Bài mới nhất

26/06/2016

THỦ TƯỚNG HUNSEN LÀ KẺ "ĂN CHÁO ĐÁ BÁT"Tống Giang

Trước sự kiện Tòa án Thường trực PCA ở The Hague, Hà Lan sẽ đưa ra phán quyết về Biển Đông do Philippin khởi kiện Trung Quốc về đường lưỡi bò dự kiến vào ngày 7/7 tới đây, trong khi tham dự buổi lễ Tốt nghiệp Học viện Hành chính quốc gia Campuchia, Thủ tướng Hunsen đã lên tiếng về vụ việc này với những luận điệu cho rằng: “Tôi xin tuyên bố rằng lập trường của Campuchia là sẽ không ra bất kỳ tuyên bố nào ủng hộ phán quyết của Hội đồng Trọng tài. Campuchia sẽ có tuyên bố của riêng mình” hay "với tư cách là thành viên ASEAN, Campuchia tôn trọng nguyên tắc không can thiệp vào vấn đề nội bộ, nguyên tắc đồng thuận... và coi ASEAN là một kênh ngoại giao trong hợp tác khu vực và quốc tế". Thậm chí tờ The Manila Times mới đây cũng dẫn nguồn AFP cho biết, ông Hun Sen đã chống lại phán quyết của PCA với lập luận: “Đây không phải vấn đề pháp lý, nó hoàn toàn là về chính trị. Tôi sẽ không ủng hộ bất kỳ phán quyết nào của Tòa. Vụ kiện này là một âm mưu chính trị giữa một số quốc gia và Tòa án”.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Trước việc Trung Quốc đã và đang tranh thủ, lôi kéo sự ủng hộ các nước trước khi Toà trọng tài Thường trực được thành luật theo Công ước luật biển (UNCLOS) năm 1982 ra phán quyết về vụ kiện "đường lưỡi bò" do Philippines khởi kiện thì những phát biểu của ông Hunsen trên rõ ràng là “ngựa quen đường cũ”, là hành động đi ngược lại với những nguyên tắc chung của ASEAN, gây chia rẽ khối đoàn kết và sự đồng thuận của ASEAN khi cách đây không lâu vào năm 2012 cũng chính vị Thủ tướng Campuchia này cũng đã lên tiếng ủng hộ Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh của các nước ASEAN các Ngoại trưởng ASEAN lần đầu tiên không đưa ra được tuyên bố chung khi họp tại Phnom Penh, trong năm Campuchia làm chủ tịch ASEAN.

Nực cười thay, khi trong phát biểu lần này, Thủ tướng Hun Sen lại ngang nhiên cho rằng vụ kiện này không phải là vấn đề pháp lý một “âm mưu chính trị” giữa một số quốc gia và Tòa án. Trong khi đó, thực tế, cuộc tranh chấp này bắt nguồn từ đường lưỡi bò do Trung Hoa dân quốc tự vẽ ra năm 1947 không có bất cứ cơ sở pháp lý nào, trái với Luật Biển năm 1982, nay Trung Quốc lại viện dẫn, cho rằng đó là chủ quyền lịch sử, đòi hỏi một cách quá đáng gần 90% diện tích Biển  Đông. Phải chăng ông Hun Sen không biết đến điều này khi tranh chấp này liên quan đến nhiều quốc gia Đông Nam Á và cũng đã nhiều lần đàm phán từ song phương đến đa phương, không hiệu quả bởi một âm mưu bành trướng và mưu đồ Đại hán bá quyền của Trung Quốc?


Cùng với đó thời gian qua chính Trung Quốc tuyên bố chủ quyền phi pháp với hầu hết diện tích Biển Đông, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế. Nước này ồ ạt bồi đắp, cải tạo 7 bãi đá tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam, biến chúng thành đảo nhân tạo và xây dựng cơ sở phi pháp trên đó. Bắc Kinh từ đầu năm nay còn lộ rõ ý đồ quân sự hóa khi bố trí hệ thống tên lửa, radar và chiến đấu cơ tại Biển Đông. Do vậy, việc đưa ra trọng tài phán quyết là rất công bằng, đúng luật pháp quốc tế chứ không phải là “một âm mưu chính trị giữa một số quốc gia và Tòa án” như những gì mà Hun Sen đang ngụy biện cho những hành động và lời nói của mình.


