Bài mới nhất

31/05/2016

Biểu tình: từ phong trào đến thoái trào của làng dân chủ

Bang Thai
Thời gian vừa qua “làng dân chủ” nhận thấy rằng “biểu tình tưởng niệm”, “biểu tình chống Trung Quốc” đã không còn hiệu quả, lỗi thời và lạc hậu, bởi nhận thức của người dân về chính trị – quốc phòng được nâng cao rõ rệt cho nên khó có thể lôi kéo được dân tham gia. Chúng chuyển sang biểu tình “theo sự kiện”, đặc biệt là vấn đề môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng nhược điểm của việc “ăn theo sự kiện” là khi sự kiện đó không còn được dư luận quan tâm thì phong trào biểu tình cũng thoái trào, đó cũng là điều mà chúng lo sợ bởi biểu tình thoái trào thì “bát cơm” của chúng” cũng không còn.
Một hình thức biểu tình kiểu mới
Sự kiện cá chết gần đây là một ví dụ, sau tuần đầu tiên tổ chức biểu tình thành công vào hôm 1/5, chúng nhen nhóm lên hy vọng cuộc biểu tình này sẽ phát triển thành “cách mạng cá” giống như “cách mạng dù vàng” ở Hong Kong. Chúng nuôi ý đồ sẽ tổ chức biểu tình vào chủ nhật mỗi tuần và tập trung thực hiện một cuộc biểu tình quy mô lớn vào hôm 22/5 nhằm tranh thủ phá hoại bầu cử Quốc hội và Đại biểu HĐND. Nhưng chỉ đến tuần thứ 2 ngày 8/5 – cách ngày 22 những 2 chủ nhật nữa thì phong trào biểu tình đã bắt đầu thoái trào, nó được biểu hiện như sau:
Thứ nhất, về số người tham gia giảm
Bản tính của dân ta là tò mò, hiếu kỳ và thích đám đông, cho nên cuộc biểu tình đầu tiên diễn ra hôm 1/5 rất có sức hút đối với người dân, ngày hôm đó có khoảng 500 người tham gia (các số liệu “hàng ngàn người”, “chục ngàn người” là sai sự thật). Và các buổi chủ nhật sau đó thì chỉ còn lại những cái tên tuổi quen thuộc, những người tổ chức nên biểu tình này tham gia như: Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Trương Minh Tam, Mai Dũng – Cẩm Hường, Thảo Teresa, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Hữu Vinh, Thúy Nga, Bạch Hồng Quyền, Trương Văn Dũng… và số “dân oan” mà thôi. Rõ ràng cuộc biểu tình đầu tiên người dân đã tham gia bằng một tình yêu nước trong sáng nhưng sau lần đó họ cũng đủ nhận thức được rằng cuộc biểu tình này không trong sáng như họ nghĩ hoặc phần nào họ thấy mất thời gian và phiền phức. Đừng ngụy tạo rằng An ninh đe dọa, ngăn cản, những 500 người không phải là dễ dàng để lực lượng An ninh có công sức, thời gian, tiền bạc để có thể xác minh được họ, tất nhiên là phải loại trừ những người quen mặt chống phá, gây rối rồi.
Thứ hai, biểu tình có mục đích là lừa dối dư luận
Mục đích của chúng là tạo ra được một cuộc biểu tình lớn vào hôm 22/5, tiếc rằng dư luận lúc đó đang quan tâm tới bầu cử và sự kiện quý ngài Obama sang thăm chính thức Việt Nam. Lo sợ phong trào biểu tình xuống dốc, Thảo Teresa đã đăng 4 bức ảnh biểu tình trên fb cá nhân của mình vào lúc 9h30 ngày 22/5 với nội dung “Hiện nay tại Hà Nội/ Yêu cầu nhà cầm quyền…”. Sự thật là Hà Nội hôm 22 trời mưa, không một tia nắng, nhưng các ảnh chụp có thể thấy trời nắng chói và bóng người đổ xuống theo góc là được chụp khoảng 11h đến 12h trưa. Những bức ảnh này đã lừa dối dư luận, mục đích quan trọng hơn là lừa dối cả “cộng đồng chống Cộng hải ngoại” – những kẻ trực tiếp trợ cấp tiền cho chúng. Chính vì thế mà sau khi tôi bình luận bóc mẽ 4 bức ảnh này thì ngay lập tức bị Thảo Teresa xóa và block thẳng tay.

