Bài mới nhất

05/06/2016

Lại là trò tiểu nhân của Trung Quốc

Hoa đất

Phong cách "tiểu nhân" của nước lớn của Trung Quốc trên Biển Đông thời gian qua được thể hiện trên hai điểm chính:

Một là, đơn phương tiến hành các hoạt động phi pháp trong vùng biển tranh chấp để tạo sự đã rồi nhằm từng bước hiện thực hóa đường lưỡi bò chín đoạn: đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cải tạo các đảo nhân tạo, thiết lập khu vực nhận diện phòng không (ADIZ) ở Biển Đông, đưa tàu chiến gây hấn với các quốc gia trong khu vực…

Hai là, hống hách bất chấp dư luận quốc tế. 

Nay một lần nữa quốc gia này lại tiếp tục thể hiện bộ mặt tiểu nhân khác lạ của mình trên trường quốc tế. Chiều 3-6, ngay sau cuộc tiếp xúc song phương với đoàn quốc phòng Việt Nam, đoàn Trung Quốc đã phát tờ rơi có nội dung xuyên tạc về chủ quyền ở Biển Đông cho các đại biểu quốc tế tham dự Đối thoại Shangri-La ở Singapore. 

Nội dung xuyên tạc của Trung Quốc tại Đối thoại Shangri-La

Nội dung tờ rơi viết: Các đảo của Trung Quốc bao gồm quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam), quần đảo Trung Sa, và quần đảo Nam Sa (là Trường Sa của Việt Nam). Bốn quần đảo này đều hợp thành lãnh thổ của Trung Quốc. Trong tờ rơi, Trung Quốc còn ngang nhiên cho rằng yêu cầu lãnh thổ của các nước khác đối với quần đảo Trường Sa không phù hợp với luật pháp quốc tế:

“Theo luật pháp quốc tế, tranh chấp chủ quyền có những đặc tính mang tính loại trừ. Chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Trường Sa từ xa xưa đã được thiết lập, bất kỳ nước nào khác cũng không thể yêu cầu chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, nếu không sẽ đi ngược lại nghĩa vụ của mình đối với việc tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước khác”.

Hành động này rõ ràng không xứng đáng với tầm vóc của một nước lớn trong khu vực, một cường quốc kinh tế của thế giới.

Nhìn trở lại vấn đề, có thể rút ra một số điểm như sau:

Thứ nhất, Trung Quốc đang thể hiện bộ mặt “giấu đầu hở đuôi của mình”. Pháp lý mà Trung Quốc khẳng định chủ quyền của mình trên Biển Đông chỉ là những luận điệu nhàm chán theo kiểu họ là người phát hiện sớm các quần đảo từ thời kỳ cổ đại??? Sức thuyết phục trong các luận điểm mà họ vẫn diễn thuyết hàng ngày là hoàn toàn không có giá trị. Vì vậy, trong vấn đề Biển Đông, Trung Quốc luôn tìm cách bẻ cong luật quốc tế theo cách của riêng họ, những luận điểm nghe như đã nhàm tai, nhưng được các đại biểu Trung Quốc “phát loa” ở bất cứ nơi đâu hòng đánh lừa dư luận. 

Thứ hai, sức mạnh của một quốc gia đâu chỉ dừng lại ở những con số ấn tượng về phát triển kinh tế. Là cường quốc số 2 thế giới nhưng sức mạnh ngoại giao (sức mạnh mềm) là thứ mà quốc gia này đang cần phải học tập từ các nước khác. Chưa bao giờ Trung Quốc thể hiện cách hành xử có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế thay vào đó là thái độ thô lỗ, bất chấp các công ước chung. Hậu quả của nó là nhiều quốc gia chơi với Trung Quốc nhưng đều cảnh giác cao độ vì thói “tiểu nhân” này.

