Bài mới nhất

20/06/2016

MAI PHAN LỢI - GIEO GIÓ GẶP BÃO


Tng Giang

Những ngày này, khi mà nhân dân cả nước vô cùng đau buồn khi đất nước mất đi những người con trung hiếu, suốt đời tận tụy, cống hiến thầm lặng cho sự bình yên của Tổ quốc, gia đình mất đi những thân, trụ cột trong gia đình, lực lượng vũ trang mất đi những người lính kiên cường, bất khuất, quả cảm để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Đau thương chồng đau thương, khi mà hiện nay thông tin về 9 người con trung hiếu của Tổ quốc trên chiếc máy bay cứu nạn CASA-212 vẫn chưa có hồi âm cũng như nỗi mt mát, hi sinh của Đại Tá Trần Quang Khải."Nhà báo lưu manh" - Mai Phan Lợi

Ấy vậy mà, vẫn có những kẻ lạc lõng trong xã hội và dân tộc Việt Nam, họ nhân danh là những người có trí thức, là những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam mà lại tỏ ra hả hê, vui sướng trước những nỗi đau của nhân dân cả nước. Đáng buồn hơn khi trong số đó lại có những người lại mang trong mình trọng trách của một nghề “báo” (nghề để đưa những thông tin chính xác, không suy đoán vô căn cứ gây nhiễu loạn thông tin, không khai thác sâu vào nỗi đau gia đình của những người đã khuất theo kiểu “giật tít, câu view”) và là những người được cho là có ăn học đầy đủ lại dùng những từ ngữ phản cảm, vô lương tâm, trái với đạo đức của nghề báo và người đó không ai khác chính là kẻ khốn nạn  - “nhà báo” Mai Phan Lợi - một nhà báo làm việc tại Tòa báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh - quản trị Diễn đàn Nhà báo trẻ.

Trên trang facebook cá nhân của mình vào ngày 17/6, Mai
Phan Lợi đăng tải với nội dung: “Vì sao CASA tan xác? Thật đau xót đến giờ này vẫn chưa tìm được 9 cán bộ trên máy bay CASA, nhưng có thắc mắc thật khó lý giải thuyết phục là tại sao máy bay tan xác? Theo bạn?”
Cùng với đó, Mai Phan Lợi còn đưa ra các giả thuyết để thăm dò dư luận với các sự lựa chọn như:
- Bị bắn
- Không loại trừ bị bắn vỡ
- Máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành quốc phòng luôn bị đóng dấu mật…Stt "bệnh hoạn" của Mai Phan Lợi


Là một công dân Việt Nam có lẽ không ai không cảm thấy bức xúc, bất bình trước nhân cách cũng như hành động vô lương tâm của nhà báo Mai Phan Lợi. Là một nhà báo hành nghề lâu năm, một người đã từng đi rao giảng “đạo đức” cho người khác, không hiểu đầu óc của Mai Phan Lợi chứa những gì mà lại có thể đưa ra những ngôn từ độc địa, vô đạo đức, vô lương tâm trái với nhân cách của một người làm báo như vậy.

Tan xác, bị bắn, không loại trừ bị bắn vỡ hay máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành Quốc phòng luôn bị đóng dấu mật. Những từ ngữ được nhiều nhà báo kỳ cựu cho rằng nó mang tính suy diễn vô căn cứ, khiến dư luận hiểu không đúng về vụ tai nạn máy bay kép vừa diễn ra. Việc làm này là vi phạm nghiêm trọng đạo đức của nghề báo.

Dư luận cũng đặt câu hỏi: Cái tâm và trách nhiệm đạo đức của nhà báo đặt ở đâu khi dùng những từ ngữ thiếu suy nghĩ như vậy. Những câu từ của người mang danh nhà báo như Mai Phan Lợi trở nên lạc lõng và phản cảm khi đặt bên cạnh tiêu đề của một nhà báo khác "Người lính phi công không về, sẽ hóa sếu trắng bay cao" đã chạm đến trái tim của hàng triệu bạn đọc, đang hướng về những người chiến sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Đồng thời, một số nhà báo cũng đồng tình với quan điểm rằng nhà báo này đã vi phạm nghiêm trọng đến một nguyên tắc cơ bản của báo chí, đó là sự thật. Dư luận cũng rất khó để chấp nhận được một hành động như vậy trong bối cảnh hiện nay.

