Bài mới nhất

13/06/2016

Đập tan “mưu hèn kế bẩn” của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân


Bang Thai
Biểu tượng và trang web của tổ chức Việt Tân
Tổ chức phản động lưu vong Việt Tân là tổ chức phản động chống cộng khét tiếng thời gian qua. Không phải đến tháng 4 năm 2016, Việt Tân và những tổ chức vệ tinh của nó như Hội Anh Em Dân Chủ, tổ chức Con Đường Việt Nam, Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam, Hội Cứu trợ dân oan, tổ chức The Voice, tổ chức Mạng lưới blogger Việt Nam, No-U .v.v… mới tính đến chuyện làm gây hấn. Ngay từ năm 2015, khi nắm được thông tin về việc Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ thăm Việt Nam vào năm 2016 trước khi nhiệm kỳ của ông ta kết thúc, Đỗ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng, Nguyễn Đỗ Thanh Phong, Nguyễn Kim, Đặng Vũ Chấn… và một số đầu lĩnh khác của Việt Tân đã chỉ đạo chi nhánh Việt Tân hoạt động bất hợp pháp trong nước và các tổ chức vệ tinh trong nước chuẩn bị một loạt các hoạt động chống phá với một số mục tiêu sơ bộ:
- Xuyên tạc tình hình Việt Nam trên mạng thông tin toàn cầu, gây áp lực yêu cầu chính quyền Mỹ đưa Việt Nam trở lại danh sách những nước vi phạm nghiêm trọng dân chủ và nhân quyền.
- Tạo dựng hình ảnh tác động đến chính giới và nhân dân Mỹ nhằm gây sức ép ngăn cản Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam (theo các nhà hoạch định chiến lược của Việt Tân thì đây là một điều rất quan trọng).
- Khuếch trương thanh thế trong nước, lợi dụng chuyến đi của Tổng thống Mỹ để đưa ra các yêu sách đòi hợp pháp hóa các tổ chức chống đối trong nước như Hội Anh em dân chủ, Con đường Việt Nam, The Voice .v.v…
- Gây tiếng vang, vận động các tổ chức người Việt ở nước ngoài quyên góp, tài trợ cho các thế lực phản động trong nước, vận động một số tổ chức và cá nhân trong chính giới Mỹ tăng cường yểm trợ cho Việt Tân.
- Nếu có thể thì tạo sức ép lớn hơn, khiến Quốc hội Mỹ ra tay cản trở chuyến đi thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ, phá hoại chính sách quan hệ quốc tế của Việt Nam, phá hoại quan hệ Việt - Mỹ.
Những mục tiêu này đều có trong tài liệu “Lộ trình ba bước thay đổi chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam” mà Nguyễn Quang A, sau khi đi du giảng ở Tây Âu và Bắc Mỹ đã đem về Việt Nam và đã bị Cơ quan An ninh thu giữ hồi cuối năm ngoái. Trong đó, bước đầu tiên là tạo ra sự rối loạn xã hội để các thế lực phản động dễ bề thao túng. Ngoài ra, chiến dịch này của Việt Tân còn nhằm tới mục tiêu thứ hai, cũng là mục tiêu chiến lược (theo quan điểm của các “lãnh tụ” Việt Tân) là phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Về phương pháp và chiến thuật, lần này Việt Tân đã đi những bước phiêu lưu rất nguy hiểm:
- Mở rộng vận động những người bất mãn, những người thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin; triệt để sử dụng những phần tử cơ hội chính trị, những phần tử có tiền án, tiền sự về hình sự, những người đã có va chạm với chính quyền; thậm chí còn móc nối với cả một số chức sắc Công giáo chống đối chính quyền Việt Nam vào cuộc.
- Trong một số trường hợp, Việt Tân cho phép sử dụng bạo lực để chống lại những người thi hành công vụ với lý do để “tự vệ”; hướng dẫn cho tay chân chuẩn bị sẵn dao, kiếm, bom xăng... Kèm theo đó là các hành động “ăn vạ”, tọa kháng để vu cáo chính quyền Việt Nam.
- Tiếp tục khuếch trương các cái gọi là quỹ hỗ trợ dân chủ và nhân quyền trong nước để moi tiền của bà con Việt kiều nhẹ dạ cả tin; đồng thời, hối thúc CIA thông qua Quỹ hỗ trợ dân chủ (NED) và Cơ quan đầu tư phát triển Mỹ (USAID) bơm thêm dollar cho các hoạt động chống phá.
- Triệt để sử dụng kinh nghiệm biểu tình chống đối chính quyền tại Đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) năm 2014, còn được gọi là “Cách mạng ô dù” hay “Phong trào ô dù” để đối phó với các lực lượng chức năng. Các nhóm vệ tinh của Việt Tân cũng được chỉ dẫn cách làm dải ruy băng xanh da trời (màu cờ của Việt Tân) dập theo mẫu dải ruy băng vàng của cái gọi là các nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông năm 2015. Tổ chức mua sắm hàng nghìn chiếc ô dù màu xanh da trời ở nước ngoài để chuyển về Việt Nam (cũng là một sự bắt chước cách mạng ô dù Hồng Kông năm ngoái). Chiếc áo thun trắng của tổ chức No-U đã được đổi thành áo thun đen cũng vì lý do này.
