tâm huyết của tổ tiên ông cha trăm đời để lại chi các thế hệ con cháu phải ra sức chu toàn.

Bác Hồ dạy: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”

Giữ nước, trước hết là giữ độc lập và thống nhất. “Độc lập” và “thống nhất”, hai chữ không thể rời nhau.

Bác Hồ còn dạy: “Đấu tranh thống nhất là con đường sống của nhân dân Việt Nam”.

Suốt mấy nghìn năm lịch sử, một chữ “Thống nhất” bao giờ cũng canh cánh bên lòng những ai có ý thức làm dân của nước.

“Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm

Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư”

Thơ thần chính là tiếng dân. Ai xâm phạm độc lập chủ quyền và thống nhất của Việt Nam, kẻ ấy phải thua, phải chết. Số phận cuối cùng của các đạo quân xâm lược, đã rõ rồi. số phận của bọn chia cắt đất nước, cần điểm lại để làm gương phản diện.

1.Mười hai sứ quân bị Đinh Bộ Lĩnh tiêu diệt. nước nhà thống nhất đã xuất hiện ngay từ chiến thắng của Ngô Quyền, nay trở lại thống nhất sau vài mươi năm phân liệt. Được như vậy, một phần hẳn là do tài trí của Tiên Hoàng, phần chính do lòng dân muốn thống nhất, không chịu chia cắt. nước Việt Nam ta không phải trải qua một thời lịch sử phong kiến phân quyền như các nước châu Âu. Nhà nước dân tộc ta xuất hiện sớm; nó xuất hiện từ cuộc chiến đấu giải phóng khỏi Bắc thuộc và cơ bản hoàn thành trong sự phát triển huy hoàng của văn minh Thăng Long trong thời Lý. 

2. Nguyễn – Trịnh phân tranh làm yếu đất nước, làm khổ nhân dân, một sợi tơ sao lại nhuộm xanh vàng. Cả Nguyễn lẫn Trịnh bị Tây Sơn tiêu diệt chính vì cái tội làm phân tranh trước hết. nước nhà trở lại thống nhất, sức mạnh tinh thần và vật chất dồi dào, nên ba mươi vạn quân Mãn Thanh tháo chạy mà không dám quay đầu.

3. Chuyện xưa đã rõ. Chuyện nay còn rõ hơn. Theo âm mưu Pháp, Nguyễn Văn Thinh bày trò: “Nam Kỳ tự trị”. “Nam kỳ tự trị” sớm đưa Nguyễn Văn Thinh đến treo cổ bằng dây điện.

4. Ngô Đình Diệm theo lời Mỹ, từ chối hiệp thương, cố biến giới tuyến tạm thời giữa hai miền thành biên cương lâu dài giữa hai nước. Cuối cùng, Diệm bị giết chét trong tiếng nguyền rủa của toàn dân.

5. Thiệu ngoan cố đi theo vết xe đổ của Thinh, Diệm; y tin rằng phía sau hàng rào điện tử Mắc Na Ma Ra có năm mươi vạn quân Mỹ, có một triệu quân Ngụy, máy bay rợp trời, xe tăng chật đất, tàu chiến đêm ngày xé mặt biển Đông thì làm sao mà biên cương Hoa Kỳ không vĩnh viễn cắm mốc ở sông Bến Hải được? Nhưng nay, Thiệu ở đâu rồi? Giôn xơn, Ních Xơn ở đâu rồi? khi cờ đỏ sao vàng phất phới trên trời lộng gió của Thành phố Hồ Chí Minh.

Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

Ngày này 41 năm về trước đã đi vào ký ức của người dân Việt Nam như là một mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dân tộc. Kể từ ngày đó, lịch sử đất nước mở sang một trang mới, bắt đầu viết tiếp một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do sau sau hơn 20 năm chiến tranh chia cắt. Ngày nay, sau gần nửa thế kỷ hòa bình ổn định, Việt Nam đang lấy dần lại sinh khí và vươn mình đứng lên từ trong đổ nát chiến tranh, người Việt Nam càng thêm tự hào và vững tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và con đường phát triển mà dân tộc đã chọn.

