Bài mới nhất

13/08/2016

CẢM NHẬN VỀ CHIA SẺ CỦA CÔ GÁI HƯỚNG DẪN THỦ TƯỚNG THĂM HỘI AN


 Bồ Công Anh
Những ngày qua, trên một số trang mạng, đài báo và trang mạng cá nhân của những kẻ đội lốt dân chủ chuyên xuyên tạc sự thật, chống phá đất nước cũng như hạ uy tín, hình ảnh, uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đã lợi dụng việc đoàn xe của Thủ tướng đã đi qua tuyến phố đi bộ (tuyến  phố cấm các phương tiện giao thông cơ giới đi vào) tại Hội An, để đưa ra những luận điệu cho rằng: “Thủ tướng vi phạm luật giao thông” hay cho rằng“Buộc dân đi bộ, nhưng Thủ tướng có quyền đi xe” hay “Yêu cầu ông Nguyễn Xuân Phúc tự kiểm điểm và xin lỗi nhân dân vì hành động vi phạm luật pháp này”...
Bức xúc trước những luận điệu xuyên tạc, bôi lem danh dự, uy tín của Thủ tướng trong chuyến thăm Hội An, bạn trẻ Nguyễn Hương Giang - cô gái hướng dẫn Thủ tướng thăm Hội An đã đăng tải những chia sẻ của mình trên trang cá nhân Facebook cá nhân của mình. Và ngay lập tức những chia sẻ của bạn trẻ Nguyễn Hương Giang đã nhận được sự quan tâm cũng như đồng tình của  dư luận và qua đó cũng đã phần nào vạch rõ được bộ mặt thật của những kẻ chuyên xuyên tạc, chống phá sự phát triển của đất nước. Blog Tiếng dân xin gửi bạn đọc nguyên văn những chia sẻ của bạn Nguyễn Hương Giang để cùng nhau cảm nhận và đừng để những kẻ đội lốt dân chủ lợi dụng phục vụ cho những mục đích chính trị của mình.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Hội An
“Chứng kiến việc người ta chia sẻ những ý kiến không hay và không đúng về Thủ tướng mấy ngày nay khiến tôi cảm thấy rất khó chịu.Với vai trò là người trực tiếp hướng dẫn cho Thủ tướng trong chuyến thăm Hội An, tôi chỉ muốn chia sẻ lại một số vấn đề thực tế để mọi người hiểu hơn.
Thứ nhất, có bạn nói tại sao không đi bộ mà phải đi xe vào như thế.Thì thực tế Thủ tướng đã đi bộ một đoạn rất dài và lâu. Thủ tướng đi bộ từ cầu An Hội phía Nguyễn Phúc Chu sang Chùa Cầu qua Nguyễn Thị Minh Khai, đi lại đường Trần Phú và đi đến ngã tư Lê Lợi.Trong quá trình đi, Thủ tướng cũng đã trao đổi và trò chuyện một cách rất thân thiện với nhiều hộ kinh doanh, người dân và du khách về du lịch Hội An.
Thứ hai, Thủ tướng là một nguyên thủ quốc gia nên việc thực hiện theo yêu cầu của cảnh vệ để đảm bảo an ninh là yêu cầu trên hết. Nếu nói đoàn xe vào phố cổ là phản cảm thì đây là việc của bộ phận lễ tân chứ không nên đỗ cho Thủ tướng. Tôi từng đọc một câu chuyện về việc Tổng thống Mỹ OBama vì thay đổi lịch trình đã khiến cho cả ngàn người dân phải chịu cảnh kẹt cứng để đảm bảo an toàn cho đoàn xe của Tổng thống đi qua.Và hầu hết đã rất cảm thông và vui vẻ.
Thứ ba, tôi nói điều này với tư cách là một người con Hội An chứ ko phải HDV của Hội An, Thủ tướng nói với tôi rằng: Đi thăm phố cổ không có trong lịch trình của ông nhưng ông muốn đưa những cán bộ và doanh nhân các tỉnh khác đi thăm và học tập kinh nghiệm của Hội An vì ông cũng là người ít nhiều gắn bó với Hội An trước đây; ngoài ra, ông cũng muốn tìm hiểu về du lịch Hội An để chuẩn bị cho bài phát biểu trong buổi hội thảo ngày mai, thậm chí lúc rời phố cổ ông còn nói với tôi là thật tiếc vì không có thời gian để đi thăm hết phố cổ Hội An và ông đã gọi bí thư Đà Nẵng đến và nói mô hình du lịch của Hội An rất hay, các chú cố gắng học tập nhé. Thủ tướng còn yêu cầu cán bộ tỉnh Quảng Nam đầu tư, nạo vét sông Hoài để du khách được trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn.
Thực sự tôi rất buồn vì một số người chỉ biết nhìn một chiều để đánh giá một con người, chuyến thăm Hội An của Thủ tướng mang đến rất nhiều cơ hội cho ngành du lịch Hội An, Hội An lại là thành phố mà nhiều người đã giàu lên nhờ du lịch, nên tôi mong các bạn đừng vì những bất mãn nhất thời hay những lời lẽ nhảm nhí trên MXH mà đánh mất đi những cơ hội đó.
Tôi viết những tâm sự này chắc chắn sẽ có những ý kiến trái chiều và những người nói tôi vì đi với Thủ tướng nên mới nói tốt nhưng tôi mặc kệ vì tôi chỉ nói những điều thật với lương tâm của tôi.
Xin mọi người cho tôi được sẻ chia rằng con người sẽ sống tốt với nhau bằng sự cảm thông chứ không phải bằng những chỉ trích cái nhỏ nhặt trong muôn vàn cái tốt đẹp cần tôn vinh."

