Bài mới nhất

21/07/2016

CỤ GS KHUYỄN KHẮC MAI ĐANG ĐỒNG LÕA VỚI NO-U?Tống Giang

Những ngày qua, dư luận và đặc biệt là người dân Thủ đô vô cùng bức xúc, phẫn nộ và lên án về bài viết có tựa đề “Chính quyền Hà nội nên cảm ơn và xin lỗi No-U” đăng tải trên các đài báo, trang mạng phường dân chủ và trang cá nhân của những kẻ chống phá đất nước. Sự bức xúc, phẫn nộ, lên án của dư luận, người dân cũng là điều dễ hiểu khi tác giả bài viết này lại là Giáo sư Nguyễn Khắc Mai đang ở U90 lại đi cổ vũ và đồng lõa với một hội nhóm nhân danh “yêu  nước”, “bảo vệ chủ quyền biển đảo” tiến hành biểu tình, tụ tập chống phá đất nước, gây mất an  ninh trật tự ở Thủ đô Hà Nội những năm qua. Vậy GS Nguyễn Khắc Mai là ai và đằng sau hành động cho rằng  “Chính quyền Hà nội nên cảm ơn và xin lỗi No-U” của vị GS này là gì?
 
Cụ GS Nguyễn Khắc Mai đang bị lú lẫn?
Đầu tiên, chúng ta thấy rằng những năm qua cái tên NoU cũng như những thành viên cốt cán như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Lã Việt Dũng, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Đình Hà, Phạm Đoan Trang, Tạ Trí Hải...không còn lạ lẫm gì với cộng đồng mạng cũng như người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Sự “tai tiếng” của NoU được biết đến dưới danh nghĩa là một đội bóng, là một hội nhóm được lập ra để phản đối “đường lưỡi bò” của Trung Quốc cũng như thể hiện sự “yêu nước”, “yêu chủ quyền biển đảo”. Vậy nhưng trên thực tế, xuyên suốt quá trình thành lập cho đến nay, nhóm NoU này chỉ chuyên lợi dụng những sự kiện chính trị quan trọng được dư luận quan tâm của đất nước cũng như trên thế giới như tình hình liên quan đến tranh chấp ở Biển Đông, cây xanh, ô nhiễm môi trường, tưởng niệm các ngày lễ lớn... để tiến hành kích động, lôi kéo người dân tham gia tụ tập, biểu tình, tuần hành, gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Gần đây, lợi dụng việc ngày 12/7 vừa qua, Tòa trọng tài thường trực (PCA, tại The Hague, Hà Lan) đưa ra phán quyết cuối cùng: “Bắc Kinh không có ‘quyền lịch sử’ ở Biển Đông", bác bỏ “đường lưỡi bò” hay còn gọi "đường chín đoạn" trên Biển Đông, No-U Hà Nội đã tiến hành đăng tải thông báo kêu gọi đồng bọn tham gia tuần hành, biểu tình vào lúc 8h30 ngày 17/7/2016 vừa qua tại tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm , Hà Nội. Tuy nhiên, thực tế thì chiêu trò tụ tập, biểu tình của NoU Hà Nội đã thất bại thảm hại khi số lượng tham gia chỉ đếm trên đầu ngón tay và người dân thủ đô không còn lạ lẫm gì khi đã tẩy chay và vạch rõ bộ mặt của NoU Hà Nội. 