Và hành động của Thủ tướng Hun Sen trong thời gian qua về những phát biểu liên quan đến vấn đề tranh chấp Biển Đông đã được dư luận ví như là hành động của những kẻ “ăn cháo đá bát”. Bởi lẽ, chính Hun Sen phải thừa hiểu rằng ai đã giúp Campuchia kháng chiến chống Mỹ thắng lợi và giúp xứ Chùa Tháp của ông hồi sinh sau Thảm họa diệt chủng kinh hoàng vào những năm 70 của thể kỷ XX. Chắc ông cũng thừa hiểu rằng hàng chục nghìn người con ưu tú của dân tộc Việt nam đã anh dũng hy sinh, đã trở thành các thương binh, tàn phế suốt đời, máu xương và nước mắt của người lính VN vẫn còn thấm đẫm bên đất Cam puchia, để cứu dân tộc Campuchia thoát nạn diệt chủng bọn phản động Pol Pot- Iêng xa ry (Khơ me đỏ). Chẳng lẽ ông Hun Sen đã quên ngày 20/6/1977, chính ông đã vượt biên giới sang Việt Nam chạy trốn khỏi chế độ Pol Pot và tại Việt Nam chính ông cũng đã nhận được sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam và bắt đầu xây dựng lực lượng từ những người Campuchia lánh nạn sang Việt Nam để giải phóng khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot?

Buồn thay cho ông Hun Sen khi đã quá lóa mắt trước hào quang của ảo vọng kim tiền nên đã không phân biệt rõ trắng, đen, phải trái và đã vội vàng làm kẻ ăn cháo đá bát, vong ơn bội nghĩa, vội vàng quên quá khứ đau thương của dân tộc mình! 

Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

Phải chăng đó là bởi Trung Quốc cũng là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Campuchia, với kim ngạch thương mại song phương đạt 2,9 tỷ USD trong năm 2012 và dự kiến sẽ đạt 5 tỷ USD vào năm 2017. Tháng 10/2015, sau cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã nhận được một khoản tài trợ trị giá hơn 150 triệu USD, phần lớn trong số này được dùng để xây dựng một sân vận động lớn và khu phức hợp vui chơi giải trí tại Phnom Penh.

Thật nhục nhã và đúng là kẻ vong ân bội nghĩa,để nhận được những khoản đầu tư, viện trợ, Campuchia phải chấp nhận những điều khoản riêng của Trung Quốc. Đương nhiên, họ không chỉ có nhận không mà không bị ràng buộc. Chính vì vậy, việc Trung Quốc ngày càng xích lại gần với Trung Quốc rõ ràng là có lý do. Và việc họ không ủng hộ phán quyết của PCA cũng chính là một cách để “trả ơn” Trung Quốc.

Chúng ta biết rằng, chỉ còn ít ngày nữa, Tòa trọng tài Thường trực (PCA) sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về việc Philippin kiện Trung Quốc đưa ra yêu sách “đường lưỡi bò” phi pháp trên Biển Đông. Trước khả năng rất lớn PCA sẽ ra phán quyết bác bỏ đường lưỡi bò vô lý, phi pháp và bành trướng trên Biển Đông (phán quyết bất lợi cho Trung Quốc), Trung Quốc đang tìm mọi cách lôi kéo một số nước ủng hộ lập trường của mình, trong đó có Campuchia.

Phải chăng sự viện trợ quân sự của Trung Quốc cho Campuchia cũng không hề nhỏ. Trung Quốc viện trợ cho Campuchia xây dựng Học viện Quân sự năm 1999 tại tỉnh Kampong Speu, cách Phnôm Pênh khoảng 80 km. Kể từ năm 2009, mỗi năm học viện này tuyển sinh khoảng 200 học viên cho các khóa học kéo dài 4 năm, theo chương trình học do Bộ Quốc phòng Trung Quốc và các cố vấn Trung Quốc đề ra. Đội ngũ giáo viên người Campuchia cũng sẽ chịu sự giám sát của các cố vấn người Trung Quốc này.

