Bài mới nhất

13/06/2016

Hành trình trở thành “trùm” bán nước


Bang Thai
Nguyễn Văn Thiệu sinh năm 1923 ở Phan Rang, Tháp Chàm, Thiệu là con út trong 1 gia đình có 7 người con. Từ nhỏ Thiệu đã được gia đình cho ăn học tử tế. Ngay khi thế chiến thứ 2 kết thúc và cách mạng tháng Tám của Việt Nam bùng nổ. Thiệu đã gia nhập Việt Minh dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhờ tài lãnh đạo của mình, Thiệu đã được cất nhắc làm huyện phó một huyện. Nhưng sau đó, vì hám danh lợi Thiệu đã rời bỏ hàng ngũ Việt Minh để gia nhập Quân đội Liên hiệp Pháp chống lại chính đồng bào mình.
 
Nguyễn Văn Thiệu
Cuộc đời Thiệu đã ngụp lặn hết từ quân đội liên hiệp Pháp tới "quân đội quốc gia" của Bảo Đại rồi tới quân lực VNCH (biến thể của "quân đội quốc gia" thời Bảo Đại). Khi cuộc đảo chính lật đổ Ngô Đình Diệm năm 1960 diễn ra, chính trường VNCH trở nên vô cùng hỗn loạn. Năm 1967, dưới bàn tay của Mỹ, Thiệu đã được đôn lên làm Tổng thống của chế độ bù nhìn Việt Nam Cộng Hoà. Cuộc đời Thiệu tưởng chừng như sẽ "lên tiên" từ đây, vậy nên Thiệu không ngần ngại cột chặt VNCH vào Mỹ.
Thiệu đã không ngần ngại thể hiện sự bù nhìn, bản chất "nhà thầu chống Cộng", con buôn chính trị của mình qua các phát biểu như: "Mỹ còn viện trợ thì chúng tôi còn chống Cộng. Nếu Mỹ không viện trợ thì không phải một ngày, một tháng hay một năm, mà chỉ sau ba giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập". Hay như câu nói nổi tiếng. “Mỹ cho tiền (viện trợ) tới đâu thì đánh (Cộng Sản) tới đó. Cho nhiều thì giữ (đất) nhiều, cho ít thì giữ (đất) ít!
Là Tổng Thống, là Quốc Trưởng lãnh đạo một quốc gia mà lại mang một não trạng nô lệ, đưa đất nước đến chỗ bị tàn phá và xô đẩy người dân vào chỗ chết trong một cuộc chiến đánh thuê cho ngoại bang, như vậy ông Tổng Thống Thiệu phải là một tội phạm đối với dân Việt.
Làm Tổng thống của chế độ bù nhìn thì đương nhiên quân đội cũng bù nhìn theo. Do sự đớn hèn của cả binh lẫn tướng trong quân lực VNCH mà VNCH liên tiếp thua trận.Vì điều này mà Thiệu bị đại sứ Mỹ Martin triệu đến toà đại sứ Mỹ để chửi mắng. Sau này Nguyễn Cao Kỳ có nhận xét rằng trên đời chỉ có Tổng thống triệu đại sứ nước ngoài tới mắng mỏ, đằng này lại là đại sứ nước ngoài lại triệu Tổng thống tới để chứi bới. Đúng là nhục nhã chưa từng thấy !
Sau đó, Thiệu đã yêu cầu Mỹ ném bom xoá xổ miền Bắc. Đáp lại, Mỹ dùng máy bay B52 tiến hành chiến dịch Linbacker II kéo dài 12 ngày đêm để bắn phá miền Bắc. Nhận xét về điều này, báo Nhân đạo (L'Humanite) của Pháp đã nhận xét "ngay trong thế chiến II, chính quyền Petain cũng chả dám yêu cầu Đức Quốc xã ném bom Paris. Hành vi của Thiệu đúng là xấu hổ trên cả xấu hổ". Nhưng thất bại trong chiến dịch quyết định Linbacker II đã buộc Mỹ phải ký vào Hiệp định Paris năm 1973.Thiệu thì chần chừ không chịu ký nhưng khi bị Nixon doạ cắt cổ. Thiệu đã phải miễn cưỡng ký vào bản Hiệp định Paris này.
Khi quân Mỹ cùng chư hầu rút đi, Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng miền Nam giành ưu thế lớn về quân số, hoả lực trên chiến trướng và liên tiếp giành thắng lợi.Mỹ thì bất lực, còn Thiệu nhận thấy ngày tàn của chế độ bù nhìn VNCH đã tới nên đã chủ động di tản khỏi Sài Gòn cùng gia đình.Trước khi đi, Thiệu đã nói Mỹ là đống minh vô nhân đạo vì rút cục, hắn đã nếm đũ mùi của việc làm tay sai cho ngoại bang từ Pháp rồi tới Mỹ.
Sau khi qua ra nước ngoài, Thiệu vẫn chống Cộng và phản đối sự xích lại gần nhau giữa chính quyền CHXHCNVN và Mỹ. Nhưng về cuối đời, Thiệu lại lên tiếng ủng hộ hoà hợp hoà giải khiến đám chống Cộng cực đoan tức điên và không ngừng công kích Thiệu.
Nhưng dù thế nào, điều đó cũng không thể che đi cái tiếng bán nước, phản bội đồng bào cùng những tội ác mà Thiệu gây ra dưới chế độ VNCH. Ấy  vậy mà vẫn có kẻ tung hô hình tượng Thiệu, lấy làm hình mẫu đòi đấu tranh “dân chủ” ở Việt Nam ngày nay.

