Bài mới nhất

15/07/2016

TRUNG QUỐC KẺ “VỪA ĂN CƯỚP, VỪA LA LÀNG”


Bồ Công Anh

Ngày 12/7 vừa qua, Toà trọng tài thường trực (PCA, tại The Hague, Hà Lan) đưa ra phán quyết cuối cùng: “Bắc Kinh không có ‘quyền lịch sử’ ở Biển Đông", bác bỏ “đường lưỡi bò” hay còn gọi "đường chín đoạn" trên Biển Đông.Trung Quốc lập tức tiến hành chiến dịch tuyên truyền quy mô lớn, vận động những ngôi sao hạng A trong giới giải trí Trung Quốc, dùng sức ảnh hưởng của bản thân để tuyên truyền ra cộng đồng quốc tế, chia sẻ thông tin và hình ảnh nhằm xuyên tạc chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông. Với lượng theo dõi (follow) từ vài triệu đến vài chục triệu người hâm mộ khắp thế giới, một loạt ngôi sao nổi tiếng tại Trung Quốc đã đồng loạt đăng ảnh, chia sẻ clip phát ngôn của Bộ Ngoại giao nước này một mực khẳng định Biển Đông là của Trung Quốc, hình ảnh “đường lưỡi bò” có họa tiết quốc kỳ Trung Quốc với nội dung: “Đây mới là Trung Quốc, một chút cũng không thể thiếu!” lên mạng xã hội Weibo và Instagram trên các mạng xã hội.
Ảnh chụp màn hình blog của các sao nổi tiếng Trung Quốc  
Danh sách hiện gần chạm mốc 100 ngôi sao hạng A có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tại Trung Quốc và châu Á, gồm những ngôi sao Trung Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích, như Triệu Vy, Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh, Phạm Băng Băng, Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Dương Mịch, Lưu Khải Uy, Đường Yên, Trịnh Sảng, Lưu Thi Thi, Trương Hinh Dư, Lý Băng Băng, Hồ Ca, Trần Khôn… Đa số các post đều đăng tải câu: “这才是中国,一点不能少” (~Tạm dịch: Đó là Trung Quốc, một chấm cũng không thể mất đi =>>> ám chỉ đường lưỡi bò) kèm theo đó là hình ảnh bản đồ Trung Quốc và “đường lưỡi bò” trên biển Đông. Hiện hashtag ‪#‎中国一点不能少 (#Trung Quốc, một chấm cũng không thể mất đi) đang rất nóng trên cộng đồng mạng Trung Quốc.
 
Trung Quốc đang thực hiện mưu hèn của kẻ "vừa ăn cắp, vừa la làng"
Được biết, ngay sau khi Tòa trọng tài thường trực PCA đưa ra phán quyết Chính phủ Trung Quốc đã chỉ đạo việc gửi fax tới công ty quản lý của một số sao Hoa Ngữ với nội dung yêu cầu các nghệ sĩ phải dùng sức ảnh hưởng của bản thân để tuyên truyền phản bác phán quyết của PCA, đồng thời tuyên truyền về vấn đề quần đảo Hoàng Sa và Trường sa thuộc lãnh hải Trung Quốc. Nếu không, cả nghệ sĩ và công ty sẽ bị hạn chế quyền và phạm vi hoạt động. Hành động bỉ ổi của những nhà cầm quyền này được xem như là hành động của những kẻ “vừa ăn cắp, vừa la làng. Và thậm chí, nhà cầm quyền Chủ tịch Trung Quốc ông Tập Cận Bình trong cuộc hội kiến Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker tại nhà khách Điếu Ngư Đài, thủ đô Bắc Kinh còn ngang ngược cho rằng: “từ cổ chí kim, các đảo ở Biển Đông đều là lãnh thổ Trung Quốc” hay “Trung Quốc kiên định dốc sức bảo vệ hòa bình và ổn định ở Biển Đông, đồng thời dốc sức cùng các bên liên quan dựa trên cơ sở lịch sử và luật pháp quốc tế, thông qua đàm phán để giải quyết hòa bình những tranh chấp liên quan”..Đúng là vừa ăn cắp, vừa la làng, khi bản chất của một kẻ hiếu chiến bá quyền, cậy thế, cậy quyền, cậy nước lớn, cậy nước mạnh để thể hiện âm mưu độc chiếm biển đông đã bị vạch trần, phơi bày, muối mặt trên bình diện quốc tế, Trung Quốc lại sử dụng thủ đoạn bỉ ổi khi dùng chính những sao Hoa Ngữ có sức mạnh toàn cầu của đất nước mình làm bàn đạp cũng như các diễn đàn, hội nghị để bác bỏ phán quyết của Tòa án tuyên truyền chủ quyền trên Biển Đông. Và chính những nhà cầm quyền Trung Quốc đang biến những nghệ sĩ, những sao Hoa Ngữ của mình không còn đơn thuần phục vụ cho ngành giải trí, mà còn trở thành công cụ cho các mưu đồ chính trị của nước này.
MC Phan Anh bày tỏ quan điểm của mình

