Bài mới nhất

17/06/2016

Giám mục Hợp quan tâm đến vụ cá chết như thế nào?

Hoa đất

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình cá chết hàng loạt ở miền Trung, ý đồ lợi dụng vụ việc để kích động biểu tình gây rối đang được các đối tượng xấu tiến hành ở nhiều địa phương khác nhau. Xuyên suốt ở nhiều thành phố lớn là các cuộc tuần hành “vì môi trường” “vì cá”… được tổ chức phản động Việt Tân giật dây, kích động ở các thành phố lớn, như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

Có một điểm đặc biệt là nơi mảnh đất do Giám mục Nguyễn Thái Hợp cai quản, giáo dân Nghệ An vẫn hưởng ứng nên cái gọi là “cách mạng tôm cá” dù có muộn hơn đôi chút. Nhiều nhóm "yêu tôm cá" là giáo dân tại các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, Nghi Lộc đã xuống đường tuần hành dưới sự dẫn dắt của các linh mục cực đoan tại đây

Giám mục Hợp quan tâm thái quá vụ cá chết

Vậy ai là người xúi giục giáo dân ở Nghệ An đi biểu tình vì tôm cá?

Tất nhiên, mọi nghi ngờ đều hướng về giám mục Nguyễn Thái Hợp. Điều này không phải là không có căn cứ. Quay trở lại mảnh đất Nghệ An, nơi vốn dĩ trong lịch sử đã có những phức tạp không mấy làm hài hòa giữa chính quyền và giáo hội, sự việc giáo dân bị kích động đi biểu tình một lần nữa cho thấy ý đồ của các đối tượng “cực đoan” ở đây vẫn chưa bao giờ thay đổi. 

Cách đây không lâu, giám mục Hợp đã bị giáo dân vây quanh tòa giám mục về những khuất tất về khoản tiền 70 tỷ ông ta nhận tiền đền bù của giáo dân Đông Yên nhưng không được chi trả một cách công khai, rõ ràng. Người dân Đông Yên nói họ có quyền hưởng số tiền đó vì nhà thờ là do họ đóng góp xây dựng lên. Thế nhưng toàn bộ số tiền 70 tỷ đó đã vào tài khoản của Tòa giám mục. Từ đó làm dậy lên mâu thuẫn giữa dân Đông Yên và giám mục Hợp. Đấy là lý do giáo dân vây toàn giám mục đòi ông Hợp phải giải thích rõ với họ. Từ đấy, gần như uy tín của vị giám mục này sa sút nghiêm trọng.

Đến vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung, vị giám mục đại diện cho công lý và hòa bình của giáo hội Thiên chúa Việt Nam một lần nữa lại biết cách lăng xê để lại hình ảnh của mình một cách khá hoàn hảo.

Trong đại lễ kính thánh Antôn, giám mục Nguyễn Thái Hợp đã có những bài phát biểu hết sức sai lệch về vụ chết hàng loạt ở miền Trung. Diễn thuyết về cá chết nhưng vị giám mục này lại quan tâm đến chính trị nhiều hơn cả. Ông Hợp chỉ quan tâm giảng dạy cho các con chiên của mình về cái gọi là thảm họa Trung cộng từ đấy kích động xu hướng “thoát Trung”, vu cáo chính quyền trong gần 50 ngàn người tham dự.

Nhiều câu hỏi được đặt ra đối với giám mục Nguyễn Thái Hợp rằng, dưới tư cách là một công dân Việt Nam ông đã giúp được gì cho môi trường của đất nước ngoài những lời lẽ đầy tính hằn học và kích động? Ông có quyền giảng dạy cho giáo dân của mình về những điều chúa răn dạy nhưng không đồng nghĩa với việc lợi dụng rao giảng để kích động hận thù dân tộc. Thử hỏi, cứ “thoát Trung” như giám mục Hợp ra giảng, liệu đất nước có yên ổn và phát triển được không? Hay đây chỉ là những luận điệu hắn học vốn tồn tại dai dẳng trong vị giám mục này bấy lâu nay?

