Bài mới nhất

05/07/2016

TẠI SAO VTV LẠI PHẢI ĐI XIN LỖI MỘT CON NGƯỜI NHƯ NGUYỄN THÁI HỢP?Tống Giang

Sau khi Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo công bố nguyên nhân, thủ phạm của sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung vào ngày 30/6 vừa qua, trên trang mạng của giáo phận Vinh cũng như trang cá nhân của một bộ phận chức sắc, giáo dân quá khích, cuồng tín cũng như những tên đội lốt dân chủ đã ngay lập tức đăng tải các bài viết về cái gọi là “Yêu cầu VTV Đài Truyền Hình Việt Nam xin lỗi vị chủ chăn của Giáo phận Vinh Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp.
Tại sao phải "hiệp ý cầu nguyện" cho Nguyễn Thái Hợp?
 Lý do được những “con chiên ngoan đạo” này đưa ra đó là bởi Đài truyền hình VTV đã từng đăng tải thông tin về việc vị Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã kích động bà con giáo dân biểu tình trái pháp luật, đăng tải các thông tin (Thư chung vào ngày 13/5) gây hoang mang dư luận trong một bộ phận quần chúng giáo dân trên địa bàn khi mà sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt xảy ra ở các tỉnh miền Trung vừa qua. Cùng với đó, các “con chiên ngoan đạo” này còn cho rằng những nội dung trong Thư chung của Giám mục Nguyễn Thái Hợp về thảm họa ô nhiễm môi trường biển Miền Trung vào ngày 13/5/2016 trùng khớp với  những nội dung mà Văn phòng Chính phủ cùng với các cơ quan ban ngành công bố vào ngày 30/6 vừa qua đó là Formosa là thủ phạm gây nên sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung trong thời gian gần 3 tháng vừa qua và chúng cho rằng việc VTV đăng tải thông tin cho rằng "Nội dung Thư chung xuyên tạc, thổi phồng sự thật, kích động...."  là đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cá nhân ông Nguyễn Thái Hợp và Giáo phận Vinh. Vậy thực hư câu chuyện như  thế nào và liệu rằng VTV có phải xin lỗi vị chủ chăn giáo phận Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp không?

 
Thư chung của Nguyễn Thái Hợp gửi đến giáo dân
Như báo chí đã đăng tải, trước sự cố cá chết hàng loạt tại 04 tỉnh miền Trung vào đầu tháng 4 đã gây thiệt hại lớn về kinh tế - xã hội (KTXH), môi trường biển; ảnh hưởng xấu đời sống người dân, an ninh, trật tự an toàn xã hội, vào ngày 30/4/2016 Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Phaolo Bùi Văn Đọc đã  đưa ra “Thông báo về tình trạng cá chết bất thường tại miền Trung” để gửi đến Quý Cha, Quý tu  sĩ, giáo dân. Trong Thông báo này, ngài Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng đã nhắn nhủ tới quý cha, anh chị em giáo dân rằng: “khi diễn tả những lo lắng và bức xúc của mình tránh những hành động quá khích, dẫn tới xung đột, ảnh hưởng tới sản xuất, giao thông, vi phạm pháp luật”.

Ấy vậy mà, với trách nhiệm của một người đứng đầu Giáo phận Vinh, vị Phaolo Nguyễn Thái Hợp lại đưa ra cái gọi là “Thư chung về thảm họa ô nhiễm môi trường biển miền Trung” vào ngày 13/5/2016 với những nội dung trái với Thông báo của ngài Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam khi đăng tải những thông tin về thủ phạm dẫn đến sự cố ô nhiễm môi trường trên đó là “độc tố kim loại nặng từ khu công nghiệp” cùng với những luận điệu tuyên truyền, thổi phồng sự thật gây nhiễu thông tin, gây hoang mang trong dư luận quần chúng giáo dân cũng như kích động quần chúng giáo dân thực hiện các hoạt động biểu tình, tụ tập gây rối tình hình an ninh trật tự. Và không ngạc nhiên, ngay sau khi “thư chung” của vị giám mục Nguyễn Thái Hợp được đưa ra, những “con chiên ngoan đạo” tại các xứ, họ đạo của Giáo phận Vinh đã tiến hành các hoạt động tụ tập, biểu tình, kéo lên trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền để gây sức ép gây ra tình trạng phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Và thậm chí một số con quỷ đội lốt chức sắc còn công khai lên án Chính phủ, các bộ, ban ngành đã bao che cho thủ phạm gây ra hiện tượng cá chết như bài rao giảng của linh mục Anton Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tình Nghệ An tại Trung tâm hành hương Trại Gáo Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ Anvào ngày 21/06/2016) là minh chứng cho sự “ngoan đạo” sau khi có Thư chung của vị Giám mục Nguyễn Thái Hợp đưa ra.
 
