Bài mới nhất

17/06/2016

Bộ mặt phản bội của Nguyễn Đình Cống

Hoa đất
Nguyễn Đình Cống

Nguyễn Đình Cống được biết đến như một cộng tác viên kỳ cựu của trang Bauxite.vn. Không khó để nhận ra những luận điệu hết sức bỉ ổi của con người này trong các bài viết được đăng đàn. Mặc dù đã từng công tác trong bộ máy Nhà nước nhưng khi về hưu, Nguyễn Đình Cống đã nhanh chóng lộ rõ bộ mặt phản bội của mình. Có thể khẳng định rằng, Nguyễn Đình Cống không dấu diếm tham vọng đó là lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đưa Việt Nam đi theo quỹ đạo của các nước tư bản. Đáng chú ý, mong ước này của ông Nguyễn Đình Cống cũng chẳng khác gì mong ước của các phần tử chống đối chính quyền được khoác chiếc áo “nhà dân chủ” và cũng chính chính là mục tiêu cao nhất của Mỹ và các nước phương Tây trong cái gọi là chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam.

Đọc bài “Bàn về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc” được đăng đàn trên trang Bauxite, chúng ta một lần nữa lại có cơ sở để chứng minh cho nhận định trên về Nguyễn Đình Cống. 

Trong bài viết của mình, sau quá trình dẫn dắt vấn đề, Nguyễn Đình Cống đưa ra kiến nghị một cách xanh rờn rằng: nên giải tán mặt trận tổ quốc. Hãy xem những luận điệu sặc mùi phá hoại của hắn:

Tôi nhiều năm suy nghĩ, giả thử hiện nay không có tổ chức MT thì các hoạt động chính trị - xã hội thay đổi như thế nào, tốt lên hay xấu đi. Tôi đoan chắc là sẽ tốt lên. Trong hệ thống chính trị của Việt Nam có tổ chức Hội đồng nhân dân, xét ra quan trọng hơn MT, thế mà đã có ý kiến đề nghị giải tán HĐND ở cấp xã, cấp huyện. Đã có làm thí điểm nhưng chưa thấy công bổ kết quả. Riêng MTTQ, tôi đề nghị giải tán toàn bộ, từ trung ương cho đến cơ sở thôn xóm, không cần làm thí điểm. 

Vậy động cơ nào để Nguyễn Đình Cống nhanh chóng đưa ra ý kiến theo kiểu phá hoại này?

Trước hết, trong kỳ bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp vừa diễn ra, thông qua các lần hiệp thương của mặt trận tổ quốc đã phát giác loại trừ những đối tượng muốn chui sâu vào cơ quan dân cử để thực hiện mưu đồ phá hoại. Nguyễn Quang A, Phạm Chí Thành, Vượng râu… đã lần lượt bị loại ngay từ vòng hiệp thương. Phải chăng, Nguyễn Đình Cống đang muốn nhanh xóa bỏ mặt trận tổ quốc để mở đường cho các đối tượng cơ hội chính trị, chống đối tiến sâu vào quốc hội thời gian tới, từ đấy hiện thực hóa dã tâm lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam.

Mặt khác, tư duy chủ quan, phiến diện của Nguyễn Đình Cống là không có cơ sở. Mặt trận tổ quốc là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc, các tôn giáo và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Đây chính là bộ phân quan trọng giúp Đảng tập hợp quần chúng và giám sát và thực hiện các chủ trương, đường lối của mình. Loại bỏ tổ chức này, khác gì Nguyễn Đình Cống muốn làm suy yếu vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ nhân dân với Đảng?

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là một bộ phận cấu thành hệ thống chính trị của nước ta hiện nay. Sự qui định này là do yêu cầu khách quan của sự nghiệp cách mạng, là xuất phát tư thể chế chính trị: nước ta là nước dân chủ, mọi quyền lực thuộc về nhân dân. Đây là vấn đề lịch sử, vấn đề truyền thống. Vai trò của Mặt trận không phải tự Mặt trận đặt ra mà là do chính nhân dân, chính lịch sử thừa nhận. Những luận điệu “cùn” của Nguyễn Đình Cống không thể phủ nhận sự thật lịch sử về vị trí, vai trò của mặt trận tổ quốc hiện nay.

Ông hằn thù chế độ, ông cổ súy cho sự thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam, điều đó thể hiện bản chất phản bội, phản động của ông Nguyễn Đình Cống đang thể hiện rõ. Có lẽ đã đến lúc phải vạch trần bộ mặt thật của ông trước công luận.Hot!