Thứ ba, xuất hiện các kiểu biểu tình mới mà cũ
Để cứu vãn phong trào biểu tình  thì phải duy trì được phong trào, tập trung được dư luận quan tâm, dù chỉ còn vài người vẫn phải tiếp tục. Chúng sáng tạo ra các kiểu biểu tình mà trên thế giới xưa nay chưa bao giờ có, độc nhất vô nhị, vừa qua mặt được lực lượng chức năng, vừa làm được truyền thông, lại vừa được “trợ cấp”. Khi xuất hiện các kiểu biểu tình này, điều đó cho thấy chúng đang bất lực khi phải dùng đến hạ sách cuối cùng. Đầu tiên phải kể đến “biểu tình tại gia”: một kiểu biểu tình “thủ dâm” nhanh, gọn, lẹ; rất đơn giản là chỉ việc cầm khẩu hiệu tại nhà và chụp ảnh. Tiếp theo là “biểu tình ở nhà thờ”: các nhà thờ nổi tiếng chống phá nhà nước như nhà thờ Thái Hà có thể nói là nơi tụ tập lý tưởng cho chúng; chẳng cần phải ra bờ hồ, phải đối mặt với lực lượng chức năng mà vẫn có đám đông là số lượng lớn giáo dân tham gia. Cuối cùng là “biểu tình bất ngờ”: một kiểu biểu tình giống như đánh trận du kích như hôm 29/5 vừa qua chúng mới sử dụng; những biểu tình kiểu này chỉ khoảng 5 đến 10 người, tổ chức một cách bất ngờ, không báo trước và chớp nhoáng, cốt chỉ cần mấy tấm ảnh, nếu có lực lượng chức năng tóm mà chụp được thì ảnh càng có giá trị hơn.


Phải thừa nhận rằng, chúng ngày càng khôn khéo qua mặt lực lượng chức năng, tinh vi hơn trong việc lôi kéo người dân. Mỗi người dân chúng ta cần phải tỉnh táo, dù biểu tình là quyền chính đáng để thể hiện tiếng nói, nhưng với hiện trạng bây giờ thì các cuộc biểu tình bây giờ không có mục đích tốt đẹp.

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

Chúng ngày càng khôn khéo qua mặt lực lượng chức năng, tinh vi hơn trong việc lôi kéo người dân. Mỗi người dân chúng ta cần phải tỉnh táo, dù biểu tình là quyền chính đáng để thể hiện tiếng nói, nhưng với hiện trạng bây giờ thì các cuộc biểu tình bây giờ không có mục đích tốt đẹp.

Cái phong trào biểu tình cá chết của rận chủ, bọn phản động nhằm gây rối an ninh trật tự, đã đầu tư biết bao tiền của công sức nhưng kết quả chẳng được là bao, giờ cũng tới lúc thoái trào. Các nhà rận chủ trong nước nhân dịp may này cũng đút túi cho mình được những khoản kha khá rồi. Nghề rận chủ nói chung không có tiền đưa cho chúng thì chúng cũng chẳng hơi đâu mà bêu đầu ra hô hào, gây sự. Cũng phải cảm ơn lực lượng chức năng đã đảm bảo tốt an ninh trật tự, không để tình trạng xấu xảy ra.

Mình cũng thương theo dõi hoạt động của những cá nhân mà báo đài cho là phản động này, và thực sự sau một thời gian tự theo dõi , xâu chuỗi những hành động của họ thì thấy họ thực sự phản động thật, và trong thời gian gần đây theo mình quan sát họ luôn cố gắng lợi dụng những sự việc nhạy cảm để kích động mọi người để gấy rối, phá hoại đất nước

Ái chà, Lã Việt Dũng, dâm dâm công tử, luôn cố gắng ăn em Huỳnh Thục Vi, nhưng đúng bản chất của một thằng thùng rỗng kêu to, người thì như con tịnh nhưng mà mấy thằng nhỏ nó ho cái cũng cúi cúi đi, mà cũng phải thôi, giờ mà ó é tiếng nó nện cho thì thâm xương

