Bài mới nhất

24/04/2016

Vợ Nguyễn Văn Đài sang Mỹ làm gì?

Hoa đất
Nguyễn Văn Đài có quan hệ sâu rộng với chính giới các nước

Ai cũng biết, Nguyễn Văn Đài không phải hoạt động vì nhân quyền, không phải là luật sư nhân quyền gì mà chỉ lợi dụng cái vỏ nhân quyền, lợi dụng các quyền tự do, dân chủ của mình để vi phạm pháp luật. Nguyên tắc thượng tôn pháp luật không bỏ sót những cá nhân lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước và xã hội. Vì vậy, việc Đài bị truy tố về Điều 88 của Bộ luật hình sự cũng là điều hoàn toàn bình thường.

Một ngày tù nghìn thu ở ngoài. Cũng dễ hiểu cho tâm trạng sốt sắng của bà Vũ Minh Khánh (vợ Nguyễn Văn Đài) khi sống trong cảnh vườn không nhà trống. 

Bà Vũ Minh Khánh không hề giấu diếm ý đồ của mình khi trả lời phỏng vấn đài Á Châu tự do RFA. Bà nói

“Xin thưa là trong những cuộc tiếp xúc lần này thì tôi cũng cố gắng vận động họ trong những khả năng và trong những cái mà họ có thể làm được cho vấn đề trả tự do cho anh Đài. Tôi sẽ vận động họ hết sức để có thể giúp đỡ cho công việc nầy. Sang đây, tôi cũng có ý định là gặp các đài phát thanh, đài truyền hình, báo chí, các chính giới ngoại giao ở các tiểu bang khác nhau của Mỹ cũng như là trong Quốc hội của Hoa Kỳ. Đồng thời, tôi sẽ bay sang châu Âu, Canada và Úc để vận động họ.

Tôi cũng mong muốn rằng mỗi người sẽ đóng góp một công sức nào đó cho công việc này vì nhờ vận động cho việc trả tự do của anh Đài thì cũng chính là vận động cho vấn đề nhân quyền của Việt Nam được cải thiện bởi hiện nay anh Đài giống như một tiêu biểu cho nhiều người cũng như cho các thế hệ sau về đấu tranh nhân quyền nên trong vụ việc của anh Đài đang có rất nhiều cơ quan trong và ngoài nước lên tiếng. Vì vậy, tôi cũng rất mong rằng mọi người hãy góp sức để giúp đỡ cho anh Đài cũng chính là góp sức cho vấn đề cải thiện nhân quyền ở Việt Nam. Và tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để vận động cho điều đó.”

Điều này được lý giải là bởi vì trong con mắt của chính giới các nước thì những nhân vật chống đối chính quyền Việt Nam như Nguyễn Văn Đài là những công cụ, tay sai của họ trong việc thực hiện mưu đồ thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam. Vì vậy, họ luôn tìm cách dung túng, hậu thuẫn, ủng hộ, hà hơi, tiếp sức cho các nhân vật này. Mỗi khi những nhân vật này bị chính quyền xử lý, họ luôn tìm cách can thiệp, bảo vệ. Dù rằng hành vi vi phạm của những người này là rõ ràng nhưng họ luôn lấy cái cớ là những người này chỉ thực hiện quyền con người để rồi vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp bất đồng chính kiến.

Chồng vào tù, vợ sang Mỹ ắt hẳn phải có sự hà hơi tiếp sức từ bên ngoài. Bởi lẽ, một người phụ nữ nhỏ bé như bà Vũ Minh Khánh không thể đơn thân công du sang cả Mỹ, Canađa, Úc chỉ để đòi tự do cho chồng mình. Vậy là đã rõ, kịch bản bà Vũ Minh Khánh sang Mỹ cũng chỉ là toan tính từ một vài nhân vật cực đoan trong chính giới các nước vốn dĩ có mối quan hệ mật thiết với phong trào “dân chủ” Việt. 

Cứ mỗi lần vào tù ra tội, dường như Đài lại nổi tiếng hơn. Chắc hẳn rằng, bà Vũ Minh Khánh sang Mỹ để mặc cả xin một vé cho Đài định cư ở Mỹ như Điếu Cày hay Tạ Phong Tần trước đây. Nương nhờ các thế lực ngoại bang để mưu cầu lợi ích cá nhân (đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài), đấy phải chăng là hành động đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Thế mới biết, từ lúc hành nghề “dân chủ”, Nguyễn Văn Đài và gia đình có mối quan hệ sâu rộng với chính giới các nước như thế nào?

