Bài mới nhất

29/05/2016

Vì sao Trần Huỳnh Duy Thức bị bỏ rơi?

Hoa đất
Phong trào tuyệt thực vì Trần Huỳnh Duy Thức

Giới hoạt động “dân chủ” Việt chờ đợi về sự thay đổi cho Trần Huỳnh Duy Thức trong chuyến thăm của tổng thống Mỹ Obama. Vậy mà mọi hi vọng của chúng ngay lập tức bị dập tắt. Chẳng có cái gọi là hành động can thiệp của Obama nhằm trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức trước thời hạn. Đâu vẫn vào đấy, con đường trở lại cộng đồng của hắn mờ mịt hơn bao giờ hết.

Trần Huỳnh Duy Thức (SN 1966), ngụ tại quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh, kẻ cầm đầu lập ra 3 blog "Trần Đông Chân", "Psonkhanh" và "Change we need" để đăng tải, phát tán nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, chống đối sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ; gây chia rẽ nội bộ giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Với mức độ vi phạm, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long đã mãn hạn tù, chỉ riêng Trần Huỳnh Duy Thức là đang trong thời gian thi hành án (16 năm tù giam) bị Toà án nhân dân TP.Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vào ngày 20/1/2010 trong vụ án "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền "nhân dân" theo điều 79 Bộ Luật Hình sự. Vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Trần Huỳnh Duy Thức đang 10 năm nữa mới mãn hạn tù. 

Vậy vì sao Mỹ lại dễ dàng bỏ rơi Trần Huỳnh Duy Thức?

Thứ nhất, không phải thành phần nào trong chính giới Mỹ đều có quan điểm cực đoan với Việt Nam. Khi đặt trong mối quan hệ so sánh về việc đảm bảo lợi ích quốc gia dân tộc với thực hiện chính sách đối ngoại, chắc chắn rằng Obama phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Vị nguyên thủ này từng khẳng định Trung Quốc và các nước phải tôn trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam, nghiễm nhiên chúng ta có thể hiểu rằng, tôn trọng luật pháp Việt Nam cũng là cách khẳng định cho phát ngôn trên của Obama. Mỗi nước có hệ thống luật pháp riêng (và mọi công dân phải tuân thủ cũng như chịu trách nhiệm cá nhân khi vi phạm các quy định ấy). Tùy theo tội danh mà một phạm nhân bị phạt tiền, hay phạt tù, mấy tháng hoặc mấy năm, theo luật pháp (của nước mà người đó là công dân). Trần Huỳnh Duy Thức phạm tội và phải bị phán xử theo luật pháp Việt Nam mà ai cũng phải tôn trọng, cũng như Việt Nam tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ, không bao giờ kêu gào đòi chính phủ Mỹ phải tha bổng một công dân Mỹ da màu nào đó.

Thứ hai, liệu rằng can thiệp cho Trần Huỳnh Duy Thức ra tù sớm Mỹ sẽ được gì? Kịch bản can thiệp cho Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày, hay Cù Huy Hà Vũ trước đây đang làm cho mấy ông quan thầy Mỹ thêm phần thất vọng. Trước lúc sang Mỹ thì hô hào, hứa hẹn sẽ cống hiến hết sức mình vì tự do, dân chủ, nhân quyền… Sang Mỹ thì quay ngoắt 180 độ. Một phần vì năng lực hạn chế nên nói không ai nghe, mặt khác chúng còn phải lo mưu sinh kiếm sống qua ngày. Thất vọng vì các tấm gương đi trước nên chẳng dại gì Mỹ can thiệp cho Trần Huỳnh Duy Thức xuất ngoại.

Thứ ba, những triển vọng trong mối quan hệ Việt – Mỹ chẳng có chỗ cho cái gọi là “dân chủ, nhân quyền”. Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, hướng đến quan hệ đối tác chiến lược. Điều này ắt hẳn vì lợi ích của hai quốc gia chứ không phải một vài cá nhân “dân chủ” Việt luôn gắn mác đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” ở trong nước.