Và hành trình “gieo gió, gặp bão” của kẻ khốn nạn - Mai Phan Lợi dũng đã phải trả giá khi chiều nay, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký Quyết định số 1063/QĐ-BTTTT ngày 20/6/2016 thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBĐ00596, thời hạn 2016 - 2020 của Mai Phan Lợi được cấp tại Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, do vi phạm Thông tư số 07/2007/TT-BVHTT ngày 20/3/2007 của Bộ Văn hóa - Thông tin, xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo.


Quyết định thu hồi thẻ nhà báo của Mai Phan Lợi


Và cuối cùng, là một công dân Việt Nam, thiết nghĩ không những phải thu hồi thẻ nhà báo, tạm đình chỉ chức vụ, công việc  mà các cơ quan chức năng cần vào cuộc để điều tra, làm rõ về hành động vô lương tâm, vô đạo đức và có hình thức xử lý đối với Mai Phan Lợi./.

Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

Thật đáng thất vọng khi cả dân tộc đang chia sẻ nỗi đau với những người lính gặp nạn, những người lính đã hy sinh trong hai vụ rơi máy bay trên thì trên facebook và cụ thể trên nhóm "diễn đàn nhà báo trẻ" Mai Phan Lợi lại đăng 1 dòng Status với với giọng điệu của một kẻ đểu cáng, lưu manh khiến cho mọi người phải suy nghĩ theo chiều hướng sai sự thật, luận điệu xuyên tạc, tung tin thất thiệt nhằm gieo rắc hoài nghi, hoang mang trong dư luận nhân dân.

Những kẻ như vậy mà đứng vào hàng ngũ các nhà báo thì thật là làm xấu những nhà báo chân chính, những nhà báo không quản ngày đêm, nắng mưa, mệt nhọc để phản ánh một cách khách quan, chân thực nhất về tình hình đất nước. Và việc thu hồi thẻ nhà báo hay tạm đình chỉ chức vụ, công việc có lẽ đang còn quá nhẹ đối với kẻ lưu manh này

Mọi người cần phải cảnh giác đối với những luận điệu sai trái, xuyên tạc không đúng sự thật của những kẻ xấu. Đồng thời mong rằng cơ quan chức năng cần phải mạnh tay để loại bỏ những con sâu, con mọt ra khỏi đội ngũ những người làm báo để làm trong sạch đội ngũ nhà báo Việt Nam.

Đúng thật là muốn làm người tử tế không muốn lại đi làm chó. ĐÚng là ngu si dốt nát. Mai Phan Lợi suy nghĩ gì khi viết nên những dòng đầy tính thú vật. Nhưng thôi, hắn đã có pháp luật và ông trời trừng phạt. Còn chunngs ta tiếp tục cầu nguyện cho các anh chiến sĩ trở về

Chính sự ngu ngốc, xấu xa Mai Phan Lợi đưa ra 8 giả thiết về việc máy bay CASA và 9 cán bộ, chiến sĩ mất tích khi đăng trên Diễn đàn Nhà báo trẻ với status có tựa đề “Vì sao Casa tan xác?” Cùng với đó là những giả thiết: Máy bay "bị bắn", "máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành quốc phòng luôn bị đóng dấu mật"...

Tan xác, bị bắn, không loại trừ bị bắn vỡ hay máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành Quốc phòng luôn bị đóng dấu mật. Những từ ngữ được nhiều nhà báo kỳ cựu cho rằng nó mang tính suy diễn vô căn cứ, khiến dư luận hiểu không đúng về vụ tai nạn máy bay kép vừa diễn ra. Việc làm này là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề báo của Mai Phan Lợi.

Quyết định thu hồi thẻ nhà báo của Mai Phan Lợi là điều đúng đắn và được sự ủng hộ của nhân dân chúng ta.