Hơn hết, chuyển hướng sang quan tâm, lợi dụng vụ cá chết hàng loạt, giám mục Hợp đang muốn chứng minh một điều: bản thân cũng hết sức quan tâm đến giáo dân và đời sống chính trị của đất nước. Chí ít, vị giám mục này mong muốn gỡ gạc lại ít danh dự với giáo dân vì những gì không mấy tốt đẹp đã xảy ra trong quá khứ. Mặt khác, ông đang hướng dư luận giáo dân của mình sang những vấn đề khác vốn “nóng bỏng” trong thời gian qua để quên đi vụ Đông Yên trước đây.

Vì vậy, Giám mục Hợp quan tâm thái quá đến vụ cá chết là hoàn toàn có cơ sở.

Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

Quả thật ông Hợp không phải con người đơn giản một chút nào cả, chẳng thế mà nhiều lần ông ta đã qua mặt được cả chính quyền lẫn giáo dân, sỏ mũi dắt giáo dân theo những toan tính của mình, và giờ đến vụ cá chết cũng không nằm ngoài những toan tính đó.

Vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung, vị giám mục đại diện cho công lý và hòa bình của giáo hội Thiên chúa Việt Nam một lần nữa lại biết cách lăng xê để lại hình ảnh của mình một cách khá hoàn hảo. giám mục Nguyễn Thái Hợp đã có những bài phát biểu hết sức sai lệch về vụ chết hàng loạt ở miền Trung. Diễn thuyết về cá chết nhưng vị giám mục này lại quan tâm đến chính trị nhiều hơn cả. Ông Hợp chỉ quan tâm giảng dạy cho các con chiên của mình về cái gọi là thảm họa Trung cộng từ đấy kích động xu hướng “thoát Trung”, vu cáo chính quyền. Thật là những hành động không chấp nhận được của giám mục Hợp.

Với những giáo dân có suy nghĩ "Với người Công Giáo. Chỉ cần một tiếng nói của vị chủ chăn đoàn chiên sẵn sàng dậy sóng bảo vệ Biển và Môi Trường Sạch và nhất là cứu lấy người dân Miền Trung" thì tiếng nói của người chủ chăn sẽ vô cùng quan trọng như thế nào, giao phận vinh xưa nay rất dễ kích động làm toàn những việc trái với pháp luật cũng vì có những vị chủ chăn như ông Nguyễn Thái Hợp này.

trong thư chung về thảm họa ô nhiễm môi trường biển miền trung ông Hợp có viết: « Hậu quả của nhiễm độc kim loại nặng đối với sức khỏe con người còn khủng khiếp hơn. Các độc tố này sẽ tồn tại lâu dài trong lòng biển. Nước biển và hải lưu sẽ làm loãng nồng độ chất độc để không gây chết tức thì cho sinh vật biển, nhưng các sinh vật này sẽ bị tác hại lâu dài qua việc hấp thụ độc tố từ chuỗi thức ăn...." thế thì khác gì hướng giáo dân của mình là do chính rác thải của khu công nghiệp kia làm biển trở lên như vậy? Khi chưa có công bố chính thức ta chỉ có quyền nghi ngờ chứ không có quyền chỉ trích công khai bằng một bức thư có quyền hạn riêng như thế này? Có phải ông Hợp đang muốn có một sự kiện Bình Dương thứ 2?

Dù cho Hà Tĩnh nói riêng, miền Trung nói chung vừa trải qua một thảm họa khủng khiếp lớn nhất từ trước đến nay. Để cứu trợ người dân nơi đây chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể đã tổ chức quyên góp và đưa đến tận nơi. Thế nhưng hãy nhìn về việc làm của giáo phận Vinh và ông Nguyễn Thái Hợp đi, họ đã giúp gì được cho người dân Hà Tĩnh chưa? cơ quan chức năng đang vào cuộc, hà cớ gì phải viết bức thư chung như kiểu thêm dầu vào lửa để đẩy mạnh phong trào biểu tình chống phá nhà nước, chính quyền? Nói cho cùng thì giáo dân thành thực là những kẻ không có chính kiến của mình, chỉ biết tuân lệnh mà không biết đúng hay sai.