Vì vậy, việc Trần Huỳnh Duy Thức bị bỏ rơi cũng là điều dễ hiểu.Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Kịch bản này bắt đầu từ màn “tuyệt thực” trong trại giam, thủ đoạn mị dân mà cả Vũ, Hải điếu cày và Tần trước đó đều không thể bỏ qua. Nhưng chiêu trò “tuyệt thực” chẳng qua là chiêu thức để đánh bóng tên tuổi mà các trang lề trái như Damlambao, Con đường Việt Nam, Việt Tân… sử dụng. Vì vậy, các kịch bản “tuyệt thực” đều bị cộng đồng mạng và dư luận bóc mẽ, châm biếm. Nếu Cù Huy Hà Vũ sau khi tuyên bố tuyệt thực nhưng lại tăng 7-8 cân thịt so với lúc chưa vào trại. Còn Tạ Phong Tần, từ khi tuyên bố tuyệt thực đến khi chấm dứt tuyệt thực kéo dài gần 1 tháng, điều này quả thực là hết sức vô lý và kệch cỡm.

Cái trò cũ rích đến nhàm chán quả rồi nên có lẽ vì thế cũng nhiều người chẳng còn màng ngó tới nó nữa. Đã bao nhiêu bậc đàn anh đàn chị đi trước đều giở cái bài này ra và tất cả đều cho thiên hạ thấy họ đã bị lừa như thế nào, nên lần này chắc cũng chả còn mấy ai thèm quan tâm nữa.

Rước thêm một anh vô tích sự nữa sang nuôi báu cô thì để làm gì? Cù Huy Hà Vũ, Hải điếu cày, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần... đã làm mất mấy phần thuế của dân Mỹ rồi, thêm Trần Huỳnh Duy Thức nữa sang để lập khu tự trị luôn à? Obama đâu có rảnh rước thêm sang để mất công dẹp loạn?

Cái tên Trần Huỳnh Duy Thức này đúng là loại người hợp với câu nói mà giới trẻ hay nói đến là "Đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm". Đầu óc đã không làm được thứ gì cho ra hồn, không giúp gì được cho đất nước,lại luôn nghĩ mình quan trọng, mình cao siêu. Diễn trò tuyệt thực trong dịp tổng thống Mỹ Obama đến thăm Việt nam, cứ tưởng tạo được tiếng vang, ai dè chìm nghỉm chẳng ma nào hỏi chi. Mà sao nhà này ngu di truyền hay sao nhỉ? Con cái đã không ra gì, bố mẹ cũng hùa theo.

Lại lôi thêm được cả gia đình vào cùng vở diễn trò tuyệt thực rồi đây. Mấy người này nếu tuyệt thực thật thì không biết diễn được bao nhiêu giờ? Khéo lại đổ ra đấy thì coi như hỏng vở diễn rồi. Haiz, cha mẹ ngu muôi, thiển cận nên đừng hỏi tại sao con không thể giỏi!

Trần Huỳnh Duy Thức học theo Cù Huy Hà Vũ diễn trò tuyệt thực vô thời hạn trong dịp tổng thống Mỹ Obama sang thăm Việt nam nhằm gây tiếng vang để cố tìm lấy 1 vé sang Mỹ, nhưng khổ thân cho cái thằng đầu óc ngu si tứ chi phát triển đã tính toán nhầm 1 bước, mà bước này là bước quan trọng, chủ chốt, đó là bản thân hắn chẳng có cái gì nổi bật, chẳng mang lại được gì cho lợi ích của Mỹ thì làm sao người Mỹ họ giúp. Muốn chơi với dân tư bản thì phải thuộc được một nguyên tắc, đấy là không có lợi ích, thì chả bao giờ nó nhúng tay vào làm. Trần Huỳnh Duy Thức không hiểu được điều này, cứ tưởng bọn đế quốc như nó nghĩ nên diễn, khổ thân, diễn nhầm chỗ, diễn nhầm thời điểm, nên vở diễn trở chẳng mang lại kết quả gì cho hắn rồi.

