Bài mới nhất

27/07/2016

HÃY SỐNG SAO CHO XỨNG VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ KHUẤTTống Giang

Những cuộc chiến tranh vệ quốc đã đi qua hàng chục năm, sự yên bình của đất nước đã kéo dài hơn 40 năm nay, nhưng những đau thương mất mát mà các cuộc chiến tranh giử nước để lại thì không gì bù đắp được. Hàng năm, cứ đến ngày 27-7 nhân dân cả nước lại nhớ về những người lính đã quên mình vì tổ quốc Việt Nam.
Thế hệ trẻ thắp nén hương tri ân các thế hệ cha anh đi trước nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7
Tinh thần xã thân vì nước của nhân dân ta vốn có từ thời Vua Hùng dựng nước, trải qua thời Bà Trưng, Bà Triệu, thời Đinh, Lý, Trần, được phát huy triệt để qua những cuộc đấu tranh bảo vệ bờ cõi trước giặc xâm lược phương Bắc. Những cuộc khởi nghĩa đánh tan hàng chục vạn quân giặc xâm lược ỷ đông hiếp yếu, làm cho chúng hoảng sợ tháo chạy về nước mà vẫn còn “tim đập chân run”. Đoàn quân của vua Quang Trung bách chiến bách thắng khiến quân xâm lược nhà Thanh “không còn mảnh giáp” che thân. Các nghĩa sĩ Cần Giuộc tuy không giành thắng lợi trước quân đội viễn chinh Pháp nhưng vẫn làm cho  “mã tà, ma ní hồn kinh”… còn sức mạnh của những người linh trong thời đại Hồ Chí Minh là sự kết hợp giữ sức mạnh truyền thống và lý tưởng của thời đại. Họ chính là hiện thân của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời đại mới; là một trong những hình tượng đẹp nhất của lịch sử dân tộc.

Trong cuộc chiến đấu vệ quốc này, nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương, có người vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường. Và rồi đã như thành truyền thống, dưới sự lãnh đạo của đảng, nhân dân ta đã dành tình yêu thương của mình chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, bệnh binh một cách tận tình chu đáo hàng chục năm nay.
Ngày 27-7 là dịp những người Việt Nam hướng về những liệt sĩ đã khuất, biết ơn và trân trọng những thương binh anh dũng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong cuộc sống hôm nay. Đây cũng là dịp để chúng ta nhớ về những trang sử hào hùng của cha ông, ghi ơn và tự nhắc nhở mình “Hãy sống sao cho xứng với những người đã khuất”.

Tuy nhiên ngày nay không ít người vẫn chưa biết nhiều về lịch sử ngày 27-7.Tháng 6 năm 1947 Chủ Tịch Hồ Chí Minh đề nghị Chính phủ chọn một ngày trong năm làm Ngày Thương binh để đồng bào cả nước có dịp tỏ lòng hiếu nghĩa và yêu mến thương binh. Đầu tháng 7, Ban vận động tổ chức Ngày thương binh được thành lập, xác định mục đích yêu cầu và lựa chọn thời gian. Cuối cùng, ngày 27-7 được lựa chọn vì có nhiều con số 7, tương đối dễ nhớ. 6h chiều ngày 27-7-1947, tại xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Bắc Thái (nay là tỉnh Thái Nguyên), lễ mít tinh công bố ngày Thương Binh toàn quốc đã diễn ra. Tham gia mít tinh có đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, tổng Hội Phụ nữ cứu quốc. Cục chính trị quân đội quốc gia Việt Nam. Nhà thông tin tuyên truyền cùng đông đảo nhân dân huỵên Đại Từ, Bắc Thái.

Sau khi xem xét, hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27-7-1947 làm ngày thương Binh toàn quốc là dịp để đồng “tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh. Kể từ đó, ngày Thương binh tổ chức hàng năm vào dịp 27-7 được xem là ngày Thương binh toàn quốc. Từ năm 1955 đến nay ngày “thương binh toàn quốc” được đổi thành ngày “Thương binh liệt sĩ” và tên gọi đó được trân trọng lưu giữ cho đến ngày hôm nay, trở thành ngày ghi nhớ công ơn của cả dân tộc.