Giờ chuyện cá chêt cũng chằng ai quan tâm sau nhưng ngày nổi lên như một trào lưu thông qua bàn tay của những nhà dâm chủ phù thủy, và giờ đây nó trở về đúng nghĩa với bản chất của nó, đó là những vấn đề rất bình thường, chẳng đâu đến đâu và nhiều nơi con trắng cả một vùng

Người Việt Nam mình công nhận độ hóng hớt thì thôi rồi, nghe có việc gì thì xúm lại nhanh lắm, mỗi tội không phải xúm lại để giúp hay là có những hành động gì có ích mà thằng thì xúm lại xem, thằng thì để chụp ảnh, nhiều người gần chết nó vẫn chụp ảnh

Đầu tiên phải kể đến “biểu tình tại gia”: một kiểu biểu tình “thủ dâm” nhanh, gọn, lẹ; rất đơn giản là chỉ việc cầm khẩu hiệu tại nhà và chụp ảnh. Tiếp theo là “biểu tình ở nhà thờ”: các nhà thờ nổi tiếng chống phá nhà nước như nhà thờ Thái Hà có thể nói là nơi tụ tập lý tưởng cho chúng; chẳng cần phải ra bờ hồ, phải đối mặt với lực lượng chức năng mà vẫn có đám đông là số lượng lớn giáo dân tham gia.

thực ra những cuộc biểu tình diễn ra trong thời gian qua tôi cũng chẳng mấy quan tâm vì tôi thấy nó thật nhảm nhí những người tham gia biểu tình đủ các tầng lớp trên tay cầm những khẩu hiệu hô hào những điều mà người nào cũng đã biết rất rõ không biết nhằm mục đích gì, kể cũng khổ những đứa trẻ con không hiểu chuyện cũng bị lôi đi biểu tình, tuổi của chúng đáng lẽ giờ này đang được học hành vui chơi lành mạnh mới phải

Dù lấy lý do gì, dù vin vào cái cớ nào để che đậy thì chỉ rất nhanh sau đó, bản chất đạo đức giả, thừa nước đục thả câu của các nhà zân chủ rởm cũng lộ ra, cái đuôi cáo cũng không thể che giấu được, cho nên sớm hay muộn người dân cũng nhận ra và tẩy chay hoạt động của số này, kết quả là chỉ còn lại dăm ba mống diễn tuồng với nhau, "thoái trào là không thể tránh khỏi".

Tôi thấy các phong trào biểu tình do đám nhà rận phát động chẳng có gì mới cả. Chúng ăn theo các sự kiện nóng hổi ở trong nước, nhưng khi các sự kiện qua đi thì chúng lại cố khơi dậy, nhưng có cố cũng chẳng được. Lúc thì đòi biểu tình vì môi trường, lúc thì kêu biểu tình vì cá. Haiz, ngẫm như bản thân chúng cũng chẳng ra gì thì bảo vệ cái gì? Thứ hai, các sự việc không may do môi trường gây ra, nhưng chúng lại không hiểu điều đó, chúng cứ đổi do chính quyền. Cái gì đi sai với thực tế thì có tồn tại được đâu.

Theo như quan điểm của mình thì việc các phong trào biểu tình của đám nhà rận đi đến thoái trào là bởi vì:
thứ nhất: Chúng cứ kêu la biểu tình vì môi trường, vì này nọ, nhưng đấy chỉ là lý do ngụy biện thôi, chứ còn chúng kích động người dân đi biểu tình nhằm phá hoại an ninh trật tự trong nước. Mà điều này thì chẳng bà con nhân dân nào muốn. Vì nhờ có sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước mà đất nước ta ngày càng phát triển, cuộc sống của người dân được ổn định. Nếu nói về sự ổn định chính trị thì Việt nam có lẽ đứng ở top 10 nước ổn định nhất thế giới.
Thứ 2: Chúng chẳng phải là biểu tình, mà là kích động nhân dân biểu tình. Mục đích của chúng là mục đích xấu xa. Vậy làm sao được. Cái gì hợp lòng dân, được nhân dân tin yêu thì nhân dân mới ủng hộ, thì mới trường tồn được. Còn những quan điểm của chúng đi ngược lại với lòng dân thì làm sao được. Cho nên thoái trào là điều tất nhiên

