Bài mới nhất

11/05/2016

AI GIẾT NGƯ DÂN MIỀN TRUNG?

Thiên Lương
Truyền thông và dư luận đang "giết" người dân miền Trung

Nhân việc thấy trên một số trang mạng đăng tải hình ảnh một số anh (chị) cầm băng rôn, khẩu hiệu với dòng chữ “ai đầu độc người miền Trung” thì tôi xin được bày tỏ một số suy nghĩ cá nhân như thế này.

Như chúng ta biết, sự việc cá chết ở một số vùng biển thuộc các tỉnh miền Trung trong thời gian qua đang là mối quan tâm lớn của người dân trong nước. Và có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến việc cá chết, cả về chủ quan lẫn khách quan (không thể loại trừ nguyên nhân như nhiều người dự đoán đó là chất xả thải từ nhà máy Formosa)

Và có thể nói, với sự việc cá chết hàng loạt này thì người dân trong đó có ngư dân của các tỉnh bị ảnh hưởng là những người chịu thiệt thòi nhất. Là những người mà hiện nay rất cần sự quan tâm chia sẽ, sự chung tay giúp đỡ từ chúng ta.

Nhưng thực tế lại đang chứng minh điều ngược lại, đó là hiện nay những ngư dân này đang điêu đứng, khốn đốn trước sự quan tâm một cách thái quá từ một số “cá nhân”. Và cụ thể, đây là những “cá nhân” mà liên lục đăng tải những bài viết, đưa ra những phát ngôn không đúng sự thật, và nói đúng ra là đang bóp méo sự thật, bẻ cong cây bút, làm cho câu chuyện trở nên ly kì nhất có thể để thu hút người đọc, như: cá chết xếp lớp dưới đáy biển, cá biển giờ nhiễm độc hết đừng ăn, đừng nên tắm biển...

Mặc cho những ngày gần đây cơ quan chức năng các tỉnh đã lấy mẫu nước biển phân tích và đưa kết luận là nước biển an toàn, mọi người dân có thể tắm được, thậm chí lãnh đạo một số tỉnh cũng đã xuống tắm, ăn các món hải sản ngay tại biển để minh chứng cho tính đúng đắn trong các kết luận của mình hay là quay phim dưới đáy biển để chứng minh không hề có cá chết xếp lớp dưới đáy biển....thì những tin đồn này vẫn được những “cá nhân” này lan truyền một cách liên tục với cường độ ngày càng mạnh gây ra sự ngộ nhận trong dư luận.

Và kết quả là gì? là trong khi ngư dân, người dân miền Trung đang thất thu vì số lượng cá đánh bắt gần bờ đã giảm đi, thì ngay cả số cá mà bà con đánh bắt được ở ngoài đại dương, nơi cách vùng biển nhiễm độc phải vài trăm hải lý cũng không thể bán được, không ai chịu mua cá của họ trước những tin đồn thất thiệt như trên, nhà nước đã phải đứng ra thu mua để tháo gỡ khó khăn cho người dân cũng như để trấn an dư luận. Bên cạnh đó dịch vụ du lịch biển của một số tỉnh thì gần như bị tê liệt... cuộc sống người dân vùng biển đã khó nay lại càng thêm khó khăn hơn.

Vậy đây có phải là những hành động san sẻ với những khó khăn của người dân miền Trung ruột thịt đang gặp phải hay không? Và mục đích của những bài viết xuyên tạc sự thật của các bạn về sự việc này để làm gì? mục đích của các cuộc biểu tình với những khẩu hiệu ngớ ngẩn “tôi chọn cá” để làm gì? sao không thay vì chọn cá hay khu công nghiệp thì chúng ta chọn cả hai, để vừa đảm bảo môi trường những cũng không làm cho hàng trăm, hàng nghìn người miền Trung thất nghiệp sau khi công ty Formosa giải tán? Và việc biểu tình này có làm cho nước biển trong sạch hơn không khi mà trong mỗi cá nhân chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường (sau ngày 30/4 một số bãi biển ở Bắc bộ ngập trong rác, vất rác bừa bãi ở nơi công cộng, tư tưởng bẩn người sạch mình...). Biểu tình để làm gì khi mà kết quả nhận được đó là “quan ta chiến thắng quân mình”, tự người Việt Nam đánh người Việt Nam, và khi mà không hề thu được một lợi ích gì từ những cuộc biểu tình này? 