Thứ ba, Đối thoại Shangri-La là diễn đàn của nhiều quốc gia vốn dĩ đã quá quen mặt với Trung Quốc. Tại sao Trung Quốc lại không trực tiếp lên diễn đàn để biện minh cho chủ quyền Biển Đông của mình, thay vào đấy là phong cách phát tời rơi? Đó là chưa kể đến trong các tờ rơi, Trung Quốc còn “đổi trắng thay đen” bằng cách lu loa rằng nhiều quốc gia đã đưa quân xâm chiếm lãnh thổ của họ trên Biển Đông. Có lẽ chúng ta nên nhắc lại với người Trung Quốc rằng chính hải quân Trung Quốc đã nổ súng tấn công để xâm chiếm bằng vũ lực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974, một số cấu trúc tại Trường Sa của Việt Nam năm 1988 và bãi Vành Khăn mà quân đội Philippines đang chiếm giữ năm 1995.Thế mới biết phong cách “tiểu nhân’ của ông bạn láng giềng Trung Quốc xấu xí đến mức độ nào?

Hot!

Từ khóa SEO:

48 nhận xét:

Là một cường quốc lớn trên thế giới như Trung Quốc mà lại đi làm trò tiểu nhân là phát tờ rơi để khẳng định biển Đông là của Trung Quốc thì thật là nực cười. Chủ quyền biển đảo không chỉ nói suông và dùng vũ lực là có thể khẳng định được. Việt Nam có đủ bằng chứng pháp lý về chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Đất nước của những con người tiểu nhân và thủ đoạn, mọi hành động của họ đều cho ta thấy một điều đó là đểu giả, nhưng mình vẫn tin, Trung Quốc dù to đến mấy cũng không thể vượt mặt quốc tế được, một nước Việt Nam có thể sẽ không làm gì khi cân đông đo đếm những thiệt hại cho người dân nhận được khi hỗn chiến những nếu nhiều nước nó trở thành một khía cạnh khác

Cho họ được dùng hết những thủ đoạn mà họ có đi, xem họ có thay đổi được sự thật trong mắt quốc tế không, có đổi trắng thay đen được không, chính phủ Trung Quốc có thể lừa mị nhân dân mình thông qua việc kiểm soát mạng thông tin cực kì chặt chẽ chứ không thoáng như Việt Nam, những với dư luận quốc tế ồ ạt như giờ thì việc bưng bít, che dấu sự thật xem chừng cũng khá khó

Nếu không có sự lên tiếng của, những hành động bảo vệ thiết thực, từ các tổ chức, từ những cộng đồng quốc tế thì e rằng những tham vọng này của Trung Quốc sẽ luôn được họ duy tri, và trước khi trong chờ vào nước từ xa thì các nước trong khu vực có quyền lợi chung nên có những hành động chung

Dã tâm cướp an nam chúng ta vẫn được nuôi dương qua nhiều thế hệ lãnh đạo Trung Quốc, Việc đô hộ Việt Nam cả ngàn năm nhưng kết quả không làm được điều gì đang trở thảnh nỗi nhục mang tên chính phủ Trung Quốc, họ đang muốn gỡ nhưng mình nghĩ rằng với truyền thống đoàn kết như dân Việt Nam thì nếu họ còn tiếp tục thế này thì nỗi nhục có thể sẽ to hơn

Người nào tính nấy, nhà nào hàng nấy, đã là hàng Trung Quốc thì bao giờ phẩn lớn nó chỉ là đểu giả, một chính phủ quá tình toán, quá thâm độc trong quan hệ quốc tế thì lấy đâu ra nhứng hành dộng để người ta coi trọng, làm cho người dân Trung Quốc đi đâu họ cũng ghét, chỉ khổ người dân thôi

Mục đích sâu xa của lũ khốn Trung Quốc vẫn là chiếm đảo và biển đông. Nên chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào cả. Cho dù Trung Quốc là một trong những nước lớn trên thế giới cách cư xử của Trung Quốc thì càng ngày càng tiểu nhân bất chấp tất cả để đạt mục đích.

