Bài mới nhất

28/07/2016

CHIÊU TRÒ KÊU GỌI BIỂU TÌNH NHƯ MỘT TRÒ HỀTống Giang

Sau khi tổ chức khủng bố Việt Tân đăng tải bài viết vào ngày 21/7/2016 về cái gọi là “Lời kêu gọi một cuộc biểu tình rộng khắp trải dài từ trong nước ra đến hải ngoại vào ngày Chủ Nhật, 31 tháng 7 năm 2016” với nội dung cho rằng: “Hãy cùng nhau gạt qua những khác biệt để cùng nắm tay nhau, đoàn kết, đồng lòng và đồng hành cùng nhau tranh đấu cho một mục tiêu chung: Đòi hỏi đảng và nhà nước Việt Nam phải giải quyết tận gốc những hệ luỵ tai hại do Formosa gây ra; truy tố thủ phạm, xét xử những cán bộ có trách nhiệm và chấm dứt hoạt động của Formosa tại Việt Nam”. Những ngày qua đến lượt các hội, nhóm mang danh nghĩa xã hội dân sự độc lập với Việt Nam như “Mạng Lưới Blogger Việt Nam” cũng đồng loạt đăng đàn kêu gọi biểu tình vào ngày 31/7/2015 với những luận điệu tương tự như:Hãy đồng lòng, đoàn kết đứng lên bảo vệ môi trường, đòi hỏi Formosa rời khỏi Việt Nam và truy tố những thành phần có trách nhiệm”. Vậy tại sao Việt Tân cũng như các tổ chức, hội nhóm gắn nhãn xã hội dân sự cũng như những kẻ đội lốt dân chủ lại “nghiện” kêu gọi biểu tình mà chủ yếu là vào các ngày Chủ Nhật?
Cảnh giác trước những chiêu trò kêu gọi biểu tình của những nhà dân chủ
Những năm qua chúng ta có thể thấy rằng dưới sự chỉ đạo, hậu thuẫn của các thế lực chống phá đất nước từ bên ngoài, những tổ chức, cá nhân đội lốt dân chủ thường xuyên tiến hành các hoạt động kêu gọi biểu tình với đủ lý do, từ những vụ việc trong và ngoài nước được dư luận quan tâm như “phản đối” Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981, bảo vệ cây xanh, tẩy chay Đại hội Đảng toàn quốc hay bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp hay kể cả biểu tình để yêu cầu chính quyền thả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật như Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh. Âm mưu của những kẻ đứng ra tổ chức kêu gọi biểu tình đó là nhằm tiến hành một cuộc “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở Việt Nam như những “Mùa xuân Arập”, "Cách mạng màu", “Cách mạng nhung" ở Syria, Lybia, Ukraine… đấy thôi.

Và trong thời gian này trong khi toàn Đảng, toàn dân cùng với các cơ quan ban ngành chức năng đang cùng nhau vào cuộc để khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường, cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, giúp đỡ ngư dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như yêu cầu thủ phạm Formosa tiến hành các khoản đền bù, khắc phục như đã cam kết. Ấy vậy mà, lợi dụng sự bức xúc của người dân, Việt Tân, các tổ chức gắn nhãn “xã hội dân sự” cũng như những kẻ đội lốt dân chủ hết lần này đến lượt khác kêu gọi người dân tham gia các hoạt động biểu tình gây rối an ninh trật tự, tung tin gây hoang mang, nhiễu trong dư luận quần chúng nhân dân. Mặc dù chiêu trò “biểu tình” này của chúng cũng đã thất bại thảm hại khi số lượng người tham gia cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay và dư luận không còn lạ lẫm gì, vậy nhưng Việt Tân, các tổ chức xã hội dân sự và những kẻ đội lốt dân chủ vẫn tiếp tục đăng đàn kêu gọi biểu tình và chắc chắn lần kêu gọi lần này cũng sẽ thất bại mà thôi.

