Bài mới nhất

08/06/2016

BIỂU TÌNH KHÔNG LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG

Thiên lương
Biểu tình không làm sạch môi trường

Môi trường thiên nhiên gắn bó mật thiết với quá trình sống của con người, vậy nhưng một nghịch lý đang diễn ra đó là con người trực tiếp ra tay phá hoại “ngôi nhà thân thương” của mình thông qua những hành động vô ý thức. Và vấn đề bức bách nhất ở nước ta hiện nay chính là việc người dân xả rác ra đường, ra biển hoặc nơi công cộng.

Có thể nói vấn đề xả rác nơi công cộng đã và đang xuất hiện nhan nhản trên đường phố, từ thành thị đến nông thôn, ở mọi lúc mọi nơi. Ta có thể thấy rất rõ hiện tượng này mỗi khi đi trên những con phố lớn, văn minh, người dân vô tư xả rác bừa bãi ngay trên chính vỉa hè, lề phố.

Khi đi ăn nhà hàng, mặc dù chủ nhà hàng đã để sẵn một thùng rác nhỏ dưới bàn ăn của mỗi người nhưng khi dùng xong giấy ăn hoặc tăm tre thì họ lại thản nhiên vứt xuống nền nhà và tệ hại hơn là vứt qua cửa sổ dẫn đến việc rác thải mắc vào cành cây, dây điện gây mất mĩ quan thành phố hay rơi xuống lòng đường gây khó chịu cho người đi lại. 

Vào một quán nước, những người hút thuốc hay ăn kẹo cao su đều có gạt tàn để bỏ vào nhưng hình như không ai nhìn thấy nên gạt tàn thì vẫn sạch sẽ còn sàn nhà thì lại đầy những điếu thuốc cùng với những bã kẹo cao su. Không những thế, thật nguy hiểm khi vứt thuốc bừa bãi mà không chịu dập tắt thuốc lá trước khi vứt thì có thể gây cháy nhà hoặc tàn thuốc sẽ bay vào người khác. Rất dễ để chứng kiến cảnh người ngồi trên xe gắn máy vứt giấy gói thức ăn hay ném vỏ hộp sữa họ mới vừa uống xong ra đường.

Các gia đình sống dọc hai bên đường đều mang túi rác ra đường vứt. Đi bộ ven hồ, dù là đẹp và nổi tiếng như hồ Hoàn Kiếm, song ta vẫn có thể thấy những que kem đang ăn dở, những mẩu thuốc lá hay những vỏ kẹo được vứt vung vãi dưới lòng đường, tệ hơn là ở trên mặt hồ nước trong xanh thì có thể biết ý thức của nhân dân ta như thế nào.

Hay như trong mỗi dịp hè đến thì hầu hết những bãi biễn có đông du khách như Sầm Sơn, Hạ Long, Cửa Lò... đều tràn ngập rác thải của người dân sau khi tắm rửa và ăn uống tại đây.

Và những hành động vô ý thức này của chúng ta đã dẫn đến việc nhiều sông ngoài, kênh mương, nhiều vùng biển bị ô nhiểm một cách trầm trọng, và minh chứng gần đây nhất là sự hơn 20 tấn cá chết ở Sông Thị Nghè. Thế nhưng những sự việc này dường như bị phớt lờ bởi bàn thân ai cũng biết nguyên nhân xuất phát từ họ.

Tuy nhiên đến khi xảy sự việc cá chết hàng loạt ở một số vùng biển thuộc các tỉnh miền Trung (nhiều nghi vấn cho rằng là do công ty Fomosa xả thải) thì đã có một số cá nhân có hoạt động biểu tình với đủ loại khẩu hiệu “chúng tôi cần cá” “hãy bảo vệ môi trường” “Hãy trả Vũng Áng cho chúng tôi, Fomosa cút đi...