Bà Vũ Minh Khánh nên nhớ rằng, mỗi nước có hệ thống luật pháp riêng (và mọi công dân phải tuân thủ cũng như chịu trách nhiệm cá nhân khi vi phạm các quy định ấy). Tùy theo tội danh mà một phạm nhân bị phạt tiền, hay phạt tù, mấy tháng hoặc mấy năm, theo luật pháp (của nước mà người đó là công dân). Nguyễn Văn Đài phạm tội và phải bị phán xử theo luật pháp Việt Nam nghiễm nhiên ai cũng phải tôn trọng, cũng như Việt Nam tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ, không bao giờ có kiểu đi vận động bên ngoài can thiệp thả tự do như cách mà bà Vũ Minh Khánh đang làm.Hot!

Từ khóa SEO:

12 nhận xét:

Mấy khỉ mấy khi, chống không bị bắt thì làm gì có cơ hội đi du lịch khắp Châu Mỹ rồi đến Châu Âu như thế? Mà nhiều khả năng là chuyến đi này hoàn toàn free, bởi đã được một số tổ chức đài thọ rồi. Chứ nếu tự bỏ tiền thì tôi cũng không hiểu suốt mấy năm qua vợ chồng chị ta chả làm cái việc gì hợp pháp mà có thể kiếm ra nhiều tiền thế cả, vậy tiền đó ở đâu ra nếu không phải là nhờ hành nghề dân chủ?

Vợ anh Đài vì xa chồng lâu quá nên sang Mỹ cho bớt cô đơn, hiu quạnh chăng. Việc Nguyễn Văn Đài nhận bản án với việc vi phạm pháp luật điều 88 BLHS đã diễn ra được một thời gian, và tôi cho rằng bản án đó đúng người đúng tội, không có gì phải bàn cãi.
Tuy nhiên, vợ của Nguyễn Văn Đài có vẻ như cùng một ruột với Đài vẫn không chịu chấp nhận, đồng ý chấp hành bản án mà lại sang Mỹ để gặp các chính khác, đồng thời đưa ra những phát ngôn mà có thể xem là xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Có chăng nên có một bản án nữa dành cho Vũ Minh Khánh

Nguyễn Văn Đài lợi dụng hoạt động vì nhân quyền chứ không phải là vì nhân quyền bởi Nguyễn Văn Đài vi phạm trắng trợn đến pháp luật của Việt Nam mà tất cả mọi người đều tuân theo bởi đây là công cụ bảo vệ họ, hơn hết Đài đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước và xã hội và cộng đồng.

Những ngày gần đây, trên một số trang mạng xã hội có nội dung “trái chiều” lan truyền thông tin Vũ Minh Khánh, vợ của anh bạn Nguyễn Văn Đài đang tổ chức một cuộc “hành trình” đặc biệt đi tìm công lý cho chồng. Nực cười cho cuộc hành trình của Vũ Minh Khánh. Cuộc vận động mà bà ta đang thực hiện lần này càng góp phần phản ánh bản chất “vô liêm xỉ” của con người này, tố cáo sự móc nối, tay sai của Đài với các tổ chức ngơời Việt ở hải ngoại và các thế lực ngoại bang.

Ngồi trà đá chém gió vỉa hè mình biết được trong thời gian Nguyễn Văn Đài chấp hành án phạt tù (từ năm 2007-2011), trong tài khoản của Nguyễn Văn Đài (do Vũ Minh Khánh quản lý) liên tục nhận được những nguồn tiền từ bên ngoài. Số tiền mà Khánh nhận được còn lớn hơn nhiều so với số tiền 60.000 USD mà Nguyễn Văn Đài có được từ một số tổ chức phản động lưu vong như tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Họp mặt dân chủ”, “Ủy ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam”… Tiền nhiều thế thì sang Mỹ là đúng rồi, nhưng hãy cẩn thận đó nhé đồng tiền đi liền với sự trả giá về nhân phẩm và đạo đức của 1 con người đó nhé.

Giống như chiêu bài mà Mỹ dùng ở các nước Bắc Phi và Trung Đông thời gian trước, Mỹ đang kiếm cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, họ muốn kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các nhà hoạt động khác đang bị cầm tù và cho phép họ ở lại trong nước. Và con đường mà những Trần Khải Thanh Thuỷ, Cù Huy Hà Vũ , Tạ Phong Tần, những Nguyễn Văn Hải hay bao nhiêu nhà rận chủ ngu dốt khác đều đã đi thực sự cho tới giờ vẫn chưa thấy có được kết cục nào đẹp! Ấy thế mà để có 1 cái vé ở lại Mỹ mà giờ đây 1 người đàn bà như Vũ Minh Khánh phải lặn lội qua thái bình dương với chuyến đi có 1 0 2 để cầu cứu sự giúp đỡ của các thế lực ngoại bang, nhưng ả đâu biết rằng chồng mình đã vi phạm pháp luật lại còn vi phạm đạo đức nghề nghiệp, quay lưng với dân tộc thì làm sao được mọi người ủng hộ đây. Chỉ phí công mà thôi.