Đây là những câu hỏi mà tôi cũng nhiều người khác đặt ra cho những cá nhân tham gia vào các vụ việc biểu tình, có những bài viết xuyên tạc sự thật về sự việc này.


Con người cần ít đổ rắc rối của mình lên môi trường xung quanh, và học cách thể hiện ý chí - trách nhiệm cá nhân trong lĩnh vực niềm tin và đạo đức. 

Hot!

Từ khóa SEO:

47 nhận xét:

Không phải do sự chậm chạm của các bộ ban ngành liên quan đã tiếp tay đầu độc giết hại người dân hay sao? Từ việc chọn dự án đầu tư, Tình Hà Tĩnh đã cấp phép đầu tư cho khu công nghiệp này mà chưa có sự đồng ý của Chính Phủ. Cùng với đó là sao có thể nói là họ không biết gì về những tai tiếng của Formosa? Lại chưa kể khi sự việc xảy ra bao nhiêu phát ngôn kiểu Ông Hoàng Dương Tùng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho rằng lý do chết cá là do “cá chết có thể là do sức ép của âm thanh, sóng, động đất….” (?) Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường cho là việc đặt ống nước thải xuống biển của Formosa là hợp pháp mặc dù không trực tiếp kiểm tra..thì làm gì dân chẳng bức xúc?

Vấn đề ở chỗ là một số tờ báo, đài truyên hình đã đăng tải sai sự thật nhiều bài viết, phóng sự, trong đó có VTC với phóng sự cá chết ở trong nước 2 phút và báo tiền phong với sự việc cá chết xếp lớp duwois đáy biển quảng bình. Đây là hành động vi phạm nghiêm trọng đạo đức làm nghề báo, đồng thời vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến uy tín của những người làm nghê báo chân chính, cùng với đó khiến lòng dân hoang mang, biểu tình xảy ra và các thị trường xuất khẩu thủy hải sản của ta cũng đã quyết định ngừng nhập khẩu vì nghi ngờ cá nhiễm độc. Như thế chẳng phải là đang tự giết chính người dân chúng ta ư?

Thử hỏi nếu không phải vì báo chí tung tin bậy thì nhân dân đâu có nhầm lẫn rằng cá ở đâu cũng bị chết, cá ở đâu cũng không ăn được, làm cho bà con đi đánh bắt cá mà cũng không bán được, chợ cá thì đìu hiu, kinh tế kiệt quệ. Thử hỏi nếu không phải các cấp chính quyền của ta quá chậm trễ trong việc điều tra nguyên nhân sự việc, lúc thì nói là do sóng âm làm cá chết, lúc thì nói là thủy triều đỏ, há không phải là đang muốn che dấu cho cái khu công nghiệp kia? Đến cái nỗi, không chịu nổi việc ngồi chờ kết luận, nhân dân phải tự mình đi điều tra sự việc, tự lặn xuống biển tìm đường ống ngầm, tự lặn xuống biển xem thực hư cá chết? Sự việc cứ thế này thì người dân còn mất nhiều niềm tin vào sự lãnh đạo của đảng mà thôi.

Nhân dân miền Trung đã khổ như vậy rồi, thế mà báo chí lại nhảy vào giật tít câu view nào cá chết, ăn là nhiễm độc chết, nước biển thì ô nhiễm nặng nề, cá bơi trong nước biển 2 phút là chết, đừng vào đó du lịch, kêu gọi tẩy chay tất cả những gì liên quan đến biển miền Trung. Thế khác gì còn đâm cho họ thêm một nhát dao nữa? Tôi thấy chính những tờ báo lá cải, những thằng nhà báo bất nhân, bất nghĩa mới chính là thủ phạm đang giết những người dân miền Trung tội nghiệp của chúng ta thì đúng hơn.

Tự ta đào cái hố chôn ta rồi khi đồng ý cho formosa đầu tư vào đây. Cái giá phải trả nặng nề quá so với những lợi ích đem lại. Môi trường thì ô nhiễm. Biển trải dài từ hà tĩnh vào tới thừa thiên huế, hiện không có tình trạng cá chết, nhưng cũng đâu có con cá nào, trong khi đó trước đây nó đã từng trù phú thế nào? Khi giám đốc đối ngoại của Formosa, Chu Xuân Phàm lên tiếng thách thức mọi người về quyền tồn tại của KCN này, bất chấp hậu quả, thì mọi thứ đã đến mức báo động về cái gọi là “khu tự trị này”. Ấy vậy mà có cơ quan chính quyền của ta cũng có dám có phát ngôn nào phản pháo lại đâu? Không phải là đang mặc nhiên cho họ muốn làm gì thì làm hay sao? Thực sự là quá sức hèn kém.