Và mới hôm qua đây, vào ngày 5/6 (ngày môi trường thế giới), hành động này lại được lặp lại với những khẩu hiệu tương tự. Tôi không nói đây là một hành động xấu trước nhiều hành động nghi vấn của số biểu tình, nhưng rõ ràng nó hoàn toàn vô bổ. 

Thứ nhất, việc biểu tình đã làm mất an ninh trật tự (người biểu tình đã hô hào ầm ĩ và gào thét khi có công an đến để ổn định tình hình, chưa kể một số người khi công an chưa chạm đến họ đã tự động ngã hét toáng lên công an đánh người). 


Thứ hai, điều chúng ta cần làm điều chúng ta cần làm để có một môi trường trong sạch đó là bản thân mỗi người phải có ý thức xả rác tại nơi quy đinh, loại bỏ tư tưởng bẩn người sạch ta, thôi ngay nhưng hành động xả nước thải hóa chất độc hại ra đường, xuống biển, sông, sống có trách nhiệm hơn với môi trương chung của chúng ta. Phiếu biểu tình chính trong lương tâm trong ý thức của mỗi người chứ không phải là những hành động màu mè, mang tính chất phô diễn như vậy!

Hot!

Từ khóa SEO:

40 nhận xét:

thay vì ra đường biểu tình chúng ta nên nghĩ ra cách làm thế nào để môi trường trong sạch hơn, ngăn chặn những nguyên nhân gây ô nhiễm, việc một vài người ra đường biểu tình trên tay cầm những khẩu ngữ vì môi trường, tôi thấy nó không mang nhiều giá trị chứ không muốn nói là đây là những việc làm vô nghĩa, việc làm của họ chỉ gây mất trất tự công cộng chưa thấy có chút lợi ích gì cho môi trường cả, thay vì giỏi nói thì bắt tay vào làm thực tế hơn nhiều

Mấy anh biểu tình thậm chí biểu tình xong còn xả rác bừa bãi. Không biết biểu tình hay cố vống lên để lấy thanh danh nữa. Không hiểu vì sao lại có những thể loại này cầm giấy đi hô hoán môi trường nữa. Biểu tình không biết là giảm ô nhiễm hay làm tăng thêm đây.

Có lẽ thay vì đứng lên giơ băng rôn, khẩu hiệu, các bạn ấy nên tập hợp lại rồi ra biển mà nhặt giác hoặc không đơn giản hơn thì đi tuyên truyền đến mọi người cũng được.
Những việc làm này chỉ khiến mỗi người nhận được sự dè bỉu từ mọi người xung quanh. Chắc chắn là không ai quan tâm đến mấy sự vụ vớ vẩn này rồi.

Hãy so sánh hoạt động biểu tình vì môi trường của các nhà rận chủ quốc nội với chương trình tình nguyện “Hãy làm sạch biển” chúng ta có quyền hoài nghi về mục đích thực sự của các cuộc biểu tình bởi tính thiết thực của nó. Bởi lẽ, trong các cuộc biểu tình này, các nhà rận chủ luôn lớn tiếng đòi hỏi phải thế này, thế nọ để bảo vệ môi trường, (không tính tới những kẻ lợi dụng tuần hành chưng ra cái biển đòi thả tự do cho anh em nào của chúng) trong khi chính những kẻ cầm đầu hoạt động này lại không thể nghĩ ra cách nào để ngăn chặn hành vi xả rác hủy hoại môi trường của những người tham gia biểu tình vì môi trường. Hãy nhìn sau một cuộc tuần hành biểu tình, cả phố là rác thải từ chai nước tới giấy vụn, tới đồ ăn thức uống linh tinh vứt bừa bãi ra. Thử hỏi đó là vì môi trường.