Ngày 22/6/2016, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) tuyên bố đứng về phía Thủ tướng Hun Sen, không ủng hộ phán quyết sắp tới từ Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) trong vụ Philippines kiện Trung Quốc. CPP khẳng định, Campuchia là "một quốc gia độc lập" và "với tư cách thành viên của ASEAN, Campuchia tôn trọng nguyên tắc không can thiệp vào tình hình nội bộ, nguyên tắc đồng thuận, coi ASEAN là kênh ngoại giao trong hợp tác khu vực và quốc tế".Tại sao Thủ tướng Hun Sen và Đảng cầm quyền Campuchia - CPP lại công khai ủng hộ tuyên bố “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc, đồng thời không ủng hộ bất kỳ phán quyết nào từ Tòa Trọng tài Thường trực (PCA)? Đó là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra.

thật là đáng buồn trước những phát biểu của ông Hun Sen, ông đã hai lần bày tỏ quan điểm ủng hộ Trung Quốc về vấn đề biển Đông rồi, không biết người Tàu họ đã làm gì khiến ông mờ mắt như vậy nhưng theo tôi thấy là một thủ tướng mà có những hành động kiểu ăn cháo đá bát như vậy thì thật đáng xấu hổ, giờ chắc Trung đang cười hả hê rồi

Vụ kiện này là một âm mưu chính trị giữa một số quốc gia và tòa án ư? Ông Hunsen đang phát biểu cái gì vậy. Rất nhiều quốc gia bị xâm phạm độc lập, chủ quyền biển đảo do đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc. Họ hoàn toàn có quyền kiện Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền hợp pháp của mình. Campuchia dựa vào điều gì để bênh vực cho Trung Quốc?

Buồn thay cho ông Hun Sen khi đã quá lóa mắt trước hào quang của ảo vọng kim tiền nên đã không phân biệt rõ trắng, đen, phải trái và đã vội vàng làm kẻ ăn cháo đá bát, vong ơn bội nghĩa, vội vàng quên quá khứ đau thương của dân tộc mình!

Hành động của Thủ tướng Hun Sen trong thời gian qua với những phát biểu liên quan đến vấn đề tranh chấp Biển Đông đã được dư luận ví như là hành động của những kẻ “ăn cháo đá bát” quả thật là không oan qua những phân tích hợp lý của tác giả, chúng ta cần phải biết rõ những con người này để mà tránh.

Thật đáng tiếc, với một người lãnh đạo đất nước mà theo đuổi chính sách bên nào mạnh, bên nào có lợi thì theo một cách đầy thực dụng thì thật là khó để củng cố và kiến tạo nên những mỗi quan hệ ngoại giao chiến lược tốt đẹp. Đáng tiếc nhất là hành động mang tính ăn cháo đá bát, ông đã dễ dàng quên đi xương máu của hàng vận chiến sĩ quân đội Việt Nam đã hòa máu thịt của mình trong lòng đất Campuchia để dân tộc để họ thoát khỏi nạn diệt chủng.

Thật đáng buồn với một người đứng đầu lãnh đạo một đất nước mà không đưa ra được chính kiến của quốc gia mình, mà khi ông ấy đã tự biến chính bản thân ông ấy và quốc gia của ông ấy trở lên lệ thuộc vào các nước khác như vậy, ông Hunsen đang dần biến đất nước của ông không còn tiếng nói trên khu vực và quốc tế nữa.

Thật nực cười với những phát biểu của ông Hun sen. Rõ ràng đó là những hành động đi ngược lại với những nguyên tắc chung của ASEAN, gây chia rẽ khối đoàn kết và sự đồng thuận của ASEAN khi cách đây không lâu vào năm 2012 cũng chính vị Thủ tướng Campuchia này cũng đã lên tiếng ủng hộ Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh của các nước ASEAN các Ngoại trưởng ASEAN lần đầu tiên không đưa ra được tuyên bố chung khi họp tại Phnom Penh, trong năm Campuchia làm chủ tịch ASEAN.

những thời kỳ lịch sử khó khăn đó sao Hunsen và chính quyền CPC có thể quên như vậy, sao họ lại cứ khơi mào quá khứ đau buồn, sao họ không truyền bá cho con cháu những giá trị tốt đẹp, liệu rồi ai còn biết được tình cảm này, phải chăng đồng tiền đã làm mờ mắt họ?

nhân dân việt nam đã cứu sống đất nước CPC thoát khỏi cảnh tuyệt chủng,nhưng dường như chúng không biết câu ăn quả nhớ kẻ trồng cây là gì nhất là thằng mặt lz Hunsen ..chính nó đã trải qua thời kì bóng tối của đất nước và được nhân dân ta giúp đở nhưng chúng đéo có đạo đức