Từ khóa SEO:

17 nhận xét:

Nguyễn Đình Cống được biết đến như một cộng tác viên kỳ cựu của trang Bauxite.vn. Không khó để nhận ra những luận điệu hết sức bỉ ổi của con người này trong các bài viết được đăng đàn. Mặc dù đã từng công tác trong bộ máy Nhà nước nhưng khi về hưu, Nguyễn Đình Cống đã nhanh chóng lộ rõ bộ mặt phản bội của mình. Có thể khẳng định rằng, Nguyễn Đình Cống không dấu diếm tham vọng đó là lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đưa Việt Nam đi theo quỹ đạo của các nước tư bản. Già rồi đâm ra hồ đồ, không lo mà an dưỡng tuổi già cùng con cháu đi còn muốn vào trại à?

Nguyễn Đình Cống sau khi về hưu không lo an phạn tuổi già mà lại thể hiện sự thù hằn chế độ, cổ súy cho sự thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam, qua đó thể hiện bản chất phản bội, phản động của ông Nguyễn Đình Cống ngày càng hiện rõ. Có lẽ đã đến lúc phải vạch trần bộ mặt thật của ông trước công luận.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là thành viên trong hệ thống chính trị, có vai trò quan trọng tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, vận động, giáo dục quần chúng và thu hút các lực lượng xã hội vào các phong trào cách mạng thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng.
Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có vai trò chi phối, tác động rất lớn đến quá trình thực hiện quyền lực nhà nước, thực hiện vai trò kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, công chức nhà nước; tham gia vào việc xây dựng và củng cố chính quyền, tiến hành các hoạt động kiểm tra, giám sát hoạt động của các tổ chức đảng... Thử hỏi bất kỳ công ty tổ chức nào hoạt động nào mà không có người giám sát hay không? Nguyễn Đình Cống đã xin ra khỏi đảng rồi, thì cần gì phải quan tâm đến những vấn đề này nữa?

Nguyễn Đình Cống cũng như bao phần tử phản động khác đều muốn xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, hướng nước ta theo con đường tư bản chủ nghĩa, dân chủ thái quá, đa đảng này nọ, như mỹ hay các nước phương tây. Chính hắn đã xin ra khỏi đảng, và càng ngày càng lún sâu vào con đường bất mãn, chống phá nhà nước.

Nguyễn Đình Cống hay các nhà “dân chủ” khác viết đi viết lại, nói đi nói lại mãi chung quy cũng chỉ xoay quanh vấn đề đó là làm sao Đảng Cộng sản Việt Nam từ bỏ vai trò lãnh đạo, từ bỏ ý thức hệ Việt Nam ta cần phải thay đổi chế độ chính trị. Thật nực cười khi đọc những lời xuyên tạc kiểu Chúng suy diễn và kết tội Đảng ta vẫn bám giữ thể chế độc tài toàn trị với bộ máy cầm quyền hết sức nặng nề, thiên về dùng bạo lực và dối trá, vi phạm nhiều quyền tự do dân chủ và lợi ích chính đáng của nhân dân, tạo thuận lợi cho tệ tham nhũng, ức hiếp dân và sự thao túng của các nhóm lợi ích bất chính, giờ là phủ nhận vai trò của MTTQ, sắp tới sẽ là phủ nhận vai trò của quốc hội luôn đấy.

Sau hành động tuyên bố xin ra khỏi Đảng, GS Nguyễn Đình Cống đã bị nhận định là kẻ hèn nhát. Ông ta không dám nhận mình là một kẻ thừa, người thừa trong Đảng và điều đáng nói là không dám đứng trong hàng ngũ của Đảng để tranh đấu cho những điều mà theo ông là đúng đắn, là cần thiết. Đến bây giờ thì lại nói là MTTQ là không có tác dụng gì, cần phải giải tán từ trung ương đến địa phương, thì chúng ta không thể nhận xét ông ta là một kẻ hèn, mà là một kẻ đáng trối bỏ quá khứ của mình. Thật đáng thương thay.

những điều mà ông giáo sư Cống nêu ra chỉ cho thấy sự phản bội và cách nhìn thiển cận của ông mà thôi. Ông không đứng chung vào trong sự nghiệp vĩ đại của hàng chục triệu con người, tự đặt mình ra ngoài lề xã hội, cũng chẳng ai giữ. Mỗi con người Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng vẫn nguyện phát huy tinh thần yêu nước, lao động, học tập không ngừng đất nước phát triển, đời sống xã hội nâng cao, có vị thế trên trường quốc tế như Bác Hồ đã răn dạy.