Chuyến đi lịch sử của Vũ Minh Khánh đang được bầy rận chủ và một số tay bồi bút đang rêu rao trên các trang mạng. Tuy nhiên, dù có mĩ miều tới đâu thì chúng cũng không thể che dấu đi bộ mặt, bản chất thật của mình là hành nghề “dân chủ” để mưu cầu lợi ích cá nhân (đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài), như các tiền bối nhà rận đã làm với Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu cày, tạ phong tần… Dù có được họ tung hô là nhà hoạt động vì dân chủ này nọ nhưng thực chất cũng chỉ là công cụ, con bài trong ván cờ của Mỹ hòng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà thôi.

Nước Mỹ có dân chủ, nhân quyền thật, nhưng dân chủ, nhân quyền đến mức nào thì cộng đồng thế giới đã nhìn thấy rõ. Họ cho mình cái quyền can thiệp vào vấn đề dân chủ, nhân quyền của các quốc gia khác nhưng lại đang không thể kiểm soát được vấn nạn dân chủ, nhân quyền ngay tại nước mình. thực chất là Nguyễn Văn Đài cũng chỉ là “món hàng chính trị” của Mỹ mà thôi. Ở đời đâu ai cho không ai cái gì đâu, Vũ Minh Khánh hãy suy nghĩ kỹ nhé, hãy nghĩ đến cuối đời ý, cho dù có nhiều tiền của nhưng ở phương trời xa, sống cô đơn, không anh em, láng giềng, lại bị chúng đá đít thì nhục lắm đó (có thể thôi mà, có khi còn hơn thế nữa ý chứ)…haha

Một bài học mình xin nhắc cho Vũ Minh Khánh và đám rận biết là nước Mỹ vẫn là họ, vẫn mưu mô, xảo quyệt, họ vẫn lặng lẽ tiếp xúc với những người tự coi mình là nhà hoạt động để tác động tư tưởng, cho họ một cái bánh vẽ rằng sang Mỹ sẽ có được sự tự do, được sống trong một môi trường vật chất hết sức đầy đủ và ở đó họ cũng sẽ có đầy đủ điều kiện để có thể đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”. Nhưng không, đời đâu có là mơ, người Mỹ vẫn giữ thói quen xưa cũ “vắt chanh bỏ vỏ”, họ không làm chủ mọi thứ như người ta vẫn tưởng và họ chỉ thực hiện lời hứa của mình ở một chừng mực nhất định, khi còn hữu dụng thì nâng lên mây xanh, khi hết đát thì đá đít không thương tiếc.

Dù không nói nhưng ai biết về đám rận chẳng nhận ra 1 điều là ả Vũ Minh Khánh lên đường tiến hành cuộc “vận động” lịch sử với vẻ bề ngoài là kêu oan cho Nguyễn Văn Đài, kêu gọi sự ủng hộ của các thế lực thù địch bên ngoài nhằm gây sức ép với Chính quyền Việt Nam buộc phải trả tự do cho Đài nhưng thực chất là kêu gọi sự ủng hộ của ngoại bang thông qua việc “rót” tiền đều đặn vào tài khoản của Nguyễn Văn Đài mà ả đang quản lý. Úng là bản chất rận vẫn là rận, không khác đi được, chỉ chăm chăm nhận tiền rồi quay lưng lại với tổ quốc và dân tộc mình. Bất trung lại còn bất hiếu nữa.

Cứ mỗi lần vào tù ra tội, dường như Đài lại nổi tiếng hơn. Chắc hẳn rằng, bà Vũ Minh Khánh chắc chắn sang Mỹ để mặc cả xin một vé cho Đài định cư ở Mỹ như Điếu Cày hay Tạ Phong Tần trước đây. Nương nhờ các thế lực ngoại bang để mưu cầu lợi ích cá nhân (đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài). Lũ rận chủ đều có mơ ước sang thiên đường Mỹ để đổi đời đây mà? rồi lại hối không kịp như những kẻ sang trước thôi.

Vợ Nguyễn Văn Đài chắc chắn là sang Mỹ nhằm muốn nhờ các thế lực bên đó gây sức ép để y có thể được thả và có cuộc sống định cử bên đó. Tuy nhiên mỗi nước có hệ thống pháp luạt riêng. Y đã phạm tội ở Việt Nam thì phải chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật chứ không thể nhờ cậy nước nào được cả.

Đăng nhận xét