Bài mới nhất

02/05/2016

Chu Mạnh Sơn đang đi ngược với tuyên bố của giáo hội

Hoa đất
Thông báo của Hội đồng giám mục Việt Nam

Giáo hội Công giáo Việt Nam với đường hướng “sống phúc âm trong lòng dân tộc” đang có những động thái tích cực xung quanh vụ cá chết hàng loạt ở Hà Tĩnh và Quảng Bình. Trước những diễn biến phức tạp của vụ việc cộng hưởng với sự mất bình tĩnh của người dân, đặc biệt là âm mưu, ý đồ của bọn phản động kích động người dân xuống đường biểu tình, gây rối, Giáo hội Công giáo Việt Nam đã ra thông báo thể hiện quan điểm của mình về vấn đề trên.

Đây là những phát ngôn của Giám mục Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam:

Chúng ta cần làm gì? đây không phải là điều đơn giản, vì “về những vấn nạn cụ thể, trên nguyên tắc, Giáo hội không có lý do để đề nghị một giải đáp dứt khoát và Giáo hội hiểu, phải biết lắng nghe, sau đó đề nghị một cuộc tranh luận chân thành giữa các nhà khoa học, nhưng phải luôn tôn trọng các ý kiến khác biệt”.

Vì thế, trong lúc này, xin quý cha và anh chị em giáo dân, khi diễn tả những lo lắng và bức xúc của mình, tránh những hành động quá khích dẫn tới xung đột, ảnh hưởng tới sản xuất, giao thông, vi phạm pháp luật.

Nghiễm nhiên với tư cách là người đứng đầu tổ chức đại diện Giáo hội Công giáo Việt Nam, thông báo trên có giá trị đối với toàn thể cộng đồng giáo dân trong nước. Tuy không liệt kê ra, nhưng trong phát ngôn của Giám mục Bùi Văn Đọc chúng ta có thể thấy cách nhìn nhận vấn đề của ông rất toàn diện và sâu sắc.

“Tránh những hành động quá khích dẫn tới xung đột, ảnh hưởng tới sản xuất, giao thông, vi phạm pháp luật”

Giám mục Bùi Văn Đọc hiểu rằng, trong lúc chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, mọi hành động quá khích đều là sai trái, là vi phạm pháp luật. 

Ấy vậy mà trong cộng đồng giáo dân vẫn xuất hiện những cá nhân đi ngược lại với lợi ích của Giáo hội. Chu Mạnh Sơn là gương mặt điển hình dám thách thức, đi ngược lại với Giáo huấn trên.

Công an tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đã phát hiện 2 đối tượng có hành vi thu thập thông tin, hình ảnh để phát tán trên mạng Internet nhằm mục đích kích động người dân. Một trong số đó đã từng quen thuộc với dư luận là Chu Mạnh Sơn (SN 1989) tại huyện Yên Thành, Nghệ An. Hiện là lao động tự do tại xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Năm 2011, Chu Mạnh Sơn bị TAND tỉnh Nghệ An xét xử tuyên phạt 30 tháng tù giam và 1 năm quản chế. Ngày 30/4, Chu Mạnh Sơn có mặt tại huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, sử dụng điện thoại di động ghi lại 3 tấm hình bà con nhân dân tụ tập trên QL1A thì bị Công an Quảng Bình, Hà Tĩnh phát hiện, tạm giữ đối tượng cùng nhiều phương tiện, công cụ phục vụ việc thu thập thông tin.

Qua đấu tranh khai thác, Chu Mạnh Sơn khai nhận, Sơn được nhiều cá nhân, tổ chức phản động trong ngoài nước liên hệ, trong đó có tổ chức phản động Việt Tân tại Mỹ lôi kéo đề nghị tham gia Việt Tân.

Ý đồ của chúng nhằm biên tập phóng sự phát tán trên các trang mạng xấu để kích động biểu tình, gây phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn. Quá trình đấu tranh khai thác, Tổ công tác đã thu giữ tài liệu liên quan đến hoạt động của đối tượng.

Vậy là đã rõ, hành động của Chu Mạnh Sơn chẳng khác nào là sự sỉ nhục vào bộ mặt của Giáo hội, vào lòng yêu nước của những người Công giáo. Đấy không phải là yêu nước mà là chỉ mạo danh yêu nước để thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa của Sơn mà thôi.

Thật đáng xấu hổ!Hot!