Ông Cống trưởng thành được như ngày hôm nay không thể không kể đến vai trò của Đảng trong việc lãnh đạo nhân dân giành độc lập, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Giả sử như ngày đó không có ĐCS lãnh đạo đấu tranh giữ nước, thử hỏi có cái Đại học Xây dựng cho ông phát triển đến ngày hôm nay không? Đúng là cái kẻ ăn cháo đá bát.

mồm của Cống già cũng nặng mùi như cái tên cống rãnh của hắn vậy. Giá rồi còn ham chống đối. Ngu ngốc, hắn đã quên hết ơn nghĩa với Tổ quốc và nhân dân rồi hay sao? Mà lại đi ăn nói như vậy. MTTQVN là cơ quan không bao giờ có thể thay thế, thậm chí là không thể xóa bỏ vì tầm quan trọng của nó. CỐng ơi, vất cái danh GS hão của ô đi

Những lời lẽ trên khó có thể hình dung là lại được thốt lên từ miệng của một người tự xưng là giáo sư sống trên đất nước Việt Nam như ông. Bộ mặt của Nguyễn Đình Cống không có gì xa lạ với chúng ta bởi bản chất đểu giả, với tham vọng thay đổi chế độ CNXH ở Việt Nam. Bây giờ đây ông lại hằn học, tức tối với sự thành công của kỳ bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp đây mà, có lẽ lão già Cống đã đầu hàng nhanh chóng trước những tờ đô la màu xanh chứ đừng nói kiểu ban ơn cho dân tộc thế.

Là một Giáo sư về toán học nên Nguyễn Đình Cống có lẽ không am hiểu rõ về chính trị là điều bình thường nhưng lại đi tuyên truyền chống lại con đường chính trị mà cha ông ta đã chọn là không nên. Ông này già rồi nên lú lẫn, bọn dân chủ dởm nói gì cũng tin, tuy là người có học nhưng ông có vẻ không hiểu biết về gì đất nước và tình hình đất nước hiện nay, chỉ nhìn vào những mặt xấu và những lời đồn thổi, nên đã dễ dàng theo bọn dân chủ dởm.

Thực tế, những người như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Văn Phong, Nguyễn Đình Hà hay cô Phương Bích... đều thuộc nhóm đã chống lại Hiến pháp, có những hành vi vi pháp pháp luật. Chỉ riêng chi tiết này họ cũng đã không có tư cách đại biểu. Vì vậy họ thất bại trong các vòng hiệp thương là điều dễ hiểu, những bài viết như vậy của Cống già chỉ là bình phong cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam mà thôi, già rồi còn để con cháu nó cười cho.

Ta biết rằng trong tất cả các cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn đảm nhận một trọng trách là công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử và công tác hiệp thương của Mặt trận đã được luật hoá thành một quy trình với 5 bước khá chặt chẽ. Thật đáng buồn cho cái ông này thật đấy, già rồi không chịu ở bên con cháu mà lại học đòi theo cái lũ rận chủ làm gì. Là một giáo sư nhưng GS Nguyễn Đình Cống đang cho thấy trình độ nhận thức của mình. Không xứng đáng với cái mác giáo sư đang mang trên vai. Chán thật.

Trong công tác bầu cử thì công tác hiệp thương lựa chọn giới thiệu người ứng cử là nhiệm vụ hàng đầu, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì công tác hiệp thương được xem là hoạt động trung tâm cốt lõi của tất cả các cuộc bầu cử ĐBQH cũng như bầu cử đại biểu HĐND. Và như vậy thì Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có nhiệm vụ lựa chọn, giới thiệu người ứng cử bảo đảm dân chủ, chất lượng, thể hiện được cơ cấu, thành phần đại diện cho trí tuệ của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Có lẽ ông già này lại đi vào vết xe đổ của một số phần tử tri thức sau khi nghỉ hưu thường quay ra có những phát ngôn lệch lạc, đi ngược lại với đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Là một người có tâm đối với sự phát triển của Đảng, dù có những bất mãn hay những thất vọng trước những thiếu sót của Đảng thì cũng không thể hành động như vậy. Hành động này của GS Cống thể hiện sự hèn nhát, không xứng đáng với học hàm mà Nhà nước phong cho ông. Đây là bộ mặt thật của những kẻ vong ơn bội nghĩa, phản bội lại Tổ quốc, lại nhân dân, đất nước này. Liệu rằng viễn tưởng mà Nguyễn Đình Cống vẽ ra ở trên về tương lai của chế độ xã hội ở Việt Nam là dựa trên cơ sở nào chứ? Cứ ngồi đó mà phán linh tinh về vận mệnh đất nước.

Bài viết phân tích rất hay về những luận điệu của những tác giả trên trang Bauxit Việt, một trang thừa đưa ra những thông tin rất thiếu khách quan về tình hình trong nước cũng như những đánh giá mù quáng về chính trị. Nguyễn Đình Cống đúng là cây bút lão làng trong bauxite bản thân ông ta có những bài viết xuyên tạc bịa đặt không thể nào chấp nhận được về hoạt động chống phá Việt Nam ta. Văn hóa Việt Nam không có chuyện như vậy, và nếu có thì là quái thai.

Ông Cống này đã dành trọn gần một đời người để cống hiến cho nhân dân, cho đất nước thể mà khi về già lại trở lên như vậy đã vậy lại còn có những lời lẽ để kích động quần chúng nhân dân và mặt khác cũng trở thành một quân bài chính trị trong tay bọn dận chủ, bọn phản động bán nước thật đáng buồn nhưng cũng thật đáng trách!

Đăng nhận xét