 
Bạn trẻ Nguyễn Hương Giang - cô gái hướng dẫn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Hội An vào ngày 8/8

Hot!

Từ khóa SEO:

76 nhận xét:

Cảm ơn những chia sẻ hết sưc chân thật và là người trong cuộc,tôi nghĩ bạn biết rõ hơn ai hết những gì người dân và bản thân bạn cảm nhận được sự bình dị và thân thiện của Thủ tướng Chính phủ, bác Phúc đã từng gắn bó với mảnh đất con người Hội An, việc bác về thăm Hội An là điều rất đáng mừng, sẽ làm tốt đẹp hơn nữa những nét đẹp du lịch của Hội An. Và việc đoàn xe của thủ tướng tuân thủ đúng về luật Giao thông, pháp luật và phương án cảnh vệ cũng là việc rất cần thiết!!Cảm ơn những chia sẻ hết sưc chân thật và là người trong cuộc,tôi nghĩ bạn biết rõ hơn ai hết những gì người dân và bản thân bạn cảm nhận được sự bình dị và thân thiện của Thủ tướng Chính phủ, bác Phúc đã từng gắn bó với mảnh đất con người Hội An, việc bác về thăm Hội An là điều rất đáng mừng, sẽ làm tốt đẹp hơn nữa những nét đẹp du lịch của Hội An. Và việc đoàn xe của thủ tướng tuân thủ đúng về luật Giao thông, pháp luật và phương án cảnh vệ cũng là việc rất cần thiết!!

phải có những người trong cuộc thế này chúng ta mới hiểu được bản chất thực của vấn đề chứ để những con người kia dùng ý kiến chủ quan của mình mà lấy một hành động đi đánh giá, nhận xét cả con người thì không nên nghe, họ chỉ nhằm kích động người dân, gây mâu thuẫn trong nhân dân, mất niềm tin của người dân vào Đảng và nhà nước.

Kênh 92

Báo Quảng Nam chính thức có lý giải về việc đoàn xe vào phố cổ Hội An, mọi người nên đọc để nhìn nhận bản chất sự việc.

Xe hộ tống Thủ tướng vào phố đi bộ: Người trong cuộc nói gì?(QNO) - Hình ảnh đoàn xe hộ tống Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào phố đi bộ (phố cổ Hội An) chiều tối ngày 8.8 đã tạo nên những phản ứng trái chiều, thậm chí là những lời bình luận, suy diễn sai sự thật, thiếu tính xây dựng trên các trang mạng xã hội trong hai ngày qua. Sáng nay (10.8), PV Báo Quảng Nam đã trực tiếp trao đổi với những người có trách nhiệm để tìm hiểu ngọn nguồn sự việc.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết: theo kế hoạch, khi đón Đoàn của Thủ tướng tại sân bay Đà Nẵng, sẽ đưa Đoàn theo đường ven biển về khách sạn Palm Garden nghỉ ngơi, chuẩn bị cho Hội nghị phát triển du lịch toàn quốc vào sáng 10.8. Tuy nhiên, trên đường đi, Thủ tướng muốn tranh thủ thời gian đến thăm hỏi, tìm hiểu thực tế và động viên bà con ở khu phố cổ - nơi người dân đã và đang nỗ lực gìn giữ di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch rất thành công - nên đoàn xe chở Thủ tướng và đoàn tùy tùng mới vào khu vực nội thành Hội An. Đến địa điểm ngã tư Lê Lợi - Nguyễn Thái Học, đoàn xe dừng lại. Thủ tướng và các thành viên tháp tùng xuống xe đi bộ tham quan Chùa Cầu và các tuyến đường trong khu phố cổ. “Thực tế, Đoàn công tác của Thủ tướng không hề ngồi trên xe ô tô khi tham quan phố cổ mà tất cả đều đi bộ gần 1km trên các tuyến đường. Thủ tướng đã trực tiếp thăm hỏi, nói chuyện thân mật với người dân và du khách, tạo nên bầu không khí rất thân mật, đầm ấm. Cũng có không ít du khách, người dân chụp ảnh chung với Thủ tưởng tại hiện trường” - ông Đinh Hài - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin.