Từ việc Việt Tân và đồng bọn kêu gọi biểu tình dưới danh nghĩa là những người “yêu nước”, “yêu chủ quyền biển đảo”, người dân và dư luận đã đặt ra câu hỏi: Tại sao những vấn đề như hậu quả và nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam, giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tham gia các chiến dịch “làm sạch biển”, bảo vệ môi trường hay thắp nến tri ân các thế hệ cha anh đi trước vào ngày Thương binh liệt sĩ 27-7 vừa qua thì họ lại không thể hiện gì về lòng yêu nước là sao? Có lẽ đó cũng là điều khác biệt giữa những người yêu nước chân chính và những kẻ đội lốt dân chủ! Mỗi chúng ta mà đặc biệt là các bạn trẻ hãy luôn cảnh giác trước những chiêu trò mời gọi tham gia biểu tình của Việt Tân, Mạng lưới blogger Việt Nam, lũ dân chủ cuội và thể hiện lòng yêu nước, yêu môi trường một cách đúng đắn nhất và đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng vào những mục đích chính trị chống phá đất nước!Hot!

Từ khóa SEO:

50 nhận xét:

Có lẽ đó cũng là điều khác biệt giữa những người yêu nước chân chính và những kẻ đội lốt dân chủ! Mỗi chúng ta mà đặc biệt là các bạn trẻ hãy luôn cảnh giác trước những chiêu trò mời gọi tham gia biểu tình của Việt Tân, Mạng lưới blogger Việt Nam, lũ dân chủ cuội và thể hiện lòng yêu nước, yêu môi trường một cách đúng đắn nhất và đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng vào những mục đích chính trị chống phá đất nước!

Ở nước ngoài, tuần hành, biểu tình hay những gì tương tự như vậy là hành động đẹp, thể hiện tính nhân văn, tư tưởng cầu tiến, mục tiêu xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Nhưng ở Việt Nam thì nó lại trái ngược hẳn, các nhà dân chủ của ta lại biến nó trở thành một hoạt động phá hoại và được bọn chúng lợi dụng thường xuyên vào các ngày cuối tuần. Đây chính là mưu đồ của những kẻ khủng bố, phản động vì đối với chúng có biểu tình thì mới có tiền từ bọn chống đối bên ngoài cung cấp.

trong khi nhà nước và người dân đang đồng lòng khắc phục hậu quả môi trường thì những con người này lại phí thời gian ra đường biểu tình mà không giúp gì được cho những người dân cả, thử hỏi trong những người biểu tình có người nào bị chịu thiệt hại do thảm họa môi trường vừa rồi không hay chỉ là những bộ mặt quen thuộc mà buổi biểu tình nào cũng có mặt chỉ để nhận tiền của nước ngoài, thật đáng buồn

Tại sao Việt tân lại hay kêu gọi biểu tình như vậy, biểu tình bởi bất cứ lý do gì? Chúng có mục đích gì khi kêu gọi bà con xuống đường, có phải thật sự vì lòng yêu nước, vì bảo vệ môi trường hay không. Nó là ngược lại là khác, chúng chỉ muốn nhân đó để biến các cuộc biểu tình này trở thành các cuộc bạo động, gây rối mà thôi.

Biểu tinh là quyền cơ bản của công dân, đó là một cách để chúng ta thể hiện ý kiến của mình nhưng tại sao các cơ quan nhà nước lại kêu gọi bà con không nên nghe theo Việt tân tham gia biểu tình. Phải chăng đó là cản trở quyền của công dân, mất dân chủ. Không phải thế đâu các bạn à, cản bởi vì kẻ tổ chức biểu tình chính là các tổ chức phản động lưu vong, những kẻ chống đối do vậy không thể nào tin rằng chúng là vì lòng yêu nước cả.

Lòng yêu nước thể hiện ở đâu, phải chăng cứ đi biểu tình thì mới là người yêu nước, còn không đi là không yêu nước là dửng dưng với thời cuộc. Xin trả lời là hoàn toàn ngược lại là khác, những kẻ kêu gọi biểu tình đều là những đối tượng đang có hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam, các bạn đi chính là ủng hộ cho chúng đấy.

Xin mọi người hãy tỉnh táo và dùng chính sự hiểu biết của mình để đánh giá lại tình hình, đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng. Những kẻ đang kích động bà con biểu tình không hề là những nhà yêu nước gì cả, chúng chỉ là những kẻ mạo danh để thực hiện âm mưu chống chế độ, Nhà nước của chúng mà thôi.

Những người đang kêu gọi bà con biểu tình chúng là ai, chúng có phải là những nhà yêu nước hay không? Yêu nước gì mà lại có những hoạt động chống lại đất nước, chỉ nguyên việc chúng là thành viên của các tổ chức phản động lưu vong – tàn dư của chế độ bán nước VNCH là đã biết chúng yêu nước thế nào rồi.

