Bài mới nhất

02/05/2016

Yêu nước không đồng nghĩa với biểu tình

Hoa đất

Sự kiện các trang mạng lề trái, đứng đầu là Việt Tân lợi dụng vụ việc liên quan đến Formosa để kích động người dân xuống đường nằm trong quy luật chung của đám phản động. Những bức xúc trong đời sống xã hội thường được các đối tượng khai thác một cách triệt để để kích động người dân gây rối, phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.


Gần 9h sáng nay 01/5/2016, khoảng 300 người xuất phát từ Bờ Hồ, diễu hành đến tượng đài Lý Thái Tổ và qua Nhà Hát Lớn. Dễ dàng nhận ra nhiều băng rôn khẩu hiệu chẳng liên quan gì đến chủ đề “tuần hành vì môi trường” như các đối tượng rêu rao. Thay vào đấy là những lời lẽ thóa mạ Chính quyền, cố tình gây hấn với lực lượng an ninh giữ gìn trật tự, gây chia rẽ giữa các tầng lớp trong xã hội vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

Khá giống với kịch bản biểu tình khu vực xung quanh Bờ Hồ trước đây, Việt Tân đã lên kế hoạch sẽ cài người vào trong các cuộc biểu tình ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng như miền Trung. Ở Hà Nội, chúng đã chỉ đạo các cơ sở nội địa phát tiền, băng rôn, khẩu hiệu cho người dân hiếu kỳ, từ đấy gây áp lực quần chúng để đưa ra yêu sách tiến tới lật đổ chính quyền. 

Âm mưu của chúng muốn thông qua vụ việc Formosa để kích động dân chúng xuống đường tuần hành dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, từ đó tập dượt các kịch bản “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, gây rối an ninh trật tự và kích động chuyển thành biểu tình chống Nhà nước.

Tuy nhiên, chỉ đến tầm trưa, khi nhiệt độ ngoài trời lên cao, bản chất thực sự của số đối tượng nhận tiền đi biểu tình mới lộ rõ. Chúng ngồi la liệt xung quanh các bóng cây râm mát sau khi được “nhận tiền”. Chỉ còn lại vài chục đối tượng vẫn tiếp tục la hét, kêu gào. “Sợ nắng” - Thế mới biết lòng yêu nước của số đối tượng này như thế nào.

Diễn biến cuộc tuần hành không đạt được kết quả như Việt Tân mong đợi. Chắc hẳn rằng số tiền mà Việt Tân rót vào bên trong chưa đủ để lôi kéo mọi người xuống đường dài thêm. Công sức đổ ra sông ra biển, nhưng đấy vẫn là cái cách mà bọn chúng tiếp tục thực hiện trong mưu đồ lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam.

Đây là đường Lê Thái Tổ, phía trước lực lượng chức năng đã chặn toàn bộ xe tham gia giao thông lại để người biểu tình di chuyển dưới lòng đường thế này, dù vỉa hè bờ hồ rất rộng

Người biểu tình chiếm hết đường Tràng Tiền khiến người tham gia giao thông khó chịu.


Khoảng 10h30, những thành phần cộm cán lần lượt đi về, bỏ lại đoàn biểu tình. Các bạn đã bị họ lợi dụng như thế nào?


Ứng viên độc lập Đặng Bích Phượng đi biểu tìnhHot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

Các đối tượng đi biểu tình này phần lớn là các đối tượng dân chủ, các dân oan giả hiệu, mục đích của chúng khi đi biểu tình chủ yếu là để nhận được tiền tài trợ từ bên ngoài, còn khẩu hiểu vì môi trường chỉ là cái mác để chúng phục vụ cho mưu đồ bẩn thỉu của mình mà thôi.
Việc đi biểu tình của các đối tượng này không hề đem lại hiệu quả nào mà còn gây phiền hà đến mọi người dân đi qua khu vực này khi đám đông tràn xuống đường cản trở giao thông, chúng còn xô xát với lực lượng an ninh bảo vệ...
Theo tôi cần phải tìm ra những đối tượng lợi dụng việc biểu tình để chống phá, quấy rối để xử lý nghiêm, không để chúng tái phạm, ảnh hưởng đến mọi người

Yêu nước không phải là biểu tình và biểu tình không phải là đã thể hiện lòng yêu nước bởi biểu tình đây là gây rối, làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự, tắc nghẽn giao thông. Vì vậy biểu tình trên danh nghĩa yêu nước mà lại bị lợi dụng vào phá nước chứ không phải là yêu nước nữa. Có thể nhiều cách để lựa chọn yêu nước chứ không phải là biểu tình!

