Bài mới nhất

13/06/2016

Bàn về cuộc “Cách mạng cá thối” ở Việt Nam

Bang Thai
Đầu tháng 4 năm 2016, một sự cố môi trường rất nghiêm trọng đã xảy ra tại Hà Tĩnh, Quảng Bình và một số tỉnh miền Trung. Đánh hơi thấy “mùi tanh của cá”, một số thành viên “kền kền” ở khu vực phía Bắc đã lập tức phái hai tiền trạm là Trương Minh Tam và Chu Thế Sơn vào Hà Tĩnh để “đưa tin” về vụ “cá chết”. Một số thông tin chưa được kiểm chứng về vụ việc cũng được vài tờ báo trong nước tung lên mạng mà người ta đã phát hiện dược trong đó, có sự thổi phồng, thậm chí là giả mạo. Làn sóng thông tin trên mạng Facebook lan nhanh hơn cả một đám cháy. 
Một số hình ảnh của cuộc "cách mạng cá thối"
Hầu như ngay lập tức, “dàn đồng ca” trong và ngoài nước của Việt Tân thoạt tiên đều hướng “đòn tấn công” đầu tiên về tập đoàn Formosa. “Dàn đồng ca” ấy gồm đủ các thứ giọng, các cung bậc. Từ những giọng ra vẻ hiểu biết và trưng ra một số bằng chứng ngụy khoa học cho đến những giọng hàng tôm hàng cá và cuối cùng là giọng lưu mạnh côn đồ. Trong khi Nhà nước đang cố gắng hết sức để cứu trợ nhân dân miền Trung đang gặp nạn “cá chết” bằng cả vật chất và tiền bạc cũng như hợp tác với các nhà khoa học trong và ngoài nước để điều tra, tìm hiểu nguyên nhân thì chỉ sau vài ngày, làn sóng tấn công thứ hai là lập tức chĩa mùi dùi vào Đảng và Nhà nước, vào các cơ quan chức năng với những luận điệu quen thuộc như: “Việt Nam hèn nhát để Trung Quốc phá môi trường biển”, “Dự án Formosa thiếu minh bạch”. Những câu hỏi tưởng chừng như rất có trách nhiệm được các nhà “dân chủ cuội” đặt ra: “Có tham nhũng hay không trong việc triển khai dự án Formosa ?” “Có hay không sự bao che của các cơ quan chức năng đối với sai phạm của Formosa ?”… Mặc dù chưa hề có một kết luận nào từ phía các nhà khoa học và các cơ quan chức năng nhưng các nhà “dân chủ cuội” đã tự cho mình cái quyền của một “quan tòa” thời trung cổ, thích chém ai thì chém, thích giết ai thì giết.
Sau hai tuần làm ầm ỹ trên mạng FB và một số mạng xã hội khác để tạo dựng dư luận trong và ngoài nước, Việt Tân chuyển sang bước tiếp theo của kế hoạch: Kích động dân chúng xuống đường biểu tình. Một khẩu hiệu mới dữ dội và đểu cáng hơn được tung ra: “Cá cần nước sạch. Nước cần minh bạch”. Khỏi phải nói về sự quy kết vô căn cứ của những khẩu hiệu kiểu như vậy thì động cơ của Việt Tân đã bắt đầu lộ rõ trước dư luận. Cái ngày mà Việt Tân và các nhóm vệ tinh của nó ở Việt Nam chọn làm ngày khởi sự biểu tình cũng được tính toán trước. Đó là ngày Quốc tế lao động 1-5. Và sau đó là các ngày chủ nhật 8-5, 15-5 và 22-5. Trước hết, vì đó là những ngày nghỉ nên các nhà “dân chủ cuội” hy vọng vận động được nhiều người dân xuống đường cùng với chúng, tạo thanh thế, gây áp lực lên chính quyền. Các nhà “dân chủ cuội” tính toán rằng chỉ sau ba