Đúng vậy, khi việc gì không đúng, không hợp với lòng dân thì làm sao mà tồn tại được. Như vậy, có nghĩa là việc đó sai, theo quy luật tất yếu nó sẽ bị đào thải. Nhóm nhà rận làm rất nhiều việc không đúng. Bản thân chúng được sống một cuộc sống yên bình như bao người dân khác, nhưng chúng lại cứ cố đi phá bỏ đi. Điều đó chẳng ai muốn. Nói thật chứ bọn này mà về các miền quê khéo bị thanh niên họ đánh hội đồng cho. Bởi việc làm sai trái, kích động người khác.

Các hoạt động của đám rận chủ không sớm hay muộn cũng sẽ thoái trào thôi bởi nhận thức của người dân về chính trị – quốc phòng được nâng cao rõ rệt cho nên khó có thể lôi kéo được dân tham gia. Do vậy chúng muốn tiến hành các cuộc diễu hành biểu tình quy mô lớn, đông người dân tham gia cùng cũng khó mà có thể trở thành hiện thực. Điều đó được thể hiện rõ qua phòng trào môi trường cách mạng cá vừa qua.

Vì lợi ích bản thân mà đám rận dựng lên các phong trào các cuộc diễu hành biểu tình nhằm lôi kéo người dân tham gia cùng để lũ chúng nó đạt được mục đích chính. Tuy vậy càng ngày bản chất xấu xa của chúng càng thể hiện rõ cùng như sự nhận biết của người dân khiến chúng rất khó lôi kéo mọi người tham gia. Do đó các phong trào hoạt động của chúng ngày càng đi vào ngõ cụt rồi tan rã sớm.

Phong tào biểu tình rồi cũng đi đến suy thoái bởi sự thật luôn được hiện lên mà không ai có thể phủ nhận. Những gì người dân tham gia biểu tình là vì mong muốn điều tốt đẹp, vì tổ quốc nên họ gia bằng một tình yêu nước trong sáng nhưng sau lần đó họ cũng đủ nhận thức được rằng cuộc biểu tình này không trong sáng.

Chúng nuôi ý đồ sẽ tổ chức biểu tình vào chủ nhật mỗi tuần và tập trung thực hiện một cuộc biểu tình với quy mô lớn để dựa vào sự lừa bịp quần chúng mà tiến hành bao loạn và gây mất trật tự trị an. Nhưng đáng tiếc cho chúng rằng ý thức người dân ngày càng cảnh giác và không còn thiết tha với các hành động của chúng khi họ nhận thấy đó chính là những hành động chống phá và không có gì tốt đẹp.

Cái gì nó cũng có thời gian, cũng có chừng mực của nó, không thể cứ bắt người ta xuống đường biểu tình với mình mãi mà chẳng cho người ta thấy được cái lợi ích nào từ việc đấy, ngoại trừ cái việc được vài trăm lẻ, hay buổi diễn trò của nhà dân chủ. Vậy thì bảo sao người ta chả ngán ngẩm với chuyện đó.

nghe những cách thức biểu tình cố thể thấy đám rận khá là tinh vi và xảo quyệt và có vẻ rất nhanh nhạy với tình hình. Chúng phải cố xoay sở làm sao để có thể đạt được mục đích xấu đằng sau của những cuộc biểu tình như thế. Nhưng chúng cũng như đang giãy giụa bởi sự thật bại thảm hại của những cuộc biểu tình đã làm chúng kiệt quệ và sắp chết

Điển hình là nhóm Green trees với khoảng 20 người đã tập trung tại Nhà thờ Lớn (Hà Nội) để tham gia tuần hành với khẩu hiệu “Tham gia tuần hành vì môi trường và lên tiếng vì thảm họa môi trường biển miền trung”. Tuy nhiên, đằng sau những khẩu hiệu có vẻ tiến bộ và đầy tình yêu nước đó là âm mưu thâm độc, bẩn thỉu của các thế lực thù địch.

dù ở Việt Nam hay bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới, việc phát triển đất nước luôn gắn liền với những khó khăn và thách thức, trong đó có nguy cơ về ô nhiễm môi trường. Sự việc cá chết ở các tỉnh miền Trung vừa qua cũng có thể là do nguyên nhân chủ quan, nhưng không loại trừ khả năng đó là nguyên nhân khách quan mang lại. Hiện nay các nhà khoa học trong và ngoài nước đã từng bước hé lộ nguyên nhân cá chết nhưng đang phải chờ kết quả phản biện kín. Bởi vậy, trước khi có phát biểu chính thức về nguyên nhân cá chết, “đám rận chủ” hãy “im miệng” lại, hãy thể hiện mình là một “con người” chứ không phải con gì khác.

