Bài mới nhất

10/07/2016

NGƯỜI CÔNG GIÁO TỐT, NGƯỜI CÔNG DÂN TỐT LÀ ĐÂY SAO?Tống Giang

Những ngày qua trên các trang mạng, diễn đàn liên tục đăng tải, chia sẻ một cách chóng mặt với những hình ảnh, video, bài viết về việc giáo dân giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình tiến hành biểu tình “ôn hòa” bằng việc cầm gậy gộc, tấn công đốt phá xe các lực lượng chức năng. Vậy thực hư vụ việc này như thế nào, xuất phát từ những lý do nào và ai là kẻ đã đứng sau kích động, hậu thuẫn, chỉ đạo cho những giáo dân thực hiện những hành động đi ngược lại với lời huấn thị của giáo hoàng Benedict XVI là“người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”?
 
Những hình ảnh này là "biểu tình ôn hòa" chăng?
Qua tìm hiểu được biết, vào sáng ngày 7/7/2016 vừa qua, đã có khoảng 2000 giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn Quảng Bình, dưới sự kích động của tổ chức khủng bố của Việt Tân và tổ chức chân rết “Hội anh em dân chủ” cũng như những vị chức sắc, linh mục Giáo phận Vinh đã xuống đường biểu tình lấy cớ đòi Formosa phải đóng cửa và cải tạo môi trường.các khẩu hiệu đòi Formosa phải đóng cửa, cải tạo môi trường, đòi VTV Đài truyền hình Việt Nam phải xin lỗi giám mục Nguyễn Thái Hợp, đòi Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phải từ chức... Ấy vậy mà, thay vì biểu tình ôn hòa như những già họ tuyên truyền, những giáo dân quá khích giáo xứ Cồn Sẻ bao gồm cả trẻ em, phụ nữ và đa phần là thanh niên đã manh động dùng gậy gộc, gạch đá, tấn công đốt phá xe của lực lượng chức năng làm nhiệm vị đảm bảo an ninh trật tự.

Và khi kịch bản “biểu tình ôn hòa” mà những giáo dân quá khích ở giáo xứ Cồn S đã mở màn, ngay lập tức trên các diễn đàn trang mạng không có thiện chí với Việt Nam mà đứng đầu là Việt Tân và đội quân “chân rết” cũng như những trạng mạng của những người Công giáo quá khích đã ngay lập tức đăng tải những hình ảnh, bài viết vu cáo, tuyên truyền, xuyên tạc sự thật và cổ vũ cho hành động quá khích, vi phạm pháp luật của những giáo dân Cồn Sẻ với những luận điệu như: “Biểu tình ôn hòa ở giáo xứ Cồn Sẻ bị công an đàn áp đẫm máu”, “Người dân Cồn Sẻ, Quảng Bình biểu tình phản đối Formosa bị đàn áp đẫm máu”, “Công an đàn áp đẫm máu biểu tình chống Formosa”… 

Rõ ràng đây là những luận điệu xuyên tạc, sự thật một cách trằng trợn, bởi lẽ những cơn mưa gạch đá ném về phía các lực lượng chức năng, gậy gộc và hàng loạt hung khí khác đã đươc sử dụng để tấn công cảnh sát, xe công vụ bị phá, bị đốt của những giáo dân nơi đây là biểu tình ôn hòa hay sao?  Là một người dân Việt Nam, khi xem những video, hình ảnh “biểu tình ôn hòa” của những giáo dân giáo xứ Cồn Sẻ, bản thân vô cùng bức xúc và có lẽ các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ những kẻ cốt cán, cầm đầu đã đứng sau chỉ đạo giáo dân nơi đây thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng này. Chúng ta biết rằng, vụ việc ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung đã được Chính phủ và các cơ quan ban ngành tiến hành khẩn trương làm rõ và thủ phạm Formosa đã phải cúi đầu nhận tội và cam kết tiến hành đền bù, khắc phục vụ việctrước Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam vào cuối tháng 6 vừa qua. Vậy nhưng với bản chất chống phá Việt Nam và âm mưu reo rắc hận thù, kích động chia rẽ dân tộc, chia rẽ tôn giáo và chống phá để lật đổ chính quyền Việt Nam, tổ chức khủng bố Việt Tân đã chỉ đạo đội quân chân rết “Hội anh em dân chủ” Mai Văn Tám, Nguyễn Trung Tôn tiến hành quay clip và tường thuật, tuyên truyền xuyên tạc về diễn biến vụ việc trên mạng Interent, đồng thời vu cáo công an đánh người, bắt bớ dân.
 

