Bài mới nhất

27/07/2016

ĐỪNG BIẾN CON CHIÊN THÀNH NHỮNG “CON NỢ”


Tống Giang

Những ngày qua dư luận mà đặc biệt là bà con giáo dân giáo phận Vinh vô cùng bức xúc trước vụ việc một linh mục thuộc giáo phận Vinh đã biến những con chiên của mình thành những “con nợ” để trục lợi cá nhân của mình. Từ việc kích động giáo dân tiến hành tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự, rao giảng những luận điệu xuyên tạc sự thật, gây hoang mang dư luận cũng như chống phá đất nước giờ lại đến lợi dụng niềm tin của những con chiên để mưu cầu lợi ích cá nhân, biến những con chiên thành những con nợ, không nghề nghiệp bơ vơ giữa dòng đời. Đó là câu chuyện đang diễn ra thường xuyên tại giáo phận Vinh do vị Giám mục đầy “tai tiếng” Phaolô Nguyễn Thái Hợp về làm Giám mục được hơn 6 năm nay.
 
Chân dung Linh mục Hoàng Sỹ Phúc biến con chiên thành những "con nợ"
Theo như chia sẻ của một con chiên tại giáo xứ có nick facebook Nguyễn Đa Minh, câu chuyện vị chủ chăn biến con chiên thành những “con nợ” đó là linh mục Hoàng Sỹ Phúc quản xứ Cẩm Sơn, Đô Lương, Nghệ An. Vị linh mục này đã lợi dụng vị trí, vai trò của một vị chủ chăn dưới danh nghĩa chơi phường để góp phần xây dựng giáo xứ Cẩm Sơn nhưng rồi vị linh mục này đã lừa gạt, dụ dỗ nhiều giáo dân tham gia vào việc chơi “phường hụi”, vơ vét cạn kiệt đến cả nước mắt và mồ hôi của những con chiên, biến những con chiên thành những con nợ đến hàng chục tỷ đồng. Theo đó, vị chăn này đã chơi 3 phường, mỗi phường 36 người, mỗi lần đóng mười triệu một người và chính vị linh mục này là người nhận đầu tiên từ 27/3/2015 với số tiền khoảng 1 tỷ.

Thậm chí, bức xúc trước hành vi của vị chủ chăn  - Cha Hoàng Sỹ Phúc, con chiên Nguyễn Đa Minh đã phơi bày sự thật về hành trình biến những con chiên thành những con nợ khi đăng tải nội dung gửi Cha và mọi người rằng: “Kết quả như Cha đã thấy, giờ đây các phường đều bể nợ, từ khi cha về Hội đồng mục vụ giáo xứ Cẩm Sơn, con cái đều chơi phường, nhà nhà chơi phường, người người chơi phường, không làm mà vẫn có ăn, giờ thì như thế nào thì Cha đã biết rồi. Gia đình Vượng Tuyên nợ hơn 20 tỷ không có khẳ năng thanh toán, chuẩn bị đi nước ngoài; gia đình Toàn Tường vỡ nợ hơn 13 tỷ phải bỏ xứ tha phương đất khách quê người; gia đình Đào Dung thì mất hết tài sản mà sinh ra bẫn loạn, thẫn thờ nước mắt lưng tròng…Giờ đây, chúng con ở phường 36 người thì đã có 16 người nhận phường trong cảnh dở khóc, dở cười (ngoi trừ Cha), bị bớt xén, bị quỵt nợ, bị chạy làng…đó là những gì, thực trạng mà nước mắt của những người con giáo xứ Cẩm Sơn đang rên xiết từng ngày nhờ sự tham lam và sáng suốt của Cha. Cha bảo rằng Cha sẽ bán xe trả nợ cho một số người lương dân trên địa bàn tham gia, thế con chúng con thì sao, hơn mấy mươi hộ chúng con bấy lâu nay giờ nợ nần chồng chất, kêu oán ai đây thưa Cha.Gánh nặng nợ nần, phải đóng góp không ngừng nghỉ cho Cha thỏa chí những tri thức ngn ngủi của mình, Cha đang sống trên nhung lụa, mở bao nhiêu tài khoản, gửi ngân hàng trên nước mắt và mồ hôi của chúng con, sao không ai dám lên tiêng, con tin tưởng rằng sau đây sẽ nhiều người thức tỉnh cho Cha để cho Cha hiểu được thế nào là người Mục tử nhân lành của Chúa và lòng thương xót, yêu mến người mà Chúa đã dạy”.

