Bài mới nhất

17/06/2016

TRẦN MINH NHẬT TỰ SƯỚNG VỚI “PHÓNG VIÊN VỈA HÈ”Tống Giang

Sau khi đàn chị đu càng cờ vàng ba que Tạ Phong Tần được “vinh danh” với cái gọi là “Anh Hùng Nhân Quyền” thì nay đến lượt Trần Minh Nhật lại “tự sướng” với giải “Phóng viên vỉa hè” do tổ chức phóng viên không biên giới - RSF cùng với một số tổ chức người Việt ở Pháp tổ chức. Và nằm trong chiến dịch quảng bá, đánh bóng hình ảnh chiêu trò “tự sướng” này, dư luận cũng không lạ lẫm gì khi ngay sau đó hàng loạt các trang tin của “truyền thông dân chủ” đã đồng loạt đăng tin để chúc mừng cũng như cỗ vu cho Trần Minh Nhật và xem Trần Minh Nhật như là một biểu tượng để các bạn trẻ dân chủ cần học tập.

Vậy nhưng theo dõi giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” đã từng trao cho những “đồng nghiệp” của Trần Minh Nhật trước đây như Bùi Thanh Hiếu, Khối 8406... cũng đã phần nào hiểu được bản chất thực sự chiêu trò tự sướng của Trần Minh Nhật cũng như bản chất thực sự của những tổ chức gắn nhãn đấu tranh dân chủ, nhân quyền để tổ chức trao các giải thưởng như Tổ chức Phóng viên không biên giới -RSF.

Được biết, “Phóng viên vỉa hè” là giải thưởng do nhóm “Việt Nam infos” cùng với sự hỗ trợ của tổ chức Phóng viên không biên giới - RSF cùng với các tổ chức người Việt ở Pháp đã sáng lập ngày 8/4/2011, để từ khuyến khích người dân sống trong nước, muốn làm phận sự công dân, làm chứng những sự việc mình mắt thấy tai nghe trong xã hội Việt Nam bằng cách quay video hoặc chụp hình rồi đưa lên mạng”. Giải thưởng này được trao “ba tháng một lần”. Mỗi giải thưởng trị giá 3.000.000 VNĐ. Và cũng theo những “người sáng lập” giải thưởng này, trong trường hợp tác giả không muốn vinh danh, “giải thưởng” sẽ được trao cho cá nhân hay tổ chức đã đưa tài liệu trúng giải lên mạng”.

Và với những thành tích chống phá đất nước Việt Nam cũng như là một con chiên làm ngược với những lời răn của Chúa trong thời gian qua nên việc Trần Minh Nhật được trao giải dường như đã là một sự sắp đặt từ trước và như là một con “chuột bạch” trong chiến dịch can thiệp vào công việc nội bộ cũng như thực hiện các hoạt động chống phá Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. Đó là bởi lẽ, với một con người như Trần Minh Nhật đã từng bị kết án và từng là 01 trong 14 bị can trong vụ án "Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" bị giam tù 4 năm theo điều 79 Bộ luật Hình sự vào năm 2011. 

Sau khi ra tù với bản chất không thay đổi, Trần Minh Nhật lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ” với những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật chống phá Đảng, Nhà nước, kích động, gây mâu thuẫn giữa người theo đạo, người không theo đạo cũng như đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Cùng với đó, Trần Minh Nhật thường xuyên viết bài,
Trần Minh Nhật tự sướng 
trả lời phỏng vấn các đài báo không có thiện chí hay chống phá Việt Nam như BBC Tiếng Việt, RFA, Việt Tân hay các trang Thanh niên Công giáo, Tin mừng cho người nghèo... cũng như tích cực tham gia vào các hoạt động tụ tập, tuần hành gây rối cũng như tham gia vào các khóa tập huấn do Việt Tân đứng ra tổ chức nhằm thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.