Từ khóa SEO:

34 nhận xét:

Chu Mạnh Sơn là đại diện cho một số phần tử cực đoan, có tư tưởng chống đối Đảng và Nhà nước theo đạo Thiên Chúa. Không chỉ riêng mình Sơn mà còn nhiều đối tượng khác đang tiến hành các hoạt động tương tự nhưng chưa bị phát hiện.
Qua hành động của Sơn, có thể thấy tổ chức Việt Tân đang xây dựng chân rết ở nhiều nơi với mưu đồ lật đổ chính quyền, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng ta. Tất nhiên chúng không bao giờ làm được điều đó, thất bại của chúng là tất yếu. Ngoài ra việc Chu Mạnh Sơn khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình chính là cái tát vào Giáo hội, vào những phát ngôn yêu nước của Giáo hội

Trước những nỗi đâu mất mát của miền trung và những lời từ khẩu hiệu của Giáo hoàng là năm 2016 là năm vì môi trường, anh, chị em tín hữu phải bảo vệ môi trường, góp phần gìn giữ môi trường sống trong lành. Tuy nhiên Chu Mạnh Sơn là một người dân, cũng là một người con theo chúa vậy mà cũng không vâng mệnh bề trên rồi lại còn phá rối đất nước. Thật cũng chẳng tốt đời và đẹp đạo tí nào

Chu Mạnh Sơn đã bị Việt Tân dắt mũi, dùng tiền che mắt, như thế thì bảo sao hắn không ngoan ngoãn nghe lời. Hành động của Chu Mạnh Sơn chẳng khác nào là sự sỉ nhục vào bộ mặt của Giáo hội, vào lòng yêu nước của những người Công giáo. Đấy không phải là yêu nước mà là chỉ mạo danh yêu nước để thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa của Sơn mà thôi.

Chu Mạnh Sơn, thằng này chỉ mượn danh người có đạo thôi. Gần nhà tôi cũng có một thằng bị đảng việt tân dắt mũi, mẹ nó còn nói: "con tôi hay viết bài bênh vực Giáo hội nên họ ghét nó", thật tội nghiệp cho những bà mẹ mu muội như thế. Là người công giáo chân chính, chúng tôi không bao giờ ủng hộ và đứng về phía những con người như thế, thậm chí chúng tôi còn ghê sợ bọn chúng. Vậy, khi bình luận về bọn này, xin đừng đồng hóa Giáo hội với chúng.

một tên bị nữa lại bị đám rận chủ dân oan việt tân dắt mũi đưa vào con đường bán nước hại dân rồi.lại một con nguoiwfbij đồng tiền che mắt mà đãn tới những việc làm sai trái để lại vết nhoowcho gia đình dòng họ đúng là mấy tên chết vì tiền thôi mà

một tên bị nữa lại bị đám rận chủ dân oan việt tân dắt mũi đưa vào con đường bán nước hại dân rồi.lại một con nguoiwfbij đồng tiền che mắt mà đãn tới những việc làm sai trái để lại vết nhoowcho gia đình dòng họ đúng là mấy tên chết vì tiền thôi mà

một tên bị nữa lại bị đám rận chủ dân oan việt tân dắt mũi đưa vào con đường bán nước hại dân rồi.lại một con nguoiwfbij đồng tiền che mắt mà đãn tới những việc làm sai trái để lại vết nhoowcho gia đình dòng họ đúng là mấy tên chết vì tiền thôi mà

Trước đây, bên cạnh việc huấn luyện, chỉ đạo và cử người về nước tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, Việt Tân từng có nhiều kế hoạch đánh bom ở trung tâm các thành phố lớn vào các dịp lễ lớn của dân tộc nhưng đều bị phát hiện và ngăn chặn. Tuy nhiên, Việt Tân vẫn không từ bỏ âm mưu và hoạt động nhằm phá hoại ổn định chính trị trong nước mà thảm họa môi trường cá chết hàng loạt được chúng triệt để lợi dụng.

hắn đã bị quỷ dữ lôi kéo vào con đường tội lỗi.Trong khi giáo hội đang tuyên truyền và khuyên bảo quần chúng giáo dân của mình hãy bình tĩnh và hành động tỉnh táo và thiết thực nhất để giúp đỡ những đồng bào miền trung đang gặp khó khăn thì hắn lại bắt tay với quỷ dữ tham gia các hoạt động biểu tình kích động người dân biểu tình phá hoại .hi vọng rằng đây là bài họ cho tất cả chúng ta về con đường mà chúng ta phải đi đó là nơi có ánh sáng thiên chúa.