Mai Phan Lợi nhà báo mất chất, mất đạo đức, trước sự hy sinh của các chiến sỹ anh ta không những không thương tiếc mà còn xỉa xói, suy đoán, khoét sâu vào nỗi đau mất người thân của gia đình các chiến sĩ. không hiểu nổi anh ta ăn học thế nào? bố mẹ anh ta dạy dỗ ra sao mà giờ anh ta lại có những hành vi, lời nói mất đạo đức như vậy. thật đáng buồn cho anh ta.

Những câu từ của người mang danh nhà báo như Mai Phan Lợi trở nên lạc lõng và phản cảm khi đặt bên cạnh tiêu đề của một nhà báo khác "Người lính phi công không về, sẽ hóa sếu trắng bay cao" đã chạm đến trái tim của hàng triệu bạn đọc

Quyết định thu hồi thẻ nhà báo Mai Phan Lợi là rất cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình lợi dụng danh nghĩa nhà báo để làm điều sai trái.

Với những gì đã xảy ra, không những phải thu hồi thẻ nhà báo, tạm đình chỉ chức vụ, công việc mà các cơ quan chức năng cần vào cuộc để điều tra, làm rõ về hành động vô lương tâm, vô đạo đức và có hình thức xử lý đối với Mai Phan Lợi. Nhà báo kiểu gì mà lại tỏ ra hả hê, vui sướng trước những nỗi đau của nhân dân cả nước, dùng những lời lẽ gây nhiễu loạn thông tin.

Một hành đông rất kịp thời của bộ thông tin và truyền thông. Quyết định thu hồi thẻ nhà báo, Mai Phan Lợi là hoàn toàn chính xác y đã dám xúc phạm nghiêm trọng danh dự của QĐND VN, cũng như có Những từ ngữ được nhiều nhà báo kỳ cựu cho rằng nó mang tính suy diễn vô căn cứ, khiến dư luận hiểu không đúng về vụ tai nạn máy bay kép vừa diễn ra. Việc làm này là vi phạm nghiêm trọng đạo đức của nghề báo.

Mai Phan Lợi bị tiêm nhiễm, sử dụng thông tin bịa đặt của các đối tượng xấu nhằm phá hoại Việt Nam. Nhưng thật đáng tiếc là Mai Phan Lợi đã không kiểm chứng, không cẩn thận trong việc sử dụng và đăng tải thông tin nên đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng nhất của nghề nhà báo. Sự việc của Mai Phan Lợi đã gióng lên hồi chuông báo động với những nhà báo có đạo đức và trình độ nghề nghiệp non kém, dễ bị hoang mang trước nhiều thông tin sai lệch.

Đây là bài học thích đáng cho những kẻ đang đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc, hả hê, vô đạo đức trước sự hi sinh mất mát của cả dân tộc Việt Nam, trước những nỗi đau của 90 triệu trái tim con người Việt Nam. Phải chăng không chỉ đình chỉ công việc, thu hồi thẻ nhà báo mà cần phải có hình thức xử lý nghiêm minh hơn nữa

Trong khi cả nước đang hướng và cầu nguyện cho những chiến sĩ bình an trở về thì lại có kẻ lại ngồi để poll những ý kiến làm bất an dư luận. Xin thưa với anh Mai Phan Lợi rằng, những người ông, cha, chồng và những chiến sỹ trong lực lượng vũ trang lúc nào cũng sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc. Hai tiếng Tổ quốc luôn ở trong tim các anh. Gia đình, vợ con vẫn xếp thứ 2 sau cha Tổ quốc. Vì thế không thể để cho những kẻ như Mai Phan Lợi làm xấu hình ảnh của họ.

Là một công dân Việt Nam có lẽ không ai không cảm thấy bức xúc, bất bình trước nhân cách cũng như hành động vô lương tâm của nhà báo Mai Phan Lợi. Là một nhà báo hành nghề lâu năm, một người đã từng đi rao giảng “đạo đức” cho người khác, không hiểu đầu óc của Mai Phan Lợi chứa những gì mà lại có thể đưa ra những ngôn từ độc địa, vô đạo đức, vô lương tâm trái với nhân cách của một người làm báo như vậy.

