Bài mới nhất

04/07/2016

VIỆT TÂN ĐANG CỐ ĐẤM ĂN XÔI VỚI CHIÊU TRÒ “THĂM DÒ Ý KIẾN”Tống Giang

Ngay sau khi Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo công bố nguyên nhân dẫn đến sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt ở 04 tỉnh miền Trung vào chiều ngày 30/6, trên các trang mạng, đài báo chống phá, không có thiện chí với Việt Nam cũng như trang cá nhân của những kẻ đội lốt dân chủ chống phá đất nước đã đăng tải những bài viết tuyên truyền, xuyên tạc, phủ nhận kết quả điều tra, kết luận của các cơ quan ban ngành, xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như tung tin đồn thất thiệt, gây nhiễu thông tin, hoang mang trong quần chúng nhân dân.
 
Việt tân tổ chức "thăm dò ý kiến" về Formosa
Với bản chất của một tổ chức khủng bố chuyên chỉ đạo chân rết trong nước tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam, Việt tân đã đăng tải bài viết thực hiện chiêu trò “thăm dò ý kiến” về Formosa với những sự lựa chọn theo sự định hướng của “Việt tân”.Chúng đã đưa ra 03 câu hỏi: (1) Bạn có hài lòng với tuyên bố của Nhà nước về vụ cá chết? (2) Với mức đền bù 500 triệu USD, nếu không thỏa mãn bạn đòi hỏi gì hơn? (có thể chọn hơn một câu trả lời) (3) Về phía quan chức Nhà nước bạn có yêu cầu gì? (bạn có thể chọn hơn một câu trả lời). Cùng với đó, Việt tân cũng đã “khéo léo” lồng ghép với những sự lựa chọn theo sự định hướng của mình để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Việt Nam cũng như bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước như “Phải cách chức Bộ Trưởng Trần Hồng Hà” hay “Phải truy tố hình sự các hành vi trách nhiệm của quan chức, kể cả việc tham nhũng”.
 
Chiêu trò kích động người dân biểu tình vì "môi trường", vì "tôm, cá"
Có thể thấy rằng, việc Việt tân đăng tải thông tin “thăm dò ý kiến” ngay sau khi Văn phòng Chính phủ công bố nguyên nhân dẫn đến sự cố ô nhiễm môi trường ở các tỉnh miền Trung cũng chỉ là chiêu trò “cố đấm ăn xôi” sau hàng loạt sự thất bại từ việc “lấy ý kiến thăm dò” về bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 hay cái gọi là “cách mạng cá”, “xuống đường vì môi trường”... mà Việt tân đã chỉ đạo các tay chân, cốt cán trong nước thực hiện thời gian qua. Người dân không còn lạ lẫm gì với những chiêu trò tung tin đồn thất thiệt, sai sự thật, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình, tuần hành chống phá đất nước, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự mà Việt Tân gây ra không những tại các tỉnh miền Trung mà cả ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Và thực tế, bên cạnh việc công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì để xảy ra sự cố môi trường nghiêm trọng, bồi thường xử lý ô nhiễm và phục hồi môi trường biển tại bốn tỉnh miền trung, với tổng số tiền hơn 11.500 tỷ đồng tương đương 500 triệu USD, công ty  Formosa Hà Tĩnh đã cam kết “thực hiện việc bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp; khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế của hệ thống xử lý chất thải, nước thải, hoàn thiện công nghệ sản xuất, bảo đảm xử lý triệt để các chất thải độc hại trước khi thải ra môi trường theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước của Trung ương và tỉnh Hà Tĩnh, để không tái diễn sự cố môi trường như đã xảy ra; phối hợp các bộ, ngành của Việt Nam và các tỉnh miền trung xây dựng các giải pháp đồng bộ để kiểm soát môi trường biển miền trung, bảo đảm phòng, chống ô nhiễm, không để xảy ra sự cố môi trường tương tự, tạo niềm tin với người dân Việt Nam và quốc tế; thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết nói trên, không để tái diễn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước; nếu vi phạm thì sẽ chịu các chế tài theo quy định của pháp luật Việt Nam”. Do đó, việc Việt tân cũng như những tổ chức, cá nhân chống phá Việt Nam chủ đưa ra số tiền 500 triệu USD để bồi thường xử lý và  phục hồi môi trường mà không đưa ra những nội dung cam kết trên cũng chỉ là chiêu trò lập lờ đánh lận đấy thôi.
 