Sinh thời, cứ vào dịp 27-7 Bác Hồ có thư và quà gửi anh chị em thương binh và các gia đình liệt sĩ. Tư tưởng, tình cảm đó của Người được thể hiện trong lời kêu gọi, nhân ngày 27-7-1948: “Khi nạn ngoại xâm ào ạt đến, nó như một trận lụt to. Nó đe dạo tràn ngập cả non sông Tổ Quốc. nó đe dạo cuốn trôi cả tính mệnh, tài sản, chìm đắm cả bố mẹ, vợ của nhân dân ta. Trước cơn nguy hiểm ấy, số đông thanh niên yêu quý của nước ta đã dũng cảm xông ra mặt trận. họ quyết tâm đem xương máu của họ đắp thành một bức tường đồng, một con đê vững để ngăn cản nạn ngoại xâm tràn ngập Tổ quốc, làm hại đồng bào. Họ quyết hi sinh tính mệnh để giữ tính mệnh đồng bào. Họ quyết hi sinh gia đình và tài sản họ để bảo vệ gia đình và tài sản đồng bào. Họ quyết liều chết chống địch để cho Tổ quốc và đồng bào sống. Họ là những chiến sĩ anh dũng của chúng ta. Trong đó có người đã bỏ lại một phần thân thể ở mặt trận, có người đã bỏ mình ở chiến trường, đó là thương binh, đó là tử sĩ…” Với quan điểm khoa học và đầy tinh thần lạc quan “tàn nhưng không phế”, Bác khuyên anh em thương binh: “khi đã khôi phục sức khỏe phải hăng hái tham gia công tác sản xuất để trở nên người công dân gương mẫu, Bác chúc các gia đình liệt sĩ trở thành những “gia đình cách mạng gương mẫu”.


Hơn 70 năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm giải quyết vấn đề liệt sĩ, gia đình liệt sĩ và công tác thương binh. Tiếp nối truyền thông đền ơn đáp nghĩa. Uống nước nhớ nguồn, ngoài dịp lễ Tết, hàng năm vào dịp 27-7 các ban nghành đoàn thể, các địa phương lại tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh. Thực hiện lời dạy của Bác “tàn nhưng không phế”, các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh cũng không ngừng vươn lên đóng góp trí tuệ và sức lực của mình cho công cuộc đổi mới và hội nhập kinh tế của đất nước. Không ít người đã từng là dũng sĩ trong chiến đấu nay lại trở thành những con người tài ba trong sản xuất kinh doanh. Đã hơn 40 năm qua, đất nước thống nhất đã cho mỗi chúng ta thật nhiều cơ hội trong sự nghiệp, gia đình và tương lai. Vì vậy ta phải luôn biết ơn những bậc ông cha đã ngã xuống cho chúng ta có cuộc sống tốt đẹp như hôm nay.

Hàng triệu con người Việt Nam đã ngã xuống, đã ra đi và không trở về… có những người đã dành cả tuổi xuân cho đất nước. Những cô chú đã nhận về mình phần thiệt thòi mà không một lời kêu ca. Họ là những người cao thượng, đáng khâm phục nhất. V
ậy nên mỗi chúng ta hãy sống sao cho xứng với những thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh để bào vệ độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam/.

Hot!

Từ khóa SEO:

34 nhận xét:

ĂN CỦA DÂN KHÔNG CHỪA MỘT THỨ GÌ.

Đây là câu nói của bà Nguyễn Thị Doan,phó chủ tịch nước chứ không phải của bọn "phản động" nên nó không có giá trị như một lời bôi đen hiện thực mà phản ánh rất rõ hiện thực.

21 năm dưới chế độ Mỹ Ngụy "người bóc lột người" mà chẳng có một lần đổi tiền.Người dân luôn luôn có sẵn "gạo trắng nước trong" và vài chỉ vàng lận lưng.

