Bài mới nhất

17/05/2016

GIÁO DÂN NGHỆ AN ĐANG BỊ KÍCH ĐỘNG

Hoa đất

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình cá chết hàng loạt ở miền Trung, ý đồ lợi dụng vụ việc để kích động biểu tình gây rối đang được các đối tượng xấu tiến hành ở nhiều địa phương khác nhau. Xuyên suốt ở nhiều thành phố lớn là các cuộc tuần hành “vì môi trường” “vì cá”… được tổ chức phản động Việt Tân giật dây, kích động. 

Giáo dân Nghệ An đang bị kích động

Hùa theo những luận điệu của kẻ xấu, giáo dân tại Nghệ An cũng hưởng ứng vụ việc theo kiểu ăn theo. Bất chấp nắng nóng và sự hối hả của những tiếng ve mùa hè, một số nhóm "yêu tôm cá" cực đoan là giáo dân tại các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành đã xuống một con đường nho nhỏ ở làng quê nho nhỏ yêu cầu "BIỂN SẠCH TÔM CÁ". Đáng chú ý, một trong những nhóm biểu tình "phát cuồng vì tôm cá" này tại huyện Quỳnh Lưu, có sự xuất hiện của một linh mục quản xứ Nguyễn Đình Thục dẫn đầu đoàn.

Ban đầu, những người này có ý định lôi kéo số đông giáo dân, người dân các xã huyện lân cận thực hiện cuộc biểu tình lớn lấy oai. Tuy nhiên, theo quan sát của một số người dân địa phương, sau một cơ số giờ, đoàn biểu tình chỉ lôi kéo được khoảng 20 biểu tình viên nhí và không bình thường cầm các biểu ngữ tự tác. 

Sở dĩ, phong trào biểu tình của giáo dân Nghệ An diễn ra muộn một phần xuất phát từ việc chờ đợi kết quả biểu tình tại các trung tâm thành phố lớn. Cũng ăn theo kịch bản ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh tuy nhiên do không lôi kéo được nhiều người tham gia và ý thức cảnh giác của người dân được nâng cao nên cuộc diễu hành này nhanh chóng giải tán và để lại những hình ảnh không mấy làm thiện chí của giáo hội Thiên chúa.

Quay trở lại mảnh đất Nghệ An, nơi vốn dĩ trong lịch sử đã có những phức tạp không mấy làm hài hòa giữa chính quyền và giáo hội, sự việc linh mục Nguyễn Đình Thục dẫn đầu đoàn biểu tình một lần nữa cho thấy ý đồ của các đối tượng “cực đoan” ở đây vẫn chưa bao giờ thay đổi.

Nhiều thông tin được kiểm chứng khẳng định rằng, Việt Tân đang tập trung phát triển lực lượng cơ sở nội địa vào số tín đồ đạo Thiên chúa trên địa bàn Nghệ An. Có thể dễ dàng liệt kê một số tín đồ cực đoan như Chu Mạnh Sơn, Dũng phi hồ… đã bị móc nối, lôi kéo. Hay như chuyện Lê Quốc Quân vào Nghệ An như cơm bữa để kích động phá hoại kỳ đại hội Đảng đã là điều không còn xa lạ.

Vì vậy, vụ việc giáo dân ở Nghệ An bị kích động đi biểu tình thực chất cũng chỉ nằm trong sự chỉ đạo của các đối tượng xấu mà thôi. Hơn hết, tín đồ, giáo dân đạo Thiên chúa hãy bình tĩnh và cảnh giác trước âm mưu của kẻ xấu. Sống phúc âm trong lòng dân tộc trước hết cần tuân thủ pháp luật và giáo huấn của giáo hội. Hãy cùng xem những gì Giám mục Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam phát biểu, chắc mọi người sẽ cảm nhận rõ hơn:

Chúng ta cần làm gì? đây không phải là điều đơn giản, vì “về những vấn nạn cụ thể, trên nguyên tắc, Giáo hội không có lý do để đề nghị một giải đáp dứt khoát và Giáo hội hiểu, phải biết lắng nghe, sau đó đề nghị một cuộc tranh luận chân thành giữa các nhà khoa học, nhưng phải luôn tôn trọng các ý kiến khác biệt”.

