Bài mới nhất

17/07/2016

HÀNH ĐỘNG CỦA NHỮNG KẺ TIỂU NHÂN

Tống Giang

Chúng ta biết rằng, vào ngày 12/7 vừa qua, Tòa trọng tài thường trực (PCA, tại The Hague, Hà Lan) đưa ra phán quyết cuối cùng: “Bắc Kinh không có ‘quyền lịch sử’ ở Biển Đông", bác bỏ “đường lưỡi bò” hay còn gọi "đường chín đoạn" trên Biển Đông. Đây là một phán quyết rất trung thực, phù hợp với thực tế khách quan và mang tính lịch sử và một lần nữa đã bác bỏ tận gốc rễ những yêu sách phi lý của Trung Quốc với cái gọi là “chủ quyền ở Biển Đông”. Đồng thời, chính phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực PCA đã phản ánh tiếng nói của lương tri, của nhân loại tiến bộ đồng thời gián tiếp kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy cảnh giác và có những biện pháp cứng rắn trước những hành động của Trung Quốc nhằm cố tình gây căng thẳng, khiêu khích, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Biển Đông. Bởi lẽ, thời gian vừa qua, Trung Quốc liên tục có những hành động bành trướng, xâm phạm chủ quyền của các nước khác bất chấp pháp luật quốc tế. 
PCA bác bỏ "đường lưỡi bò" của Trung Quốc
Cùng với đó, với thái độ làm việc nghiêm túc, công tâm, không thiên vị nước nào dù đó là nước mạnh hay yếu và mặc dù phán quyết của Tòa Trọng tài có thể không có ý nghĩa cưỡng chế, bắt buộc nhưng nó đã phần nào cho nhân dân cả thế giới biết được bộ mặt thật của một kẻ hiếu chiến bá quyền, cậy thế, cậy quyền, cậy nước lớn, cậy nước mạnh để thể hiện âm mưu độc chiếm biển đông đã bị vạch trần, phơi bày, muối mặt trên bình diện quốc tế. Và cũng dể hiểu khi mà phán quyết được Tòa quốc tế đưa ra hàng loạt lãnh đạo cũng như truyền thông các nước trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, News Zealand, Liên minh Châu Âu, Singapore, Thái Lan và Việt Nam cũng đã lên tiếng để ủng hộ hay hoan nghênh phán quyết của Trong tài và bày tỏ hy vọng việc các bên tuân thủ phán quyết cuối cùng sẽ dẫn đến giải pháp hòa bình cho các tranh chấp ở biển Đông. 

Ấy vậy mà, với bản chất của một kẻ tiểu nhân, của một kẻ bành trướng, truyền thông Tân Hoa xã của Trung Quốc đã vội vàng cho rằng: PCA là một “tòa án lạm dụng luật pháp”, đã đưa ra phán quyết vô căn cứ”.Không lâu sau, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chính thức lên tiếng. Cụ thể, Bắc Kinh nói không chấp nhận phán quyết do PCA đưa ra và vẫn khăng khăng nói họ có chủ quyền lịch sử ở biển Đông. Song song đó là luận điệu "sẵn sàng giải quyết các tranh chấp có liên quan một cách hòa bình thông qua đàm phán và tham vấn với các bên có liên quan trực tiếp trên cơ sở tôn trọng sự thật lịch sử và phù hợp với luật pháp quốc tế". Sau đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã tuyên bố Bắc Kinh muốn duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông nhưng không chấp nhận bất kỳ hành động hay quan điểm nào dựa trên phán quyết vừa nêu. Và vị Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng “tát nước theo mưa” khi cho rằng vụ kiện biển Đông là một “trò hề chính trị”. 
Sao Hoa Ngữ đã bị Chính phủ ép  để phản bác lại phán quyết của PCA
Thậm chí, để thực hiện chiến dịch truyền thông để tiếp tục nói dối nhân loại, lừa dối các nước về “chủ quyền của mình ở Biển Đông” đồng thời lôi kéo các nước ủng hộ mình, Chính phủ Trung Quốc đã chỉ đạo việc gửi fax tới công ty quản lý của một số sao Hoa Ngữ thuộc hạng A như Triệu Vy, Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh, Phạm Băng Băng, Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Dương Mịch, Lưu Khải Uy, Đường Yên, Trịnh Sảng, Lưu Thi Thi, Trương Hinh Dư, Lý Băng Băng, Hồ Ca, Trần Khôn…với nội dung yêu cầu các nghệ sĩ phải dùng sức ảnh hưởng của bản thân để tuyên truyền phản bác phán quyết của PCA, đồng thời tuyên truyền về vấn đề quần đảo Hoàng Sa và Trường sa thuộc lãnh hải Trung Quốc. Nếu không, cả nghệ sĩ và công ty sẽ bị hạn chế quyền và phạm vi hoạt động. Hành động của những nhà cầm quyền Trung Quốc quả thật đúng như dư luận các nước đã đăng tải đó là hành động của những kẻ “tiểu nhân”, những kẻ “vừa ăn cắp, vừa la làng”. 