nếu mặc định toàn thể giáo dân công giáo có hiềm khích với chính quyền việt nam là điều hết sức vô lý và hoàn toàn không có căn cứ. như sự việc của chu mạnh sơn chẳng hạn. y đã có những hành động không đúng theo tôn chỉ mục đích của giáo hội. kích động quần chúng đứng lên biểu tình chống chính quyền gây mất trật tự trị an. những căn cứ mà y đưa ra hết sức vô lý chứ chưa nói đến việc y làm những việc này nhằm vụ lợi và phục vụ mục đích, ý đồ của đảng phản động Việt tân.

việt tân nơi tập chung đông dúc đám con buôn rạn chủ chuyên nghiệp luôn có ý định chống phá dat nước ta quyết lieetss không ngừng nghỉ chúng lợi dụng tất cả cơ hội lợi dụng luôn cả long dân ddeer đói phá với chính phủ,với đất nước này và giồ đây chúng đã lôi kéo thành công một con rận nữa ra nhập làn raanj chủ chính hiệu cho cái tên bán nước

Lại một thành phần bị bọn Việt Tân lôi kéo để có những hành vi chống đối lại chính quyền. xâm phạm tới lợi ích quốc gia. Cũng chỉ vì những đồng tiền bẩn của bọn phản động lưu vong mà nhiều người đã mù quáng theo chúng để chống chính quyền. Việt Tân chẳng khác gì một tổ chức khủng bố, chúng nhiều lần âm mưu đánh bom Việt Nam, tổ chức biểu tình gây bạo loạn.

Hành động của Chu Mạnh Sơn chẳng khác nào là sự sỉ nhục vào bộ mặt của Giáo hội, vào lòng yêu nước của những người Công giáo. Đấy không phải là yêu nước mà là chỉ mạo danh yêu nước để thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa của Sơn mà thôi.Hắn chỉ muốn vụ lợi cá nhân phục vụ cho những mục đích đen tối chứ thực sự chẳng hề quan tâm đến đời sống của giáo dân!

Là một giáo dân đáng lẽ Chu Mạnh Sơn phải sống theo qui định của giáo hội, phải rèn luyện sao cho tốt đời đẹp đạo chứ không phải là tuyên truyền, kích động nhân dân. Những hành động của Sơn cho thấy hắn đã xuống cấp về đạo đức, đi ngược lại những tuyên bố của hội đồng giám mục Việt Nam.

Đám rận trong nước đã bắt đầu móc nối với các phần tử chống đối ở nước ngoài cùng nhau thảo luận kế hoạch tác chiến… “Nào là tập hợp lực lượng biểu tình, từ biểu tình thành bạo động hay là hãy biểu tình dưới nhiều hình thức khác nhau như biểu tình phản đối FOMORSA hoặc biểu tình vì môi trường…”. Trong đó có 1 kẻ ngu dốt công nhiệt tình là Chu Mạnh Sơn. Hành động này của nên xứng đáng phải chịu những hình phạt thích đáng từ pháp luật, hy vọng qua đây sẽ giúp hắn tỉnh ngộ ra.

Đối với Chu Mạnh Sơn, chúng ta biết hắn được nhiều cá nhân, tổ chức phản động trong ngoài nước liên hệ, trong đó có tổ chức phản động “Việt Tân” tại Mỹ lôi kéo, đề nghị tham gia. Hiện, Chu Mạnh Sơn là thành viên nhóm “Việt tân tương trợ” – nhóm kín do “Việt Tân” lập ra trên mạng xã hội Facebook. Với bản chất “làm tiền” đáng khinh bỉ của “đám rận chủ” được bộ lộ rõ nét nhất ở Sơn, chán với loại thành niên như thế này, hỏng hết mất. Cho nó tù mọt gông cho dân chúng đỡ bức xúc đi.

Mục đích mà đám ngoại bang giao cho Chu Mạnh Sơn là đi vào Quảng Bình thu thập thông tin, hình ảnh quần chúng nhân dân tụ tập để tán phát trên các trang mạng phản động nhằm xuyên tạc, gây kích động trong quần chúng nhân dân. Việc Sơn bị tạm giữ những ngày qua cũng đã minh chứng thêm một lần nữa cho sự nhiệt tình và ngu dốt đó. Cho dù đã ở tù gần 3 năm nhưng hình như hắn lại muốn ăn ơm trại nữa hay sao ý.