bản chất của người Trung Quốc đã như vậy rồi, đã nhiều lần chúng ta chỉ ra cái xấu đó của họ, đã nhiều lần mà bản chất đã được bóc mẽ trước toàn thế giới nhưng họ vẫn bỏ ngoài tai, vẫn ngoan cố thực hiện mục đích của mình tới cùng, có vẻ như họ đã quá xem thường quốc tế rồi, đã đến lúc quốc tế cho họ thấy không thể có kiểu sống cá nhân như vậy được, Trung Quốc cần trả giá cho những gì mình đã làm

Trung Quốc ngày càng ngang ngược hống hách có vẻ như họ không coi luật pháp quốc tế ra gì. Chắc chắn họ sẽ phải trả giá về những hành động phi pháp của mình nếu còn tiếp tục. Con cháu của họ nếu còn tiếp tục đi theo bước cha anh ngang ngược như thế thì vận mệnh và tương lai của Trung Quốc sẽ mãi là đất nước bị cả thế giới coi thường và kỳ thị.

Trung quốc là vậy, luôn có tư tưởng thôn tính các nước nhỏ xung quanh. Đất nước này luôn muôn người dân của họ trải khắp năm châu,bốn biển. Và cảm giác hầu như ở đâu cũng có người trung quốc đặt chân, định cư.

Cái trò ném đá dấu tay này thật sự khiến những nước trên thế giới thêm một lần thấy được bản chất bẩn tưởi của một cường quốc. Hơn thế nữa để thực hiện tham vọng độc chiếm Biển Đông, khẳng định yêu sách chủ quyền biển, báo chí Trung Quốc đang đăng tải các bài viết kích động dư luận, vu cáo các nước trong khu vực, đặc biệt là Việt Nam.

Bản chất của Trung Quốc từ trước đến nay đã là như vậy rồi, chẳng coi ai ra gì, hành động, quyết định bất chấp tất cả, kể cả luật pháp quốc tế. LÀ nước lớn, nhưng mà Trung Quốc lại hành động theo kiểu trẻ con, kiểu tiểu nhân, bất chấp để đạt được mục đích.

trung quốc bản chất là những con người thâm hiểm độc ác sẵn từ lâu dời nay rồi chúng vẫn luôn có mơ ước sâm chiếm đcượ việt nam.chúng luôn mang trong ình mối hận thù lau năm từ bao đời khi bị thất bại bởi nhân dân việt nam ngày xưa.một nước lớn lại thua kém một nước nhỏthì thật xấu hổ mà hơn là nhục nhã đấy chứ

Nghe thông tin có tờ rơi ở bên Trung Quốc mà sao thấy bọn này nó bỉ ổi đến thế. Đã ngang nhiên xây dựng trái phép trên các hòn đảo thuộc chủ quyền VN, giờ lại còn lan truyền những thông không đúng, sai sự thật.

Thằng Trung Quốc này đúng là cái kiểu vừa ăn cướp vừa la làng, lấn chiếm biển đảo nước khác xong lại phát tờ rơi khi ngang nhiên công báo Các đảo của Trung Quốc bao gồm quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam), quần đảo Trung Sa, và quần đảo Nam Sa (là Trường Sa của Việt Nam). Bốn quần đảo này đều hợp thành lãnh thổ của Trung Quốc. Một hành động này rõ ràng không xứng đáng với tầm vóc của một nước lớn trong khu vực, một cường quốc kinh tế của thế giới. Đây chỉ là hành động của những kẻ tiểu nhân mà thôi.

sựu thâm hiểm của trung quốc cũng không thể thay đổi được sự thât rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. đừng có cái kiểu vừa ăn cướp vừa la làng. nếu đã muốn khẳng định chủ quyền của mình thì tại sao Trung Quốc lại không trực tiếp lên diễn đàn để biện minh cho chủ quyền Biển Đông của mình, thay vào đấy là phong cách phát tời rơi?
phải chăng là một trò lươn lẹo đổi trắng thay đen?