Hot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

một con người bán nước, hèn nhát, nhu nhược như vậy mà vẫn còn có những người tôn thờ, lấy đó là hình tượng chống cộng thì không hiểu họ nghĩ gì, họ không biết hay cố tình không biết đến những gì mà Thiệu đã làm trước đây, một nỗi nhục của quốc gia.

Cía gì đúng rồi vẫn sẽ mãi đúng. Lịch sử sẽ chứng minh tất cả. một kẻ như Thiệu, một con bù nhìn dưới trướng mỹ, như một con chó theo chân chủ Mỹ, hắn cũng chỉ là kẻ hám lợi, bất tài vô liêm sỉ mà thôi. Chính nghĩa luôn đúng. Không bao giờ có thể thay đổi điều đó

Chiến tranh đã lùi xa hơn40 năm trên quê hương tôi, nhưng những di chứng, những nỗi đau của nó vẫn đang hiện hữu, vẫn còn hết sức nặng nề đối với không chỉ những người trực tiếp làm nhiệm vụ nơi chiến trường. Những nạn nhân chất độc da cam, những người thế hệ thứ 2, thế hệ thứ 3 vẫn đang ngày đêm vật lộn với cuộc sống đầy vất vả. Họ là những nhân chứng sống cho tội ác chiến tranh của Mỹ đã gây ra ở Việt Nam. Thiết nghĩ, trước khi nhắc đến những luận điệu mị dân nào là vi dân chủ, vì quyền con người, vì hòa bình, Mỹ hãy hành động có trách nhiệm với những tội ác mình đã gây ra.

VNCH nói chung và Nguyễn Văn Thiệu nói riêng, bọn chúng không phải là những con người, bọn chúng là những con quỷ dữ, những con quỷ khát máu, chuyên đi uông máu người mà thôi. Nhưng tôi tin vào thứ người ta nói là tòa án lương tâm và luật nhân quả, chỉ là vì luật nhân quả nó thường đến muộn nên người ta nghĩ là nó không có. Giờ những người lính mỹ đang phải sống trong sự dằn vặt chính mình , những công ty hóa chất phải đóng cửa. Kiếp này họ đã vậy, kiếp sau họ mãi không được siêu thoát, phải trả đủ tội lỗi của mình gây ra từ kiếp trước mới được siêu thoát mà đầu thai làm kiếp khác. Nam mô...

