Bài mới nhất

20/06/2016

Hãy sống và hành động như những người được gọi là “CHA”!!!

Bang Thai
Việt Nam là một nước đa tín ngưỡng, đa tôn giáo với khoảng hơn 20 triệu tín đồ theo các tôn giáo khác nhau. Từ xưa đến nay, các tín ngưỡng, tôn giáo luôn chung sống hoà hợp, gắn bó với dân tộc. Trong quá trình dựng nước và giữ nước, các dân tộc đã kề vai, đoàn kết bên nhau đấu tranh giành độc lập dân tộc, tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 70 năm qua Chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta rất rõ ràng, được xây dựng, một mặt dựa trên quan điểm cơ bản của học thuyết Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về tín ngưỡng, tôn giáo; mặt khác căn cứ vào đặc điểm tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Vì thế, Tư tưởng nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Cả 54 dân tộc anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã hình thành một truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa, đó là xây dựng cuộc sống đan xen, hoà bình, trong đó mỗi dân tộc đều có tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục tập quán và văn hoá khác nhau góp phần tạo nên bản sắc văn hoá Việt Nam.
Linh mục Nguyễn Văn Lý: Một tay chống cộng cuồng nhiệt
Thế nhưng, thời gian gần đây, một số mang danh là “CHA” chúa nhưng đã có những hành động đi ngược lại lương tâm của mình. Một số người dân lấy làm ngạc nhiên, một số bộ phận công giáo ở một số địa phương như Nghệ an, Hà tĩnh và đặc biệt ngay giữa lòng thủ đô, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của Dòng chúa cứu thế Thái Hà, lại ngang nhiên có những phát ngôn chia rẽ tôn giáo, bịa đặt và xuyên tạc trắng trợn chủ trương, đường lối tôn giáo của đảng và nhà nước trước hàng trăm giáo dân. Vị linh mục lòng lang, dạ sói này trơ trẽn vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm tự do dân chủ và nhân quyền; phủ nhận các thành tựu của đất nước; xúc phạm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kích động giáo dân tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền.
Theo dõi cái gọi là bài giảng hàng ngày của linh mục này, người ta nhận thấy bộ mặt kinh tởm của một kẻ vong nô phản quốc, đội lốt tôn giáo để chống phá nhà nước Việt Nam. Kèm vào những buổi rao giảng đạo chúa,, với những giọng điệu sặc mùi phản động, bài bác chế độ, Nguyễn Ngọc Nam Phong thay vì rao giảng đạo đức, răn dạy điều hay lẽ phải cho giáo dân là những con Chiên của Chúa, khuyên bảo họ sống tốt đời đẹp đạo và sống phúc âm trong lòng dân tộc, thì y lại lợi dụng vị thế “Cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, để sai khiến giáo dân chống đối chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, làm những việc trái với luân thường đạo lý, cùng đạo nghĩa, đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Hành động của Nguyễn Ngọc Nam Phong đã xúc phạm đến lương tri và lòng tự trọng của những người yêu nước chân chính, không chỉ với những người không theo đạo mà cả người dân theo đạo.
Những sự việc xảy ra liên quan đến công giáo cuối năm 2015 đặc biêt tại Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội), Giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh), rồi Giáo xứ Mỹ Yên (Nghi Lộc, Nghệ An)… và một loạt các vụ việc xảy ra liên tục, có hệ thống tại Giáo họ Yên Lạc thuộc Giáo xứ Xuân Kiều, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
Các linh mục phản chúa, phản nước này đã cố tình liên tục tổ chức, kích động các giáo dân nổi loạn, chống người thi hành công vụ đập phá các cơ quan công quyền. Rõ ràng hành động của các linh mục và một bộ phận giáo dân ở một số địa phương kể trên đặc biệt 2 tỉnh Nghệ an, Hà tĩnh thời gian qua là hành vi, vi phạm pháp luật, tuyên truyền sai sự thật, để vu cáo chính quyền,
