Bài mới nhất

23/06/2016

CÓ Ý KIẾN VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG ĐẶC CÁCH VỢ ĐẠI TÁ, LIỆT SĨ TRẦN QUANG KHẢI

Thiên Lương

Sau sự việc máy bay Su-30MK2 rơi tại vùng biển giáp ranh Nghệ An – Hà Tĩnh vào ngày 14/6/2016. Công tác tìm kiếm, cứu nạn đã được triển khai. Và vào sang 18/6/2016 đội tìm kiếm đã tìm thấy thi thể thượng tá phi công Trần Quang Khải và sau đó đã đưa về phố Giỏ, Tân Dĩnh, Bắc Giang quê nhà Đại tá Trần Quang Khải để phúng viếng. 

Trước sự hy sinh của Đại tá Trần Quang Khải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và cũng như để tri ân, chia sẻ với những nỗi đau mất mát của thân nhân gia đình chiến sĩ có công với đất nước, ngày 19/6, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 3215/QĐ-UBND về việc tuyển dụng đặc cách vào viên chức đối với bà Trần Thị Hà, vợ Đại tá Trần Quang Khải. 
Nhiều ý kiến trài chiều về việc tuyển dụng

Theo đó, bà Trần Thị Hà được đặc cách tuyển dụng vào viên chức, trở thành giáo viên tại Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội từ ngày 19/6/2016.

Chiều ngày 20/6, Đại diện UBND TP Hà Nội đã đến thắp hương viếng Đại tá Trần Quang Khải. Trước vong linh liệt sĩ, đại diện TP Hà Nội đã trao quyết định tuyển dụng bà Trần Thị Hà, vợ liệt sĩ Khải vào dạy trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Và sau khi việc trao quyết định đặc cách đối với bà Trần Thị Hà được đăng tải lên các báo, một giáo viên trường THPT Trần Nhân Tông đã bày tỏ quan điểm không đồng tình với quyết định này, cụ thể trên trang facebook cá nhân có tên là “ Tranthi MyHa” giáo viên này đã chia sẽ “giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học. Ku Tây không thích điều này”

Nhiều bình luận gây bức xúc

Ngay dưới nội dung này, giáo viên này có nhiều bình luận khiến không ít người bức xúc. Một trong số đó là bình luận cho rằng việc làm của lãnh đạo UBND TP Hà Nội là cảm tính.

Status này đã được chia một cách nhanh chống, và đã phần ý kiến phản hồi đều không đồng tình với quan điểm của giáo viên này, thậm chí còn nhận được sự chỉ trích nặng nề từ rất nhiều người. nhiều bạn đã tỏ thái độ rất bức xúc và cho rằng đây là một phát ngôn bừa bãi…

Sáng ngày 22/6, đại diện lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông xác nhận có sự việc nêu trên. Ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trần Nhân Tông xác nhận thông tin phát ngôn của bà Trần Thị Mỹ Hà về việc đặc cách của Chủ tịch UBND TP Hà Nội là có thật. Ông Phan Thanh Tùng không đồng tình khi giáo viên Mỹ Hà đăng tải phát ngôn nêu trên. Ông đã yêu cầu cô Hà đến trường để làm việc về sự việc nhưng cô Hà chưa đến trường.

"Vị trí là một giáo viên mà phát ngôn như thế là không được” – ông Tùng nói. Còn đánh giá về quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc tuyển dụng đặc cách vợ phi công Khải, lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông khẳng định đây là việc làm kịp thời, đầy tính nhân văn để động viên, chia sẻ về mặt tinh thần đối với sự mất mát của gia đình phi công.

Lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông cho biết sẽ triệu tập họp chi bộ để làm rõ việc “tư tưởng” chưa đúng của giáo viên, đảng viên Mỹ Hà. “Thẩm quyền xử lý nếu có thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội, khi Sở có chỉ đạo thì chúng tôi sẽ chấp hành” 

Được biết bà Trần Thị Hà, trình độ chuyên môn là Thạc sĩ Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I, tuy hiện nay là giáo viên hợp đồng tại Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, nhưng được nhiều cán bộ giáo viên trong trường đánh giá là người có năng lực chuyên môn. Và hơn nữa với sự hy sinh của Đại tá Trần Quang Khải cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, với những mất mát to lớn mà gia đình gánh chịu thì việc đặc cách cho bà Trần Thị Hà chỉ là một chút tri ân, biết ơn của nhân, của đất nước đối với người có công. Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

Với sự hy sinh của Đại tá Trần Quang Khải cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, với những mất mát to lớn mà gia đình gánh chịu thì việc đặc cách cho bà Trần Thị Hà chỉ là một chút tri ân, biết ơn của nhân, của đất nước đối với người có công.

Quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc tuyển dụng đặc cách vợ phi công Khải, lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông khẳng định đây là việc làm kịp thời, đầy tính nhân văn để động viên, chia sẻ về mặt tinh thần đối với sự mất mát của gia đình phi công. Một hành động rất nhanh chóng kịp thời và cần được hoan nghênh của Chủ tịch UBND Hà Nội ấy vậy mà mang tiếng là giáo viên Văn mà lại có những phát ngôn hồ đồ không thể chấp nhận được.

có thể nói trước sự hy sinh của đại tá trần quang khải không ai là không đau lòng. quyết định của tuyển đặc cách vợ anh có thể so với sự phấn đấu của nhiều người là một điều ưu ái, có thể nhiều người sẽ cảm thấy không công bằng. nhưng hãy đặt trong hoàn cảnh gia đình anh trong bối cảnh và thời điểm hiện tại để suy nghĩ và suy xét. mọi người sẽ thấy đó là một sự động viên khích lệ xoa dịu nỗi đau và mất mát cho gia đình anh.đồng thời cũng là một sự động viên đối với tất cả những người lính đang làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trên khắp mọi miền tổ quốc. rằng tổ quốc luôn đồng hành và đời đời khắc ghi công lao của cá anh.xin đừng so đo quá khứ. bởi mỗi hoàn cảnh mỗi trường hợp đều có những lý do riêng.

nếu như ông khải là một trong những con người đã hi sinh những thứ gọi là vì gì đó thì có lẽ việc đặc cách của những con người này chắc chăc là có thể lắm chứ sự hi sinh của ông là vì nhân dân vì đất nước cơ mà có phải là do những thứ gọi là vì gì đó đâu

Mấy con đĩ này nhìn đã thấy ghét rồi, nghe cái giọng điệu mà nó đưa lên đỉ điếm không chịu được, cái gì mà không thích điều này, đĩ chảy nước, giờ nhiều con giáo viên người nhìn như cave, vào trường mầm non các trường tiểu học mà như đi làm màu, nhìn ghét vl

Đệch, phát ngôn vô ý thức vl, giáo viên mà có những phát biểu không ai có thể chấp nhận được, người ta có công với đất nước, hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ đặc cách cho vợ người ta một chút có sao đâu, mà hai nữa vợ người ta cũng là người có trình độ, đây chỉ là hơi ưu ái tú thôi’

Biết lương phi công cao không, nếu ông chồng không mất thì cần gì phải làm gì lớn, tính một cách thô thiển việc đưa chị nhà anh kia vào làm giáo viện trường đó cũng chẳng đáng bao nhiêu, nên chỉ xem đó là một sự động viên an ủi gai đình họ thôi, có gì mà tính toán

Đây không phải là phát ngôn của một giáo viên mà là phát ngôn của một kẻ vô học,vô văn hóa, cộng điểm ưu tiên thì thế nào, mày về những vùng khó khăn đó mà sống, xem cuộc sống người ta khổ cực như thế nào, mày bảo bố mày chết đi mà cộng điểm, nói ngu

Nhận thức quá kém, , người ta nói ngu mà chết chứ không bệnh tật gì là ở đây, so sánh vl, sống ích kỉ, ghen ăn tức ở, chắc cũng thuộc loại không có năng lực rồi chăc cũng ăn lương hợp đồng thấy người ta sáng là mình nóng mặt vì không bằng được người ta, quá tiểu nhân

chúng ta vẫn biết rằng đã có nhiều sự hi sinh mất mát của những người chiến sĩ để lại cho gia đình họ những sự đau buồn khôn tả những gia đình này đáng để được nhận những sự giúp đỡ từ phía Đảng và nhà nước, sự giúp đỡ ở đây chỉ là một phần rất nhỏ bé thể hiện sự tri ân của Đảng, nhà nước, còn việc giúp đỡ như thế nào thì còn tùy thuộc vào gia đình những người này, không ai giống ai cả nên tôi nghĩ chúng ta không nên bàn tán nhiều về chuyện này, nó không được hay cho lắm

Dù sao thì bà Trần Thị Hà cũng là ng có bằng cấp và lại đang dạy hợp đồng tại trường này rồi. Và để thể hiện sự biết ơn tới Đại tá Trần Quang Khải thì điều này là chấp nhận được. Mọi người ủng hộ thôi.

Thực tế với việc làm như thế nó mang tính nhân văn sâu sắc, và người vợ liệt sĩ đó cũng đáng để đền đáp những điều như vậy chứ không phải là cô ấy không xứng đáng

tôi thiết nghĩ trước khi phán xét một người và một vấn đề chúng ta nên đăt mình vào vị trí của sự việc đó, vào con người đó. nhà các bạn có người hi sinh hay không, sự an ủi dù lớn lao bao nhiêu có bù đắp được sự mất mát hay không. trong khi các bạn sông an nhàn mà vẫn có người hi sinh, đó là một sự bất công rồi

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đại Tá Trần Quang Khải đã dành cả một thời trai trẻ của mình để phục vụ trong quân ngũ, để học tập và rèn luyện, bảo vệ đất nước này. 40 tuổi mới lấy vợ. vậy thử hỏi những ưu đãi đó đã đủ bù đắp cho sự mất mất của gia đình anh Khải hay chưa.

Việc đố kị trong thời gian và hoàn cảnh như thế này là hoàn toàn không đúng, cần nhìn nhận lại bản thân thực sự làm như vậy cũng như có những suy nghĩ ích kỷ với người khác như vậy đã được chưa, đặc biệt là trong môi trường giáo dục thì điều này thật không thể chấp nhận được.