Những lúc xảy ra chuyện mới rõ ra ai là tiểu nhân ai là quân tử. Và dư luận vẫn còn đủ minh mẫn để phân biết thật giả, tốt xấu lẫn lộn. Tên Mai phan Lợi rồi đây sẽ thoát xác khỏi lớp vỏ nguy trang nhà báo chân chính mà bộc lộ bộ mặt thật của hắn dưới một vai trò khác cùng với cái “diễn đàn nhà báo trẻ” của hắn mà xem, chúng ta hãy chờ coi.

Lòng quặn đau, khi phải rước “Long thể” các anh về từ dưới lòng biển cả, chúng tôi những người dân, những người đồng chí, những người lính, xin được kính cẩn nghiêng mình, dâng lên các anh, các anh hùng liệt sĩ của thời bình, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm, xin được bày tỏ tấm lòng thành kính, của nhân dân, của đồng đội với các anh, những người con trung hiếu, đã hy sinh vì trách nhiệm vinh quang của người Lính khi Tổ quốc giao phó.

Máu đào của các anh hôm nay đổ xuống trong thời bình để bảo vệ tổ quốc, hòa quyện với máu đào của những người Lính năm xưa trong chiến tranh vệ quốc và giành độc lập tự do cho dân tộc, máu các anh đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm màu xanh của nước biển, màu xanh tươi thắm của đất trời của Tổ quốc thân yêu.

Rõ ràng, sự việc rất nghiêm trọng đã xảy ra, tai nạn chồng tai nạn, tang chồng tang, trong lúc “Tang gia đang bối rối”, cả nước đau thương, đang tập trung nỗ lực vào cứu nạn, cứu hộ để cứu người, thì chúng lại vô trách nhiệm, không có bất cứ một việc làm nào có ý nghĩa, để xẻ chia. Nay, chúng ngang nhiên, chĩa mũi dùi vào chính quyền, để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, hướng lái dư luận vào những khía cạnh khác nhạy cảm để “bới bèo ra bọ”, “vạch lá tìm sâu” như những kẻ điêu toa, vô công dồi nghề, mang danh trí thức, nhưng lại thừa thói lưu manh, ngu đần như những kẻ não ngắn bởi những hành vi thâm độc có chủ đích và cùng các toan tính đê hèn.

mai phan lợi đã có nhiều lỗi lầm không chỉ giới hạn trong vụ máy bay rơi vừa rồi. các bạn hãy nhớ tới hình ảnh anh ta lên mặt dạy đời đội ngũ y bác sĩ cả nước tính từ chị Tiến trở xuống thì rõ. một kẻ đi rao giảng đạo đức không thể lại là một người không có đạo đức như thế được và việc bị như ngày hôm nay cũng là do hắn tự gây nên

Mới đây ngay sau khi vụ hai chiếc máy bay Su và Ca Sa mất tích, trong lúc cả hàng chục triệu người dân Việt đau xót, bàng hoàng và cùng hướng về biển Đông mong sớm tìm được các anh thì Mai Phan Lợi lên trên Diễn đàn nhà báo trẻ và chơi một trò chơi mà có thể nói là táng tận lương tâm, lập lờ đánh con lận đen. Rõ ràng, Mai Phan Lợi đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Mai Phan Lợi dùng từ “tan xác” khi nhắc đến máy bay CASA. Chỉ điều này thôi đã lột tả sự “mất dạy” và “đểu cáng” của Mai Phan Lợi. Mai Phan Lợi đang nhắc tới chiếc máy bay chở theo 9 cán bộ, chiến sĩ tham gia tìm kiếm, cứu nạn như những kẻ thù. Có sự “mất dạy” và “đểu cáng” nào hơn thế. Mai Phan Lợi nên hiểu rằng, những người ông, cha, chồng và những chiến sỹ trong lực lượng vũ trang lúc nào cũng sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc. Không hiểu hắn ta có còn là con người không không biết

Vừa qua, ngày 20-6, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có Quyết định 1063-QĐ/BTTTT về việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi, được cấp tại Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh. Trong những ngày qua dư luận vô cùng bức xúc và lên án trước cách hành xử vô đạo đức, vô trách nhiệm của Mai Phan Lợi. Hành động của con người này là vô đạo đức và vô tổ chức, vô kỷ luật, may cho hắn là chưa phải đi bóc lích đó. Bên cạnh đó, đây còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình lợi dụng danh nghĩa nhà báo để làm việc sai trái.