Từ lúc xuất hiện thông tin cá chết hàng loạt đến nay, chủ đề này luôn là tâm điểm để các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, bóp méo sự thật. Cho đến khi các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng thì các đối tượng này vẫn tiếp tục kích động, lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động phá hoại của chúng.

Bị ảo tưởng từ lần kích động đầu tiên sau vụ việc cá chết, đó là vào ngày 1/5, đúng ngày quốc tế lao động nên buổi biểu tình do bọn chúng kích động có rất nhiều người tham gia, gây khó khăn, sức ép lớn cho cơ quan chức năng giải quyết. Nguyên nhân cũng do người dân hôm đó được nghỉ, tham gia nghỉ ngơi, vui chơi quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đông nên thấy có sự kiện tập trung đông người là mọi người tham gia theo xu thế đám đông.

Đám dân chủ rởm khá hí hửng và tưởng bở sau lần tụ tập đông người ngày1/5, chúng nghĩ bước đầu đã thay đổi nhận thức của người dân, đã dụ dỗ, lừa phỉnh được nhiều người tham gia, đạt được mục đích ban đầu của bọn chúng.Tuy nhiên, đến lần kích động thứ 2 vào ngày 8/5 và gần đây nhất là ngày 5/6, vấn đề biểu tình vì môi trường đã quá nhạt nhẽo, người dân ít tham gia vì họ đã hiểu bản chất, tác hại của biểu tình

Thời điểm vừa rồi đất nước chúng ta đã trải qua những sự kiện quan trọng như bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp và Tổng thống Mỹ Barack Obama có chuyến thăm chính thức đến Việt Nam. Đây là những thời điểm hết sức nhạy cảm và liên quan trực tiếp đến vận mệnh của đất nước. Trong khi cả nước hứng khởi trong công tác chuẩn bị để sự kiện này có thể diễn ra một cách thành công nhất thì “những đứa con hoang” của đất nước lại thực hiện một cách tích cực trong các hoạt động phá hoại đất nước.

Nguyên nhân kích động biểu tình của các nhà dân chủ rởm đã quá nhạt nhèo, bộc lộ rõ sự hời hợt, mang đậm chất phá hoại nên các cuộc biểu tình gần đây đều gặp phải sự thất bại. Hành động biểu tình vì môi trường bị các đối tượng xấu làm biến tướng, có lẽ nên chấm dứt, không nên tiếp tay cho những kẻ phá hoại đất nước của mình.

Khi các cuộc biểu tình, bạo loạn ở các nước Bắc Phi, Trung Đông nổ ra, “Phong trào zân chủ Việt” đã xem đó như là cơ hội, thời cơ để phát triển phong trào cũng như tấn công vào chế độ. Phong trào dân chủ Việt à, mấy cái hành động của các vị thật không thể chấp nhận được, nó quá nhố nhăng, chẳng làm nên cái quái gì cả. Với những hành động và việc làm đó, quả nhiên là chúng không xứng đáng làm con dân nước Việt.Thực sự, nếu cứ hoạt động theo kiểu này, phong trào zân chủ Việt đúng là chẳng biết đi đâu về đâu. Nó cũng miên man, vô định như chính số phận của các zân chủ Việt vậy.