Vậy nhưng vị GS Nguyễn Khắc Mai đã từng Tốt nghiệp khoa Văn – Sử, Đại học Sư phạm Hà Nộ, từng là  Vụ trưởng Vụ Nghiên Cứu, Ban Dân vận Trung ương lại hồn nhiên đăng tải bài viết chữa cháy cho “thất bại của NoU” khi cho rằng: “NO-U là một nhóm thanh niên đầy nhiệt huyết và tinh thần dân tộc, yêu nước. Họ trẻ trung, hoạt bát, thông minh và nhạy cảm trước thời cuộc. Tôi cho là hơn hẵn lũ người luôn rêu rao về những cái gì là “đại cục, tiểu cục”. Thậm chí không hiểu do lú lẫn hay bị “đồng bọn” giắt mũi hay sao mà cụ lại đi PR và cổ vũ cho  kẻ bất nhân Lã Việt Dũng với thành tích chống phá dất nước cũng như chiêu trò ăn vạ chuyên nghiệp kiểu Chí Phèo hay chuyện tình lăng nhăng trai trên gái dưới với “đồng nghiệp” dân chủ. Cụ “tự sướng” cho rằng: “Họ nhiều lần bị hành hung, bị đàn áp, bắt bớ, thật vô thiên, vô pháp, bất chấp đạo lý, luật lệ. Gần đây khi họ họp nhau đá banh, ra về, Lã Việt Dũng, một kỹ sư trẻ có tài, có tâm, có tầm, một No-U Hà nội đã bị du côn (không biết có phải du côn không hay là công an đội lốt) chặn đường hành hung khiến anh bị thương phải vào viện điều trị”?

Phải chăng ở tuổi 90 nên cụ đã bị lú lẫn hay cụ đang bị bệnh hoang tưởng về chính trị? Đáng buồn thay, qua tìm hiểu được biết vị GS Nguyễn Khắc Mai này thời gian vừa qua thường xuyên có những bài viết, trả lời phóng vấn các đài, báo không có thiện chí, chống phá Việt Nam với những nội dung bịa đặt, xuyên tạc sự thật, gây hoang mang dư luận. Không khó để search những bài viết xuyên tạc chống phá chế độ, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên các trang mạng phường dân chủ mà đặc biệt là trước và sau khi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa qua. Vậy nên, hành động PR, chữa cháy cho sự thất bại của NoU khi cho rằng “Chính quyền Hà nội nên cảm ơn và xin lỗi No-U” càng cho thấy rõ bản chất của một kẻ đang quay lưng với dân tộc, với quê hương đất nước Việt Nam.


Cùng với đó, chính những hành động của cụ Nguyễn Khắc Mai như tự vả vào mặt mình khi ông đã từng Giám đốc Trung tâm Minh Triết Việt Nam, một trung tâm ra đời năm 2008, thuộc Liên hiệp các hội KHKT, ông thừa hiểu rằng “minh triết” là những nhận thức sáng suốt, thông thái, là tri thức sâu rộng, sự từng trải, vậy nhưng những hành động của ông lại đi ngược lại hoàn toàn điều đó. Phải chăng minh triết của Nguyễn Khắc Mai là thứ "minh triết du côn"?

Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

GS Nguyễn Khắc Mai thời gian vừa qua thường xuyên có những bài viết, trả lời phóng vấn các đài, báo không có thiện chí, chống phá Việt Nam với những nội dung bịa đặt, xuyên tạc sự thật, gây hoang mang dư luận. Già rồi đâm ra lại đổ đốn không lo mà an dưỡng tuổi già đi sống được mấy năm nữa đâu hả cụ?

trời ơi một giáo sư có tên tuổi và tài năng được bao người kính trọng và nể phục mà sao giờ ông lại có cái nhìn lệch lạc như vậy , phải chăng già nên ông lú lẫn rồi sao . không hiểu sao ông lại có thể cổ vũ và tiếp tay cho những hành động sai trái của những hội nhóm phản động này được .

Ông Nguyễn Khắc Mai này thường xuyên viết bài xuyên tạc chống phá chế độ, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên các trang mạng phường dân chủ mà đặc biệt là trước và sau khi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa qua. Vậy nên, hành động PR, chữa cháy cho sự thất bại của NoU khi cho rằng “Chính quyền Hà nội nên cảm ơn và xin lỗi No-U” càng cho thấy rõ bản chất của một kẻ đang quay lưng với dân tộc, với quê hương đất nước Việt Nam.

Một vị GS ở cái tuổi 90 mà lại có những bài viết thể hiện sự ủng hộ cho những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước như nhóm NoU là sao? Phải chăng Nguyễn Khắc Mai đã bị nhóm NoU đầu độc hay về già ông lại học theo cách chống phá của những kẻ đồng bọn như NGuyễn Đình Cống, NGuyễn Huệ Chi và Nguyễn Quang A? Ông đang tự vả vào mặt mình đấy ông hiểu chưa?