Nhữncon chiên "ngoan đạo" kích động biểu tình của GM Nguyễn Thái Hợp
Để lên án, vạch rõ bộ mặt thật của nhà đội lốt dân chủ giả danh “yêu nước”, “bảo vệ môi trường” khi  lợi dụng vụ việc cá chết hàng loạt để tiến hành các hoạt động tụ tập, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự và hoang mang trong quần chúng nhân dân, các phóng viên thời sự của Đài truyền hình Việt Nam đã xây dựng phóng sự “Nhận diện những mưu đồ nhân danh lòng yêu nước” được phát sóng trong chương trình thời sự lúc 19h ngày 15/5/2016 (bạn đọc xem video tại đây). Và dĩ nhiên,vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp cũng được xứng tên cùng với những kẻ đồng bọn dân chủ chuyên thực hiện các hoạt động chống phá đất nước như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Lân Thắng... Và phóng sự trên VTV đã cung cấp cho quần chúng nhân dân, dư luận những bằng chứng xác thực nhất về việc các đối tượng chống đối trong nước hô hào, kích động dân chúng biểu tình nhằm gây rối an ninh, trật tự, chống đối chính quyền; tổ chức “Việt tân” cung cấp tài chính, đứng ra chỉ đạo, hậu thuẫn cho số trong nước hô hào, kích động dân chúng biểu tình, gây rối an ninh, trật tự.
 
Phóng sự "nhận diện những mưu đồ nhân danh lòng yêu nước" của VTV ngày 15/5
Và giờ đây khi Văn phòng Chính phủ cùng với các cơ quan ban ngành kết luận Formosa chính là thủ phạm,nguyên nhân dẫn đến vụ việc cá chết hàng loạt và ô nhim môi trường tại các tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua, những vị chức sắc, giáo dân”ngoan đạo” với ông Nguyễn Thái Hợp lại yêu cầu VTV xin lỗi ông Nguyễn Thái Hợp chỉ vì... trong thư chung có đưa ra thủ phạm chính là Formosa.Chúng ta thấy rằng,để xác định nguyên nhân đưa tới sự cố môi trường biển bốn tỉnh miền trung vừa qua, là người có nhận thức bình thường cũng thấy đây là công việc hoàn toàn không đơn giản. Ngay sau khi sự cố xảy ra, đã có rất nhiều nghi ngờ hướng về phía Formosa Hà Tĩnh. Nhưng để chứng minh, kết luận phù hợp với luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế, phải khảo sát, nghiên cứu cụ thể, xây dựng hệ thống chứng cứ khoa học chính xác, rõ ràng, từ đó đấu tranh buộc phía liên quan phải công khai thừa nhận và bảo đảm khắc phục hậu quả.
 
VTV xin lỗi Nguyễn Thái Hợp vì lý do gì?

Vậy mà với trách nhiệm của một vị chủ chăn của hơn 50 vạn giáo dân giáo phận Vinh lại đăng tải những thông tin khi các cơ quan chức năng đang nỗ lực điều tra, xác minh và từ đó gây nhiễu thông tin, hoang mang trong dư luận và những suy luận của ông Hợp mang tính ngụy biện, suy đoán một chiều để từ đó hướng lái dư luận để tạo cớ cho những “con chiên” thực hiện các hoạt động biểu tình, tụ tập, công kích chống phá chính quyền, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự. Vậy với một con người như Nguyễn Thái Hợp thì VTV đăng tải thông tin có gì sai mà phải xin lỗi thưa người đứng đầu giáo phận Vinh và những con chiên “ngoan đạo”? Hay đây cũng chỉ là chiêu trò “cố đấm ăn xôi”, là cái cớ để các ngài tiến hành âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình?

Hot!

Từ khóa SEO:

49 nhận xét:

Một vị chủ chăn của hơn 50 vạn giáo dân giáo phận Vinh không làm đúng bổn phận mình, mà lại đi đăng tải những thông tin lệch lạc khi các cơ quan chức năng đang nỗ lực điều tra, xác minh và từ đó gây nhiễu thông tin, hoang mang trong dư luận và những suy luận của ông Hợp mang tính ngụy biện, suy đoán một chiều để từ đó hướng lái dư luận để tạo cớ cho những “con chiên” thực hiện các hoạt động biểu tình, tụ tập, công kích chống phá chính quyền, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự.