Hoa Hậu Phạm Hương cũng thể hiện quan điểm của mình
Với không ngạc nhiên ngay sau khi các nghệ sĩ, sao Hoa Ngữ thực hiện nhiệm vụ “kêu gọi ủng hộ “đường lưỡi bò” là của Trung Quốc” theo yêu cầu của những nhà cầm quyền Trung Quốc trên các trang mạng xã hội đã gặp phải sự phản đối, lên tiếng và thậm chí là thực hiện chiến dịch “tẩy chay” những sao Hoa Ngữ  này. Đã có hàng loạt lời kêu gọi cho rằng: “Hãy là fan sáng suốt giữa thần tượng và Tổ quốc khi chia sẻ thông tin” và đồng loạt đăng tải bức ảnh “đường lưỡi bò” nhưng thay vì in nguyên lá cờ Trung Quốc như các sao nước này đã làm, người Việt giữ hình ảnh đồng thời thêm chữ “No”! (Không - hàm ý phản đối). Cùng với đó, hầu hết các Nghệ sĩ Việt như Thành Lộc, Hoa hậu Phạm Phương, ca sĩ Thu Minh, MC Phan Anh  cũng đã có phản ứng trước hành động trên của Trung Quốc cùng các nghệ sĩ của họ. Bên cạnh đó, nhiều Fanpage hâm mộ nghệ sĩ Trung Quốc tại Việt Nam, trang dịch truyện, chuyển ngữ phim do nhóm bạn trẻ người Việt sáng lập và điều hành đã tuyên bố đóng cửa, ngừng mọi hoạt động… để bày tỏ thất vọng và phản đối việc làm của một số sao Hoa ngữ, người nổi tiếng Trung Quốc đã dùng sức ảnh hưởng cá nhân để tuyên truyền các vấn đề chính trị. Điển hình như chị Phan Anh đã bức xúc trước hành động của những nghệ sĩ Trung Quốc cho rằng: “Việt Nam của tôi cũng một tấc không thể thiếu, đất – biển – trời. Nhưng hoàn toàn bất cứ lúc nào cũng có thể không cần xem MỘT CHÚT NÀO nữa, một thước phim nào của các anh chị, không cần nghe bất cứ bài hát nào nữa của các anh chị, không cần thiết phải đọc bất cứ một thứ ngôn tình giải trí nào nữa của các anh chị! Và chúng ta toàn có thể có một câu trả lời cho việc này. Không một xu bỏ ra, không một giây phút nào của tuổi trẻ Việt Nam bỏ ra để ủng hộ những thứ quay lưng với Tổ quốc mình nữa. Được không?
 