Không thấy những tổ chức tự xưng là " những nhà hoạt động dân chủ" đã làm được những gì có ích như đúng cái tên mỹ miều đó hay chưa. Nhưng những hoạt động như hô hào người dân biểu tình, chống đối chính quyền thì hầu như mọi người ai cũng thấy rõ ở chúng. Chúng ta có quyền nghi ngờ rằng đây không chỉ đơn giản là những tổ chức xã hội bình thường mà rất có thể là những tổ chức phản động núp bóng đằng sau.

. Biểu tình chỉ gây ra sự hỗn loạn và kéo theo nhiều hậu qủa xấu chứ không đem lại lợi ích thiết thực. Họ chống đối, biểu tình nhằm mục đích gì khi chính quyền cũng đang gắng sức tìm để ra nguyên do cá chết.Thiết nghĩ, biểu tình là quyền nhưng chúng ta hành động như thế nào cho đúng quyền mới là quan trọng nhất.

. Biểu tình chỉ gây ra sự hỗn loạn và kéo theo nhiều hậu qủa xấu chứ không đem lại lợi ích thiết thực. Họ chống đối, biểu tình nhằm mục đích gì khi chính quyền cũng đang gắng sức tìm để ra nguyên do cá chết.Thiết nghĩ, biểu tình là quyền nhưng chúng ta hành động như thế nào cho đúng quyền mới là quan trọng nhất.

Người dân thể hiện quan điểm chính kiến và hành động của mình đối với những vấn đề nổi cộm của đât nước là điều đáng hoan nghênh và đáng mừng. Chúng ta cần điều đó. Tuy nhiên, nếu như họ đòi biểu tình thì lại là chuyện khác, họ biểu tình kiểu văn minh và tôn trọng luật pháp ai cũng chấp nhận nhưng không họ hành động bạo lực hơn là ôn hòa và bất chấp pháp luật thì chúng ta phải ngăn cấm.

Biểu tình như những năm 2010 thì chúng ta lại nhìn nhận được sức phá hoại ghê gớm của nó nhất là khi bản chất của biểu tình không còn là biểu tình ôn hòa như ban đầu nữa. Những kẻ xấu đã và đang rất muốn lợi dụng biểu tình để gây bất ổn cho đất nước và chúng ta cần phải cảnh tỉnh trước luận điệu này của họ.

Bè lũ Việt Tân chúng chỉ đứng lên biểu tình để lợi dụng người dân thực hiện cho những ý đồ nhằm gây bất ổn chính trị của chúng đem lại những điều kiện có lợi cho chúng.Chẳng có cái gọi là biểu tình yêu nước đó là những thứ chúng vẽ ra để lừa bịp những người không tỉnh táo trước ý đồ của bọn chúng!

Những kẻ đã quá quen thuộc với nhân dân thủ đô khi cứ cuối tuần lại thấy ngứa mắt trước những kẻ lăm le khẩu ngữ các thứ giơ ra trên những tấm bìa các tông, vô nghĩa, vô hồn. Chúng cứ hành động như những thằng ngu ngốc, chẳng lẽ chúng không biết nhân dân căm phẫn lũ chúng như thế nào sao. Mất hết cả hình ảnh thủ đô trước khách quốc tế!

Trong thời gian này trong khi toàn Đảng, toàn dân cùng với các cơ quan ban ngành chức năng đang cùng nhau vào cuộc để khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường, cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, giúp đỡ ngư dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như yêu cầu thủ phạm Formosa tiến hành các khoản đền bù, khắc phục như đã cam kết. Ấy vậy mà, lợi dụng sự bức xúc của người dân, Việt Tân, các tổ chức gắn nhãn “xã hội dân sự” cũng như những kẻ đội lốt dân chủ hết lần này đến lượt khác kêu gọi người dân tham gia các hoạt động biểu tình gây rối an ninh trật tự, tung tin gây hoang mang, nhiễu trong dư luận quần chúng nhân dân. Người dân chúng ta cần tỉnh táo không nên bị chúng lôi kéo vào những việc làm trái pháp luật như vậy.

