Bài mới nhất

27/05/2016

Tỉnh lại đi Giáo sư, Tiến sĩ!!!

Bằng Thái
GS Nguyễn Minh Thuyết

Ông Nguyễn Minh Thuyết với học hàm Giáo sư(GS), Tiến sĩ (TS), Giảng viên cao cấp thuộc Khoa Ngôn ngữ học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngưỡng mộ, vì Ông đã từng là đại biểu Quốc hội Việt Nam các khóa XI, và từng đóng vai trò là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Trước khi ứng cử Ông đã từng là Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội. Gia nhập Đảng Cộng Sản Việt Nam từ năm 1991 và nhận nhiều Huân chương vì sự nghiệp Khoa học, Huy chương kháng chiến hạng 2.


Tuy nhiên, người ta thấy làm thất vọng vì thời gian gần đây vị giáo sư này xuất hiện ngày càng nhiều trong các cuộc phỏng vấn, trên các diễn đàn của cái gọi là “Hội luận, hay cái gọi là “Tọa đàm bàn tròn” của BBC tiếng Việt.

Người dân Việt Nam, ai cũng biết BBC tiếng Việt một tờ báo “Lá cải” bỉ ổi nhất trong làng báo tiếng Việt ở nước ngoài. Từ khi ra đời cho đến nay, hàng chục năm trên các trang báo hàng ngày, BBC tiếng Việt chưa bao giờ có một bài viết khách quan, đúng đắn về xã hội, con người Việt Nam. Ngược lại, những bài viết của BBC tiếng Việt về Việt Nam đầy rẫy những định kiến, những ác cảm hẹp hòi, cùng với lời văn châm biếm, hằn học như một kẻ tiểu nhân.

Một tờ báo phản động, có nhiều duyên nợ và đầy tội lỗi với nhân dân và dân tộc Ai cũng hiểu rằng, Nhận trả lời phỏng vấn, hay tham gia những cuộc “Hội luận, tọa đàm bàn tròn” là quyền tự do cá nhân của mối người và Ông GS, TS Nguyễn Minh Thuyết cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên: Nội dung của các cuộc phỏng vấn, hay tọa đàm do BBC dàn dựng hậu quả “Tốt xấu” ra sao, “tệ hại ” thế nào đều được người ta cảm nhận và dễ dàng dự đoán trước. Với cách lèo lái, dẫn dắt câu chuyện, cứ như “vẽ đường cho Hươu chạy”, cùng với lối tư duy, như một căn bệnh mãn tính, BBC tiếng Việt đầy định kiến, theo kiểu “Đâm bị thóc chọc bị gạo”, để “Bới bèo ra bọ”, “Thọc gậy bánh xe”.

Cái bẩn thỉu, đê tiện của BBC tiếng Việt là chúng muốn “Gắp lửa bỏ tay người” mượn danh cùng uy tín của Ông GS bằng những lời nói, để quy kết, nói xấu, bôi nhọ chính quyền, hoặc nhân một vụ việc nào đó đang xảy ra gây bức xúc trong dư luận xã hội, chúng lại mượn tiếng của Ông GS này như một cái loa tuyên truyền(có công) để phê phán chế độ thay cho chúng.

Điều đáng nói, đáng tiếc ở đây, danh tiếng một GS, Nguyên Đại biểu Quốc hội, cả nước vẫn biết đến và người dân đã dành tình cảm nơi Ông Nguyễn Minh Thuyết, như một sự kính trọng. Trong suy nghĩ của người dân, vẫn dành và gửi gắm cho Ông ta những tình cảm chân thành, kỳ vọng ở Ông những điều tốt đẹp và họ vẫn mong Ông GS tiếp tục cống hiến trí tuệ của mình cho đất nước.

Thế nhưng, giờ đây Ông Nguyễn Minh Thuyết đã làm cho người dân Việt Nam thất vọng, Ông nói và làm đều ngược những kỳ vọng của người dân và cả chính quyền. Người dân, bức xúc khi thấy Ông, đang ngồi cùng bàn, cùng chung chiếu, cùng cất tiếng nói chung với những kẻ đã, đang chống phá đất nước, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh, thậm chí chúng đang kêu gào đòi thay đổi chế độ, chế độ mà Ông GS đang hưởng những đãi ngộ.