CPC giờ bị Trung Quốc nó chi phối rồi, đang muốn phá hoại chúng ta ở mặt trân miền Tây nữa. Ngày xưa chúng ta vừa giải phóng, những người lính tưởng như được hưởng đoàn viên thì lại phải đi làm công tác quốc tế giúp nước bạn vậy mà giờ đây lại như thế này thì thật đáng buồn

Nhân dân Việt Nam luôn coi Campuchia là dân tộc anh em , và đã hàng ngàn chiến sỹ Việt Nam đã ngã xuống để cứu Campuchia thoát khỏi tuyệt chủng, ấy thế mà họ lại vong ân bội nghĩa, ăn cháo đá bát, chỉ vì tiền cái lợi trước mắt mà họ đã đánh mất đi tình anh em một thời!!

Chỉ có sử sách lưu lại mới giải thích được nhưng chắc chắn một điều rằng sự thật thì mãi mãi không bao giờ bị lãng quên. Chúng ta cũng chẳng cần phải nhắc tới ơn huệ với đất nước CPC làm gì vì nhắc đến mà lãnh đạo chúng nó cứ giả lơ đi thì cũng bằng không nên cứ để chúng nó tự suy ngẫm rồi cũng tới một ngày chúng nó phải lên tiếng hai chữ cảm ơn VN thôi. Chúng ta cứ nghĩ đơn giản chính nghĩa sẽ thuộc về chúng ta chỉ sớm hay muộn mà thôi...

hành động của Thủ tướng Hun Sen trong thời gian qua về những phát biểu liên quan đến vấn đề tranh chấp Biển Đông đã được dư luận ví như là hành động của những kẻ “ăn cháo đá bát”. Bởi lẽ, chính Hun Sen phải thừa hiểu rằng ai đã giúp Campuchia kháng chiến chống Mỹ thắng lợi và giúp xứ Chùa Tháp của ông hồi sinh sau Thảm họa diệt chủng kinh hoàng vào những năm 70 của thể kỷ XX.

hành động của Thủ tướng Hun Sen trong thời gian qua về những phát biểu liên quan đến vấn đề tranh chấp Biển Đông đã được dư luận ví như là hành động của những kẻ “ăn cháo đá bát”. Bởi lẽ, chính Hun Sen phải thừa hiểu rằng ai đã giúp Campuchia kháng chiến chống Mỹ thắng lợi và giúp xứ Chùa Tháp của ông hồi sinh sau Thảm họa diệt chủng kinh hoàng vào những năm 70 của thể kỷ XX.

đúng là bọn lật lọng ở đâu có lợi ích là chúng theo đó ,vì sao mà tay thủ tướng hun sen lại có phát biểu như vậy vì trung quốc đã đầu tư cho nước hắn rất nhiều thứ và đương nhiên há miệng mắc quai hắn phải ủng hộ trung quốc về vấn đề biển đông mà thôi.hắn đã quên đất nước việt nam đã giúp đỡ đất nước campuchia thế nào rồi ,đó là hành động của một kẻ tiểu nhân không có nghĩa khí .

Thủ tướng Hunsen là kẻ ăn cháo đá bát, ông ta là kẻ điển hình cho một nhà lãnh đạo thủ đoạn, xu nịnh, bợ đỡ, cơ hội chính trị bán mình làm tay sai cho Trung Quốc. Một kẻ sống vong ân bội nghĩa, phủ định sạch trơn, không có quá khứ thì cũng chẳng thể nào có tương lai được. Phải chăng đó là vận mệnh của Campuchia dưới trướng của chế độ hiện tại

Thủ tướng Hunsen khi phát biểu những lời trên đã không xem mình là một thành viên của khối đoàn kết ASEAN, mà đang đứng ở vai trò là kẻ ủng hộ những viêc làm sai trái của Trug Quốc như vậy thì với hiệu ứng Brexit hiện nay có khi Campuchia cũng nên tự mình tách ra khỏi khối luôn bởi vì Campuchia có dã tâm riêng và cũng có những mưu đồ riêng,

Có thể thấy mối quan hệ giữa Trung Quốc và Campuchia đang thu hút được sự chú ý của nhiều nước trên thế giới, nhất là sau khi Campuchia có những động thái ngả hẳn về ông anh bơm tiền cho mình là Tàu khựa. Trong bối cảnh, Trung Quốc ngày càng cố gắng tìm cách khẳng định vị trí của mình đối với thế giới nói chung và khu vực ASEAN nói riêng, cũng như những diễn biến căng thẳng, phức tạp ở Biển Đông, thì họ đã nhanh trí thu phục được mắt xích có thể nói là yếu nhất khu vực, khiến CPC thật sự làm người ta khó đoán. Với những điều đó, rõ ràng chúng ta cần phải theo dõi sát những diễn biến trong mối quan hệ giữa Campuchia và Trung Quốc để chủ động có biện pháp xử lý trong mọi tình huống.