Biểu tình “vì môi trường” do các nhà rận chủ khởi xướng và kích động chẳng qua là một chiêu trò “hành nghề kiếm sống” của họ. Chúng ta dù có đi biểu tình kêu gào rát cổ bỏng họng đi chăng nữa thì môi trường nó cũng không trong sạch trở lại được, và cũng ít tác động đến được người khác, chỉ có từ hành động, hành động thực tế mới làm sạch môi trường, mới có sức lan tỏa đến mọi người nhất. Vậy nên thay vì mất công mất sức đi biểu tình chả được gì thì hãy tham gia chương trình làm sạch biển để biến cái mong ước của mình thành sự thật, thành những hành động thiết thực nhất.

chương trình tình nguyện “Hãy làm sạch biển” là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhất là trong giai đoạn hiện nay khi mà môi trường biển của Việt Nam chúng ta đang ngày càng trở nên ô nhiễm do sự thay đổi của tự nhiên và cũng do chính sự tàn phá của con người. Hàng nghìn bạn trẻ tham gia, chung tay vì một mục tiêu tốt đẹp và ý nghĩa. Điều đó đáng được trân trọng và có ý nghĩa thiết thực hơn rất nhiều hoạt động “kêu gào” đòi bảo vệ môi trường như các nhà rận chủ vẫn làm trong các cuộc biểu tình “vì môi trường trước đó”.

Khó hiểu với những cái suy nghĩ hành động và việc làm của những người tự cho mình là vì môi trường, yêu môi trường xanh, xắn sàng xuống đường
cầm băng rôn khẩu hiệu kêu gào ủng hộ môi trường nhưng hành động của những người đó lại ngược lại, chỉ dừng lại ở biểu tình còn việc tự tay mình nhặt rác vứt vào thùng rác hoặc dọn rác...... thì không thấy đâu, không hiểu hộ đang vì môi trường hay vì cái gì nữa.

Thực tế cũng cho thấy, ở các cuộc biểu tình vì môi trường, đám rận chủ luôn “to mồm” kêu gào về bảo vệ môi trường, nhưng mặc nhiên các nhà rận chủ lại không nghĩ ra được bất kỳ hoạt động nào thiết thực “bảo vệ môi trường” hơn là những câu khẩu hiệu của chúng. Những hành động của ta như dọn rác ngoài biển, ủng hộ cho bà con miền biển từ tiền bạc đến mua các sản phẩm của họ có bao giờ có mặt chúng?

Khó hiểu với những cái suy nghĩ hành động và việc làm của những người tự cho mình là vì môi trường, yêu môi trường xanh, xắn sàng xuống đường
cầm băng rôn khẩu hiệu kêu gào ủng hộ môi trường nhưng hành động của những người đó lại ngược lại, chỉ dừng lại ở biểu tình còn việc tự tay mình nhặt rác vứt vào thùng rác hoặc dọn rác...... thì không thấy đâu, không hiểu hộ đang vì môi trường hay vì cái gì nữa.

Sự thật những cuộc biểu tình của bọn rận chủ khởi sướng là những cuộc biểu tình dùng tiền của bọn nước ngoài để mua chuộc lôi kéo. Chứ nói thật người dân không được tiền họ cũng chẳng đi cho tốn thời gian. Không biết có phải yêu nước hay không hay biểu tình chỉ là cơ hội cho lũ rận chụp hình, tổ chức gây rối trật tự.

Biểu tình được gì và mất gì??? Liệu biểu tình xong môi trường có sạch đẹp hay còn lại là cảnh lũ rận chia trác tiền, ăn chơi đàn đúm và bãi rác sau mỗi vụ biểu tình mà thôi. Mỗi lần đám biểu tình đi qua là nhà tôi lại bị nghe một trần ầm ĩ, rác thải chưa kể nhìn mất mĩ quan đô thị vô cùng. Cuối cùng thì cũng phải đợi chính quyền ra tay tìm nguyên nhân và giúp đỡ bà con cũng như các tổ chức thanh niên tình nguyện tổ chức các phong trào vì môi trường như dọn dẹp bãi biển, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho nhân dân đấy thôi.