Chiêu trò biểu tình của rận chủ đã quá quen thuộc với người dân thủ đô. lý do biểu tình của chúng đâu có vì mục đích đấu tranh cho dân chủ nhân quyền thật sự hay vì lợi ích của nhà nước mà chỉ vì chính bản thân chúng với những âm mưu rất thâm độc. nếu nhẹ dạ có thể nhiều người đã mắc phải những cái bẫy mà chúng giương ra để lừa gạt mọi người

Từ việc Việt Tân và đồng bọn kêu gọi biểu tình dưới danh nghĩa là những người “yêu nước”, “yêu chủ quyền biển đảo”, người dân và dư luận đã đặt ra câu hỏi: Tại sao những vấn đề như hậu quả và nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam, giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tham gia các chiến dịch “làm sạch biển”, bảo vệ môi trường hay thắp nến tri ân các thế hệ cha anh đi trước vào ngày Thương binh liệt sĩ 27-7 vừa qua thì họ lại không thể hiện gì về lòng yêu nước là sao? Bởi vì chúng không nhận được lợi ích nào ở trong đó cả, chúng yêu tiền chứ làm gì yêu nước, chỉ giỏi phá hoại đất nước mà thôi.

Không thể phủ nhận rằng, trong các cuộc biểu tình đó, có không ít người vì nhẹ dạ, cả tin, vì mất cảnh giác đã tin và nghe theo lời kích động của các tổ chức, cá nhân đó, từ đó xuống đường biểu tình, tuần hành, bạo động.Tuy nhiên, cái bà Kim Ngân nói tuyệt nhiên không phải là số quần chúng đó mà bà muốn nói tới những tổ chức đứng sau kích động như Việt tân hay các nhà “dân chủ” trong nước

Dù chiêu trò “biểu tình” này của chúng cũng đã thất bại thảm hại khi số lượng người tham gia cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay và dư luận không còn lạ lẫm gì, vậy nhưng Việt Tân, các tổ chức xã hội dân sự và những kẻ đội lốt dân chủ vẫn tiếp tục đăng đàn kêu gọi biểu tình và chắc chắn lần kêu gọi lần này cũng sẽ thất bại mà thôi.

Bọn phản động đều là lũ cáo già cả, chúng biết cách nào để đánh vào tám lý quần chúng, gay mâu thuẫn giữa nhân dân với Đảng. Những bài viết đăng tải trên mạng đều ít nhiều có ảnh hưởng tới quần chúng, làm họ nảy sinh những suy luận, đa phần là tiêu cực. NGười dân chính vì vậy phải thực sự cảnh giác khi tiếp cần với các nguồn tin kêu gọi đi biểu tình, đừng để lũ phản động lợi dụng như một công cụ để chống lại Đảng, nhà nước.

Lợi dụng sự bức xúc của người dân, Việt Tân, các tổ chức gắn nhãn “xã hội dân sự” cũng như những kẻ đội lốt con chiên đã và đang thời gian qua có những hành động kích động và xúi giục người thiếu hiểu biết tiến hành các họa động biểu tình trái pháp luật nhằm gây bất ổn và chống phá đất nước. Với luận điệu giả chính nghĩa chúng đang phá hoại bình yên đất nước từng ngày mà chúng ta cần vạch mặt để người dân hiểu rõ.

Hoạt động biểu tình này đều được hà hơi và giúp sức của những kẻ chống đối bên ngoài bơm tiền vào cho những kẻ không có công ăn việc làm mà ra sức chủi bới với manh động để kiếm ăn và phục vụ mục đích chống phá cho những kẻ chống đối. Chúng ta cần mạnh tay xử lí cũng như lên án các hành động manh động nhằm phá hoại đi sự yên bình mà đất nước đang có kẻo một ngày sự yên bình này sẽ bị hủy hoại dưới những bàn tay và khối óc bẩn thỉu.

Biểu tình vốn mang tính chất là một hành động đẹp, thể hiện tính nhân văn và dân chủ , người dân xuống đường tuần hành trong hòa bình để yêu cầu chính quyền bày tỏ ý kiến của mình với các vấn đề nóng trong xã hội với mục tiêu xây dựng một đất nước giàu mạnh. Còn ở Việt Nam biểu tình đang được lợi dụng như là một thứ công cụ để cho các bè phái sử dụng để tuyên truyền kích động người dân quấy phá, gây rối an ninh trật tự, gây mất ổn định chính trị phục vụ cho những mục đích xấu xa.