Vì thế, trong lúc này, xin quý cha và anh chị em giáo dân, khi diễn tả những lo lắng và bức xúc của mình, tránh những hành động quá khích dẫn tới xung đột, ảnh hưởng tới sản xuất, giao thông, vi phạm pháp luật.

Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

giáo dân ở Nghệ an rất dễ bị các đối tượng kích động. Mình thấy có nhiều vụ rồi, các đối tượng luôn đứng đằng sau xuyên tạc, vu khống chính quyền, kích động bà con tham gia biểu tình. Các bác làm gì cũng phải thật thận trọng trước âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động. Chúng luôn tìm mọi cách để làm sao lôi kéo, kích động bà con, đồng thời giàn cảnh để quy chụp chính quyền. Do đó, mọi người làm gì cũng phải cân nhắc, thận trọng

Hiệu ứng đám đông , phần lớn những người trong đoàn biểu tình ấy là những người dân tò mò hiếu kỳ bị đám dân chủ ấy dụ dỗ bằng tiền bằng những lời ngon ngọt. Thay vì việc đi theo cái lũ ô hợp ấy mọi người nên ở nhà làm việc gì có ích hơn cho đất nước thì mới đúng mới hợp với lời răn dạy của chúa.

Âm mưu của những kẻ tổ chức và kích động người dân vì bức xúc trước vụ cá chết chưa rõ nguyên nhân mà đi biểu tình, chúng đâu có vì nhân dân hay vì môi trường đâu, mục đích cuối cùng của chúng vẫn là âm mưu chia rẽ, gây bạo loạn hòng làm làm cho tình hình nước ta bất ổn định. Lợi dụng tình hình ấy mà chúng đục nước béo cò, kêu gọi bọn phản động lưu vong ở nước ngoài tuồn thêm tiền về hà hơi tiếp sức cho chúng mà thôi. Mà thêm nữa là lại có thêm vấn đề tôn giáo nữa ở đây thì vấn đề lại càng được đẩy lên cao.

Biểu tình đâu có phải vì môi trường hay cá tôm, vì môi trường gì mà lại xả rác bừa bãi, dùng cả bình xịt hơi cay, thuê người đi biểu tình rồi chống đối người thi hành công vụ, ăn vạ như kiểu Chí Phèo, lôi cả trẻ em ra mà lợi dụng lấy lòng thương cảm, và giờ đây thì thêm cả việc lôi vấn đề tôn giáo, kích động giáo dân tham gia nữa. giáo dân thì cần gì đâu, chỉ cần mua chuộc ông cha xứ là được, thành thực không biết niềm tin của họ ra sao nhưng nhiều khi thấy nó quá mù quáng. Hãy tin vào chúa, vào chính mình, hãy suy nghĩ mọi việc một cách khách quan nhất. Đó mới là phải đạo.

Cộng đòng Công giáo Việt Nam phần lớn đều tốt, tin tưởng vào chính quyền, sống tốt đời đẹp đạo và đóng góp nhiều cho việc xây dựng đất nước. Nhưng không thể phủ nhận rằng vẫn có những phần tử, bao gồm cả những chức sắc tôn giáo lợi dụng vấn đề và hoạt động tôn giáo để tuyên truyền chống phá Nhà nước ta. Đặc biệt là các giáo phận ở các khu vực như Vinh, Nghệ An, chỉ vì không chọn được người đức độ để giờ đây cứ nhắc đến giáo dân những nơi này là người ta nhớ đến việc lúc nào cũng tụ tập phản đối chính quyền, gây mất trật tự xã hội này nọ, làm xấu đi hình ảnh của hội công giáo Việt Nam ta.