Môi trường thiên nhiên gắn bó mật thiết với quá trình sống của con người, vậy nhưng một nghịch lý đang diễn ra đó là con người trực tiếp ra tay phá hoại “ngôi nhà thân thương” của mình thông qua những hành động vô ý thức. Và vấn đề bức bách nhất ở nước ta hiện nay chính là việc người dân xả rác ra đường, ra biển hoặc nơi công cộng. Cái này phụ thuộc vào ý thức của mỗi người dân rồi, nếu vẫn còn lối suy nghỉ cứ xả rác sẽ bừa bãi cũng sẽ có người dọn dẹp thì môi trường sẽ ngập rác và ô nhiễm.

Đúng như vậy đi biểu tình vốn chẳng thể nào làm sạch môi trường nó chỉ làm mất thời gian vô ích, thậm chí có khi nó lại làm bẩn môi trường hơn nếu như mà nhiều người tham gia biểu tình vô ý thức sả rác bừa bãi, thay vì làm điều đó thì sao lại không làm những việc thiết thực và hợp lý hơn để bảo vệ môi trường.

Có thể nói vấn đề xả rác nơi công cộng đã và đang xuất hiện nhan nhản trên đường phố, từ thành thị đến nông thôn, ở mọi lúc mọi nơi. Ta có thể thấy rất rõ hiện tượng này mỗi khi đi trên những con phố lớn, văn minh, người dân vô tư xả rác bừa bãi ngay trên chính vỉa hè, lề phố. Nếu không có những chế tài xử phạt việc xả rác bữa bãi ra môi trường thì đúng là rất khó mà khắc phục tình trạng này khi ý thức rất nhiều người về vấn đề xả rác coi như điều đương nhiên bình thường hàng ngày.

Việc môi trường bị ô nhiễm là vấn đề có từ trước rồi, và ,môi trường đang trong tình trang cấp bách, ý thức người dân chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Nhưng đến khi xảy ra vụ việc ở biển miền Trung, có thể người ta mới nhận ra, hoặc đấy chính là cái cớ để che đi sự thiếu ý thức của mình.Những kẻ kêu gọi biểu tình vì môi trường nhưng ho đã không nhắc đến nguyên nhân này, mà lại đẩy nó sang một hướng khác. Và rốt cuộc thì kết quả cũng chẳng có gì giúp ích cho môi trường, ngược lại còn làm ô nhiễm thêm, lại thêm vấn đề giao thông, trật tự nữa.

Bộ mặt của bọn chúng chả phải đã quá rõ, bị mọi người thấy hết, khinh thường và lên án rồi, mà chúng vẫn còn mặt dày kêu gọi xuống đường biểu tình vì môi trường tiếp sao. Không biết liêm sỷ mà. Vụ cá chết mà biểu tình lên biểu tình xuống. cái chsung ta cần làm là hành động thiết thực kìa

thật đáng buồn là những cuộc biểu tình của đám rận chủ khởi sướng vì môi trường cái kiểu gì mà sau cuộc biểu nào cũng vậy cũng thế là rác đầy đuocngừ không một ai tổ chứ ở lại rọn gì thế mà lại vì môi trường à.thật là bọn sàm ngôn thật sự là tôi thấy quá là vô lý mà lại.bọn này đúng là đám phá hoại gây rối cơ mà

thật đáng buồn là những cuộc biểu tình của đám rận chủ khởi sướng vì môi trường cái kiểu gì mà sau cuộc biểu nào cũng vậy cũng thế là rác đầy đuocngừ không một ai tổ chứ ở lại rọn gì thế mà lại vì môi trường à.thật là bọn sàm ngôn thật sự là tôi thấy quá là vô lý mà lại.bọn này đúng là đám phá hoại gây rối cơ mà bọn bán nước hại dân chứ bọn gì nữa

Sự việc cá chết hàng loạt ở một số vùng biển miền trung thời gian qua tuy vẫn chưa có được một kết luận chính thức về nguyên nhân nhưng đó chính là lời cảnh tỉnh chúng ta về việc tàn phá môi trường sống, hủy hoại thiên nhiên. Thời gian qua chúng ta đã quá chú trọng vào phát triển kinh tế mà đôi lúc còn chưa có sự quan tâm đúng mức đến môi trường. Nhưng xin mọi người hãy nhớ, bảo vệ môi trường không đồng nghĩa với biểu tình.