Ngày 12/5/2016. mới đây người ta lại thấy Ông này xuất hiện trong chương trình “Bàn tròn” của BBC tiếng Việt, khi nói về “Thảm họa cá chết miền Trung”.

Người dân có quyền lo xa, một ngày nào đó biết đâu Ông GS lại cùng hội cùng thuyền với những kẻ “Bàn tròn hay bàn vuông” của BBC tiếng Việt, để chống phá đất nước, đòi thay đổi chế độ? Việc lo xa ấy nay đã đến, đã thành hiện thực Ông GS Nguyễn Minh Thuyết sắp thành Rận, Ông ta đang đứng chung hàng ngũ với TS Nguyễn Quang A. Nguyễn Xuân Diện, Ráo xư Nguyễn Huệ Chi, Chí Tuyển râu xồm, Nguyễn Lân Thắng….Trần Thị Nga, Bùi thị Minh Hằng... để chống phá đất nước. Một con người đã từng có danh tiếng. Nay, Ông tự hủy hoại tiếng thơm, tự biến mình thành một kẻ đầy tai tiếng, khi đang tự chuyển hóa, tự biến mình thành Rận chủ để chống lại chính quyền.Hot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

Là một Giáo sư đáng lẽ Ông Thuyết phải tích cực cống hiến tài sức cảu mình để xây dựng đất nước chứ không phải đi phá hoại, theo gót của những kẻ như Nguyễn Quang A hay Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng...Thật thất vọng cho những con người có học hàm, học vị cao nhưng bản lĩnh chính trị không vững vàng, tư tưởng lập trường không trong sáng.

Mấy ông giáo sư tiến sỹ giấy mà rảnh rỗi không thèm công hiến gì cho sự nghiệp khoa học cũng như cho đất nước thì sớm muộn cũng bị Việt Tân lôi kéo để gia nhập cùng đội ngũ rận chủ Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện rồi bắt đầu làm toàn những trò ngu ngốc bất chấp cái mác trí thức của bản thân. Đúng là nỗi nhục của không chỉ gia đình, người thân mà cả giới trí thức Việt

Hy vọng rằng khối u này chưa bị di căn thành mãn tính trong cái bộ não giáo sư của ông, và một ngày gần đây nhất, ông sẽ tỉnh ra mà lìa xa cái trò lừa mị của bọn phản động lưu vong và lũ chống Cộng cực đoạn mang danh dân chủ trong nước. Sẽ thật tiếc nếu như có thêm một người có trình độ mà suy đồi đạo đức đến mức ăn cháo đá bát và không còn biết phân biệt đúng sai.

giờ đây mấy ông giáo sư tiến sĩ giấy của chúng ta đang quá rảnh rỗi không có chuyện gì làm lên sinh nông nổi ngồi nhà mà bàn chuyện thiên hạ mà lại không biết gì mà cũng nhảy vào bàn cơ chứ lạ thật đấy đúng là các ông đang có vấn đề hay là bị chúng baon bán nước mua chuộc lợi dụng vậy các vị giáo sư tiến sĩ ơi các ông không nhận thức được à

nhìn lại thấy thật là đáng buồn giáo sư tiến sĩ nhà nước họi thì cống hiến này cống hiến nọ cho đất nucows mình đằng này mấy ông giuoas sư nước mình không biết ăn phải bùa mê thuốc lú gì mà lại rỗi hơi đi nói sằng chống phá nhà ũước chứ lại hỡi các ông giáo sư tiens sĩ các ông hãy tingr lại đi cho dân cho nước được nhờ chứ các ông lại chạy theo lũ rận bán nước hại dân vậy à

nhìn lại thấy thật là đáng buồn giáo sư tiến sĩ nhà nước họi thì cống hiến này cống hiến nọ cho đất nucows mình đằng này mấy ông giuoas sư nước mình không biết ăn phải bùa mê thuốc lú gì mà lại rỗi hơi đi nói sằng chống phá nhà ũước chứ lại hỡi các ông giáo sư tiens sĩ các ông hãy tingr lại đi cho dân cho nước được nhờ chứ các ông lại chạy theo lũ rận bán nước hại dân vậy à

Đáng tiếc thay cho một con người mang học vị giáo sư với vốn hiểu biết cũng không thể gọi là nhỏ nhưng với học hàm ấy ông lại có thể dễ dàng bị lôi cuốn theo cái vòng xoáy dân chủ lừa bịp,đi theo tiếng gọi của đám dận chủ bán nước hại dân.Tiếc thay cho ông!