Tất cả mọi người dân đều có lòng yêu nước và tất cả mọi người đều quan tâm, yêu thương miền trung khi những ngày qua đã xảy ra thảm họa cá chết và chúng ta phải xuống đường vì điều đó? Thực sự xuống đường biểu tình không phải là thể hiện long yêu nước vào lúc này mà là sự gây rối, làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự thì việc biểu tình là yêu nước chưa? Có thể chúng ta hãy mạnh dạn dùng những hải sản mà ngư dân miền trung đánh được để dùng thì đó cũng là yêu nước rồi!

Diễn biến cuộc tuần hành không đạt được kết quả như Việt Tân mong đợi. Chắc hẳn rằng số tiền mà Việt Tân rót vào bên trong chưa đủ để lôi kéo mọi người xuống đường dài thêm. Công sức đổ ra sông ra biển, nhưng đấy vẫn là cái cách mà bọn chúng tiếp tục thực hiện trong mưu đồ lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam.

Mỗi chúng ta nên hiểu tổ chức Việt Tân được thành lập và hoạt động dưới hình thức bằng những thủ đoạn nào, bởi ngay từ ban đầu khi nhắc đến Việt Tân không ai không biết đến một tổ chứ phản động trong nước liên tục có những hoạt động chống phá chính quyền lợi dụng vấn đề nhạy cảm đang khiến người dân bức xúc qua đó kích động người dân tổ chức biểu tình, tuần hành…..gây ra những khó khăn trên nhiều mặt đời sống xã hội. Tuy nhiên, nhiều người đã sớm nhận thức ra được vấn đề nhưng do hám lợi trước mắt mà bán rẻ đất nước, đối với những hạng người này sớm muộn cũng bị xã hội sa thải và thanh trừ.

Đúng là một hoạt động vô bổ và thiếu nhận thức từ một bộ phận không nhỏ người dân đặc biệt là học sinh sinh viên vì có chút lợi ích trước mắt đã mù quáng làm theo những lý lẽ dân chứng ngụy biện, giả tạo, bịa đặt. làm thế khác nào tự chúng ta đang làm mất đi hình ảnh văn hóa cũng như truyền thống của dân tộc mà qua bao đời nay vẫn còn giữ vững đến tận ngày nay. Hãy tỉnh táo trước mọi âm mưu ý đồ mà các thế lực thù địch đang cố chè mờ các bạn.

Âm mưu của chúng muốn thông qua vụ việc Formosa để kích động dân chúng xuống đường tuần hành dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, từ đó tập dượt các kịch bản “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, gây rối an ninh trật tự và kích động chuyển thành biểu tình chống Nhà nước. Tuy vậy thành quả chúng thu lại cũng chỉ là con số không tròn trĩnh mà thôi.

Sự việc diễn ra ở Vũng Áng không chỉ nhóm lên ngọn lửa yêu nước, lòng tự tôn dân tộc mà còn làm bùng phát cơn giận dữ của hàng triệu người dân Việt Nam trải dài khắp mảnh đất hình chữ S. Và đánh hơi được cơ hội chống phá dân tộc, hiện đám cờ vàng Việt tân đã chi rất nhiều tiền và chỉ đạo các phần tử là cơ sở của tổ chức này trong nước tích cực hô hào, kích động, mua chuộc, dụ dỗ, lôi kéo người dân đi biểu tình. Thật bỉ ổi, chúng ta phải cảnh giác với chiêu trò này của rận.

