Bài mới nhất

23/06/2016

CHỈ ĐÌNH CHỈ, RÚT THẺ NHÀ BÁO CỦA MAI PHAN LỢI THÔI SAO?

Kẻ lưu manh Mai Phan Lợi


 Thiên lương 

Đó chắc hẳn là câu hỏi mà tôi cũng như nhiều người khác đặt ra đối với trường hợp của Mai Phan Lợi, kẻ vừa bị Bộ Trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký quyết định thu thẻ nhà báo vì đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự của quân đội nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, hành vi này làm tổn hại đến uy tín đội ngũ những người làm báo.

Bác Hồ từng nói "có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó". Có thể hiều nôm na: Tài để quán xuyến công việc, để giải tỏa khó khăn. Ðức để hoàn thành trọng trách mà không kiêu ngạo,giúp người mà không phách lối, khoe khoang; không khắt khe xét nét người, không lấy mình làm khuôn mẫu bắt người phải dập theo, luôn bình đẳng và công bình với mọi người. Có thể nói tài và đức phải luôn tồn tại song hành với nhau trong bản thân mỗi con người và việc thiếu Tài hoặc Đức sẽ là một khiếm khuyết rất lớn. Còn riêng đối với trường hợp Mai Phan Lợi thì hắn thiếu cả hai (tài&đức).

Mai Phan Lợi nổi lên nhờ báo Pháp Luật TP HCM, làm một chân bưng trà rót nước cho ông Lê Đức Sảo. Ông Sảo bất mãn tính keo kiệt của tờ báo này bỏ đi về VTC, Lợi được thay ghế Trưởng Văn phòng đại diện Hà Nội và múa máy từ đó. Viết lách lôm côm nhưng nhờ dẻo miệng và hay khoe quan hệ ông này ông nọ, giỏi tạo các mối quan hệ nên sự nghiệp có chút thăng tiến..

Không thể nhắc đến "scandal" mà Mai Phan Lợi có được từ thói hóng hách, từ những suy nghĩ vô đạo đức vào hồi năm 2013. Sự việc liên quan đến ca sĩ Thái Thuỳ Linh. Ca sĩ Thái Thuỳ Linh được TW Đoàn trao giải thưởng "Gương mặt trẻ tiêu biểu" năm 2012. Hắn ta đã công kích chuyện làm mẹ đơn thân của ca sĩ Thái Thuỳ Linh là không đúng chuẩn mực nhưng Mai Phan Lợi) quên rằng, bản thân mình dù đã có gia đình riêng nhưng vẫn có một số mối quan hệ tình ái vượt qua xa mức bình thường mới là không đúng chuẩn mực, vi phạm Luật hôn nhân. Ban đầu Lợi còn quanh có không nhận tội lỗi của mình, nhưng sau khi nhận được đủ gạch đá từ phía dư luận thì hắn ta đã xin lỗi với kiểu trịch thượng, bâng quơ cho xong chuyện.

Và mới đây thôi, trong khi hàng triệu người dân Việt Nam đang hướng lòng mình về những cán bộ, chiến sĩ, những người con đã anh dũng ngã xuống vì bình yên cuộc sống trong vụ rơi máy bay Su-30 và CASA vẫn một niềm hy vọng 09 người còn lại, khi chưa tìm thấy thi thể các anh thì chúng tôi vẫn có quyền nghĩ các anh vẫn còn sống, vẫn về với chúng tôi.

 Tuy nhiên kể đốn mạt Mai Phan Lợi lại có một hành động mất nhân tính, hắn ta như đang cười nhạo sự hy sinh của các anh, cười lên nỗi đau của người khác. Trên “Diễn đàn nhà báo trẻ”, hắn đã một trạng thái (status) có tựa đề “Vì sao CASA tan xác”  và “tan xác, bị bắn, không loại trừ bị bắn vỡ hay máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành Quốc phòng luôn bị đóng dấu mật” là những cụm từ mà một kẻ cho đến hôm qua vẫn mang trên mình cái danh nhà báo dành cho những chiến sỹ đã hy sinh.
Một câu hỏi chúng tôi đang đặt ra ở đây là  Cái tâm và trách nhiệm đạo đức của nhà báo đặt ở đâu?khi dùng những từ ngữ vô đạo đức, vô văn hóa, vô cảm  như vậy?