Đứng sau những cuộc biểu tình là các nhà dân chủ nhân quyền dưới sự chỉ đạo và đầu tư về mặt kinh phí vô cùng lớn của các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân hay các tổ chức phản động chống lại Việt Nam khác. Cứ nghĩ ngay như chúng ta, nắng nôi như thế này? cả tuần đi làm rồi, cuối tuần còn muốn ra đường biểu tình. Mà nhìn vào đội hình biểu tình toàn những gương mặt quen thuộc. Suốt ngày đi biểu tình, sự việc gì cũng có mặt bọn chúng? thế không có trợ cấp, bọn chúng sẽ quang hợp để sống à? Do đó người dân cần tỉnh táo không để lũ chúng nó lôi kéo để làm những việc vi phạm pháp luật.

Đứng sau những cuộc biểu tình là các nhà dân chủ nhân quyền dưới sự chỉ đạo và đầu tư về mặt kinh phí vô cùng lớn của các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân hay các tổ chức phản động chống lại Việt Nam khác. Cứ nghĩ ngay như chúng ta, nắng nôi như thế này? cả tuần đi làm rồi, cuối tuần còn muốn ra đường biểu tình. Mà nhìn vào đội hình biểu tình toàn những gương mặt quen thuộc. Suốt ngày đi biểu tình, sự việc gì cũng có mặt bọn chúng? thế không có trợ cấp, bọn chúng sẽ quang hợp để sống à? Do đó người dân cần tỉnh táo không để lũ chúng nó lôi kéo để làm những việc vi phạm pháp luật.

Toàn những kẻ mang danh dân chủ bán rẻ lương tâm của bản thân để trở thành “những con sâu” đục khoét. Thế nhưng, âm mưu, hành động của chúng có nguy hiểm tới mức nào cũng không thể làm lay chuyển tinh thần quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh chính trị của Tổ Quốc. Hãy nhìn xem từ khi chuẩn bị bầu cử đến bây giờ, có tuần nào mà chúng không kêu gọi biểu tình không? Cuối cùng thì chúng đạt được gì? Chúng chỉ đang gào khản cổ trong vô vọng mà thôi, bởi chính cái bộ mặt thật của chúng không ai có thể chấp nhận nổi.

Yêu nước, ko thiếu cách có thể để thể hiện tình yêu nước đó, lợi dụng truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc ta mà những kẻ có mưu đồ xấu kêu gọi người dân xuống đường tuần hành, nên hiểu những hành động như thế không đem lại một chút lợi ích gì mà ngược lại còn phá hoại đi rất nhiều, thứ nhất là tình hình trật tự, an ninh, chưa kể là hình ảnh của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế cũng bị ảnh hưởng. Chúng ta cần hết sức cảnh giác. Đừng để bị lợi dụng để rồi sau hối hận thì cũng không kịp.

Hãy yêu nước theo cách tỉnh táo nhất, đừng để lũ phản động lợi dụng lòng yêu nước của những người nhẹ dạ để phục vụ cho mưu đồ bán nước của bọn chúng. Hãy hành động như đối với sự việc tại sân bay nội bài gần đây, đấy mới chính là tinh thần yêu nước của người dân ta.

Qua theo dõi những vụ biểu tình đã thất bại, có thể rút ra kết luận, biểu tình không ai cấm, nhưng khi tiến hành biểu tình trước hết phải có động cơ vì lợi ích của quần chúng nhân dân, hợp pháp và không xâm phạm đến quyền lợi của cá nhân, tổ chức khác (hay nói cách dễ hiểu là không làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường hợp pháp của người khác); chỉ biểu tình khi thực sự cần thiết, và biểu tình không phải là một nghề kiếm tiền.

Bất kỳ công dân nào cũng được tự do biểu tình theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Và trong số chúng ta, những công dân sống ở thủ đô nghìn năm chắc hẳn cũng không ít lần chứng kiến các vụ biểu tình với rất nhiều lý do: biểu tình vì cây xanh (vụ thay thế cây xanh ở Hà Nội), biểu tình cá chết (hiện trường cá chết ở Hà Tĩnh mà hiện trường biểu tình tận Hà Nội – chắc chung nhau chữ Hà), hoặc đôi khi biểu tình đòi thả anh chàng, cô nàng nào đó đang bị giam giữ vì hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam,