Ai đã đứng sau chỉ đạo giáo dân Cồn Sẻ thực hiện những hành động này?
Đáng buồn hơn, nắm rõ mọi nội tình của vụ việc và chứng kiến cảnh những con chiên “ngoan đạo” của mình tiến hành những hành động chống phá chính quyền, đi ngược lại với những lời huấn thị của giáo  hoàng Benedict XVI,  linh mục quản xứ Cồn Sẻ Phero - Maria Hoàng Anh Ngợi đã vội vàng cho rằng: Hôm nay, người dân xuống đường biểu tình, rồi xảy ra tình trạng công an đánh người dân, người dân đánh công an. Hai bên đánh nhau, có hai người dân chảy máu, phía họ cũng có. Họ bắt một người nhưng đã thả rồi. Hiện nay, người dân đã giải tán được một phần ba. Sự việc xảy ra từ lúc 11 giờ, nắng buổi trưa rất gay gắt. Trong khi thực tế, đó chỉ là những hành vi “gậy ông đập lưng ông” của chính những giáo dân của mình trong khi thực hiện cái mà họ gọi là “biểu tình ôn hòa”.

Thiết nghĩ rằng, là người dân Việt Nam, là con lạc cháu hng mang trong mình dòng màu đỏ, da vàng, bản thân chính mỗi người Công giáo họ có quyền và nghĩa vụ bình đẳng trước pháp luật như tất cả các công dân các tôn giáo khác cũng như người không theo đạo vì thế họ phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ công dân và phải có ý thức chấp hành pháp luật và những hành động vi phạm pháp luật sẽ phải xử lý nghiêm minh? Bản thân chính những giáo dân Cồn Sẻ quá khích cũng như những kẻ đã đứng sau cầm đầu, chỉ đạo vụ việc này đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người dân Việt, đang chống lại chính dân tộc đã sinh ra mình cũng như họ đang làm ngược với lời răn dạy của Chúa “Sống tốt đời đẹp đạo”... cũng như lời huấn thị của giáo  hoàng Benedict XVI là “người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”!

Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

Tay Hợp này còn ở Vinh thì còn xảy ra bạo loạn, bản chất của tứ đại nhà Hợp là vậy. Những chuyện sờ sờ như vậy mà người đại diện của Vatican ở Việt Nam giả như điếc không nghe thấy gì để chấn chỉnh, chắc tay đại diện này cũng cùng một thuyền nên tay Hợp được hà hơi tiếp sức. Phải cho Hợp đi khỏi Vinh thì may ra mới yên. Hành động của Hợp cho thấy con đường bình thường hóa VN với Vatican còn lâu lắm mới tới đích.

Hỡi ơi những giáo dân lầm đường hãy tỉnh táo lại đi, hãy xem mình đã làm những gì thế kia, nó có đúng không, nó có phải là những gì mà mọi người mong muốn làm lúc đầu hay không? Đừng để mình bị biến thành con rối cho người khác dật dây.

Là người dân Việt Nam, là con lạc cháu hồng mang trong mình dòng màu đỏ, da vàng, bản thân chính mỗi người Công giáo họ có quyền và nghĩa vụ bình đẳng trước pháp luật như tất cả các công dân các tôn giáo khác cũng như người không theo đạo vì thế họ phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ công dân và phải có ý thức chấp hành pháp luật và những hành động vi phạm pháp luật sẽ phải xử lý nghiêm minh? Hành vi chống đối tấn công lực lượng chức năng, xe công vụ bị phá, bị đốt là hành vì không thể chấp nhận được của các giá dân.

Nắm rõ mọi nội tình của vụ việc và chứng kiến cảnh những con chiên “ngoan đạo” của mình tiến hành những hành động chống phá chính quyền, đi ngược lại với những lời huấn thị của giáo hoàng Benedict XVI, linh mục quản xứ Cồn Sẻ Phero - Maria Hoàng Anh Ngợi đã vội vàng cho rằng: “Hôm nay, người dân xuống đường biểu tình, rồi xảy ra tình trạng công an đánh người dân, người dân đánh công an. Hai bên đánh nhau, có hai người dân chảy máu, phía họ cũng có. Họ bắt một người nhưng đã thả rồi. Hiện nay, người dân đã giải tán được một phần ba. Sự việc xảy ra từ lúc 11 giờ, nắng buổi trưa rất gay gắt.” Trong khi thực tế, đó chỉ là những hành vi “gậy ông đập lưng ông” của chính những giáo dân của mình trong khi thực hiện cái mà họ gọi là “biểu tình ôn hòa”. Bản thân chính những giáo dân Cồn Sẻ quá khích cũng như những kẻ đã đứng sau cầm đầu, chỉ đạo vụ việc này đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, những lời răn của chúa.