Lời bộc bạch và lên tiếng của những con chiên như Nguyễn Đa Minh đã một lần nữa cho thấy bức tranh toàn cảnh về thực trạng một số vị chủ chăn mà đặc biệt là tại giáo phận Vinh thời gian vừa qua đang có những hành động đi ngược lại với những lời răn dạy của Chúa. Là những vị linh mục, Giám mục điều lẽ ra họ nên làm là dạy bảo đàn chiên nên người, là những người kính chúa, yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc, sống tuân thủ Hiến pháp, pháp luật Việt Nam. Vậy nhưng, họ lại lợi dụng chính đàn chiên của mình để thực hiện cho những âm mưu chính trị cũng như trục lợi cá nhân của mình.

Nếu như linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Hoàng Anh Ngợi... đã biến những con chiên ngoan hiền thành những kẻ chống phá chính quyền một cách manh động, liều lĩnh, bất chấp pháp luật, kích động  giáo dân tham gia các hoạt động, biểu tình, gây rối thì đằng này, vị linh mục Hoàng Sỹ Phúc lại lợi dụng đàn chiên để làm ăn kinh tế, hút máu, hút sức lực của đàn chiên, biến đàn chiên thành những con nợ khủng và nỗ lo về kinh tế đang đè lên vai họ từng giờ, từng ngày. Những vị linh mục này đang biến nhà thờ - nơi thánh thiêng dùng để thờ phụng Chúa thành nơi để chúng rao giảng những luận điệu công kích, chống phá chính quyền hay thành nơi buôn bán, kinh doanh.

Những con người này xứng đáng là chủ chăn nữa hay không? Tại sao người đứng đầu Giáo phận Vinh Giám mục Nguyễn Thái Hợp vẫn chưa lên tiếng gì và thờ ơ với cuộc sống của đàn chiên là sao? Phải chăng Nguyễn Thái Hợp đang đứng sau hàng loạt vụ việc phức tạp về an ninh trật tự trong thời gian qua tại Giáo phận Vinh? Nếu vậy, có lẽ đã đến lúc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giáo hội Công Giáo Việt Nam phải lên tiếng và trả lại sự bình yên cho giáo dân nơi đây.


Và lời tâm sự của con chiên Nguyễn Đa Minh có lẽ cũng là sự lên tiếng của nghìn giáo dân nơi đây gửi đến người Cha của mình, linh mục Hoàng Sỹ Phúc: “Trong Thư mục vụ gửi Cng đồng Dân Chúa, sau Hội nghị thường niên kỳ II/2015 họp tại các Đức Cha giám mục Việt Nam nhắc lại rằng Năm Thánh Lòng Thương Xót này trùng với "Năm Tân Phúc-Âm-hóa đời sống xã hội" của Giáo hội tại Việt Nam (2016) và kêu gọi các tín hữu sốt sắng đón nhận lòng thương xót của Chúa qua bí tích Giao hòa, tha thứ cho nhau và làm hòa với nhau, đồng thời biết quan tâm giúp đỡ những người bị gạt ra bên lề xã hội và những ai đang đau khổ về tinh thần cũng như thể xác. Mỗi người Công giáo phải trở thành nhân tố tích cực trong việc xây đắp nền văn minh tình thương và văn hóa sự sống. Soi chiếu vào Cha xem cha đã làm đúng lời Chúa hay chưa, Cha đã làm đúng lời mà Giáo hội đã mời gọi hay chưa. Nếu Cha thích làm kinh tế thì có lẽ vật thí nghiệm không phải là chúng con và rằng cha hãy cởi bỏ chiếc áo của mình”.

Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

sao ở trong một giáo hội thiên chúa giáo mọi người đều sống và làm việc theo những lời dạy của chúa và hướng về một cuộc sống tốt lành , bình an hạnh phúc mà lại có một ông linh mục có lối sống lệch lạc như thế này . thân là một linh mục với nhiệm vụ dẫn dắt các con chiên của mình sống tốt hơn thì ông ta lại đẩy những giáo dân của mình trở thành những con nợ , là nô lệ của đồng tiền . thật không thể chấp nhận được .

không thể chấp nhận được một linh mục thoái hóa như vậy được , sao những giáo dân phải cam chịu để ông ta sai khiến cơ chứ . không phải ông ta là linh mục mà ông ta muốn làm gì thì làm , ông ta nói gì chúng ta phải nghe . ông ta chỉ là người truyền đạt lại lời chúa không phải là chúa . và có những kẻ đang lợi dụng việc này để mưu lợi cá nhân. ông ta đã vi phạm lời chúa dạy và những giáo dân có quyền bãi nhiệm ông ta .

Đáng buồn thay, một vị linh mục lấy bục giảng, nhà thờ để làm nơi buôn bán kinh doanh, làm kinh tế là sao? Tại sao vậy? Một người như vậy mà cũng có thể làm linh mục được hay sao? Như thế này thì bầy chiên của họ sẽ đi đâu về đâu bây giờ? Ai có trách nhiệm trong những việc này đây

Bây giờ lại còn có những linh mục có những hành động lừa đảo như vạy nữa sao? thật lo lắng cho CÔng giáo hiện nay đang ngày càng có những biểu hiện xa rời đạo đứa đến mứa tối thiểu nữa. Tại sao những lời răn dạy của Chúa hay như thế mà không làm theo được? hay là do thời thế vì đồng tiền đã biến các ông thành những con người như vậy? quá tội lỗi.

Thực sự thì bên cạnh những vị linh mục rất có tâm, làm tròn chức trách, bổn phận của mình hiện nay có rất nhiều những vi linh mục có mục đích không chính đáng, lợi dụng địa vị của mình để thực hiện những việc trục lợi cá nhân.

Những con người này xứng đáng là chủ chăn nữa hay không? Tại sao người đứng đầu Giáo phận Vinh Giám mục Nguyễn Thái Hợp vẫn chưa lên tiếng gì và thờ ơ với cuộc sống của đàn chiên là sao? Phải chăng Nguyễn Thái Hợp đang đứng sau hàng loạt vụ việc phức tạp về an ninh trật tự trong thời gian qua tại Giáo phận Vinh? Nếu vậy, có lẽ đã đến lúc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giáo hội Công Giáo Việt Nam phải lên tiếng và trả lại sự bình yên cho giáo dân nơi đây.

Những con người này xứng đáng là chủ chăn nữa hay không? Tại sao người đứng đầu Giáo phận Vinh Giám mục Nguyễn Thái Hợp vẫn chưa lên tiếng gì và thờ ơ với cuộc sống của đàn chiên là sao? Phải chăng Nguyễn Thái Hợp đang đứng sau hàng loạt vụ việc phức tạp về an ninh trật tự trong thời gian qua tại Giáo phận Vinh? Nếu vậy, có lẽ đã đến lúc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giáo hội Công Giáo Việt Nam phải lên tiếng và trả lại sự bình yên cho giáo dân nơi đây.