Ở gần Trung Quốc thực sự là một điều kém may mắn đối với dân tộc này, chúng ta không thể chọn được láng giềng, đó là sự thật. Sống ở bên cạnh một kẻ to béo nhưng xấu bụng như Trung Quốc chúng cha phải có những cách ứng xử phù hợp, khôn khéo, hãy học tập từ những bài học trong lịch sử mà cha ông ta đã đúc kết ra. Linh hoạt, khôn khéo nhưng luôn kiên quyết giữ vững độc lập, chủ quyền.

Trung Quốc từ ngàn xưa đã thể hiện là một kẻ xấu bụng trong quan hệ với các nước lớn, với tư tưởng Đại Hán, họ luôn muốn bành trướng lãnh thổ, xâm chiếm và thu thập các vùng đất khác vào lãnh thổ của mình. Từ trong quá khứ, đã không biết bao nhiêu lần các triều đại phong kiến Trung Quốc xua quân xâm chiếm Việt Nam, đó là bản chất không bao giờ thay đổi của chúng.

Quan hệ giữa chúng ta với Trung Quốc phải thật sự mềm dẻo, linh hoạt, phải học hỏi những kinh nghiệm từ trong quá khứ mà cha ông ta đã đúc kết được. Ở gần người láng giềng to béo nhưng xấu bụng như Trung Quốc thì chúng ta không bao giờ được phép mất cảnh giác, luôn cảnh giác với âm mưu của họ nhưng cũng không vì thế và ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai nước.

Trung Quốc không bao giờ từ bỏ âm mưu của mình, với tư tưởng Đại Hán, chúng luôn mong muốn bành trướng lãnh thổ của mình ra xung quanh, chiếm quyền quản lý lãnh thổ của các nước, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của các nước láng giềng. Để thực hiện được điều này, chúng không từ bất kỳ thủ đoạn nào kể cả những việc đê hèn nhất, sẵn sàng trà đạp lên luật pháp quốc tế.

Trung Quốc trong quan hệ với các nước láng giềng, họ sẵn sàng sử dụng quyền lực, sức mạnh quân sự của mình để gây hấn, đe dọa các nước khác, mục đích xâm phạm đến chủ quyền tối thượng của các nước. Trung Quốc đã thể hiện là một kẻ tiểu nhân, nói một đằng, làm một nẻo, coi thường các chuẩn mực trong quan hệ quốc tế để đạt được mục đích của mình.

Trung Quốc thực sự quá ngang ngược và bất chấp. THật sự họ đang cây nước lớn để tuyen truyền sai trá về vấn đề biển Đông. Trung Quốc luôn âm mưu chiếm toàn bộ các đảo thuộc chủ quyền Việt Nam, đó cũng đồng nghĩa với viêc chiếm được tuyến đường biển huyết mạch, vị trí chiến lược ở khu vực châu Á.

Chán ông bạn Tàu quá. Thế giới giờ đa cực rồi. Ông Tàu cứ chơi bẩn thế này tương lai ko có bạn, cũng chả có ai thèm chơi với Trung Quốc nữa đâu. Đến lúc đó có hối cũng ko kịp nhé. Ko chỉ với Việt Nam mà ông còn gây hấn với gần như toàn ASEAN, thói bành trướng đã ăn sâu trong tâm trí ông Tàu rồi. Đùng quên trước đến nay Việt Nam chưa bao giờ khuất phục, chưa từng đầu hàng. Vậy nên, tham thi thâm. Nhớ lấy nhé hỡi người khổng lồ nhưng chơi bẩn Trung Quốc.

Đúng là thâm như tàu mà. Ngay cả trong một hội nghị thượng đỉnh như đối thoại Shang-ri-la mà còn có thể ngang nhiên sử dụng những chiêu trò bẩn thỉu như thế thì thật không thể chấp nhận được. Nhìn những hành động ngang ngược của Trung Quốc mà tức không chịu được.

Bản chất của Trung Quốc từ trước đến nay đã là như vậy rồi, chẳng coi ai ra gì, hành động, quyết định bất chấp tất cả, kể cả luật pháp quốc tế. LÀ nước lớn, nhưng mà Trung Quốc lại hành động theo kiểu trẻ con, kiểu tiểu nhân, bất chấp để đạt được mục đích. Những hành động ngang nhiên xâm chiếm biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam là đáng lên án.