Xin ccc. Mả mẹ thằng áo đen chó chết!

với một con người như Nguyễn Thái Hợp thì VTV đăng tải thông tin có gì sai mà phải xin lỗi thưa người đứng đầu giáo phận Vinh và những con chiên “ngoan đạo”? Hay đây cũng chỉ là chiêu trò “cố đấm ăn xôi”, là cái cớ để các ngài tiến hành âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình?

với một con người như Nguyễn Thái Hợp thì VTV đăng tải thông tin có gì sai mà phải xin lỗi thưa người đứng đầu giáo phận Vinh và những con chiên “ngoan đạo”? Hay đây cũng chỉ là chiêu trò “cố đấm ăn xôi”, là cái cớ để các ngài tiến hành âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình?mấy tên ban nước hại dân như thế này đây

với một con người như Nguyễn Thái Hợp thì VTV đăng tải thông tin có gì sai mà phải xin lỗi thưa người đứng đầu giáo phận Vinh và những con chiên “ngoan đạo”? Hay đây cũng chỉ là chiêu trò “cố đấm ăn xôi”, là cái cớ để các ngài tiến hành âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình?mấy tên ban nước hại dân như thế này đây

với một con người như Nguyễn Thái Hợp thì VTV đăng tải thông tin có gì sai mà phải xin lỗi thưa người đứng đầu giáo phận Vinh và những con chiên “ngoan đạo”? Hay đây cũng chỉ là chiêu trò “cố đấm ăn xôi”, là cái cớ để các ngài tiến hành âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình?

Là một Giám mục đứng đầu Giáo phận Vinh thử hỏi xem Nguyễn Thái Hợp đã làm được gì giúp cho giáo dân của mình? Hay thành tích của ông cũng chỉ là những thành tích bất hảo trong việc thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật chống phá đất nước. Tôi mong muốn VTV cũng như các đài truyền hình Việt Nam cần phải có nhiều phóng sự hơn nữa để làm rõ bộ mặt thật của những kẻ như Nguyễn Thái Hợp

Xin thưa với ông Nguyễn Thái Hợp, cùng “đám rận chủ” rằng công bố nguyên nhân cá chết chính thức là kết quả của các nhà khoa học, cùng nhiều cơ quan ban ngành phối hợp, được công bố chính thức vào ngày 30/6/2016 vừa qua. Kết quả cuối cùng là do Formosa. Tuy nhiên, thời điểm ông Hợp ra Thư chung kêu gọi bà con biểu tình thử hỏi có bằng chứng gì khẳng định Formosa vi phạm, gây ô nhiễm môi trường chưa. Thử hỏi lúc đó các ông kêu gọi biểu tình vì môi trường thực sự, hay chỉ lợi dụng điều đó để vụ lợi cá nhân. Thật không thể chấp nhận được cái kiểu chức sắc tôn giáo như thế này

Có thể thấy khi hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra, trong khi Chính phủ và chính quyền địa phương cùng nhân dân cả nước chung tay góp sức khắc phục tình hình, thì chính ông Nguyễn Thái Hợp lại ra Thư chung kêu gọi bà con giáo dân ở giáo phận Vinh tụ tập đông người, tiến hành biểu tình trái pháp luật, làm căng thẳng thêm tình hình. Lí do ông ta đưa ra biểu tình lúc đó là cho rằng Formosa Hà Tĩnh là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên, đồng thời có những phát ngôn và hành động hết sức cực đoan.

Không khó khăn gì để nhận ra những lời vô căn cứ trong bức thư chung của giáo phận Vinh, những lời đó chính là nhằm mục đích kích động, tập hợp quần chúng tín đồ để nhằm tạo một cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm chống chính quyền. Thiết nghĩ đó cũng là cách để người mỗi một người Công giáo chân chính góp sức, chung tay và thể hiện sự đồng cảm với những mất mát đã qua!