- Về truyền thông, triệt để sử dụng trang mạng xã hội Facebook (FB), một trang mạng có số người tham gia đông đảo nhất ở Việt Nam làm kênh thông tin chủ yếu; vừa để lừa bịp người dân tham gia biểu tình; vừa để lan truyền những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, lôi kéo các tổ chức truyền thông lớn của các nước phương Tây như VOA, BBC, RFI, RFA… vào cuộc; vừa để tạo ưu thế trong truyền thông phi chính thức, lấn át truyền thông chính thức, lấn át những thành viên FB có tư tưởng chống lại Việt Tân. Để thực hiện nhiệm vụ này, Việt Tân đã xây dựng một đội ngũ “chiến đấu viên FB” khá bài bản ở cả trong và ngoài nước, bao gồm cả các hacker có nhiệm vụ tận diệt những trang FB của cả tổ chức và cá nhân có quan điểm đối lập với Việt Tân mà chúng gọi là các “Dư luận viên”. Để hỗ trợ cho truyền thông, Việt Tân đã xuất tiền mua nhiều máy ảnh, máy quay phim điện tử cỡ nhỏ tuồn về trong nước và chuyển đến tay các tổ chức phản động, huấn luyện biện pháp sử dụng, cách thức đối phó với lực lượng chức năng để bảo vệ thông tin và truyền thông tin đó đến cho các hãng truyền thông Mỹ và phương Tây một cách nhanh nhất. Việt Tân cũng đã có liên hệ trước với các hãng này, kêu gọi họ đón chờ một sự kiện “động trời” (theo quan điểm của Việt Tân) sắp xảy ra ở Việt Nam.
- Bên ngoài, Việt Tân kêu gọi thay đổi biện pháp chống phá từ khủng bố bằng bạo lực sang “bất bạo động” nhưng bên trong, Việt Tân vẫn thông qua nhiều con đường khác nhau mưu toàn tuồn vũ khí, đạn dược, thuốc nổ và các hung khí khác vào trong nước để sẵn sàng chuyển từ “bất bạo động” sang “bạo loạn vũ trang” khi có thời cơ. Bằng chứng gần đây nhất là một số lượng lớn súng ngắn quân dụng kiểu CZ75-P7 và hơn 400 băng đạn chưa sử dụng đã bị bắt giữ ở cảng hàng không Tân Sơn Nhất hồi cuối tháng 8 năm ngoái cùng một số vụ vận chuyển vũ khí quân dụng, vũ khí lạnh, vận chuyển chất nổ trái phép… đã bị các lực lượng chức năng Việt Nam phát hiện, ngăn chặn, thu giữ.
- Phân công phân nhiệm cho các tổ chức phản động vệ tinh của Việt Tân ở trong nước chịu trách nhiệm gây dựng “phong trào” và quản lý từng vùng. Trong đó, trọng tâm là Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các thành phố Huế, Đà Nẵng .v.v… Tất cả những tổ chức này đặt dưới sự điều phối của chi nhánh Việt Tân Đông Nam Á có trụ sở đặt tại Bangkok. Đây cũng là nơi đặt trụ sơ Phân cục Đông Nam Á của CIA và là nới đặt chi nhánh của Ban tiếng Việt của Đài phát thanh Châu Á tự do (RFA).
- Để tạo ra nguyên cớ gây biểu tình, bạo loạn trong thời điểm này, Việt Tân chỉ đạo các tổ chức vệ tinh trong nước lợi dụng triệt để những bức xúc của người dân trước nạn tham nhũng, lãng phí; lợi dụng triệt để những khó khăn về kinh tế - xã hội của đất nước vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Lợi dụng triệt để mâu thuẫn giữa Việt Nam và Trung Quốc về vấn đề chủ quyền vùng biển và các đảo trên Biển Đông, từ đó, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để lái hướng sang vu cáo, xuyên tạc, chống đối Nhà nước Việt Nam.
Nói chung thì các “lãnh tụ” của Việt Tân và những kẻ đứng đầu các tổ chức phản động trong nước đã tính toán khá bài bản và công phu, với chiến thuật “vết dầu loang” từ các vùng trung tâm chính trị, xã hội của đất nước lan tỏa ra các vùng ngoại vi và nông thôn. Chiến dịch được sự hỗ trợ rất lớn của hệ thống truyền thông Mỹ và phương Tây, sự hỗ trợ của các phần tử vẫn còn nuôi thâm thù với Việt Nam trong chính giới Mỹ cũng như các tổ chức chi nhánh của Việt Tân tại Canada, Pháp, Đức, Anh, Australia .v.v… Mọi đường đi nước bước, các biện pháp triển khai tấn công, đối phó đã được các lãnh tụ Việt Tân vạch ra tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Một số thành viên Việt Tân tại Mỹ cũng được lệnh sẵn sàng tình nguyện về Việt Nam để giúp nắm tình hình sát thực té, tại chỗ, giúp trung tâm chỉ huy của Việt Tân có biện pháp chỉ đạo cuộc biểu tình bạo loạn. Cuối cùng, Việt Tân tìm kiếm một ngòi nổ để khởi sự những hành động chống phá theo kế hoạch đã vạch ra.

Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

Tổ chức khủng bố Việt Tân ngoài mồm thì nói hay lắm nào là vì tự do dân chủ quyền con người nhưng bên trong lại là một tổ chức khủng bố, luôn tìm mọi cách để phá hoại nền độc lập của nước ta, chúng luô tìm mọi cách để lôi kéo người tham gia tổ chức rồi tiến hành biểu tình, làm đủ mọi việc xấu để nhằm phá hoại sự ổn định của đất nước. Trước những âm mưu bẩn thỉu đó chúng ta cần phải đoàn kết lại không nghe hay đi theo những lời dụ dỗ của chúng để cho bọn chúng không có cơ hội thực hiện những âm mưu xấu xa với nước ta.

Việt Nam hòa bình, độc lập những vẫn luôn luôn có những tổ chức đang âm mưu, ý đồ chống phá, lật đổ nền hòa bình, độc lập của ta. Một trong số những tổ chức có thực lực chống phá mạnh mẽ đó là Việt Tân. Tổ chức khủng bố này đã bị lật tẩy bản chất và có lẽ không người dân nào là không biết đến những hoạt động bẩn thỉu của chúng. Âm mưu phá hoại của Việt Tân sẽ thất bại

Để tạo ra nguyên cớ gây biểu tình, bạo loạn trong thời điểm này, Việt Tân chỉ đạo các tổ chức vệ tinh trong nước lợi dụng triệt để những bức xúc của người dân trước nạn tham nhũng, lãng phí; lợi dụng triệt để những khó khăn về kinh tế - xã hội của đất nước vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Lợi dụng triệt để mâu thuẫn giữa Việt Nam và Trung Quốc về vấn đề chủ quyền vùng biển và các đảo trên Biển Đông, từ đó, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để lái hướng sang vu cáo, xuyên tạc, chống đối Nhà nước Việt Nam.