Tôn giáo luôn là vấn đề nhạy cảm. Bao nhiêu năm nay ta ra sức cố gắng dung hòa 2 bên. Với công giáo luôn 1 lòng muốn đoàn kết nên chính sách với họ ở Việt Nam cũng tốt. Rồi họ lại nghĩ họ có quyền to, có sức bao trùm dư luận. Để rồi được nước lấn tới, cái gì cũng tụ họp phản đối rồi kêu gọi này nọ. Chính quyền đang cố gắng tìm ra nguyên nhân, chứ có phải là không làm gì đâu cơ chứ, ngược lại chính quyền đang có những chính sách hỗ trợ ngư dân miền trung tai sao lại không tham gia?không hỗ trợ mà chỉ ở đấy hò hét?

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Công giáo bản chất đâu có xấu, cái xấu là ở chỗ những vị giám mục luôn có những tư tưởng chống đối chính quyền coi mình là nhất, coi luật pháp không ra gì, ta là hiện thân của chúa, của đấng tối cao, thường xuyên dạy bảo con dân của mình làm những điều trái với pháp luật, gây hỗn loạn, không có trật tự, nên càng ngày uy tín của hội công giáo và niềm tin của người dân về công giáo cũng ngày càng giảm sút. Sự kiện này cũng vậy. Chúng cũng lợi dụng tôn giáo, lợi dụng đức tin của bà con mà tụ tập biểu tình chống phá, chúng ta có biểu tình cũng có làm cá sống được đâu? có giúp được gì cho nhân dân, có tìm ra được nguyên nhân không? Hay lại càng làm tình hình phức tạp hơn?

Mang tiếng là giám mục, là những người giao giảng lời chúa, dẫn dắt con chiên đi đến bến bờ hạnh phúc, sống thánh thiện để có thể bước tới cửa thiên đàng mà lại chuyên trị kích động con chiên của mình làm điều sai trái, cứ cái đà này thì còn ai bước được tới cửa thiên đàng đây.

Việc giáo dân ở một số huyện ở Nghệ An đi biểu tình theo tôi nguyên nhân chính là do các đối tượng cực đoan ở trong đạo Thiên Chúa đã kích động, xúi giục, lôi kéo giáo dân đi biểu tình.
Trong ảnh có sự xuất hiện của một vị linh mục, tự hỏi với vai trò, chức trách của một linh mục thì vị linh mục khi dẫn giáo dân của mình đi biểu tình liệu có hợp theo lời Chúa răn dạy, liệu có phải vị linh mục kia đã kích động giáo dân của mình đi biểu tình. Theo tôi cần phải làm rõ điều này

những người dân khi mà họ đã mất đi lời ích mất đi cái để kiweems sốn thì việc họ bị kích động là quá dễ đàng hơn nữa chúng lại đáp ứng nhu càu người dân là đi biểu tình được tiền thì sao mà dân không dễ bị kích động được cơ chứ.nhân dân cũng là con nguoiwif cũng phải sing sốn chứ nếu không phải làm gì chỉ ra dduocwjf biểu tình ms có tiền thì họ sẽ làm thôi

Phải nói là chúng tôi cần tiền chứ, nói thế mới thể hiện được bản chất của vấn đề chứ, bởi vì không ai lại làm như chúng mày, tao thấy nó cứ ấu trĩ như thế nào ấy, ngay trong hành động của chúng mày hàng ngày chúng mày đã có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chưa, chỉ hỏi thế thôi là biết

Không phải nói chứ mấy thằng theo đạo nhiều thằng cuồng đạo ghê lắm, kể cả sự việc đúng sai không cần biết nhưng nếu cha gọi là đi, theo đạo cũng phải tình táo chứ, theo đạo đâu phải cuồng đạo, chúng ta theo đạo làm sao để chúng ta cuộc sống tốt đẹp hơn và đồng thời là đóng góp vào cuộc sống chúng của xã hội chứ

Lại mấy thằng theo đạo, tôi đã nói rồi, không phải tôi kì thị những người theo đạo đâu, nhưng những đạo như đạo thiên chúa ấy mà, không có gì tốt, chẳng là cho đời sống người dân khá lên chút nào, đã thế còn suốt ngày dính đến mấy vụ gây rối phức tạp, chẳng được cái vẹo gì

