Bài mới nhất

09/05/2016

Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Hoa đất
Hình ảnh nhếch nhác của Trương Minh Tam trước lúc hoạt động dân chủ

Sự việc đối tượng Trương Minh Tam bị lực lượng công an Hà Tĩnh bắt giữ với lý do thu thập và phát tán thông tin kích động người dân biểu tình phản đối ô nhiễm môi trường do nhà máy Formosa xả chất thải độc hại ra biển Vũng Áng đang được các đối tượng bên ngoài quan tâm quá mức. Trên các trang mạng lề trái thời gian qua xuất hiện cái gọi là đơn khởi kiện VTV với lý do vu cáo chính quyền quy chụp hành vi của đối tượng phản động.

Đối tượng khởi kiện VTV là Nguyễn Thanh Tâm, tự nhận là công dân của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, hiện đang sống tại thành phố Portland, tiểu bang Oregon, Hoa kỳ. Đối tượng này biện minh rằng: “Số tiền 100 USD trên chỉ là tiền mà tôi gửi cho anh Tam để nhờ chuyển giúp cho một tù nhân lương tâm trong nước”.

Chuyện là trong bản danh sách những người ủng hộ, ký tên vào "Tuyên bố về tội ác đầu độc biển miền Trung Việt Nam" do một số đối tượng chống đối trong nước như Nguyễn Quang A, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Xuân Diện... khởi xướng và đăng trên Bauxite Việt Nam thì bà Nguyễn Thanh Tâm có tên tại vị trí số 77. Vì vậy, việc Nguyễn Thanh Tâm có dã tâm, bản chất như thế nào, chắc mọi người đã hiểu rõ hơn ai hết?

Xin có một vài suy nghĩ dành cho trò hề này của Nguyễn Thanh Tâm.

Thứ nhất, ở Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm. mỗi nước có hệ thống luật pháp riêng (và mọi công dân phải tuân thủ cũng như chịu trách nhiệm cá nhân khi vi phạm các quy định ấy). Tùy theo tội danh mà một phạm nhân bị phạt tiền, hay phạt tù, mấy tháng hoặc mấy năm, theo luật pháp (của nước mà người đó là công dân). Nhiều nhân vật phạm tội và phải bị phán xử theo luật pháp Việt Nam mà ai cũng phải tôn trọng, cũng như Việt Nam tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ. Thử hỏi, Minh Béo bị chính quyền Mỹ xử lý theo pháp luật Mỹ, Việt Nam có bao giờ gọi Minh Béo là tù nhân lương tâm đâu?

Chỉ dưới cái nhìn phản động và thù địch như Nguyễn Thanh Tâm mới có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà thôi.

Thứ hai, Nguyễn Thanh Tâm khẳng định hắn không phải là thành viên của Việt Tân. Điều này dẫn đến hai khả năng. Một là, trong suy nghĩ của hắn, Việt Tân là một tổ chức phản động nên không muốn dính líu tới. Thứ hai, biết đâu được, số tiền trên có thể được Việt Tân ngụy trang dưới tên của Nguyễn Thanh Tâm. Bởi gửi tiền để kích thích cho các hoạt động chống đối bên trong - đây là vấn đề mang tính chất quy luật của các đối tượng thù địch bên ngoài. Chẳng ai dại gì gửi trực tiếp cho các đối tượng chống đối bên trong bằng tên cúng cơm “Việt Tân” – kiểu gì cũng bị cơ quan chức năng xử lý và tịch thu ngay lập tức.

Thứ ba, Nguyễn Thanh Tâm căn cứ vào Luật Báo chí vu cáo Đài Truyền hình Việt Nam đã vi phạm nội dung “xâm phạm bí mật đời tư” đối với bà. Xin hỏi rằng, những gì mà Trương Minh Tam khai nhận trước cơ quan an ninh nhận tiền để kích động biểu tình đã được đối tượng công khai và ký vào biên bản. Mọi sự đều minh bạch và rõ ràng. Nếu Nguyễn Thanh Tâm có thắc mắc xin đến hỏi Trương Minh Tam là rõ hơn ai hết.