Lịch sử đã chứng minh muốn giành độc lập, chúng ta phải chấp nhận hy sinh hàng triệu sinh mạng người Việt. Muốn đi lên, phải hy sinh, đó là một tất yếu. Lý lẽ của điều tất yếu này chính là: cái gì cũng có giá của nó. Đừng mơ mộng viễn vong về một thành quả mà không phải chịu bất kỳ sự mất mát nào. Mỗi người dân chúng tôi luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng, thống nhất dất nước là ý nguyện của toàn dân tộc Việt Nam.

Có được ngày như hôm nay ta cảm thấy quý trọng sự hòa bình , đời đời nhớ ơn các bậc tiền bối, ông cha ta đã hi sinh xương máu để đưa đất nước ta về một mối không còn cảnh chia cắt đất nước, không còn sự áp đặt tay sai chính quyền ngụy quân tay sai của Mỹ. Tôi cảm giác trân trọng, cảm thấy quý báu khi tôi được hưởng thành quả cách mạng của cả dân tộc ta và xót thương, lên án cho những cảnh chia lý, bạo lực ở các nước cò chiến tranh chia căt

tôi được thầy cô lịch sử dạy, tôi được đọc từ sách báo nên tôi thích ngày này, và tôi cũng tự hào về ngày này. Tự hào khi giải phóng anh cha tôi được trở về quê hương

một đất nước được thống nhất cũng là lúc mà những kẻ đang gục trên những cú đau đớn nhất . là những kẻ đã thất bại . vì thế những gì mà đất nước việt nam đã làm được là một ánh sáng đến từ một nước bé nhỏ phương đông thăp sáng cho những cuộc đấu tranh vì một thế giới tốt đẹp không có áp bức bất công. và lần này những con người thế giới phải thấy một dân tộc sáng nhòa bươc lên

30 tháng 4 năm 1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam, non sông Việt Nam chính thích trở thành một mối, là bàn đạp để dân tộc ta vượt qua mọi khó khăn, tiếp bước trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội. Vậy mà vẫn còn những kẻ cố chấp, lợi dụng hai từ “yêu nước” để phục vụ mục đích xấu xa của mình

41 năm đã qua, đất nước đã có những thay đổi bước ngoặt. Từ một đất nước bị chiến tranh tàn phá, hiện nay nước ta là một đất nước có nền kinh tế đang phát triển, tình hình chính trị ổn định, đời sống nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Vậy nhưng vẫn có những kẻ bảo thủ, lạc hậu vẫn tích cực thực hiện các hoạt động chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.Đúng là lũ thiển cận.

Đã hơn 40 năm trôi qua, nhưng tinh thần ngày giải phóng hoàn toàn đất nước, ngày thống nhât Tổ quốc vẫn sống mãi trong lòng chúng ta, chúng ta tự hào về các chiến sĩ, các anh hùng dân tộc đã hy sinh để chúng ta có được cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay. Đã 40 năm trôi qua rồi, thiết nghĩ các anh hãy trở về với dân tộc.

tinh thần yêu nước là sức mạnh của dân tộc ta, nó đem lại sự gắn bó đoàn kết một lòng của tất cả mọi người hướng về lợi ích chung của Tổ quốc, ngày nay, nhiều kẻ rân chủ trong nước, phản động nước ngoài luôn tìm cách phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc ta, phá hoại đất nước, nên đồng bào trong và ngoài nước nên phát huy được tinh thần yêu nước vốn có từ bao đời để làm thất bại âm mưu phá hoại đất nước của chúng, cùng nhau góp sức cống hiến cho đất nước phát triển đi lên

chúng ta cần phải cố gắng và phát huy hơn nữa truyền thống quý báu hơn nữa. Vì tương lai chúng ta hãy giữ gì và chống lại tất cả mọi kẻ địch đang lăm le ngó tới Việt Nam

một ngày đáng nhớ, đáng tự hào của bất kỳ dan tộc nào nếu trải qua quá trình chiến đấu kiên cương như dân tộc Việt Nam. Vì vậy chúng ta hãy tưởng nhớ và ghi ơn những anh hùng đã hy sinh cho công cuộc bào vệ tổ quốc.