Lợi dụng sự việc cá chết dọc các vùng biển từ hà tĩnh vào tới huế, khi mà các cơ quan chức năng còn đang trong quá trình điều tra nguyên nhân sự việc thì có những kẻ xấu lại tìm mọi cách để xuyên tạc, thổi phồng vụ việc theo kiểu bé xé ra to, ít nghiêm trọng thành nghiêm trọng theo hướng bịa đặt, đổi trắng thay đen nhằm đổ lỗi cho chính quyền, chống Nhà nước, cùng với đó là sự giúp sức của đội ngũ báo lá cải cùng hô hào người dân xuống đường tuần hành, làm mất trậ tự xã hội cũng như làm dư luận trở nên sục sôi khiến các nước trên thế giới đã phải nghiêm cấm nhập hải sản từ nước ta, lại càng khiến bà con nhân dân và các doanh nghiệp của ta thêm điêu đứng... Mong rằng cơ quan chức năng hãy có biện pháp trừng trị thích đáng với chúng hơn nữa.

Đã không giúp gì người ta còn làm hại họ, không biết suy nghĩ cái gì mà lại có những hành động như vậy, tưởng là cùng chung nỗi đau chứ, cùng giúp đơ người ta, nhưng giờ thành hóa ra là hại người ta đẩy người ta đến con đường cùng

ấu trĩ, thấp kém,. Adua dcong là những từ tôi dành cho những người đi biểu tình, dành cho những người có những câu nói thêm thắt làm sai sự thật ảnh hưởng đến cuộc sống của đồng bào miền trung, đi mới thấy cá bán không mấy người mua, đúng như tác giả đã nói, đã khó nay làng càng khó khăn hơn

Thế mới có một câu nói là câu nói gói quà, câu nói là đọi máu, việc không suy nghĩ trước khi phát ngôn về chuyện của người khác, việc tát nước theo mưa nghe người ta nói gì mình nói đấy nhiều lúc vô tình đã làm hại người khác, mặc dù tôi biết nhiều người hành động những không biết rằng đây mình đang bị người khác lợi dụng vào hoạt động xấu

đây chính là việc nhiều người do thiếu hiểu biết nên đã bị mấy thằng phản động mà báo chí người nói ra rả cả ngày lừa vào các hoạt động gây rối an ninh, mà trên những hình ảnh trên báo thì tôi thấy đó đa số là mấy thằng phản động hô hào rồi người dân đứng xem

Thương đồng bào miền trung, mong nhà nước, cơ quan chức năng sớm có kết luận để làm trắng đen sự việc, không để người dân bị ảnh hưởng bởi những lời nói thêu dệt của những kẻ vô tâm, mặc dù tôi cũng đã tìm hiểu và được biết rằng chuyên gia nhật qua mà nói có thể mất một năm , nên tôi nghĩ không phải nhà nước không muốn nhanh có kết quả

Tất cả đều là công dân Việt nam, là những người con của đất Việt. Người miền Nam, miền Trung, hay miền Bắc thì đều là người con đất Việt. Tại sao lại có những người đưa ra câu hỏi "ai đầu độc người miền Trung?". Đưa ra cái băng rôn như thế không sợ người ta chửi vào mặt cho vì cái tội ngu hết của thiên hạ à? Người miền nào thì cũng là con người, cũng đều có các quyền lợi và nghĩa vụ của con người.Làm gì có ai được phép hại ai, hay ai được đầu độc ai. Tôi nghĩ, các bạn làm gì thì đều phải nên nhớ mình có cái đầu để suy nghĩ trước hành động, việc làm của mình, chứ không phải cứ làm bừa bãi, làm vô tổ chức, làm không suy nghĩ trước sau như thế được.