Chắc lúc này bố mẹ Chu mạnh Sơn xấu hổ vì con lắm đây, vì đã già cả rồi còn bị người đời nói, vì đã sinh ra 1 đứa con bất hiếu, bất trung. Trong khi cả nước đang hướng về những ngư dân bám biển nơi miền trung đầy nắng gió thì “đám rận chủ” lại coi sự việc đó là cơ hội tốt để “kiếm ăn”. Nhưng cái giá của những đồng đôla xanh roi rói kia là gì, chắc bây giờ là thời gian cho Sơn suy nghĩ lại những việc làm khờ khạo của mình, hy vọng Sơn sẽ biết ân hận và làm lại cuộc đời, nên học cách sống có ích cho gia đình và xã hội đi Sơn nhé

Có thể nói đám “rận chủ” chúng không từ bỏ một thủ đoạn, cơ hội nào để kiếm ăn và chống phá đất nước này. Trong khi nhân dân miền trung đang điêu đứng vì hiện tượng cá chết hàng loạt, thì chúng lại lấy đó làm cái cớ để biểu tình chống phá nhà nước với mục đích trục lợi cho bản thân. Chỉ vì những đồng tiền “bẩn” bọn chúng sẵn sàng làm mọi thứ kể cả bán linh hồn cho quỷ dữ. Và đối với Chu Mạnh Sơn thì có thể nói đồng tiền đi liền với trách nhiệm, hắn đã làm ngược lại phát ngôn của Giám mục Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam. Đúng là loại rác thải của xã hội

Với những chứng cứ rõ ràng như vậy, ta có thể thấy rõ âm mưu và dã tâm thâm độc của tổ chức phản động Việt Tân qua những vụ việc kích động nhân dân biểu tình tham gia chống chính quyền như vụ việc cá chết hàng loạt ở Hà Tĩnh. Lần này xem ra Việt Tân đã lộ rõ bản chất chống đối, phản động, đi ngược lại lợi ích dân tộc rồi, thế thì còn canh tân đất nước cái kiểu gì đám 3 que xỏ lá cờ vàng???? Và qua đây chúng ta nên cảnh giác trước những thủ đoạn của đám Vịt tan này khi cố gắng lôi kéo người dân vào hoạt động chống chính quyền, và sau đó thì đá đít, như trường hợp của Chu Mạnh Sơn ai mà dám chắc lũ rận sẽ kêu gào cho Sơn khi mà những bằng chứng đã rx ràng như ban ngày đây. Ngu thì chết thôi, chả tội tình gì cả.

Các thế lực thù địch muốn lợi dụng vụ việc cá chết hàng loạt này, sự bức xúc của người dân, của dư luận cũng như tranh thủ trong thời gian cơ quan chức tìm hiểu và đưa ra kết luận chính thức để tung luận điệu xuyên tạc, kích động người dân tham gia vào các hoạt động biểu tình, gây rối. Đúng là với những thông tin như vậy thì có lẽ nhân dân đã và sẽ ủng hộ, trừng trị thẳng tay những kẻ “Giả danh dân chủ ”, những kẻ khoác áo “dân oan”, cùng với cái gọi “Tổ chức xã hội dân sự”. Cần phải xử lý nghiêm đối tượng Chu Mạnh Sơn mặt dày này để làm gương co những kẻ khác.

Hành động của Chu Mạnh Sơn đã khiến cho uy tín của Giáo hội công giáo Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thể hiện sự yếu kém của giáo hội, làm gì có ở đâu một con chiên lại dám lấy danh nghĩa của giáo hội mà lại hoạt động ngược lại với tôn chỉ, mục đích của Hội đồng Giám mục như trường hợp của Vũ Ngọc Sơn chứ, làm như thế thì còn gì là uy tín của các Giám mục nữa. Vũ Ngọc Sơn không chỉ vi phạm pháp luật Việt Nam mà còn động chạm đến sự tự tôn của người Công giáo.

Chu Mạnh Sơn chỉ là một kẻ mang danh người Công giáo để hoạt động chống Đảng, Nhà nước mà thôi, dưới cái vỏ bọc người công giáo hắn có nhiều điều kiện hơn để hoạt động chống phá, lợi dụng danh nghĩa của giáo hội để hoạt động khiến cho nhiều người cả tin bị lầm tưởng rằng hắn đang hoạt động cho giáo hội nhưng sự thật lại khác hoàn toàn.

