Bài mới nhất

16/07/2016

LUẬT SƯ HÀ HUY SƠN - THẰNG ĐẦN

Thiên Lương
Như bao nhiêu “ Nhà dân chủ” khác, luôn tìm mọi cách, lợi dụng mọi vấn đề để nói xấu Đảng, Nhà nước, và đứng trước mỗi một vấn đề thì cho dù cách mà chính giải quyết có tốt, có hợp lý đến đâu, người dân có hài lòng như thế nào đi chăng nữa họ vẫn sẽ có phủ nhận, dẫm đạp lên những thành quả đó.
Nhà "dân chủ", luật sư Hà Huy Sơn
Mới đây, Luật sư Hà Huy Sơn sinh ngày 04/10/1966 tại xã Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang (một người có tiếng trong làng dân chủ, với trình độ pháp luật yếu, kinh nghiệm hoạt động trong nghề hạn chế, không có uy tín và ảnh hưởng trong giới luật sư, lại thường liên quan đến những vụ việc quỵt tiền của thân chủ hay lừa người khác lấy tiền công với giá cắt cổ đối với những vụ việc mà tập sự có thể giải quyết được) đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình môt số bức ảnh chụp từ những mẫu giấy mà theo ông ta đây là đơn tố giác tội phạm với nội dung chính đó là “ yêu cầu Cơ quan An ninh điều tra ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “ tội chống loài người” quy định tại điều 342, chương XXIV, Bộ luật hình sự 1990, sửa đổi, bổ sung 2009 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xảy ra tại công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Fomosa Hà Tĩnh”.
Trước hết là nói về gốc độ câu chữ, ngôn từ (những kiến thức của học sinh), quả không hổ danh là một luật sư yếu kém bất tài, mặc dù đã cố chi tiết hóa văn bản để che dấu sự ngu dốt trong câu chữ, cụ thể vị luật sư này đã nêu hẳn tên chương trong quá trình trich dẫn điều luật, nhưng xin thưa luật sư khi người ta trích dẫn điều luật người ta thường trích dân  theo thứ tự là điểm, khoản, điều, đến bộ luật.
Và ngay trong cách trình bày văn bản của luật sư cũng đã thể hiện sự lủng củng, chẳng hạn ở câu cuối luật sư có thể viết thế này: “ yêu cầu Cơ quan An ninh điều tra ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Fomosa Hà Tĩnh  về “ tội chống loài người” quy định tại điều 342, Bộ luật hình sự 1990, sửa đổi, bổ sung 2009 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…”. Luật sư cũng nên thường xuyên cập nhật thông tin kẻo người ta lại bảo luật sư là ngu, theo tôi tìm hiểu thì đã có bộ luật hình sự năm 2015 sô 100/2015/QH13 ban hành ngày 27/11/2015 với những quy định mới về tội phạm và tội chống loài người được quy định tại điều 422.
Tiếp theo là bàn về nội dụng đơn tố giác của luật sư Hà Huy Sơn:
“Tội chống loài người” được quy định tại Điều 342, Bộ luật hình sự 1990, sửa đổi, bổ sung 2009 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có nội dung như sau:
“Người nào trong thời bình hay trong chiến tranh mà có hành vi tiêu diệt hàng loạt dân cư của một khu vực, phá hủy nguồn sống, phá hoại cuộc sống văn hóa, tinh thần của một nước, làm đảo lộn nền tảng của một xã hội nhằm phá hoại xã hội đó, cũng như có những hành vi diệt chủng khác hoặc những hành vi diệt sinh, diệt môi trường tự nhiên, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.”
Cũng giống như các tội phạm khác, cấu thành tội chống lại loài người gồm: chủ thể của tội phạm, mặt khách thể của tội phạm, mặt khách quan của tội phạm và mặt chủ quan của tội phạm.
*Mặt khách quan của tội phạm.
- Hành vi khách quan của tội phạm gồm những hành vi sau:
+ Hành vi tiêu diệt hàng loạt dân cư của một khu vực,
+ Hành vi phá hủy nguồn sống, phá hoại cuộc sống văn hóa, tinh thần của một nước, làm đảo lộn nền tảng của một xã hội nhằm phá hoại xã hội đó,
+ Những hành vi diệt chủng khác hoặc những hành vi diệt sinh, diệt môi trường tự nhiên
- Hậu quả của tội phạm là làm tiêu diệt dân cư, phá hủy nguồn sống, phá hoại cuộc sống văn hóa, tinh thần của một nước, làm đảo lộn nền tảng của một xã hội, hủy diệt môi trường tự nhiên.
* Mặt chủ quan của tội phạm.
Lỗi của người phạm tội là lỗi cố ý, trong đó có thể là lỗi cố ý trực tiếp. Người phạm tội nhận thức rõ hành vi làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế là nguy hiểm cho xã hội, bị pháp luật cấm. Họ thấy trước hành vi do mình thực hiện sẽ gây hậu quả nghiêm trọng nhưng vẫn mong muốn cho thiệt hại đó xảy ra.
* Hình phạt.
Người phạm tội này thì có thể bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình tùy từng trường hợp phạm tội cụ thể.