tô chức Việt Tân là tổ chức phản động có tiếng. chúng luôn muốn lật đổ Việt Nam ta, chúng sẽ không từ bất cứ thủ đoạn nào để thực hiện hành vi của chúng. mọi người hãy đề cao cảnh giác, kiên quyết không để bị lôi kéo, kích động, phục vụ cho âm mưu của chúng. chúng ta hãy đoàn kết kiên quyết chống lại các âm mưu hoạt động phá hoại của chúng.

Dù Việt Tân có những mưu hèn, kế bẩn nào đi chăng nữa thì bản chất của Việt Tân người dân Việt Nam cũng không hề lạ lẫm gì nữa. Và chắc chắn rằng những thành viên cốt cán của Việt Tân cũng mãi chỉ là những con người lạc lõng giữa cộng đồng người dân Việt Nam mà thôi.

Dù có thay đổi về cách thức hoạt động, tinh vi hơn, sảo quyệt hơn đi chăng nữa thì Việt Tân vẫn là Việt Tân, bản chất khủng bố vẫn không hề thay đổi, và cũng vì thế mà không bao giờ được lơ là được mất cảnh giác với chúng.

một tổ chức nguy hiểm, ẩn chứa những âm mưu thủ đoạn thâm độc, chúng luôn tìm cách trở về Việt Nam để chống phá. CHúng lợi dụng lôi kéo những con người cả tin để làm việc cho chúng, chỉ vì những đồng đo la bẩn mà bán đứng tổ quốc, Việt Tân thật hèn hạ

Tổ chức phản động lưu vong Việt Tân là tổ chức phản động chống cộng khét tiếng thời gian qua. Càng ngày chúng càng dùng nhiều thủ đoạn mới để quấy nhiễu nền an ninh nước nhà: như dùng các trang mạng xã hội để kích động lôi kéo nhiều người nhẹ dạ cả tin hoặc đã từng va chạm với chính quyền, tổ chức nhiều cuộc biểu tình rồi tìm cớ gây hấn với lực lượng chức năng để có thể tiến hành bạo động lật đổ. Do đó chúng ta ngày càng phải cảnh giác cao độ hơn với đám Việt Tân.

Đây không phải là tổ chức phản động mới được thành lập mà nó có từ lâu lắm rồi, tư tưởng vô cùng cực đoan và phản động thì phải gọi là vô cùng phản động luôn

Bọn Việt Tân này như thế nào đã có nhân dân và thời gian phán xét định tội chúng. Chúng sẽ không bao giờ tồn tại được lâu nếu chỉ sống bằng lừa lọc và phản bội tổ quốc. Đã là dân Việt Nam thì đừng bao giờ hành động như một lũ kền kền như Việt Tân, nhục nhã lắm

Được lập ra với mục đích “Chấm dứt chế độ độc tài đảng trị Việt cộng, chấm dứt tình trạng nghèo nàn, lạc hậu để xây dựng một nước Việt Nam giàu đẹp, ngay lập tức Việt tân đã ôm đít các quan thầy Mỹ quay lưng chống phá dân tộc. Với bản chất như vậy, “Việt tân” là một tổ chức đi ngược lại với lợi ích của dân tộc và nhân dân Việt Nam. Vì vậy, mọi người hãy tỉnh táo và cảnh giác trước các hoạt động chống phá Việt Nam của tổ chức này để kịp thời vạch mặt, lột trần bản chất của tổ chức này trước công chúng.

Nhắc đến Việt Tân có lẽ mọi người không còn xa lạ gì với tổ chức này. Đây là một tổ chức khủng bố, phản động do những người vốn trước đây từng gắn bó chặt chẽ với chế độ Việt Nam Cộng hòa, mang nặng tư tưởng hằn thù đối với Nhà nước Việt Nam, sau năm 1975 chạy ra nước ngoài và tìm cách chống phá Nhà nước Việt Nam. Vì vậy, mình hy vọng mọi người dân Việt Nam cần đề cao cảnh giác không để các đối tượng trong tổ chức này lừa bịp, lôi kéo, kích động tham gia.