Âm mưu của chúng muốn thông qua vụ việc Formosa để kích động dân chúng xuống đường tuần hành dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, rồi từ đó gây rối an ninh trật tự và kích động chuyển thành biểu tình chống Nhà nước, từ đó tập dượt các kịch bản “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”. Hy vọng các cơ quan chức năng hãy xử lý thật mạnh tay những kẻ cầm đầu kích động, kêu gọi, hô hào người dân đi biểu tình, nhất là những kẻ rận chủ đáng ghét.

Xuống đường biểu tình chỉ là 1 chiêu trò của bọn phản động,của các thế lực chống phá,chúng lợi dụng lòng yêu của người dân để hô hào mọi người biểu tình,rồi nhân cơ hội ấy gây rối trật tự an ninh,an toàn xã hội,nhằm mục đích chống phá Nhà nước. MỖi người chúng ta hãy tích cực share những thông tin chính xác , đây cũng là 1 cách hữu hiệu để ngăn chặn những thông tin sai lệch trên mạng cũng như nêu cao tinh thần cảnh giác cho nhân dân.

Mọi người dân cần phải cảnh giác, giữu bình tĩnh và tỉnh táo trước mọi âm mưu thủ đoạn tinh vi xảo quyệt từ tổ chức phản động trong và ngoài nước cũng như không ngoài đám rận chủ cuội lợi dụng vụ cá chết hàng loạt ở miền trung để kêu gọi, lôi kéo kích động biểu tình, chống đối chính quyền. Yêu nước thiếu gì cách để thể hiện chứ? Không nhất thiết phải hùng hổ đi biểu tình thế đâu, chúng ta cần phải xích lại gần nhau, đoàn kết không để đám khốn nạn kia thực hiện được mưu hèn kế bẩn của chúng.

Chúng cần phải lên án phê phán mạnh mẽ hành động ngang ngược của đám zâm chủ dởm đang diễn ra trong thời gian qua khiến nhiều người dân bức xúc. Bởi những việc làm của chúng đang làm ảnh hưởng đến hoạt động làm ăn, đi lại của nhiều người dân khác khi chúng liên tục lôi kéo, kích động người dân xuống đường biểu tình nhằm thể hiện lòng yêu nước hướng tới người dân miền trung. Cần lắm sự tỉnh táo trong mọi hành động bởi bây giờ các đối tượng kích động để nhân dân biểu tình gây rối, phá hủy các tài sản, gây tắc nghẽn giao thông và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu yêu nước tất cả chúng ta hãy tỉnh táo, suy nghĩ lại, và đừng nóng vội, a dua mà tham gia biểu tình.

Âm mưu của chúng muốn thông qua vụ việc Formosa để kích động dân chúng xuống đường tuần hành dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, rồi từ đó gây rối an ninh trật tự và kích động chuyển thành biểu tình chống Nhà nước. Biểu tình không phải cách để các bạn thể hiện lòng yêu nước,yêu quê hương nó chỉ thể hiện sự kích động một cách mù quáng. Vụ việc cá chết đang là vấn đề nóng hổi và được quan tâm nhất trong mấy ngày qua gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, đây là lúc thể hiện lòng tương thân tương ái của người dân Việt Nam, chia sẻ tình cảm, những khó khăn của người dân miền Trung.

Chúng ta nên điềm tĩnh nhìn nhận vấn đề. Không phải tất cả những gì liên quan đến khu công nghiệp Formosa đều là xấu xa. Vấn đề lao động người Trung Quốc không, xả thải môi trường… là những vấn đề chung của các khu công nghiệp, không phải là của riêng Formosa. do vậy chúng ta dù yêu nước cũng phải từ từ đừng làm gì khi quá nóng vội. Mong mọi người dân Việt Nam yêu nước hãy sáng suốt và bình tĩnh! Không nên vì bức xúc mà bị đám sửu nhi nó kích động biểu tình chống chính quyền moị người nhé.