Trước những thông tin thất thiệt về vụ cá chết. Hội Đồng Giám Mục TPHCM đã ra thông báo cho tất cả giáo dân .Tóm tắt : "Trước cái chết bất thường không rõ nguyên nhân của cá ở các vùng Miền Trung, gây thất thiệt về kinh tế nghiêm trọng, đề nghị giáo dân bình tĩnh không có cmt,hành động quá khích ảnh hưởng giao thông ,pháp luật ,sản xuất và mong mọi người có hành động giúp đỡ thiết thực". Đây là một động thái đáng ghi nhận của Hội Đồng Giám Mục VN. Họ mới chính là những người sống tốt đời, đẹp đạo. Không lợi dụng Tôn giáo kích động giáo dân chống chính quyền như giáo xứ Thái Hà, Nghi Lộc, Vinh Và vị giám mục Nguyễn Thái Hợp này như bản thư chung mà ông ta đã cho đăng tải trên Website http://giaophanvinh.net. Rặt toàn là những lời xảo trá.

Trong khi chính quyền, nhân dân, Hội đồng giám mục đang kêu gọi mọi người bình tĩnh, chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung thì Ban công lý & hòa bình giáo phận Vinh, đứng đầu là ông giám mục Nguyễn Thái Hợp lại đi ngược với những lời kêu gọi đó, kích động nhân dân, bôi nhọ chính quyền...Đó là những hành động đi ngược lại lợi ích chung của đất nước, tạo hình ảnh không tốt về cộng đồng Công giáo Việt nam. Đây có thể coi là hành động mở màn cho việc giáo phận Vinh đang muốn tách khỏi hội đồng giám mục Việt Nam ta.

Giám mục Hợp quan tâm đến vụ cá chết ư, không, ông ta chỉ quan tâm đến việc là lại có một cơ hội để kích động giáo dân nữa mà thôi, vì cái sự vụ 70 tỷ còn chưa lắng xuống nên ông ta mới phải dùng cái kiểu thư chung, mặc dù lời lẽ cũng có phần chống đối chứ kỳ thực là ông ta muốn tung hê lên tất cả ấy. Đã chọn đi theo con đường của Chúa thì hãy sống sao cho trong sạch, sống tốt đời đẹp đạo, đó mới là những gì một người công giáo chân chính nên làm. Đã chọn đi theo con đường của Chúa thì hãy sống sao cho trong sạch, sống tốt đời đẹp đạo, đó mới là những gì một người công giáo chân chính nên làm.

Ông này làm gì có uy tín? thậm chí là đếch có chút danh dự gì mà nói chuyện với nhâ dân nữa. Những hành động của ông ta càng ngày càng cho thấy sự chống đối sâu sắc, và hành động của ông ta đếu chỉ vì lợi ích của bẩn thân. Tự từ chức đi ông già

Vụ cá chết ở miền Trung lâu nay đã trở thành đề tài nóng cho các thể loại người thiếu trách nhiệm, ý thức dân tộc, thích làm anh hùng chém gió chém bão các kiểu, thật chán cái văn hóa xỉa xỉa của người Việt Nam, kể cả những người có chức có vụ, có học thức cao. Tôi đang muốn nhắc đến người cha yêu quý giám mục Nguyễn Thái Hợp , ngoài việc kích động giáo dân của mình chống đối chính quyền, ông ta rất giỏi lợi dụng những vấn đề nóng bỏng của xã hội để tiến hành hoạt động kích động giáo dân của mình. Có lẽ với con thì cha Hợp không còn chút gì phẩm sắc nữa, cha là hiện thân của 1 con quỷ dạ xoa thì đúng hơn.

