Bài mới nhất

05/07/2016

AI MỚI LÀ KẺ KHÔNG CHO HỌC SINH Ở THÔN ĐÔNG YÊN ĐẾN TRƯỜNG?


Tống Giang

Từ ngày hôm qua 4/7/2016 đến hôm  nay, trên các trang mạng “lều dân chủ” như RFA, BBC Tiếng Việt, Dân làm báo, Nhật ký yêu nước, Tin mừng cho người nghèo... cùng với đội quân chân rết đội lốt dân chủ như Nguyễn Lân Thắng, Paul Minh Nhật, Chu Mạnh Sơn... đã đăng tải những bài viết, video, hình ảnh cho rằng “hơn 150 học sinh thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh biểu tình đòi đi học” đã và đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào? Có chăng chính quyền đã tước quyền được đến trường của các em thôn Đông Yên như những gì mà các trang mạng trên đã đăng tải hay đây cũng chỉ là chiêu trò của những bậc làm cha, làm mẹ, những “con chiên ngoan đạo” tiến hành để chống phá chính quyền?
Các em học sinh thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh biểu tình để "được đến trường"
Được biết, vào sáng ngày 4/7/2016, có khoảng 156 em học sinh thuộc trường tiểu học, trung học cơ sở thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh và phụ huynh các em học sinh này đã tổ chức biểu tình trước cổng trường Trường trung học cơ sở Kỳ Lợi và UBND xã Kỳ Lợi cùng với những băng rôn, khẩu hiệu như “Đã hai năm nay tại sao chúng con không được đến trường”, “Chúng con rất muốn đến trường”, “Chúng con cần được học”, “Yêu cầu chính quyền trả lại quyền được học cho chúng con” nhằm “yêu cầu Bộ Giáo Dục giải quyết vấn đề 2 năm học vừa qua các em học sinh đã không được đến trường”.

Là một người dân sinh ra và lớn lên ở miền Trung nắng gió, bản thân tôi cũng thấu hiểu được tinh thần hiếu học, chịu khó vượt qua những khó khăn của cuộc sống với mảnh đất quanh năm phải gánh chịu thiên tai, lũ lụt. Và tôi cũng hiểu rằng dù trong điều kiện hoàn cảnh khó khăn thế nào đi nữa thì lãnh đạo, chính quyền, các cơ quan ban ngành chức năng cũng như những bậc phụ huynh cũng luôn tạo điều kiện cả tinh thần lẫn vật chất để cho con em mình được ăn học tử tế góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Vậy nên những thông tin mà những trang mạng “dân chủ” trên đăng tải cho rằng “chính quyền không cho các em học sinh đi học” bản thân tôi cho rằng đây là một sự xuyên tạc trắng trợn và là cái cớ để cho những bậc phụ huynh, những bậc làm cho làm mẹ thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền.

Và thực tế cũng đã minh chứng cho điều đó, khi lợi dụng việc chính quyền xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đang tổ chức họp Hội đồng nhân dân cấp xã vào ngày hôm qua 4/7/2016, dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của những bậc phụ huynh, bậc làm cha làm mẹ thì 156 học sinh đã tiến hành “biểu tình”, gây áp lực với chính quyền, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Và hành động xúi giục, kích động hướng dẫn các em học sinh thuộc trường tiểu học, trung học cơ sở thôn Đông Yên tiến hành biểu tình tại trường học cũng như Ủy ban xã cũng không ngoài mục đích gây áp lực, kích động người dân chống phá chính quyền,gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự ở địa bàn.
Ai mới là kẻ không cho các em đến trường?
Qua tìm hiểu cũng được biết thêm rằng, để tiến hành xây dựng khu kinh tế Vũng Áng và ở đây là thực hiện dự án Cảng biển Sơn Dương thuộc khu kinh tế Vũng Áng- Hà Tĩnh, chính quyền thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành triển khai cuộc di dân tái định cư đối với các hộ dân nằm trong dự án trong đó có thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cùng với những khoản bồi thường, hỗ trợ để người dân di dời đến nơi sinh sống mới. Vậy nhưng bên cạnh đa số người dân đã thực hiện việc di dân tái định cư theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chính quyền, địa phương thì vẫn còn một số hộ đã chây ỳ không chịu di dân tái định cư và thậm chí có cả nhiều hộ đã nhận những khoản đền bù, hỗ trợ. Và đáng buồn thay, trong 2 năm vừa qua những bậc làm cha, làm mẹ này lại không cho các con em của mình lên vùng tái định cư để học tập.
 