Những Bài rao giảng của cha đạo cùng các  linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong ở giáo xứ Thái hà, thành phố Hà Nội và của linh mục Đặng Hữu Nam giáo xứ Xuân kiều, Tỉnh Nghệ an và các cuộc biểu tình gây rối liên tục xảy ra liên quan đế công giáo, liệu có đúng với ý Chúa, đúng với đường hướng của Giáo hội Thiên chúa Việt Nam, mà trong Huấn từ và Sứ điệp của Giáo hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Công giáo Việt có đoạn viết: “Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”.
 Hơn ai hết, nếu thấu hiểu lời răn dạy đó, những người Công giáo ở giáo xứ Thái Hà, Giáo xứ Xuân Kiều nói riêng và bà con Giáo dân cả nước nói chung họ đều phải hiểu rằng, là công dân Việt Nam. Họ có quyền và nghĩa vụ bình đẳng trước pháp luật như tất cả các công dân không tôn giáo, hoặc các tôn giáo khác, vì thế họ phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ công dân và phải có ý thức chấp hành pháp luật.
Chẳng lẽ là Linh mục, là Giáo dân Thiên Chúa thì họ có quyền đứng trên pháp luật, bất chấp luật pháp, họ muốn làm gì thì làm, Muốn nói gì thì nói. Nếu ai cũng như họ,(làm loạn) thì đâu còn kỷ cương, đâu còn phép nước, đất nước này sẽ ra sao, tổ quốc VN sẽ đi về đâu, còn đâu nữa nguyên khí quốc gia, còn đâu nữa tinh thần và sức mạnh trường tồn của dân tộc Việt?
Bà con công giáo VN cũng là con Lạc cháu Hồng, cùng chung cội nguồn dân tộc, có tinh thần yêu nước, nhưng họ đang bị lôi kéo vào một trò chơi chính trị nguy hiểm, tham gia vào những hoạt động vi phạm pháp luật, họ lao vào những hoạt động biểu tình, bạo loạn, đập phá tài sản của nhà nước, bắt giữ người trái pháp luật.. đi ngược lại những giá trị đạo đức của công giáo, luân thường đạo lý của người dân Việt chân chính, họ đang chống lại dân tộc đã sinh ra mình.
Người dân công giáo, họ đang là công dân Việt thuần khiết và chân chính. Nhưng đáng tiếc thay, người dân Công giáo ở một số địa phương bị lầm lẫn, họ đang bị tuyên truyền lừa phỉnh bởi một thế lực, một ma lực của thiên chúa giáo của những kẻ. “khẩu Phật, tâm Xà”,những kẻ đội lốt Cha, đội lốt linh mục chúng đang kích động, xúi bẩy người dân, bởi những kẻ đó chúng có sẵn trong người, một thứ gien truyền kiếp về tinh thần chống Cộng sản dai dẳng, mang tên công giáo trong suốt 70 năm qua ở VN, giờ đang có nguy cơ bùng phát, bởi một âm mưu nguy hiểm, chúng đang khuấy động một cuộc cách mạng màu, diễn biến hòa bình từ công giáo.
 Cha đạo, linh mục ở ba xứ Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội), Giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh), rồi Giáo xứ Mỹ Yên Nghi Lộc, Nghệ An), họ đang đi đến nấc thang cuối cùng của sự nguy hiểm và nguy cơ dẫn đến tội ác, là không thể tránh khỏi, nếu không được ngăn chặn kịp thời.
Bảo vệ các giá trị lịch sử, học những bài học từ lịch sử, kế thừa và phát triển những lý luận của cách mạng là xu thế không thể đảo ngược của lịch sử, vì đó chính là cội nguồn sức mạnh của mỗi dân tộc, trong đó có dân tộc VN. Thế nên, những thế lực thù nghịch, những kẻ phản động nước ngoài, cho tới đám dân chủ giả cầy trong nước, đến cả các Cha đạo, linh mục công giáo, chúng đang lợi dụng tự do dân chủ để “Hội chứng bầy đàn” cấu kết với nhau, ngày đêm ra sức xuyên tạc, bịa đặt chửi bới, chống phá để lật đổ chính quyền. 70 năm đã qua kẻ thù của dân tộc, chúng đã và vẫn đang làm, chúng vẫn chống đối, nhưng chúng vẫn không thể làm được những gì mà chúng mong muốn. Đó mới là sự thật, là chân lý, là đạo nghĩa, đó cũng sức mạnh của chính nghĩa, sự trường tồn của cả một dân tộc.

Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

Người dân công giáo là những công dân Việt thuần khiết và chân chính, nhà nước Việt Nam không có bất kỳ sự ngăn cấm tín ngưỡng nào đối với người dân, tôn trọng tín ngưỡng,nhưng đáng tiếc thay có những kẻ dẫn đầu mang danh xưng là Cha lợi dụng lòng tin của các con chiên tuyên truyền, lừa phỉnh, kích động, xúi bẩy giáo dân mang lòng thù hằn dân tộc, thù hằn chế độ, bội phản niềm tin cùng những chính sách tốt đẹp với Đạo của Đảng và Nhà nước.

Theo từng hoạt động của tên này, người ta nhận thấy bộ mặt kinh tởm của một kẻ vong nô phản quốc, đội lốt tôn giáo để chống phá nhà nước Việt Nam.Một kẻ ăn bám nước ngoài và bôi tro trát trát trấu vào mặt chúa của mình, vào đấng hắn coi trọng nhất. Hắn hoạt động chưa bao giờ là thuần khiết tôn giáo hết.

Chỉ vì những tay cha đạo mất nết này mà làm xấu đi hình ảnh của cả một tôn giáo trong mắt mọi người. Trog khi những giáo dân tốt đang ngày đêm sống tốt đời đẹp đạo để phục vụ tổ quốc phụng sự nhân dân thì những tay Cha xứ chống cộng đang đẩy mạnh phá hoại những công lao và thành quả tốt đẹp đó

Nguyễn Văn Lý, cha của mấy trăm, mấy ngan giáo dân, vậy mà hắn ta có sống như một người cha đâu. Một người cha, không làm một công dân tốt, để làm gương cho các "con" của mình, không làm theo lời chúa dạy làm gương cho các "con", mà lại tham gia hoạt động chống nhà nước. Không những thế, hắn và một số linh mục khác, "cha" khác còn lợi dụng chức sắc cảu mình, sử dụng giáo dân để thực hiện mục đích chống phá của mình. Như vậy là một linh mục sao?

Những người Cha, những người chủ chăn đã làm ngược lại những lòi răn dạy của Chúa về sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc. Phải chăng đã đến lúc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng cần có hình thức xử lý nghiêm minh với những chủ chăn đang muốn thực hiện âm mưu chính trị chống phá đất nước Việt Nam

Chẳng lẽ là Linh mục, là Giáo dân Thiên Chúa thì họ có quyền đứng trên pháp luật, bất chấp luật pháp, họ muốn làm gì thì làm, Muốn nói gì thì nói. Nếu ai cũng như họ,(làm loạn) thì đâu còn kỷ cương, đâu còn phép nước, đất nước này sẽ ra sao, tổ quốc VN sẽ đi về đâu, còn đâu nữa nguyên khí quốc gia, còn đâu nữa tinh thần và sức mạnh trường tồn của dân tộc Việt.

là cha đạo làm sao cho xứng với một người "cha" đúng nghĩa đừng có làm những điều mà người đời phải chửi, trái đạo đức như thế, các ông đang làm cho hình ảnh giáo hội trở nên xấu đi trong mắt mọi người và bạn bè quốc tế, tôi không hiểu các ông nghĩ gì mà chống phá nhà nước điên cuồng như thế trong khi nhà nước ta chủ trương tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo, đoàn kết lương giáo được đặt lên hàng đầu, còn các ông thì lại muốn chia rẽ xảy ra, những người đột lốt cha đạo như các ông nên tự biết đường lui trước khi phải chịu những hình phạt thích đáng của pháp luật

Người dân công giáo, họ đang là công dân Việt thuần khiết và chân chính. Nhưng đáng tiếc thay, người dân Công giáo ở một số địa phương bị lầm lẫn, họ đang bị tuyên truyền lừa phỉnh bởi một thế lực, một ma lực của thiên chúa giáo của những kẻ. “khẩu Phật, tâm Xà”,những kẻ đội lốt Cha, đội lốt linh mục chúng đang kích động, xúi bẩy người dân, bởi những kẻ đó chúng có sẵn trong người, một thứ gien truyền kiếp về tinh thần chống Cộng sản dai dẳng, mang tên công giáo trong suốt 70 năm qua ở VN, giờ đang có nguy cơ bùng phát, bởi một âm mưu nguy hiểm, chúng đang khuấy động một cuộc cách mạng màu, diễn biến hòa bình từ công giáo.

Những người có trình độ học thức cao, có uy tín lớn với bà con giáo dân như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Lý…đáng nhẽ phải có các hoạt động, việc làm đúng mực, phù hợp với vị trí của mình. Giáo dân Việt Nam vô phúc khi gặp phải những đứa con của ma quỷ đội lốt chủ chăn. Thay vì hướng dẫn để các tín hữu nâng tâm hồn lên, sống lời Chúa thì chúng lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong quan điểm chính trị của chúng hòng chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược tuyên ngôn "tốt đời, đẹp đạo".

