Bài mới nhất

20/07/2016

GIÁO PHẬN VINH BAO GIỜ MỚI YÊN ỔN?

Thiên Lương

Vào sáng ngày 17/7/2016 khoảng hơn 200 giáo dân  giáo xứ Phú Yên, hạt Thuận Nghĩa, Nghệ An đã tiến hành biểu tình với các khẩu hiệu “ yêu cầu khởi tối Fomosa” , “ Hiệp hội ngư dân miền Trung yêu cầu dóng của Fomosa” hay  “ Yêu cầu VTV phải công khai xin lỗi đức giám mục Phaolô và nhân sỹ yêu nước”. 

Như chúng ta đã biết, cách đây không lâu, trên trang mạng của giáo phận Vinh và trang blog của một số cá nhân phản động đã đăng tài bài viết với tiêu đề“ yêu cầu VTV Đài truyền Hình Việt Nam xin lỗi vị chủ chăn của Giáo phận Vinh cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp”  sau sự việc VTV đã lên tiếng, chỉ trích về thu chung của vị linh mục này với nội dung xuyên tạc, thổi phồng sự thật, kích động giáo dân biểu tình chống chính quyền núp dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường… Với phóng sự “ Nhận diện những mưu đồ nhân danh lòng yêu nước” được phát sóng lúc 19h ngày 15/5/2016, Nhưng ngay sau đó với những bằng chứng chặt chẽ và rất thực tế của mình VTV đã khiến cho yêu cầu của những cá nhân này chỉ còn là những tiếng rên rỉ, ngoi ngóp trong đau đớn.
Những con chiên "ngoan đạo" của Giám mục giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp
Và vụ việc diễn ra sáng nay nghi ngờ lại có dính đến bàn tay Nguyễn Thái Hợp khi mà khẩu hiệu “Yêu cầu VTV phải công khai xin lỗi đức giám mục Phaolô và nhân sỹ yêu nước” vẫn được giáo dân giáo xứ Phú Yên căng lên. Tuy lần "yêu cầu” này được che lấp, đồng hóa với những khẩu hiệu trá hình hơn nhưng vẫn để lộ ra những điểm mà chúng ta không khó để nhận biết.

Dấu hiệu đầu tiên để chúng ta đặt nghi vấn cho cuộc biểu tình này đó là thông tin về vụ việc được đăng tải sớm nhất trên các trang phản động Xuân Diện hán nôm, Dân làm báo…tất nhiên là không thể thiếu trang của Giáo Phận Vinh…và trong khi có số về lượng giáo dân tham gia biểu tình mà các báo chính thống đưa ra là hơn 200 người thì trên các trang phản động lượt giật tít với những con số trên trời 1000. 2000… người.

Điểm nghi vấn thứ hai: theo thông tin những trang mạng này đưa ra thì có cả Hội ngư dân Miền Trung tham gia sự kiện này. Tuy nhiên, những câu hỏi đặt ra:  Hội ngư dân miền trung à tổ chức nào? Trụ sở ở đâu, do ai đứng đầu, cơ cấu nhân sự? mục đích, phương hướng hoạt động là gì? Thì chắc không ai có thể trả lời được? đây có thể nói là một khẩu hiệu với mục đích thổi phồng sự việc, nhằm kích động lôi kéo người dân tham gia biểu tình, gây mất trật tự công cộng.

Vậy khẩu hiệu này từ đâu mà có? Không lẽ đúng do chính người dân tự viết ra để thực hiện mục đích như các trang mạng này đã nêu ra “yêu cầu Formosa đóng cửa, rồi khởi tố Formosa cùng đồng bọn?” Vậy có hợp lý không?

Trên thực tế, những người dân chịu ảnh hưỞng của 04 tỉnh miền trung đang chờ khoản tiền phía công ty Formosa bồi thường  và thực hiện mà những điều họ đã cam kết thì làm sao họ có dại dột đến mức đi biểu tình yêu cầu nhà máy đóng cửa rồi khởi tố Formosa cùng đồng bọn để rồi đứng trước nguy cơ mất cả chì lẫn chài, bên cạnh đó thì nhiều người dân đã phản ánh họ khá hài lòng với kết quả giải quyết sự việc Formosa từ phía chính phủ.