Dường như tất cả những người xung quanh dã và đang nhận thấy sự đi xuống ngày càng nhanh của những giáo dân công giáo VN. Họ không còn tốt đẹp như những gì Chúa đã dạy bảo họ nữa, họ không còn tốt đẹp như giáo lí họ kể nữa mà họ bạo lực, bất chấp pháp luật và lại được dẫn dắt bởi một đội ngũ linh mục mang tư trương phá phách hơn là xây dựng.

Giáo dân công giáo Vn đã và đang làm mất đi những gì tốt đẹp nhất của mình, những điều tốt đẹp nhất mà Chúa đã dạy họ dưới sự chỉ hướng của một đội ngũ linh mục mang bản chất quỷ dữ hơn là đấng chủ chăn đáng kính như Chúa vẫn hay dạy họ rao giảng. Những bất ổn hiện tại có sự nhúng tay rất nhiều của giáo dân, chính họ đang bị lầm lạc và cản trở sự đi lên của đất nước.

Nhắc tới linh mục Đặng Hữu Nam, Anton Hoàng Sỹ Phúc, Lê Ngọc Thanh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp... chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với hắn ta nữa, hắn ta là một kẻ mạo danh danh nghĩa của chúa để đi lừa bịp quần chúng giáo dân để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Và bây giờ 1 Idol mới trong lòng giáo dân đã xuất hiện chính là linh mục Hoàng Sỹ Phúc, 1 kẻ có máu cờ bạc thì đúng hơn là khoác áo thầy tu. Thiết nghĩ, giáo hội Công giáo Việt Nam đã đến lúc cần phải xem xét lại tư cách đạo đức của những vị chủ chăn này. Đừng để những người luôn coi thường pháp luật, bất chấp luật pháp, xem thường lời răn dạy của Chúa có thể đứng trong hàng ngũ chức sắc của Giáo hội.

LM Hoàng Sỹ Phúc đang ngày càng cho thấy bản chất của một con quỷ đội lốt linh mục và buồn thay cho những con chiên lại ngoan ngoãn làm những việc phi pháp, theo lời của Sỹ Phúc. Trên đời này làm gì có cái chuyện không ó làm mà có ăn, chắc chỉ trong chuyện cổ tích của trẻ con mà thôi. Ấy thế mà LM Phúc vẫn lừa lọc được của giáo dân thì thực sự là nể phục đó. Có lẽ giáo hội Công giáo Việt Nam nên có biện pháp để thanh loại bớt những kẻ đang làm ô nhiễm hàng ngũ chức sắc của tôn giáo này

Nhắc tới linh mục Anton Hoàng Sỹ Phúc chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với hắn ta nữa, hắn ta là một kẻ mạo danh danh nghĩa của chúa để đi lừa bịp quần chúng giáo dân để chuộc lợi bản thân, ăn chơi trác táng, bưng bít chỗ nợ và biến những giáo dân do mình đảm trách coi sóc tinh thần thành những con nợ. Nếu linh mục Phúc không cảnh tỉnh mà còn tiếp tục có những hành động như vậy, mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp để giải quyết hợp lý vấn đề trên.

Có thể thấy rõ hành động của Hoàng Sỹ Phúc là đang cố tình đi ngược lại những điều răn của Chúa. Hắn ta là người đại diện cho các đấng bề trên, đại diện cho Thiên chúa và đại diện cho giáo hội để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho giáo dân. Thế nhưng những hành động này của Phúc đã xứng đáng chưa? Chắc hắn 100 người đều trả lời là chưa cho mà xem. Và nếu còn giữ những toan tính như vậy thì chắc chắn bản chất của linh mục Hoàng Sỹ Phúc sẽ bị phơi bày!