Chúng ta cần cảnh giác với chiêu trò mới của các thế lực thù địch, đừng để lòng yêu nước của chúng ta bị lợi dụng. Biểu tình không đồng nghĩa với bảo vệ môi trường, biểu tình không làm cho môi trường sạch hơn mà nó chỉ khiến cho tình hình an ninh trật tự đất nước xấu đi, làm mất đi một khoản ngân sách đáng lẽ có thể được sử dụng cho cải tạo, bảo vệ môi trường.

Chúng ta hãy có những hành động tích cực, có ý nghĩa thực chất để bảo vệ môi trường sống của chúng ta chứ không phải là việc a dua, a tòng nghe theo những luận điệu tuyên truyền xấu của các đối tượng xuống đường biểu bình, nó không những không làm ích được gì mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho đất nước. Tại sao vậy vì những người đang tổ chức, hô hào biểu tình chính là những kẻ có lịch sử chống phá cách mạng, do vậy không ai có thể dám chắc được chúng sẽ làm gì trong các cuộc biểu tình đó.

Bảo vệ môi trường không phải là một cái gì đó quá lớn lao, nó xuất phát từ những hành động nhỏ, rất bình dị và thường ngày trong chính đời sống của mỗi người, từ việc vứt rác đúng nơi quy định, không tàn phá cây xanh,… Đó chỉ vậy thôi, chính chúng ta đang bảo vệ môi trường rồi đấy, hãy hình thành ý thức này cho con em chúng ta từ khi chúng còn trẻ chứ những xuống đường với biểu ngữ chả giúp gì được cho chúng ta đâu.

Có một điều là là biểu tình, hô hào ầm ĩ là bảo vệ mội trường nhưng sau đó thì chỗ những người này đi qua lại như một bãi chiến trường, một bãi rác thế thì môi trường ở đâu cơ chứ, bảo vệ mội trường phải đi vào thực chất chứ không thể chỉ là những hô hào, hơn nữa lại còn tiềm ẩn những yếu tố bạo lực, xung đột trong đó nữa chứ. Vậy thì biểu tình để làm gì?

Về vấn đề môi trường ô nhiễm đầy rác cũng không hẳn mỗi lũ rận xả ra mà rất nhiều người dân xả rác bừa bãi ở các khu du lịch tụ điểm vui chơi, mặc dù có khi thùng rác ở ngay cạnh vẫn không cho vào. Ý thức bảo vệ môi trường không thể kém hơn. Muốn thay đổi ý thức thật sự là không dễ dàng trong ngày một ngày hai. Cần tuyên truyền phát động nhiều hơn nữa về các chiến dịch thu dọn rác bảo vệ môi trường

Không những biểu tình không làm sạch được môi trường biển mà còn gây thêm ô nhiễm cho môi trường thì đúng hơn. Nào là rác thải, băng rôn, khẩu hiệu, đồ ăn thức uống của các anh chị dân chủ đi biểu tình để lại tại các con đường, công viên. Bên cạnh đó còn gây ô nhiễm tiếng ồn với những lời kêu gào chói tai mà nội dung của nó thì chẳng liên quan gì đến lợi ích của nhân dân. Việc biểu tình có lợi ích gì đây?

Đúng đây, sao những vụ cá chết như ở sông thị nghè.... thì chúng mày không đòi biểu tình vì môi trường các kiểu đi, sao không làm thế, sao không như ông tây đi nhặc rát làm gương cho mọi người, sao chúng mày chỉ biết nói mồm vá nhưng vụ biểu tình chúng mày làm không mang đến một lợi ích gì? vật thì suy cho cùng chúng mày muốn gì, âm mưu của chúng mày là gì?