Sự việc cá biển chết trong thời gian vừa rồi là việc không ai mong muốn cả. Đây là sự cố ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bà con vùng ngư dân và cả của người dân cả nước. Và khi phát hiện hiện tượng cá chết như vậy thì các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương đã khẩn trương, nhanh chóng họp ngay để đưa ra phương án giải quyết làm sao giảm thiểu thiệt hại cho ngư dân. Như vậy cho thấy Đảng và Nhà nước đã luôn sát cánh với nhân dân trong mọi tình huống. Và không có chuyện đầu độc nhau ở đây. Vì vậy, mọi người làm gì thì cũng phải suy nghĩ cẩn thận, đừng để người khác kích động mà làm những việc sai trái, thiếu suy nghĩ như vậy.

Nhìn mấy cái thằng cầm băng rôn thấy chúng ngu ngu kiểu gì ấy. Bọn này nhìn như bọn bị hội chứng down hay sao nhỉ? Làm gì có chuyện ai đầu độc ai. Người miền Bắc, miền Trung hay miền Nam thì đều là con người cả, làm gì có chuyện người miền này có quyền khác lại không có quyền đâu. Làm gì thì phải nghĩ chứ, hay cứ làm theo đơn đặt hàng của người khác, cứ được tiền là không cần biết là việc làm của mình có ảnh hưởng đến ai không, cứ có tiền là làm. Đã không biết thì phải nghe, phải nhìn, phải hỏi. Đằng này đã không biết lại còn adua theo mấy cái đứa ăn rồi đi phá thì đầu óc chúng cũng ngu si, thiển cận như lũ chúng nó thôi

Chắc đây lại là những công cụ, băng rôn của bọn nhà rận nó bảo bà con mình cầm thôi. Chứ bà con ngư dân mình thì hiền lành, thật thà, chất phác, họ chỉ biết lao động thôi, không biết nhiều về bên ngoài. Thấy bọn kia nó bảo, nó hứa hẹn nó kia thì tưởng thật mà làm, chứ có biết nó không nên đâu. Chỉ toàn là do bọn nhà rận, nó ăn không, ngồi dồi, không có việc làm thì chuyên đi vu oan, xuyên tạc, chống phá lại Đảng, chống phá lại Nhà nước thôi. Các cơ quan địa phương phải tích cực điều tra, bắt những đứa đứng sau kích động bà con biểu tình ấy

Hiện nay chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung, Thủ tướng đã mời các chuyên gia Đức, Isarel để tìm ra nguyên nhân khiến cá chết, cá của ngư dân đánh bắt trên 20 hải lý đều được kiểm định là an toàn và có thể ăn, nhưng ngư dân miền Trung vân điêu đứng vì không ai mua. lí do vì sao?
Lí do chính là do những bài viết, những kẻ chỉ biết like và share, chỉ báo lá cải chỉ biết giật tít. câu view với những nội dụng sai sự thật về tình hình cá chết ở miền Trung, làm cho mọi người cảm thấy lo sợ và không một ai dám ăn cá, dám tắm biển.
Kẻ giết chết ngư dân miền Trung chính là chúng

Truyền thông ngày nay gần như quan tâm đến lợi ích của họ hơn là lợi ích của cộng đồng, của người dân. Ai cũng biết thời gian qua, vấn đề cá chết ở Miền trung là vấn đề được người dân quan tâm nhiều nhất, viết về nó, khoét sâu vào nó, và nhất là đặt tê,. rút tít giật gân là chắc chắn sẽ có người đọc, sẽ bán được nhiều. Ôi, cá chết, người dân điêu đứng, nhưng đó lại là cơ hội kiếm tiền của báo chí. Khi họ khoét càng sâu, càng đi xa hơn sự thật vốn có, họ vô tình bồi thêm một cú đấm vào những người đã kiệt sức. Thật là trớ trêu!

Môi chúng ta phải có cách nhìn nhận đánh giá sự việc một khách quan, toàn diện. Sự cố môi trường, cũng như nhiều sự cố khác xảy ra không ai mong muốn. Vấn đề là khi xảy ra rồi mọi người phải bình tĩnh để tìm chính xác nguyên nhân và quan trọng hơn là có những biện pháp cụ thể, nhanh chóng khắc phục sự cố, để không ảnh hưởng đến môi trường, sinh thái và cuộc sống con người.