Đây chắc mấy anh cuồng tín hay cuồng tiền đấy mà, như vụ tam tòa ở Quảng Bình đấy, sau mấy bác công an làm rõ mới biết là được cho mỗi ngày 200 để đi biểu tình rồi làm loạn lên đấy, chứ thức chất chẳng có chọn cá hay chọn cơm gì gì đấy như chúng nó nói đâu

Linh mục mà thế à, không bằng mấy thằng vô học, có học mà xui bà con đi biểu tình vậy hả, loại này đề nghị mấy ông công an bắt cho nó vào tù, hoặc là cho mấy thăng xăm trổ đánh một trận cho nó trừa cái thói này đi, ai đời linh mục không hòa giả những bức xúc, khuyên con chiên nên giải quyết mọi việc một cách ôn hòa lại xui bà con làm loạn

Tôn giáo từ trước đến nay luôn là vấn đề phức tạp đối với ANQG của nước ta.Cộng đồng giáo dân phần lớn đều là những người có tinh thần yêu nước ,có lòng tự tôn dân tộc,nhưng họ luôn có sự cuồng tính nhất định.Chính sự cuồng tín đó là mục tiêu cho các đối tượng chống đối lợi dụng giáo dân biểu tình phá rối chính quyền!

Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Việc biểu tình của giáo dân Nghệ An chẳng khác nào là sự sỉ nhục vào bộ mặt của Giáo hội, vào lòng yêu nước của những người Công giáo. Thật đáng xấu hổ!

Có thể thấy trên thực tế, khi các đối tượng rận chủ cuội có những hành động đi ngược lại với những câu khẩu hiệu mà chúng rêu rao về mục tiêu của cuộc biểu tình thì phần lớn người dân đều không thể hiện thái độ “đồng tình” với cách “hành xử” theo thói “treo đầu dê bán thịt chó” của chúng. Chúng muốn rằng khi người dân đã xuống đường đông đảo, các nhà “dân chủ” sẽ tạo cớ kích động, mà nhất là vùng giáo Nghệ An, mấy năm nay vốn đã rất nóng về tình hình an ninh trật tự. Hơn lúc nào hết các vị linh mục, giám mục, những người cha tinh thần của giáo dân nên ra mặt để góp phần ổn định tình hình

Nói là “bảo vệ môi trường” nhưng mình chả thấy được một hành động thực tế nào của đám zân chủ dởm thể hiện vì môi trường, dù chỉ là một cử chỉ nhỏ cũng chưa hề có, vì tiền thì thấy rõ ràng chứ. Thử hỏi những biểu ngữ, băng rôn chúng mang theo khi xuống đường thì thấy nhằm bảo vệ môi trường thì ít, chống phá nhà nước mới là chủ yếu. Xin bà con giáo dân ở Nghê An đừng nghe kẻ xấu nói sằng bậy, a dua với đám ở Hà nội, TP. HCM làm gì, chúng ta nên tôn trọng pháp luật.

Sự việc diễn ra ở Vũng Áng không chỉ nhóm lên ngọn lửa yêu nước, lòng tự tôn dân tộc mà còn làm bùng phát cơn giận dữ của hàng triệu người dân Việt Nam trải dài khắp mảnh đất hình chữ S. Và đánh hơi được cơ hội chống phá dân tộc, hiện đám cờ vàng Việt tân đã chi rất nhiều tiền và chỉ đạo các phần tử là cơ sở của tổ chức này trong nước tích cực hô hào, kích động, mua chuộc, dụ dỗ, lôi kéo người dân đi biểu tình. Thật bỉ ổi, chúng ta phải cảnh giác với chiêu trò này của rận.

Chúa đã dạy những người con của người phải sống tốt đời, đẹp đạo, trung thực, biết cống hiến... Chắc chăn là đám rận trong nước đã bắt đầu móc nối với các phần tử chống đối ở nước ngoài cùng nhau thảo luận kế hoạch tác chiến… “Nào là tập hợp lực lượng biểu tình, từ biểu tình thành bạo động hay là hãy biểu tình dưới nhiều hình thức khác nhau như biểu tình phản đối FOMORSA hoặc biểu tình vì môi trường…”. Và xin nhắc cho những giáo dân ở Nghệ An được biết rằng các tín đồ, giáo dân đạo Thiên chúa hãy bình tĩnh và cảnh giác trước âm mưu của kẻ xấu.