Việt tân thất bại cay đắng trong chiến dịch tuyên truyền, kích động "Xuống đường vì
môi trường"

Việc Chính phủ cũng như các cơ quan ban ngành đã tiến hành điều tra, làm rõ và công bố nguyên nhân dẫn đến sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung một cách công khai, minh bạch, nhanh chóng, kịp thời, khách quan cũng như thể hiện sự cương quyết trong xử lý đối với sai phạm của những cá nhân, tổ chức đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng cũng như củng cố được niềm tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta. Và thêm một lần nữa những chiêu trò kiểu “cố đấm ăn xôi” khi lợi dụng sự cố môi trường tại các tỉnh miền Trung để tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam của Việt tân và bè lũ chân rết lại thất bại cay đắng./.

Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

Từ khi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt các bọn phản động Việt Tân đã luôn dùng luận điệu xuyên tạc của mình để kích động quần chúng nhân dân, bôi xâu chính quyền. Bây giờ khi nguyên nhân của hiện tượng cá chết hàng loạt đã được công bố là do Formosa, khiến người dân càng thêm tin vào nhà nước càng khiến cho đám Việt Tân tức tối.

mấy ngày này tôi thấy bạn bè cũng chia sẻ nhiều về bài viết này của Việt Tân, tò mò vào xem bình luận thì loại người nào cũng có, những dòng bình luận của những con người mà dường như tay nhanh hơn não, chẳng lẽ họ không biết Việt Tân là một tổ chức phản động có thâm niên chống đối hay sao và việc lấy ý kiến dư luận kiểu như thế này chỉ là một trong rất nhiều chiêu trò chúng hay sử dụng và hiệu quả thì mọi người đã biết cả, nó chỉ giúp vạch mặt chúng mà thôi

Một lũ người nhàn cư vi bất thiện, chúng lại giở cái chiêu trò hèn hạ của chúng là lấy ý kiến nhân dân, thực chất là đang xoáy sâu mâu thuẫn những vấn đề nhạy cảm bức xúc. Nhưng chúng đâu biết rằng toàn thể nhân dân còn có sự nhanh nhạy hơn chúng nhiều lần, sự việc lần này đúng hay sai còn do nhân dân quyết định, đâu đến lượt Việt Tân ra mặt

Tôi không phủ nhận phản biện, không phủ nhận ý kiến trái chiều. Nhưng tôi không chấp nhận sự lợi dụng, sự dân chủ quá trớn, nhất là đối với những loại người phản bội chính lại lịch sử, chính tổ tiên cha mẹ mình, chính những sự thật không thể chối cãi. Lấy minh họa sự kiện Chính phủ công bố nguyên nhân cá chết tại vùng biển các tỉnh miền Trung thời gian qua, ta có thể thấy đã có sự nỗ lực, đã có sự thay đổi, đã minh bạch hơn, công bằng hơn, chính phủ mới dám nhận và rất có trách nhiệm trước nhân dân còn gì nữa.

Với bản chất của một tổ chức khủng bố chuyên chỉ đạo chân rết trong nước tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam, Việt tân đã đăng tải bài viết thực hiện chiêu trò “thăm dò ý kiến” về Formosa với những sự lựa chọn theo sự định hướng của “Việt tân”.tất cả chỉ mang tính chát lừa dân mà thôi.với mưu đồ chống phá của mìh việt tân đang ngày càng có nhiều chiêu chò để ddatj được mục đích

Với bản chất của một tổ chức khủng bố chuyên chỉ đạo chân rết trong nước tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam, Việt tân đã đăng tải bài viết thực hiện chiêu trò “thăm dò ý kiến” về Formosa với những sự lựa chọn theo sự định hướng của “Việt tân”.tất cả chỉ mang tính chát lừa dân mà thôi.với mưu đồ chống phá của mìh việt tân đang ngày càng có nhiều chiêu chò để ddatj được mục đích

Trời đất ạ, còn đòi hỏi gì nữa đây khi kết quả rõ ràng như thế. Kết quả như vậy còn đòi hỏi điều gì. các người muốn gì nữa, muốn như thế nào mới hài lòng. Các người giỏi thì ngồi mà nhặt rác cho môi trường biển đỡ ô nhiễm đi, toàn nói những chuyện dở hơi.