Chính quyền cảm ơn No- U chẳng khác nào đi cảm ơn mấy thằng lưu manh bán nước.Cái tầm nhìn của ông sao mà thiển cận và ấu trĩ quá vậy ông Nguyễn Khắc Mai”. Hơn lúc nào hết, chính cụ mang danh GS như Nguyễn Khắc Mai và đồng bọn “dân chủ” hãy nên tự xem xét lại mình và đừng để mình càng ngày càng lạc lõng và cô độc và ai mới là kẻ nên cảm ơn và xin lỗi thưa ông Nguyễn Khắc Mai

Cụ nên nhớ rằng những cái tên như Lã Việt Dũng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Lân Thắng... cũng đã dần dần bị dư luận bóc mẽ về những hành động phản quốc của họ. Vậy nhưng, đáng buồn thay. G Nguyễn Khắc Mai lại bị chính những kẻ trên đầu độc, cổ súy cho những tư tưởng đa nguyên, đa đảng, chống phá chế độ XHCN cũng như tuyên truyền, xuyên tạc chống phá và hạ uy tín đất nước Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhắc đến nhóm No-U có lẽ người dân thủ đô Hà Nội không còn lạ lẫm gì. Bởi lẽ, nhóm NoU này được thành lập và hoạt động dưới sự chỉ đạo của những kẻ chống phá đất nước và từ khi thành lập đến nay chúng đã lợi dụng danh nghĩa là “bảo vệ chủ quyền biển đảo” hay là những người “yêu nước” để thường xuyên tiến hành tuyên truyền, kích động người dân tham gia tiến hành biểu tình, tụ tập gây mất an ninh trật tự cũng như cổ vũ cho những hành động chống phá đất nước của những kẻ đội lốt dân chủ.

Không hiểu ông Nguyễn Khắc Mai do lú lẫn hay bị “đồng bọn” giắt mũi mà cụ lại đi PR và cổ vũ cho kẻ bất nhân Lã Việt Dũng với thành tích chống phá dất nước cũng như chiêu trò ăn vạ chuyên nghiệp kiểu Chí Phèo hay chuyện tình lăng nhăng trai trên gái dưới với “đồng nghiệp” dân chủ. Thật là hết hiểu nổi ông này luôn.

Có lẽ cụ Nguyễn Khắc Mai già yếu rồi, đã tiếp nhận thông tin một chiều từ những kẻ xấu nên mới có những suy nghĩ, lời nói sai lầm đó. Ai cũng biết No-u là một tổ chức chống phá, là nơi tụ tập của những nhà dân chủ chuyên phá hoại đất nước ta như Lã Việt Dũng. Nếu ông Nguyễn Khắc Mai không hiểu về tổ chức này thì cũng đừng bênh vực, tâng bốc cho hành động chống phá của No-u.

Đúng là đến lậy cụ, cụ già thì cụ cũng đừng lẩm cẩm chứ, cụ để con cháu được nhờ tí chứ ai dè cụ bắt lũ con cháu phải đi xin lỗi cái đám du côn kia là thế nào hả cụ.

bao năm hoạt động với những cống hiến cho nước nhà, đáng lẽ ra ông nhận được sự tôn trọng của mọi người khi về già vậy mà chính ông đang tự làm hình ảnh của mình xấu đi bằng cách tự vả vào mồm mình với những phát ngôn thiếu suy nghĩ, thật đáng buồn cho một vị giáo sư già

Vị GS Nguyễn Khắc Mai này thời gian vừa qua thường xuyên có những bài viết, trả lời phóng vấn các đài, báo không có thiện chí, chống phá Việt Nam với những nội dung bịa đặt, xuyên tạc sự thật, gây hoang mang dư luận.

chính những hành động của cụ Nguyễn Khắc Mai như tự vả vào mặt mình khi ông đã từng Giám đốc Trung tâm Minh Triết Việt Nam, một trung tâm ra đời năm 2008, thuộc Liên hiệp các hội KHKT, ông thừa hiểu rằng “minh triết” là những nhận thức sáng suốt, thông thái, là tri thức sâu rộng, sự từng trải, vậy nhưng những hành động của ông lại đi ngược lại hoàn toàn điều đó. Phải chăng minh triết của Nguyễn Khắc Mai là thứ "minh triết du côn"?