dấu mốc lịch sử chói lọi của Việt Nam, một ngày đó cũng đủ khiến nhiều nước trên thế giới phải khiếp sợ khi đặt chân xâm chiếm lãnh thổ chúng ta.Một nước có truyền thống dựng nước và giữ nước từ bao đời nay.

qua đây muốn gửi tới chúng ta một thông điệp rất ý nghĩa và đáng để học tập noi theo. Nó khẳng định sức mạnh đoàn kết to lớn của dân tộc ta, muốn chúng ta tiếp nối nó trong tương lai và phát triển hơn nữa.

qua đây cũng chứng tỏ một điều, chủ quyền quốc gia của mỗi đât nước không có bất kỳ thế lực nào có tể xâm chiếm và chiếm giữ dù cho chúng có uy lực đến cỡ nào. Sự đoàn kết nhất trí, đồng lòng trong nhân dân sẽ nhấn chìm mọi thế lực.

cái thiện luôn thắng cái ác, sứ xấu xa sẽ không bao giờ tồn tại mãi trong xã hội; bởi xã hội luôn tích cực đào thải và loại bỏ nhân tố đó nhằm xây dựng một đất nước trong sạch và giàu mạnh. Đó cũng chứng minh cho chúng ta rằng, sự cố gắng nhất định sẽ được đáp trả xứng đáng với nỗ lực của bản thân.

Ngày 30/4 là mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, là ngày đánh dấu nước ta tự mình vươn lên độc lập và tự chủ. Nếu là một người con Việt Nam thì hãy thể hiện sự tự hào, lòng yêu nước của mình bằng những hành động và lời nói cụ thể, hữu ích, nhất là đừng để bị bọn rận chủ Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện cùng đồng bọn Việt Tân của chúng xúi giục, lôi kéo để phản bội đất nước.

Vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 30/4, Trung úy Quân đội Nhân dân Việt Nam Bùi Quang Thận đã hạ lá cờ Việt Nam Cộng hòa trên nóc dinh xuống, kéo lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam lên. Đánh dấu sự chấm dứt 21 năm Mỹ can thiệp thô bạo, trực tiếp vào Việt Nam. Kể từ đây, đất nước hình chữ S bước vào thời kỳ mới, thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nó là lời khẳng định với cả thế giới rằng chỉ có sự đoàn kết, thống nhất mới làm nên sức mạnh đưa dân tộc Việt Nam vượt lên mọi khó khăn, thử thách. Mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước! Mừng đoàn kết và phát triển!

Chiến tranh đã lùi xa 40 năm nhưng những di chứng, những nỗi đau của nó vẫn đang hiện hữu, vẫn còn hết sức nặng nề đối với không chỉ những người trực tiếp làm nhiệm vụ nơi chiến trường. Với những gì mà Mỹ đã gây ra trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam, thì họ phải có trách nhiệm và lương tâm bồi thường hay bù đắp 1 phần nào đó về vật chất và chính sách cho những nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam nói riêng và toàn thể những ai đã trải qua cuộc chiến nói chung.

Ngày này 41 năm trước là 1 ngày thật đặc biệt của người dân cũng như của cả đân tộc Việt nam. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công, đồng bào ta ở trong nước cũng như ở nước ngoài, mỗi người chúng ta hãy nêu cao tinh thần dân tộc, lòng yêu nước thương nòi, truyền thống nhân nghĩa, khoan dung, không phân biệt quá khứ, vượt lên trên những khác biệt, cùng nhau chân thành hòa hợp dân tộc, vun đắp và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, tất cả vì một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh.