Vậy nên cái gọi là giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” mà tổ chức phóng viên không biên giới - RSF cùng với một số tổ chức người Việt ở Pháp tổ chức trao cho Trần Minh Nhật thực ra cũng chỉ là một chiêu trò tự sướng của RSF để từng bước can thiệp vào việc nội bộ của Việt Nam và xuyên tạc về thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam mà Trần Minh Nhật đã được lựa chọn làm “con tốt” đấy thôi. Phải chăng chính những hành vi phản bội lại quê hương, đất nước cũng như ngược lại với những lời răn dạy của Chúa như Trần Minh Nhật phần nào nó cũng phù hợp với cái danh “vỉa hè”" - đó là những kẻ luôn lạc lõng, cô độc trong cộng đồng xã hội Việt Nam./

Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

Cái gọi là “Phóng viên vỉa hè” chẳng quá là mấy tên này tự sướng với nhau, tư thủ dâm về mặt chính trị. Đằng sau giải thưởng này là việc quy tụ, ủng hộ cho những kẻ chống phá Việt Nam, Trần Minh Nhật chẳng qua cũng chỉ là con rối của bọn phản động, các thế lực thù địch bên ngoài lợi dụng để chống Phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” mà tổ chức phóng viên không biên giới - RSF cùng với một số tổ chức người Việt ở Pháp tổ chức trao cho Trần Minh Nhật thực ra cũng chỉ là một chiêu trò tự sướng của RSF để từng bước can thiệp vào việc nội bộ của Việt Nam và xuyên tạc về thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam mà Trần Minh Nhật đã được lựa chọn làm “con tốt”

Sau khi đàn chị đu càng cờ vàng ba que Tạ Phong Tần được “vinh danh” với cái gọi là “Anh Hùng Nhân Quyền” thì nay đến lượt Trần Minh Nhật lại “tự sướng” với giải “Phóng viên vỉa hè” do tổ chức phóng viên không biên giới - RSF cùng với một số tổ chức người Việt ở Pháp tổ chức. Chúng nó có khác gì con rối con tốt để đam hải ngoại giật giây đâu.

Có thể nói giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” được trao cho Trần Minh Nhật một lần nữa khiến người ta phải suy nghĩ về tên gọi của nó. Cái tên “phóng viên vỉa hè” ngẫm lại cũng thấy hợp với Trần Minh Nhật, một kẻ luôn sống lang thang vỉa hè để kiếm tìm những thứ rác rưởi của xã hội.

thực sự đây cũng chỉ là giải thưởng để cho cá anh em nhà rận chủ phấn khích tí thôi, chúng tự vinh danh cho nhau, tự sướng với nhau để thực hiện mưu đồ của chúng chứ Trần Minh Nhật thì chúng ta còn lạ gì nữa. sau khi ra tù lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ” với những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật chống phá Đảng, Nhà nước, kích động, gây mâu thuẫn giữa người theo đạo, người không theo đạo cũng như đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam. một kẻ thế này thì đáng bị xử lý chứ vinh danh cái gì

Giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” thực chất là cái gì, bản chất của nó ra sao, đây chính là cái mà chúng ta nên biết để đánh giá về con người Trần Minh Nhật. Thoạt đầu, mới nghe thì mục tiêu của giải thưởng này rất nhân văn nhưng thực sự thì có phải như vậy không, có một điều vô cùng lạ là nếu như những người đó mà cũng là quay phim, ghi hình nhưng là những hình ảnh tích cực thì không bao giờ được tung hô đâu.

Xã hội nào thì cũng có những tiêu cực, quan trọng là nó chiếm bao nhiều phần trăm mà thôi, không thể có một xã hội nào hoàn mỹ được. Tuy nhiên, không như mục tiêu mà giải thưởng này công bố, nó thực chất chỉ là giải thưởng cho những hình ảnh tiêu cực mà thôi, còn tích cực thì thôi đi nhé. Thực chất đây là sự cổ động cho việc tìm kiếm các hỉnh ảnh tiêu cực trong xã hội Việt Nam để từ đó tạo ra cái nhìn phiến diện một chiều, vì họ không bao giờ đưa tin tích cực cả.

Nên biết tổ chức “Phóng viên không biên giới” bản chất là gì, nó phục vụ lợi ích cho ai khi mà mang tiếng là tổ chức phi chính phủ nhưng kinh phí của nó hầu hết là do chính phủ Pháp và Mỹ tài trợ (Thông qua Quỹ Quốc gia dân chủ). Một khi mà người ta quyết định tài chính thì đương nhiên hoạt động của nó phải do các chính phủ này quyết định chứ. Vậy thì chúng còn khách quan được không.