Các bạn trẻ Việt đang đồng loạt chia sẻ, thay ảnh đại diện bằng hình ảnh này
Thiết nghĩ, sẽ ra sao nếu hàng trăm triệu người hâm mộ cuồng nhiệt trên thế giới mù quáng tin vào những tuyên bố vô căn cứ này? Sẽ ra sao nếu chiến lược tuyên truyền xuyên tạc kia của những nghệ sĩ Trung Quốc “thấm” vào nhận thức của người hâm mộ trẻ khắp thế giới? Khi những nghệ sĩ Trung Quốc không còn đơn thuần phục vụ cho ngành giải trí, mà còn trở thành công cụ cho các mưu đồ chính trị của nước này, liệu rằng chúng ta có nên xét lại tình cảm hâm mộ vốn dễ giãi dành cho các nghệ sĩ nước ngoài như hiện nay không? Bạn nghĩ sao?


Hot!

Từ khóa SEO:

38 nhận xét:

Nghệ sĩ là người có văn hóa ,có nhận thức tốt và có tầm ảnh hưởng đối với mọi người nhưng lại " ủng hộ sự gian dối, hành vi không quân tử" hay tẩy chay phán quyết của tòa án quốc tế ( nơi phán xét rõ ràng, minh bạch, khách quan nhất ...)..như vậy các nghệ sĩ này họ cũng chỉ là người " tầm thường". Còn với việc họ có bị ép buộc phải đưa ra những lời nhận xét như thế này hay không thì tôi không biết được. Chúng ta cũng chuẩn bị tẩy chay trung quốc đi là vừa. Từ sách báo, hình ảnh truyền thông, rồi tới sản phẩm, mối quan hệ...Không gì là chúng ta không thể được.

Từ mai không có phim, nhạc và các chương trình của Trung Quốc nữa. Trai xinh, gái đẹp chỉ để ngắm... còn Tổ quốc luôn ở trong tim. Mặc dù biết họ sinh ra lớn lên ở đất nước của họ, thì họ yêu nước cũng là điều đương nhiên, nhưng cái sai là sai ở chính quyền bành trướng đã tuyên truyền thứ không đúng sự thật.

Trung quốc đang thực hiện chính sách mỵ dân. Người dân trung quốc đặc biệt là mấy người nổi tiếng từ nhỏ đã được giáo dục như vậy rồi. Suy nghĩ của họ lệch lạc từ trứng nước. Trung Quốc cô lập họ trong tư tưởng của phạm trù quốc gia, đâu được phép giao lưu, thông tin với bên ngoài, bằng chứng là chỉ có trang mạng Weibo được phép sử dụng ở Trung Quốc. Không google, không facebook,... những thông tin trái chiều họ nghe được từ bên ngoài sẽ được chính quyền áp đặt là sai sự thật.

Bản chất thôn tính của trung quốc bao đời nay và mãi về sau này sẽ không thay đổi, truyền thông của ta hãy đẩy mạnh tuyên truyền lịch sử biển đảo và quá trình trung quốc xâm chiếm biển đảo để dân ta và thế giới biết. Hãy sử dụng sức mạnh thời đại dư luận quốc tế, luật pháp quốc tế để đấu tranh. Hãy đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết. Các nghệ sĩ của ta cũng hãy cùng nhau chia sẻ phán quyết của PCA. Cho mọi người trên thế giới cùng biết được bản chất thật của Trung Quốc nó như thế nào.

Dù các bạn có hâm mô các ngôi sao, thần tượng, diễn viên, ca sĩ này đến như thế nào hoặc phản đối hành động share này của họ thì các bạn cũng nên biết rằng HỌ LÀ NGƯỜI TRUNG QUỐC và việc họ share hình ảnh bác bỏ phán quyết là điều dễ hiểu thôi, có người chả cần chính phủ bắt ép cũng tự share thôi. Vấn đề quan trọng là mình PHẢI tẩy chay họ vì việc họ không biết phân biệt phải trái và đi ngược lại luật pháp quốc tế. PHẢI cho họ biết rằng dù mình thần tượng họ nhưng vì họ ngu muội không đi theo lẽ phải thì chúng ta cũng không cần.