Chỉ mấy năm sống dưới chế độ "kách mệnh" người dân đã phải trải qua bốn lần đổi tiền.Nai lưng dành dụm chắt bóp từng đồng để tiết kiệm,bỗng thoáng chốc chỉ trong một đêm nhà nước ra lệnh đổi tiền với "số lượng" hạn chế.Không còn một hình thức "ăn cướp" nào ngang nhiên ,trắng trợn,đê tiện và bỉ ổi hơn.

Trong vòng hai mươi năm đổi mới trở lại đây chế độ không còn dám "ăn quen bén mùi" nữa vì dân đã khôn hơn.Thế nhưng vẫn xảy ra hàng loạt các vụ lừa đảo ở ngân hàng mà nạn nhân vẫn là người dân.Chính quyền chẳng có bất cứ động thái nào của một nhà nước pháp quyền và ngân hàng nhà nước hoàn toàn bất lực để can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích của những người lao động chân chính.

Sau khi bòn rút tài nguyên quốc gia,bán rẻ lợi ích dân tộc,bóc lột đến cùng kiệt sức dân,vay nợ công nước ngoài chồng chất để chi tiêu dàn trãi,phung phí...chế độ đang có nguy cơ vỡ nợ.Chúng đang nhắm vào 500 tấn vàng trong dân để hốt hụi chót trước giờ tháo chạy.Cướp không được vì bây giờ không phải như thời mới "phỏng giái",chúng quay sang định lừa đảo bằng chiêu "dùng giấy đổi vàng".Nhưng có lẻ dân ngày nay khác với dân của "Tuần lễ vàng" ,bởi tấm gương của bà Nguyễn Thị Năm đã lan truyền trên mạng.Người phụ nữ nhẹ dạ dâng hiến "vàng" cho cách mạng để nhận lấy một loạt đạn tử hình và chiếc hòm không đủ bọc lót cho thân xác phải dùng chân để đạp xuống.Đó là những tấm lòng vàng trao nhầm cho quỷ.

Chính phủ của Nguyễn Xuân Phúc đã quá khinh thường dân hay là đang quá túng quẫn để không còn sáng suốt?Có lẻ cả hai.Liệu những lời đường mật của các tên cướp trá hình vẫn còn có thể mê hoặc lòng người và dân vẫn ngây thơ như ngày nào.

Chỉ biết rằng dân không còn giàu như ngày xưa và vàng đã nằm trong túi quan chức.Tám lần đổi tiền trên phạm vi cả nước thì dân có muốn cũng không thể dại thêm.Và có thể vàng thỏi thì không có nhưng vàng thùng thì sẵn sàng.

Dương Hoài Linh

hôm này là ngày để chúng ta, mỗi người dân Việt Nam tỏ lòng biết ơn đến những anh hùng liệt sĩ đến những người có công trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, nhiều nơi trên đất nước ta đang thắp lên những ngọn nến để tỏ lòng thành kính biết ơn đến các anh, và tự hứu với bản thân sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó của dân tộc

bao nhiêu người đã ngã xuống vì chiến tranh, biết bao gia đình tan nát vì bom đạn. vậy mà giờ đây nhiều người còn manh mồm đòi hỏi chiến tranh, có lẽ họ đã sống trong hòa bình quá lâu hoặc không biết gì về chiến tranh nên mới có thể đòi hỏi vậy.

Hàng triệu con người Việt Nam đã ngã xuống, đã ra đi và không trở về… có những người đã dành cả tuổi xuân cho đất nước. Những cô chú đã nhận về mình phần thiệt thòi mà không một lời kêu ca. Họ là những người cao thượng, đáng khâm phục nhất. Vậy nên mỗi chúng ta hãy sống sao cho xứng với những thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh để bào vệ độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam/

Hàng triệu con người Việt Nam đã ngã xuống, đã ra đi và không trở về… có những người đã dành cả tuổi xuân cho đất nước. Những cô chú đã nhận về mình phần thiệt thòi mà không một lời kêu ca. Họ là những người cao thượng, đáng khâm phục nhất. Vậy nên mỗi chúng ta hãy sống sao cho xứng với những thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh để bào vệ độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam/