Tổ chức “Phóng viên không biên giới” lập ra cái giải thưởng này với mục đích nghe ban đầu rất khách quan, rất cách mạng, phát triển nhưng có một điều chúng ta cần quan tâm là khi thực hiện họ có làm đúng như vậy không. Tiếng là khách quan nhưng thực chất thì họ chỉ lấy những tin về tình hình tiêu cực ở Việt Nam còn nếu là tin tích cực thì không bao giờ có chuyện vinh danh như này đâu, mà thực tế thì xã hội nào mà chả có tích cực, tiêu cực.

Thực chất cái giải thưởng này là sự hậu thuẫn, chống lưng, ủng hộ tinh thần, vật chất cho các cá nhân, tổ chức chống đối trong nước. Trần Minh Nhật được tung hô trao giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” nhưng thực chất thì sao hả, có đúng là do cống hiến cho báo chí hay không, nếu đúng là vì báo chí thì phải thu thập tin một cách khách quan, toàn diện chứ không phải chỉ phiến diện, một chiều, chỉ thu tin tiêu cực kiểu như Trần Minh Nhật này được.

Với những thành tích chống phá đất nước Việt Nam cũng như là một con chiên làm ngược với những lời răn của Chúa trong thời gian qua nên việc Trần Minh Nhật được trao giải dường như đã là một sự sắp đặt từ trước và như là một con “chuột bạch” trong chiến dịch can thiệp vào công việc nội bộ cũng như thực hiện các hoạt động chống phá Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền.

Phóng viên vỉa hè là cái giải thưởng đúng mang tính chất vỉa hè thật. Những gì các tổ chức này trao chỉ nhằm khơi gợi cái sự lỗ bịch trong giới rận chủ thôi.
Hơn thế nữa, với những gì đã và đang làm, hắn ta không thể xứng với bất kỳ giải gì, kể cả giải vỉa hè.

Sau khi mãn hạn tù, Trần Minh Nhật dường như không biết ăn năn hối cảnh vì những tội lỗi, hành vi vi phạm pháp luật đã gây ra trước đó mà con người này lại liên tục tìm cách để được “nổi hơn”, được chú ý nhiều hơn trong làng dân chủ tập hợp những kẻ đội lốt “dân chủ, nhân quyền” để hoạt động chống phá đất nước

Nhìn mặt là thấy giống thằng tâm thần rồi, cứ nhìn thử là biết, mấy thằng làm cái công việc này có thằng nào nhìn không ngơ ngáo ngáo, rồi ảo tưởng sức mạng không, mà nếu chúng không phải là những con bệnh như vậy thì làm sao chúng có thể làm những công việc vớ vẩn như thế này được

Có giải phóng viên chợ búa hay giải phóng viên dâm dê không thi trao luôn cho họ, họ xứng đáng nhận được những giả đó, đúng như cái tên phóng viên vỉa hè, những thông tin, những luông ý liến mà họ đưa ra đều xuất phát từ những thằng có lương tâm cặn bã của xã hội

Hết mùa cá, với những khẩu hiệu chúng tôi chọn cá rồi kêu gọi mọi người đi biểu tình, mặc dù không ai theo vì họ thừa biết cá ở các sông suối do nước thải sinh hoạt thải ra còn chết nhiều hơn cá ở biển, giờ chúng lại giở chiêu trò giả thương, với những giải thưởng trao liện tục cho những người có công tiến hành các hoạt động chống phá

Suy cho cùng phải giả thưởng của một tổ chức nào trao cho thằng phản động đó cũng chỉ một tổ chức phản động không hơn không kém, nếu trong trường hợp một người từng có hành động bán nước, nhưng giờ cải tà quy chính làm điều tốt thì đó là điều không khó hiểu, nhưng bản thân đây là một thằng mà hiện nay vẫn chống chính quyền bán nước

Với tinh thần người người có giải, nhà nhà có giải thì người ta đa sáng tạo ra những cái giải không mấy ai nghĩ ra, và với tinh thần mỗi tên phản động là một con tốt để chống phá Việt Nam thì bọn phản động nước ngoài đã lần lượt trao hết các giải thưởng cho những con bài của chúng, để khích lệ tinh thần chống phá của chúng