Xin đừng "đầu độc" tâm hồn của trẻ thơ
Là những người làm cha, làm mẹ chỉ vì những lợi ích cá nhân cũng như sự xúi giục của những kẻ chống phá chính quyền, chống phá đất nước mà họ đã tự tước quyền được học tập, được vui chơi với những người bạn cùng trang lứa của các em học sinh. Và giờ đây, chính họ lại xúi giục, hướng dẫn những đứa con của mình đang tuổi ăn, tuổi lớn, tuổi được đến trường học tập, vui chơi để tiến hành các hoạt động tụ tập, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự. Họ đã dạy cho những đứa con của mình biết chửi, biết hận thù, chống phá chính quyền, đất nước chứ không phải dạy các em học tập, vui chơi như những người bạn cùng trang lứa. Họ đã lợi dụng chính những đứa con của mình làm “con tốt” trên bàn cờ chính trị mà họ đã giương sẵn để công kích chống phá, chính quyền bấy lâu nay. 

Họ có thực sự xứng đáng làm cha, làm mẹ của các em không? Và ai chính là người đã không cho các em học sinh ở thôn Đông Yên đi học? Xin thưa rằng, không ai khác, chính các vị những người làm cha, làm mẹ đã tự tước quyền học tập, vui chơi của con em mình đấy. Các vị đừng chỉ vì những lợi ích cá nhân, mục đích chính trị chống phá đất nước mà đẩy những đứa con của mình ra làm tấm lá chắn. Xin đừng đầu độc tâm hồn của những trẻ thơ đang tuổi ăn, tuổi lớn. Và cũng mong rằng các trang mạng không có thiện chí với Việt Nam cũng như những kẻ đội lốt dân chủ đừng lợi dụng vụ việc này để làm cho Đông Yên thêm “nóng”, bởi lẽ hành động của các vị người dân như chúng tôi không còn lạ lẫm gì nữa và hãy để cho mảnh đất Đông Yên được bình yên!

Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

Chả hiểu nổi cái đạo này, trong giáo lý thì nói hay lắm, đưa ra toàn những thứ cao siêu mà sao bản thân nó lại lắm "đạo tặc" thế chứ. Trước ở Yên Lạc thì phá trường học, cướp đất. Giờ đến lượt đông yên, đã có chủ trương di dời rồi, còn chây ỳ không chịu đi, không chịu ổn định lại chỗ ở cho con em mình học tập đàng hoàng, mà còn dám biểu tình như vậy sao? Chả hiểu nổi?

việc khơi nguồn cho những việc làm biểu tình bãi khóa của các em nơi đây đó là do một số người đã cố tình lợi dụng việc tranh chấp đất đai của người lớn để lôi kéo trẻ con vào mưu đồ xấu hòng chống lại việc thi hành chính sách, pháp luật của nhà nước.Do đó, các em học sinh là người có quyền được đến trường và hưởng thụ những thành quả giáo dục của nước nhà. Chỉ có những việc làm sai trái của các hộ gia đình và những kẻ xúi bẩy chống đối chính sách nhà nước mới gây ra những hậu quả cho các em nhỏ tại giáo xứ Đông Yên, giáo phận Vinh hiện nay.

Là những người làm cha, làm mẹ chỉ vì những lợi ích cá nhân cũng như sự xúi giục của những kẻ chống phá chính quyền, chống phá đất nước mà họ đã tự tước quyền được học tập, được vui chơi với những người bạn cùng trang lứa của các em học sinh. Và giờ đây, chính họ lại xúi giục, hướng dẫn những đứa con của mình đang tuổi ăn, tuổi lớn, tuổi được đến trường học tập, vui chơi để tiến hành các hoạt động tụ tập, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự

Là những người làm cha, làm mẹ chỉ vì những lợi ích cá nhân cũng như sự xúi giục của những kẻ chống phá chính quyền, chống phá đất nước mà họ đã tự tước quyền được học tập, được vui chơi với những người bạn cùng trang lứa của các em học sinh. Và giờ đây, chính họ lại xúi giục, hướng dẫn những đứa con của mình đang tuổi ăn, tuổi lớn, tuổi được đến trường học tập, vui chơi để tiến hành các hoạt động tụ tập, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự.