“Đền ơn, đáp nghĩa” các gia đình chính sách, tri ân những người có công với đất nước là một đạo lý nhân văn, là một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Việc Đảng, Nhà nước bày tỏ sự quan tâm, Quân đội tổ chức lễ tang trang trọng đối với Đại tá Trần Quang Khải chính là một sự tri ân đặc biệt của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với những người đã cống hiến trọn đời cho Tổ quốc. Thế nên việc bà Trần Thị Mỹ Hà có không thích đi chăng nữa cũng chẳng là gì hết, đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, không xứng đáng với cái mác giáo viên của bà đâu.

Là một giáo viên, còn là Tổ tưởng tổ Văn, Trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thế mà lại có thể phát ngôn ra những câu nói như thế thì thật quá đáng thất vọng, không ai dạy bà Mỹ Hà phải có chính sách giúp đỡ những gia đình có công à. Vì sự ra đi của Đại tá Trần Quang Khải là mất mát không gì bù đắp đối với gia đình chị Trần Thị Hà, đây coi như là 1 sự động viên kịp thời đúng đắn của các cấp ủy chính quyền với sự anh dũng hy sinh cho sự bình yên của tổ quốc của chồng chị Hà, liệt sỹ Khải.

Việc tuyển dụng chị Trần Thị hà vào biên chế là nhằm tri ân những đóng góp, hy sinh của phi công Trần Quang Khải đối với quân đội và đất nước. Thật đáng buồn, bà Trần Thị Mỹ Hà – Tổ trưởng tổ Văn, Trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã có những phát ngôn thiếu suy nghĩ khiến nhiều người phải chạnh lòng, và bực mình với bà Hà. Không biết bà Mỹ Hà này sẽ dạy dỗ văn chương gì nữa, dạy văn mà chả có lòng chắc ẩn hay lương tâm gì cả. Quá soàng sĩnh.

Đại tá phi công Trần Quang Khải hi sinh khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện, để lại nỗi đau thương mất mát lớn lao cho đất nước, cho đồng chí đồng đội và đặc biệt là người thân, gia đình. Ngay lập tức ngày 19-6 vừa qua, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký Quyết định số 3215/QĐ-UBND về việc tuyển dụng đặc cách chị Trần Thị Hà – vợ Đại tá phi công Trần Quang Khải vào viên chức ngành giáo dục, trở thành giáo viên tại trường Trung học phổ thông Chu Văn An. Đây thực sự là những nghĩa cử cao đẹp, xuất phát từ truyền thống dân tộc tốt đẹp của cha ông ta. Hy vọng nơi suối vàng anh Khải có thể nhắm mắt, cầu chúc cho hương hồn anh sẽ sống mãi với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Có thể nói vào lúc này thì những món quà, những lời động viên từ các cá nhân, tổ chức đoàn thể địa phương sẽ giúp gia đình phi công Trần Quang Khải cảm thấy được an ủi, sẻ chia và vơi đi bớt nỗi đau thương, mất mát khi mất người thân. Ấy vậy mà những hành động đền ơn đáp nghĩa, lá lành đùm lá rách đó lại bị chính 1 đồng nghiệp của vợ liệt sỹ Khải buông những lời cay độc, thối không tài nào ngửi nổi. Thật đáng buồn khi trong xã hội ta vẫn còn những người thiếu lương tâm đến như vậy. Thật không hiểu nổi đó bà Mỹ Hạnh ak.

Khi biết tin đồng chí Trần Quang Khải đã hi sinh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân cả nước đã giành những sự động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần cho gia đình, người thân của đồng chí. Đặc biệt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ra quyết định tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải vào làm giáo viên trường trung học phổ thông Chu Văn An. Đó là hành động kịp thời, cao đẹp, đầy tính nhân văn, được nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ. Ai cũng muốn sống để cống hiến, để xây dựng đất nước. Vì vậy thay vì những lời cay độc kia thì cô giáo Trần Thị Mỹ Hà nên thấu hiểu, dành sự thương cảm đến gia đình liệt sỹ Khải còn hơn những hành động ngu xuẩn trên facebook của bà,

Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khi chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, xem xét về việc tuyển dụng đối với chị Trần Thị Hà vào làm việc chính thức tại Trường Trung học phổ thông Chu Văn An đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo dư luận quần chúng nhân dân. Đông đảo dư luận và người dân đều đồng tình và đánh giá cao quyết định kịp thời, nhân văn của vị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Hy vọng, phần nào đó sẽ sẻ chia nỗi đau của chị trước sự ra đi quá nhanh của anh Khải.

Họ đã hy sinh vì tổ quốc, ngày đêm làm nhiệm vụ vậy ai sẽ quan tâm, chăm sóc gia đình của họ đây! Những đứa trẻ không có vòng tay của cha sẽ như thế nào đây! Hậu phương của họ cần được vững chắc thì tổ quốc mới yên bình được, nhưng nay họ đã ngã xuống thì những việc này có chi phải thắc mắc cơ chứ

Đăng nhận xét