Cũng chỉ là chiêu trò “cố đấm ăn xôi” sau hàng loạt sự thất bại từ việc “lấy ý kiến thăm dò” về bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 hay cái gọi là “cách mạng cá”, “xuống đường vì môi trường”... mà Việt tân đã chỉ đạo các tay chân, cốt cán trong nước thực hiện thời gian qua. Người dân không còn lạ lẫm gì với những chiêu trò tung tin đồn thất thiệt, sai sự thật, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình, tuần hành chống phá đất nước, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự mà Việt Tân gây ra.

Đâu phải người dân miền Trung họ đều tham gia facebook, like trang Việt Tân đâu mà đòi thăm dò ý kiến dư luận kiểu đó được. Những người like trang Việt Tân đa phần đều có đồng quan điểm với bọn Việt Tân nên ủng hộ chúng là điều dễ hiểu, đó không thể coi là ý kiến của đại đa số người dân Việt Nam về việc xử lý của chính phủ ta đối với Formosa được. Việt Tân đang cố tình bày trò để phản đối cách xử lý chính phủ ta thôi.

Nếu muốn thăm dò dư luận khách quan thì Việt Tân cần hỏi là "bạn có thỏa mãn không?" thay vì "nếu không thỏa mãn bạn đòi hỏi gì hơn?" như vậy áp đặt ý kiến của mọi người đều là không hài lòng rồi. Ai cũng biết Việt Tân luôn tìm đủ mọi cách kích động dư luận chống đối chính quyền từ vụ cá chết. Bây giờ Nhà nước ta cố gắng giải quyết mọi chuyện một cách hợp lý nhất rồi, đâu có thể toàn vẹn mọi bên được thì Việt Tân vẫn tiếp tục kích động người dân tiếp sao?

500 triệu USD không phải là con số để soi mói trong bối cảnh lúc này. Vấn đề là làm thế nào để hỗ trợ ngư dân, để bà con ta yên tâm bám biển. Làm thế nào để Formosa thực hiện đúng cam kết, đúng lời hứa, không để biển quê hương của chúng ta bị đầu độc thêm lần nữa. Đó mới là vấn đề chính!

Ngay sau khi Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo công bố nguyên nhân dẫn đến sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt ở 04 tỉnh miền Trung vào chiều ngày 30/6, trên các trang mạng, đài báo chống phá, không có thiện chí với Việt Nam cũng như trang cá nhân của những kẻ đội lốt dân chủ chống phá đất nước đã đăng tải những bài viết tuyên truyền, xuyên tạc, phủ nhận kết quả điều tra, kết luận của các cơ quan ban ngành, xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như tung tin đồn thất thiệt, gây nhiễu thông tin, hoang mang trong quần chúng nhân dân. Lũ Việt Tân lại đưa ra chiêu trò thăm dò ý kiến giống như cuộc bầu cử rồi qua đó muốn lợi dụng tổ chức các cuộc biểu tình chống phá chính quyền nhà nước. Tuy vậy người dân đâu còn lạ gì các chiêu trò của chúng nữa.

Nhìn vào cái bức hình đầu thì tôi lại nghĩ thật sự là những nhà dân chủ, Việt Tân đã thỏa mãn với câu trả lời, và họ đòi hỏi gì thì đúng hơn là hỏi người dân. Bởi trước, trong và sau khi công bố chỉ có họ mới là những kẻ nhao nhao lên đủ điều, và có vẻ như chưa bao giờ biết thỏa mãn về bất cứ về việc gì cả.

Việt tân đăng tải thông tin “thăm dò ý kiến” ngay sau khi Văn phòng Chính phủ công bố nguyên nhân dẫn đến sự cố ô nhiễm môi trường ở các tỉnh miền Trung cũng chỉ là chiêu trò “cố đấm ăn xôi” sau hàng loạt sự thất bại từ việc “lấy ý kiến thăm dò” về bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 hay cái gọi là “cách mạng cá”, “xuống đường vì môi trường”... mà Việt tân đã chỉ đạo các tay chân, cốt cán trong nước thực hiện thời gian qua.