Nghĩ lại, đây cũng chỉ là chiêu trò của các đối tượng chống phá bên ngoài mà thôi. Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

Nguyễn Thanh Tâm đúng là miệng lưỡi của một kẻ xảo trá. Sau khi bị bắt, Trương Minh Tam đã khai nhận được cơ quan an ninh rằng Tam đên Hà Tĩnh theo sự chỉ đạo của Việt Tân nhằm thu thập thông tin, viết bài xuyên tạc tình hình ở đây.
Với lời khai của Trương Minh Tam thì có thể khẳng định luôn Nguyễn Thanh Tâm là thành viên của tổ chức Việt Tân và Tâm đã chi tiền cho Tam để Tam làm việc cho y.
Còn việc Tâm khởi kiện VTV như một chiêu trò cứu cánh danh dự mà thôi, lí do là như bài viết trên đã nêu ra.

Rõ ràng là khi có sự vênh giữa lời khai của Trương Minh Tam và những lời lẽ ngụy biện của Nguyễn Thanh Tâm, thì người ta có cơ sở để tin Tam hơn bởi y đang ở trong tình thế buộc phải nói thật còn Tâm thì khác, bất cứ điều gì được cho là có thể lý giải hợp lý cho điều mà Tâm viết, nó đều có thể được dùng, không cần biết đúng sai.

đúng là làm sai bị bắt rồi mà vẫn cứ ngoan cố cãi cùi là thế nào không biết.việt tân cho chúng mày cái gì mà lại ngu vậy nữa chứu.không chịu khai nữa k biết.tên tâm đúng là thấm nhuần dòng máu việt tân rồi mà khó mà có thể tha thứ cho tên này đcượ nếu mà thái độ không hợp tác của hắn vẫn tái diễn như thế này

đúng là làm sai bị bắt rồi mà vẫn cứ ngoan cố cãi cùi là thế nào không biết.việt tân cho chúng mày cái gì mà lại ngu vậy nữa chứu.không chịu khai nữa k biết.tên tâm đúng là thấm nhuần dòng máu việt tân rồi mà khó mà có thể tha thứ cho tên này đcượ nếu mà thái độ không hợp tác của hắn vẫn tái diễn như thế này thái độ quá là bất hợp tác.có vẻ như hắn vẫn không hề chịu nhận là mìn đã sai

Tên dận chủ Nguyễn Thanh Tâm đúng là kẻ quá cơ hội,sau khi bị bắt, Trương Minh Tam đã khai nhận được cơ quan an ninh rằng Tam đên Hà Tĩnh theo sự chỉ đạo của Việt Tân nhằm thu thập thông tin, viết bài xuyên tạc tình hình ở đây.Ấy vậy mà hắn còn dám ra mặt kiện đài VTV!

Lại một tên lợi dụng cá chết để tuyê truyền kích động quần chúng chống Nhà nước. Chỉ vì tiền mà bán rẻ lợi ích của quốc gia dân tộc, Trương Minh Tâm dù có khai là mình có phải là người của Việt Tân hay không thì chắc chắn những vụ này đều có dính líu tới tổ chức khủng bố Viêt Tân.

Thằng này chắc ngày xưa đẩy than hay là thông bể phốt gì đây, tự nhiên người ta cho cả đống tiền chỉ đê đi nói xấu, và bản chất đây cũng là một thằng bố láo nên việc làm phản động cũng là một chuyện đương nhiên, nó có nhận thức đất nước mất thì nó cứt cũng không có mà ăn đâu, vơi trình độ thấp kém hạn chế như thế này thì nó chỉ nhận thức được là làm gì để có ăn, hay nói cách khác là sống theo phần “con” là chủ yếu

