Bài mới nhất

16/05/2016

GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN GWANGJU

Thiên Lương

Nhân quyền gwangju chỉ là con rối


Tình cờ thấy trên một số trang mạng mà theo nhiều người nói đây là những trang thường có những bài viết chống đối Đảng, Nhà nước có đăng tải hình ảnh một người có tên là Nguyễn Đan Quế được giải thưởng “Nhân quyền gwangju”. 

Mặc dù cũng thường xuyên quan tâm đến những vấn đề chính trị của đất nước nhưng thực sự khi nhắc đến Nguyễn Đan Quế và giải thưởng “Nhân quyền gwangju” thì tôi không khỏi tò mò. Nguyễn Đan Quế là ai? Giải thường nhân quyền gwangju là gì? Sao ông Nguyễn Đan Quế lại được giải thường này? 

Lạch cạch gõ tên Nguyễn Đan Quế trên gugồ thì hiện ra một loạt đường linh thông tin (các trang mạng chính thống cũng có, những trang mà không được nhiều người biết đến cũng có) nhưng thực sự bất ngờ về những thông tin thu được về người có tên Nguyễn Đan Quế. Sau đây là một số trích đoạn:

Vào hồi 13h ngày 26/2/2011, Trung tá Nguyễn Sĩ Quang, Phó Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Công an TP HCM cho biết: Ông Nguyễn Đan Quế, 69 tuổi, thường trú tại 104/20 Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5. Ông Quế bị tố cáo đang lưu giữ, phát tán nhiều tài liệu có nội dung kêu gọi lật đổ chế độ. Khi bị khám xét, trong máy tính của ông Quế có lưu trữ hơn 60.000 đầu tài liệu kích động chống Nhà nước. Trong số này có "Lời kêu gọi toàn dân của bác sĩ Nguyễn Đan Quế" mang nội dung kêu gọi mọi người phát huy và tận dụng mọi khả năng, điều kiện, phương tiện thông tin để liên hệ với nhau cùng xuống đường biểu tình nhằm lật đổ chính quyền hiện tại ở Việt Nam".

Tài liệu này Nguyễn Đan Quế soạn thảo ngày 24/2 và gửi đi khắp nơi ngay sau đó vào các ngày 24, 25 và 26/2. Lời kêu gọi của ông Quế lập tức đã được nhiều tổ chức, cá nhân chống đối Nhà nước trong và ngoài nước tiếp tay phát tán trên mạng Internet. Tán phát nhiều nhất là hai tổ chức phản động Việt Tân và "Đảng dân tộc" (do đối tượng dân chủ bịp bợm Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu).

Việc tổ chức khám xét và tạm giữ ông Nguyễn Đan Quế được cơ quan ANĐT thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Nguyễn Đan Quế và gia đình tỏ thái độ chấp hành rất đúng mức. Bản thân Nguyễn Đan Quế cũng đã thừa nhận và ký xác nhận mình là người soạn thảo, phát tán "Lời kêu gọi…" nói trên...

Từ đó đến nay, ông Nguyễn Đan Quế lại càng lún sâu hơn nữa trong các hoạt động chống phá, tiếp tục soạn thảo tài liệu xuyên tạc tình hình, kích động bạo loạn, câu kết với Nguyễn Quốc Quân và một số đối tượng khác trong "Cao trào nhân bản" tìm cách móc nối với một số chính khách và các đối tượng khác có quan điểm thiếu thiện cảm, thiện chí với Việt Nam, tuyên truyền vận động một "lộ trình 9 điểm dân chủ hóa tại Việt Nam"...

Với những luồng thông tin trên khiến tôi không khỏi nghi ngờ về giải thưởng có tên là “Nhân quyền gwangju”. Và lại một lần nữa tôi lạch cạch lên gugồ. Tuy nhiên lần này thì ngược lại không có bất cứ một thông tin phản ánh về giải thường này ngoài mấy dòng chữ “Giải thưởng Nhân quyền Gwangju - Hàn Quốc”

Vậy giải thưởng “nhân quyền gwangju” là gì? đã từng trao cho những ai khác? được lập lên từ khi nào? Cơ quan nào quản lý, chuyên trách về giải thưởng? Tại sao Nguyễn Đan Quế lại nhận được gải thưởng này? 