Thiết nghĩ việc Bộ Trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn ký quyết định thu thẻ nhà báo là một chuyện đương nhiên đối với một kẻ vừa không đức không tài như Mai Phan Lợi. Điều chúng tôi mong mỏi ở đây là cơ quan chức năng phải có những hình thức xử lý nghiêm khắc hơn nữa, không chỉ để cứu rỗi lương tâm của Lợi mà để Việt Nam không tồn tại những nhà báo “ Kền Kền” như thế nữa.


Hot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

Đây mà gọi là nhà báo hả, đây là những con thú hút máu người, đến người chết nó cũng không tha, bằng mọi cách, bằng mọi thủ đoạn, viết những bài báo dựa trên xương máu, hy sinh của người khác, không biết vô liêm xỉ là gì, không phải tước mà là tước mạnh đấy chứ, cho nó đi tù

Với những người này ấy mà, nó xem thường cái gì thì cứ cho nó trải nghiệm đúng ý chang cái đó, nó nói họ tan xác thì cứ cho nó tan xác đi rồi để biết cái cảm giác mà nó dung ngôn từ đó là như thế nào, đó là hình phạt thích đáng cho những kẻ máu lạnh như thế này

Theo mình thì đối với những trường hợp nhà báo không có nhân cách như thế này cần phải có những hình thức xử lý nghiêm khắc hơn, chẳng hạn như phạt hành chính chẳng hạn, với mức tiền lên, đồng thời, có những cách kiểm tra giám sát chất lượng, tư cách người làm báo

Bác nói gì cũng thấy đúng, cứ ngẫm mà xem, tất cả. và mình cũng đồng ý với tác giả đó là, với những con người bình thường mà thiếu một trong hai thứ đã là khó tồn tại rồi, cái nào cũng phải có, cái ít cái nhiều, còn khi mang trên mình tư cách người làm báo thì vấn đề đạo đức lại càng phải hơn người thườn, phải có cái tâm của người làm báo

Bản chất cùa những con kền kền, cứ ngồi chờ con nào chết là xuống xâu xé, thậm chí còn thoi thóp chúng nó cũng đã vào mổ để cho nó chết nhanh hơn, sao cùng con người, cùng đầu đen máu đỏ như nhau, nhưng lại có những người như thế này, cảm thấy thất vọng

Với những tên kền kền coi trời bằng vung này thì phải xử lí thật nghiêm thì chúng mới chừa. Một tên bất lương vô loại như Mai Phan Lợi làm tịch thu thẻ nhà báo của hắn là còn quá nhẹ với hắn, nhà nước còn quá khoan hồng với hắn. Không thể chấp nhận được trong làng báo Việt NAm lại tồn tại một tên vô loại như hắn. Sau hàng loạt các phát ngôn điên rồ không bình thường của hắn, thì gần đây đình đám là tên nhà báo vô lương tâm này sát muối, khoét thêm nỗi đau cho người nhà chiến sĩ xấu số.

Báo chí cần những nhà báo có tâm và có tầm, bên cạnh tài năng sự hiểu biết nhanh nhạy trong công việc thì cái tính khách quan tôn trọng sự thật là điều bắt buộc với mỗi người làm báo cần phải có, nhưng có lẽ ở con người Mai Phan Lợi điều đó không thấy có, hoặc đã từng có nhưng nay đã biến mất vì vậy mà việc thu hồi thẻ nhà báo của ông ta cũng là lẽ thường.

Đối với một nhà báo thì trước hết phải có đạo đức nghề nhà báo mà đầu tiên phải kể đến trách nhiệm với sự thật. Nhà báo là những người tôn trọng sự thật, là những người thông tin sự thật đến cho người dân. Thật khó hiểu khi mà một nhà báo lại đưa ra những nhận định nhạy cảm, ảnh hưởng đến danh dự của QDND khi không có một kết luận hay nghiên cứu nào mà đơn thuần chỉ là thích thì nói! Những người như thế loại khỏi ngành báo chí là quá hợp lí

Với cái thằng trời đánh Mai Phan Lợi này thì cần phải cạo đầu bôi vôi rồi thả cho trôi sông chắc mới hết tội của tên này, tội tên này là tội phản quốc chống đối, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, lợi ích của đất nước và như thế thì chỉ với những hành động trên là hoàn toàn không đủ để trừng phạt hắn.

Có thể nói tài và đức phải luôn tồn tại song hành với nhau trong bản thân mỗi con người và việc thiếu Tài hoặc Đức sẽ là một khiếm khuyết rất lớn. Còn riêng đối với trường hợp Mai Phan Lợi thì hắn thiếu cả hai (tài&đức).

Đăng nhận xét