Lại danh sách ah, thưc ra mình nghĩ đây không phải là danh sách tuyên bố về tội ác gì như mấy thằng này nói, mà nó chỉ là danh sách chúng nó ghi tên sau chia tiền cho nó dễ, không thấy nó chia tiền ngay trên đướng đấy à, bọn này nhân quyền thì chó nó cũng có nhân quyền

Xin hỏi tý, tù nhân lương tâm là gì, là những người đi tù về rồi thấy ăn năn hối cải nên có lương tâm à, hay là thế nào, chứ thấy hành động mấy ông này có gì là xứng với hai từ lương tâm, thậm chí theo một số báo thì đây còn là những kẻ bán nước ấy chứ

Khôn phết, giờ người ta đều biết Việt Tân là một tổ chức phản động mà đang có hoạt động chống Việt Nam nên không nhận là thành viên của Việt tân, nhưng cũng tiếc thay cho em là nhiều người biết em là thành viên của tổ chức này nên không cần phải dấu

Một thằng thì nhận lỗi rồi, thằng ở ngoài vẫn bảo là làm gì có, e cho tù nhân lương tâm chứ phải cho anh Tam biểu tình đâu, sao chúng mày không thống nhất trước khi vào tù làm tao khó nghĩ vậy, chúng mày ngu đến mức đó à, lộ cả cái đuôi to đùng vậy à

Chả hiểu thằng Trương Minh Tam này là người gốc nước nào? Có phải Việt nam hay là thằng ất a ất ơ không có nguồn gốc. Hắn có biết rằng Việt Nam từ trước tới nay làm quái gì có khái niệm tù nhân lương tâm mà hắn kêu “Số tiền 100 USD trên chỉ là tiền mà tôi gửi cho anh Tam để nhờ chuyển giúp cho một tù nhân lương tâm trong nước”. Đây chỉ là bao biện cho hành vi cung cấp tiền cho bọn rận chủ rởm chống phá nhà nước thôi. Cho nên với loại này cần phải có những biện pháp mạnh tay trừng trị chúng, vì Việt nam là một đất nước có nền an ninh trật tự ổn định, phải mạnh tay trừng phạt những kẻ có ý định làm ảnh hưởng đến đời sống, an ninh trật tự của đất nước, và của nhân dân.

Một kẻ thì đã cúi đầu nhận tội vì những hành vi sai trái, nhận tiền nước ngoài để kich động người dân chống Đảng, chống Nhà nước, còn một kẻ thì cố gắng bao che, lừa bịp cho tên tội phạm. Trương Minh Tam có hành động chống đối đã quá rõ, nếu bà Nguyễn Thanh Tâm muốn trở thành đồng phạm để cùng vào tù với anh Tam thì cứ việc bịa những câu chuyện hợp lý hơn để cứu giúp đồng minh của mình.

Có lẽ những người này là biểu tượng cho những kẻ ảo tượng, cố chấp về chính trị chứ không phải là những người bình thường, tuy nhiên cũng khẳng định rẳng chúng cũng hoạt động chống đối chính quyền là vì tiền chứ không phải là yêu nước hay là vì mục đích cao cả gì cả. Thật sự phải nhìn nhận rằng những kẻ ở tù là những người đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam chứ không phải là lương tâm gì cả.

Trương Minh Tam là một kẻ mới được nổi trội trong những năm gần đây. Mới đây nhất Trương Minh Tam đã giám tự cao, tự đại xưng mình là người đại diện cho các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam để phát biểu những ý kiến linh tinh, không đúng chủ để làm mất hình ảnh đất nước vừa qua. Thực tình mà nói đây là những kẻ phá hoại chứ không phải là yêu nước gì.

Có lẽ trong bức thư gửi Đài truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin & truyền thông: "Là công dân của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, hiện đang sống tại thành phố Portland, tiểu bang Oregon, Hoa kỳ". Chị Tâm này cũng học đòi là công dân Hoa Kỳ thì lớn giọng các kiểu đây, thật nhảm nhí, quốc có quốc pháp, gia có gia phong, nhập gia phải tùy tục, nên nhớ 1 điều nhé bà chị mồm thối ơi, chả lẽ cứ họat động chống nhà nước thì các chị các a lại bao che, dùng cái quyền tự do mồm miệng của anh chị để cắn càn ak, thật vô lý.