Đồng thời, ngư dân các tỉnh đang rất phấn khởi khi Nhà nước cũng như những tổ chức có liên quan, trong đó có Hội nghề cá Nam đã và đang có những biện pháp tích cực để giúp bà con thay đổi ngành nghề kinh doanh,kêu gọi sự ủng hộ từ các cá nhân tổ chức hảo tâm, hỗ trợ người dân tiêu thụ cá, cụ thể một số báo đã đăng tải việc bà con một số tỉnh như Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế rất vui mừng khi bán được cá và tàu lại ra khơi…Với những việc làm thiết thực như vậy thì sao có một hiệp hội nào đại diện cho quyền lợi của ngư dân lại kích động, rồi cùng với ngư dân đi biểu tình?

Và sau khi sự việc xảy ra trên địa phận quản lý của mình thì Nguyễn Thái Hợp không có một hành động nào để trấn an bà con giáo dân, hướng họ vào những hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ những người dân bị thiệt hại.

Xâu chuỗi những nghi vấn trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng, đứng sau sự việc biểu tình của giáo dân giáo xứ Phú Yên, hạt Thuận Nghĩa, Nghệ An rõ ràng đã có sự xúi giục, kích động từ những kẻ xấu, từ những kẻ có thể sai khiến giáo dân nhằm thực hiện mong muốn làm phức tạp tình hình trật tự, tạo điều kiện để các thế lực thù địch can thiệp, tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam.


Hot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

Xâu chuỗi những nghi vấn trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng, đứng sau sự việc biểu tình của giáo dân giáo xứ Phú Yên, hạt Thuận Nghĩa, Nghệ An rõ ràng đã có sự xúi giục, kích động từ những kẻ xấu, từ những kẻ có thể sai khiến giáo dân nhằm thực hiện mong muốn làm phức tạp tình hình trật tự, tạo điều kiện để các thế lực thù địch can thiệp, tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam.

Xâu chuỗi những nghi vấn trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng, đứng sau sự việc biểu tình của giáo dân giáo xứ Phú Yên, hạt Thuận Nghĩa, Nghệ An rõ ràng đã có sự xúi giục, kích động từ những kẻ xấu, từ những kẻ có thể sai khiến giáo dân nhằm thực hiện mong muốn làm phức tạp tình hình trật tự, tạo điều kiện để các thế lực thù địch can thiệp, tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam.

Để nói là yên ổn có lẽ sẽ là rất lâu nữa, chừng nào mà những nhà chủ chăn ở đây còn có những hành vi đi ngược lại ý Chúa như thế này thì còn khó mà tình hình ổn định được.

quá rõ rồi còn gì, còn ai có tiếng nói ở giáo phận này nữa, bao giờ linh mục Hợp còn tại vị thì giáo phận Vinh còn bất ổn, và người dân ở đây còn phải khổ trước những lời kích động của vị linh mục này, các thế lực xấu cũng lợi dụng vào đó mà chống lại nhà nước ta, như vậy thật nguy hiểm

Chừng nào ông Hợp chưa được thay bởi một vị linh mục đáng kính, hết lòng phục vụ con dân chúng tôi thì tôi nghĩ cãnh này vẫn sẽ diễn ra mãi trên giáo phận Vinh, rồi người dân chúng tôi cũng chẳng bao giờ được yên với một người không xứng làm cha như thế này

Tôi không muốn lên tiếng ai theo đạo hay không theo đạo, nhưng tôi có ý kiến, nếu bố mẹ người sinh ra và trực tiếp nuôi dường chúng ta mà chúng ta không thờ phụng khi bố mẹ mất đi, không báo hiếu khi cha mẹ còn sống thì đừng vội theo một đạo nào, vì như thế đã là bât hiếu

Ông Hợp này khá là có tiếng, những không phải tiếng thơm mà toàn tiếng thối, các bạn có thể hỏi bất cứ người dân nào ở gần những giáo xứ mà ông ta cai quản, hầu hết đều càm thấy rất khó chịu, và có những nhận xét không hay về ông linh mục này, tôi gặp nhiều người thấy rât bất bình về ông này cũng như bất bình về những người làm theo hành động của ông ta