Đấu tranh “dân chủ” nhưng coi thường pháp luật, đứng trên pháp luật, quay lưng với nhân dân đất nước như Trần Huỳnh Duy Thức là điều hoàn toàn trơ trẽn, mị dân. Kẻ vi phạm pháp luật phải được xử lý theo pháp luật để đảm bảo công bằng và bình đẳng trong xã hội. Hơn nữa, Trần Huỳnh Duy Thức với đồng bọn lại phạm tội đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm, đó là hành vi nhằm “lật đổ chính quyền nhân dân”. Đây là không phải là “dân chủ” mà là hành động chống lại sự nghiệp của nhân dân, đất nước.

Có như trước dịp tổng thống Obama đến thăm Việt Nam các đối tượng dân chủ lại bận rộn lên rất nhiều. Bận nghĩ ra những thủ đoạn để xuyên tạc chế độ ta. Một trong những thủ đoạn và một trong những người đó chính là Trần Huỳnh Duy Thức. Đang trong Trại giam nên y không thể nào tự lên tiếng việc sẽ tuyệt thực đến chết để đòi sự thượng tôn pháp luật mà thông qua người nhà của Thực. Đây đúng chẳng gì khác hơn là một trò hề cả. Và đáng cười hơn là Thức cũng chả phải là người đầu tiên diễn cái trò mèo này. Chỉ có điều Thức khôn hơn những bạn đồng nghiệp của mình đó là y khéo chọn thời điểm, khéo nằm im nhẫn nhịn chờ thời mà thôi. Sẽ chẳng có cái chuyện tuyệt thực cho đến chết hay có chết cũng không đi Mỹ gì cả. Đấy chỉ đều là những múa may bày trò che dấu đi cái mục đích thật sự bên trong thôi.

Đúng là chỉ có bọn rận chủ mới có thể mới thể nghĩ ra nhưng cáo trò bẩn thỉu hèn hạ như vậy thôi tuyệt thực cơ tù vì không chịu được còn đâu là ăn cơm nhà mang vào đó người ta gọi à tuyệt thực đây mà.đúng là bọn thôi tha.rồi chúng bay sẽ sớm được đi đến nơi chúng bay mong muốn đi đến mĩ mà sinh sống cho sướng nhá mấy tên rận chủ bán nước nười ta gọi là chó săn cho tây mà thôi. Điều đó thấy các đối tượng thực sự tồi tệ, mội người đều mong muốn đất nước mình đẹp lên trong mắt bạn bè quốc tế, có người còn cố gắng thực hiện nhiều dự án để giúp Việt Nam đẹp lên trong bạn bè quốc tế đằng này các đối tượng dân chủ chỉ muốn Việt Nam ta xấu đi, xấu đi rất nhiều. Điều này không thể chấp nhận được, không một người dân Việt Nam muốn điều đó. Bộ mặt của Thức lẫn các đối tượng dân chủ là thế đó.

Giới hoạt động “dân chủ” Việt chờ đợi về sự thay đổi cho Trần Huỳnh Duy Thức trong chuyến thăm của tổng thống Mỹ Obama. Vậy mà mọi hi vọng của chúng ngay lập tức bị dập tắt. Chẳng có cái gọi là hành động can thiệp của Obama nhằm trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức trước thời hạn. Đâu vẫn vào đấy, con đường trở lại cộng đồng của hắn mờ mịt hơn bao giờ hết.

Trong mấy ngày gần đến ngày diễn ra chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam cũng như những ngày Tổng thống Mỹ Làm việc tại Việt Nam có rất nhiều kẻ trong giới “rân chủ” tiến hành các hoạt động chống phá, khuếch trương thanh thế,… nhân chuyến thăm này. Trong đó có Trần Huỳnh Duy Thức và gia đình của y. Tuy vậy thì các hành động của y cũng như gia đình đều không đạt được mục đích. Vì mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp ngày càng được cải thiện giữa Mỹ và Việt Nam thì một kẻ rận chủ như y chả được ai đoái hoài tới.