Nếu mà chị Tâm gửi cho một “tù nhân lương tâm” thông qua Tam, điều này có lẽ hơi điên dồ. Sao chị không gửi thẳng cho người đó mà thông qua thằng ngơ M.Tam làm gì? Chả lẽ người đó quan hệ gì đó với Tam chăng? Với mục đích gửi tiền sao không thông qua ngân hàng, nhà băng mà lại chơi cái kiểu dị biệt thế? Chị trả lời xem, không dùng vào mục đíhc xấu thì việc gì phải thế hả? Nói tẹt ra là dùng để gửi về cho các cơ sở bên trong hoạt động gây rối chứ có gì cao sang lắm đâu…

Vụ việc công an Hà Tĩnh bắt giữ anh Trương Minh Tam với lý do thu thập và phát tán thông tin kích động người dân biểu tình phản đối ô nhiễm môi trường do nhà máy Formosa xả chất thải độc hại ra biển Vũng Áng là hoàn toàn chính xác và cũng rất được lòng người dân. Dân chúng đang bức xúc lắm rồi, trong khi người dân miền Trung thì tội lám rồi, xin các anh chị rận đừng đổ thêm dầu vào lửa nữa, không tốt chút nào cả, hay là vì tiền mà phải lên tiếng, họat động, nhưng kiếm tiền trên nỗi đau của người khác liệu các vị có thấy vui không hả????

Với những yêu sách của bà với Đài Truyền hình Việt Nam sẽ chẳng đi đến đâu và nếu khôn ngoan thì Nguyễn Thanh Tâm hãy nhanh chóng im lặng như không có chuyện gì bởi chắc chắn trong quá trình tạm giữ Trương Minh Tam cơ quan Công an đã làm rõ không ít chi tiết liên quan. Và cái chi tiết trong hành lý được Tam đưa cùng khi đến Vũng Áng - Hà Tĩnh lại có tờ biên lai nhận tiền cùng giấy biên nhận tiền được gửi từ bà Tâm có thể làm cho bà khó xử đó. Tốt nhất là hãy dựa cột mà nghe, chớ nên tỏ ra nguy hiểm đến thế nhé.

Trương Minh Tam đã thú nhận rằng quá trình tham gia tổ chức, Tam thường xuyên được “Con đường Việt Nam” trả lương (khoảng 400USD/tháng) để phục vụ các hoạt động theo chỉ đạo của tổ chức. Trắng đen đã rõ ràng như rứa thế thì còn chỗi cãi, bao biện cái nỗi chi nữa hả các con zời?? Gửi tiền cho đói tượng chống đối chính quyền thì có mục đích tốt đẹp lắm cho cam mà còn oan với ức mụ già thối mồm này, càng nói cnagf tỏ ra là con người ít học, đọa đức giả thôi Tâm ak.

Cái gì nó cũng phải có cái tình cái lý, cũng phải hợp luật pháp. Vậy nên thiết nghĩ bà Tâm này nên xem xét kỹ lưỡng kẻo lại thiệt thân. Bà nên nhớ đây là Việt nam, và việc bắt 2 đối tượng Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn khi chúng phát tán thông tin trên mạng Internet, kích động người dân là việc làm cần thiết và việc Đài truyền hình Việt Nam, kênh VTV1 đã đưa Bản tin chiều ngày 1/5/2016 về việc công an Hà Tĩnh bắt giữ các đối tượng là việc đưa tin thông thường, đúng với chức năng nhiệm vụ, và quyền hạn của VTV1. Có chăng thì nó đã đánh trúng vào tim đen của 1 số kẻ mang danh hão bung tiền vào trong nước cho các đối tượng mà hoạt động. Đúng là có tật giật mình, không khác được.