Rõ ràng, hành vi trên của các phụ huynh học sinh thuộc giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh chẳng khác nào là hành vi lợi dụng trẻ em vào mục đích chống đối chính quyền, gây rối trật tự công cộng. Thiết nghĩ những hành vi này cần phải lên án. Đặc biệt, người kích động các em không ai khác lại chính là cha mẹ của chúng.

thật là đáng buồn vì đây lại là lời súi dục của chính cha mẹ các em nữa chứ.chỉ vì những lợi ích không đâu của bản thân phụ huynh mà giờ đây họ sẵn sàng hi simnh di tuổi thơ và tương lai của chính con em mình đúng là những con người không gia thể thống gì hết mà cha mẹ mà thế đấy

thật là đáng buồn vì đây lại là lời súi dục của chính cha mẹ các em nữa chứ.chỉ vì những lợi ích không đâu của bản thân phụ huynh mà giờ đây họ sẵn sàng hi simnh di tuổi thơ và tương lai của chính con em mình đúng là những con người không gia thể thống gì hết mà cha mẹ mà thế đấy thật không thể tưởng tượng nổi mà lại

thật là đáng buồn vì đây lại là lời súi dục của chính cha mẹ các em nữa chứ.chỉ vì những lợi ích không đâu của bản thân phụ huynh mà giờ đây họ sẵn sàng hi simnh di tuổi thơ và tương lai của chính con em mình đúng là những con người không gia thể thống gì hết mà cha mẹ mà thế đấy thật không thể tưởng tượng nổi mà lại

thật là đáng buồn vì đây lại là lời súi dục của chính cha mẹ các em nữa chứ.chỉ vì những lợi ích không đâu của bản thân phụ huynh mà giờ đây họ sẵn sàng hi simnh di tuổi thơ và tương lai của chính con em mình đúng là những con người không gia thể thống gì hết mà cha mẹ mà thế đấy

Từ ngày hôm qua 4/7/2016 đến hôm nay, trên các trang mạng “lều dân chủ” như RFA, BBC Tiếng Việt, Dân làm báo, Nhật ký yêu nước, Tin mừng cho người nghèo... cùng với đội quân chân rết đội lốt dân chủ như Nguyễn Lân Thắng, Paul Minh Nhật, Chu Mạnh Sơn... đã đăng tải những bài viết, video, hình ảnh cho rằng “hơn 150 học sinh thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh biểu tình đòi đi học” đã và đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên Chính những bậc cha mẹ vì những lợi ích cá nhân, mục đích chính trị chống phá đất nước mà đẩy những đứa con của mình ra làm tấm lá chắn. Thật không hiểu nỗi họ đang nghĩ cái gì trong đầu khi mà đầu độc tâm hồn con trẻ.

Buồn cười thay khi trong hai năm học vừa qua vì cha mẹ mà không được đến trường nhằm gây sức ép với chính quyền. Chính vì vậy, sau nhiều lần gây sức ép với chính quyền không thành, họ đã kích động chính con em mình cầm băng zôn, biểu ngữ biểu tình, đòi yêu sách, gây áp lực lên chính quyền.

không ai có quyền tước đi mong ước đến trường của các em cả, thậm chí nhà nước và chính quyền địa phương còn khuyến khích, tạo điều kiện để các em được đến trường học những điều hay lẽ phải, chính những người làm cha mẹ họ tước bỏ mong ước đó, họ có xứng để làm cha mẹ chúng nữa không, tôi nghĩ họ nên suy nghĩ kĩ trước khi hành động đừng vội tin vào những lời của lũ người độc ác kia

Khi làm cái chung rõ ràng không thể vì thiểu số làm ảnh hưởng đến tiến trình chung của cả cộng đồng. Chính quyền đã tạo điều kiện hết mức cho bà con ở khu tái định cư và không thể có chuyện hơn 100 hộ dân còn lại đi ngược chính sách phát triển kinh tế xã hội của địa phương được. Rõ ràng những hộ dân này đã cố tình chây ì và cố tình không di dời để cản trở nỗ lực đưa kinh tế xã hội của tỉnh Hà Tĩnh đi lên.