Việt tân – 1 ổ dịch của một lũ chuyên đi bịa đặt tuyên truyền chống phá đất nước, chống phá cách mạng thế này thì chấp nhận làm sao được. Bọn Việt Tân này bản chất của chúng được nổi tiếng với cái tài năng xuyên tạc bịa đặt ..chế ảnh chống phá đủ kiểu mà. Đây là tổ chức cực kỳ nguy hiểm, chúng ta cần phải lên án và đấu tranh với những kẻ luôn tự mình yêu nước nhưng luôn mang nặng tư tưởng hận thù dân tộc, không từ bỏ bất cứ hành động gì để đặt được mục đích của mình.

Thực ra thì từ lâu việt tân đã mất lòng tin trong lòng kiều bào rồi, giờ thì bọn họ chỉ vịn vào khoản tiền mà bọn cầm quyền mỹ cho để mà chống việt nam thôi chứ bản chất của họ cũng chẳng có gì tốt đẹp cả, họ chỉ muốn cho đất nước Việt nam trở thành tan hoang để họ có thể cướp công xây dựng đất nước của chúng ta trong bao nhiêu năm. Cộng đồng người Việt hải ngoại gần 4 triệu người còn Việt tân chỉ là một nhúm người, đơn độc, lẻ loi, mai này khi chúng chết chắc không nhắm được mắt mất.

Có thể nói với mọi người Việt ở nước ngoài luôn hướng về quê hương, luôn có tinh thần yêu nước. Tuy họ đã lâu không về quê hương nhưng họ luôn hướng lòng mình về đất nước, vẫn mong 1 ngày có thể về cống hiến cho dân tộc... Nhưng với những hành động đã và đang thực hiện thì việc Việt Tân ngày càng bị người Việt trong và ngoài nước xa lánh, chối bỏ cũng là điều dễ hiểu, Họ đã từng bước nhận thức rõ được những hành động đó là sai trái, là vô nhân đạo, không còn mù mờ trước những thông tin xuyên tạc mà Việt Tân đưa ra rồi. Hết sức thô lỗ và lố bịch

Việt Tân là tổ chức phản động, khủng bố khét tiếng trong hoạt động chống Việt Nam ở hải ngoại. Đây cũng là tổ chức được xem là đứa con lai quái thai thời hậu chiến dưới sự nuôi dưỡng của Chính phủ Mỹ. Cho đến tận bây giờ chúng vẫn đang tồn tại trong lòng xã hội Mỹ, và luôn hướng vào Việt Nam để chống phá, với tất cả sự hận thù, đố kị, ghen ghét của những kẻ bại trận. Nhưng những kẻ cầm đầu hay trong tổ chức khủng bố này nên nhớ là Mỹ luôn có thói quen vắt chanh bỏ vỏ đó, nếu không muốn mình trở nên lạc loài, bị đá đít như đá 1 cái ống bơ thì ngay lúc này Việt Tân nên chấm dứt những hành động chống phá nữa đi.

Những hành động xuyên tạc và những hành động chống phá của tổ chức phản động Việt tân đối với nước ta là không thể chấp nhận được. Một trong những việc làm thể hiện rõ sự phản quốc của tổ chức này đó là những đối tượng cầm đầu tổ chức này ra sức tiến hành hoạt động vận động Mỹ cấm vận Việt Nam, kêu gọi đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam. Và với tất cả những gì mà “Việt tân” đã làm từ trước tới nay đã cho mọi người thấy, tổ chức này đã ngày càng lộ rõ bộ mặt thật, bộ mặt phản quốc của mình. Chúng ta cần xóa tan, dẹp bỏ tổ chức này ngay.

Dẹp ngay blogger này ngay!

Nếu ViêV Tân thất bại thì lũ chó Cộng sản sẽ đàn ap dân Việt Nam

Đăng nhận xét