Chúng ta không hề có chủ trương che giấu thông tin, không chỉ người dân cần biết sự thật mà Đảng và Nhà nước cũng cần biết sự thật, nên yêu cầu tất cả các bộ ngành, địa phương phải vào cuộc. Tại sao chúng có thể trắng trợn xuyên tạc những việc hết sức cố gắng của chúng ta như vậy. Hajxx không thể nào chấp nhận được cái tổ chức phản quốc này được, m=tên gọi thì hay thế mà hành động và lời nói của những kẻ việt tân thật thối hoắc, xem ra chúng chỉ mong muốn đất nước này loạn lên thôi

Chiều ngày 30/6/2016 vừa qua, cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ đã công bố Formosa là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Theo đó, đại diện Formosa đã công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì đã để xảy ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; bồi thường thiệt hại cho dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường phục hồi môi trường biển với tổng số tiền là 11.500 tỉ đồng, tương đương 500 triệu USD. Và ngay lập tức, với bản chất cơ hội của mình thì Việt Tân lại nháo nhào nhảy vào để sâu xé, chuộc lợi,chúng đưa ra cái gọi là “cuộc thăm dò ý kiến” về việc công bố nguyên nhân, cũng như cam kết khắc phục hậu quả của Formosa. Thật không khác gì trò mèo, bởi lẽ, với tất cả những gì thuyết phục được cả người dân trong và ngoài nước tin sái cổ thể mà Việt tân vẫn chứng nào tật đó, lạc loài trong xã hội loài người, theo mình nghĩ toàn lũ tâm thần chó dại thì có

Cuối cùng thì những thông tin chính thống đúng sự thật đã được các cơ quan chức năng công bố về vụ việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh ven biển miền Trung trong thời gian qua. Sự thật này đã giúp cho người dân sáng tỏ được những nghi ngờ, quan tâm của mình trong suốt thời gian qua. Đồng thời nó cũng góp phần đập tan những luận điệu xuyên tạc của lũ phản động việt tân thời gian qua, và không kém phần lầy lội chầy bửa chúng lại nghĩ ra chiêu trò câu view để đỡ xấu hổ. Bản chất của tụi mi thế nào ai cũng biết hết rồi, làm chi nữa cho nó nhục nhà ra, bao nhiêu lần ngu rồi mà vẫn chưa chừa được. NGu theo gia phả comnr

Nhớ lại gần đây, chính bọn phản động khủng bố quốc tế việt tân cũng đưa ra cuộc thăm dò ý kiến về bầu cử Quốc hội khóa XIV và khi các phi công làm nhiệm vụ đã ngã xuống vì tổ quốc. Đó chẳng khác gì những trò hề, thể hiện bản chất mất dạy và bẩn thỉu mà chúng cố tạo dựng nên để lừa bịp quần chúng nhân dân. Bây giờ thì bổn cũ soạn lại đây mà, sống lưu vong suốt mà không nhận ra bài học đơn giản này hay sao, nhân dân người ta có tin nữa đâu mà còn cứ cố đấm ăn xôi

Việc Chính phủ Việt Nam vào cuộc trong thời gian ngắn xác định nguyên nhân cá chết, đấu tranh với thủ phạm sừng sỏ như Formosa phải nhận tội, nộp phạt, căng thẳng và kịch tính đến phút thứ 90 thành công vang dội. Mọi chuyện đã vô cùng rõ ràng rồi mà cái đám vô công rồi nghề Viêt Tân vẫn còn xuyên tạc được thì quả là thật khó hiểu đó, chả có lẽ tình đoàn kết dân tộc, máu mủ ruột già với khúc ruột miền Trung chỉ rẻ rúm mấy đồng bạc thế thôi sao hả Việt Tân. Đừng để lúc lâm trung mà không có người việt nào ở bên cạnh nhé

Để có thể khiến cho Formosa cúi đầu nhận tội chúng ta đã mất rất nhiều công sức và thời gian, chúng ta đã phải nhờ đến những chuyên gia đến từ những nước phát triển hàng đầu thế giới. Lúc này chúng ta cần phải cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với mọi thủ đoạn thâm độc của kẻ xấu; từ đó mỗi người thể hiện lòng yêu nước của mình thông qua những việc làm thiết thực, hiệu quả và thật sự “ích nước, lợi dân”, không để kẻ xấu kích động, lợi dụng, nhất là đám côn đồ Việt Tân.