Một vị giáo sư mà hành động như thế chắc chăn sẽ gây ra sự thất vọng. Ông ấy còn là giảng viên của ngôi trường danh tiếng nữa chứ. Mà từ khi nào lại có những suy nghĩ sai trái

Vụ việc cá chết ở miền trung vẫn đang thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận. Trong khi chính quyền đang tìm những biện pháp giúp những người dân vượt qua khó khăn, vất vả thì lại có một số người lại lấy sự kiện này để "đánh bóng" tên tuổi hay "Pia bản thân". Khi chứng kiến những hành động của những kẻ này chắc hẳn mọi người cảm thấy ngao ngán và thất vọng nhưng điều đáng buồn là ngoài "dân chủ" dởm thì lại thấy xuất hiện ông GS Nguyễn Minh Thuyết (nguyên đại biểu quốc hội khóa XII).

Là một giáo sư đáng kính thế mà giờ ông lại ngồi chung mâm với lũ rận, chắc lại được lũ chúng nó lôi kéo. Một con người đã từng có danh tiếng. Nay, Ông tự hủy hoại tiếng thơm, tự biến mình thành một kẻ đầy tai tiếng, khi đang tự chuyển hóa, tự biến mình thành Rận chủ để chống lại chính quyền. Đúng thật là quá khó hiểu.Thật đáng buồn và đáng trách với một người bản thân là một giáo sư và là nguyên Đại biểu quốc hội khóa XII như ông Nguyễn Minh Thuyết lại có những lời lẽ của kẻ đầu đường xó chợ như vậy. Thử hỏi rằng một người có ăn có học đàng hoàng, từng giữ những vị trí khá quan trọng như ông Thuyết mà lại có thể phát ngôn bừa bãi, ăn nói không có chứng cứ, vu oan cho chính phủ, xuyên tạc tình hình khiến cho người dân hoang mang, lo lắng? Nếu ông "không có đủ chứng cứ" đáng lẽ đứng có "chém gió" để mọi người cười chê như vậy.

Thiết nghĩ với trình độ của ông lẽ ra cùng chung tay với chính phủ để giải quyết hậu quả hay có những việc làm thiết thực giúp đồng bào miền trung vượt qua khó khăn hoặc có những hành động thiết thực bảo vệ và cải tạo môi trường sống thì tốt hơn. Nhưng đằng này chỉ vì lợi ích cá nhân mà ông đang tâm dựng chuyện nói xấu một cách vô căn cứ như vậy, có phải ông đang phá có âm mưu phá hoại nào đằng sau hay cũng là một thành viên của tổ chức khủng bố, phản động nào chăng?

Ông đã từng là đại biểu Quốc hội Việt Nam các khóa XI, và từng đóng vai trò là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Thế mà giờ không hiểu sao ông lại gia nhập với đám rận cớ những phát ngôn như vậy. Các ông này giờ rỗi rãi đâm ra lẩn thẩn lại đi nghe lời dụ dỡ của lũ rận rồi chăng?

Dù sao việc lo cho những thảm họa cá chết là đúng, tất cả những người dân yêu nước đều có lòng mong mỏi như vậy tuy nhiên là một người có học hàm, học vị cao như ông và từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong Đảng và Nhà nước những ông lại làm cho những người tiếp theo ông cảm thấy thất vọng về ông, một người không có phẩm chất chính trị vững vàng mà như bèo mà thôi

Tôi rất ngưỡng mộ những nhân tài, những người bác học bởi những kiến thức của họ rất sâu rộng và có thể giúp chúng ta mở mang rất nhiều điều. Tuy nhiên tôi không bằng lòng việc một vị giáo sư và cũng từng đảm nhiệm nhiều chức vụ lại có những hành động, việc làm chống lại đất nước

Tiến sĩ học rộng tài cao thế mà cuối cũng về già lại đâm ra như vậy, lại theo chân lũ rận, làm con rối cho chúng nó giật giây, nhét chữ vào mồm. Một hành động khó có thể chấp nhận được từ một vi từng là đại biểu quốc hội.