Việc giáo dân ở một số huyện ở Nghệ An đi biểu tình có lẽ xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, nhưng nổi bật vẫn là ý đồ của những kẻ xấu xa, đnưgs đằng sau giật dây, chỉ đạo. Bởi đám rận rất giỏi trong việc nắm bắt những bức xúc trong đời sống xã hội thường được các đối tượng khai thác một cách triệt để để kích động người dân gây rối, phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Thật đáng khinh bỉ với những con người lạc lõng giữa lòng dân tộc.

Mọi giáo dân ở Nghệ An lúc này cần phải cảnh giác, giữu bình tĩnh và tỉnh táo trước mọi âm mưu thủ đoạn tinh vi xảo quyệt từ tổ chức phản động trong và ngoài nước cũng như không ngoài đám rận chủ cuội lợi dụng vụ cá chết hàng loạt ở miền trung để kêu gọi, lôi kéo kích động biểu tình, chống đối chính quyền. Yêu nước thiếu gì cách để thể hiện chứ? Hy vọng các cơ quan chức năng hãy xử lý thật mạnh tay những kẻ cầm đầu kích động, kêu gọi, hô hào người dân đi biểu tình, nhất là những kẻ rận chủ đáng ghét.

Qua những sự việc như thế này, chúng ta sẽ càng hiểu rõ hơn bản chất thực sự của những tổ chức như Việt Tân. Chúng luôn lợi dụng tình hình đất nước có những biến động để tiến hành những hoạt động kích động người dân tham gia biểu tình, chống chính quyền. Mỗi chúng ta hãy thật sự nâng cao cảnh giác trước những hành động đó của Việt Tân, chúng không thực sự xuất phát từ mục đích bảo vệ môi trường như chúng vẫn nói mà thực chất là muốn tiến hành bạo loạn để lật đổ chính quyền.

Người dân miền Trung nói chung, hay ở đây Nghệ An nói riêng có truyền thống yêu nước từ trước đến nay. Cũng chính vì thế họ trở thành đối tượng được kẻ xấu chú tới, nhằm kích động lợi dụng, đặc biệt là những người theo đạo công giáo, bởi họ gần như tin tưởng hoàn toàn vào hệ thống những người có chức sắc trong công giáo. Yêu nước thì rất tốt, nhưng, họ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt bới những thông tin bị xuyên tạc bóp méo, lại thêm sự xâm nhập của đối tượng xấu trong hệ thống chức sắc công giáo, nên càng dễ bị lợi dụng. Vì vậy mọi người cần phải tỉnh táo hơn bao giờ hết tránh bị kẻ gian lợi dụng vào mục đích xấu

Trăm cái khổ dồn và người dân xứ nghệ, nhất là những giáo dân nơi đây, họ đã vất vả vì thiên tai rồi giờ còn bị những người theo giáo lý đưa đường chỉ lối tới những điều đen tối

mọi người nên tỉnh táo, cảnh giác, đừng để mình bị lợi dụng trở thành công cụ kiếm tiền cho bọn rận chủ, phản động trong nước,mọi người xem truyền hình ti vi thời sự thấy rõ rồi đấy, toàn những kẻ phá hoại đất nước, bán rẻ lương tâm vì những đồng đô la nhơ bẩn Việt Tân cho, như tên TAM và SƠN là 1 minh chứng, có thể còn nhiều kẻ khác nữa mà công an họ chưa bắt hết được

lợi dụng vấn đề các chết ở các tỉnh miền trung vừa qua,Một bố phận giáo dân Nghệ An đang bị các thế lực xấu và cha sứ lợi dụng kích động vào mục đích xấu các giáo dân không nên tin theo các luận điệu xuyên của các thế lực xấu.

Đăng nhận xét