Trung Quốc càng ngày càng đê tiện, bẩn thỉu. Chúng lợi dụng cả các ngôi sao trong làng nghệ thuật giải trí trong nước để phục vụ cho hoạt động chính trị, tuyên truyền luận điệu xuyên tạc về chủ quyền đường lưỡi bò. Đúng là mọi thủ đoạn bỉ ổi chúng đều có thể áp dụng để đạt được mục đích. Nhưng kể cả họ có làm thế đi chăng nữa thì càng làm người hâm hộ thấy rằng họ là kẻ không biết suy nghĩ, có lòng yêu nước nhwung mù quáng, phản sự thật. Và sẽ không thể thay đổi được phán quyết cũng như cái nhìn của dư luận thế giới đối với Trung Quốc.

Trung Quốc là Ủy viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhưng các hành động của Trung Quốc trên Biển Đông lại bất chấp luật pháp quốc tế cụ thể là Công ước quốc tế về luật biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông. Hành động ngang ngược và đơn phương của Trung Quốc đi ngược lại với tinh thần và nỗ lực của quốc tế trong giải quyết các tranh chấp chủ quyền hiện nay.

Tuyên bố của Trung Quốc về yêu sách đường lưỡi bò gần như chiếm trọn Biển Đông trước đây đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối kịch liệt của các nước có chủ quyền ở Biển Đông cũng như không nước nào thừa nhận yêu sách chủ quyền đó của Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn liên tục có các hành động gây căng thẳng tình hình Biển Đông, đặc biệt là hoạt động bồi đắp, cải tạo các đảo tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

sẽ ra sao nếu hàng trăm triệu người hâm mộ cuồng nhiệt trên thế giới mù quáng tin vào những tuyên bố vô căn cứ này? Sẽ ra sao nếu chiến lược tuyên truyền xuyên tạc kia của những nghệ sĩ Trung Quốc “thấm” vào nhận thức của người hâm mộ trẻ khắp thế giới? Khi những nghệ sĩ Trung Quốc không còn đơn thuần phục vụ cho ngành giải trí, mà còn trở thành công cụ cho các mưu đồ chính trị của nước này, liệu rằng chúng ta có nên xét lại tình cảm hâm mộ vốn dễ giãi dành cho các nghệ sĩ nước ngoài như hiện nay không? Bạn nghĩ sao?

tôi thực sự thất vọng khi thấy những hình ảnh này, họ là những ngôi sao mà tôi yêu mến, ngưỡng mộ nhưng việc làm này của họ thực sự làm tôi thất vọng, không cần biết họ có chịu sự chi phối của giới cầm quyền Trung Quốc không nhưng tôi nghĩ họ cần phải hiểu việc làm của họ có ảnh hưởng như thế nào, biết được việc làm của mình là đúng hay sai chứ và nếu những fan của họ biết được sự thật thì có phải hình tượng của họ bị tan biến sao, tất cả gói gọn trong hai chữ " thất vọng ".

ngay sau khi nhận được phán quyến của tòa trọng tài quốc tế trung quốc đã có thái độ bác bỏ phản đối phán quyết đó cùng với đó là các dùng các chiêu trò bẩn thỉu . trung quốc đã ép buộc những ca sĩ diễn viên thần tượng của nước này dùng sức ảnh hưởng của mình để bác bỏ những phán quyết trên cùng với đó là khẳng định chủ quyền phi lý trên biển đông. nhưng càng làm vậy thì hình ảnh một trung quốc cậy lớn làm càn , không tôn trọng thế giới càng thể hiện rõ mà thôi.chẳng ai có thể chấp nhận những kẻ sai trái cả cho dù đó có là thần tượng của mình đi.