Bất cứ người dân Việt Nam nào đều biết sự tàn ác của chế độ Việt Nam Cộng hòa. Vẫn còn đó hình ảnh con quỷ dữ khát máu Nguyễn Văn Thiệu, hình ảnh mà không một ai sống dưới chế độ VNCH quên được. Những con quỷ đó đi giết người khắp nơi, thà giết nhầm còn hơn bỏ sót, đuổi cùng giết tận như thế thì có ai có thể sống được dưới chế độ đó chứ. Thật may cho những ai không sống dưới cái ách cai trị của VNCH đó. Tôi muốn ngả đầu trước những người anh hùng đã hy sinh cho dân tộc. Màu áo đỏ mang hình cờ Tổ quốc vẫn thấm đầy công ơn to lớn của các anh. Là một người thanh niên trẻ, một chủ nhân tương lai của đất nước, không chỉ tôi mà tất cả các bạn sinh viên, học sinh đều mong muốn sẽ đóng góp không nhiều thì ít sức lực của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Là những tri thức trẻ, chúng tôi mong muốn được đóng góp vào sự nghiệp nghiên cứu khoa học, kinh tế và xã hội của đất nước, góp phần làm nâng cao văn hóa cho xã hội, đồng thời mang lại vinh quang cho trí tuệ Việt.

Nói về chiến tranh của nhân dân Việt Nam chống Mỹ giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, chúng ta không thể nhắc đến tội ác của Đế Quốc Mỹ và chính quyền tay sai Việt Nam cộng hòa đã gây ra với dân tộc ta. Chúng ta đã quá khổ trong cuộc chiến tranh giành độc lập rồi, đám Ngụy quyền Sài Gòn thực chất do bọn đế quốc dựng lên, chúng không mang lại giá trị tốt đẹp gì cho người dân miền Nam VN cả. Chúng nó là lũ khốn nạn, chó chết

Có thể thấy Nguyễn Văn Thiệu hay rộng hơn là chính quyền Việt Nam Cộng Hòa chính là những kẻ đã làm cho đất nước chia cắt, dẫn đến chiến tranh ở Việt Nam sau những năm 1960. Qua đó, có thể thấy những kẻ ở hải ngoại ngày nay vẫn mù quáng, theo đuổi, cổ vũ cho Việt Nam Cộng Hòa, thậm chí tôn thờ chủ nghĩa man dợ, giết người không ghê tay thì thực sự sẽ kéo tiến trình phát triển của lịch sử xã hội loài người xuống cơ cực. Cũng may nhờ ánh sáng lãnh đạo của Đảng và sự ưu việt của CNXH nên chúng ta mới có cuộc sống như hôm nay.

Bọn Việt Nam Cộng Hòa như thế nào thì dân tộc Việt Nam biết, tên chó săn Nguyễn Văn Thiệu thì mọi người đều biết, bạn bè thế giới biết. Lịch sử là điều không gì có thể thay đổi được, nên thiết nghĩ những người có nhận thức đầy đủ về thời cuộc, cũng nên có những ý kiến khách quan, bao quát, đẩy đủ nhằm khẳng định lại lịch sử. Hành động dã man của Thiệu đến muôn đời còn lưu truyền. Sự sụp đổ của VNCH là tất yếu. Bởi nếu 1 chế độ k đưa đất nước đi lên thì sẽ bị tiêu diệt. Đó là quy luật của sự phát triển.

Bất cứ người dân Việt Nam nào đều biết sự tàn ác của chế độ Việt Nam Cộng hòa. Với nhiệm vụ là tay sai cho Mỹ, Chính quyền Việt Nam Cộng hòa, trực tiếp là Nguyễn Văn Thiệu đã gây ra bao tội ác man rợ, không biết đã có bao nhiêu đồng bào ta đã bị chúng giết chết một cách man rợ trong các cuộc thảm sát. Tuy nhiên nhắc về 1 giai đoạn hào hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm chúng ta thêm tự hào dân tộc trong mỗi người, từ đó suy nghĩ sáng suốt, hành động hiệu quả để không làm tổn thương cha anh, để xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh, để sự hy sinh của cha anh vẹn toàn ý nghĩa cao quý.

Ngay từ đầu Nguyễn Văn Thiệu đã tuyên bố rằng Mỹ còn viện trợ thì VNCH sẽ vẫn còn tồn tại, nếu không thì hắn sẽ ngay lập tức rời khỏi dinh độc lập đã cho thấy bản chất bán nước, bán linh hồn để cầu vinh của hắn. Hắn đã lựa chọn cuộc sống phụ thuộc, bán bỏ linh hồn để hòng được hưởng vinh hoa và quyền lực. Việc hắn và chế độ của hắn bị sụp đổ là điều quá hiển nhiên.

Đăng nhận xét