Là một con người như vậy, nhưng với một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí ở bên ngoài, thì Trần Minh Nhật lúc nào cũng là một “tù nhân lương tâm”, lúc nào cũng luôn là đối tượng để chính quyền “khủng bố”. Đám này luôn ca ngợi, cổ vũ cho những việc làm của Trần Minh Nhật. Điều đó, khiến Nhật tưởng bở và luôn ảo tưởng về khả năng của mình.Có thể nói giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” được trao cho Trần Minh Nhật một lần nữa khiến người ta phải suy nghĩ về tên gọi của nó. Cái tên “phóng viên vỉa hè” ngẫm lại cũng thấy hợp với Trần Minh Nhật, một kẻ luôn sống lang thang vỉa hè để kiếm tìm những thứ rác rưởi của xã hội.

Được cái giải thưởng gì để mà đáng tự hào chứ cái tờ giấy lộn của một tổ chức giả danh phi chính phủ, phi lợi nhuận như “Phóng viên không biên giới” thì có gì là hay ho chứ. Mục đích lập ra tổ chức này ngay từ ban đầu đã không phải như những gì nó rao giảng, nó được coi như một thứ vũ khí tấn công vào các nước không thân Mỹ và phương Tây, có tư tưởng đối lập.

thật hài hước, những tên phóng viên tự đặt danh hiệu cho bản thân, chúng không ai khác ngoài những kẻ xấu chuyên đi bịa đặt thông tin và vu khống là chính, chúng đã đang và sẽ đánh lừa những ai cả tin, đặc biệt là dư luận nước ngoài về tình hình trong nước. Nhưng luận điệu của chúng ta đã quá quen!

Chẳng hiểu từ đâu, tại sao và từ lúc nào lại có cái gọi là “giải phóng viên vỉa hè”. Nhưng hai chữ “vỉa hè” đã đủ nói lên cái bản chất vớ vẩn, tạp nham của giải thưởng được tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) trao cho Paul Trần Minh Nhật. Theo những gì tôi biết thì Trần Minh Nhật từng bị cơ quan chức năng kết án 4 năm từ giam về tội hoạt động về tội lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi ra tù, Nhật không những không ăn năn hối cải mà còn tăng cường các hoạt động chống phá. Vậy với cái việc trao 1 giải thưởng vớ vẩn cho y có lẽ nào kích thích y ngày càng điên cuồng hơn không?? Đúng là vỉa vẻ bẩn thỉu đúng nghĩa

Ngay sau khi Paul Trần Minh Nhật được nhận được danh hiệu "Phóng viên vỉa hè" thì ngay lập tức trên fanpage “Việt tân” đăng tải nội dung “Chúc mừng TNLT Paul Trần Minh Nhật được trao giải phóng viên vỉa hè”. 1 giải thưởng lạ hoác và tên tổ chức thì đương nhiên nếu những ai theo dõi phong trào rận thời gian qua đều biết . RSF là một tổ chức luôn tự xưng là vì mục đích bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ. Tuy nhiên trên thực tế, tổ chức này với sự hậu thuẫn của các nước phương Tây để tiến hành các hoạt động can thiệp vào nội bộ các quốc gia. Xem ra đúng là loại mèo mả gà đồng rồi, cá mè 1 lứa với nhau, không cs giá trị nào hết cho cuộc sống

Bộ mặt thật của Paul Trần Minh Nhật và cái gọi là tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) đã được nhiều cơ quan cũng như báo đài vạch trần rõ từ lâu. Việc Trần Minh Nhật khoe khoang được nhận giải “Phóng viên vỉa hè” chỉ là việc cả 2 tự tung hứng nhau lên mà thôi, kiểu như PR hợp pháp ý, đúng là mưu hèn kế bẩn có khác. Chỉ thương thay cho những nhà rận trong nước lại cứ nìn vào mấy cái linh tinh 3 lăng nhăng này để mà chống phá quyết liệt hơn. HỌ nhận thức quá kém đi

Tôi nghĩ rằng bản chất thực sự đằng sau của giải thưởng này chỉ là "bố thí" một khoản tiền nhỏ cho những kẻ chấp nhận bán lương tâm, đạo đức, làm tay sai cho ngoại bang bán rẻ danh dự tổ quốc và nhân dân vì mấy đồng tiền nhơ nhếch bẩn tưởi kia. Bởi vậy, chúng ta cần có suy nghĩ và hành động đúng đắn, tránh bị các đối tượng lợi dụng chống phá. Mọi hành động xuyên tạc, bôi nhọ, chống phá Đảng và Nhà nước của cá nhân và tổ chức nêu trên cần phải được nghiêm trị.