Đối với bọn dâm chủ giả cầy trong nước, và lũ người mà bọn khủng bố lưu vong Việt Tân đưa vào nước ta, thì việc chúng nó cố tình kích động, xúi giục để phá hoại cuộc sống, miếng cơm của bà con ngư dân thì là cái chuyện chẳng có gì bất ngờ rồi. Nhưng qua sự việc này tôi mới thấy còn có thêm một lực lượng cũng phá hoại không kém lũ kia nữa, đó chính là lực lượng phóng tinh viên của các “báo chính thống” trong nước

Đồng ý với bạn, thời gian đầu khi mới xảy ra sự việc, chúng nó thi nhau viết bài giật tít, trong khi các hình ảnh cá chết thì chúng nó toàn lấy từ một thảm họa đã xảy ra ở California với hàng triệu con cá chết, người đọc nhìn vào cứ tưởng đó là miền Trung, sao mà không đau xót. Đến khi có những thông tin trấn an người dân thì chỉ đưa tin lẻ tẻ, phải nói là bọn này như cố tình kích động người dân vậy

Phải nói qua sự việc này tôi mới thấy, sau khi xảy ra hai cuộc tuần hành vì cái gọi là “tuần hành vì môi trường” vừa qua, để lại bao nhiêu hậu quả về ổn định trật tự xã hội, tôi mới thấy rõ là cái lực lượng báo chí trong nước đã góp một “phần công sức không nhỏ” vào đó. Một lũ “phóng tinh viên” ngu dốt, đang bài giật tít, làm những cuộc thực nghiệm vô căn cứ khoa học, như cố tình kích động người dân vậy

Vậy nên nhiều lúc tôi mới tự hỏi là đéo hiểu sinh ra cái Bộ 4T và Ban Tuyên giáo để làm cái mẹ gì, trong những lúc mà dư luận trong nước cần định hướng truyền thông để đảm bảo tốt nhất an ninh trật tự thì các ông chẳng phát huy được bất kỳ một cái vai trò mẹ gì ở đây cả.

Trực tiếp và gián tiếp góp tay vào việc giết chết cuộc sống của ngư dân miền Trung phải kể đến: bọn dâm chủ giả cầy trong nước và lũ quân của bọn khủng bố Việt Tân(bọn này thì có mặt là điều hiển nhiên rồi, tiếp đến là lũ phóng viên, bọn kền kền của nền “báo chí cách mạng” đang dần thối nát (kiểu này thì chúng nó đưa đất nước về thời bạo loạn ấy chứ CNXH cái gì) và cuối cùng là lũ “cư dân mạng” đầu tôm (tức là cứt trên đầu ấy) ngu dốt nhưng thích gõ phím và chửi bới

Bọn báo chí, truyền thông trong nước khi xảy ra sự việc này mới bộc lộ hết cái bản chất ngu dốt, ấu trĩ và khốn nạn của chúng, khi chúng cố tình đưa tin sai sự thật trong nhiều trường hợp, còn các tin tốt, trấn an tình hình, trấn an người dân chúng đưa tin cực kì lẻ tẻ. Đéo hiểu chúng dùng cái sức mạnh truyền của “quyền lực thứ 4” để làm gì, chắc câu view bán quảng cáo

Mình thấy có thông tin vtv phỏng vấn một giáo sư Nhật Bản đại diện cho đoàn nghiên cứu quốc tế (gồm Nhật, Đức, Mỹ, Israel) cho biết với kinh nghiệm của họ, có thể cần tới 1 năm để tìm ra chính xác nguyên nhân làm cá chết. Một thông tin như vậy nhưng tuyệt nhiên lũ “báo chí cách mạng” kia không hề mở mồm ra mà đưa, hình như chúng chỉ muốn đưa những thứ có thể kích động người dân và câu view được thì phải.

Dường như người dân đang tự giết chêt bản thân khi nhận thức vấn đề còn hạn chế và ấu trĩ về chính trị vì thế ngay từ đầu đã bị các thế lực thù địch lợi dụng móc nối lôi kéo, tiến hành các hoạt động sai trái và vi phạm pháp luật đồng thời gây cản trở hoạt động kinh doanh của nhiều ngành nghề khác. Chả phải người dân đang tự giết chết bản thân mình nhưng đây cũng chỉ là một số ít người do bị các thế lực thù địch mua chuộc.

