Bài mới nhất

13/06/2016

Khi giới chống cộng phân chia giai cấp

Bang Thai
Gần đây, xuất hiện các trào lưu, tầng lớp khác nhau để chống cộng. Về cơ bản chúng ta có thể chia thành các "giai cấp" như sau:

Thứ nhất, những người trực tiếp liên quan đến chế độ miền Nam cũ. Họ có thể là binh lính, công nhân viên chức của chế độ cũ.Đây là những người đặc biệt thù ghét chủ nghĩa Cộng sản, vì họ cho rằng lợi ích của họ bị xâm hại trực tiếp bởi Cộng sản. Có thể nói họ chống Cộng vì hậm hực cá nhân nhiều hơn là vì ý thức chính trị. Cũng có một bộ phận những cựu binh VNCH có cái nhìn khách quan hơn để bỏ qua thù hằn và hướng tới tương lai với xu hướng hòa hợp dân tộc. Điển hình như bác Nguyễn Xuân Oánh, Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Cộng Hòa, sau 1975 đã ở lại Việt Nam, trở thành đại biểu Quốc hội, kiêm trợ lý của cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, và đã góp công lớn cho công cuộc đổi mới.Đây là điều rất đáng ghi nhận,trân trọng và hoan nghênh.
Về phần những kẻ phá hoại, gây ngăn trở việc đoàn kết và hòa hợp dân tộc. Chắc chắn sẽ là thế hệ bị đào thải và lãng quên, khi họ đã già yếu, hoặc do con cháu họ đã "Tây hóa" (đối với những người lưu vong sau 1975) nên không còn hứng thú chống Cộng, mà con cháu họ chống Cộng để làm gì khi họ đã là những người mang quốc tịch nước khác với cuộc sống ổn định. Bộ phận chống Cộng này sẽ chết theo chế độ cũ, vấn đề chỉ là thời gian. 
Thứ hai, những trí thức có trình độ. Sâu xa trong ý thức, họ không hẳn có nhu cầu chống Cộng, nguyên nhân chủ yếu do họ không hài lòng với môi trường mà chế độ Cộng sản mang lại cho họ. Vì vậy không thể quy kết hoàn toàn lỗi cho họ, tuy nhiên họ không chuyên về chính trị, nên thường có những hành động quá khích không đúng mực gây kích động quần chúng cần phải ngăn chặn và quản lý. Nên tránh những cách nhìn tiêu cực về họ. Chúng ta cứ hay lên án ông Nguyễn Quang A, nhưng lại quên mất ông là người có đóng góp quan trọng trong quá trình phổ cập Internet tại Việt Nam. Tương lai họ sẽ chia làm hai bộ phận chính, một sẽ tìm cách thoát ly chế độ hiện nay để tìm đến những đất nước đáp ứng được nhu cầu của họ.Một bộ phận thiểu số hơn, sẽ không thoát ly mà khả năng cao sẽ làm thay đổi bộ mặt của đất nước, đặc biệt là trong trường hợp họ có vị trí trong bộ máy chính trị. Với một bộ máy nhà nước trì trệ như hiện nay, chúng ta thực sự cần họ. Những con người như vậy đã bắt đầu manh nha xuất hiện, điển hình như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Thứ ba, những người chống Cộng vì lợi ích cá nhân. Đây là bộ phận lộn xộn, nhốn nháo nhất và cực khó để phân chia nhỏ hơn. Có thể là những kẻ vô công dỗi nghề, côn đồ thậm chí là những kẻ lừa đảo, phạm pháp tham gia chống Cộng để trốn tránh sự trừng trị của pháp luật thông dưới vỏ bọc của dư luận. Hoặc là những người nông dân, những giáo dân mộ đạo thái quá, họ dễ bị dẫn dắt và dụ dỗ khi thấy lợi nhỏ mà không tính đến cái hại lâu dài.