Là một Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an nhưng họ còn không tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, những hành động của những nhà cầm quyền Trung Quốc đã chà đạp lên luật pháp quốc tế và thể hiện bản chất của một kẻ “nói một đường làm một nẻo”. Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều lần, lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố tôn trọng chủ quyền các nước láng giềng, Trung Quốc cam kết cùng các nước giữ vững hòa bình, ổn định cùng phát triển. Hay vào ngày 25/9/2015 tại Vườn Hồng nhà Trắng, trong cuộc gặp với Tổng thống Barack Obama, ông Tập Cận Bình cũng tuyên bố với thế giới rằng Trung Quốc không quân sự hóa Biển Đông. Vậy nhưng với bản chất “tiểu nhân” của mình đến ngày 12/2/2016, Trung Quốc lắp 8 bệ phóng tên lửa đất đối không ở Phú Lâm, lắp 4 hệ thống radar tần số cao để phục vụ mục đích quân sự. Rồi họ tiếp tục bồi đắp, đưa hàng trăm lượt máy bay chiến đấu đáp xuống sân bay chữ Thập - Gạc Ma. 
Tập Cận Bình và Obama tại cuộc hội ngộ 25/9/2015
Và với một kẻ tiểu nhân đã bị pháp luật quốc tế vạch rõ bộ mặt như Trung Quốc, chắc chắn rằng thời gian tới đây, Trung Quốc sẽ tiếp tục có những hành động đi ngược lại với pháp luật quốc tế cũng như những cam kết giữa các bên như tiếp tục quân sự hóa Biển Đông một cách quyết liệt hơn hay lập vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông.. Và nếu như vậy, nói như tác giả Hà Trang đã cho rằng: “Nếu họ có những hành động gây hấn quá đáng, bất chấp thì sẽ bị cả cộng đồng quốc tế tẩy chay. Trung Quốc cần thế giới 100 lần nhưng thế giới cần Trung Quốc 1 lần. Nếu không có sự ủng hộ của thế giới thì Trung Quốc sẽ không thể phát triển”

Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

Chính phủ Trung Quốc luôn nghĩ ra đủ thứ chiêu trò bẩn thỉu để giáo dục cho con cháu của họ cái tinh thần nước lớn bành trướng lãnh thổ,ngay từ nhỏ trẻ em của Trung Quốc thay vì được dạy những tư tưởng hòa bình hữu nghị thì họ giáo dục cho chúng Hoàng Sa Trường Sa là của họ.Ngay cả khi tòa trọng tài thường trực PCA đã đưa ra những kết luận về chủ quyền của TQ đối với Hoàng Sa chính phủ TQ vẫn không từ bỏ những tư tưởng ấy!

Như vậy là không chỉ giáo dục nhân dân Trung Quốc về việc Hoàng Sa, Trường Sa là của bọn chúng mà giờ đây chính quyền TQ còn như ép buộc chính công dân nước này phải công nhận vậy. Bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế chúng vẫn có những hành động ngang ngược sai trái.

không khác gì hành động của những kẻ tiểu nhân, không hiểu phải làm những gì mới có thể thay đổi được lối suy nghĩ và cách làm của bọn tàu này, sớm muộn thì chúng cũng phải bị trả giá cho những gì mà chúng đã làm, sống mà chỉ nghĩ đến bản thân như vậy, nghĩ mình mạnh mà coi thường người khác như chúng thì cũng chẳng phát triển được đâu.