Đám dận chủ này thật độc ác,những đứa trẻ thậm chí còn chưa nhận thức rõ được những việc làm của mình là đúng hay sai huống chi là nhận thức về các vấn đề chính trị xã hội.Ấy vậy chúng lại có thể lợi dụng những đứa trẻ ấy để tiêm nhiễm những tư tưởng chống phá.Liệu sau này những tương lai của đất nước có thể phát triển được không!

đáng buồn thay cho những người làm cha làm mẹ như thế, con cái đã không dạy dỗ đến nới đến chốn lại còn khuyến khích, xúi giục chúng đi theo tiếng gọi của bè lũ chống phá. Còn đâu là tương lai của các em, chỉ vì những đồng tiền mà cha mẹ chúng nỡ cho con em tiếp xúc với những luồng tư tưởng xấu xa ngay từ nhỏ, để rồi đến khi bọn lợi dụng không còn cần đến bố mẹ và các em nữa thì các em cũng đánh mất luôn tương lai của mình

Với 156 em học sinh đang tuổi ăn, tuổi học tại khu vực này, ấy vậy mà vì sự hám lợi, tham lam của bậc phụ huynh mà đã phải nghỉ học mất một thời gian dài. Hơn nữa khi suy nghĩ các em chưa hoàn thiện mà trên tay các em đã cầm những tờ biểu ngữ chống đối. Liệu rằng, các bậc phụ huynh nơi đây có thấy được những hệ lụy về sau từ sự việc đó. Ngẫm về sự việc mà thật đáng buồn thay!

Chính bố mẹ các em mới là những người tước đi quyền được đi học như bao đứa trẻ khác các em hơn 2 năm qua. Họ còn lợi dụng các em đưa đi tụ tập trước cổng trường để vu cáo chính quyền không cho các em đi học, đòi hỏi yêu sách. Tất cả chỉ vì lòng tham của bố mẹ các em, không chịu di dời đến khu tái định cư với số tiền bồi thường giải phóng mặt bằng như bao hộ dân khác đã chấp nhận, để các em không được đi học như bây giờ.

đáng buồn thay cho lối suy nghĩ thiển cận vì đồng tiền của bố mẹ các em, họ chỉ vì nhẹ dạ cả tin và quá vì tiền nghe theo kẻ xấu mà lôi kéo cả con mình vào vào những sự việc như thế. Tương lai của các em biết đ về đâu nếu không có sự vào cuộc của chính quyền địa phương kịp thời giải quyết đây?

Núp dưới ngọn cờ dân chủ và tự do lương tâm, tự do tôn giáo, các thế lực thù địch và phản động không ngừng cổ súy cho các nhân vật có tư tưởng chống đối Đảng và Nhà nước trong các tổ chức tôn giáo. Mặt khác, chúng luôn tìm kiếm sơ hở trong giải quyết vấn đề tôn giáo để cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền và tự do.

Bản chất và âm mưu thâm độc của chiến lược diễn biến hoà bình do các thế lực thù địch sử dụng ở nước ta là: núp dưới những hình thức, thủ đoạn “hoà bình”. Đây là cuộc chiến tranh không có biên giới, vì nó diễn ra trong mọi mặt đời sống xã hội, từ từ thẩm thấu qua các chiêu bài chủ yếu như: lợi dụng phương tiện thông tin đại chúng, tình báo, thư, tiền, hàng..... lợi dụng tôn giáo, dân tộc để kích động gây bạo loạn lật đổ... Những thủ đoạn, nội dung diễn biến hoà bình mà các thế lực thù địch đã sử dụng ở nước ta thường là: thực hiện tổng hợp các biện pháp, chống phá trên mọi mặt của đời sống xã hội từ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội đến quốc phòng, an ninh và sẵn sàng gây bạo loạn lật đổ.

các thế lực thù địch coi đây là mặt trận hàng đầu để tập trung chống phá. Chúng chống phá về hệ tư tưởng, quan điểm đường lối của Đảng, xuyên tạc đi đến hạ bệ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính trị và thể chế chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo... từ đó gây “tự diễn biến”, khủng hoảng về chính trị, làm chệch hướng và sụp đổ chế độ chính trị xã hội chủ nghĩa ở nước ta; chống phá, đánh vào tổ chức, nhân sự nội bộ của ta; kích động vấn đề dân chủ, nhân quyền, bôi xấu chế độ; chúng tiến hành xuyên tạc, phủ nhận thành tựu cách mạng, thành tựu đổi mới của dân tộc ta.