Đối tượng đặc biệt nhạy cảm trong số này là học sinh, sinh viên. Đặc biệt dễ bị tuyên truyền và lợi dụng bằng cách công kích cá nhân vào những thứ như "lòng yêu nước" hay "tinh thần dân tộc" mà đám dân chủ cuội vẽ ra. Nhiều bạn tốn thời gian và công sức đi tham gia biểu tình, bạo động, thậm chí là vướng vào tù tội khiến học hành dở dang. Thử liên hệ với những Hồng vệ binh mà Mao Trạch Đông đã nhồi sọ để thực hiện một cuộc cải cách bệnh hoạn, những sinh viên này sau khi tham gia đấu tố một cách mù quáng, đã bị đẩy hết về nông thôn, bỏ dở việc học và trở thành thế hệ bỏ đi.

Hot!

Từ khóa SEO:

12 nhận xét:

tùy từng nhóm đối tượng mà họ có những điểm chung khác nhau, qua đó mà họ có những cách chống phá khác nhau, theo tôi thấy nguy hiểm nhất là nhóm thứ ba với sự góp mặt của học sinh, sinh viên, những mầm non là tương lai của đất nước nếu không được quan tâm đúng mức rất có thể họ sẽ trở thành lực lượng chống phá đông đảo.

theo tôi thấy rằng số học sinh sinh viên tuy là những người dễ bị nhạy cảm, dễ bị tuyên truyền kích động nhưng nếu họ được giáo dục, tuyên truyền một cash đúng đắn họ sẽ lại là những người tốt hữu ích cho ta trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, chống lại các thế lực thù địch và các loại tội phạm xâm phạm ANQG.
phân chia giai cấp như thế nào là tùy thuộc vào thái độ của chính quyền đối với từng tầng lớp, từng người mà thôi.

Thật đáng buồn khi mà số lượng thanh niên, sinh viên ngày càng tham gia nhiều vào các phong trào, các cuộc biểu tình, các cuộc tuần hành vô nghĩa. Là thế hệ trẻ, các bạn nên học tập để cống hiến cho đất nước chứ không nên nghe theo tiếng gọi của những con rận mà lầm đường lạc lối. Đấy, tấm gương Lã Việt Dũng lù lù ra đấy, xem đó mà học tập!

Có lẽ chưa khi nào vấn đề dân chủ lại được nói đến nhiều như hiện nay. Đó cũng là điều hoàn toàn hợp lý thôi bởi xã hội càng phát triển thì con người ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề dân chủ, dân chủ trở thành vấn đề không thể thiếu trong một xã hội phát triển. Tuy nhiên, đi liền với đó dân chủ cũng trở thành vấn đề để những kẻ xấu, cơ hội lợi dụng nhằm vào các mục đích chính trị, cá nhân của riêng mình. Mong rằng, các nhà “dân chủ” Việt hãy đừng lấy dân chủ để làm bình phong che đậy cho những cái xấu của mình.

Lâu nay, trên một số diễn đàn mạng và các trang báo “lá cải”, các nhà “dân chủ” dởm liên tục tung tin xuyên tạc, bóp méo sự thật liên quan đến các vấn đề về tình hình chính trị, xã hội ở Việt Nam với mục đích lòe bịp dư luận, kích động một số người nhẹ dạ cả tin vào các hoạt động gây rối. Các nhà “dân chủ” dởm luôn lấy vỏ bọc là “bảo vệ nhân quyền” để che đậy cho các hành động xấu mà họ thực hiện. Bề ngoài, các nhà “dân chủ” dởm luôn hô hào “đấu tranh vì nhân quyền” nhưng bản chất lại là nhằm trục lợi cá nhân và vì quyền lợi cá nhân ích kỷ của riêng họ mà thôi. Nói trắng ra là làm vì tiền mà thôi, chả có gì hay ho cả

Bản chất của lũ rận là lợi dụng đấu tranh dân chủ nhân quyền để chống phá đất nước nhằm phục vụ cho lợi ích cá nhân nên trong các hoạt động gần đây chúng luôn xảy ra sự mâu thuẫn, cạnh tranh quyền lực, tiếng nói, gian dối, gạ gẫm giường chiếu nhau các kiểu… Thiết nghĩ, bản chất trục lợi cá nhân, luôn luôn vì lợi ích cá nhân và sẵn sàng đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng là bản chất thật sự của các nhà “dân chủ” cuội. Không biết là cái phong trào rận chủ cuội Việt sẽ đi về đâu về đâu đây. Nghĩ mà nản thay rận