Có vụ gây rối nào nghệ an mà không có Nguyễn Thái Hợp, không những thế mà ông này còn là ngòi nổ của những vụ việc trên, tất nhiên ông ta không làm không công, mà theo nhiều người lể đó là ông ta nhận được tiền từ nước ngoài để làm việc này, nhưng công an chưa bắt vì ông này cứ núp dưới bóng tôn giáo, giáo hội để làm bậy, lợi dụng những vướng mắc người khác để kích động thay vì tìm cho họ những nút thoát thì trói buộc họ đến những khó khăn

Đã không tốt thì nên thấy, thấy không được thì nên bỏ, nhưng thấy không thì không có giá trị nổi gương cho những linh mục biến chất khác, mà phải có những hình phạt cụ thể, và nghiêm khắc, không phải mang danh cha thích làm gì thì làm, lợi không làm toàn thấy làm khổ chúng sinh

Làm sao mà yên ổn được chứ, khi mà vẫn còn đó những đấng chủ chăn, những người không muốn cho vùng đất này được yên ổn, thường xuyên tổ chức, kích động giáo dân biểu tình bạo lực, chống đối chính quyền.

Rõ ràng có sự xúi giục, kích động từ những kẻ xấu, từ những kẻ có thể sai khiến giáo dân nhằm thực hiện mong muốn làm phức tạp tình hình trật tự, tạo điều kiện để các thế lực thù địch can thiệp, tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam.

Để có một số lượng giáo dân tham gia như vậy thì không còn phải nghi ngờ gì, mà chắc chắn có một bàn tay nào đó của thế lực thù địch đứng sau lôi kéo, giật dây. Những kẻ xấu đã lợi dụng vấn đề nhạy cảm tôn giáo, môi trường,.. cố tình kích động người dân, gây hấn với các phần tử quá khích, để làm rối loạn tình hình an ninh trật tự, làm rối ren dư luận

Đứng sau sự việc biểu tình của giáo dân giáo phận Vinh rõ ràng đã có sự xúi giục, kích động từ những kẻ xấu, từ những kẻ có thể sai khiến giáo dân nhằm thực hiện mong muốn làm phức tạp tình hình trật tự, tạo điều kiện để các thế lực thù địch can thiệp, tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam.

THiên hạ có thái bình thì người dân mới ấm no hạnh phúc, giáo phận Vinh lúc nào cũng bạo động, bạo loạn như vậy thì làm sao mà người dân ở đấy được sống yên ổn, được làm ăn kinh tế chứ. Cái tội là do cha xứ nơi đây mà ra

Bao giờ giáo phận VInh mới yên ổn ư? Trước khi giám mục Nguyễn Thái Hợp về đây thì giáo phận Vinh vẫn yên ổn, vậy thì nguyên nhân do đâu? Chắc có lẽ đến khi nào có một vị Giám mục xứng đáng hơn dẫn dắt giáo dân đi đúng hướng thì lúc đó giáo phận vinh mới yên ổn.

Những cuộc biểu tình xảy ra ở Nghệ An đều do những đối tượng thù địch lôi kéo kích động. Chúng lợi dụng đức tin của giáo dân trong khu vực để tập trung lại rồi dùng những lời lẽ kích động, vu khống cho lực lượng chức năng. Điều này đã khiến một bộ phận giáo dân đã có những việc làm không đúng. Để nói là yên ổn có lẽ sẽ là rất lâu nữa, chừng nào mà những nhà chủ chăn ở đây còn có những hành vi đi ngược lại ý Chúa như thế này thì còn khó mà tình hình ổn định được. Rồi đây tương lai của giáo phận Vinh sẽ ra sao khi có GM Hợp vẫn là người đứng đầu??

Với sự bảo trợ và giật dây của “Việt tân”, “Hội anh em dân chủ” …. cũng như Tòa giám mục Vinh, những kẻ quá khích trong đoàn biểu tình đã dùng gậy gộc tấn công lực lượng chức năng, ném đá vào những người tham gia giữ gìn trật tự. Phải chăng đây không phải là biểu tình ôn hòa mà là bạo động chống chính quyền, hay đây là chiêu trò quen thuộc của lũ rận khi đẩy giáo dân là làm bình phong cho mục đích chính trị xấu xa của mình. Đúng là cơm ngon không ăn muốn ăn cái ba chấm ak lũ ngu này

Với vai trò là linh mục quản xứ, đó cũng là vai trò của một người “chăn chiên”, có nhiệm vụ ngày đêm chăm lo đời sống tinh thần cho bầy chiên của mình. Nhưng các linh mục lại cổ súy cho những hành động này, thật đáng xấu hổ, quả không sai chiếc áo không làm nên thầy tu. Có lẽ giáo dân giáo xứ Phú Yên nói riêng, giáo phận VInh nói chung đang làm ngược lại lời huấn thị của giáo hoàng Benedict XVI là “người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”!