Giám mục Nguyễn Thái Hợp không xa lạ gì với mảnh đất Nghệ An đầy nắng và gió này bởi ông sinh ra tại xã Nghi Phong, chuyện Nghi Lộc. Nói như vậy để thấy ông chính là một người con của quê hương Nghệ An. Sau một quá trình đào tạo bài bản và hoạt động mục vụ, ông được Tòa thánh cũng như chính quyền tạo điều kiện bổ nhiệm giữ chức giám mục chính tòa giáo phận Vinh.Nào ngờ, ông ta nói một đằng, làm một nẻo. Đã nhiều lần ông ta cố tình kích giáo dân làm trái quy định pháp luật như lấn chiếm đất công, làm lễ ngay tại tư gia. Mục đích là để chứng tỏ quyền uy của mình với chính quyền. Ngựa quen đường cũ rồi, khó chữa lắm, vô phương cứu chữa rồi, tiếc thay cho 1 con người có trình độ nhưng tư tưởng thì quá ưa là cực đoan

Đây rõ ràng là âm mưu hết sức nguy hiểm của vị Giám mục này trong việc chia rẽ mối đoàn kết lương - giáo, sử dụng chiêu bài tôn giáo để chống phá chính quyền cách mạng ở Việt Nam. Nhẽ ra với góc độ là 1 người chủ chăn, chăm lo đời sống tinh thần của bà con giáo dân, thì GM Hợp lại lồng ghép những nội dung đả kích chính quyền, chả lẽ ông Hợp thích cá đến như vậy, nếu như thế thì ông đa đã nghe lời Giám mục Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam khuyên giáo dân bình tĩnh không nghe những kẻ xấu kích động mà làm chuyện không hay. Thật là trên bảo dưới không nghe, chả ra cái thể thống cống rãnh gì cả.

Giáo hội Thiên chúa ta vẫn thường giảng dạy cho các con chiên của mình “muốn làm một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”, vậy thì ông Nguyễn Thái Hợp đã làm tốt điều này chưa. Ông được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam này, mang trong mình dòng máu Việt Nam, trước hết ông hãy làm tròn bổn phận của một công dân Việt Nam đã, đừng có sống trên quê hương mình mà lại làm những điều gây hại cho quê hương, đất nước mình. Mong ông hãy tu tâm, tích đức để thực hiện bổn phận của một công dân Việt Nam đã rồi hãy làm những việc lớn lao hơn.

Thưc ra thì giáo dân cũng là công dân chứ đừng nói đến một vị Giám mục như ông Hợp nữa, đáng nhẽ ra một vị giám mục phải là người làm gương cho giáo dân của mình nghe theo, đây, đằng đằng là một giám mục mà vi phạm pháp luật, không xứng đáng là một công dân tốt thì có giáo dân nào mà giám nghe theo ông nữa chứ. Nguyễn Thái Hợp là một chức sắc tôn giáo, mà lại không tuân theo pháp luật, làm trái pháp luật, thế thì chức vị ông đang đảm nhận có xứng không?? Ông giám mục này có khi chẳng khác gì lũ rận là bao

Tôn giáo vẫn luôn là một trong những vấn đề được các thế lực thù địch lợi dụng để gây rối loạn tại Việt Nam, vì vậy việc một số người bị lôi kéo, kích động làm việc cho chúng cũng không ít, chẳng hạn như trường hợp của ông Hợp. Chỉ có một điều cần chú ý là ông ta lại là một trong những người có vị trí trong một bộ phận, có lời lẽ mang tính ảnh hưởng đến giáo dân trong một địa phương, ông ta kích động giáo dân của mình, lợi dụng địa vị của mình để đẩy giáo dân vào vị trí chống lại chính quyền nhân dân, CHuyện cá mú miền Trung đã có các cơ quna chức năng lo liệu, hà cớ gì ông phải xỉa xói chuyện người khác làm chi, vô công rồi ak , đồ……..

Một con người mang tiếng là có học vị cao, là tiến sĩ thần học vậy mà lại có những hành động vu khống chính quyền, xúi giục giáo dân của mình nổi loạn, lợi dụng niềm tin của những con người hiền từ và ngoan đạo để làm những điều đi ngược lại giáo lý; đó là những gì người ta nghĩ về Giám mục giáo phận Vinh ông Nguyễn Thái Hợp. Thiết nghĩ Nguyễn Thái Hợp rồi sẽ “dẫn dắt”, “soi sáng” cho các con chiên ngoan đạo của mình đi đến đâu? Lo quá đi mất

Đăng nhận xét