Với thằng tàu khựa này thì đúng là không có mưu hèn kế bẩn gì chúng nó không sử dụng cả. Dan chúng ở trong nước thì chúng tẩy nào rằng Hoàng Sa Trường Sa, biển đông là của chúng, đội ngũ văn nghệ sỹ thì bị ép buộc với nội dung yêu cầu các nghệ sĩ phải dùng sức ảnh hưởng của bản thân để tuyên truyền phản bác phán quyết của PCA, đồng thời tuyên truyền về vấn đề quần đảo Hoàng Sa và Trường sa thuộc lãnh hải Trung Quốc. Nếu không, cả nghệ sĩ và công ty sẽ bị hạn chế quyền và phạm vi hoạt động.

Đúng là hành động của những kẻ tiểu nhân bỉ ổi, không xứng đáng là nước lớn tí nào. Trung Quốc chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục có những hành động đi ngược lại với pháp luật quốc tế cũng như những cam kết giữa các bên như tiếp tục quân sự hóa Biển Đông một cách quyết liệt hơn hay lập vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông..

với một kẻ tiểu nhân đã bị pháp luật quốc tế vạch rõ bộ mặt như Trung Quốc, chắc chắn rằng thời gian tới đây, Trung Quốc sẽ tiếp tục có những hành động đi ngược lại với pháp luật quốc tế cũng như những cam kết giữa các bên như tiếp tục quân sự hóa Biển Đông một cách quyết liệt hơn hay lập vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông

Với phán quyết của Tòa thì đường lưỡi bò đã hoàn toàn không được công nhận, nhưng có lẽ với bản chất của mình thì TQ sẽ chẳng bao giờ từ bỏ tham vọng của mình đâu, họ sẽ vẫn ra tăng căng thẳng ở khu vực thôi.

Càng phản ứng càng bộc lộ tính thô lỗ, ngang ngược và càng thể hiện rõ bản chất tham lam, bành trướng, bá quyền của nhà cầm quyền Trung Quốc. Cần bền bỉ đấu tranh đối với kẻ bất chất đạo lý. Lại còn có thông tin chính quyền Trung Quốc yêu cầu những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng cùng nhau bác bỏ phán quyết để mị dân thì thực sự là biết trung quốc tiểu nhân đến mức nào rồi.

Tuyên bố của TQ vô nghĩa, TQ là thành viên nên không thể đứng ngoài và ngồi trên luật pháp QT được. TQ phải có nghĩa vụ tôn trọng phán quyết của tòa trọng tài, luật pháp phải được thực thi cho dù nước đó to hay nhỏ nếu vi phạm phải bị xử lý, công lý phải được thực thi.
Tòa Trọng Tài của Liên Hiệp Quốc đã chính thức công bố kết quả phán quyết vụ kiện biển Đông.Tòa tuyên Philippines thắng kiện Trung Quốc, tuyên bố đường lưỡi bò không có cơ sở pháp lý và Trung Quốc không có “quyền lịch sử” với các vùng biển ở Biển Đông. Lẽ phải đã lên tiếng.
Trong thế giới văn minh ngày nay, thiết nghĩ TQ là thành viên thường trực của HĐBA LHQ thì càng phải làm gương tuân thủ pháp luật quốc tế hơn các quốc gia khác mới phải, trong đó có luật biển. Họ không thể độc chiếm biển Đông một mình được. Họ càng phản đối, càng hung hăng, càng tự cô lập mình với thế giới và sớm muộn gì cũng phải trả giá.