Trong cả cái đất nước Việt Nam này, chả có ai có đủ cái quyền lực nói ai đó giết người thì đó là kẻ giết người được. Chỉ có pháp luật mới đủ khả năng làm việc đó. Ngày công bố Thư chung của Nguyễn Thái Hợp trước ngày Chính phủ công bố nguyên nhân cá chết, tất nhiên VTV có đủ cơ sở cáo buộc tội phóng đại, làm sai sự thật của vị giám mục. Còn cái kết luận tại thời điểm viết thư lại chả có căn cứ pháp lý gì hết. Xin ông đừng “cố đấm ăn xôi”, là cái cớ để các ngài tiến hành âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình?

Trong cả cái đất nước Việt Nam này, chả có ai có đủ cái quyền lực nói ai đó giết người thì đó là kẻ giết người được. Chỉ có pháp luật mới đủ khả năng làm việc đó. Ngày công bố Thư chung của Nguyễn Thái Hợp trước ngày Chính phủ công bố nguyên nhân cá chết, tất nhiên VTV có đủ cơ sở cáo buộc tội phóng đại, làm sai sự thật của vị giám mục. Còn cái kết luận tại thời điểm viết thư lại chả có căn cứ pháp lý gì hết. Xin ông đừng “cố đấm ăn xôi”, là cái cớ để các ngài tiến hành âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình?

Dẫu nguyên nhân cuối cũng vẫn là Formosa, nhưng trước khi việc tìm ra nguyên nhân thực sự, việc ông Nguyễn Thái Hợp có những hành động như vậy làm rối loạn thêm tình hình, gây dư luận xã hội không tốt. Những phát ngôn của ông Hợp lúc đó là mang tính quy kết, suy đoán một chiều về nguyên nhân sự cố, dẫn dắt dư luận theo hướng nguyên nhân mà đám phản động nêu ra. Đây là thủ đoạn hướng lái dư luận biến sự cố ngoài ý muốn trở thành cái cớ chống phá, công kích chính quyền. Bởi vậy, không thể có chuyện Đài truyền hình (VTV) phải xin lỗi ông Nguyễn Thái Hợp. Mọi hành động ủng hộ lời kêu gọi trên của bè lũ phản động đều là sai trái, cần phải được nghiêm trị.

Chiều ngày 30/6/2016 vừa qua, cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ đã công bố Formosa là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Theo đó, đại diện Formosa đã công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam và cam kết bồi thường cũng như khắc phục hậu quả. Như chúng ta biết, không chỉ vụ việc cá chết lần này, mà còn nhiều lần trong quá khứ, Nguyễn Thái Hợp đã nhiều lần xúi giục bà con giáo dân tụ tập, gây rối, chống chính quyền, đi ngược lại với phương châm sống “tốt đời đẹp đạo” mà đức chúa đã răn dạy.

Mình nghĩ với trách nhiệm của một người đứng đầu Giáo phận Vinh, vị Phaolo Nguyễn Thái Hợp lại đưa ra cái gọi là “Thư chung về thảm họa ô nhiễm môi trường biển miền Trung” vào ngày 13/5/2016 là điều hết sức không nên. Vậy nên, tốt hơn hết để không phải tốn công lao vào một cuộc khởi kiện pháp lý mà cuối cùng thua thiệt vẫn thuộc về mình, làm xấu mặt mình thì nên chăng những chức sắc, tín đồ kính trọng, yêu thương đấng chủ chăn của mình một cách mù quáng nên nghĩ lại.

tại sao lại phải xin lỗi một người như Hợp chứ, việc làm của Hợp khi mà nguyên nhân vụ cá chết chưa được làm rõ không nhằm giúp người dân miền trung tìm ra nguyên nhân mà nhằm tư lợi cá nhân hắn, mục đích của hắn là chống chính quyền nhà nước, gấy rối trật tự công cộng, chẳng lẽ chúng ta lại đi xin lỗi một người như vậy sao

Làm sai thì mới phải xin lỗi chứ làm đúng, nói thẳng nói đúng sự thật thì sao phải xin lỗi, ông ta dù có là giám mục hay đến Hồng y đi chăng nữa mà làm sai, người khác nói thì ông ta cũng chẳng thể nào bắt người khác xin lôi được, mà đằng này ông ta chưa đòi mà đã có kẻ lăng xăng đòi hộ rồi kể cũng lạ.