Hẳn đây là những gì mà chúa Giesu (người mà những người theo đạo công giáo thờ phụng) đã dạy và mong muốn đám giáo dân của ông làm. Vậy thì điều đó hẳn rất là "đúng" với đạo lí, rất "tốt đẹp". Biểu tình "ôn hòa" nhưng mà mang theo nào gậy gộc, nào là đất đá, còn khiến cho lực lượng an ninh phải dùng khiên để đỡ, như vậy hẳn là rất "ôn hòa" nhỉ. Có những linh mục dẫn dắt, điều khiển thì giáo dân chuyện gi cũng làm được

Tình hình an ninh trật tự của Vinh còn nhiều vấn đề xảy ra nguy hiểm ảnh hưởng tới cuộc sống bình yen của quần chúng nhân dân nếu như Phaolo Nguyễn tHái Hợp không thay đổi ngay cách hành xử của mình trước con chiên, họ đã bị Hợp lợi dụng ghê tợn, khi tuyên truyền sai lệch hết những quan điểm chủ trương chính sách của ĐẢng, đi ngược lại luật pháp Việt Nam. Những vị cha cần phải thay đổi ngay nếu như không muốn giống ten Hợp này

Bản thân chính những giáo dân Cồn Sẻ quá khích cũng như những kẻ đã đứng sau cầm đầu, chỉ đạo vụ việc này đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người dân Việt, đang chống lại chính dân tộc đã sinh ra mình cũng như họ đang làm ngược với lời răn dạy của Chúa “Sống tốt đời đẹp đạo”.

Bản thân chính những giáo dân Cồn Sẻ quá khích cũng như những kẻ đã đứng sau cầm đầu, chỉ đạo vụ việc này đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người dân Việt, đang chống lại chính dân tộc đã sinh ra mình cũng như họ đang làm ngược với lời răn dạy của Chúa “Sống tốt đời đẹp đạo”... cũng như lời huấn thị của giáo hoàng Benedict XVI là “người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”!

là người dân Việt Nam, là con lạc cháu hồng mang trong mình dòng màu đỏ, da vàng, bản thân chính mỗi người Công giáo họ có quyền và nghĩa vụ bình đẳng trước pháp luật như tất cả các công dân các tôn giáo khác cũng như người không theo đạo vì thế họ phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ công dân và phải có ý thức chấp hành pháp luật và những hành động vi phạm pháp luật sẽ phải xử lý nghiêm minh?

là người dân Việt Nam, là con lạc cháu hồng mang trong mình dòng màu đỏ, da vàng, bản thân chính mỗi người Công giáo họ có quyền và nghĩa vụ bình đẳng trước pháp luật như tất cả các công dân các tôn giáo khác cũng như người không theo đạo vì thế họ phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ công dân và phải có ý thức chấp hành pháp luật và những hành động vi phạm pháp luật sẽ phải xử lý nghiêm minh?

Huấn thị là một chuyện, nói là một chuyện, thực hiện lại là chuyện khác. hơn nữa, giáo dân cũng có người tốt kẻ xấu, người đi theo cái đúng người lầm lối đi theo những cái sai trái, không đúng đắn thì có huấn thị giời. với những gì các giáo dân ở đây làm đã minh chứng, bộ phận này không hề nghe theo lời giáo huấn của giáo hoàng, lời răn của chúa.

Dù có là con chiên hay tín đồ của giáo phái nào đi chăng nữa thì cũng là công dân của đất nước này. Có như thế nào thì cũng phải chấp hành mọi quy định của pháp luật đất nước đó.
những giáo dân cồn sẻ đã đi ngược với lời răn dạy của Chúa “Sống tốt đời đẹp đạo”... cũng như lời huấn thị của giáo hoàng Benedict XVI là “người công giáo tốt cũng là người công dân tốt

Trước thảm họa môi trường do nhà khu công nghiệp Formosa gây nên, là những người ảnh hưởng trực tiếp sẽ chẳng có gì khó hiểu khi bà con ngư dân nói riêng và người dân miền Trung nói chung bức xúc đến tột cùng như vậy. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, với sự nỗ lực của các cơ quan ban ngành, các nhà khoa học trong nước cùng sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nguyên nhân và chủ thể gây ra đã lộ diện. Formosa sẽ phải gánh chịu những hình phạt thích đáng cũng như phải đền bù một khoản tiền lớn để khắc phục môi trường cũng như giúp bà con ngư dân vượt qua khó khăn trước mắt.