Nếu đây đúng là giải thưởng của một quốc gia hay của cộng đồng quốc tế thì ít nhất nó phải có những thông tin liên quan? Hay giải thưởng này được lập ra chỉ để trao cho mỗi Nguyễn Đan Quế (một người thường xuyên có hoạt động chống phá đất nước), với mục đích là đánh bóng, làm cho nhiều người biết đến tên tuổi của Quế và cũng là để lừa mị những người dân thiếu thông tin tạo nên sự ngộ nhận trong dư luận về cá nhân này? Hay nói cách khác đây là chiêu trò mà bọn phản động thường dùng để lăng xê cho nhau chứ thực ra không hề có giải thưởng gwangju? Những câu hỏi này xin được đặt ra cho những trang mạng đăng tải thông tin về sự việc?Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

Thật nực cười với cái giải thưởng cho kẻ chống đối chính quyền, trên tiền án, dưới tiền sự như Quế.

Lần đầu nghe thấy cái giải thưởng “nhân quyền gwangju”, không hề có uy tín, không hề có thông tin gì về nó. Thế ông Quế kia nhận cái giải thưởng đó để làm gì. Chắc do ít tên tuổi trong làng dâm chủ quá đây mà.

Không biết giải thưởng nhân quyền Gwangju là cái gì và do ai tài trợ nhưng xuất phát từ việc Nguyễn Đan Quế, một đối tượng vi phạm pháp luật, không hề có uy tín hay cống hiến gì, chỉ có tai tiếng về việc tán phát, tuyên truyền tài liệu chống phá Đảng và Nhà nước thì tôi có thể suy ra mức độ đáng tin cậy của giải thưởng nào là không hề có.

Giải thưởng Gwangju là cái gì tôi chẳng quan tâm và kẻ được giải thưởng thì tôi lại càng không biết về người đó. Không biết Nguyễn Đan Quế đã cống hiến như thế nào cho đất nước, đã hi sinh như thế nào cho Tổ quốc, cho sự dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam mà lại được nhận giải.

Nguyễn Đan chế một kẻ mà cống hiến cho ddasts nước bằng các chò lừa đảo vi phhamj pháp luật tuyên truyền chống phá đảng nhà nước đó chính là những sự cống hiến của con người này giành cho đất nước này mooitj con người cống hieensheets mình cho đất nước như vậy thì được giải thưởng về nhân quyền là đúng thôi

Thực tế cho thấy ở Việt Nam các quyền con người như quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng tôn giáo luôn được đảm bảo. Những quyền này được Nhà nước Việt Nam ghi nhận hết sức cụ thể trong văn bản pháp lý cao nhất là Hiến pháp và luôn được chú ý đảm bảo thực hiện trong thực tiễn. Và thực tế thì cái giải thưởng Gwangju nói “hành trình đi tìm tự do cho dân tộc của bác sĩ Quế và sự trừng phạt mà ông gánh chịu đã tạo cảm hứng cho con người toàn thế giới lên tiếng thay mặt ông”. tất cả là giả dối, vô căn cứ, đây cũng chỉ là hình thức tiếp tay cho số trong nước ngóc đầu dậy của các tổ chức thiếu thiện cảm với nhà nước Việt Nam mà thôi

Phần thưởng đó là thành quả của cả quá trình đấu tranh chống phá chính quyền Việt Nam trong thời gian qua của Nguyễn Đan Quê khi lão già này khoác cái áo dân chủ nhân quyền để hoạt động. Nghe nói có một tổ chức của Hàn Quốc sẽ trao giải thưởng “nhân quyền” Gwangju cho ông Nguyễn Đan Quế mà mình phát ớn ra, không hiểu tại sao đám rận lại rảnh đến mức độ như vậy nhỉ? Và chúng có biết rằng với lịch sử hoạt động chống phá khét tiếng của mình rận già Đan Quế nhẽ ra nên phải được cho vào chuồng rồi không? Thật nhảm nhí.

Nhìn lại nhân thân, lai lịch và lịch sử ăn cơm tù của rận già Nguyễn Đan Quế cũng đủ hiểu lý do tại sao hắn lại nhận được giải thưởng cao quý “nhân quyền” Gwangju kia. Điều đó nói lên là ở Việt Nam ai cũng biết Nguyễn Đan Quế không phải là nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền theo đúng nghĩa mà chính xác hơn Nguyễn Đan Quế là đối tượng chống đối chính quyền, có quá trình vi phạm pháp luật với các mức án rất nghiêm trọng. Có sự nhầm lẫn quá đáng nào ở đây không nhỉ các bạn rận????