tuần, sẽ nhân rộng được biểu tình không chỉ ở Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở các tỉnh miền Trung, nơi chịu thiệt hại nặng nề của hiện tượng cá chết hàng loạt và nhiều tỉnh thành khác. Và Việt Tân dự tính đến đỉnh điểm là ngày 22-5, ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, cũng là ngày mà Tổng thống Mỹ Obama đến Hà Nội, bắt đầu cuộc đi thăm chính thức Việt Nam, “cách mạng cá” sẽ đạt được bước ngoặt quyết định.
Cũng trong những ngày đó, các thành viên của nhóm Xã hội dân sự, Con đường Việt Nam, Hội Anh em dân chủ, tổ chức The Voice, tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam, Hội No-U… chạy như con thoi từ Bắc chí Nam để trực tiếp vận động tổ chức các cuộc biểu tình. Từ nước ngoài, Nancy Nguyễn (nickname Bánh ngọt), một ả người Mỹ gốc Việt, cựu sinh viên Đại học California, thành viên tổ chức The Voice của Trịnh Hội đánh hơi thấy mùi “cá thối” đã vội vã viết tài liệu “Cẩm nang xuống đường” với bút danh Nacy Vy Nguyen do một nhà xuất bản “kèo cột” có tên là “Đường phố Sài Gòn” ấn hành, mang về Việt Nam hòng “vẽ đường cho hươu chạy”. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, Nancy Nguyen đã bị cơ quan An ninh Việt Nam chặn lại tại sân bay, buộc phải giao nộp các tài liệu mà ả mang theo và bị trục xuất ngay lập tức. Ả bỏ trốn sang Bangkok, hú hý với Nguyễn Khanh, Trưởng ban tiếng Việt đài RFA tại đó cả tuần và cắt mọi liên lạc làm gia đình ả cùng đồng bọn đăng tin “tìm trẻ lạc” ầm ỹ. Được Nguyễn Khanh bày vẽ, ả phịa ra câu chuyện bị cơ quan An ninh Việt Nam bắt giữ 6 ngày với nhiều chi tiết mô tả một nhà tù ở Mỹ.
Cùng về với Nancy Nguyễn còn có Mã Tiểu Linh, một ả người Mỹ gốc Việt có pha dòng máu Hoa. Trước đó, ngày 1-5-2016, Mã Tiểu Linh tham gia cuộc biểu tình của người Việt ở Mỹ trước trụ sở công ty Formosa tại bang New Jersey, Hoa Kỳ. Từ ngày đó, Mã Tiểu Linh liên tục đưa thông tin khích lệ biểu tình trong nước trên mạng. Ngoài việc tham gia các cuộc biểu tình do Việt tân tổ chức, ả này tự làm nhiều clip kêu gọi biểu tình cũng như trợ giúp số biểu tình trong nước… Sau khi nhận được thông tin về cuộc biểu tình ngày 1-5 mà theo Việt Tân thổi lên là có đến hàng nghìn người tham gia, ngày 8-5-2016, Mã Tiểu Linh xin “bề trên” cho về Việt Nam để “mở rộng phong trào”. Đương nhiên là “bề trên” đồng ý ngay và ả tức tốc bay về Việt Nam qua ngả Bangkok để còn nhận nhiệm vụ từ Phân cục Đông Nam Á của CIA đặt tại đây đồng thời chuyển số tiền hàng nghìn dollar cho các tổ chức phản động trong nước. Cũng như Nancy Nguyễn, Mã Tiểu Linh đã bị cơ quan An ninh Việt Nam chặn lại ở sân bay và và trục xuất ngay lập tức.