Vẫn còn đây nỗi đau như tột cùng của những người vợ mất chồng, những người cha, người mẹ mất con và cả những đứa trẻ không bao giờ được gọi bố. Tất cả là minh chứng hùng hồn tố cáo tội ác khôn cùng của chiến tranh. Dẫu biết vậy, những con người bình dị mà anh hùng ấy vẫn không một chút nuối tiếc bởi họ đã cống hiến đời mình cho lý tưởng cao đẹp của cách mạng nước nhà, cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Họ đã sống cuộc đời có ý nghĩa vì nước, vì dân

Vì vậy ta phải luôn biết ơn những bậc ông cha đã ngã xuống cho chúng ta có cuộc sống tốt đẹp như hôm nay. Hàng triệu con người Việt Nam đã ngã xuống, đã ra đi và không trở về… có những người đã dành cả tuổi xuân cho đất nước. Những cô chú đã nhận về mình phần thiệt thòi mà không một lời kêu ca. Họ là những người cao thượng, đáng khâm phục nhất

Thế hệ trẻ Việt Nam chúng tôi hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, khi đất nước đang ngày càng phát triển và sánh vai với các cường quốc năm châu xin kính dâng lên các anh vòng hoa nghĩa tình tại nghĩa trang liệt sĩ trong buổi chiều 27 tháng 7 lộng gió, những ngọn nến lung linh sẽ được thắp lên, thể hiện lòng tri ân sâu sắc nhất của chúng tôi đến những người đã chiến đấu hết mình cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu, những người đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”

Ngoài tiền tuyến, các anh đã chiến đấu không ngơi nghỉ, nhưng bên cạnh đó là những khoảng lặng không tên. Ở đó, các anh vốn là những người xa lạ, nhưng chẳng hẹn mà quen nhau, xem nhau như tri kỷ, vì các anh cùng chung cảnh ngộ và lý tưởng chiến đấu. Vẻ đẹp của các anh còn được thể hiện ở thái độ, tư thế hiên ngang trước sức mạnh của quân thù.

Ngày 27-7 là dịp những người Việt Nam hướng về những liệt sĩ đã khuất, biết ơn và trân trọng những thương binh anh dũng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong cuộc sống hôm nay. Đây cũng là dịp để chúng ta nhớ về những trang sử hào hùng của cha ông, ghi ơn và tự nhắc nhở mình “Hãy sống sao cho xứng với những người đã khuất”.

Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, mỗi tấc đất của quê hương đã ôm trọn thể xác, linh hồn của các anh vào trong lòng đất mẹ, nhưng đau đớn thay vẫn còn đây đó hàng nghìn, Hàng vạn người con ưu tú khác đã bỏ mình nơi chiến trận, hy sinh anh dũng nơi đất khách quê người nay vẫn chưa tìm thấy Long thể, đó là nỗi day dứt không nguôi của đảng, nhà nước cùng nhân dân và cả các gia đình Liệt sỹ. Thế nên, hàng ngày hàng giờ đội quân quy tập hài cốt các liệt sỹ vẫn cần mẫn làm việc, khắc phục khó khăn, gian khổ sang các nứơc bạn để tìm để kiếm, sớm quy tập, đưa Long thể các anh về với đất mẹ .

.Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này. Sau bao nhiêu năm, nước mắt tiếc thương của nhân dân đối với các anh vẫn không hề cạn, nước mắt vẫn chảy xuôi thấm đãm mảnh đất này, mang theo nỗi đau đớn cùng với lòng tiếc thương vô hạn của gia đình, nhân dân, cùng đồng đội. Ở cõi vĩnh hằng, thế giới của người hiền, cầu mong linh hồn của các anh được siêu thoát. Trong lòng đất mẹ, các anh luôn ngậm cười nơi chín suối, phù hộ độ trì cho gia đình mình hạnh phúc, cho đất nước, quê hương mình thanh bình, cho đất nước được Quốc thái dân an

Để tỏ lòng biết ơn, Xin hứa với các anh rằng, nguyện trung thành với lý tưởng, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, quyết tâm xây dựng đất nước mạnh giầu và quyết bảo vệ từng tấc đất, từng mét vuông hải đảo thiêng liêng của tổ quốc, tiếp tục sự nghiệp vinh quang, mà các anh vẫn còn đang dang dở.