Trong chiều dài lịch sử dân tộc, ngày 30/4/1975 là một cột mốc vĩ đại. Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã kết thúc thắng lợi hoàn toàn cuộc chiến tranh vĩ đại chống đế quốc Mỹ xâm lược, tạo ra một bước ngoặt đặc biệt đối với đất nước, mở ra một kỷ nguyên mới đối với nước ta – kỷ nguyên độc lập, thống nhất. Vì vậy nhất là lớp trẻ, học sinh, sinh viên nên biết qúy trọng lịch sử, biết ơn các bậc tiền bối đã hy sinh để bảo vệ cho độc lập cho tổ quốc hôm nay, để từ đó phấn đấu học tập để đưa đất nước đi lên sánh vai với các nước khác trên thế giới.

Sự kiện ngày 30/4/1975 là một trong những thời khắc đặc biệt của lịch sử Việt Nam… Tình yêu quê hương, lòng tự tôn dân tộc luôn giúp cho người Việt Nam hành động thuận theo lẽ phải, theo đại nghĩa và vượt qua những thử thách hiểm nghèo nhất. Vậy nên, mỗi người Việt Nam hôm nay cần phải coi trọng việc hòa hợp dân tộc là một trách nhiệm lịch sử tự nguyện. Điều này càng cho thấy cuộc chiến đấu giành độc lập dân tộc của Việt Nam là cuộc chiến đấu chính nghĩa và được khắp thế giới ủng hộ và tham gia.

Tôi muốn ngả đầu trước những người anh hùng đã hy sinh cho dân tộc. Màu áo đỏ mang hình cờ Tổ quốc vẫn thấm đầy công ơn to lớn của các anh. Là một người thanh niên trẻ, một chủ nhân tương lai của đất nước, không chỉ tôi mà tất cả các bạn sinh viên, học sinh đều mong muốn sẽ đóng góp không nhiều thì ít sức lực của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Là những tri thức trẻ, chúng tôi mong muốn được đóng góp vào sự nghiệp nghiên cứu khoa học, kinh tế và xã hội của đất nước, góp phần làm nâng cao văn hóa cho xã hội, đông thời mang lại vinh quang cho trí tuệ Việt.

Năm tháng rồi sẽ qua đi, nhưng thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam, sẽ mãi mãi đi vào lịch sử, là niềm tự hào, niềm kiêu hãnh của cả một dân tộc, sẽ là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là huyền thoại trong trường ca chống đế quốc Mỹ xâm lược của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX; là bài học và những giá trị lịch sử để lại cho thế hệ trẻ không những hôm nay và mãi mãi về sau. Do đó, tôi vô cùng biết ơn và luôn luôn nhớ tới sự hy sinh cao cả đó, từ đây phấn đấu rèn luyện bản thân để góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển, tươi đẹp hơn nữa.

để có được hòa bình như ngày hôm nay ông cha ta đã phải đổ bao nhiêu máu thịt mới dành lại được vì vậy chúng ta hãy biết quý trọng hòa bình yêu chuộng nó bới vì nó chính là 1 phần máu thịt của chúng ta chúng ta xứng đáng tự hào vì điều đó

để có được hòa bình như ngày hôm nay ông cha ta đã phải đổ bao nhiêu máu thịt mới dành lại được vì vậy chúng ta hãy biết quý trọng hòa bình yêu chuộng nó bới vì nó chính là 1 phần máu thịt của chúng ta chúng ta xứng đáng tự hào vì điều đó

lịch sử của chúng ta thất hào hùng với sự anh dũng của thế hệ cha anh đã lấy lại hòa bình cho đất nước đưới tay bao nhiêu kẻ xâm lược vì vậy chúng ta có quyền ự hào về điều đó tự hào là người việt nam

lịch sử của chúng ta thất hào hùng với sự anh dũng của thế hệ cha anh đã lấy lại hòa bình cho đất nước đưới tay bao nhiêu kẻ xâm lược vì vậy chúng ta có quyền ự hào về điều đó tự hào là người việt nam vì thế chúng ta hãy thật bionhf tĩnh để giũ lại nền hòa bình dân chủ đó không thể bị các thế lực thù đich kích động chống phá được

lịch sử của chúng ta thất hào hùng với sự anh dũng của thế hệ cha anh đã lấy lại hòa bình cho đất nước đưới tay bao nhiêu kẻ xâm lược vì vậy chúng ta có quyền ự hào về điều đó tự hào là người việt nam