Ngày xưa lũ dan chủ dởm này không được bố mẹ, thầy cô dạy "Uống nước phải nhớ nguồn" hay sao mà lũ này ăn, sống, học và ở tại quê hương, đất nước Việt Nam là chúng phản bội lại đất nước, lợi dụng và phản bội quần chúng nhân dân. Thử hỏi chúng đấu tranh vì nhân dân, vì sự phát triển tốt đẹp của đất nước sao? Đừng có mơ điều đó, chúng đang hoạt động vì lợi ích cá nhân của chúng thì đúng hơn, vì cái ví tiền của chúng. Không hiểu đám rận này sẽ còn mặt dày đến cỡ nào nữa, hại dân hại nước đên cỡ nào nữa. Thật là lũ không đáng sinh ra trên đời.

Về danh nghĩa, những cái tên hết sức mĩ miều, đám rận đặt ra mục đích là đấu tranh cho “dân chủ” nhưng thực chất mục đích thực của họ lại là lợi dụng vấn đề “dân chủ” để thực hiện các ý đồ khác, mà có thể nói là ý đồ nhằm liên kết lực lượng hình thành phong trào chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam là ý đồ chính của những người đề xướng “phong trào” này. Thử hỏi xem những Nguyễn Quốc Quân thuộc tổ chức Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ Việt Nam; Nguyễn Đình Thắng, giám đốc BPSOS; Cù Huy Hà Vũ; Hoàng Tứ Duy và Huỳnh Trang thuộc Việt Tân…họ làm được gì cho đất nước này ngoài việc chống phá. Bản chất của họ người dân biết hết. Nhục nhã lắm với những con người này. Qúa thất vọng.

Thật là vô công rồi nghề, khi những cá nhân thiếu thiện chí (nói thẳng ra là những kẻ bán nước không văn tự) chỉ giỏi thọc gậy bánh xe, đâm sau lưng người khác và cố tình làm tay sai cho nước ngoài. những cá nhân này chỉ nhè vào những sự kiện đang xảy ra để bơm đểu rồi vu cáo Việt Nam để nhằm bôi xấu hình ảnh nước nhà. Thật nực cười cho những hành động này, đem cờ vàng ba sọc ra ngoài đường mà vẫy, cái cờ vàng ấy đã chết cách đây 40 năm cùng với sự thất bại của Mỹ-Nguỵ rồi, tại sao bây giờ vẫn còn cố chấp thế nhỉ, mơ mộng gì nữa, những cái thành phần này chắc hẳn là chạy sang Mỹ ở từ đó đến nay chưa về đây mà, làm những việc này để có tiền ở Mỹ sinh sống chăng.

Đúng là sự thật thì hay mất lòng, cái lũ có học cũng như không, hành động như vô học vậy? Thực chất “dân chủ” chỉ là cái bình phong, là cái cớ để những kẻ có dã tâm chính trị xấu, những kẻ đề cao lợi ích cá nhân ăn theo, đồng thời thực hiện các mục đích cá nhân của mình. Ấy thế mà mới xuất hiện các nhà “dân chủ” hoạt động “dân chủ” nhưng mục đích lại vì tiền, vì những đồng đô la của kẻ gác gửi về để sinh nhai. Thật đáng buồn cho cái gọi là giới chống cộng VIệt.

Đúng là một sự thật đau lòng cho các nhà dân chủ cuội thật không biết hở mồm ra là chống cộng, chống này chống nọ nhưng cũng đúng thôi, những thằng ăn không ngồi rồi này ngoài những việc này chắc chẳng có việc gì để làm nữa. Khi mà chúng cứ chống đối càng mãnh liệt thì càng được nhiều tiền thật đáng khinh bỉ!

Nếu Mỹ tốt vậy thì ai ai cũng sang đó rồi ạ, và họ thực sự làm được cái gọi là dân chủ thì suốt ngày họ kêu gọi dân chủ để làm cl gì hả bọn ngu! Chúng nó chỉ dựng lên vậy thôi, chứ chúng mày có sang đấy đâu mà biết sự thực nó thế nào. Biết rồi lại đòi về VN lại không kịp mấy thằng đần

Đăng nhận xét