có phải thánh gì đâu chẳng qua Trần Huỳnh Duy Thức là con bài, con rối của Mỹ thôi vì vậy trước lợi ích của nước Mỹ thì Thức cũng chẳng là đinh gì hết vì vậy có kêu gào đi nữa thì Thức vẫn không được sang Mỹ. Thật sự buồn và chắc Thức hụt hẫng lắm

Bị bỏ rơi cũng đúng thôi bởi Trần Huỳnh Duy Thức là ai? Chẳng là ai hết bởi thức chỉ là con rối của Mỹ mà thôi, Thức là kẻ phản bội đất nước và mang tư tưởng cầu cạnh muốn dựa vào Mỹ để áp đặt lên Việt Nam những điều mà thức muốn chứ không phải đất nước này muốn vì vậy đây là điều hiển nhiên

Không thể nói là bỏ rơi mà việc Mỹ không dùng nữa, muốn vứt và muốn buông chứ nuôi Thức để chống phá mà chẳng có kết quả gì, mà đứng trước sự lựa chọn cho lợi ích của nước Mỹ thì Thức chẳng là gì bỏ đi cũng chẳng có gì tiết cả nên chắc thức uất ức mà chết cũng nên

Trước mấy ngày nhân chuyến thăm Trần Huỳnh Duy Thức đã sử dụng chiêu bài “tuyệt thực” để dư luận quan tâm đến mình vì vốn từ lâu nay dư luận đã không thèm ngó ngàng đến ông ta. Với việc tuyệt thực Thức đã một mũi tên bắn trúng hai đích. Thứ nhất, đó là gây sự chú ý tới giới truyền thông để còn ngó ngàng tới ông ta trong tù thế nào vì khi Obama đến Việt Nam thì mọi cơ quan truyền thông sẽ hướng về Việt Nam nên ông ta chọn thời điểm này để tuyệt thực, thứ hai, nhân chuyến thăm của Obama ông ta muốn gây sự chú ý của Tống thống và hi vọng sẽ cứu ông ta ra khỏi tù một cách bình an vô sự thông qua con đường ngoại giao.

Với bao âm mưu, và hành động như vậy cứ nghĩ sẽ thành công hoặc ít nhất cũng gây được tiếng vang trong dư luận. Nhưng hi vọng nhiều lại thất vọng lắm khi Obama chẳng hề có một động thái nào rõ ràng về vấn đề của ông ta cũng như chẳng hề có ý kiến xung quanh việc thả tự do cho Thức. Có lẽ giờ đây, khi Obama rời khỏi Việt Nam thì mọi hi vọng của Thức cũng bay theo chiếc Air Force One.

Với những người như Thức sẽ không có sự dung thứ của pháp luật và xã hội khi Thức đã tiến hành quá nhiều các hoạt động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân và giờ đây Thức phải trả giá cho những sai lầm đó. Nhưng khi trong tù Thức không những không ăn năn hối cải về những hành động sai trái mà Thức lại luôn tìm cách tiếp tục có các phát ngôn nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước thì không thể chấp nhận được. Có lẽ con người như Thức cần có một bản án nghiêm khắc hơn dành cho y.

Xem ra đám dân chủ đã tỏ tỏ ra vô cùng thất vọng vì những hành động của chúng đã không được tổng thống Obama tiếp nhận và dung dưỡng. Những hành động của Thức cần phải chịu những hình phạt thích đáng của pháp luật, Thức không những không ăn năn hối cải về những việc làm của mình mà ở trong tù hắn vẫn còn tiến hành những hoạt động chống đối, thách thức chính quyền.

Nước Mỹ xưa nay vốn luôn vỗ ngực tự hào là nơi có "sản lượng dân chủ xuất khẩu" lớn nhất thế giới, việc "nhập khẩu" mấy nhà dân chủ Việt vài năm trước chẳng qua cũng chỉ là để cho nó đa dạng chủng loại (nước Mỹ vốn thích sự đa dạng, bản thân cái tên Hợp chủng quốc Hoa Kỳ nó cũng đã thể hiện điều này), giờ họ hết nhu cầu rồi, thành ra VN bị "tồn kho" mất một số như Trần Huỳnh Duy Thức, không xuất đi được.