Trung Quốc ra tuyên bố phản đối phán quyết PCA. Nhưng, văn kiện của toà án quốc tế đã được thông qua và không thể bị hủy bỏ. Phán quyết PCA phải được thực hiện, mặc dù toà án trọng tài Hague không có cơ chế để ép buộc các nước phải thực hiện quyết định của mình. Tuy nhiên, phán quyết của toà án có ý nghĩa pháp lý, đạo đức và chính trị. Cho thấy rõ ràng với dư luận quốc tế rằng chính Trung Quốc đang là kẻ bành trướng, có ý đồ xâm lược, đe dọa chủ quyền lãnh thổ của các nước trong khu vực. Và việc từ chối thực hiện nó có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho uy tín của Trung Quốc. Hay nói chính xác hơn là Trung Quốc đang đi ngược lại với xã hội. Lại càng thể hiện rõ bản chất hung hăng của Trung Quốc.

Phán quyết của PCA đã đưa ra, cái gọi là "đường chín đoạn" trên Biển Đông của Trung Quốc đã chính thức bị bác bỏ, việc này đồng nghĩa với xác định Trung Quốc hầu như thực tế chẳng có chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, mọi đòi hỏi chủ quyền và việc làm phi pháp của họ ở Biển Đông đều vi phạm luật quốc tế và xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của nước khác. Công việc tiếp theo của Trung Quốc bây giờ là họ phải đơn phương rút ra khỏi tất cả những vùng mà họ đã chiếm đóng bất hợp pháp trên Biển Đông, chứ không phải là đàm phán song phương. Hay ngồi xem xét động thái của Trung Quốc. Phán quyết là phán quyết, không thể rút bỏ. Do đó cộng đồng quốc tế cần kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi chống lại luật pháp quốc tế của Trung Quốc.

Báo chí Trung Quốc trước thời điểm phán quyết PCA hung hăng lập luận đe dọa bất chấp cơ sở pháp lí Quốc tế về biển, nay Tòa án Quốc tế PCA đã chứng minh cụ thể sự tạo dựng ngụy biện về truyền thống lịch sử tổ tiên cổ đại nhằm thực hiện mưu đồ bành trướng biển Đông đã thất bại hoàn toàn nhục nhã, sự hung hăng bất chấp của họ càng làm cho thế giới cô lập, mọi tuyên bố về chủ quyền biển Đông Trung Quốc không thể đổi trắng thay đen đảo ngược chân lí thời đại.

TQ rất nham hiểm và nguy hiểm, có khả năng tất cả các diễn biến tại BĐ đến thời điểm hiện tại đều nằm trong tính toán của TQ, cái đường lưỡi bò thực ra là cái ảo, cái không có thật mà TQ đưa ra là nhằm tung hỏa mù, hướng dư luận tập chung vào đó, TQ cũng thừa biết nó vô lý nhưng vẫn đưa ra. Còn cái thật là các đảo nhân tạo, các căn cứ quân sự trên các đảo mới là cái đích nhắm của TQ, kiểu như nhòm thịt gắp cá ( và TQ đã đạt được mục đích là xây dựng được một chuỗi đảo nhân tạo dọc BĐ , với các đảo này TQ rất dễ kiểm soát toàn bộ BĐ, kiểm soát được BĐ bằng các đảo cũng là tạo ra một vành đai bảo vệ TQ rồi. Cái đường lưỡi bò TQ biết thừa là sẽ bị tòa bác, thật là nham hiểm và nguy hiểm, đúng là TQ

Trung Quốc luôn kiểm soát mọi thông tin được đăng tải ở trong nước. Vì thế mà họ kiểm soát và mị dân tốt hơn. Người dân không có những góc nhìn quốc tế về sự thật

Cái tư tưởng "bựa" của bọn Tàu đã ngấm sâu vào trong máu chúng nó rồi. Chúng luôn có tư tưởng mẫu quốc, tự coi mình là nước mẹ, muốn làm bá chủ thế giới. Và cái giống nó"bựa" nên những hành động của chúng thì cực kì tiểu nhân. Bọn chúng ỷ mạnh hiếp yếu, vừa ăn cướp vừa la làng. Là một Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an nhưng họ còn không tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, những hành động của những nhà cầm quyền Trung Quốc đã chà đạp lên luật pháp quốc tế và thể hiện bản chất của một kẻ “nói một đường làm một nẻo”. Nếu Trung Quốc cố tình ngoan cố muốn đối đầu với cả thế giới, đi ngược với luật pháp quốc tế thì chắc chắn sớm muộn Trung quốc sẽ phải hối hận