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. là người dân Việt Nam chúng ta không khỏi tự hào với truyền thống anh hùng của dân tộc, đánh tan kẻ đế quốc lớn, thống nhất non sông

ngày 30/4 cả Sài Gòn vui như ngày hội, ngày giai phóng dân tộc, giải phóng đất nước và giành lai nền độc lập vĩnh cửu. Một ngày đầy tự hào của dân tộc Việt Nam

Đại thắng mùa xuân 1975-Thống nhất đất nước Đó là thắng lợi của tư duy văn minh và trí tuệ tinh hoa xuyên suốt bề dày lịch sử của người Việt nam ở thời điểm phát triển của thế giới hiện đại.Là người Việt nam và nhân dân tiến bộ thế giới ai ai cũng thấy tự hào và trân trọng!

Một chặng dài lịch sử làm lên một chiến thắng. Trân trọng biết bao nhiêu khí phách, bất khuất và hào hùng, của ông cha ta đã hi sinh làm lên chiến thắng mùa xuân năm ấy. Để ngày hôm nay chúng ta được sống trong hòa bình, độc lập tự do hạnh phúc. Chúng ta những thế hệ sau, đời đời ghi nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống. Và tự hứa với lòng mình sẽ học tập và làm việc thật tốt và đưa đất nước ngày càng phát triển hơn nữa.

Có lẽ không có dân tộc nào như dân tộc Việt Nam ta. Chúng ta đã phải chịu quá nhiều thương đau mất mát khổ cực...nhưng lòng anh dũng, kiên cường và yêu độc lập, lòng tự hào dân tộc ta là vô cùng tận. Xin tạ ơn thế hệ ông cha chúng ta đã đánh đuổi giặc xâm lăng mang lại sự độc lập tự do cho đất nước. Chúng ta giờ đây hãy tiếp bước cha anh, diệt giặc tham nhũng để xd đất nước giàu mạnh nhân dân hạnh phúc để không phụ công ông cha ta. Việt Nam giàu mạnh, Việt Nam muôn năm, Bác Hồ muôn năm!

Bốn mươi mùa xuân đã trôi qua, đất nước chúng ta vẫn tự hào đánh thắng đế quốc đầy tàn bạo giành lại độc lập tự do, nhân dân được sống trong yên bình, hạnh phúc. Thời gian trôi nhanh như cơn gió thoảng, ký ức về cuộc chiến tranh đã qua vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí người dân việt nam ta, hơn ngàn năm bắc thuộc, hơn trăm năm pháp thuộc, hơn 20 năm đế quốc mỹ xâm lược. Nhân dân ta vẫn luôn đoàn kết, một lòng đánh đuổi. Ngày nay, đất nước bước sang một trang sử mới, không còn chiến tranh nhưng lại bước vào một cuộc cách mạng mới đó là phát triển đất nước xứng với các cường quốc trên khắp năm châu.

chiến thắng lịch sử 30/4 là kết quả của cuộc đấu tranh chính trị, quân sự và ngoại giao của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đây cũng là chiến thắng tạo động lực cho các phong trào giải phóng đất nước trên khắp thế giới. Người dân Việt Nam luôn ghi nhớ công ơn của bác, tin tưởng vào đường lối đúng đắn của đảng, cùng với đó là tinh thần bát khuất anh dũng hy sinh của các ông cha ta và các mẹ việt nam anh hùng.

Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là nguồn cổ vũ mạnh mẽ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào dân chủ tiến bộ trên thế giới, tiếp tục chứng minh một chân lý của thời đại ngày nay là: Một dân tộc kiên quyết chống chủ nghĩa đế quốc có đường lối lãnh đạo đúng đắn. Đại thắng mùa Xuân năm 1975 nói riêng và cuộc kháng chiến chống Mỹ nói chung không chỉ là thắng lợi riêng của dân tộc Việt Nam mà còn là thắng lợi của chủ nghĩa xã hội, phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.

Đăng nhận xét