chúng ta có quyền biểu tình có quyền được thể hiện nỗi bức xúc của mình trước những vấn đề ảnh hưởng đến lợi ích của chúng ta của dân tộc của quê hương đất nước, nhưng nên biểu tình một cách đúng đắn và thể hiện được văn minh lịch sự và lòng yêu nước thực sự, chứ không phải biểu tình gây rối nghe theo lời xúi giục kích động của bọn phản động Việt Tân, đám rân chủ phá hoại đất nước, cầm gậy gộc bom xăng đá ném, kết quả là gì, chính chúng ta bị ảnh hưởng thiệt hại, mất công mất việc rồi những thiệt hại về cơ sở vật chất Nhà nước phải đền bù nếu chúng ta phá hoại đập phá công ti nước ngoài như năm 2014, rồi có người nước ngoài nào dám đến Việt Nam du lịch hay đầu tư khi một đất nước vốn yên bình tươi đẹp nay đã bị chính chúng ta làm mất hình ảnh đẹp đó

Thoạt đầu nghe “biểu tình chui, biểu tình chớp nhoáng, biểu tình du kích” có vẻ rất lạ nhưng đây là phương thức mới trong hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước của các hội nhóm “dân chủ” như No-U, diễn đàn xã hội dân sự, hội anh em dân chủ… Biểu tình là công khai, có đông người tham gia vì những lý do chính đáng, hợp lý nhưng tại sao số này lại chui lủi, giấu diếm hoạt động “biểu tình” của mình”

Gọi là biểu tình nhưng chỉ có mấy kẻ giương khẩu hiệu để quay phim, chụp ảnh rồi đăng tải lên các trang mạng xã hội. Vì sao vậy? Rất dễ để nhận ra điều này, bởi biểu tình của chúng là bất hợp pháp, lợi dụng biểu tình để tuyên truyền chống phá đất nước, với danh nghĩa “lòng yêu nước” nhưng lại muốn kích động để tạo ra bất ổn trong xã hội.

Chúng nhân danh “lòng yêu nước”, “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” hay “bảo vệ môi trường” để hô hào, kêu gọi tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng với các khẩu hiệu bôi nhọ Đảng, Nhà nước, chính quyền, kích động chống phá Đảng, Nhà nước, gây hoang mang trong dư luận nhân dân, gieo rắc sự hoài nghi về chế độ. Do vậy, hoạt động tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng này bị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật và gặp phải sự phản đối của nhân dân. Đó là lý do mà chúng phải chuyển sang “biểu tình” chui lủi, chớp nhoáng và du kích như vậy.

Phương thức “biểu tình” mới này đã bộc lộ bản chất bịp bợm, thời vụ trong hoạt động của những kẻ tự xưng là “nhà dân chủ”. Bịp bợm ở chỗ là hô hào, kêu gọi phản đối này nọ nhưng lại phải chui lủi, giấu giếm. Chỉ có làm những trò bất hợp pháp, bị dư luận phản đối mới phải giấu giếm như vậy. Một lý do khác là chúng chỉ cần năm bảy người, một nhóm người giương khẩu hiệu để chụp ảnh, quay phim để xin tiền tài trợ từ các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài

Muốn làm rõ phải có thời gian chứ không phải ngày một, ngày hai được. Đảng và Nhà nước đã vào cuộc rất quyết liệt, đầy đủ tài liệu chứng cứ để đối tượng không chối cãi được. Việt Tân đã lợi dụng sự việc để kích động bà con nhân dân đi biểu tình tuần hành chống phá, đề nghị cử tri tỉnh nhà và đại biểu HĐND hết sức cảnh giác, không mắc bẫy VIệt Tân, không nghe kẻ xấu lôi kéo, xúi giục làm tình hình an ninh trật tự phức tạp. Hiện nay lực lượng công an cả Bộ và tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp cương quyết

Như thường lệ, cứ mỗi khi có người lên tiếng tố cáo về âm mưu kích động chống phá và vạch trần bản chất phản động của mình, thì tổ chức này lại lên tiếng thanh minh, thanh nga kiểu "oan thị mầu" trên fanpage của mình với những stt sực nức mùi hằn học. Người ta cũng dễ nhận thấy, thỉnh thoảng trong một vài tình huống nào đó mà không thể chối cãi, thì bôi nhỏ, đã kích với những lời lẽ tiểu nhân của kẻ bất nhân!