Mõi chúng ta biết rằng những hành động ngang nhiên xâm chiếm biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam là đáng lên án. Mỗi một người dân VN cần đồng hành với Đảng, Nhà nước và Chính Phủ trong việc cảnh giác và đề phòng cao độ trước những âm mưu thâm độc, nham hiểm của “bạn láng giềng” TQ này. Hãy ý thức và tự tôn dân tộc đi nhé. hãy là người VN chân chính

Đúng là Trung Quốc hiện tại đang rất sợ dư luận quốc tế, đặc biệt là sự can thiệp quân sự của Mĩ trong vấn đề kiểm soát chủ quyền ở biển Đông. Bởi vậy, Trung Quốc phải chơi bài phát từ rơi tuyên bố chủ quyền ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vốn là của Việt Nam tại Hội nghị Shangri-La

Bộ mặt của Trung Quốc chúng ta chẳng còn xa lạ gì nữa, chúng ta giờ chỉ suy nghĩ xem nên đối phó với những chiêu trò bẩn bựa này của Trung Quốc như thế nào mà thôi, tôi nghĩ rằng với những hình thức đấu tranh ngoại giao hiện nay là vẫn chưa thể chấm dứt ngay được sự lũng đoạn của "anh hàng xóm' này.

phải khẳng định rằng bản chất tiểu nhân xảo trá của trung quốc đến nay không ai là không biết. kẻ đc mệnh danh "không nói mà làm". mặc dù dư luận đã lên án gay gắt các hành động của trung quốc nhưng nước lớn này vẫn bất chấp và làm theo ý mình, liên tục có các hành động vi phạm trắng trợn trên biển đông. Trung Quốc đang thể hiện bộ mặt “giấu đầu hở đuôi của mình”. Pháp lý mà Trung Quốc khẳng định chủ quyền của mình trên Biển Đông chỉ là những luận điệu nhàm chán theo kiểu họ là người phát hiện sớm các quần đảo từ thời kỳ cổ đại??? Sức thuyết phục trong các luận điểm mà họ vẫn diễn thuyết hàng ngày là hoàn toàn không có giá trị. trong vấn đề Biển Đông, Trung Quốc luôn tìm cách bẻ cong luật quốc tế theo cách của riêng họ, những luận điểm nghe như đã nhàm tai, nhưng được các đại biểu Trung Quốc “phát loa” ở bất cứ nơi đâu hòng đánh lừa dư luận.

Như vậy rốt cuộc thì Trung Quốc là bạn láng giềng tiểu nhân hay là bạn 4 tốt và 16 chữ vàng vậy? Hoang mang và bối rối quá đi!

Những năm gần đây hành động của Trung Quốc ở biển Đông không chỉ khiến Việt Nam mà khiến cả thế giới phải phấn nộ, với những tuyên bố hết sức vô lý không có căn cứ chứng minh, và dùng sức mạnh của nước lớn chèn ép những nước xung quanh, những hành động này của Trung Quốc là không thể chấp nhận được cộng đồng quốc tế cũng lên án gay gắt về việc làm này nhưng Trung QUốc vẫn ngang nhiên phớt lờ và vẫ tiếp tục hành xử một cách thiếu tôn trọng những nước khác.

Với việc phát tờ rơi như thế này, Trung Quốc đã tự cho thế giới thấy mình đang ở vào thế yếu, phải tìm mọi cách để lôi kéo người ủng hộ, giống như sản phẩm bị ế nên phải tăng cường phát tờ rơi quảng cáo ở ngã tư đường. Đây là hội nghị cấp cao, các đại biểu đều là những chuyên gia về quân sự, chính trị, hành động này chẳng những không có lợi mà còn biến Trung Quốc thành trò cười.