Khi được biết hai “hung tin” này, ả cựu nhà báo Phạm Thị Đoan Trang đã than thở về “một kịch bản rất xấu cho “cách mạng cá” (đúng hơn là “cách mạng cá thối khắm”): “Chỉ một, hai tháng như vậy là Đảng và Nhà nước sẽ dẹp yên được dư luận và cho toàn bộ vụ Formosa - Vũng Áng chìm xuồng”. “Không được tiếp lửa, biểu tình cũng nguội dần. Nếu số người tham gia mỗi tuần đều giảm đi thì biểu tình sẽ ngày càng nhạt, mất dần sự chú ý của dư luận. Tệ nhất là khi từ con số hàng trăm, sau vài chủ nhật, chỉ còn trơ lại một số gương mặt nổi nhất, như vậy công an rất dễ xử lý, đàn áp “hậu biểu tình”. Sẽ không có cuộc “cách mạng cá” nào cả, như nhiều người đang mong đợi.”
Vậy là đã rõ. Mục tiêu cuối cùng của Việt Tân và những đám tay chân của chúng là "Cách mạng cá" chứ đâu phải vì môi trường, vì ngư dân đang khốn khó, vì nhiễm độc .v.v... ??? Chẳng cần phải là thần thánh cao siêu gì cũng nhìn ra bản chất của vấn đề: Những phần tử cơ hội chính trị, những nhóm “Anh em dân chủ”, “Xã hội dân sự”, “Bầu bí tương thân”, “Văn đoàn độc lập”, “No-U” và các tổ chức vệ tinh khác của Việt Tân đã lợi dụng vụ cá chết này nhằm chĩa mũi nhọn công kích Đảng và Nhà nước Việt Nam Trong số này, còn có cả bàn tay của các linh mục các giáo xứ ở Kỳ Anh - Hà Tĩnh dưới sự “chăn dắt” của Giám mục giáo phân Vinh Nguyễn Thái Hợp. Công an Việt Nam đã chụp ảnh được nhiều trường hợp những người biểu tình chia nhau mỗi người 200.000 đến 300.000 đồng sau khi “hoàn thành nhiệm vụ”. Việc điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt cũng đang được tiến hành song song với việc điều tra những “con cá độc” đã làm cho cá chết trở thành “nhiễm độc tinh thần” đối với không ít người. Sau một hồi “ngụp lặn”, những con “cá độc” ấy đang dần dần phải trồi lên. Và dư luận trong nước bắt đầu được biết tên tuổi của vài có cá đó trong những ngày tiếp theo.
Rõ ràng vụ “cá chết hàng loạt” giống như vụ “Hà Nội chặt hạ để thay thế cây xanh” và một số vụ việc khác đã được bọn phản động cũng như cơ quan truyền thông Mỹ và phương Tây bơm vá, thổi lên thành những “thảm họa khủng khiếp” để hòng lôi kéo những người thiếu hiểu biết vào cuộc, xuống đường biểu tình tuần hành trái phép, phục vụ cho mục đích cơ hội chính trị bẩn thỉu của Việt Tân. Một số nhà phân tích chính trị tỉnh táo, khách quan ở phương Tây đã nhận định rằng với những cuộc biểu tình “Vì cá chết” này, Việt Tân nhằm phá hoại các ngày kỷ niệm lớn trong tháng 5-2016 ở Việt Nam, phá hoại cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XIV sắp tới, đồng thời gây khó dễ cho Việt Nam khi đón tiếp Tổng thống Mỹ Barack Obama. Những nhà “dân chủ cuội” còn hy vọng tổng thống Mỹ sẽ lên tiếng bênh vực chúng. Đúng là chúng có mục tiêu đó. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng còn xa hơn nữa. Đó là một cuộc... "Cách mạng cá", dập theo khuôn mẫu những cuộc “cách mạng sắc màu” mà Mỹ và phương Tây đã tiến hành ở Đông Âu, Liên Xô (cũ), Nam Tư, Gruzia, Bắc Phi, Ukraina .v.v…

Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

Cây xanh cũng lên tiếng là vì cây xanh rồi rủ nhau ra đường biểu tình nhưng cuối cùng được gì có trồng được cây xanh nào cho môi trường không, bây giờ lại đến lượt cá, lại vẫn bài ca cũ, gọi anh trong đám ăn vạ thuê ra hô hào rồi gọi là vì môi trường yêu cá, cần biển sạch nước sạch.......Nhưng khi biểu tình xong cái thì rác đầy, thử hỏi như vậy thì nói vì môi trường làm gì không thấy xấu hô sao.

chúng đang lợi dụng vụ cá chết để thực hiện mưu đồ chính trị của chúng. làm gì mà có chuyện vì các vì biển, nếu đã vì môi trường trong sạch vậy tại sao khi môi trường biển bị vứt đầy rác chúng không một ai thò cái mặt ra đi nhặt rác? nếu thực sự chúng vì nhân dân, làm cho nhân dân tốt hơn thì sẽ không có mấy cái chuyện biểu tình phục vụ cho mục đích chính trị bẩn thỉu của chúng

Những tổ chức phản động khét tiếng bấy lâu nay đâu dễ dàng gì bỏ qua miếng mồi ngon như vụ cá chết lần này. CHúng đúng chính xác là lũ kền kền ăn xác thối. CHúng công kích chính quyền đâu phải vì môi trường mà vì mục đích phá hoại tư tưởng của chúng ta. Mọi người chớ nên mù quáng tin theo chúng

Đám kền kền bắt mùi thịt thối rất tốt, ở đây là mùi cá thối. Phải công nhận bọn chúng thính và khôn thật. Lợi dụng việc cá chết ở các tỉnh miền trung để kích động người dân biểu tình, tuần hành với cái vỏ bọc là vì môi trường nhưng thực chất là từ đó để nói sang chính quyền, nói đến chế độ. Không những vậy, để lôi kéo người dân đi biểu tình chúng còn mua chuộc người dân bằng tiền, ở trên mạng thì viết sai lệch hết thông tin. Cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của tổ chức phản động VT, chúng đang dần phá hoại tư tưởng của người dân nước ta. hi vọng mọi người không bị những phần tử xấu mua chuộc!

Vụ “cá chết hàng loạt” cũng giống như vụ “Hà Nội chặt hạ để thay thế cây xanh” và một số vụ việc khác đã được bọn phản động cũng như cơ quan truyền thông Mỹ và phương Tây bơm vá, thổi lên thành những “thảm họa khủng khiếp” để hòng lôi kéo những người thiếu hiểu biết vào cuộc, xuống đường biểu tình tuần hành trái phép, phục vụ cho mục đích cơ hội chính trị bẩn thỉu của Việt Tân.

Không biết đến bao giờ những thông tin về vụ cá chết hàng loạt này mới được kiểm chứng tính xác thực nữa. Những kẻ kích động vẫn đang bịa ra đủ thứ để khiêu khích biểu tình, Tring khi nguyên nhân cá chết đang được cơ quan chức năng ngày đêm kiểm chứng. Và ai cũng biết, nguyên nhân cá chết để được chính xác phải có thới gian

“Cách mạng cá” về bản chất có thể hiểu tức các nhà “dân chủ” muốn lợi dụng vấn đề cá chết ở miền Trung để tạo cớ kích động đông đảo người dân xuống đường dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường. Khi người dân đã xuống đường đông đảo, các nhà “dân chủ” sẽ tạo cớ kích động để biến từ biểu tình bảo vệ môi trường sang kích động chống đối chính quyền. Vì thế mỗi người dân cần phải nhận thức rõ ràng và đúng vấn đề để có cái nhìn sâu sắc về thực trạng đang diễ ra tránh để người xấu lợi dụng lòng tốt mà có những hành động dại dột gây mất an ninh trật tự.

Qua hai lần biểu tình vì cá ngày 01/5 và ngày 08/5/2016, qua sự phản đối của người dân xung quanh khu vực đoàn biểu tình đi qua kết hợp với sự chấn chỉnh của cơ quan chức năng thì tưởng chừng phong trào đầy tai tiếng này sẽ đi vào dĩ vãng nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Và sự kết thúc chóng vánh của cuộc cách mạng cá này thêm 1 lần nữa cho thấy biểu tình không thể trở thành sự cứu cánh cho phong trào rận chủ Việt, mục ruỗng thối nát được

Từ những phong trào được giới "zân chủ" gọi là "Cách mạng cá", "Xuống đường vì môi trường"... có thể thấy đám "zân chủ" đã và đang mất phương hướng trong hoạt động chống đối của mình. Khởi xướng cuộc “cách mạng cá” này không ai khác chính là các “zân chủ” cộm cán như Đoan Trang, Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng, Đặng Bích Phượng, Trần Thị Nga, Nguyễn Lân Thắng, Maria Thúy Nguyễn… cùng với đó là có sự tham gia của các cơ sở của tổ chức khủng bố “Việt tân” (Trương Minh Tam, Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Anh Tuấn…). Và bây giờ thì nó kết thúc là điều dễ hiểu thôi mà.