Vì sao Việt Nam chưa đưa ra tuyên bố cụ thể, chính thức về vấn đề này. Bởi lẽ, chúng ta cần nghiên cứu thật kỹ những nội dung Philipin kiện Trung Quốc, và phán quyết của PCA đối với những nội dung đó; từ đó đối chiếu với thực trạng tranh chấp ở biển Đông, xem phán quyết này có lợi cho Việt Nam ở điểm nào; bất lợi cho việc giành và khẳng định chủ quyền của ta ở điểm nào. Nên nhớ, khu vực đó không chỉ có tranh chấp giữa Philippin và Trung Quốc. Nếu không khéo, chính ta lại đi phủ nhận chính mình.

Trong quan hệ quốc tế đương đại, bất kỳ sự kiện quốc tế nào đều có tác động, ảnh hưởng đến Việt Nam ở những mặt nhất định. Nhưng khi xem xét, cần có sự nhìn nhận, đánh giá tổng thể và đừng vội vàng xuôi chiều. Do đó, cách mà No-U kêu gọi biểu tình để ủng hộ phán quyết của Tòa trọng tài là hành động mị dân và lừa đảo

Trung Quốc trước nay vẫn nổi tiếng vì sự thâm nho, hiểm ác của chúng. và độ mỵ dân của tàu thì không phải bàn cãi, người dân trung quốc cũng là dân tộc có trình độ ững xử văn hóa rất kém, và vì vậy nên trung quốc đã nổi tiếng khắp thế giới vì những hành động đi ngược lại chính lời nói của họ!

Trẻ nhỏ ở trung hoa học địa lý từ bé thì đường lưỡi bò đã được công nhận trong sách giáo khoa, người nổi tiếng của trung hoa mà không công khai thừa nhận đường lười bò thì họ sẽ bị àm khó, đe dọa mất một số công việc. Chính quyền của họ thật là thủ đoạn

A Trung Quốc đang chơi bài cùn rồi. Ngang với nhân vật Chí Phèo trong truyện của Nam Cao rồi. Người dân Trung Quốc cũng bị ép bức theo đường lối của bọn diều hâu trong chính quyền Trung Quốc. KHông biết sắp tới anh ấy còn làm ra những hành động kinh khủng gì nữa???

Người dân Trung Quốc cũng bị chính quyền điều khiển, kiểm soát, kiểm duyệt gắt gao. Các nghệ sỹ, diễn viên của Trung Quốc cũng bị đưa ra làm công cụ cho tầng lớp chính trị hiếu chiến của Trung Quốc. Đáng buồn!

Là một Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an nhưng họ còn không tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, những hành động của những nhà cầm quyền Trung Quốc đã chà đạp lên luật pháp quốc tế và thể hiện bản chất của một kẻ “nói một đường làm một nẻo”.

Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều lần, lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố tôn trọng chủ quyền các nước láng giềng, Trung Quốc cam kết cùng các nước giữ vững hòa bình, ổn định cùng phát triển. Hay vào ngày 25/9/2015 tại Vườn Hồng nhà Trắng, trong cuộc gặp với Tổng thống Barack Obama, ông Tập Cận Bình cũng tuyên bố với thế giới rằng Trung Quốc không quân sự hóa Biển Đông. Vậy nhưng với bản chất “tiểu nhân” của mình đến ngày 12/2/2016, Trung Quốc lắp 8 bệ phóng tên lửa đất đối không ở Phú Lâm, lắp 4 hệ thống radar tần số cao để phục vụ mục đích quân sự. Rồi họ tiếp tục bồi đắp, đưa hàng trăm lượt máy bay chiến đấu đáp xuống sân bay chữ Thập - Gạc Ma.