Lịch sử dân tộc Việt Nam gắn liền với công cuộc dựng nước và giữ nước, là những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc kiên trung, bất khuất đầy vẻ vang, là đất nước điển hình chịu nhiều thương tích do chiến tranh gây ra hơn bất cứ một dân tộc nào trên thế giới. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” mọi người dân Việt trong cả nước đang hướng về ngày 27/7 ngày thương binh, liệt sỹ với tấm lòng biết ơn sâu sắc công lao của các anh hùng thương binh, liệt sỹ.

Trong những ngày này, nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi đã được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ. Đây là những hoạt động truyền thống thể hiện tấm lòng tri ân trân trọng ghi nhớ công lao của những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của những thương bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đời đời nhớ ơn các anh hùng đã hi sinh vì nền độc lập này. Biết ơn những chiến sĩ, những anh hùng, bộ đội đã vì nền độc lập mà không ngại gian lao, không sợ hi sinh và hiểm nguy cầm súng bảo vệ độc lập tự do

Chiến tranh đã lùi xa nhưng xương máu và sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh sẽ không bao giờ bị lãng quên. Tổ quốc biết ơn các anh, những người đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân của mình để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước. Chúng tôi - thế hệ trẻ hôm nay xin dành những nén nhang thơm kính dâng lên vong linh những người con ưu tú của đất Việt đã ngã xuống, chúng tôi nguyện phấn đấu học tập, lao động thật tốt để vừa bảo vệ vừa phát triển đất nước này ngày 1 giàu đẹp.

Chúng ta cần tự hào khi là người dân Việt Nam, chúng ta tư hào vì có những trang sử vẻ vang của cả dân tộc, tư hào vì có những con người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Ông cha ta đã có câu" uống nước nhớ nguồn". "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" đó là đạo lý không bao giờ thay đổi của dân tộc, nó thể hiện tinh thần của người dân ta. Các thế hệ Việt Nam trẻ tuổi hứa sẽ luôn noi gương các bậc anh hùng đi trước, dù có khó khăn gian khổ đến đâu nhưng với lòng nhiệt huyết sục sôi vì dân tộc, chúng ta sẽ làm được, sẽ xây dựng và bảo vệ 1 Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn nữa.

Các anh, các chị có những người đã vĩnh viễn nằm xuống trong lòng đất mẹ. Có những người bây giờ vẫn chưa tìm được hài cốt, vẫn còn đó những liệt sỹ vô danh. Có những người may mắn hơn không ngã xuống thì cũng đã để lại chiến trường một phần thân thể để rồi mỗi khi trái gió, trở trời những cơn đau lại hành hạ, kéo các anh, các chị, các bác về với miền ký ức đầy gian khổ nhưng hào hùng. Người dân Việt Nam mọi thế hệ đều thành tâm hết sức những đóng góp của các thế hệ cha ông giữ gìn nền độc lập này, không biết nói gì hơn “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đang trong thời kỳ đổi mới và phát triển. Được sống trong hòa bình, độc lập, tự do, tất cả chúng ta và đặc biệt là thế hệ trẻ phải hiểu rằng có được cuộc sống thanh bình hôm nay, phải đổi bằng máu xương của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh, các đồng chí quân nhân, thanh niên xung phong, những người có công với cách mạng. Tưởng nhớ công lao của các anh, các chị, các chú, các cô, các bác thương binh, liệt sỹ, thế hệ trẻ hôm nay càng thấy trân quý hơn bao giờ hết giá trị của độc lập, tự do, những cái đã phải đánh đổ bằng biết bao máu xương của những người đi trước.