Nguyễn Thái Hợp, với bản chất chống đối sâu sắc của mình, đã đưa ra rất nhiều những ngôn từ thiếu tính chính xác, reo giắc vào đầu những con chiên ngoan đạo của hắn những thứ xấu xa, kích động thù hằn. Thiết nghĩ chính quyền cần có những biện pháp giáo dục cải tạo những loại người như hắn, không để chho những kẻ xấu lên giữ những vai trò quan trọng trong xã hội, dây mất an ninh trật tự địa phương

Công lý cho một tên Linh mục thiếu suy nghĩ và kích động giáo dân của mình ư. Buồn cười gê. Tất cả những gì hắn làm chỉ có thể định nghĩa bằng hai từ: Bỉ ổi. Thật đáng ghê tởm cho một linh mục mà làm trái lời răn của chúa, làm ô uế cả một đạo lễ nghìn đời/

Chẳng việc gì VTV lại phải xin lỗi một người chuyên đi kích động bà con giáo dân biểu tình trái pháp luật cả. Dù ông ta có phán đoán đúng là Formosa là thủ phạm gây ra vụ cá chết hàng loạt thì ông ta cũng không có quyền lợi dụng chức giám mục của mình, lợi dụng lòng tin của giáo dân để kích động giáo dân tụ tập, biểu tình chống đối chính quyền. Tội của Formosa có Nhà nước xử lý, việc tụ tập gây rối trái pháp luật liệu rằng có âm mưu nào khác nữa?

Nguyễn Thái Hợp với trách nhiệm của một vị chủ chăn của hơn 50 vạn giáo dân giáo phận Vinh lại đăng tải những thông tin khi các cơ quan chức năng đang nỗ lực điều tra, xác minh và từ đó gây nhiễu thông tin, hoang mang trong dư luận và những suy luận của ông Hợp mang tính ngụy biện, suy đoán một chiều để từ đó hướng lái dư luận để tạo cớ cho những “con chiên” thực hiện các hoạt động biểu tình, tụ tập, công kích chống phá chính quyền, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự. Thật không thể chấp nhận được con người như thế. Đi ngược lại lời răn của chúa vì mưu đồ cá nhân hẹp hòi.

Với những chức trách và cương vị được giao phó đã nói lên trình độ học thức của con người này. VTV chẳng việc gì phải xin lỗi một tên mất nhân tính. Tại sao người có địa vị, có vai trò, có học thức cao như ông Nguyễn Thái Hợp lại có những hành vi đi ngược lại với sự đúng đắn, với tôn chỉ của thiên chúa giáo như vậy. Ông ta lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân để tuyên truyền, xúi giục kích động họ thực hiện những hành vi chống chính quyền tại Nghi Lộc, Nghê An

Xưa nay, giáo dân vẫn thường gọi "lời cha ý chúa", đó là hồn của hàng vạn giáo dân. nhưng với 1 giám mục Hợp vốn nhân dân giáo dân rất kính trong, nên đã cố tình cổ súy cho những hành động phi pháp, bất chấp pháp luật.
Một con người như thế sao xứng để nhận một lời xin lỗi.

Nguyễn Thái Hợp với trách nhiệm của một vị chủ chăn của hơn 50 vạn giáo dân giáo phận Vinh lại đăng tải những thông tin khi các cơ quan chức năng đang nỗ lực điều tra, xác minh và từ đó gây nhiễu thông tin, hoang mang trong dư luận và những suy luận của ông Hợp mang tính ngụy biện, suy đoán một chiều để từ đó hướng lái dư luận để tạo cớ cho những “con chiên” thực hiện các hoạt động biểu tình, tụ tập, công kích chống phá chính quyền, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự. Một kẻ lợi dụng tôn giáo để mưu đồ chính trị như hắn ta thì làm sao VTV lại phải xin lỗi?

ông Nguyễn Thái Hợp này có xứng làm Đức giám mục không? có xứng làm Đức Cha của các giáo dân không? quản lí dẫn dắt bầy chiên thế nào mà đến nỗi để 200 giáo dân đến bủa vậy tòa giám mục "ăn vạ", rồi 158 giáo dân gửi thư tố cáo những hành vi sai trái tội lỗi chứ, đấy là chưa kể những vụ việc kích động gây rối giáo dân biểu tình vi phạm pháp luật....vậy thì tại sao VTV phải xin lỗi khi phản ánh sự thật chứ

ke như ông này đáng ra phải cách chức và đưa những người thực sự vì quần chúng nhân dân lên làm mới phải, đưa ra những lời lẽ thế này cho con chiên thì đúng là như tự đầu độc chính con chiên của mình rồi còn gì nữa. đề nghị có biện pháp xử lý lão ta