Ngày 12/7 vừa qua, Tòa Trọng tài thường trực (PCA) tại La Hay (Hà Lan) đã ra phán quyết “bác bỏ” đường yêu sách lưỡi bò chín đoạn của Trung Quốc trên Biển Đông. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tìm kiếm một giải pháp hiệu quả trong giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình. Nhưng ngay lập tức Chính phủ và Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ra tuyên bố phản đối và không chấp nhận phán quyết của PCA. Và họ lại hèn hạ hết mức, lố bịch khi họ ép buộc các nghệ sĩ nổi tiếng nhanh chóng lan truyền trên mạng về những hình ảnh hết sức khựa của mình. Liệu cái mặt nạ này của nhà cầm quyền Bắc Kinh sẽ còn tiếp tục đến bao giờ nữa. Khinh bỉ

Trung Quốc là một thành viên của Liên Hợp quốc, là một thành viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc vậy mà lại ngang nhiên tuyên bố không chấp nhận phán quyết của PCA, thật lố bịch và vô đạo đức. Thất bại trong vụ kiện của Philippin về vấn đề biển Đông đã làm cho Trung Quốc mất đi khá nhiều uy tín từ cộng đồng quốc tế, bây giờ lại thêm chuyện bỉ ổi yêu cầu các nghệ sĩ phải dùng sức ảnh hưởng của bản thân để tuyên truyền phản bác phán quyết của PCA, đồng thời tuyên truyền về vấn đề quần đảo Hoàng Sa và Trường sa thuộc lãnh hải Trung Quốc.. Troll Trung Quốc thôi các bạn ơi

Lại 1 hành động cho thấy sự lật lọng, tráo trở của chính quyền Bắc Kinh, họ đang bất chấp sự phản đối của dư luận quốc tế để tiến hành mọi thủ đoạn thâm độc của mình với mưu đồ độc chiếm biển Đông. Nhưng mọi người đừng tin vào những gì trước mắt, những phát ngôn có cánh của Trung Quốc, đã rất nhiều lần họ nói 1 đằng nhưng làm 1 kiểu. Vì vậy, lúc này chúng ta cần phải tin tưởng tuyệt đối vào đường lối giải quyết tranh chấp biển Đông của Đảng và Nhà nước, chỉ có đoàn kết như vậy mới thực sự đưa con rồng Việt nam đi đúng định hướng được

Rõ ràng phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực là một phán quyết khách quan, công bằng, đồng thời là cơ sở pháp lý quan trọng để thực thi chủ quyền trên Biển Đông đối với các quốc gia. Không có cơ sở pháp lý nào nói Trung Quốc có đường lưỡi bò đấy cả, Trung Quốc thua là xứng đáng không gì phải bàn cãi ở đây cả, những gì không thuộc về Trung Quốc thì hãy trả lại cho người chủ của nó đi. Nhưng với bản chất lưu manh côn đồ của mình, vẫn chứng nào tật đó, TQ vẫn tỏ ra cứng rắn, không khoan nhượng, bản chất xù xì cục mịch của họ chỉ làm cộng đồng quốc tế thêm căm ghét họ mà thôi

Đúng là một sự xảo trá. Trung Quốc đang biến mình từ kẻ đi xâm chiếm đất của nước khác sang thành nạn nhân và từ đó quy kết các nước khác là vi phạm chủ quyền. Giờ đây khi phán quyết của tòa án cũng như phản ứng của các nước thì cái trò cù nhầy tiếp tục được lãnh đạo Bắc Kinh diễn. Không hiểu họ có còn muốn chơi các sân chơi chung nữa hay không. Với những diễn biến mới như vậy, đòi hỏi Việt Nam cần bình tĩnh và thận trọng, đảm bảo chủ quyền và lợi ích quốc gia – dân tộc