Sự quan tâm chia sẻ từ những người dân có vẻ như đang đi quá xa và đặt nhầm chỗ, khi lòng tốt của mọi người đã trở thành món hàng cho các đối tượng phản động và các tổ chức thù địch khác trong ngoài nước lợi dụng biến nó thành công cụ chống phá chính quyền phục vụ lợi ích cá nhân cho bản thân chúng. Vì thế vô tình chung lòng tốt của mọi người trở thành vô nghĩa, thậm chí còn giết chết những người dân nơi đây; khó khăn lại càng thêm khó khăn.

Các bạn vẫn đang hừng hực blame các "ông nhà nước", nhưng ai cũng có năng lực nhất định, đặc biệt là ngày ngày chúng ta đang chê các "ông nhà nước" là, uhm, kém hiểu biết, thừa thãi... Đó là cả một cỗ máy hoạt động, cỗ máy ấy nó trì trệ và cần thời gian để cải tổ. Không ai có thể quay 180 độ trong 1 ngày, 1 tuần. Nếu bạn thực sự chưa hài lòng, hãy take actions. Mình nghe nói nhiều cá nhân tâm huyết đã tự mời các chuyên gia quốc tế đến VN để khảo sát và tìm câu trả lời, tuy nhiên vẫn chưa thấy có kết quả rõ ràng. Chị Lê Bình và VTV24 đã tổ chức các nhóm hỗ trợ dọn môi trường. Nếu bạn có thời gian - xin hãy chung tay - và đặc biệt chung tay ngay từ việc hàng ngày.

Khi bất ổn xảy ra, cả Nhà nước và nhân dân đều không có lợi mà những kẻ kích động biểu tình như Việt Tân và các hội nhóm “dân chủ” trong nước mới là những kẻ cơ hội được đắc lợi. Tại sao vì môi trường nhưng chúng lại không kêu gọi mọi người tham gia các hoạt động thực chất bảo vệ môi trường mà các nhóm thanh niên tình nguyện trên nhiều địa phương vẫn thường xuyên làm mà chỉ chăm chăm vào kích động biểu tình, phá rối. Rõ ràng, chúng chỉ muốn kích động biểu tình để phá rối trật tự công cộng, gây bất ổn trong xã hội.

Chính người dân miền Trung cũng khẳng định biển họ không hề nhiễm độc, vẫn có thể tắm thoải mái và cá đánh bắt được là an toàn đã có sự kiểm nghiệm rõ ràng về chất lượng. Thế nhưng vẫn không ai dám ăn cá của họ đánh bắt vất vả bao nhiêu ngày, tất cả chỉ do những tin đồn thất thiệt trên mạng nói cá họ nhiễm độc, chết nhiều hơn so với thực tế. Chính những người thiếu hiểu biết đang dần dần giết chết ngư dân miền Trung.

Đúng là truyền thông đang bóp nghẹt con đường sống của ngư dân, khi mà tuyên truyền sai lệch cũng như việc tảy chay cá người dân bắt được vì cho rằng nó nhiễm độc. Cá bắt được ngoài khơi cũng không bán được. Người dân miền trung đang cần những sự hỗ trợ chứ không cần biểu tình, không cần hô hào.

Mảnh đất miền trung quanh năm chịu nhiều vất vả,mẹ thiên nhiên không cho mảnh đất ở đây những điều kiện để họ canh tác làm ăn họ chỉ biết dựa vào biển mà sinh sống.Vụ việc cá chết hàng loạt tại Hà tĩnh xảy ra là điều không ai mong muốn tất cả mọi người đều tỏ lòng xót xa với người dân nơi đây.Thế nhưng lại có những kẻ lợi dụng những người dân nghèo khổ ấy kích động họ làm những việc làm sai trái vì những mục đích đen tối.

Chính những người này mới là kẻ đang giết các ngư dân miền Trung. Chúng đang cố gây ra những cuộc biểu tình rồi lợi dụng để gây loạn, thừa cơ chống phá Đảng và Nhà nước ta. Mọi người phải xem xét thật kĩ để có thể nhận ra những đối tượng giả mạo như này.