Tôi thường vẫn rất quí trọng giáo sư Nguyễn Minh Thuyết bởi ông là một người thầy đã đào tạo nên biết bao thế hệ học trò, bởi Ông đã từng là đại biểu Quốc hội Việt Nam các khóa XI, và từng đóng vai trò là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Rõ ràng qua việc đọc bài viết này giáo sư đã khiến cho tôi sụp đổ mất nhiều niềm tin vào giáo sư. Chẳng lẽ cái học hàm giáo sư đó chỉ là hư danh?

"Gần mực thì đen..." câu thành ngữ đó đang thể hiện trong những phát ngôn và bài viết gần đây của một vị giáo sư có tiếng. Giáo sư Thuyết thân mến đọc những bài viết với cái nhìn thiếu tính khách quan của ông về tình hình Việt nam như bài viết trên phân tích, những người mến mộ ông như tôi thấy thật ngỡ ngàng và bàng hoàng. Xin hãy nghĩ lại vì chính mình và những tình cảm thế hệ sau, những người ngưỡng mộ dành cho ông. Đừng vì những lời phù phiếm và lợi ích "xa hoa" mà có nhìn không tôn trọng sự thật lịch sử như vậy!

Thật sự cuộc đời này, đoán mặt khó đoán lòng, không ngờ ông ta luôn ẩn mình là một người tri thức, một người có học, một nhà giáo để giờ thì đã lộ rõ được bản chất thật sự của mình, một con người tha hóa biến chất, không ngờ ông ta lại cộng tác với BBC viết và trao đổi những luận điệu xuyên tạc trắng trợn tình hình, các vấn đề chính trị xã hội Việt Nam ta, cuối cùng cái mặt nạ cũng đã bị lột. Thật thất vọng lắm thầy Nguyễn Minh Thuyết ak.

Hy vọng giáo sư Nguyễn Minh Thuyết đọc được những bài viết như thế này, đọc được những ý kiến khen chê có mục đích của những người có mưu đồ xấu xa. Và thận trọng hơn trong những phát biểu của chính mình và cẩn trọng hơn với lũ rận chủ lúc nào luôn sẵn sàng lợi dụng những người có uy tín vào những mục đích xấu xa của chúng! Hãy tỉnh lại trước khi quá muộn

Với BBC thì phải cận thận, dù chúng khen hay chê ai đi nữa thì mục đích chính của chúng cũng chỉ để phục vụ cho các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc hướng lái để chống phá đất nước mà thôi. Và những người có tầm ảnh hưởng và trí thức lớn như giáo sư Nguyễn Minh Thuyết thì trong phát biểu tại các diễn đàn hay trên các trang cá nhân của mình sẽ được đội ngũ biên tập viên của nhà đài này bợm đít để tuyên truyền, xuyên tạc linh tinh mà thôi. Biết đâu học hành nhiều quá bị ngộ theo đám rận chủ cuội thì chết vị giáo sư ak

Cái lũ rận ghẻ BBC chỉ là phường vô lại, gió chiều nào thì cắn xé chiều đó, còn đối với giáo sư Nguyễn Minh Thuyết thì cũng chỉ như trò chơi, vật tiêu khiển giúp chúng kiếm ăn mà thôi. Và hy vọng thầy Thuyết hãy nghĩ lại, ông cả đời là người thầy bảng đen phấn trăng, đừng để những dục vọng thấp hèn mà đánh mất đi cái phẩm hạnh cao quý của 1 người thầy. Không thì chán lắm thầy ơi

Một người nổi tiếng như giáo sư Nguyễn Minh Thuyết phải biết rõ một điều rằng những lời nói mà giáo sư nói ra sẽ được rất nhiều người quan tâm.chính vì thế giáo sư cần phải cẩn thận với lời nói của mình.Ai cũng biết rằng bọn BBC là cái bọn ngậm máu phun người,chúng có thể đổi trắng thay đen. Hay là chính con người giáo sư muốn thay đổi, muốn được thử cảm giác bị người đời chê bai, khinh bỉ như đám rận chủ Việt đây??

Đăng nhận xét