Ngay sau phán quyết của PCA về vụ kiện của Philippin với Trung Quốc về vấn đề biển Đông, nước này đã yêu cầu một số ngôi sao nổi tiếng trong giới giải trí của họ phải tuyên truyền những điều sai trái về chủ quyền của nước này tại biển Đông. Thật đáng buồn cho nhân dân Trung Quốc, chắc có lẽ họ không dám nhìn vào lịch sử lâu đời của mình khi mà Chính phủ của họ lại có những hành động chèn ép, bỉ ổi đến như vậy. Nên nhớ rằng họ đang giữ cương vị là một thành viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc, chả hiểu TQ lo lót chạy chọt vào chức này, chứ mình nghĩ với loại như Tàu khựa thì không bao giờ đủ nhân cách đứng vào vị trí đó

Có lẽ với cách làm ất ơ như thế này Trung Quốc càng ngày càng khiến dư luận hết sức bất bình và phản ứng gay gắt. Nhiều bạn trẻ mặc dù hâm mộ các ngôi sao giải trí của Trung Quốc đã lên tiếng phản đối các nghệ sĩ này. Họ lại dở cái thói chơi mấy trò bẩn thỉu, lòe thiên hạ đây mà. Hành động đó khác nào kẻ cưỡng bức, ăn cướp giữa ban ngày. Chả lẽ người dân Trung Hoa không hiểu được việc nào đúng là sai hay sao? Trò hề thiên hạ mọi người ak

Bọn Trung Quốc thua kiện đã không chấp nhận sự thật là như vậy mà chúng lại còn có những hành động bỉ ổi như thế này, khi mà chúng lợi dụng sự ảnh hưởng của văn nghệ sỹ nổi tiếng để gây ảnh hưởng lan truyền, chúng muốn biến đen thành trắng như thế này thật không thể nào chấp nhận được.

Tranh chấp chủ quyền biển Đông, phản đối đường lưỡi bò, phán quyết của Tòa PCA, đó là những sự kiện cụ thể trong thời điểm cụ thể. Trong một vấn đề cụ thể, chúng ta cần tỏ rõ chính kiến cụ thể.
Chúng ta cần thức tỉnh để nhận rõ sự nguy hại của đường lưỡi bò văn hóa, không tiếp tay hay tạo điều kiện cho nó lướt qua văn hóa, văn nghệ của dân tộc mình.

Tranh chấp chủ quyền biển Đông, phản đối đường lưỡi bò, phán quyết của Tòa PCA, đó là những sự kiện cụ thể trong thời điểm cụ thể. Trong một vấn đề cụ thể, chúng ta cần tỏ rõ chính kiến cụ thể.
Chúng ta cần thức tỉnh để nhận rõ sự nguy hại của đường lưỡi bò văn hóa, không tiếp tay hay tạo điều kiện cho nó lướt qua văn hóa, văn nghệ của dân tộc mình.

Nó không khác gì một “đường lưỡi bò” trên lĩnh vực văn hóa văn nghệ đang lăm le liếm vào lòng tự hào dân tộc, tinh thần độc lập, tự chủ và quyết tâm bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam. Nó là căn nguyên, là gốc rễ tạo nên tham vọng bành trướng trước hết là trên mặt tư tưởng, văn hóa mà vì nó, Việt Nam chúng ta đang chịu hệ lụy.

Chúng ta không tẩy chay toàn bộ văn hóa Trung Quốc, không dè bỉu hay thiếu sự học hỏi đối với những sản phẩm văn nghệ đỉnh cao của họ. Tuy nhiên, cần ngừng ngay lập tức việc tung hô, ca ngợi những nghệ sĩ Trung Quốc mang nhận thức méo mó và sai trái, đang tự biến mình thành công cụ truyền bá cho những sản phẩm mang danh văn nghệ để kích động cảm thức Hoa Hạ cực đoan, tuyên truyền những luận điệu sai trái cho tham vọng bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông. Đừng nhìn những tên lính tiên phong đang bắn nọc độc văn hóa vào dân tộc mình như những người hùng.

Chủ nghĩa dân tộc cực đoan và hẹp hòi không bao giờ đồng nghĩa với lòng yêu nước. Lao theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan chỉ đưa quốc gia dân tộc đến vị thế một hung thần, một con ngáo ộp quốc tế, khiến dân tộc đó trở nên xấu xí, tự đánh mất mình, không bao giờ giúp dân tộc trở nên mạnh mẽ và được kính trọng

Đăng nhận xét