Về việc đoàn xe công vụ phục vụ đoàn công tác của Thủ tưởng, lãnh đạo Phòng PA 83 Công an tỉnh cho rằng, trong điều kiện đường phố chật hẹp, có đông đảo người dân tham gia giao thông, nên đoàn xe tháp tùng Thủ tướng không thể quay đầu đi hướng khác. Như thế sẽ rất lôn xộn, ảnh hướng lớn đến trật tự giao thông. Chính vì vậy, đoàn xe mới chạy thẳng vào khu phố cổ để chờ đón Thủ tướng ở địa điểm khác. “Chúng tôi không vi phạm luật, vì Điều 22 Luật Giao thông đường bộ không cấm xe cảnh sát dẫn đường đi vào đường cấm hay vượt đèn đỏ” - lãnh đạo Phòng PA 83 Công an tỉnh khẳng định và cho biết thêm, nếu có kế hoạch từ trước, lực lượng chức năng của Công an tỉnh sẽ có giải pháp tốt hơn.

Theo nhìn nhận của ông Đinh Hài, trong sự việc này, địa phương cũng nhận thấy có sơ suất, khuyết điểm của các cơ quan phối hợp, vì sự thay đổi đột xuất về lịch trình. “Trên thực tế, Thủ tướng Chính phủ khi dành thời gian trực tiếp đi thăm phố cổ, là niềm động viên, khuyến khích rất lớn đối với những người làm du lịch và cộng đồng cư dân phổ cổ Hội An” - ông Đinh Hài nhấn mạnh.

Được biết, tại Hội nghị phát triển du lịch toàn quốc ở Hội An ngày 9.8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh yêu cầu phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, mà sự phát triển của du lịch Hội An những năm qua là một điển hình cần nhân rộng.

Hiếu Bụi

Khi đoàn siêu xe của thủ tướng nghênh ngang giữa phố đi bộ ở Hội An , mọi người lên án thì nhiều kẻ rêu rao là đúng luật . Ừ thì luật trong tay các người , kiểu nào mà chả đúng , không đúng thì sửa luật cho đúng

Vậy còn người biểu tình ôn hoà vì môi trường thì sai luật , bị đánh , bị bắt ...nhưng hiến pháp có cho họ quyền này không ? Hay là sửa luôn hiến pháp đi để bắt họ đi tù hoặc là đàn áp theo kiểu Thiên An Môn!

Lanh Pham

Luật rừng của khỉ trường sơn thì như thế đấy. Đau cho chúng một điều là chẳng thấy một bóng người nào chào đón mà chỉ thấy toàn bóng ma vất vưỞng lượn lờ trước đoàn xe của chúng!

Trần Trung Thực

Các cụ cứ đem so sánh thời chói lọi với thời phong kiến làm gì???
Thời phong kiến, phép vua thua lệ làng. Quan ra quan, dân ra dân.

Thời bây giờ, quan không ra quan, dân không ra dân, bát nháo bát nhào, luật lệ chỉ có tính chất làm cảnh, răn đe lũ thứ dân (chứ chẳng ra thần dân và càng không phải công dân). Đã là pháp luật thì không có vùng cấm, trừ mỗi Chủ tịch nước, còn không thì vứt mẹ tập thể chữ "mọi người đều bình đẳng trước pháp luật" đi.

Vừa về đến nhà mở facebook ra thấy một đoàn xe đéo gì í thì cứ nói thế, mình có phải Cuốc xư đâu mà xợ!?

Vân Hồng Vương

Báo đảng đồng loạt đưa tin "Chuyến đi bộ của Thủ tướng ở Hội An" cùng hình ảnh đi bộ của ông khá đẹp, "seo phi" cùng dân, gần dân...