Không hiểu họ nghĩ gì mà đi phát tờ rơi ở một diễn đàn an ninh hàng đầu thế giới như vậy, có phải cái chợ đâu mà cầm tờ rơi phát cho từng người như thế. Cũng rất may Quốc phòng Việt Nam tham dự hội thảo đã phản ứng một cách nhanh nhạy. Trong một cuộc phỏng vấn báo chí nước ngoài bên lề Đối thoại Shangri-La vừa qua, Tướng Vịnh của chúng ta đã nói rằng "phát tờ rơi là sai trái" bởi vì "đã có diễn đàn, tất cả các nước muốn nói gì thì cứ lên trên diễn đàn mà nói". Hà cớ gì mà phải đi sau lưng người ta vậy? Cùng với đó là khẳng định chủ quyền của ta với 2 quần đảo và kêu gọi các nước trong diễn đàn hãy lên tiếng bảo vệ luật pháp quốc tế.

Chắc họ nghĩ những lãnh đạo trong hội nghị Shangri-La là những đứa trẻ chắc? Phát tờ rơi, với vấn đề liên quan tới an ninh quốc gia mà có thể viết trên những tờ giấy lộn? Hành động đó càng chứng tỏ họ đang thiếu giải pháp phù hợp thông lệ quốc tế. Và càng khẳng định cho mọi người thấy là họ đang cố tình đi cửa sau để giành sự ủng hộ hay chí ít là không quan tâm của dư luận các nước trên thế giới để chúng còn dễ bề hoạt động đây.

Thật tức cười với luận điệu"Một số nước xung quanh biển Đông đã đưa quân xâm chiếm các đảo, dẫn đến tranh chấp lãnh thổ quần đảo Trường Sa hiện nay và Trung Quốc là quốc gia phát hiện sớm nhất, đặt tên, và khai thác quần đảo Trường Sa” của Trung Quốc. Ấy vậy mà ên Hoàng Sa, Trường Sa đã đi vào lịch sử nước Việt không chỉ là hai quần đảo mà còn là những đội tàu của Nhà nước phong kiến Việt Nam. Tên hai quần đảo đã được đưa cả vào bản đồ hành chính và sách giáo khoa của Nhà nước phong kiến Việt Nam! Thử hỏi Trung Quốc, một nước tự mình phát hành bản đồ chỉ dừng lại ở đảo Hải Nam là điểm tận cùng có lý do gì để ngụy biện? Cái ngụy biện của Trung Quốc cũng thật vô lý khi tự ý vẽ ra "đường lưỡi bò" lúc 11 đoạn, lúc 9 đoạn, lúc 10 đoạn.

Cũng như những năm trước, an ninh hàng hải đặc biệt an ninh tại khu vực biển Đông tiếp tục là nội dung nóng bao trùm Đối thoại Shangri-La lần thứ 15 vừa diễn ra tại Singapore.
Và cũng giống như mọi năm, một lần nữa, Trung Quốc lại trở thành tâm điểm của sự kiện với những hành động “chẳng giống ai”: phát tờ rơi xuyên tạc chủ quyền ở Biển Đông, “than” bị các nước nhỏ gây hấn hay thuyết phục chủ nhà Singapore điều chỉnh chương trình đối thoại….
Lối ứng xử và các phát ngôn ngụy biện này đã khiến Trung Quốc tiếp tục tự cô lập và hạ thấp uy tín của chính mình. Nhưng năm nay thì trung quốc đã có vẻ nhún nhường hơn mọi năm, lại thêm chiêu bài trẻ con là phát tờ rơi, những năm khác thì mạnh miệng lắm cơ mà. Chứng tỏ chúng đã bị ảnh hưởng dưới áp lực dư luận quốc tế rồi.

Ngụy biện, xảo trá, thậm thụt là những gì ta có thể nói về TQ khi đọc bài này. Trung Quốc không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình. Nhưng sự thật thì mãi vẫn là sự thật mà thôi. Hay là Việt Nam ta có nên in bản đồ Trung Quốc thời nhà Thanh chỉ đến ngang Hải Nam mà TS. Trần Đức Anh Sơn mới tìm thấy ở thư viện Mỹ để phát cho các đại biểu xem không nhỉ? Lãnh đạo của các cường quốc họ đã mạnh mẽ phản đối hành động của TQ, Việt Nam chúng ta lại càng có thêm nhiều người ủng hộ.