Bà con miền Trung hãy cùng nhau đoàn kết, chung tay khắc phục khó khăn để sớm đưa cuộc sống trở lại quỹ đạo ban đầu và mong các anh chị em trong giáo phận Vinh nói chung và giáo xứ Cồn Sẻ nói riêng nêu cao tinh thần dân tộc, tính thánh thiện của người Công giáo và Chúa sẽ che chở cho các anh chị em, mong mọi người hãy sáng suốt không để những con quỷ Satan đội lốt người lừa lọc vào những hoạt động gây rối như vừa qua.

Được sống trong môi trường hòa bình và yên ổn dưới đất nước và dưới xương máu của những người con yêu nước đã ngã xuống. Bản thân chính mỗi người Công giáo họ có quyền và nghĩa vụ bình đẳng trước pháp luật như tất cả các công dân. Nhưng họ lại có cách hành xử và ứng xử như xát muối vào cội nguồn, họ không hiệp thông yêu thương như họ nói mà họ chỉ ưa bạo lực và thù hằn để nói dối và nói xấu.

Có lẽ rằng đã đến lúc những người theo đạo thiên chúa nên nhìn nhận lại bản thân mình có làm những điều theo đúng như chúa đã dạy họ hay không khi họ chỉ biết dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Bởi dù họ có là một giáo dân đi nữa nhưng họ cũng phải có trách nhiệm với đất nước của họ chứ không thể hành động vô trách nhiệm và đày tính phá hoại như thế.

Hơn lúc nào hết, những người giáo dân tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đang cần Giám mục Nguyễn Thái Hợp trả lại sự bình yên cho họ bởi gần 6 năm qua, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã đẩy cho sự bình yên nơi đây trở thành những điểm nóng, biến giáo dân hiền lành, chịu khó trở thành những kẻ chống đối chính quyền một cách manh động, biến trẻ em nơi đây đang tuổi ăn, tuổi lớn thành những người đi biểu tình, bất chấp sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật.

Qua những thông tin được chính những người dân xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình cung cấp được biết. Sáng ngày 7/7/2016, khoảng 2000 giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình đã xuống đường biểu tình lấy cớ đòi Formosa phải đóng cửa và cải tạo môi trường. Trước khả năng cuộc biểu tình trở thành cuộc bạo động, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng chức năng để duy trì trật tự. Nhưng dưới sự kích động của 1 số phần tử xấu, bà con đã dùng gạch đá, gậy gộc đánh lực lượng chức năng, đây là tình tiết các nhà báo và người dân nên nhớ nhé

Đúng là có chuyện giáo dân xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình biểu tình tuần hành đòi đóng cửa Formosa và cải tạo môi trường, đòi Bộ trưởng Trần Hồng Hà từ chức, đòi VTV phải xin lỗi giám mục Nguyễn Thái Hợp. Người đời hay nói ở hiền gặp lành còn chả ăn ai, đây hùng hổ dưới sự chỉ đạo của đám rận đi chống phá sự bình yên của nhân dân thì quả là ngu dốt rồi

Không thể nào có chuyện giáo dân ngoan đạo như ở Cồn Sẻ lại tập trung được 1 số lượng lớn như vậy mà không có bàn tay chỉ đạo, gây dựng của những kẻ lòng lang dạ sói, không muốn nói thẳng ra thì thôi, chứ nói ra sợ lại động chạm đến ai đó thì chết. Rất nhanh chóng vụ biểu tình này biến thành bạo động với việc rất nhiều giáo dân đã dùng gậy gộc và đá để đánh đập, ném vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ giữ trật tự. Và cũng không hiểu những phóng viên dởm có mặt ở hiện trường lại photoshop ảnh thiếu trung thực để thêu dệt nên những câu chuyện khôi hài về người cán bộ công an đến vật, ghen ăn tức ở đến thế sao? Đúng là loại cá mè một lứa với đám rận