Dưới cái vỏ bọc “bảo vệ cá, bảo vệ môi trường”, các đối tượng đã và đang che đậy được cái bản chất xấu xa, đen tối của chúng. Chúng luôn kêu gào người dân xuống đường biểu tình ôn hoà để phản đối Formosa, bảo vệ môi trường nhưng thực chất có như vậy không, không bao giờ đơn giản vậy mọi người ak. Theo quy luật chung tất cả những nước trong giai đoạn phát triển thì đều đối mặt với các vấn đề về môi trường. Nhưng các nhà "dân chủ dởm" của chúng ta đang dựa vào sự việc cá chết làm lý do để kích động rồi chúng sẽ xuyên tạc, vu khống chính quyền. CHúng thật bỉ ổi, vô liêm xỉ

Quyền biểu tình cũng như các quyền khác như tự do lập hội, tư do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo… đã được Hiến pháp Việt Nam thừa nhận, nhưng nên nhớ luôn kèm theo “Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định” và “tuân thủ các văn bản pháp luật liên quan”. Có lẽ, đám rận đã xem cuộc “cách mạng cá”, “biểu tình vì môi trường” như một cứu cánh cho phong trào rận nói chung. Nhưng nào ngờ họ không lôi cuốn được người dân mà trái lại lại phải nhận thêm trái đắng, và rất nhiều trong số này đã bị lật tẩy vi sự ngông cuồng của họ.

Cá chết ở miền Trung đã trở thành cứu cánh cho đoàn người nấp dưới bóng dân chủ dởm nhảy vào kiếm chát . Họ không muốn cá ngừng chết, họ chỉ muốn cá chết, chết, chết thật nhiều để còn có cớ kiếm tiền, có cớ la liếm lồng ghép ý đồ xấu xa của mình vào các cuộc biều tình vì môi trường. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, bản chất và hiện tượng đã rõ. Cái kết cho cuộc cách mạng cá là điều dễ nhận thấy, không biết sau đây sẽ còn các cuộc cách mạng ngì nữa đây hả các con zời rận???

Qua cuộc “cách mạng cá”, “biểu tình vì môi trường” này mới thấy một điều rằng, phong trào zân chủ Việt đang thực sự mất phương hướng, không có lối thoát. Đây có thể xem là tiếng chuông báo hiệu những điều đáng buồn cho đám "dân chủ" Việt trong thời gian sắp tới... Bảo vệ môi trường không đồng nghĩa với xuống đường biểu tình. Bởi biểu tình chỉ làm căng thẳng thêm dư luận xã hội và gây mất trật tự công cộng. Đáng buồn cho cuộc cách mạng giả hiệu, gian dối này của rận

Trong khi cả nước đang chung tay để giải quyết vấn đề môi trường và khắc phục những vấn đề về môi trường thì những kẻ phản động không có việc gì làm lại gây ra những rắc rối phản động

Vụ Hà Nội chặt cây hay cá chết hàng loạt hay bất cứ vụ việc gì chúng cũng sẽ đem ra bàn tán, nhiếc móc chính quyền. Bản thân chúng làm được gì ngoài chửi bới, gào thét, hô hoán và biểu tình. Chúng đã làm được gì cho xã hội, cho môi trường và cộng đồng.

những người này họ đâu có nghĩ đến những người dân đang khốn khổ thế nào, họ chỉ quan tâm là họ xuống đường biểu tình thì sẽ được bao nhiêu thôi, những con người vô cảm, đục nước béo cò như thế tôi không chấp, chỉ mong mọi người hiểu chuyện sẽ biết thực hư câu chuyện như thế nào chứ đừng tin vào những lời bịa đặt của những người này

Đăng nhận xét