Một lần nữa giáo dân ở Nghệ An họ lại bị lợi dụng để tụ tập gây rối với khẩu hiệu phản đối Formosa, cũng như bao lần khác người giáo dân ở đây đang bị những kẻ mang tính quỷ dữ lừa gạt và hô hào để chống đối lại đất nước và quê hương. Hình ảnh của giáo hội Thiên chúa nói chung, giáo hội Thiên chúa Việt Nam nói riêng đang bị hoen ố với sự cai quản của giám mục Nguyễn Thái Hợp.

Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Vậy giáo dân và các linh mục,. giám mục Nguyễn Thái Hợp đã và đang làm gì ở giáo phận Vinh. Họ đã thực sự nghe và thấu hiểu lời răn của Chúa, lời Huấn từ của Giáo hoàng Benedict XVI? Câu trả lời là không. Những hành vi chống phá cần phải được chấm dứt ngay và số đối tượng chống đối cần phải bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

Tình hình an ninh trật tự của Nghệ An còn nhiều vấn đề xảy ra nguy hiểm ảnh hưởng tới cuộc sống bình yên của quần chúng nhân dân nếu như GM Nguyễn tHái Hợp không thay đổi ngay cách hành xử của mình trước con chiên. Có lẽ nên khẳng định chắc chắn sự ảnh hưởng không mấy tích cực của vị giám mục GM Nguyễn Thái Hợp. Vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp này chỉ làm cho mảnh đất này thêm “nóng” thêm cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Đã đến lúc bà con giáo dân mình không nên nghe lời kẻ xấu đi biểu tình chống chính quyền nữa là được rồi.

Tôn giáo nào cũng hướng con người ta tới cái thiện, cái đẹp, vậy mà một số “con sâu làm giàu nồi canh” này lại đi ngược lại những gì Chúa của họ răn dạy. Và thực trạng thì càng ngày càng nhiều đối tượng cực đoan gia nhập vào hàng ngũ chức sắc của đạo Công giáo hoặc là phẩm chất đạo đức của chức sắc đạo Công giáo đang ngày càng đi xuống. Qua 6 năm làm giám mục tại giáo phận Vinh nhưng giám mục Nguyễn Thái Hợp chưa hề giúp cho đời sống của giáo dân trở nên tốt đẹp hơn. Thay vì suy nghĩ cách để đời sống của giáo dân ổn định hơn thì Nguyễn Thái Hợp lại ra sức lừa bịp giáo dân, lợi dụng giáo dân chống chính quyền, từ Yên Khê đến Mỹ Yên, rồi Xuân Mỹ, Đông Yên. Thật tiếc cho cách sống của 1 con người là bề trên của 1 giáo hội

Một câu hỏi rất hay, giáo phận Vinh bao giờ mới yên ổn? và có lẽ chúng ta phải nhận ra được một điều là vì sao tình hình giáo phận Vinh mấy năm gần đây lại xảy ra những chuyện phức tạp như thế, đó chính là từ khi giám mục Nguyễn Thái Hợp về nhận chức thay vị trí của Đức cha Cao Đình Thuyên, từ khi thay cha Thuyên, giám mục Hợp liên tiếp có những hành động việc làm sai trái làm cho giáo phận Vinh xảy ra những vụ việc đáng buồn, giáo dân không lo làm ăn làm việc mà đi gây rối biểu tình lấn chiếm đất đai trường học, rồi dùng bạo lực tấn công công an, và lịch sử chưa từng có đó là việc 1 vị giám mục bị chính bầy chiên kéo đến tòa giám mục đòi công bằng , gửi thư tố cáo,... thiết nghĩ giáo phận Vinh chỉ có thể yên bình khi có một vị chủ chăn xứng đáng thay vị trí hiện tại của giám mục Hợp mà thôi

Đăng nhận xét