Nói chung, trước đây Mỹ dùng cái vé sang Mỹ làm phẩn thưởng để treo giải cho các anh chị zân chủ ở một số nước, trong đó có VN, có "động cơ" mà lao vào vòng lao lý như con thiêu thân. Tuy nhiên có lẽ đến nay, xét thấy việc này tuy khiến cho bè lũ "năng nổ" hơn nhưng khi sang đến Mỹ rồi thì trở nên vô dụng. Do đó Mỹ không muốn nhập khẩu phế phẩm vào nước như trước đây nữa.

Giới hoạt động “dân chủ” Việt chờ đợi về sự thay đổi cho Trần Huỳnh Duy Thức trong chuyến thăm của tổng thống Mỹ Obama. Vậy mà mọi hi vọng của chúng ngay lập tức bị dập tắt. Chẳng có cái gọi là hành động can thiệp của Obama nhằm trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức trước thời hạn. Đâu vẫn vào đấy, con đường trở lại cộng đồng của hắn mờ mịt hơn bao giờ hết.

Đấu tranh “dân chủ” nhưng coi thường pháp luật, đứng trên pháp luật, quay lưng với nhân dân đất nước như Trần Huỳnh Duy Thức là điều hoàn toàn trơ trẽn, mị dân. Kẻ vi phạm pháp luật phải được xử lý theo pháp luật để đảm bảo công bằng và bình đẳng trong xã hội. Hơn nữa, Trần Huỳnh Duy Thức với đồng bọn lại phạm tội đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm, đó là hành vi nhằm “lật đổ chính quyền nhân dân”

Buồn cười thật, nếu không uống chỉ 2 ngày thôi con người sẽ chết, nếu không ăn mà chỉ uống nước thôi con người chỉ có thể cầm cự không quá 10 ngày. Chả lẽ quy luật sinh học đơn giản thế mà anh em zân chủ ta không biết hay sao??? Mà còn nói những lời xằng bậy, chướng tai quá à??? Hay là ở trong đó sướng quá không có việc gì làm nên học đòi để mọi người chú ý và không bị lãng quên. Thực sự mấy “rận chủ” không còn chiêu trò gì mới hơn à. Đúng là một chiêu PR quá cũ kỹ.hajzzzz

Hãy xem Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần đang phải vất vả như thế nào để xứng đáng với cái giá mà Mỹ cũng như đội ngũ Việt Tân, cờ vàng bảo trợ, nuôi dưỡng đấy thôi. Tưởng chừng được sống cuộc sống “thiên đường” hay “chân trời tự do”, nơi có tự do báo chí, tự do ngôn luận, nhưng rồi Trần Huỳnh Duy Thức sẽ phải nhận thấy đó cũng chỉ là cái bóng và chỉ là sự ảo tưởng của những kẻ giả danh tự nhận là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, nên anh bạn cứ tuyệt thực đi nhé tình yêu.

Chà chà , nếu anh làm được điều mình nói thì quả thật Trần Huỳnh Duy Thức sẽ trở thành 1 kỷ lục gia “tuyệt thực”, 1 Idol trong làng rận, hy sinh mình để chứng minh cho toàn thể các bạn rận là mình là người ngốc. Và hãy cố gắng lên anh nhé, sử dụng đồ tiếp tế vừa phải thôi không được một tháng tuyệt thực số cân nặng lại lên vù vù thì hỏng mất, kết quả tuyệt thực không đẹp đâu. Lại cái chiêu trò này của đám rận chủ, cứ làm thế mà khuyếch trương thanh thế, nói xấu chế độ ta ngược đãi tù nhân chính trị. Xin thưa, bạn đọc cả nước đã bắt được hết bài của số đối tượng chống đối này rồi, việc làm của Thức vô nghĩa rồi. Việt vị rồi nghe!!!!