Cũng phải thôi Campuchia là quốc gia thành viên ASEAN và không có yêu sách chủ quyền ở Biển Đông, đồng thời Trung Quốc là nước tài trợ kinh tế và quân sự lớn cho Campuchia và là đồng minh thân cận nhất của nước này trong khu vực Đông Nam Á; do đó đây là mắt xích yếu nhất trong ASEAN trước vấn đề biển Đông và chính phủ Trung Quốc thường có sự can thiệp, chi phối tới quan điểm và những phát biểu của Campuchia về vấn đề biển Đông. Chúng ta nên cẩn thận với quan điểm 2 mặt này của CPC, không biết chừng họ bắt tay với TQ rồi đâm sau lưng Việt Nam đó.

Ai cũng biết hiện nay Trung Quốc đang nuôi dã tâm “độc chiếm biển Đông”. Họ sẵn sàng chà đạp sự thật lịch sử, chà đạp luật pháp quốc tế để đưa ra yêu sách đường lưỡi bò chiếm tới hơn 80% diện tích biển Đông. Đối với Việt Nam, dù rằng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc chủ quyền không thể tranh cãi, thế nhưng Trung Quốc vẫn cố tình nhận vơ vào mình. Và để thuận lợi hơn cho việc thực hiện mưu đồ của mình thì TQ đã khéo léo mua chuộc các nước khác để đi đêm trong các nỗ lực độc chiếm biển Đông của mình, ví dụ rõ nhất là Campuchia. Khi chính họ đã phá vỡ nỗ lực của ASEAN trong việc đi tìm tiếng nói, tuyên bố chung về biển Đông. Thật đáng buồn cho Campuchia khi họ đã phản bội lại tình hữu nghị đoàn kết, truyền thống lâu đời chỉ vì những lợi ích kinh tế.

Việc Campuchia và Trung Quốc có mối quan hệ ngày càng “thân mật” hơn trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay là điều tốt, nhưng rõ ràng mối quan hệ này đang tiềm ẩn những mối nguy cơ cho đất nước ta. Do đó Việt Nam cũng cần phải tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của Campuchia và cũng cần phải đề phòng trước nguy cơ bị Campuchia làm hại đằng sau lưng, vì Trung Quốc nguy hiểm thế nào chúng ta đều ý thức rõ được rồi. Tuy nhiên, những đòi hỏi phi lý, vô căn cứ của Trung Quốc sẽ bị cộng đồng quốc tế lên án. Hơn nữa, chính điều này đang cô lập Trung Quốc với các quốc gia láng giềng.

Đối với người TQ thì vụ kiện của Phillipin là vô giá trị và Trung Quốc sẽ bất chấp tất cả những phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế. Việc Tòa phán quyết như thế nào cũng sẽ không làm thay đổi lập trường của Trung Quốc đối với vấn đề biển Đông. Và mới nhất Thủ tướng Campuchia Hunsen đã thể hiện bộ mặt của những kẻ lưu manh, chơi chiêu trò “con dao hai lưỡi”, tiếp tục thái độ 2 mặt. Đúng là bây giờ đồng tiền chi phối tất cả, lợi ích quốc gia cũng được cân đo đong đếm bằng tiền

Trước đây chính ông Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Campuchia, Hor Namhong đã từng nhấn mạnh rằng: Trung Quốc hiện là ân nhân nước ngoài lớn nhất của nhân dân Campuchia. Câu nói dường như đã phủ định hoàn toàn những đóng góp của nhân dân Việt Nam đưa đất nước Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng và xây dựng mối quan hệ láng giềng anh em gần gũi. Qua đây ta có thể nhìn nhận được bản tính trung lập, vật chất của CPC. Thiết nghĩ, những nhà lãnh đạo CPC nên suy nghĩ đắn đo chút, vì 1 khu vực như ASEAN không nên có chỗ cho kẻ vụ lợi, 1 cộng đồng chung, vì thế các nước ASEAN cần phải nêu cao trách nhiệm, duy trì và củng cố đoàn kết ASEAN, phát huy vai trò và đóng góp chủ đạo của ASEAN trong các vấn đề ưu tiên và thiết yếu của ASEAN và khu vực