Tôi đoán rằng hành vi mà vị luật sư này hướng đến để cố gắn cho công Ty Fomosa cái “tội chống loài người” là: “Những hành vi diệt chủng khác hoặc những hành vi diệt sinh, diệt môi trường tự nhiên”

Nếu để buộc tội một cá nhân phạm “ tội chống lại loài người” mà với chỉ một hành vi diệt sinh, hay diệt môi trường tự nhiên thì có vẻ quá đơn giản. Và xin hỏi luật sư môi trường tự nhiên ở đây là như thế nào (phạm vi, quy mô ảnh hưởng), nếu một người giết chết cá trên một hồ tự nhiê, ở mộ địa phương bất kì có được coi là phạm tôi chống lại loài người không và chúng ta có cần khởi tố người dân thành phố Hồ Chí Minh về “ tôi chống lại loài người” vì đã xã rác và chất thải độc hại xuống kênh Nhiêu Lộc làm hơn 70 tấn cá chết hay không, hay là việc nhiều làng nghề ở nhiều vùng nông thôn trên phạm vi cá nước làm ô nhiểm trầm trọng môi trường kênh đào, sông ngòi, không khí (trong các làng nghề là than, lượng bụi và khí CO, CO2, SO2 và Nox thải ra trong quá trình sản xuất khá cao) chúng ta có cần khởi tố không. Và tôi cũng chứng kiến ở nhiều nước cá chết nhiều hơn lượng cá biển chết ở 4 tỉnh miền Trung vừa qua nhưng họ đâu khởi tố về “ tội chống loài người” (điển hình như các vụ tràn dầu ở một số vùng biển trên thế giới mà hậu quả của nó hàng chục năm sau vẫn không thể khắc phục được…)
Tôi nghĩ luật sư Hà Huy Sơn đừng đưa đầu óc đơn giản của mình ra suy nghĩ và áp đặt cho mọi vấn đề.

Một giả thiết khác được đặt ra, nếu chúng ta có thể khởi tố công ty Formosa về “ Tội chống loài người” và thắng kiện thì những lợi ích mà chúng ta đạt được trong vụ kiện này là gì? Bởi vì theo luật thì nếu phạm tôi này thì bị cáo có thể bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình tùy từng trường hợp phạm tội cụ thể, và thường người đứng đầu sẽ phải chịu trách nhiệm, vậy thì sau khi họ đi tù thì nhân dân ta có 500 triệu USD không, hay một đồng cũng không có, hoặc nếu họ rút công ty về nước thì những lao động người Việt trong công ty này sẽ làm việc ở đâu (nhiều người còn nuôi cả gia đình), và khi họ thất nghiệp thì sẽ kéo theo bao nhiêu hệ lụy. Vậy những hành động mà luật sư làm được có thực sự vì người khác như hình ảnh mà luật sư đang cố gắng tuyên truyền làm mới sau những bê bối của mình? Mục đích của Luật sư trong hành động này là gì?


Có lẽ nói đến đây thôi chúng ta cũng đã hiểu được hàng chục, thậm chí hàng trăm con người ở bộ máy chính phủ đã phải suy đo, tính toàn như thế nào để có thể đem quyết định có lợi nhất cho nhân dân, điều mà họ mang đến cho nhân dân là những lợi ích thực tế chứ không phải những kẻ nói khoác, khẩu phật tâm xà “Luật sư kiêm nhà dân chủ” Hà Huy Sơn.

Hot!

Từ khóa SEO:

14 nhận xét:

Đâu phải cứ học luật xong là đều giỏi luật, đâu phải cứ có tấm bằng đã là luật sư, đâu phải cứ là luật sư thì đều có tâm với nghề! Liệu đó có phải là một người thực sự có tâm, thực sự lo lắng cho người dân, thực sự muốn dùng kiến thức của mình đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước? Rõ ràng là, với cái tầm và cái tâm của một luật sư chân chính, lẽ ra ông có thể làm được nhiều hơn thế, chứ không phải chỉ như một kẻ thích chọc gậy bánh xe.

là luật sư, trong khi là luật sư có trình độ chuyên môn kém thì nên trước hết là nâng cao phảm chất đạo đức văn hóa, trình độ chuyên môn, chứ đứng có buông miệng thả thính khắp nơi. việc khởi tố một tổ chức hay bất kỳ cá nhân nào đã có Nhà Nước giải quyết, dựa vào pháp luật mà làm chứ không xuất phát từ cái đề nghị dở hơi của ông.