Xin thưa với các nhà “rận chủ” rằng, việc điều tra nguyên nhân cá chết có sự tham gia của hơn 100 nhà khoa học trong và ngoài nước, có sự tham gia của nhiều Bộ ngành và địa phương có liên quan nên hết sức minh bạch; việc xử lý Formosa như thế nào đã có các cơ quan chức năng chứ không đến lượt mấy kẻ “cơ hội chủ nghĩa” lên tiếng. Hãy cảnh giác trước mọi chiêu trò bẩn thỉu của “đám rận chủ quốc nội” và bè lũ phản động khủng bố Việt Tân. Mỗi lượt bình luận hay bình chọn cho “cuộc thăm dò ý kiến” trên là tạo cơ hội cho những kẻ cơ hội kiếm tiền bẩn, cũng như đẩy mạnh chống phá sự ổn định và phát triển của đất nước.

Ngoài mấy loại khẩu hiệu hô hào chung chung “vì môi trường”, “cá cần nước sạch”,... hòng lôi kéo người xuống đường giương khẩu hiệu, hò hét, “khua chiêng gõ mõ” rổn rảng, chụp ảnh đăng trên mạng xã hội để “khoe chiến tích”, họ không hề có thông điệp cụ thể nào. Thậm chí các đối tượng này dùng mọi thủ đoạn gây hấn, nhục mạ, chửi bới kích động để nếu nhân viên chấp pháp đáp trả thì họ có cớ lu loa, quay video phát tán trên internet vu cáo chính quyền đàn áp.

Vụ việc một lần nữa cho thấy, bài học tỉnh táo trong những tình huống phức tạp vẫn nguyên giá trị. Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan trong một bài viết gần đây đã đưa ra hình ảnh khuyến nghị người dân cần có “trái tim nóng và cái đầu lạnh” trong nhìn nhận các vấn đề xã hội bức xúc. Cách xử lý nhiều vụ việc đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước phải luôn bình tĩnh, tỉnh táo, trên tầm cao chiến lược, không thể nóng nảy, vội vàng.

Đúng là Việt Tân đã lộ nguyên hình. Rõ ràng trước đây Việt Tân đã chỉ đạo nhiều tổ chức “xã hội dân sự” lập nhóm “Cứu môi trường”, gửi thỉnh nguyện thư kêu gọi nước ngoài can thiệp, thổi phồng nguy cơ “mất nước”, “mất đất” nhưng tuyệt đại đa số nhân dân vẫn tin tưởng, ủng hộ chủ trương, biện pháp giải quyết của Đảng, Nhà nước ta, không bị mắc mưu kẻ xấu.

Khi mà chúng ta đều có thể có những thông tin này thì chúng ta có thể xem xét được khi đó chúng ta có thể có thêm những chúng ta có thể có thêm. Vì vậy chúng ta có thể có thêm những thông tin thêm. Không thể có thể được. Những con người này đã vô tình tiếp tay cho những kẻ phản động đất nước.

Thăm dò xã hội học sử dụng câu hỏi đóng (câu hỏi đã có sẵn đáp án để lựa chọn) mà không khách quan, toàn diện thì kết quả chả có ý nghĩa gì, nó cũng không có giá trị phản ánh đúng thực tế khách quan mà chỉ là một trò hề rẻ tiền. Việt Tân lại diễn lại cái tuồng cũ (giống như anh nhà báo bất lương đưa ra câu hỏi thăm dò sau vụ máy bay Su-30 và máy bay CASA gặp nạn) không chút "đổi mới", "sáng tạo" nào đủ thấy sự tầm thường của những bộ óc bã đậu đó.

Đăng nhận xét