chính những hành động của cụ Nguyễn Khắc Mai như tự vả vào mặt mình khi ông đã từng Giám đốc Trung tâm Minh Triết Việt Nam, một trung tâm ra đời năm 2008, thuộc Liên hiệp các hội KHKT, ông thừa hiểu rằng “minh triết” là những nhận thức sáng suốt, thông thái, là tri thức sâu rộng, sự từng trải, vậy nhưng những hành động của ông lại đi ngược lại hoàn toàn điều đó. Phải chăng minh triết của Nguyễn Khắc Mai là thứ "minh triết du côn"?

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Cụ giáo sư Nguyễn Khắc Mai có phải bị già quá không mà ông lại nhìn nhận cái đám ăn hại No U như những người hùng thế. ông có biết ai là người đứng sau nhóm No U không là tổ chức khủng bồ Việt Tân đó. thực sự là không hiểu được những người quá nổi tiếng và quá giỏi như ông

ông giáo sư Nguyễn Khắc Mai này không biết có bị đám ăn hại No U cho ăn bùa mê thuốc lú gì không mà lên tiếng ủng hộ cho bọn chúng. hay đây là chiêu trò tự lăng xê lẫn nhau cho cùng được nổi tiếng nhỉ. cũng không biết chừng đâu đấy

Cụ chắc do tuổi cao nên đầu óc có vẻ không được minh mẫn cho lắm, nói thẳng ra là cụ già quá lẩm cẩm, đen thì cho là trắng, ngay cả đứa trẻ con cũng biết rằng cái đám biểu tình kia trông thật lố bịch và cũng chả có gì tốt đẹp cả, hay là cụ đang bị bọn xấu xa đó cưỡng ngôn? thôi cụ ơi, an phận tuổi già đi còn để phúc cho con cháu!

Không hiểu ý đồ của cụ giáo sư này là gì luôn, tại sao lại nói những điều phi lý như vậy. Chẳng lẽ cụ không biết đó là một tổ chức phản động và chuyên gây rối sao

Mang danh NO-U “phản đối đường lưỡi bò” nhưng mà bấy lâu nay No-U đá bóng thì ít, tụ tập chống đối chính quyền là nhiều, luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình ở các thành phố lớn. Đã già rồi, sống đến cái tuổi ấy rồi mà còn để cho những người làm con, làm cháu chửi cho hai chữ là già ngu. Thực sự rất nghi ngờ về cái bản lĩnh chính trị của GS già Khắc Mai này, ông mà cứ tiếp tục tiếp tay cho hành động phá hoại đất nước của No-U như thế thì ông cũng chỉ là loại cá mè 1 lứa với đám rận chủ à thôi. Đáng khinh

Chắc chắn không cần nói nhiều thì hẳn nhiều người trong chúng ta đã nhận rõ bản chất của đám rận chủ cuội rồi, chỉ chăm chăm chống đối là nhanh thôi. Với những người có lương tri và trách nhiệm có lẽ chẳng ai thèm tin và nghe theo những lời hô hào, kích động mà ngay bản thân nó đã chứa đựng những điều chẳng lấy gì làm tốt đẹp khi chính những người đưa ra những lời kích động đó là những người đang chống phá lại đất nước, dân tộc này. Đúng là già rồi mà còn ngu Khắc vs chả Mai

Tất cả người Việt Nam từ Bắc chí Nam đều vui mừng, hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực PCA. Họ đã thêm 1 lần nữa chứng minh giá trị của chân lý, lẽ phải sẽ chiến thắng gian tà. Nhưng các vị dân chủ dởm lại không để ý những chi tiết trong phán quyết của PCA, trong đó có điều khoản có lợi cho Philippin, vô tình hữu ý họ lại ủng hộ việc Philippin sẽ chiếm các đảo trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Nếu ông Nguyễn Khắc Mai ủng hộ cách làm của nhóm No-U thì chắc chắn 1 điều ông đang đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân. thế cho nên trước khi phát biểu gì hãy nên nghĩ 1 tí thì chắc nhé, nói ra rồi không vớt vát lại được đâu ông già ak