Tôn giáo nào cũng hướng con người ta tới cái thiện, cái đẹp, vậy mà một số “con sâu làm giàu nồi canh” này lại đi ngược lại những gì Chúa của họ răn dạy. Và thực trạng thì càng ngày càng nhiều đối tượng cực đoan gia nhập vào hàng ngũ chức sắc của đạo Công giáo hoặc là phẩm chất đạo đức của chức sắc đạo Công giáo đang ngày càng đi xuống. Điển hình là trường hợp của ông Thái Hợp, qua 6 năm làm giám mục tại giáo phận Vinh nhưng giám mục Nguyễn Thái Hợp chưa hề giúp cho đời sống của giáo dân trở nên tốt đẹp hơn. Thay vì suy nghĩ cách để đời sống của giáo dân ổn định hơn thì Nguyễn Thái Hợp lại ra sức lừa bịp giáo dân, lợi dụng giáo dân chống chính quyền, từ Yên Khê đến Mỹ Yên, rồi Xuân Mỹ, Đông Yên. Thật tiếc cho cách sống của 1 con người là bề trên của 1 giáo hội

Chắc hẳn rằng, cộng đồng mạng không còn xa lạ về linh mục Hoàng Sỹ Phúc Quản xứ Cẩm Sơn, Đô Lương, Nghệ An. Cộng đồng mạng biết đến linh mục Phúc không phải bởi sự tài giỏi về trí tuệ, cũng không phải sự cần mẫn trong việc chăm sóc bầy chiên mà mình được giáo hội tin tưởng giao phó mà trái lại hình ảnh của ông Phúc hiện lên đầy cơ hội, tiền bạc và vụ lợi, khi ông đã biến giáo dân hiền lành ở Cẩm Sơn trở thành những con bạc con nợ cho những trò tiêu khiển của ông. Mất dậy hết chỗ nói, chỉ buồn cho những người giáo dân nhẹ dạ cả tin mà đeo gông vào cổ, biết đến bao giờ họ mới hết khổ đây

Đất nước ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Trên biển là sự hung hăng xâm phạm của Trung Quốc. Trên đất liền là thảm họa môi trường miền Trung gắn liền với cái tên Fomosa. Và cũng không phải là ít những sự chống phá điên cuồng của các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí, thù địch Nhà nước Việt Nam hòng mong muốn tiêu diệt Nhà nước ta. Thế nhưng là một vị linh mục và được đào tạo bài bản, đáng lẽ ra linh mục Hoàng Sỹ Phúc phải ngày đêm chăm lo đời sống cho giáo dân của mình. Ấy vậy mà bản chất côn đồ trong người Phúc không cho ông làm điều đó, hành động như 1 tên trộm cướp như thế hỏi sao người dân người ta không ghét. Bản thân linh mục cũng phải tuân theo luật pháp của Vatican. Chắc hẳn linh mục đã chán ghét phải tuân theo pháp luật rồi, vậy thì Vatican nên xem lại tư cách của linh mục

Các ông ấy đang biến con chiên thành đầu gấu thì đúng hơn cả. Chứ làm gì có người cha nào lại luôn xúi giục con chiên của mình biểu tình chống tối như vậy

Cũng là một người dân được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xứ Nghệ, mặc dù là người ngoại đạo nhưng bản thân tôi thấu hiểu được sự vất vả quanh năm của người dân quê tôi khi quanh năm họ phải lao động vất vả với thời tiết khắc nghiệt và đọc những dòng tâm sự trên của Nguyễn Đa Minh mà vô cùng bức xúc

Là những vị chủ chăn lẽ ra họ - những vị linh mục quản xứ các giáo xứ phải có trách nhiệm chăm lo cuộc sống cho đàn chiên của mình, nhưng đằng này họ lại lợi dụng chức sắc của mình để tiến hành các hoạt động kích động chống phá chính quyền hay lợi dụng những con chiên để mưu cầu lợi ích cá nhân, làm ăn kinh tế biến con chiên thành những con nợ khủng với hàng chục tỷ đồng. Thử hỏi xem với số tiền nợ lên đến hàng chục tỷ đồng mà đàn chiên của mình đang phải gánh chịu biết bao giờ mới trả được thưa linh mục Hoàng Sỹ Phúc?