Bịp bợm ở chỗ là hô hào, kêu gọi phản đối này nọ nhưng lại phải chui lủi, giấu giếm. Chỉ có làm những trò bất hợp pháp, bị dư luận phản đối mới phải giấu giếm như vậy. Một lý do khác là chúng chỉ cần năm bảy người, một nhóm người giương khẩu hiệu để chụp ảnh, quay phim để xin tiền tài trợ từ các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài.

Nói trắng ra là “Mạng lưới blogger Việt Nam” là một mạng lưới những kẻ cơ hội, thoái hóa về mặt đạo đức, chính trị (nói thẳng ra là thần kinh chính trị), do những tên rận chủ lập ra nhằm mục đích chống phá chính quyền Đảng và Nhà nước, chống lại nhân dân Việt Nam. Xưa nay ở nước ta, tất cả những con người nào, những tổ chức nào chỉ chuyên làm những điều đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân thì ắt hẳn phải nhận những quả đắng. Sớm muộn cũng phải giải tán mà nghĩ ra các hội, nhóm khác đi nhá “Mạng lưới blogger Việt Nam”

Dưới cái vỏ bọc “bảo vệ cá, bảo vệ môi trường”, các đối tượng đã và đang che đậy được cái bản chất xấu xa, đen tối của chúng. Chúng luôn kêu gào người dân xuống đường biểu tình ôn hoà để phản đối Formosa, bảo vệ môi trường nhưng thực chất có như vậy không, không bao giờ đơn giản vậy mọi người ak. Theo quy luật chung tất cả những nước trong giai đoạn phát triển thì đều đối mặt với các vấn đề về môi trường. Nhưng các nhà “dân chủ dởm” của chúng ta đang dựa vào sự việc cá chết làm lý do để kích động rồi chúng sẽ xuyên tạc, vu khống chính quyền. Và lần này câu chuyện của “Mạng lưới Blogger Việt Nam” cũng đang dậy sóng dư luận, có khen có chê, nhưng chủ yếu là chê vì người dân đều biết biểu tình làm gì có chuyện cá sống lại, chủ yếu là ý thức của người dân với môi trường mà thôi. Hết chuyện để bàn với đám rận

Qua theo dõi những vụ biểu tình đã thất bại, có thể rút ra kết luận, biểu tình không ai cấm, nhưng khi tiến hành biểu tình trước hết phải có động cơ vì lợi ích của quần chúng nhân dân, hợp pháp và không xâm phạm đến quyền lợi của cá nhân, tổ chức khác. Trong khi nhân dân đang đau xót vì cá chết ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ, thì các anh chị rận chỉ chụp ảnh, để rao tin, loan báo cho thiên hạ biết, có khi là từ biểu tình ôn hòa xong sang chống đối chính quyền luôn, rồi vu cáo Việt Nam không đảm bảo dân chủ, nhân quyền, rồi chúng can thiệp vào Việt Nam. Thật ngán ngẩm với cái trò biểu tình made in rận chủ quốc nội

“Biểu tình” không phải để cá sống lại hay làm trong sạch môi trường biển mà đơn giản là cá chết để “Mạng lưới Blogger Việt Nam” được sống. Bởi nếu không có những chủ đề như vậy, những kẻ phá hoại như “Mạng lưới Blogger Việt Nam” sẽ im hơi, lặng tiếng và sẽ chẳng có chủ đề để mà tuyên truyền, xuyên tạc, kích động gây rối, kiếm trác những đồng tiền bẩn thỉu từ đám ngoại bang. Và lần này thì họ lại dở trò mánh khóe kích động biểu tình nhằm chống chính quyền, đừng nghĩ cái vỏ bọc bảo vệ nhân quyền có thể làm người khác không nhận ra bản chất chính trị ghê tởm của nhóm XHDS này. Đúng là cái loại PR rẻ tiền, không đáng 1 xu, không nói không ai biết là câm đâu. Không lắm đồ ngu ak

Với mục đích của những người trong nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam” không lấy gì làm tốt đẹp cho lắm bởi đọc blog của họ suốt ngày chỉ thấy nói đảng thế này, đảng thế kia, đất nước ta thế này, đất nước ta thế khác, kêu gọi mọi người đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, ca ngợi người này người nọ… Và lần này thì họ lại dở trò mánh khóe kích động biểu tình nhằm chống chính quyền, đừng nghĩ cái vỏ bọc bảo vệ nhân quyền có thể làm người khác không nhận ra bản chất chính trị ghê tởm của nhóm XHDS này. Chúng ta hãy cẩn thận đừng để chúng nó lừa nhé