Yêu nước là việc kiến thiết cho quốc gia và dân tộc những cách làm hay, những cử chỉ đẹp và trên hết là những côn việc vừa mang lại lợi ích cho chính bản thân và cho cả quốc gia và dân tộc. Đó mới chính là yêu nước và lo cho đất nước.
Còn với những người bảo yêu nước và quan tâm đất nước nhưng lại nghe theo những hành động của những kẻ thiếu suy nghĩ và nặc mùi chống đối để tham gia biểu tình ôn hòa thì ít mà manh động đập phá thì nhiều thì đó là phá hoại chứ không thể gọi là yêu nước.

Mọi hành động dưới danh nghĩa “yêu nước, bảo vệ môi trường” mà hành động không đúng là vừa vi phạm pháp luật, vừa gây mất trật tự, an ninh kinh tế, ảnh hưởng đến vấn đề chính trị, ngoại giao, tức tự ta làm hại ta, mắc mưu kẻ xấu. Đó là điều phải hết sức cảnh giác. Hãy nhìn hậu quả nhãn tiền là khi chưa có kết luận chính thức về việc cá chết mà hàng loạt các thị trường lớn của ta về xuất khẩu thủy hải sản đã có lệnh ngừng nhập khẩu của ta rồi đấy ư?

Trước thảm họa cá chết hàng loạt, một kết luận khoa học là cần thiết, kết luận ban đầu có thể đang khiến người dân hoang mang chưa thật sự thuyết phục bởi những hệ quả mà họ đang phải gánh chịu là rất lớn, tuy nhiên, với người dân, trong lúc này điều quan trọng là sự tỉnh táo từ suy nghĩ đến hành động. Bởi tiền lệ đã rất nhiều lần, các đối tượng xấu lợi dụng sự bức xúc của người dân, sự thiếu kiềm chế và nhiều khi là suy nghĩ và hành động theo đám đông để kéo họ xuống đường, tụ tập, từ đó gây sức ép đến các cấp chính quyền và kích động, gây ra những hành vi phá rối nguy hiểm.

Mặc dù sự việc càng ngày càng căng thẳng tuy nhiên chúng ta hãy đợi kết quả chính thức từ các ban ngành liên quan. Hãy yêu nước đúng nghĩa, bình tâm và tỉnh táo. Yêu nước không đồng nghĩa với việc tụ tập, biểu tình, gây rối đòi sự quan tâm thế này. Hãy thử ngẫm kỹ xem, nếu không tỉnh táo nghe theo lời kêu gọi mù quáng, thiệt hại và những hậu quả đau lòng như việc đập phá khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp trong vụ Hải Dương 981 xẩy ra gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, chính trị và ngoại giao thì những người dân phải gánh chịu chứ không phải ai khác.

Bức xúc trước đời sống người dân khi tôm cá chết hàng loạt, điều cần thiết là sự sẻ chia với đồng bào bị thiệt hại, không tiêu thụ cá chết, không tiếp tay cho sai phạm. Còn nguyên nhân cần chờ cơ quan chức năng có kết luận chính thức. Hãy yêu nước bằng “trái tim nóng” và “cái đầu lạnh”! Nếu hành động không khôn khéo, Việt Nam có thể gánh chịu những THIỆT HẠI KÉP: vừa thiệt hại về môi trường thiên nhiên, đời sống ngư dân lâm vào đường cùng; vừa buộc phải đền bù cho chính Formosa vì những hành động không hay trong lúc nóng giận.

Những ngày qua nhiều phát ngôn của một số lãnh đạo cũng làm cho dân bức xúc như : chưa có bằng chứng là Fosmosa thải chất độc hại ra biển ! Thuê chuyên gia nước ngoài khảo sát kết luận ! Lãnh đạo tỉnh Đà Nẵng ăn cá biển và tắm biển ! VV và VV.... Những phát ngôn và hành động này nhằm mục đích gì ? Để bênh vực ai chẳng phải là do cái khu công nghiệp kia ư? Cùng với đó là sự chậm trễ trong việc xử lý điều tra nguyên nhân cá chết và hỗ trợ bà con thì người ta chẳng bức xúc, cái gì cũng thế, phải có lửa mới có khói, ai muốn đi tuần hành làm gì?