Trung quốc lại đưa ra những tài liêu không có thực rồi. Trước đây người Trung Quốc còn nghĩ trên thế giới chỉ có trung nguyen và cũng chỉ có họ tồn tại. Thế mà giờ cãi ghê chưa

Sau tất cả những gì đã xảy ra ở Biển Đông trong năm 2014 khi Trung Quốc đóng vai trò là kẻ gây rối. Bắc Kinh tuyên bố cái gọi là "chủ quyền lịch sử" đối với 90% diện tích Biển Đông dựa vào 1 bản đồ của Trung Hoa dân quốc năm 1947 và khi lên nắm quyền, ông Tập Cận Bình đã đẩy mạnh thực thi yêu sách (phi lý) này trong vài năm qua. Tất cả những hành động trên của phía Trung Quốc đều nhằm một mục đích duy nhất là độc chiếm biển Đông, biến biển đông thành “ao nhà” hòng hiện thực hóa “đường 9 đoạn”. Quá bỉ ổi

Mưu đồ của Trung Quốc từ xưa đến nay là muốn xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam. Đó là điều không phải bàn. Vào năm 1974, lợi dụng tình hình nội bộ của Việt Nam, Trung Quốc đã bắt tay với Mỹ, đồng thời đưa quân đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Năm 1979, Trung Quốc huy động 60 vạn quân đánh chiếm các tỉnh biên giới Việt Nam (chiến tranh biên giới phía Bắc 1979), khi đó Trung Quốc đã đưa quân tới tận sông Kỳ Cùng, gây ra nhiều đau khổ cho nhân dân Việt Nam; tiếp đó là đánh chiếm đảo Gạc Ma năm 1988 (chiếm bãi đá Chữ Thập, bãi Châu Viên, bãi Ga Ven, bãi Tư Nghĩa… - thuộc chủ quyền quần đảo Trường Sa của Việt Nam). Xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam là mưu đồ của Trung Quốc từ ngàn đời xưa đến nay. Vì vậy, chúng ta mỗi người dân cần phải cảnh giác và đoàn kết với nhau trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền tổ quốc này

Thế hệ lãnh đạo nào thì thằng Trung QUốc vẫn luôn nham hiểm, ở ngoài cứ xoét xoét nhưng trong bụng nó có nhiều mưu đồ đen tối. Âm mưu bành trướng, lập lại trật tự trên thế giới là diều mà chúng k bao giờ từ bỏ. Có thể nói những tính toán thấp hèn và những bước đi phiêu lưu, liều lĩnh của Trung Quốc nhằm thỏa mãn cuồng vọng "trỗi dậy hòa bình", mưu toan "bá quyền" mất nhiều hơn là được. Nó chắc chắn sẽ gây ra phản ứng dữ dội từ các nước trên thế giới.

Trung Quốc cũng đã từng tuyên bố về việc đàm phán hòa bình nhằm giải quyết những căng thẳng tại khu vực Biển Đông nhưng thực tế hộ lại vẫn tiến hành các hoạt động làm gia tăng căng thẳng. Có thời điểm, uy tín của Trung Quốc đã giảm sút mạnh trên trường quốc tế. Họ vẫn làm cho cả thế giới phải sợ hãi với cái kiểu nói 1 đằng làm 1 nẻo, chả giống với ai trên cái cõi đời này cả. Nếu như Trung Quốc vẫn muốn tiếp tục sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực đối với khu vực đang tranh chấp của mình với các quốc gia trong khu vực biển Đông thì khả năng Trung Quốc phải gánh lấy sự trừng phạt của cộng đồng quốc tế là rất cao.