Nếu họ có những hành động gây hấn quá đáng, bất chấp thì sẽ bị cả cộng đồng quốc tế tẩy chay. Trung Quốc cần thế giới 100 lần nhưng thế giới cần Trung Quốc 1 lần. Nếu không có sự ủng hộ của thế giới thì Trung Quốc sẽ không thể phát triển. Kẻ vừa ăn cắp, vừa la làng này sẽ phải trả giá cho những hành động của mình mà thôi

Từ xưa tới nay chính quyền Tàu khựa vẫn nổi tiếng là bưng bít thông tin và ngăn cản người dân tiếp cận với những thông tin trên thế giới thông qua mạng xã hội từ youtube , facebook... để họ có thể hướng lái dư luận theo những luận điệu sai trái của họ . và trong vụ kiện vừa qua cũng vậy người dân Trung Quốc không biết gì về thông tin của vụ kiện này , chính phủ nói sao họ nghe vậy thôi

Bản chất mgười dân Trung Quốc bản chất không xấu, chính quyền nước họ với chính sách bành trướng và xâm lấn ra Thế giới mới thực sự xấu. Chúng mang cả dân tộc Trung Quốc ra để phục vụ lợi ích cho một nhóm nhỏ các đối tượng chính trị có khuynh hướng cực đoan dân tộc mà thôi. Trung Quốc còn như vậy thì chắc không bao giờ xứng đáng với vị thế của một nước lớn, của nước nằm trong hội đồng bảo an LHQ

Ngay sau khi Tòa trọng tài thường trực PCA đưa ra phán quyết Chính phủ Trung Quốc đã chỉ đạo việc gửi fax tới công ty quản lý của một số sao Hoa Ngữ với nội dung yêu cầu các nghệ sĩ phải dùng sức ảnh hưởng của bản thân để tuyên truyền phản bác phán quyết của PCA, đồng thời tuyên truyền về vấn đề quần đảo Hoàng Sa và Trường sa thuộc lãnh hải Trung Quốc. Nếu không, cả nghệ sĩ và công ty sẽ bị hạn chế quyền và phạm vi hoạt động.

Không thể chấp nhận được đường lưỡi bò của Trung Quốc lại ngang nhiên hình thành bất chấp dư luận và luật pháp quốc tế. Các quốc gia nằm trong ảnh hưởng của biển Đông cần phải liên kết lại với nhau để phản đối việc làm này của Trung Quốc. Có được điều này tôi tin rằng Trung Quốc sẽ chẳng còn đất mà vừa ăn cướp vừa la làng như vậy được nữa.

Sẽ ra sao nếu hàng trăm triệu người hâm mộ cuồng nhiệt trên thế giới mù quáng tin vào những tuyên bố vô căn cứ này? Sẽ ra sao nếu chiến lược tuyên truyền xuyên tạc kia của những nghệ sĩ Trung Quốc “thấm” vào nhận thức của người hâm mộ trẻ khắp thế giới? Điều này ai trong chúng ta biết rằng nó thật nguy hiểm nhưng tại sao chúng ta vẫn nhẹ dạ cả tin hay mù quáng đi theo họ được nhỉ? Tôi thật không hiểu nổi?

Có lẽ với cách làm ất ơ như thế này Trung Quốc càng ngày càng khiến dư luận hết sức bất bình và phản ứng gay gắt. Nhiều bạn trẻ mặc dù hâm mộ các ngôi sao giải trí của Trung Quốc đã lên tiếng phản đối các nghệ sĩ này. Họ lại dở cái thói chơi mấy trò bẩn thỉu, lòe thiên hạ đây mà. Hành động đó khác nào kẻ cưỡng bức, ăn cướp giữa ban ngày. Trả lẽ người dân Trung Hoa không hiểu được việc nào đúng là sai hay sao? Trò hề thiên hạ mọi người ak

Sự bỉ ổi của Trung Quốc đã được thể hiện ra từ rất lâu rồi. Một mặt họ luôn có những tuyên bố hết sức hữu nghị, thân thiện. Nhưng mặt khác thì lại hành động một cách vô cùng ngang ngược, bất chấp cả luật pháp quốc tế. Thật đáng buồn cho nhân dân Trung Quốc, chắc có lẽ họ không dám nhìn vào lịch sử lâu đời của mình khi mà Chính phủ của họ lại có những hành động chèn ép, bỉ ổi đến như vậy. Chính phủ bao nhiêu người thế đuối lý hay ngu dốt mà phải đi nhờ cậy cánh ngôi sao để vớt vát lại thể diện cho dân tộc trung Hoa. QUá xoàng xĩnh