trong các thủ đoạn diễn biến hoà bình, kẻ địch xác định mặt trận kinh tế là mũi nhọn. Chúng chống phá đường lối, chính sách kinh tế; thúc đẩy chuyển hoá cơ cấu kinh tế, thành phần kinh tế, xâm nhập, chiếm lĩnh các địa bàn, các lĩnh vực kinh tế quan trọng...; từ đó thúc đẩy, chuyển hóa nền kinh tế của nước ta sang quỹ đạo tư bản chủ nghĩa. Mục đích là làm chuyển hoá chế độ kinh tế, qua đó làm thay đổi về chế độ chính trị của chúng ta theo con đuờng tư bản chủ nghĩa. Lợi dụng cơ chế thị trường và chính sách mở cửa, bằng mọi phương tiện, hình thức trong quan hệ với ta như: đầu tư, hội thảo, thăm quan, giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm để tuyên truyền, kích động tư nhân hoá nhằm xoá bỏ ranh giới kinh tế thị trường định hướng XHCN ở nước ta và kinh tế thị trường TBCN, qua đó dần lái nền kinh tế của ta theo hướng TBCN.

chúng chống phá đường lối, chính sách quốc phòng, an ninh, đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, thực hiện mưu đồ “phi chính trị hóa” quân đội và công an nhân dân,… tạo bước chuyển hóa lực lượng vũ trang, sẵn sàng tạo cớ răn đe, can thiệp quân sự và xâm lược nước ta khi điều kiện chín muồi. Thủ đoạn của chúng là tranh thủ mọi thời cơ tạo ra sự biến động, mất ổn định về mặt an ninh xã hội, cấu kết với những phần tử phản động trong nước để chống phá ta, lợi dụng những vấn đề tôn giáo để gây mất ổn định và chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

Tại vùng tái định cư mới, chính quyền đã xây dựng trường học, cơ sở y tế và các dịch vụ khác để phục vụ cho cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, một số hộ dân ở thôn Đông Yên (hầu hết là những hộ dân thuộc giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh) đã không chấp hành, họ liên tục tụ tập đông người chống đối lại quyết định của chính quyền. Để chống đối quyết định của chính quyền, họ đã ép chính con em của mình không đến trường dẫn đến việc 2 năm qua những đứa trẻ này không được đến trường học. Và giờ thì bắt các em nhỏ đã không được đến trường lại còn phải đứng ra cầm biển chống phá để biểu tình đòi quyền lợi cho cha mẹ chúng? Thì chúng ta đã biết ai mới chính là người không cho các em học sinh đi học rồi.

Những đứa trẻ này chưa thể đủ khả năng và đủ nhận thức để cầm những tấm biểu ngữ biểu tình đòi “yêu sách” với chính quyền. Chúng chỉ có thể làm việc đó khi có sự hướng dẫn, kích động của người lớn. Những người đã kích động những đứa trẻ này tụ tập đông người, cầm biểu ngữ đòi “yêu sách” với chính quyền không ai khác chính là cha mẹ của chúng. Chính cha mẹ chúng đã tước đi quyền đi học của chúng, chính quyền có bắt các em nghỉ học đâu? xây hẳn trường học chất lượng cho các em cơ mà.

Đa số người dân đã chấp hành chủ trương của chính quyền, nhận tiền đền bù, di dân lên vùng tái định cư mới và ổn định cuộc sống. Tại vùng tái định cư mới, chính quyền đã xây dựng trường học, cơ sở y tế và các dịch vụ khác để phục vụ cho cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, một số hộ dân ở thôn Đông Yên (hầu hết là những hộ dân thuộc giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh) đã không chấp hành, họ liên tục tụ tập đông người chống đối lại quyết định của chính quyền. Để chống đối quyết định của chính quyền, họ đã ép chính con em của mình không đến trường dẫn đến việc 2 năm qua những đứa trẻ này không được đến trường học. Thật khổ cho các em. tại sao làm cha mẹ mà lại có thể hy sinh quyền lợi của con em mình thì có đáng mặt không?

Việc hơn 150 học sinh ở Đông Yên không được đến trường không phải là hậu quả của việc “Chính quyền dành đất cho Formosa”, mà chính là do lòng ích kỷ với những yêu cầu quá đáng không dựa trên quy định của pháp luật của bản thân cha mẹ các em gây nên. Thiết nghĩ chúng ta cần có những hành động mạnh tay hơn với những người này, họ không chỉ đang vi phạm pháp luật mà còn không đáng làm bậc cha mẹ.