Với sự bảo trợ và giật dây của “Việt tân”, “Hội anh em dân chủ” Mai Văn Tám, Nguyễn Trung Tôn…. cũng như Tòa giám mục Vinh, những kẻ quá khích trong đoàn biểu tình đã dùng gậy gộc tấn công lực lượng chức năng, ném đá vào những người tham gia giữ gìn trật tự. Phải chăng đây không phải là biểu tình ôn hòa mà là bạo động chống chính quyền, hay đây là chiêu trò quen thuộc của lũ rận khi đẩy giáo dân là làm bình phong cho mục đích chính trị xấu xa của mình. Đáng khinh bỉ

Biểu tình ôn hòa gì mà có cả phụ nữ , trẻ em , gậy gộc, gạch đá tấn công lực lượng chức năng, đã vậy còn có mặt cả mấy lũ rận chủ Việt tân và mấy tổ chức ngoại vi của chúng nữa. Chả hiểu bà con giáo dân nghĩ gì mà lại vậy cha hằng ngày không dạy phải vâng lời chúa hay sao. Vậy thì vai trò của những người chủ chăn, đứng đầu giáo hội ở giáo phận VInh nhẽ ra GM Hợp không thể để xảy ra liên tiếp những vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự như vậy tại giáo phận của mình quản lý. Thật thất vọng

Có lẽ những luận điệu xuyên tạc cho rằng “Công an đàn áp giáo dân”, “Công an đàn áp tôn giáo” trong khi đó về bản chất thì chính phía giáo dân mới là người tấn công lực lượng Công an; phải được xem xét lại 1 cách kỹ lưỡng. Và bổ cũ soạn lại, y như mọi lần khi lực lượng chức năng có mặt để duy trì trật tự, một số giáo dân quá khích đã dùng gậy gộc, gạch đá ném tấn công vào lực lượng công an và các lực lượng chức năng, đốt phá xe chuyên dụng của cảnh sát. Diễn đi diễn lại không chán hay sao, cái công nghệ lăng xê kiểu này xưa như diễm rồi rận ơi.haha

Với vai trò là linh mục quản xứ, đó cũng là vai trò của một người “chăn chiên”, có nhiệm vụ ngày đêm chăm lo đời sống tinh thần cho bầy chiên của mình. Nhưng linh mục Phê rô Hoàng Anh Ngợi lại cổ súy cho những hành động này, thật đáng xấu hổ, quả không sai chiếc áo không làm nên thầy tu. Có lẽ giáo dân giáo xứ Cồn Sẻ đang làm ngược lại lời huấn thị của giáo hoàng Benedict XVI là “người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”!

kinh khủng quá! đây mà là biểu tình "ôn hòa" ư? Không khác gì thời chiến cả. Mà điều đáng nói chính những người dân lại tấn công lực lượng chức năng, Người mà ngày đêm làm việc không mệt mỏi vì bình yên của tổ quốc và nhân dân. Rõ ràng để tập hợp được một lượng lớn người như vậy, thì chắc chắn phải có bàn tay của bọn phản động giật dây, chúng cấu kết với nhau kích động nhân dân,vu cáo chính quyền, lôi kéo những phần tử quá khích làm loạn. Xin các giáo dân hãy nhớ lại lời huấn thị của giáo hoàng Benedict XVI là“người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”?

Không thể hiểu nỗi những người công dân, mấy người công giáo bây giờ lại trở lên hung dữ và biến chất như vậy, không cần biết vì bất kỳ lý do gì mà chúng ta có thể chấp nhận được những hành động kiểu côn đồ như thế này được, khi mà chúng ta đang và sẽ có những hành động có thể làm cho chúng chấm dứt.

Hai nghìn người cầm gậy gộc, gạch đá, kéo ra đường khác nào đoàn thổ phỉ, rồi lại sẵn cái khí thế hừng hừng của số đông, gậy anh đập, gạch anh quăng, trong cái đám ào ào hỗn độn đó, ai mà đảm bảo được không tự đập, tự ném vào nhau. Đúng là gậy ông đập lưng ông mà. Chính họ đang làm trầm trọng hơn cái ấn tượng xấu trong lòng người dân về một đạo công giáo bạo lực và thích nổi loạn.

Vâng, lúc mà con chiên của "cha" gây gổ đánh nhau với công an giữa trời nắng chang chang thì cha đang ở đâu? Có phải "cha" ngồi trong phòng điều hòa, trước mà hình máy tính, và với cái điện thoại, cha ngồi "chăn chiên" từ xa, vừa cười khẩy vừa viết những dòng khốn kiếp đó lên mạng!

Đăng nhận xét