Định mệnh già sắp xuống lỗ đến nơi rồi mà vẫn a dua theo đám ô hợp sửu nhi No-U định chống phá chính quyền và làm dậy sóng, mất sự bình yên của nhân dân. ông Nguyễn Khắc Mai yêu cầu, chính quyền Hà Nội cần phải “cảm ơn No-U”, phải “xin lỗi No-U” càng làm cho người ta thấy được bộ mặt bịp bợm giả dối của 1 trí thức già. Mình thì nghĩ có lẽ cụ Khắc Mai này hình như là già rồi nên lý thì phải, ông cụ già này có lẽ đang mong muốn mình trẻ lại để gia nhập vào đội ngũ những kẻ bán nước No-U chăng???

Như một thông lệ, cứ đến lúc đất nước diễn ra những vấn đề chính trị xã hội liên quan thì hội anh em No-u lại thi nhau tụ tập kêu gọi xuống đường biểu tình với danh nghĩa yêu nước. Tuy nhiên, tất cả người dân cũng hiểu cái giá của bình yên, người ta chả dại mất thời gian việc vô bổ phá nước làm ảnh hưởng cuộc sống của chính mình. Ông Khắc mai không nói người dân còn tôn trọng ông, ông nói ra tôi chắc chắn có nhiều người sẽ cười vào mặt ông cho xem. Tỉnh lại đi ông Mai ak, già rồi đó, sống có ích chút đi

Lợi dụng các vấn đề bức xúc trong xã hội, nhất là các vấn đề liên quan tới Biển Đông, tới Trung Quốc, No-U đã hàng chục lần thông qua mạng Internet kêu gọi, kích động người dân biểu tình dưới danh nghĩa “yêu nước”, nhưng thực chất là kích động người dân chống đối chính quyền, gây bất ổn chính trị ở trong nước. Mới nhất họ cũng lợi dụng phán quyết của PCA để gây rối, ấy thế mà GS Khắc Mai của chúng ta lại ủng hộ, còn lên tiếng như kiểu ra lệnh cho chính quyền xin lỗi No-U, chả hiểu đám No-U cho lão được nhiêu tiền mà Khắc Mai lại nhảy chồn chồn lên thế. Càng ngày càng rõ bản chất rận chủ của mình ông Mai ak

Tất cả người Việt Nam từ Bắc chí Nam đều vui mừng, hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực PCA. Họ đã thêm 1 lần nữa chứng minh giá trị của chân lý, lẽ phải sẽ chiến thắng gian tà. Nhưng các vị dân chủ dởm lại không để ý những chi tiết trong phán quyết của PCA, trong đó có điều khoản có lợi cho Philippin, vô tình hữu ý họ lại ủng hộ việc Philippin sẽ chiếm các đảo trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Nếu ông Nguyễn Khắc Mai ủng hộ cách làm của nhóm No-U thì chắc chắn 1 điều ông đang đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân. thế cho nên trước khi phát biểu gì hãy nên nghĩ 1 tí thì chắc nhé, nói ra rồi không vớt vát lại được đâu ông già ak

Đọc bài viết của GS. Nguyễn Khắc Mai trên trang Bô Xít đề nghị Hà Nội phải xin lỗi nhóm No-U mới thực sự cảm nhận được cái sự già, không minh mẫn của ông. Vẫn biết trước đây ông đã từng giữ vị trí này vị trí kia, nhưng đã trên 90 tuổi rồi, không minh mẫn cũng là chuyện rất bình thường.

Cái gì nó cũng có những cái dở của nó. Vậy nên thấy nhiều ý kiến phê ông giáo sư Mai, có ý kiến mỉa mai ông thì thấy thương cho ông. Giá mà ông đừng cố thể hiện, đừng tham gia nữa, lui về hưởng già thì tốt hơn. Người ta nói cần biết dừng đúng lúc là ở chỗ đó!

Đăng nhận xét