Báo chí cần phải thông tin một cách chuẩn xác chứ không phải suy diễn như vậy. Suy như vậy thì có thể suy cả ngày thưa ông nhà báo Mai Phan Lợi. Hành động của Mai Phan Lợi xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, hắn đang làm ô uế danh dự nghề báo. Và việc hắn bị thu hồi thẻ nhà báo là điều sớm muộn mà thôi. Đáng đời cho 1 kẻ vô học (học cũng như không)

Cái tên Mai Phan Lợi có lẽ đã quen với suy nghĩ của chúng ta từ lâu, gắn liền với Lợi là hình ảnh một nhà báo nhưng không có đạo đức của người làm báo. Gần đây, sự kiện máy bay chiến đấu Su-30MK2 và máy bay cứu hộ CASA 212 gặp nạn đang thu hút sự quan tâm hàng ngày hàng giờ của người dân cả nước. Thế nhưng dưới ngòi bút và cái mồm lông lá của Lợi thì hắn lại tiếp tục diễn trò “đốn mạt”; việc xúc phạm những người lính như vậy chắc chắn sẽ làm cho mọi người khinh ghét tên nhà báo này, và việc hắn bị cheo chén nghề báo là hoàn toàn đúng đắn.

Thời quan qua Mai Phan Lợi đã bị dư luận phản ứng rất nhiều liên quan tới việc anh ta độc chiếm thao túng Diễn đàn nhà báo trẻ để kiếm tiền và tiến hành những hoạt động mang đậm màu sắc chính trị. Giờ thì lại có những phát ngôn ngu ngốc như vậy. Hành động của Mai Phan Lợi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà báo, làm hoen ố hình ảnh của những nhà báo chân chính. Và việc Mai Phan Lợi bị thu hồi thẻ nhà báo và đình chỉ công tác hoàn toàn hợp lý. Đó là cái giá phải trả cho những con người đã cố tình bẻ cong ngòi bút của mình vì những động cơ cá nhân hèn hạ, bẩn tưởi.

Đây không chỉ là lần đầu tiên Mai Phan Lợi "cuồng ngôn" gây sóng trên các diễn đàn mạng internet. Một kẻ vô đạo đức lại dám lên diễn đàn chà đạp vào nỗi đau buồn vô hạn này. Mai Phan Lợi là kẻ đã bán linh hồn cho quỷ, chắc chắn sẽ không thể xóa bỏ một bản án lương tâm; đã đến lúc cần phải để cho đại diện pháp luật xử lý hắn. Hành động tước bỏ thẻ báo là một hành động cực kỳ kịp thời của bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông. Không biết anh ta tài giỏi đến đâu, bằng cấp cao đến đâu, nhưng cái quan trọng nhất của một nhà báo thì anh ta lại thiếu, chúng ta chẳng cần những nhà báo như thế.

Đừng hỏi đến "cái tâm và trách nhiệm người làm báo" ở một kẻ như vậy. Trong khi thời gina qua trên mạng vẫn lùm xùm thông tin anh "nhà báo" này tìm cách thao túng, lũng đoạn diễn đàn nhà báo trẻ hòng trục lợi vẫn chưa qua, thì anh ta lại tiếp tục tỏ ra là một kẻ sốt sắng và năng nổ trong việc dùng cái danh nhà báo của mình để chọc ngoáy và phá hoại. Làm gì có thứ đạo đức và trách nhiệm nahf báo nào khi mà một kẻ sống bẳng nghề viết lại có thể viết ra những câu từ phản cảm và làm người khác muốn tát thẳng vào mặt như thế.

Đăng nhận xét