Nực cười khi thấy trên trang mạng của giáo phận Vinh, và những trang cá nhân của một số kẻ cuồng tín đăng tải bài viết về cái gọi là "Yêu cầu VTV Đài Truyền Hình Việt Nam xin lỗi vị chủ chăn của Giáo phận Vinh Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp".

ngày Nguyễn Thái Hợp gửi Thư chung về thảm họa ô nhiễm môi trường biển Miền Trung vào ngày 13/5/2016, ngay lập tức VTV đã lên tiếng chỉ trích rằng, nội dung Thư chung xuyên tạc, thổi phồng sự thật, kích động giáo dân biểu tình chống chính quyền, núp dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường...Thật ra, không phải chờ VTV lên tiếng người dân mới biết đây là chiêu trò mà Giám mục Nguyễn Thái Hợp sử dụng để gây bất ổn về an ninh trật tự.

Đài VTV đã có phóng sự "Nhận diện những mưu đồ nhân danh lòng yêu nước", được phát sóng trong chương trình thời sự lúc 19h ngày 15/5/2016 (bạn đọc xem video tại đây), nhằm vạch trần bộ mặt thật của những kẻ giả danh "yêu nước", "bảo vệ môi trường", lợi dụng vụ việc cá chết hàng loạt để tụ tập, biểu tình gây rối loạn xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Trong Phóng sự, Giám mục Nguyễn Thái Hợp cũng được xướng tên cùng những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Lân Thắng, đó là việc làm đúng và không cần phải xin lỗi vị giám mục này

Với những chứng cứ xác thực, sống động, có chiều sâu, VTV đã hoàn thành nhiệm vụ báo chí của mình. Lũ giả danh dân chủ câm tịt, nhưng đám cừu ngu ngốc vẫn rên rỉ hoặc gào thét đòi "công bằng" cho Nguyễn Thái Hợp.Đây là điều đáng mừng cho Đất nước chứ không phải điều gì sai trái mà phải xin lỗi

Có lẽ, một Giám mục chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường giáo dân như vậy là nguồn cơn phản kháng của những giáo dân lương thiện. Một khi chính các chủ chăn chà đạp lên luật pháp và đức tin, coi thường giáo lý giáo luật cũng như bất chấp đạo lý để làm điều mờ ám thì cũng là lúc mà tiếng nói của công lý được cất lên.

Dẫu nguyên nhân cuối cũng vẫn là Formosa, nhưng trước khi việc tìm ra nguyên nhân thực sự, việc ông Hợp có những hành động như vậy làm rối loạn thêm tình hình, gây dư luận xã hội không tốt. Những phát ngôn của ông Hợp lúc đó là mang tính quy kết, suy đoán một chiều về nguyên nhân sự cố, dẫn dắt dư luận theo hướng nguyên nhân mà đám phản động nêu ra. Đây là thủ đoạn hướng lái dư luận biến sự cố ngoài ý muốn trở thành cái cớ chống phá, công kích chính quyền. VTV đã làm đúng trách nhiệm của mình, chẳng có cớ gì mà phải xin lỗi ông ta cả.

Sẽ không có gì đáng bàn, đáng nói nếu Giám mục Nguyễn Thái Hợp chỉ là một người bình thường như bao người giáo dân đang sinh sống ở đất nước ta nhưng với tiếng tăm và uy tín của ông cũng chỉ có thể tới một vài người chứ không đến nỗi có thể ảnh hưởng tới ít nhất hơn 50 vạn giáo dân địa phận Vinh như ông đang làm. Cho nên, lẽ ra với những điều mà chính ông cũng đã thừa nhận là hệ trọng, lớn lao thì trong phát ngôn ông cũng nên tính toán và thận trọng đừng cầm đèn chạy trước ô tô, nếu không phải do formosa là nguyên nhân thì sự việc sẽ đi đến đâu đây?

Với vai trò to lớn của mình, sau khi ra Thư chung, bên cạnh những hoạt động diễn ra thuần túy tôn giáo, tuân thủ pháp luật thì tại nhiều xứ, họ đạo trên toàn địa phận Vinh, hoạt động tuần hành, biểu tình và kéo lên trụ sở cơ quan Đảng, Chính quyền để gây sức ép, thị uy và thậm chí là cả việc bày trò, xuyên tạc quá trình nghiên cứu, tìm nguyên nhân hiện tượng cá chết... Làm người dân vô cùng hoang mang, không có bất cứ một cơ sở pháp lý nào xác định, khác gì là ông ta đang võ đoán, chỉ là ăn may đoán trúng mà thôi.