Mình khẳng định chỉ có mấy thằng phản động, bởi vì sao, giờ thử hỏi trong số hơn 90 triệu dân Việt Nam, có mấy thằng có ý thức bào vệ môi trường, đươc mấy thằng, hay là bạ đâu vứt đó, tất cả đem ra ngoài đường tống, vậy thì làm sao người ta đi biểu tình được khi chính bản thân mỗi người đã tụ thấy mình không thực sự xứng đáng

Đây người ta gọi là miệng thì nam mô bụng thì một bồ dao găm là đây đây, miệng luôn lên tiếng khẳng định mình là người tốt nhưng khi người ta biết được mục đích chính của chúng đằng sau những vụ biểu tình, đằng sau những nếp sống vô văn hóa của chúng thì họ mới thấy ghê tởm

Nếu là tôi tôi cũng chẳng đi biểu tình, bình thường cũng nhiều lần tiện tay vứt lung tung, giờ thấy nhiều người cũng như mình thì đúng mình tự giết mình, biểu tình làm cái gì, mình đang còn hại đồng bào của mình thì nói gì nước ngoài, nói thêm nhục

Sống thì hôi hơn chuột chết, nước đen sì, ăn toàn đồ bân thỉu, tẩm ướp đủ loại hóa chất để chuộc lợi, ai chết thì kệ người ta, mình giàu mình sống là được, chứ cần gì nói đâu xa, biển biếc làm gì cho xa xôi, ngay môi trường xung quang nhà đây này, làm cho tốt vào, có ý thức một chút

Biểu tình vì môi trường hay là vì cái gì? đây là câu hỏi lớn dành cho nhiều người tham gia biểu tình mà không phải ai cũng trả lời được. Câu trả lời xác đáng nhất là các đối tượng này xuống đường với mục đích trước mắt là lôi kéo đông người tham gia biểu tình, kích động người dân tham gia biểu tình xô xát với các lực lượng chức năng từ đó vu cáo chính quyền đàn áp biểu tình, kích động quần chúng chuyển từ biểu tình sang bạo loạn chống chính quyền. Thiết nghĩ, nếu hành động vì môi trường thật sự thì các bạn rận nên chủ động làm sạch môi trường thay vì cái vỏ bọc mĩ miều kia. Nhàm và nhạt lắm

Trong những cuộc biểu tình vừa qua. nhiều người dân tham gia đúng thật xuất phát từ mong muốn được góp một tiếng nói để bảo vệ môi trường biển, từ sự cảm thông và lo lắng cho đồng bào miền trung. Bảo vệ môi trường của các nhà dân chủ đã được minh họa sinh động qua việc tạo ra ô nhiễm tiếng ồn, vứt chai lọ, băng rôn xuống đường. Cái khẩu hiệu “vì môi trường” chỉ là đám rận chủ cuội khua môi, múa mép, miệng nói mà tay chẳng làm. Miệng của họ là để tạo ra tiếng ồn, tay của chúng là để vứt chai lọ để giúp bảo vệ môi trường.

Mình thấy làm lạ bởi hễ có cái chuyện quái nào đám rận cũng kích động bà con mình xuống đường tuần hành, biểu tình. Nghe qua thì thật sự khẩu hiểu là rất tốt đó, rất nhân văn. Tuy nhiên, biểu tình vì môi trường và những toan tính của các nhà rận chủ cuội nhằm mưu cầu “chuộc lợi”, “làm tiền” với các thế lực thù địch bên ngoài đã nhanh chóng bị phanh phui, vạch trần và đưa ra ánh sáng của công luận. Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, vỏ quýt dày ắt phải có móng tay nhọn thôi mà rận ak