Thật là một quá trình đấu tranh đầy gian khổ và nguy hiểm. Con đường kiếm tiền của các nhà dân chủ, nhân quyền khác của Việt Nam thật là đầy rẫy khó khăn, nhưng với những cuộc đấu tranh với mục đích chả mấy tốt đẹp đấy thì kết cục cũng chỉ là thất bại mà thôi. Vì sao tôi nói như vậy ư? Mọi người thử nghĩ xem cuộc sống đang yên ổn thế này sao cứ phải thay đổi làm gì, kích động biểu tình chống chính quyền, thì chỉ để bên ngoài nó cười vào thôi, nó chê cái văn hóa biểu tình của các bạn rận ta là quá kém cho coi.haha

Trên cộng đồng mạng đặc biệt là các trang báo, Website hay Blog của những tổ chức, cá nhân có quan điểm thù địch với Việt Nam đồng loạt đăng bài hô hào, vận động người dân xuống đường vào những dịp lễ trọng của đất nước hay những sự kiện xã hội điểm, gây bức xúc hoặc có thể lôi kéo đc nhiều người. Địa điểm thì khỏi phải nói cũng biết, khu vực quanh bờ hồ Gươm ở Hà Nội, các cơ quan công quyền… Tất nhiên sẽ có người nói, việc biểu tình là để thể hiện tâm tư, nguyện vọng và tâm trạng bức xúc nóng ruột của người dân. Nhưng theo mình phải xử lý những kẻ hô hào kíhc động gây biểu tình từ đó hòng gây rối an ninh, để chuộc lợi lộc về cho bản thân

Thiết nghĩ phải có cái luật nào đó như luật biểu tình chẳng hạn, cái gì khi nó vào khuôn khổ thì chả lấy đâu ra chuyện để cho bọn này nó lợi dụng để nghịch ngu cả. Suy cho cùng, khi có luật biểu tình, có lẽ chúng ta sẽ chẳng thấy biểu tình của các nhà zân chủ kiểu thế này nữa. Bởi lẽ vì một đất nước phát triển và ổn định, tuyệt nhiên không thể để cho các phần tử xấu như thế này tiếp tục kích động. Tẩy chay lũ rận thối kia đi

Phần lớn các lời kêu gọi biểu tình, tuần hành đều được xuất phát từ các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam như tổ chức kkhủng bố, phản động Việt tân….. Và cũng chính các cá nhân chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam là những kẻ tích cực nhất trong việc hô hào, kích động và giữ lửa biểu tình. Mọi người dân hãy bình tĩnh, sống có trách nhiệm với đất nước bằng việc không tham gia vào các cuộc gây rối, kích động; thẳng thừng nói “không” với những luận điệu xuyên tạc. Có thể đây là dấu chấm hết cho cái phong trào “dân chủ Việt” đầy mĩ miều của những kẻ hoang tưởng. Vì phải xuất phát từ cái tâm thì mới bền được, chứ cứ chạy theo tiền bạc mà quay lưng lại với dân tộc thì lụi tàn là đúng rồi

Ai là người đi biểu tình, họ làm vậy vì động cơ mục đích gì? Chỉ cần câu hỏi đó thôi là có thể biết bản chất của vấn đề là gì rồi. Một số thì suốt ngày la lê ở khắp chỗ, để kiếm chác, ăn tiền bẩn của đám ngoại bang rồi hô hào người nhẹ dạ cả tin đi theo; còn một nhóm người khác thì sau mỗi cuộc biểu tình là họ lại làm rùm beng, tung các clip, hình ảnh, bài viết để quảng bá cho mọi người thấy là họ đã rất tích cực tham gia trong cuộc biểu tình, thậm chí họ còn tự cho mình cái quyền được yêu sách này nọ vô cùng ngang ngược như kiến nghị, kiện tụng tùm lum, quay lại phê phán chính quyền, không chấp hành luật pháp. Lôm côm đéo thể đỡ được rận ak???

Chắc chắn không cần nói nhiều thì hẳn nhiều người trong chúng ta đã nhận rõ bản chất của đám rận chủ cuội rồi, chỉ chăm chăm chống đối là nhanh thôi. Với những người có lương tri và trách nhiệm có lẽ chẳng ai thèm tin và nghe theo những lời hô hào, kích động mà ngay bản thân nó đã chứa đựng những điều chẳng lấy gì làm tốt đẹp khi chính những người đưa ra những lời kích động đó là những người đang chống phá lại đất nước, dân tộc này.

Mấy bài kia cũ lắm rồi, không còn ai quan tâm nữa nên chuyển sang phong cách giật tít kiểu mới, biểu tình theo phong trào. Và giờ phong trào là cá làm chủ đạo

Đăng nhận xét