Gần 70 năm qua, mỗi dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ, cả dân tộc lại kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người đã hi sinh xương máu của mình cho các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc; thăm hỏi, động viên với những thương binh, bệnh binh, chia sẻ khó khăn với những gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Mỗi chúng ta phải luôn biết ơn những bậc ông cha đã ngã xuống cho chúng ta có cuộc sống tốt đẹp như hôm nay.

Sự hy sinh của cha anh đã ngã xuống để mang lại yên bình cho chúng ta hiện nay đó chính là những gì chúng ta không được phép quên và phải phát huy tốt truyền thống đó để bảo vệ Tổ quốc bằng bất cứ giá nào. Đó chính là điều đất nước đang cần ở chúng ta và muốn chúng ta làm tốt nó.

Những gì các anh đã cố gắng mang lại cho đất nước và dân tộc là những sự đánh đổi đến sức vô giá của những người con mang tinh thần vì dan tộc và đất nước mà làm được tất cả. Chúng ta là thế hệ hiện tại phải có trách nhiệm với đất nước và bảo vệ xây dựng tốt những gì mà các cha anh đã mang lại cho chúng ta.

chiến tranh đã lùi xa nhưng nỗi đau vẫn còn đó, hình ảnh những anh chị em bé bị nhiễm chất độc da cam, những bà mẹ neo đơn cô quạnh khi tuổi già và còn nhiều nhiều nỗi đau khác mà ta không thể kể xiết. có lẽ không chỉ những người đã từng trải qua chiến tranh mới thấu hiểu hết nỗi đau của chiến tranh mà cả thế hệ sau này cũng có thể cảm nhận được. chiến tranh là đau thương, là mất mát, được sống trong cuộc sống cuộc sống hòa bình ấm no như hôm nay, chúng ta càng phải phấn đấu thật nhiều để bảo vệ những thành quả mà cha ông để lại

Sống thôi chưa đủ mà sống làm sao để lưu danh muôn đời mới là điều cần và khó làm, thế hệ cha anh ta làm được điều đó. Giờ đến thế hệ chúng ta cũng sẽ cố gắng để có thể làm được điều đó

xin tưởng nhớ đến một thế hẹ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. chúng ta sẽ tiếp tục noi gương họ và sống sao cho xứng đáng với những hy sinh mất mát đó của dân tộc. Lên án những hành động xâm phạm đến độc lập chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa

Trong cuộc chiến đấu vệ quốc này, nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương, có người vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường. Tất cả đơn giản vì Tổ quốc thiêng liêng, vì độc lập tự do cho dân tộc và nhân dân. Những nghĩa cử của họ là vô cùng cao quý và đáng được chúng ta nhìn nhận, tưởng nhớ và noi theo. Họ đã có công mang lại độc lập và chủ quyền cho dân tộc thì chúng ta thế hệ sau phải cố gắng bảo vệ và xây dựng tốt cho những điều đó.

Đừng để sự hy sinh của các anh là vô ích và vô nghĩa bởi những gì đất nước đã và đang chứng kiến hiện tại đang gặp quá nhiều khó khăn và trở ngại mà cần lắm những con người mang tấm lòng yêu nước như các anh từng thể hiện. Thế hệ trẻ hiện nay phải sống trách nhiệm với bản thân và đất nước, bởi họ chính là chủ nhân của đất nước mà không phải ai khác.

Tuổi trẻ chúng ta sinh ra và lớn lên khi chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã hoàn toàn thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà. Tuy không được tận mắt chứng kiến cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta, nhưng qua những trang sử mà chúng tôi được học, qua những thước phim tài liệu, những ca khúc cách mạng, những tác phẩm văn học, nghệ thuật, những câu chuyện kể của cha anh, âm vang hào hùng về một thời chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi vinh quang, luôn vang vọng trong mỗi chúng tôi. Tự đáy lòng mình, tôi và những bạn bè cùng trang lứa luôn chan chứa một niềm tự hào lớn lao, mãnh liệt về lịch sử hào hùng của dân tộc ta, về sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Càng trân trọng và tự hào về lịch sử, chúng tôi càng ý thức sâu sắc rằng, nền độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất mà hôm nay chúng tôi có được đã phải đổi bằng xương máu, tuổi xuân, cuộc đời, hạnh phúc của biết bao lớp người đi trước. Trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay là phải ra sức gìn giữ cho bằng được những thành quả cách mạng vĩ đại đó, mỗi thanh niên Việt Nam phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và của cả dân tộc Việt Nam.