Trong những ngày qua, vụ việc cá chết bất thường hàng loạt đã gây nhiều tổn thất cả về kinh tế và tinh thần cho người dân biển miền Trung. Trong khi hàng triệu trái tim đang cùng hướng tới và chia sẻ những tổn thất với người dân miền Trung thì đám zân chủ dởm lại tìm cách trục lợi từ vụ việc trên. Chỉ cần đi ra đường và nhận tiền, mặc người đời nói gì, ta vẫn vui, đó là chân lý, lẽ sống của rận, chẹp chẹp

Cứ cho là đám rận này là những người dân Việt nam yêu nước nhưng cũng phải yêu nước bằng cái đầu của mình, yêu nước cho đúng cách chứ nếu không từ yêu nước lại thành ra hại nước. Họ chỉ biết quay phim, chụp ảnh rồi tuyên truyền xuyên tạc ầm ĩ trên mạng Internet để chống phá Đảng, Nhà nước Việt nam, xuống đường để kiếm tiền thôi, gây rối an ninh các khu vực như trung tâm Hà nội, hay TP.HCM. Đúng là loại vô tâm, không có lương tâm mới làm như vậy

Những ngày qua, nếu tham gia biểu tình phải tuyệt đối bình tĩnh, kiên quyết không nghe theo sự kích động của các phần tử xấu mà có các hành động manh động, quá khích, làm phức tạp và căng thẳng thêm tình hình. Hãy chú ý phát hiện và kiên quyết tẩy chay các phần tử xấu cố tình lợi dụng biểu tình để tuyên truyền kích động chống Nhà nước. BỌn giặc này khốn nạn lắm bà con ơi

Người dân cả nước nói chung và miền Trung nói riêng vẫn đang hết sức bàng hoàng và bức xúc trước việc cá chết hàng loạt ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Huế. Nếu chúng ta đang đau cho nỗi đau của đồng bào miền trung yêu dấu thì xin mỗi người hãy có những hành động thiết thực để giúp cho miền trung vượt qua được giai đoạn khó khăn này, chứ không phải là các hoạt động xuống đường, tuần hành vì nó không giúp được gì cho miền trung cả mà chỉ khiến cho tình hình rối rắm thêm mà thôi.

Đây là cái kịch bản quen thuộc, khi hễ xảy ra sự việc gì là kêu gọi đi tuần hành, và dạng này thấy nó quen quen với các lần mà các tổ chức, cá nhân chống đối Nhà nước Việt nam kêu gọi người dân đi biểu tình tuần hành với các danh nghĩa như chống Trung Quốc, bảo vệ cây xanh nhưng thực chất là để gây rối an ninh trật tự, chuyển thành biểu tình chống Nhà nước. Chúng chỉ lợi dụng để kiếm chác thôi, bản chất chộp giật quá đi mất.

Lòng tốt người dân đang bị lợi dụng, một bộ phận nhân dân do nhẹ dạ cả tin kẻ xấu nên đã có những lời nói hành động sai trái, tiếp tay cho 1 số kẻ vụ lợi cá nhân. Thiết nghĩ, thay bằng việc hô hào, kích động người dân phản đối cái này, phản đối cái kia, đòi công ty này phải đền bù, phải rời khỏi Việt Nam thì việc nên làm lúc này là: các địa phương khẩn trương thu gom tiêu hủy cá chết theo qui định, nghiêm cấm làm thực phẩm hoặc nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dưới mọi hình thức.

Bản chất của lũ rân chủ rởm này thì trước nay ai cũng rõ cả rồi. Qua bao sự kiện mà chúng dan dựng rồi vu khống, qua bao nhiều điều chúng xuyên tạc về đất nước chúng ta thì chúng chăng trừ bất cứ điều gì miễn là chúng có tiền. Trong khi hàng triệu trái tim đang cùng hướng tới và chia sẻ những tổn thất với người dân miền Trung thì đám zân chủ dởm lại tìm cách trục lợi từ vụ việc trên. Đúng là những anh chị rận cuội này đang thật sự lạc lõng giữa lòng dân tộc. đáng khinh bỉ

Trong khi ngư dân, người dân miền Trung đang thất thu vì số lượng cá đánh bắt gần bờ đã giảm đi, thì ngay cả số cá mà bà con đánh bắt được ở ngoài đại dương, nơi cách vùng biển nhiễm độc phải vài trăm hải lý cũng không thể bán được, không ai chịu mua cá của họ trước những tin đồn thất thiệt như trên, nhà nước đã phải đứng ra thu mua để tháo gỡ khó khăn cho người dân cũng như để trấn an dư luận. Bên cạnh đó dịch vụ du lịch biển của một số tỉnh thì gần như bị tê liệt... cuộc sống người dân vùng biển đã khó nay lại càng thêm khó khăn hơn.Những kẻ xấu kia chúng đang suy nghĩ gì mà lại hành động như vậy chứ