Rõ ràng, linh mục Đặng Hữu Nam đã cố tình đi ngược lại những điều răn của Chúa. Bởi mỗi người Công giáo đều biết rằng, trong 10 điều răn của Thiên chúa có đề cập rằng “chớ làm chứng dối”. Thế nhưng, linh mục Đặng Hữu Nam đang cố tình “làm chứng dối”. Là một linh mục, được đào tạo và có kiến thức xã hội nhưng linh mục Đặng hữu Nam đang cố tình không tôn trọng luật pháp. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp để giải quyết hợp lý vấn đề trên.

Cái loại người như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Ngọc Nam Phong đang làm vấy bẩn những điều tốt đẹp của chúa trời, hắn ta đang làm trái lại lời dặn "sống cho tốt đời đẹp đạo" của Giáo hội và của cả các bề trên. Những hành động lợi dụng uy tín để lừa bịp và kích động quần chúng giáo dân của hắn thì mọi người có thể đặt câu hỏi rằng liệu hắn ta còn có tư cách gì để làm chức linh mục này nữa không đây? Hắn ta cần phải bị cắt cái vị trí linh mục thì đời sống giáo dân mới có thể tốt đẹp hơn

Thay vì giúp phát triển giáo hội và giúp đỡ giáo dân thực hành việc đạo, sống cuộc sống tốt đời đẹp đạo thì Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại đang làm những điều đi ngược lại với lời răn của Chúa. Thiết nghĩ, giáo hội Công giáo Việt Nam đã đến lúc cần phải xem xét lại tư cách đạo đức của những vị chủ chăn này. Đừng để những người luôn coi thường pháp luật, bất chấp luật pháp, xem thường lời răn dạy của Chúa có thể đứng trong hàng ngũ chức sắc của Giáo hội.

Linh mục vốn không có cái quyền đó, quyền và nghĩa vụ của họ là giao giảng đạo của mình tới quần chúng giáo dân, dẫn dắt họ đi theo con đường đúng đắn, tuân thủ đường lối chính sách, pháp luật của đất nước chứ không phải là vì lợi ích cá nhân mà kích động giáo dân chống lại nhà cầm quyền, điều này cũng đi ngược lại với những tôn chỉ mục đích của tôn giáo. Chắc hẳn linh mục đã chán ghét phải tuân theo pháp luật rồi, vậy thì Vatican nên xem lại tư cách của các linh mục này

Tôn giáo được tạo ra và phát triển theo quỹ đạo hướng mọi người đến cái thiện..tư tưởng được bình an, hạnh phúc..nhưng gần đây máy tay rận chủ đội lốt linh mục đã làm tôn giáo đang đi lệch hướng với điều mà mọi người mong muốn...họ kêu goi, lợi dụng, xuyên tạc tuyên truyền để giáo dân kích động chống lại chính quyền , rõ ràng là với mục đích chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc..họ lấy tự do tôn giáo để phản đối nhưng chính quyền đã cho họ rất nhiều quyền lợi rồi mà họ còn được voi đòi tiên..rõ ràng mục đích là chống đối....tự do tôn giáo thì phải tự do trong khuôn khổ chứ không bừa bãi được xin nhắc cho mấy thầy biết vậy

Chúng ta biết gần đây có rất nhiều linh mục của Đạo Thiên Chúa, Dòng Chúa Cứu Thế, đạo Tin lành có những hành động không đẹp, trái ngược với lời răn của chúa và quy định của Đảng, Nhà Nước. Những linh mục bên cạnh công việc quản lý giáo dân, đã ngang nhiên lồng ghép tuyên truyền các nội dung xấu, có mục đích chống phá, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Suy cho cùng cũng chỉ khổ bà con giáo dân khi “niềm tin” của họ đang bị lợi dụng, từ những công dân tốt họ phải mang tiếng là những người bất chấp, coi thường pháp luật, không làm theo được lời huấn từ của Giáo hoàng Benedito 16-người giáo dân tốt cũng phải là người công dân tốt.

Nếu như trước đây, nhắc đến các cha đạo là người ta nhớ đến những con người đức cao trọng vọng, thay mặt cho Chúa để cứu rỗi nhân gian thì ngày nay, không ít kẻ được gọi là "cha" nhưng chả khác gì tên lưu manh được trang bị cho cái lưỡi rắn độc nhưng biết nói những lời mị dân. Ngày nay không ít cha đạo ngày càng trần tục hóa đến mức thô tục, cha đạo mà nõi láo chửi tục ngay trước vành móng ngựa, cha đạo mà ham muốn quyền lực, cha đạo mà thích làm chính trị, cha đạo mà phá hoại đất nước. Không biết đạo thiên chúa rồi sẽ đi về đâu?

Đăng nhận xét