Là những vị linh mục, Giám mục điều lẽ ra họ nên làm là dạy bảo đàn chiên nên người, dạy cho họ những điều tốt đẹp mà Chúa ngày đêm vẫn rao giảng cho họ. Nhưng không họ lại hành động ngược lại và trái ngược hoàn toàn với những gì chúa dạy và chỉ cho họ. Biến họ thành quỷ dữ chứ đâu còn là con chiên nữa.

Những con chiên vô tội, những con chiên ngoan đạo đã và đang bị lầm lạc và biến chất thành quỷ dữ dưới những bàn tay dẫn dắt và nhào nặn của đấng chủ chăn mang tâm hồn và tính cách của quỷ. Nếu những con chiên không chịu nhìn nhận và thay đổi, họ sẽ mất đi những gì tốt đẹp nhất mà họ gây dựng để rồi bóng tối của quỷ sẽ bao trùm họ không một lối thoát dưới sự dẫn độ của những chủ chăn khốn nạn như thế này.

mất niềm tin vào những vị linh mục này quá, linh mục là người được Chúa chọn để đến giáo xứ phục vụ chăm sóc bầy chiên của mình, dẫn dắt bầy chiên có được cuộc sống tươi đẹp theo con đường Chúa gọi, nhưng những vị linh mục này thì ngược lại, chính họ đã đưa con chiên vào con đường nợ nần bần hàn hàng tỉ đồng, rồi có những con chiên làm trái lời Chúa dùng bạo lực gậy gộc bom xăng ném đá chống chính quyền, không lo làm ăn gì cả... thật đáng buồn

Ngay sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, ngày 13.5 Đức giám mục Nguyễn Thái Hợp, phụ trách giáo phận Vinh đã cho ra Thư chung kêu gọi tín hữu ở giáo phận Vinh gây áp lực cho chính quyền điều tra làm rõ vấn đề cá chết hàng loạt ở miền Trung, trong đó Thư chung mang nặng tính áp đặt quan điểm cá nhân của Giám mục Nguyễn Thái Hợp khi cho rằng nguyên nhân cá chết hàng loạt thuộc về phía chính quyền cũng như đưa ra những thông tin gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Và bản chất của vụ việc này cũng đã bị chương trình thời sự VTV vạch rõ bộ mặt thật của mình.

Cần thấy rằng Đức giám mục là người chủ chăn, đấng bề trên ở giáo phận Vinh nên việc ra mặt công khai chẳng khác gì đứng mũi chịu sào cho dư luận phê phán Giám mục Hợp. Do đó, với vai trò chủ chăn, đồng thời là Chủ tịch ủy ban công lý hòa bình của HĐGM, nên Giám mục Hợp đã lấy cả hay điều kiện có trong tay để nhằm lấy lại uy tín chính trị của bản thân Giám mục. Sự kiện tại Cồn Sẻ, Phú Yên và hôm nay là “ngày vì môi trường” đều do bàn tay sắp xếp của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong đó. Có thể nhìn nhận đó là việc giết người không cần dao, điều mà Giám mục Hợp vốn uyên thâm về trình độ có thể khéo léo sử dụng để kích động tín đồ giáo dân của mình.

Giám mục Nguyễn Thái Hợp và những người bị lôi kéo vào các cuộc biểu tình cần gì. Có phải là bảo vệ môi trường theo đúng nghĩa không. Nếu có, sao chỉ tuần hành, hô hào mà không hành động thực tế đi. Tại sao phải tràn xuống đường giữa thời tiết nắng nóng, cản trở đến trật tự giao thông. Đúng hơn, biểu tình này là cái cớ để xin tiền tài trợ từ bên ngoài chứ chẳng phải vì “bảo vệ môi trường” như “Thư chung” mà Nguyễn Thái Hợp đưa ra.

Đăng nhận xét