Và mục đích của những bài viết xuyên tạc sự thật của các bạn về sự việc này để làm gì? mục đích của các cuộc biểu tình với những khẩu hiệu ngớ ngẩn “tôi chọn cá” để làm gì? sao không thay vì chọn cá hay khu công nghiệp thì chúng ta chọn cả hai, để vừa đảm bảo môi trường những cũng không làm cho hàng trăm, hàng nghìn người miền Trung thất nghiệp sau khi công ty Formosa giải tán? Và việc biểu tình này có làm cho nước biển trong sạch hơn không khi mà trong mỗi cá nhân chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường (sau ngày 30/4 một số bãi biển ở Bắc bộ ngập trong rác, vất rác bừa bãi ở nơi công cộng, tư tưởng bẩn người sạch mình...).

Biểu tình vì môi trường, vì hiện tượng cá chết ở miền trung sao? Đúng là chỉ có những kẻ dân chủ dởm mới có thể nghĩ ra được cái trò phá hoại này. Chẳng thấy vì môi trường đâu, chỉ thấy chúng gây rối, phá hoại và xả rác thải thôi. Biểu tình để làm gì khi mà kết quả nhận được đó là “quan ta chiến thắng quân mình”, tự người Việt Nam đánh người Việt Nam, và khi mà không hề thu được một lợi ích gì từ những cuộc biểu tình này? Con người cần ít đổ rắc rối của mình lên môi trường xung quanh, và học cách thể hiện ý chí - trách nhiệm cá nhân trong lĩnh vực niềm tin và đạo đức.

Thật đáng buồn cho những nhận thức chính trị không được sâu sắc một phần cũng là vì bị các thế lực mua chuộc kích động để tham gia biểu tình như thế này là làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự gây ra những thiệt hại nghiêm trọng, thật không thể nào chấp nhận được. Thật phải xem xét lại.

Tất cả là do những sự sắp đặt đến hoàn hảo chứ chẳng có gì để mà có thể nói là biểu tình vì chính trị hay cái gì khác ở đây cả. Ngư dân miền trung cũng phải bình tĩnh, từng bước để giải quyết, khắc phục những vấn để, đây không phải là vấn đề một sớm một chiểu được, mà biểu tình vì môi trường thì phải đúng nghĩa.

Những người đang giết chết nhân dân miền trung đó chính là những nhà báo lá cải, những người chỉ biết ba hoa này nọ làm cho những con người này đã khốn khổ lại càng khốn khổ hơn. Vì thế những người miền trung nên bình tĩnh trước những thông tin thất thiệt này

Quang Minh says:
20:41 Ngày 11 tháng 05 năm 2016
Reply

Vấn đề ở chỗ là một số tờ báo, đài truyên hình đã đăng tải sai sự thật nhiều bài viết, phóng sự, trong đó có VTC với phóng sự cá chết ở trong nước 2 phút và báo tiền phong với sự việc cá chết xếp lớp duwois đáy biển quảng bình. Đây là hành động vi phạm nghiêm trọng đạo đức làm nghề báo, đồng thời vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến uy tín của những người làm nghê báo chân chính, cùng với đó khiến lòng dân hoang mang, biểu tình xảy ra và các thị trường xuất khẩu thủy hải sản của ta cũng đã quyết định ngừng nhập khẩu vì nghi ngờ cá nhiễm độc. Như thế chẳng phải là đang tự giết chính người dân chúng ta ư?
THEO BẠN QUANG MINH THÌ VTC ĐĂNG TIN KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT.
VÀ THỰC TẾ LÀ CẢ VTV CŨNG ĐĂNG TIN SAI ( SAU ĐÓ XIN LỖI) VỤ NÔNG DÂN DÙNG CHỔI QUÉT GIẢ RAU SẠCH...VẬY LÀ 2 ĐÀI ĐÓ KHÔNG ĐÁNG TIN CẬY HOẶC NÓI LÁO(?). CHUYỂN SANG COI CÁC ĐÀI KHÔNG BỊ ĐỊNH HƯỚNG CHO TRUNG THỰC SỰ VIỆC RỒI COMMENT SAU.

Đăng nhận xét