Không biết hành động khôn khéo hơn này của Campuchia thì Trung Quốc nên mừng hay nên lo nữa. Chúng ta không thể quên được bài học năm năm 2012 tại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN khi Campuchia khi ấy là chủ tịch luân phiên đã không đồng ý để thông qua tuyên bố chung về vấn đề tranh chấp biển đảo với Trung Quốc. Họ đã đâm 1 nhát dao vào Việt Nam, từ đó chúng ta cần nhìn nhận vấn đề 1 cách 2 mặt, để cảnh giác và chủ động trước những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Hunsen ơi là Hunsen, dẫu biết hiện giờ Trung Quốc đang rót rất nhiều vốn về cho Campuchia nhưng mà ông cũng phải biết cái nào đúng cái nào sai để mà đứng về phe đó chứ. Đàng này lại chỉ thấy tiền rồi sáng mắt lên thôi à.

Rồi ông Husen sẽ phải hối hận về những hành động của mình. Ông ta tin tưởng và tuyệt đối nghe theo Trung Quốc như vậy sẽ không hề có lợi cho Campuchia

Không biết nên tin vào con người nào của ông Hunsen, lúc thấy ông ta phát biểu thế này, lúc lại thế khác. Nhưng thực lòng mà nói Campuchia chịu ảnh hưởng quá nhiều từ Trung Quốc nên có lẽ cũng không dám làm mất lòng Trung Quốc vào lúc này.

Có người nói, ông Hun Sen đã là Thủ tướng có tài, nhưng sao lại ông lại có lối nghĩ thiển cận, tư duy cứ như không phải của các chính trị gia, khi ông cố tình đảo lộn giá tri phải trái, trước phán quyết của phiên tòa PCA. Rõ ràng trong tranh chấp đối thoại không hiệu quả, Ông “nói gà, bà nói vịt” đương nhiên phải mang ra trọng tài quốc tế phân xử, đó là cách ứng xử văn minh, công bằng rất khách quan và cả quang minh chính đại, tại sao TQ và ông Hun sen lại phản đối.

Thế nên, hiện nay tranh chấp biển đông đang diễn biến ngày càng phức tạp, nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh xảy ra bất cứ lúc nào, đàm phán không kết quả, giờ đây Phi lip pin đưa ra trọng tài quốc tế, cũng giống Cam pu chia đưa vụ việc đền Previhia ra tòa án quốc tế phán xét là rất rất quan, công bằng. Tại sao ông Hun xen lại bảo đó là “trò chơi chính trị giữa một số nước và tòa án?” Một lập luận áp đặt, chính ông đang chơi trò chính trị, trên lưng người dân Việt nam nói riêng và nhân dân ASEAN nói chung

Cũng xin được nhắc lại với ông Hun sen một điều rằng, hàng chục nghìn người con ưu tú của dân tộc Việt nam đã anh dũng hy sinh, đã trở thành các Thương binh, tàn phế suốt đời, máu xương và nước mắt của người lính VN vẫn còn thấm đẫm bên đất Cam puchia, để cứu dân tộc Campuchia thoát nạn diệt chủng, giúp xứ Chùa Tháp của ông hồi sinh sau Thảm họa diệt chủng kinh hoàng ở thập kỷ 70 của thế kỷ trước.

Vì cái gọi “Lợi ích dân tộc” hẹp hòi và ích kỷ, ông đang tự biến mình và người dân Campuchia trong sáng, thành kẻ “Vong ơn bội nghĩa”. với ảo tưởng dùng sức mạnh của kẻ khác để khống chế, làm suy yếu VN, để được trả công hậu hĩnh, bằng hàng tỷ đô la viện trợ, đã nhẫn tâm phản bội và hưởng lợi trên xương máu của người bạn thủy chung có một, không hai trên Qủa đất này: Đó là dân tộc Việt Nam.

Đăng nhận xét