Với một con người mà thời gian ngồi tù vì tội chống phá đất nước đã ngót ngét gần 1/3 cuộc đời, thế mà giờ đây lại được một số cá nhân, tổ chức đề cử cho một giải thưởng cao quý, giải thưởng “nhân quyền” Gwangju . Vẫn biết rằng, sự dung túng, hậu thuẫn cho một vài người có hành động phá hoại đất nước của một số cá nhân, tổ chức nước ngoài đã trở thành vấn đề mang tính quy luật, nhưng trong trường hợp của Nguyễn Đan Quế thì nó đã biến vấn đề đấy càng trở nên kệch cỡm, trở thành một trò cười và vô hình chung nó đã làm vấy bẩn lên một giải thưởng cao quý về nhân quyền.

Rõ ràng, khó ai có thể nói rằng Nguyễn Đan Quế là nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền mà bản chất là đối tượng chống đối chính quyền quyết liệt, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Xuyên suốt lịch sử từ trước tới này, dù đã rất già yếu. giải thưởng nhân quyền chẳng qua là cái mác, cái danh hiệu hão huyền mà nước ngoài trao cho những kẻ tay sai, hoạt động tích cực trong việc chống phá chính quyền các nước XHCN mà thôi. Mình thấy đây thật sự là một hành động cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, cổ súy hậu thuẫn về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam của phía Hàn Quốc. Liệu rằng có phải do Hàn Quốc là đồng minh thân cận của Mỹ nên định vào hùa với Mỹ để thực hiện mục tiêu xấu xa với Việt Nam chăng?

Nguyễn Đan Quê, không những là sự ảo tưởng mà đó là những hành động của những kẻ phản bội Tổ quốc khi đang âm mưu thực hiện các hoạt động chống phá đất nước và đi ngược lại với lợi ích của quê hương đất nước. Vâng một giải thưởng không giống một giải thưởng nhân quyền bình thưởng. Giải thưởng của những người chống đối một nhà nước nào đó quyết liệt. Vẫn là sự giật dây của Mỹ và phương Tây. Phải chăng Nguyễn Đan Quế đang hồ hởi và ảo tưởng mong muốn sang đất nước thiên đường như những Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải? Đừng nghĩ nhân quyền Mỹ là đơn giản nhé, nó khá phức tạp đó, ăn tiền của người khác không dễ đâu.

Núp dưới danh nghĩa, cái mác “dân chủ”, “nhân quyền” để hô hào kích động các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam. Cái chiêu trò đã diễn đi diễn lại nhiều lần, liệu các thế lực thù địch có ý định thay đổi không vì thực sự là hình ảnh chính trị, uy tín của Việt Nam như thế nào đã được khẳng định một cách chắc chắn trên trường quốc tế trong những năm qua. Chắc h này rận đang rất vui, vì những đóng góp cho sự nghiệp phá phách nước nhà của các đối tượng đã đêm hoa kết trái. Và việc một tổ chức như “Ủy ban Nhân quyền Gwangju” trao “Giải thưởng nhân quyền 2016” trao giải thưởng cho Đan QUế là điều thật lố lăng

Tôi cũng không khác tác giả, tôi thắc mắc rằng cái giải thưởng đó là gì vậy. Nghe thì thấy lạ quá, mà cũng không hề có tổ chức uy tín nào nhắc tới. Âu nó là cái bình phong

Không thể nào chấp nhận được những thông tin, hình ảnh này được khi mà chúng ta không có những căn cứ để khẳng định nó là chính xác, Một giải thưởng muốn được xã hội công nhận thì nó phải có những tiêu chí của nó như phải khác quan, trung thực chứ như ở đây thì chẳng có chút biểu hiện nào của những dấu hiệu này cả.

Giải thưởng này quả là không có chút tin cậy nào cả, chứ chưa nói gì đến ý nghĩa của một giải thưởng cả, tất cả chúng ta thừa biết về bản chất thực sự và các thế lực đứng đằng sau giải thưởng này là như thế nào và là ai rồi chứ chưa nói gì đến những thông tin khác, thật nực cười thế mà cũng là giải thưởng.

Qua đây, chúng ta thấy được bản chất của các mớ giải thưởng về nhân quyền là “cây gậy” để Mỹ và Phương Tây thực hiện âm mưu thâm độc đằng sau cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền” đó là xóa bỏ con đường cách mạng mà Đảng, nhân dân ta đã chọn. Một trò hề lố bịch, bẩn thỉu mà kẻ đạo diễn là những tên trùm tư sản đầu sỏ và kẻ diễn là những “con rối rận chủ”.

Đăng nhận xét