Nguyên nhân cá chết chính thức là kết quả của các nhà khoa học, cùng nhiều cơ quan ban ngành phối hợp, được công bố chính thức vào ngày 30/6/2016 vừa qua. Kết quả cuối cùng là do Formosa. Tuy nhiên, thời điểm ông Hợp ra Thư chung kêu gọi bà con biểu tình thử hỏi có bằng chứng gì khẳng định Formosa vi phạm, gây ô nhiễm môi trường chưa. Thử hỏi lúc đó các ông kêu gọi biểu tình vì môi trường thực sự, hay chỉ lợi dụng điều đó để vụ lợi cá nhân.

Với những lời lẽ trong bức thư chung đó ai cũng có thể thấy rằng giám mục hợp đang ngầm ám chỉ tới formosa, nào là kim loại nặng, nào là rác thải môi trường...sao ông ta không nói là thủy triều đỏ khi mà chính ông ta còn chẳng có cơ sở nào để xác định, hoàn toàn là tự nhận định theo tính chủ quan của mình, bây giờ sự võ đoán của ông ta là đúng thì bắt vtv xin lỗi ông ta sao? nếu ông ta đưa ra được chứng cứ mà chúng ta phủ nhận, sau đó chúng ta xác định là chúng ta đã sai thì lúc đó mới cần phải xin lỗi. Nói vu vơ mà cũng được xin lỗi thì cũng buồn cười.

Thật là nực cười, giám mục hợp có nói câu nào là do formosa làm không? có đưa được ra chứng cứ để chứng minh rằng chính formosa đã làm ô nhiễm môi trường không? một sự đoán mò, mang tính chủ quan mà cũng được xin lỗi ư? Ông ta là ai chứ? giáo xứ của ông ta là ai chứ? các bạn đang tự đề cao chính mình quá rồi.

Trong khi các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân của hiện tượng cá chết thì Nguyên Thái Hợp đã đứng sau kích động quần chúng giáo dân biểu tình, gây rối, có những hành động làm cho tinh hình an ninh trật tự ở 4 tỉnh miền trung trở nên phức tạp. Việc VTV chỉ thảng mặt bản chất của Nguyễn Thái Hợp là hoàn toàn chính xác. Vì vậy, VTV không cần phải xin lỗi Nguyên Thái Hợp.

phải nói lại một lần nữa là lịch sử từ trước đến nay chưa có một vị giám mục nào " tai tiếng" đến nỗi để giáo dân đến bủa vây tòa giám mục giáo phận "ăn vạ" mà không dám ra đối mặt, chăn dắt bầy chiên của mình thế nào mà từ khi thay Đức cha Thuyên thì giáo phận Vinh đi xuống rõ rệt, phải chăng là giám mục Hợp dạy bầy chiên làm trái ý Chúa, cầm gậy gộc quốc xẻng đi phá trường học chiếm đất, và lại còn kích động giáo dân biểu tình gây rối, chỉ làm tình hình thêm phức tạp chứ có giúp được gì cho ngư dân miền Trung không? thật không xứng khoác tấm áo giám mục một chút nào

Sự cố môi trường, hiện tượng cá chết chỉ là cái cớ để nhóm người lợi dụng danh nghĩa "dân chủ", "đấu tranh vì môi trường" dựa vào, là cơ hội để họ “đục nước béo cò”, gây rối hoạt động xã hội, nếu có thời cơ thì sẽ phát động “cách mạng màu” để lật đổ chính quyền. Cho đến nay, dù sự việc đã được giải quyết minh bạch, công khai nhưng mấy “nhà dân chủ” vẫn khăng khăng không thừa nhận và Nguyễn Thái Hợp chính là một trong số đó mặc dù ông là một chủ chăn?

Linh mục Nguyễn Thái Hợp và những người quản lý giáo dân không những không thực hiện mong ước của Chúa trời "sống tốt đời đẹp đạo" mà còn không chịu cộng tác với chính quyền địa phương khuyên giải giáo dân bình tĩnh, tìm cách khắc phục hậu quả, cải thiện cuộc sống người dân. Linh mục Mặc dù nguyên nhân cá chết đã được làm rõ và thủ phạm cũng đã nhận trách nhiệm nhưng Nguyễn Thái Hợp lại cố tình suy diễn đủ thứ thảm họạ hoang tưởng lừa bịp, kích động giáo dân xuống đường biểu tình chỉ trích rằng nhà nước không chịu tìm nguyên do cá chết.

Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên được những hình ảnh của cuộc tụ tập đông người, biểu tình ở nhà thời Quỳnh Lưu, giáo xứ Phú Yên diễn ra hồi tháng 1/2016. Những đứa trẻ con 4,5 tuổi đã bị Linh mục Nguyễn Thái Hợp và những kẻ xấu lợi dụng, biến thành lá chắn cho những người tham gia biểu tình, gây rối làm mất trật tự công cộng, cản trở sự phát triển của đất nước.

Cái tham vọng chính trị ngồi vào đỉnh cao quyền lực của giới lãnh đạo giáo dân như thời chế độ tay sai, bán nước đã khắc ghi sâu đậm vào con người họ, nên họ tìm mọi cách mọi thủ đoạn, lợi dụng mọi cơ hội để xuyên tạc, vu cáo và chống đối chính quyền. Kế hoạch ngồi trên đỉnh cao quyền lực để làm thay cho nhà nước được họ nhất quán thi hành qua các kế hoạch kích động giáo dân biểu tình bầy đàn tuyên truyền vu khống tạo thêm khó khăn cho nhà nước nhằm gây hoang mang lòng dân và mất an ninh trật tự xã hội, là một hành vi gây nguy hiểm lớn cho xã hội.

Thử hỏi, một người không tuân theo lời chúa dạy, không thực hiện những quy định pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để thực hiện cho mục đích chính trị của bản thân như Linh mục Nguyễn Thái Hợp còn có đủ tư cách để giữ vị trí ở trong tôn giáo nữa hay không?

Chắc chắn rằng, thời gian tiếp theo các thế lực xấu và Linh mục Nguyễn Thái hợp sẽ tiếp tục lợi dụng các tôn giáo, kích động các phần tử phản động, cực đoan, quá khích trong các tôn giáo, nhằm gây ra “cách mạng màu” ở nước ta; các đối tượng đẩy mạnh kích động tín đồ khiếu kiện gây áp lực đòi đất, cơ sở thờ tự, công khai thách thức chính quyền, thách thức pháp luật, gây phức tạp an ninh, trật tự, biểu tình, bạo loạn chính trị chống Đảng, Nhà nước.

Yêu cầu VTV Đài Truyền Hình Việt Nam xin lỗi vị chủ chăn của Giáo phận Vinh Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp? Đó là một đòi hỏi ngớ ngẩn và hết sức vô lí bởi vì sao, một kẻ chủ chăn nhưng không làm tròn trách nhiệm của mình không đưa được giáo dân của mình sống tốt đời đẹ đạo mà chỉ biết dùng bạo lực và ưa bạo lực để giải quyết vấn đề thì bảo ai đi xin lỗi những kẻ như thế. Những người dân công giáo dưới bàn tay của ông Hợp đều không phải là con chiên nữa mà phải nói là quỷ dữ.

một con người sống phúc âm trong lòng dân tộc nhưng lại có những hành động kích động giáo dân hành động bạo lực bất chấp pháp luật, chuyên đi xuyên tạc và bóp méo sự thật thì làm sao đòi hỏi người khác xin lỗi. Đã đến lúc giáo dân tại giáo phận vinh nên nhìn nhận lại tư cách cũng như đạo đức của NTH với những gì Chúa chỉ dẫn để không đi vào những sai trái và làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của người công giáo.

Đúng là vô lý thật, không có gì để mọi gọi là xin lỗi NGuyễn Thái Hợp cả, nếu đúng ra thì ông này phải xin lỗi nhân dân, xin lỗi đất nước này thì hợp nhẽ hơn, khi mà chúng ta có thể có thêm những thông tin khác đó chính là những lợi ích của chúng ta có thể có thêm những thông tin khác mà Nguyễn Thái hợp có thật là vô lý.

VTV phản ánh sự thật mà "đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cá nhân ông Nguyễn Thái Hợp và Giáo phận Vinh" ư? Đối với rất nhiều người dân VN, từ lâu ông Nguyễn Thái Hợp đã không có chút uy tín nào rồi, cũng chả ai biết danh dự của ông này để ở đâu khi cứ mặt dày một mình đi một đường mà không chịu đồng hành cùng dân tộc, thậm chí còn làm viên đá cản đường sự phát triển của đất nước.

Đăng nhận xét