Những cuộc “biểu tình” như thế đã được coi là thất bại, chẳng ai quan tâm. Lý do bởi vì Việt Tân và NoU đã không vì nhân dân mà hành động, bọn chúng chỉ nhăm nhe giành giật quyền lợi chính trị, chúng chỉ đạo chân rết ở trong nước tổ chức biểu tình với tiêu chí kích động càng nhiều càng tốt. Những hành động xuyên tạc và những hành động chống phá của tổ chức phản động Việt tân đối với nước ta là không thể chấp nhận được. Một trong những việc làm thể hiện rõ sự phản quốc của tổ chức này đó là những đối tượng cầm đầu tổ chức này ra sức tiến hành hoạt động vận động Mỹ cấm vận Việt Nam, kêu gọi đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam. Và với tất cả những gì mà “Việt tân” đã làm từ trước tới nay đã cho mọi người thấy, tổ chức này đã ngày càng lộ rõ bộ mặt thật, bộ mặt phản quốc của mình. Chúng ta cần xóa tan, dẹp bỏ tổ chức này ngay.

Sau vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung, thì làm thế nào để Formosa thực hiện đúng cam kết, đúng lời hứa, không để vùng biển của chúng ta bị đầu độc thêm lần nữa, đó mới chính là việc cần mọi người đoàn kết, chung tay chứ không phải ba cái chuyện ba lăng nhăng kích động biểu tình vớ vẩn. Mọi người cần hết sức cẩn thận nếu nhìn thấy bắt gặp những tên phản động Việt Tân muốn lợi dụng nhân dân ta để thực hiện âm mưu bẩn thỉu biểu tình thì hãy báo cho lực lượng công an và lực lượng chức năng để cho chúng phải trả giá cho những hành động bán nước của chúng.

Với mong muốn vạch trần bộ mặt thâm độc của Nguyễn Thái Hợp và bè lũ tay sai thiết nghĩa từ trong mỗi giáo dân chúng ta cần phải có phán xét lại những câu hỏi đối với những kẻ mà chúng ta thường ngày gọi bằng “cha”, những kẻ chỉ biết lợi dụng con chiên để thực hiện mưu đồ chính trị sâu xa. Và Hội đồng giám mục Việt Nam cần có những hành động thiết thực xử lý đối với những kẻ đã mượn danh tôn giáo đi ngược lại lợi ích đất nước và dân tộc. Đặc biệt là giáo dân của giáo phận Vinh chúng ta yêu môi trường và có những hành động thiết thực như dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường… và nói không với sự xuyên tạc, vu khống cũng như hoạt động biểu tình gây rối an ninh, trật tự mà những kẻ lợi dụng đức Chúa thiêng liêng vạch ra.

Thực chất cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ Hợp, Nam, Ngợi, Tề… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự. Qua đó, chúng sẽ được đánh bóng tên tuổi để nhận được những nguồn tài trợ từ lũ phản loạn bên ngoài.

Thủ đoạn lợi dụng kêu gọi bảo vệ môi trường để lừa bịp và lôi kéo người khác tham gia biểu tình đã được các zân chủ thực hiện nhiều lần trước đó. Tỷ dụ như, trên một số trang thông tin internet, cái gọi là nhóm No-U đã núp dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường để hô hào, lôi kéo biểu tình vào các ngày 17/7 và 24/7…Mục đích của các zân chủ là lừa bịp và lôi kéo thật nhiều người tham gia biểu tình, qua đó làm phức tạp thêm tình hình, gây áp lực với các cơ quan chức năng và trục lợi từ các tổ chức, cá nhân có quan điểm thù địch với Việt Nam.

Với cái vỏ bọc yêu nước nhưng cách chúng làm thì chỉ lại giăng giơ khẩu hiệu chống phá đất nước, đúng là bản chất của đám rận chủ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để chống phá biểu tình gây rối an ninh trật tự. Vì vậy mong tất cả chúng ta hãy đặt lòng yêu nước của mình đúng chỗ và thể hiện một cách đúng đắn đừng để bị lợi dụng.

Đăng nhận xét