Việc người dân nhiều nơi không đồng thuận với chính quyền về chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng, lâu nay đã là việc phổ biến. Từ đó, phát sinh các mâu thuẫn, khiếu kiện... cũng đã xảy ra khá nhiều. Vì vậy, xin không bàn thêm về việc này. Tuy nhiên việc người dân thôn Đông Yên xã Kỳ Lợi, vì mâu thuẫn trong việc di dời, đền bù mà đang tâm tước đoạt quyền được đến trường của chính con em mình thì quả là một việc không thể chấp nhận được.

Nguyên nhân của việc các em không được đến trường là do bố mẹ các em không chịu di dời tới điểm tái định cư mới mặc dù các cơ quan chức năng đã kiên trì vận động, khuyên giải trong thời gian dài. Nhiều hộ gia đình đang ở trang thái “chây ì”, không những không di dời tới điểm tái định cư mà còn dùng việc học của con cái làm bia đỡ đạn để đối kháng với chính quyền. Các em còn nhỏ, biết gì mấy chuyện này để rồi tập chung cả trăm em lại rồi phản đối chính quyền vậy nếu như đằng sau không phải có người lớn đằng sau bảo các em làm.

RFA, BBC Tiếng Việt, Dân làm báo, Nhật ký yêu nước, Tin mừng cho người nghèo... đúng là cái loa làng chuyên ăn tục nói phét. Nguyên nhân của việc 150 em học sinh không đi học là do bố mẹ các em nghe lời xúi dục của những kẻ đạo đức giả nghỉ học biểu tình trong vụ cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miên Trung. Trẻ em như búp trên cành, chúng cần được ăn được học chứ không phải để phục vụ biểu tình.

Những đứa trẻ khác đều được đi học bình thường ở khu tái định cư, tại sao những đứa trẻ này 2 năm qua không được đi học, chẳng phải do bố mẹ chúng bảo thủ và chống đối sao. Rõ ràng chính cha mẹ bọn trẻ đang tước đi quyền được học tập của con em mình, rồi chỉ biết đổ lỗi cho chính quyền vô lý. Bọn trẻ chưa hiểu biết nhưng không được lợi dụng chúng như vậy.

Qua miệng lưỡi bọn phản động là thành ngay chính quyền không cho các em đến trường, trong khi sự thật chính cha mẹ các em mới là người không cho các em đến trường chì vì mục đích muốn phản đối chính quyền

tại sao bây giờ lại lôi cả trẻ em vào vấn để biểu tình thế này, rõ ràng việc phụ huynh cùng trẻ em đến trước cổng trường biểu tình thế này ko những ảnh hưởng đến an ninh trật tự mà còn có thể ảnh hưởng đến cả hành vi và nhận thức của bọn trẻ sau nay. thiết nghĩ thay vì biểu tình tại sao lại ko sd những biện pháp khác như đệ đơn xin ý kiến,...

Chính quyền tạo điều kiện để các em được đi học thì phụ huynh ko cho, ép ở nhà cho dốt rồi kéo đi biểu tình đòi quyền đi học , mắc cười với bọn rận chủ thiệt , vừa đánh trống vừa la làng , các em thơ ngây ko hiểu tại sao trở thành nạn nhân của bọn phản động , trễ cả 2 năm học vì lợi ích của bọn chúng , bọn chúng làm gì có lương tâm..? Lương tâm ở đâu..?

Việc sắp xếp cho các em đi học là việc mà nhà nước phải làm, và việc mong muốn được yêu cầu đi học là đúng. Nhưng liệu đó có phải những điều mà những đứa trẻ thực sự nghĩ ra hay có một bộ phận xúi giục? Mà mục đích lại hướng đến chính quyền thì chỉ có ý đồ xấu xa thôi

Chuyện thật khôi hài, chính cha mẹ không cho con em mình đi học, ấy vậy mà lại kéo nhau đi biểu tình đòi chính quyền cho con mình đi học, cứ như đó không phải là lỗi của mình, hay là chính quyền cấm cản không bằng. Không hiểu các bậc làm cha làm mẹ mà nghĩ gì về tương lai của con em mình?

Đăng nhận xét