Trung Quốc vẫn luôn khẳng định cần phải xử lý tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp ngoại giao hòa bình. Nhưng trên thực tế thì sao, Trung Quốc liên tục tăng cường sức mạnh hải quân, thậm chí ngang nhiên mang vũ khí quân sự ra các đảo nhân tạo trên Biển Đông. Phải công nhận một điều là về mặt vũ khí quân sự thì TQ hơn hẳn Việt Nam. Đông hơn và cũng có vẻ là chất lượng hơn, Trung Quốc họ còn có những cơ sở chế tạo vũ khí, tàu hải quân. Nhưng xét về mặt phương diện pháp lý thì họ chẳng có cái cóc khô gì cả các bạn nhỉ.

Rõ ràng, việc Trung Quốc vẫn tỏ ra ngoan cố khi khẳng định mình vô can đối với những gì đang diễn ra ở Biển Đông, họ vẫn duy trì sự ổn định, hoà bình ở Biển Đông tiếp tục cho thế giới thấy rằng, Trung Quốc vẫn đang bất chấp tất cả, họ sẵn sàng chà đạp lên dư luận, lên phản ứng của thế giới. Người đời vẫn nói cái đồ “mặt dày” để ám chỉ những kẻ mặt trơ trẽn, không biết hổ thẹn. Trong trường hợp này nó hoàn toàn phù hợp khi được sử dụng đối với Trung Quốc, kẻ luôn trơ trẽn, không biết hổ thẹn khi bất chấp lên tất cả. Nhưng tất cả các nước trong khu vực cũng như toàn thế giới và loài người tiến bộ đâu có thể để cho cái “lưỡi bò” tham lam của Trung Quốc dễ dàng “liếm trọn” biển Đông như thế, Trung Quốc hãy chờ xem.

Từ xa xưa giới lãnh đạo Trung Quốc đã nhìn thấy vai trò vô cùng to lớn của Biển Đông, Biển Đông cũng là nơi quyết định đến vai trò bá chủ thế giới của họ, bởi vậy họ luôn tìm cách nắm và độc chiếm Biển Đông để thực hiện “Giấc mơ Trung Hoa” của mình. Trung Quốc ngày càng quá đáng rồi. Tư tưởng bành chướng và âm mưu độc chiếm biển Đông ngày càng lớn. Đó là một hành động không thể chấp nhận được, và đi ngược lại hoàn toàn với luật pháp quốc tế. Hơn lúc nào hết,lúc này, chúng ta cần những biện pháp hết sức tích cực để chống lại các âm mưu đó của trung quốc.

Đúng là thâm như Tàu chửi không biết bao giờ cho hết, một nước lớn mà những hành động phía Trung Quốc đã cho thấy không phải là những hành động của một nước lớn, khi mà những hành động này chỉ phù hợp khi nói đến những kẻ tiểu nhân mà thôi chứ không thể nào làm người ta nghĩ đến của một nước lớn được.

Một tên tiểu nhân to xác và lươn lẹo, xưa nay đã nổi tiếng với chuyện nói một đằng, làm một nẻo; đâm dao sau lưng và cậy to hiếp bé. Nói chung nhắc đến Trung Quốc là người ta nghĩ ngay đến một đất nước toàn một lũ mắt một mỹ, tiếng oang oang rất ồn ào, gian xảo và giỏi làm giả.
Nhiều khi nghĩ rằng mình miệt thị dân tộc thái quá nhưng thực ra, có nhưng tật xấu mà người Trung Quốc ngàn năm không bỏ, đó lại cái tham vọng bá quyền được cộng hưởng thêm bởi bản tính lưu manh xảo trá thật làm cho người ta không thể chịu nổi.

Trung Quốc giờ đang rất mạnh tay với tham nhũng như tại sao lại chưa mạnh tay với tiểu nhân vậy! Ngay từ trong những bộ phim dã sử thời xưa hình ảnh này vẫn luôn hiện hữu rồi, và giờ đây đã là một cường quốc rồi mà hình ảnh này vẫn ám ảnh con người ta là sao! Trung Quốc cần có biện pháp cũng như hành động cụ thể với những kẻ tiểu nhân :v :V :V

Đăng nhận xét