Ngày 12/7, Tòa Trọng tài thường trực (PCA) tại La Hay (Hà Lan) đã ra phán quyết “bác bỏ” đường yêu sách lưỡi bò chín đoạn của Trung Quốc trên Biển Đông. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tìm kiếm một giải pháp hiệu quả trong giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình. Nhưng ngay lập tức Chính phủ và Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ra tuyên bố phản đối và không chấp nhận phán quyết của PCA. Và họ lại hèn hạ hết mức, lố bịch khi họ ép buộc các nghệ sĩ nổi tiếng nhanh chóng lan truyền trên mạng về những hình ảnh hết sức khựa của mình. Liệu cái mặt nạ này của nhà cầm quyền Bắc Kinh sẽ còn tiếp tục đến bao giờ nữa. Khinh bỉ

Trung Quốc là một thành viên của Liên Hợp quốc, là một thành viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc vậy mà lại ngang nhiên tuyên bố không chấp nhận phán quyết của PCA, thật lố bịch và vô đạo đức. Thất bại trong vụ kiện của Philippin về vấn đề biển Đông đã làm cho Trung Quốc mất đi khá nhiều uy tín từ cộng đồng quốc tế, bây giờ lại thêm chuyện bỉ ổi yêu cầu các nghệ sĩ phải dùng sức ảnh hưởng của bản thân để tuyên truyền phản bác phán quyết của PCA, đồng thời tuyên truyền về vấn đề quần đảo Hoàng Sa và Trường sa thuộc lãnh hải Trung Quốc.. Troll Trung Quốc thôi các bạn ơi

Ngày 12/7, Thứ trưởng ngoại giao Lưu Chấn Dân còn lớn tiếng khẳng định rằng: “Bắc Kinh có quyền thành lập cái gọi là Khu nhận dạng phòng không trên Biển Đông (ADIZ)”. Không những thế, ông Lưu Chấn Dân còn thể hiện thái độ khinh thường phán quyết của PCA khi nói rằng: “5 vị thẩm phán đã phán quyết trong một vụ làm tiền của Philippines và có lẽ những người khác cũng đã đưa tiền cho họ”. Đã vậy Chính phủ lại ép buộc người dân của mình đi xuyên tạc sự thật, bất chấp sự thượng tôn của pháp luật. Đúng là ăn cắp rồi còn la làng, quả tiểu nhân, không xứng đáng đất nước sinh ra Nho gióa của những thánh hiền

Rõ ràng phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực là một phán quyết khách quan, công bằng, đồng thời là cơ sở pháp lý quan trọng để thực thi chủ quyền trên Biển Đông đối với các quốc gia. Không có cơ sở pháp lý nào nói Trung Quốc có đường lưỡi bò đấy cả, Trung Quốc thua là xứng đáng không gì phải bàn cãi ở đây cả, những gì không thuộc về Trung Quốc thì hãy trả lại cho người chủ của nó đi. Nhưng với bản chất lưu manh côn đồ của mình, vẫn chứng nào tật đó, TQ vẫn tỏ ra cứng rắn, không khoan nhượng, bản chất xù xì cục mịch của họ chỉ làm cộng đồng quốc tế thêm căm ghét họ mà thôi