Trong giai đoạn hiện nay khi mà môi trường biển của Việt Nam chúng ta đang ngày càng trở nên ô nhiễm do sự thay đổi của tự nhiên và cũng do chính sự tàn phá của con người. Hàng nghìn bạn trẻ tham gia, chung tay vì một mục tiêu tốt đẹp và ý nghĩa. Điều đó đáng được trân trọng và có ý nghĩa thiết thực hơn rất nhiều hoạt động “kêu gào” đòi bảo vệ môi trường như các nhà rận chủ vẫn làm trong các cuộc biểu tình “vì môi trường trước đó”. Đấy mới thực sự là vì môi trường; cần lắm những chương trình vì môi trường được tổ chức, để có thể cải thiện được môi trường, cùng với đó là tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Cần phải phân biệt rạch ròi về hai thành phần chủ yếu tham gia các cuộc biểu tình thời gian vừa qua, người ta có thể thấy đám đông người dân tham gia biểu tình đều xuất phát từ lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm, sự lo lắng và mong muốn sẻ chia với những khó khăn của ngư dân miền Trung. Họ đã bị các nhà rận chủ cuội “lừa bịp” và lợi dụng vào hoạt động “làm tiền” của các nhà rận chủ với các thế lực thù địch bên ngoài. Biểu tình rồi bạo động không phải là cách chúng ta thể hiện lòng yêu nước, thể hiện sự quan tâm đến một vấn đề của xã hội, nó chỉ biến chúng ta thành con rối trong tay kẻ khác, chỉ làm cho cuộc sống của chúng ta ngày một bất ổn và khó khăn hơn mà thôi.

Mình nghĩ thay vì chạy theo đám rận cuội dớ dẩn kia để biểu tình, người dân nên có trách nhiệm với môi trường hơn, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, như chương trình “Hãy làm sạch biển” của đoàn thanh niên Việt Nam. Đừng nói nhiều mà hãy hành động, bằng những hành động thực tế là đi dọn môi trường, mỗi cá nhân có ý thức hơn trong bảo vệ môi trường, không cần đâu xa mà ngay chính nơi mình sống thôi.

Có thể nói, việc những đám người trên thường xuyên tụ tập, tuần hành gây mất trật tự ở các khu vực Nhà hát Lớn, hồ Hoàn Kiếm… đã gây ùn tắc, lộn xộn, đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt và mưu sinh bình thường của người dân Thủ đô. Nhưng các bạn thử nghĩ xem vì môi trường nhưng xong rồi thì vứt biển, vứt rác, vứt đồ ăn, vứt chai nước tung tóe hơn bãi chiến trường. Biển chết dần chết mòn cũng vì cái ý thức vứt rác ra biển vô tư đến ghê rợn của những khuôn mặt bừng bừng khí thế. Chán chả muốn nói nữa.

Cái đám buôn dân bán chủ hễ cứ vén mồm lên là oang oang cái giọng đạo đức giả, nào là bảo vệ cây xanh, rồi vì môi trường... nhưng cả đời chẳng biết đã trồng được mấy cái cây, rồi có khi chính bọn nó là cái đám dẫm đạp lên cỏ, xả rác ra đường sau mỗi lần biểu tình. Một lũ lưu manh giả danh đạo đức!

Thật không thể nào tin được với lũ rận chủ này, ngoài miệng thì lúc nào cũng biểu tình để mang danh nghĩa bảo vệ môi trường nhưng chúng ta đều thấy đó sau mỗi cuộc biểu tình mà lũ rận chủ nói là vì môi trường nhưng sau đó chúng ta đều thấy nào là rác thải khắp thiên nhiên môi trường.Thật không thể nào chấp nhận được.

Những cuộc biểu tình ngày một đông về số lượng, đa dạng về loại người tham gia, cách thức cũng như sự lan truyền ngày một gia tăng. Những người bên ngoài thì tỏ ra thờ ơ với nó nhưng sự lớn mạnh của nó có thể nhấn chìm cả một quốc gia. Nên hãy khuyên nhủ những người quá khích đừng để họ tham gia những hoạt động không mang lại kết quả gì

Đăng nhận xét