Có biết bao nhiêu nước bị cty Formosa làm hủy hoại tài nguyên và môi trường sống rồi. Vậy mà chúng ta vẫn cấp phép cho họ vào đầu tư và xây dựng. Đấy là lỗi của các ban ngành. Người dân VN bây giờ không phải không hiểu biết, đâu dễ bị kích động, cái gì sai cái gì đúng nó phơi bày ra rồi. Hãy cho chúng tôi một câu trả lời xác đáng, và đưa ra được biện pháp khắc phục sớm thì chuyện đâu đi xa đến thế này? Bao nhiêu Ban Bộ mà tới cả tháng rồi chưa tìm ra nguyên nhân thì người dân chẳng bức xúc?

Hành động biểu tình không thể hiện được lòng yêu nước của công dân mà chỉ là hành động tiếp tay cho các thế lực xấu gây rối an ninh, thay vì hành động biểu tinh chúng ta có thể thể hiện lòng yêu nước của mình bằng nhiều hành động khác, vì thế tôi mong rằng người dân không nên tham gia vào các cuộc biểu tình.

Âm mưu của chúng muốn thông qua vụ việc Formosa để kích động dân chúng xuống đường tuần hành dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, từ đó tập dượt các kịch bản “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, gây rối an ninh trật tự và kích động chuyển thành biểu tình chống Nhà nước. Tuy nhiên, chỉ đến tầm trưa, khi nhiệt độ ngoài trời lên cao, bản chất thực sự của số đối tượng nhận tiền đi biểu tình mới lộ rõ. Chúng ngồi la liệt xung quanh các bóng cây râm mát sau khi được “nhận tiền”.

Đếm đi đếm lại cũng chỉ vẫn mấy gương mặt thân quen như gương mặt như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Dũng, cầm đầu cái gọi là“Phong trào con đường Việt Nam” được hậu thuẫn bởi các phần tử, tổ chức phản động lưu vong như VOICE (do Trịnh Hội cầm đầu, con đẻ của tổ chức phản động Việt Tân, có trụ sở tại Manila, Phillipines cấu kết với các tổ chức phi chính phủ), Nguyễn Xuân Ngãi (nguyên Phó Chủ tịch Đảng nhân dân hành động), Nguyễn Công Huân (cầm đầu trang Dân Luận), Nguyễn Lân Thắng, Mai Thanh cùng một số thành viên No-U (cộng tác viên của RFA, Việt tân và một số hãng tin nước ngoài), Nguyễn Anh Tuấn (thành viên VOICE, tổ chức ngoại vi của Việt Tân)…

Âm mưu của những đối tượng này là xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung” để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. Lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị. Do vậy mọi người cần phải bình tĩnh và cảnh giác trước những hành động phá hoại này của chúng

Đúng là bọn này rảnh hơi chỉ biết ăn với chống phá thôi, bọn này chỉ lợi dụng cơ hội khi đất nước có những sự kiện gì hay có những cơ hội nào thì chúng lại tập hợp lại để làm mấy trò hề này đúng là bọn ngu thật, không thể biết dùng từ nào để diễn tả cho hết bọn này được. Thật là lũ rận chủ ngu ngốc.

Đúng là yêu nước thì có nhiều cách để thể hiện như là thi đua học tập, lao động sản xuất, chứ không phải kiểu yêu nước là chỉ biết chém gió suốt ngày anh hùng bàn phím rồi khi lại hùa theo phong trào của lũ rận chủ để đi biểu tình, làm như vậy chỉ là vô tình tiếp tay cho kẻ xấu thôi chứ không thể nào mà cứ như vậy được.

Yêu nước đúng thật không phải đồng nghĩa với việc là phải biểu tình. Có những lựa chọn khác còn thông minh hơn đó là tự mình bảo vệ lấy môi trường, hay là tuyên truyền cho những người xung quanh sống để bảo vệ môi trương xanh sạch đẹp

Đăng nhận xét