Ngay sau phán quyết của PCA về vụ kiện của Philippin với Trung Quốc về vấn đề biển Đông, nước này đã yêu cầu một số ngôi sao nổi tiếng trong giới giải trí của họ phải tuyên truyền những điều sai trái về chủ quyền của nước này tại biển Đông. hật đáng buồn cho nhân dân Trung Quốc, chắc có lẽ họ không dám nhìn vào lịch sử lâu đời của mình khi mà Chính phủ của họ lại có những hành động chèn ép, bỉ ổi đến như vậy. Nên nhớ rằng họ đang giữ cương vị là một thành viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc, chả hiểu TQ lo lót chạy chọt vào chức này, chứ mình nghĩ với loại như Tàu khựa thì không bao giờ đủ nhân cách đứng vào vị trí đó

Rõ ràng phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực là một phán quyết khách quan, công bằng, đồng thời là cơ sở pháp lý quan trọng để thực thi chủ quyền trên Biển Đông đối với các quốc gia. Không có cơ sở pháp lý nào nói Trung Quốc có đường lưỡi bò đấy cả, Trung Quốc thua là xứng đáng không gì phải bàn cãi ở đây cả, vậy mà chúng vẫn có thể mở miệng ra cãi được nữa thì quả thật là bản chất xấu xa khó thay đổi được rồi.

Khi Tòa trọng tài quốc tế ra phán quyết trong vụ kiện của Philippin với Trung Quốc về yêu sách đường lưỡi bò, đám “dân chủ” lại lên mạng kêu gọi và kích động biểu tình. Vâng, rõ ràng Nhà nước Việt Nam cũng hoan nghênh phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế và ủng hộ việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế. Thế nhưng, đám “dân chủ” chỉ biết biểu tình ủng hộ Philippin mà không biết rằng, nhiều đảo mà Philippin tuyên bố chủ quyền có các đảo, đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Bọn chúng chỉ chăm chăm nhìn vào bề ngoài mà không biết đến cục diện tranh chấp giữa các bên tại Biển Đông. Khi không biết rõ, chúng vô tình ủng hộ các đảo mà Philippin tuyên bố chủ quyền trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt nam. Đương nhiên, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế đều phản đối yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc tại Biển Đông. Nhưng không hiểu rõ cục diện ở Biển Đông thì đừng vội vàng hô hào biểu tình ủng hộ Philippin mà quên mất đi rằng giữa Việt Nam với Philippin cũng tồn tại tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.

Rõ ràng phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực là một phán quyết khách quan, công bằng, đồng thời là cơ sở pháp lý quan trọng để thực thi chủ quyền trên Biển Đông đối với các quốc gia. Thế mà vẫn có người mù quáng tin vào TQ thì quả thật đáng thất vọng quá đi mà, hãy tỉnh táo chứ đừng mù quáng thế mọi người ơi.

Chúng ta không thể tiếp nhận, đồng tình với nó để rồi mất cảnh giác, đến một lúc nào đó sẽ mặc nhiên thừa nhận, yếm thế tự đặt mình vào vị thế nạn nhân trong vấn đề tranh chấp, tranh cãi về chủ quyền, cả trên bộ lẫn trên biển Đông.Thừa nhận, tung hô sự vĩ đại, chính nghĩa, giá trị của cảm thức Hoa Hạ Trung Quốc, lâu dần chúng ta sẽ trở nên “nhược” chứ không chỉ đơn thuần là quốc gia “nhỏ”. Việc tự coi mình đồng đẳng với đối trọng, dù là ở tầm cá nhân hay quốc gia sẽ không bao giờ là nhuốm màu dân tộc cực đoan như ai đó từng nghĩ.

Thật là lạ đời, một kẻ to xác vào loại nhất nhì quả đất lại phải rạch mặt ăn vạ chẳng khác gì một tên bần cùng xã hội. Người dân TQ liệu có tự hỏi, vì sao cả thế giới lại đứng về phía bên kia chiến tuyến trong chuyện này, vì sao một nước lớn mà không nhận được sự tôn trọng từ láng giềng xung quanh, vì sao TQ bị cô lập và hoàn toàn đơn độc trong chuyện này? Phải chăng là vì "giấc mộng Trung Hoa" đã vượt quá giới hạn của nó?

Đăng nhận xét