Có lẽ nói đến đây thôi chúng ta cũng đã hiểu được hàng chục, thậm chí hàng trăm con người ở bộ máy chính phủ đã phải suy đo, tính toàn như thế nào để có thể đem quyết định có lợi nhất cho nhân dân, điều mà họ mang đến cho nhân dân là những lợi ích thực tế chứ không phải những kẻ nói khoác, khẩu phật tâm xà “Luật sư kiêm nhà dân chủ” Hà Huy Sơn.

Có lẽ nói đến đây thôi chúng ta cũng đã hiểu được hàng chục, thậm chí hàng trăm con người ở bộ máy chính phủ đã phải suy đo, tính toàn như thế nào để có thể đem quyết định có lợi nhất cho nhân dân, điều mà họ mang đến cho nhân dân là những lợi ích thực tế chứ không phải những kẻ nói khoác, khẩu phật tâm xà “Luật sư kiêm nhà dân chủ” Hà Huy Sơn.

để đưa ra một quyết định có lợi cho người dân thì những người lãnh đạo họ phải suy đi tính lại rất nhiều mới quyết định chứ không phải ngồi khua môi múa mép như anh đâu anh Sơn ạ, làm gì thì làm cũng phải nghĩ đến lợi ích của quốc gia, dân tộc, đặt nó lên trên lợi ích cá nhân có như vậy mới làm người lãnh đạo tốt được, còn người như anh thì cũng chỉ là một con zận chủ ăn bám người khác thôi

Hà Huy Sơn vốn là một luật sư có tiếng trong làng dân chủ, người từng tham gia bào chữa cho một số "vụ án chính trị lớn tại Việt Nam"; lại từng nhiệt tâm tham gia phong trào chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông.
Chỉ nhìn những thành tích đó thôi là đủ hiểu việc hắn ta ăn theo sự kiện Formosa là ý đồ gì, như thế nào, ẩn nấp âm mưu đằng sau cái cách hắn thể hiện là nghĩ cho đất nước đó.

Tên luật sư này rao giảng đạo đức là vậy nhưng trên thực tế ngài luật sư sống thế nào thì những người quen biết ngài luật sư đã quá rõ. Sơn có cuộc sống tình cảm bê tha, buông thả; thường xuyên lợi dụng cái mác luật sư của mình và số tiền bất chính kiếm được để bao nuôi bồ bịch lăng nhăng với nhiều người thậm chí người đã có chồng con Sơn cũng không tha, sẵn sàng phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác quả là một tên bỉ ổi cần bị trừng phạt.

Kinh kinh, vụ này tưởng lên hót bot luật đây, chắc cu cậu tưởng vụ này vực lại được chút danh dự, a k kiếm chút danh dự vì nó đã có danh dự đâu, nhưng mà không ngờ hiểu thì nông mà thích thể hiện ,đã vậy còn bộc lộ những dị tật câu chứ thế này, thương quá thương quá

Mày có làm gì thì người ta cũng không nhìn mày khác con vật là bao nhiêu đâu, người ta nói vừa phải có đức vừa có tài, đây đức mày chẳng có, tài mày cũng không thì lấy đâu ra, tốt nhất mày đừng làm gì nữa không càng làm người ta càng ỉa cho vào mặt

Có những có người đang dốc sức đòi lại quyền lợi cho nhân dân, làm sao đem được nhiều nhất,nhưng có những người vừa không giúp được người khác lại muốn kích động người khác biểu tình gây rối, rồi rốt cuộc cũng chẳng đươc gì cho bà con, àm còn động chạm đến mấy ông công an nữa

Thằng này nổi tiếng lên bởi sự ngu dốt và sự thât đức của mình, có lần định quỵt tiền của người khiếu kiện của người ta đánh cho, xui người ta đi kiện rồi nhận xong không làm được cái gì, còn định chạy, nhìn mặt nó là biết ngu dốt rồi, nhìn mặt mà bắt hình dong mọi người ah, câu đó vẫn thường đúng đấy, thế nên mới có câu nhìn mặt sáng sủa

Đúng như bạn kia nói đấy, mình nên biết dừng lại ở những mức độ có lợi cho mình nhất, chứ đến khi kiện này kiện nọ, nó công ty lớn, kiện không ra lịa mất, mất nhiều là đằng khác, lúc khó thì một đồng cũng quý ông này ông chỉ nói mồm ông nêu lên đó chứ oogn có làm gì được đâu

Quả không hổ danh là một luật sư yếu kém bất tài, mặc dù đã cố chi tiết hóa văn bản để che dấu sự ngu dốt trong câu chữ, cụ thể vị luật sư này đã nêu hẳn tên chương trong quá trình trich dẫn điều luật, nhưng xin thưa Hà Huy Sơn khi người ta trích dẫn điều luật người ta thường trích dân theo thứ tự là điểm, khoản, điều, đến bộ luật.

Bắc Giang dạo gần đây xuất hiện nhiều gương mặt phản động từ giới luật quá. Kiểu như rủ nhau lập hội, lập nhóm nên là các anh Yên Dũng cũng khủng khiếp các kiểu

Đăng nhận xét