Trần Minh Nhật liên tục dựng lên những câu chuyện về lực lượng Công an rồi chụp hình tán phát lên mạng, gửi cho bọn “Việt tân”, các cá nhân, tổ chức thường xuyên có các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam ở bên ngoài để vu khống, vu cáo chính quyền, công an. 1 hành động rác rưởi thực sự trong xã hội các bạn ak. Việc hắn nhận được giải thưởng 3 triệu đồng thực sự là rất phù hợp với kiểu vả hè, vớ vẩn của cả chủ nhân giải thưởng lẫn tổ chức trao giải, đều là loại xuyên tạc, linh tinh, chém gió vớ vẩn. Đáng khinh bỉ

Có thể nói giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” được trao cho Trần Minh Nhật một lần nữa khiến người ta phải suy nghĩ về tên gọi của nó. Lợi ích của nó chả thấy đâu mà toàn thấy những gải thưởng kiểu bánh vẽ cho đám rận chủ cuội trong nước này, càng ngày càng khiến tình hình hoạt động của rận ngày 1 rệu rã hơn mà thôi. Còn riêng với Paul Trần Minh Nhật thì các tổ chức cần phải trao cho hắn cái gải thưởng “tù nhân vỉa hè”, “lưỡi không xương, mồm đít vịt ….” thì mới đúng. Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) thường xuyên có quan hệ với các tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với nhà nước VN hay tổ chức phản động khủng bố Việt Tân…, cũng như thường xuyên có các yêu cầu vô lí đòi Việt Nam tự do báo chí, tự do internet, thường xuyên lên tiếng bảo vệ cái mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm” – những kẻ bị nhà nước Việt Nam kết án tù vì các hoạt động chống nhà nước. Nghe những cụm từ như “giải thưởng báo chí vỉa hè” hay “tổ chức phóng viên không biên giới” đã thấy được những trò nhố nhăng của những tổ chức này rồi.

Điều đáng quan tâm ở đây đó là Paul Minh Nhật vốn là một thanh niên Công giáo, một con chiên của Thiên Chúa. Tuy nhiên, trái với những lời răn dạy của Thiên Chúa đó là phải sống đúng với lương tâm của mình, chớ tham của người khác thì Minh Nhật lại sa vào con đường dối gian, chuyên đi nói xấu thực tế đang diễn ra ở xã hội để dâng hiến linh hồn cho những người xấu.

Điều đó khẳng định rằng, giải thưởng đó hoàn toàn là trò tiêu khiển của Tổ chức phóng viên không biên giới để nhằm đánh bóng hoạt động của Tổ chức này, cũng như việc Nhật tung ảnh “tự sướng” lên fb cũng chỉ để bày tỏ cảm xúc sung sướng trong việc nhận tiền, làm cho các nhà dân chủ khác phải ghen tỵ về số tiền 3 triệu đồng mà Minh Nhật được nhận.

"Phóng viên vỉa hè" hay "đám điên vỉa hè" cũng chỉ là một, cũng chỉ là cái tên do mấy tay buôn tin xảo quyệt nghĩ ra chó nó hoành tráng để dụ những kẻ hám danh hám lợi tầm thường lao vào bán danh dự vì ba triệu bạc mà thôi. Trần Minh Nhật chẳng qua cũng chỉ là tên ngựa non háu đá, bỏ ba triệu ra để kích động anh ta chống đối quả là các làm ngon-bổ-rẻ.

Nếu đã gọi là phóng viên thì thông tin mà họ đăng tải sẽ có lượng người tiếp cận có lẽ cũng đến vài nghìn :D nổi tiếng rồi. Những vậy thì rẻ mạt quá, những người nổi tiếng thường tránh bọn này ra chứ ai lại hầm hố tự sướng với bọn này :D

Đăng nhận xét