Sinh ra trên dải đất hình chữ S, chúng ta tự hào rằng, dân tộc Việt Nam là dân tộc anh hùng, với khí phách quật cường, quyết chiến, quyết thắng mọi kẻ thù xâm lược và mỗi tấc đất đều thấm đẫm xương máu của các thế hệ cha anh. Trải qua hai cuộc kháng chiến lâu dài vì độc lập, tự do của Tổ quốc, biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam trong đó có những người con thân yêu của miền Nam và miền Bắc đã hăng hái lên đường, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Họ đã cống hiến hết tuổi thanh xuân, cống hiến cả cuộc đời, ra đi không tiếc máu xương để tạc dáng non sông, dựng hình đất nước. Rất nhiều người đã ngã xuống nơi chiến trận và mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ, để chúng ta hôm nay được hưởng giá trị của độc lập, tự do, của hòa bình và hạnh phúc. Đất nước được rạng rỡ như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh to lớn của các anh, các chị. Ngày 27/7 là ngày tri ân, cũng là ngày chúng ta tự nhắc nhở lòng mình phải cố gắng hơn nữa.

Thế hệ trẻ được lớn lên trong một đất nước thống nhất, hòa bình mà để có được điều đó chính là kết quả của sự hi sinh, đánh đổi xương máu của các thế hệ đi trước mới giành được độc lập và thống nhất cho cả dân tộc. Hiện nay, đất nước ta đang đứng trước nhiều khó khăn và thử thách to lớn của thời đại. Hơn lúc nào hết, những thế hệ trẻ tương lai của Tổ quốc cần phải soi mình vào lịch sử, để biết quý trọng những gì đang có, từ đó mà nỗ lực tu dưỡng, hoàn thiện mình và ra sức phấn đấu nhằm xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới.

Ngày 27/7 hàng năm, cả dân tộc bày tỏ lòng tri ân, sự kính trọng trước những anh hùng liệt sĩ đã trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống cộng đồng của dân tộc ta. ự hi sinh của các anh đã trở thành tấm gương sáng, bài học quý báu nhất dành cho mỗi người dân Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ nói riêng. Noi gương các anh, những người đã anh dũng đánh đổi máu xương vì nền độc lập và tự do của dân tộc, tuổi trẻ Việt Nam cần thực sự rút ra được những bài học bổ ích cho bản thân để “sống sao cho xứng đáng” với sự hi sinh mất mát lớn lao của các anh.

Không phải chỉ đến ngày 27/7 toàn dân tộc Việt Nam mới có những hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, bởi hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” được tất cả các tầng lớp xã hội tổ chức và duy trì thường xuyên. Tri ân, tưởng nhớ đến những anh hùng liệt sỹ, những thương binh đã hy sinh một phần thân thể hay cả mạng sống của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng không chỉ trong tư tưởng mà còn trong cả hành động. Hãy cùng nhau dựng xây đất nước, phát triển, hòa bình ổn định. Đó mới là tâm huyết của cha ông ta.

Hàng năm Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhân dịp kỷ niệm 69 năm (27/7/1947 – 27/7/2016) ngày Thương binh Liệt sỹ, Tổ quốc ghi công, nhân dân xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng Liệt sĩ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của nhân dân đối với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc, chính các TB, các Anh hùng Liệt sỹ đã viết nên những trang sử hào hùng và vẻ vang nhất cho dân tộc, máu đào của các TBLS đã từng nhuộm đỏ mảnh đất thiêng liêng này, nhuộm đỏ, tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc, kiến tạo màu xanh hòa bình trên mảnh đất quê hương, màu xanh của biển của cành cây hoa lá của đất trời tổ quốc VN,

Đăng nhận xét