Sau tuyên bố “tuyệt thực tới chết” của Trần Huỳnh Duy Thức, trên nhiều trang mạng, blog cá nhân “lề trái” đồng loạt cho đăng tải nội dung và có những bài viết cổ xúy cho tuyên bố của nhà rận chủ này. Nhưng có lẽ Trần Huỳnh Duy Thức thêm một lần nữa tuyên bố “tuyệt thực đến chết” nhằm tới mục đích nào nếu như không phải là “hầu bao” của các thế lực thù địch bên ngoài. Đúng là lạc lõng giữa lòng dân tộc, chả làm gì cho tổ quốc mà suốt ngày đòi lật đổ chính quyền, thay đổi chế độ này kia, dân chủ cái con của khỉ ý. 

Tuyệt thực kiểu gì mà phải chọn ngày đẹp mới tiến hành vậy? Mà lại còn học Cù Huy Hà Vũ là tuyệt thực với bữa ăn ở trại giam, còn vẫn ăn đồ ăn người nhà tiếp tế vào. Tuyệt thực kiểu này sau lại phát phì lên như Cù Huy Hà Vũ thì khổ. Nhưng Trần Huỳnh Duy Thức hãy nhớ là Thức cũng như những nhà rận chủ tiền bối của anh đã quá ảo tưởng về vai trò của mình, bởi đơn giản họ được ra tù và lưu vong bên Mỹ chả qua là một con tốt thí trong bàn cờ của giới cầm quyền Mỹ mà thôi. Nói thẳng ra thì trước mắt những người dân Việt Nam, Thức thực sự là nỗi nhục và sự hoen ố của nước nhà.

Mục đích tuyệt thực lần này không có gì khác ngoài mong muốn được thả tự do giống như các cách Điếu Cày năm kia, Tạ Phong tần năm ngoái mà thôi. Qua chuyện này, vừa được sang Mỹ và giúp Mỹ có cớ xuyên tạc vào công việc nội bộ của Việt Nam, kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các nhà hoạt động khác đang bị cầm tù và cho phép họ ở lại trong nước. Ấy vậy, mà Thức cũng như đám rận chủ quốc nội lại quá ảo tưởng về sự tự do, dân chủ tại Mỹ. Họ chỉ làm những việc có lợi cho mình thôi, bản chất của tq bản mà, nếu tạo dựng ngọn cờ là Thức thì khả năng hơi khó để lôi kéo những người khác chống đối. Đời không như là mơ mà Thức nhỉ??

Cứ coi như vụ tuyệt thực này thành công nhưng Trần Huỳnh Duy Thức nên nhớ 1 điều là nước Mỹ vẫn là họ, vẫn mưu mô, xảo quyệt, họ vẫn lặng lẽ tiếp xúc với những người tự coi mình là nhà hoạt động để tác động tư tưởng, cho họ một cái bánh vẽ rằng sang Mỹ sẽ có được sự tự do, được sống trong một môi trường vật chất hết sức đầy đủ và ở đó họ cũng sẽ có đầy đủ điều kiện để có thể đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”. Nhưng không, đời đâu có là mơ, người Mỹ vẫn giữ thói quen xưa cũ “vắt chanh bỏ vỏ”, họ không làm chủ mọi thứ như người ta vẫn tưởng và họ chỉ thực hiện lời hứa của mình ở một chừng mực nhất định, khi còn hữu dụng thì nâng lên mây xanh, khi hết đát thì đá đít không thương tiếc. haha

Những vụ tuyệt thực hay nói cách khác là ăn vạ như thế này đã như cơm bữa với lũ rận. Chúng đâu còn cách đấu tranh nào khác ngoài những thủ đoạn hèn hạ như vậy, nhưng rất tiếc cho chúng là sự tồn tại của chúng là quá nhỏ để xã hội quan tâm. Mỹ cũng là nước biết cân nhắc chứ đâu chỉ vì vài tên kiến con mà lỡ động chạm tới pháp luật nghiêm minh của Việt Nam

Đăng nhận xét