Đài truyền hình Việt Nam hoàn toàn có lí do chính đáng để cáo buộc hành vi gửi tiền cho đối tượng chống đối trong nước của ả Nguyễn Thanh Tâm. Điều đó được pháp luật Việt Nam bảo hộ và cho phép. Việc làm của ả Nguyễn ThanhTâm - gửi tiền giúp đỡ cho Trương Minh Tam có thể xuất phát từ tình người nhưng nó lại vô tình tiếp tay cho, hà hơi, tiếp sức cho một kẻ chống đối trong nước. Và chỉ cần riêng điều này thôi thì cũng đã quá đủ để các cơ quan chức năng cũng như hệ thống truyền thông nhà nước đưa ra các cáo buộc như thế. Thiết nghĩ đã đến lúc là thư khiếu kiện của ả Tâm nên được rút lại!

Nguyễn Thanh Tâm đang cố tình kiện cáo VTV cũng chỉ vì đánh lảng sự để ý của quần chúng nhân dân đến những hoạt động sai trái của bà trước đây đã được Trương Minh Tam khai bào và cam kết những gì anh khai báo là đúng sự thật. Công nhận ả ta rất thông minh nhưng rất tiêc lại để sự ngu dốt của mình lấn chiếm sang cả trí thông minh khiến Tâm bộc lỗ rõ bản chất thật của con người ddeur giả trước công chúng.

“Tù nhân lương tâm” dường như là một ngôn ngữ thuộc phạm trù quá xa lạ với người dân chúng tá bởi chưa bao giờ được nghe hay nhắc đến trong sách vở hay những cuốn truyện xưa, phải chăng đây là từ ngữ mới được du nhập và phát hiện ở Việt Nam thông qua các tổ chức quốc tế do các cá nhân, tổ chức tuyên truyền trong quần chúng. Vì thế đừng quá tỏ ra mình là người tài giỏi biết nhiều hiểu rộng những thực chất kiến thức còn quá ngu dốt vì thói học vẹt, chỉ biết qua loa đại khái nhưng không biết bản chất của nó. Đúng là ngu lại thêm ngu.

Trương Minh Tam đã khai báo đầy đủ thông tin trước cơ quan an ninh về hành vi phạm tội và đứng sau hành vi phạm tội của Trương Minh Tam là Nguyễn Minh Tâm, vì thế Nguyễn Minh Tâm nên khai báo và nhận tội về những hành vi đã làm.

Ở Việt Nam chưa và sẽ không bao giờ tồn tại cái gọi là tù nhân lương tâm như mấy vị dận chủ suốt ngày rêu rao.Pháp luật là thước đo cho mọi chuẩn mực của xã hội của mỗi quốc gia được tất cả mọi người công nhận và phải tuân theo.Không thể có tội mà không phải chịu những hình phạt của pháp luật được!

Thật sự thằng này nó bị ngu giai đoạn cuối thật rồi chứ không phải ngu vừa với một con người chẳng có chút hiểu biết gì như thế này thì tốt nhất nên làm ăn kiếm sống thôi chứ đừng có mà tỏ ra nguy hiểm như thế được. Khi mà chúng ta cần có những cái nhìn chính xác hơn về hắn thôi.

Trương Minh Tam nhìn nhếch nhác như thằng ngu vậy chắc hẳn hắn vừa được đào dưới hố lên cũng nên chứ không thể nào mà chúng có thể làm như vậy được. Với một con người như thế này thì chỉ có nước để cho hắn cắn bừa cắn bãi ra rồi cho hắn tự tát vào mặt hắn mà thôi chứ, nói với thằng ngu này phỏng có ích gì.

Nhìn TRương Minh Tam như một người không bình thường về thần kinh vậy. Quả thật nhìn hắn rất ngu và thực tế là hắn cũng ngu thật. Nói với những người đã ngu còn cố chấp như hắn thì chắc cũng vất vả lắm đấy. Thế mà những kẻ cầm đầu vẫn chịu đựng được thì quả thật là giỏi

Đăng nhận xét