Là một con chiên của giáo hội Công giáo mà Chu Mạnh Sơn lại dám hành động ngược lại với quan điểm, tư tưởng của Hội đồng Giám mục Việt Nam thì thật là không thể nào chấp nhận được. Đối với Giáo hội thì Hội đồng Giám mục là cơ quan cao nhất, lãnh đạo Giáo hội vậy mà xem ra chả có ý nghĩa gì đối với Chu Mạnh Sơn, chỉ vì vài đồng tiền của các đối tượng phản động Việt Tân mà hắn ta có thể làm tất cả.

Trước hiện tượng cá chết hàng loạt ở một số vùng biển miền trung, với tôn chỉ đồng hành cùng dân tộc, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã có những thông báo vô cùng kịp thời định hướng hoạt động của tín đồ đối với sự kiện này đế làm sao nhanh chóng giúp đỡ được nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn. Vậy mà Chu Ngọc Sơn – một tín hữu đạo công giáo lại chỉ vì những đồng đô la bẩn từ nước ngoài mà hoạt động đi ngược lại những chỉ đạo này thì thật không hiểu nổi.

Uy tín của Hội đồng Giám mục Việt Nam, của Giáo hội Công giáo Việt Nam còn đâu khi mà một con chiên – dưới sự chăn dắt của các cha trong Giáo hội lại dám đi ngược lại tôn chỉ, định hướng của giáo hội, không coi nó vào đâu và nhất là không phải vì mục đích gì tốt đẹp mà lại chính vì những đồng đô la bẩn. Thiết nghĩ giáo hội Công giáo Việt Nam phải có hình thức xử lý để chấn chỉnh điều này, lấy lại sự uy nghiêm cho giáo hội.

Linh mục thì cũng là con người, mà đã là con người thì có người tốt kẻ xấu, đâu phải ai cũng tốt hết đâu, nhưng thực sự đã đến chức linh mục như thế này mà lương tâm vẫn không được gột sạch, không trong sáng như thế này thì đúng là một vấn đề cần bàn

Chu mạnh sơn cái tên đẽ có cai gì đó khựa khựa ở đây rồi chứ đừng nói đến hành động của lảo ni nửa, người chi mô cha không ra cha, toàn xui mấy thằng đi làm bậy, có mấy thằng đi đều được cho tiền hết đấy, hết ngày gây rối cái này đến cái khác, góp ý giáo hội thay người mà thay đâu có dễ
Giờ nói đến mấy ông linh mục thì toàn thấy những thông tin như là gây rối an ninh, rồi là ăn chạn con chiên...

Mẹ mấy thằng linh mục dâm dê, hôm bữa mới biết là nó chuyên ngủ với con chiên, thật sự là không ngờ luôn, lễ rủa tội là cái gì, bóc tem là cái gì thực ra là những trò mèo nó làm để lừa người ta, đời nào xây dựng cái nhà thờ thì có chủ thầu xây dựng là họ hàng, cung cấp vật liệu cũng là họ hàng, xây xong thì linh mục đổi từ xe ghẻ qua hẳn camry

Nếu như có một lời khuyên dành cho mọi người thì tôi khuyên mọi người đừng đi theo công giáo, đạo phật còn có thể chấp nhận được, đạo công giáo đang bị Mỹ mua chuộc trờ thành công cụ đắc lực để phục vu cho mưu đồ phá hoại nước ta của chúng

Mấy thằng này là linh mục nhưng suốt ngày vào tù ra tội,sao bên thiên chúa giáo lại có thể có những con người làm mất hình ảnh của một công giáo mà nắm giữ vị trí khá cao trong giáo hội như thế này, và mình cũng thấy người lãnh đạo thiên chúa đang ngày càng có sự xuống dốc về phẩm chết một cách trầm trọng

Chu Mạnh Sơn hắn ta không xứng đáng là một con chiên vì hắn ta đi ngược lại với những đường hướng do đạo thiên chúa dạy bảo, hắn ta lại có những hành động kích động quần chúng nhân dân biểu tình hắn ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ông này với ước mơ làm hiệp sĩ tôn giáo đó hả. Mà tự nhiên lại đùng đùng nổi hứng đi quan tâm tới điều không có trong giáo hội và cũng đùng đung dựn ra vấn đề hết sức nghiêm trọng

Chu Mạnh Sơn bị bọn phản động việt tân dắt mũi rồi, hắn không làm cho giáo hội đâu mà là làm cho bọn việt tân đấy. Những hành động chống phá của ông ta không những đi ngược lại với giáo hội mà còn đi ngược lại với luật pháp nữa. Phải trừng trị thích đáng những con người như thế này

Đăng nhận xét