Nếu chỉ đọc và xem nguồn chính luận, ta sẽ không thấy đằng sau việc đi bộ của Thủ tướng là đoàn siêu xe hoành tráng làm náo loạn cả khu phố đi bộ yên ả bao năm nay. Thủ tướng "đi bộ" hay đi "công tác"? Sao báo đảng không dám đưa hình ảnh đoàn siêu xe mà chỉ có hình ảnh đi bộ? Có gì không đúng ở đây chăng?

Nhiều người lấy sự việc đường bị cấm để bảo vệ anh Ôbama khi anh sang Việt Nam so sánh với hình ảnh ông Phúc ở Hội An. Chả cứ anh Obama, mình ở Hà Nội và nhiều lần chứng kiến cảnh hú còi, cấm đường dành cho xe ưu tiên của lãnh đạo Việt Nam, mình thấy quá bình thường. Nhưng hình ảnh cả dãy siêu xe cày nát khu phố đi bộ yên bình mà báo đưa tin "Thủ tướng đi bộ" lại là chuyện khác. Khi nào anh Obama cùng đoàn tuỳ tùng cho siêu xe đi vào khu phố du lịch dành cho người đi bộ thì hãy so sánh nhé.

Cuối cùng, đây là ý chính trong stt của mình, sau khi nói: "Tôi quảng bá cho du lịch Hội An đấy nhé", thì thông điệp của Thủ tướng "giản dị nhưng cũng rất cần thiết" khi "đi bộ ở Hội An": "Mỗi người đều có thể góp phần làm đất nước đẹp hơn trong mắt du khách và nhiều khi, chỉ cần một nụ cười". Có thật vậy không, thưa Thủ tướng? Hình ảnh đoàn siêu xe tháp tùng ông trên khu phố đi bộ Hội An-Di sản văn hoá thế giới có đẹp trong mắt du khách như ông nói không? Thông điệp truyền tải của Thủ tướng về quảng bá du lịch có còn ý nghĩa nữa không? Và hình ảnh Hội An cùng nghành nghề du lịch của Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc tế sẽ thế nào với những hình ảnh phản cảm này?
Hỏi đã là tự giả nhời rồi đấy :)))

Chau Doan

Nhà bạn được lau sạch sẽ, mọi người trong nhà đi đứng nói năng nhẹ nhàng, tất cả tạo nên một không khí thanh bình, bỗng nhiên có một lũ bỏ mẹ ở đâu tới, đi cả giầy bóng loáng vào nhà, nói năng oang oang, thả khói thuốc lá, đập vỡ đi sự thanh bình vốn được xây dựng bao năm, bạn sẽ nghĩ lũ ấy là dạng người gì?

Nếu không biết quy định mà là dạng người có văn hoá thì chúng sẽ hỏi chủ nhà. Có thể chúng biết mà vẫn làm, mặc bạn khó chịu với hành động thô lỗ ấy bởi chúng nghĩ mình là một giống loài thượng đẳng, có quyền phá bỏ nề nếp vốn có.

Tóm lại là không chấp nhận được. Nhưng rồi, tôi bỗng nhớ ra và chợt hiểu bàn về chuyện chúng có văn hoá hay không là thừa. Bởi cha ông chúng đã có thể cướp đất, cướp nhà, giết nửa triệu người vô tội trong một phong trào với cái tên rất hiền lành là "cải cách" cơ mà.

Nguyễn Hiếu

Đảng luôn nói rằng nhân dân này tin tưởng ở Đảng , nhưng thực tế thì sao..?nhân dân đang bất mãn cực độ ở thể chế này đó là điều đáng phải suy ngẫm bởi vì sao qua 41 năm Đảng ta dẫn vắt đất nước ,xã hội này ra sao ,đến lúc cần phải thay đổi một thể chế chính trị cho đất nước ...Khi nào Việt Nam có dân chủ thực sự, thì những vấn đề phát xuất từ hậu quả của chế độ độc tài toàn trị sẽ không còn điều kiện để tiếp tục tồn tại hững vấn nạn khác của đất nước cũng sẽ có thể được hóa giải, điều chỉnh tự nhiên bởi nhu cầu thăng tiến của toàn dân....

Rồi một ngày đồng bào ta , nhân dân ta chẳng ai chịu nổi và không đóng phí, thuế thì sự sụp đổ bắt đầu , nếu điều đó được
thực hiện trên toàn dân...!

Mai Tú Ận

Ai cũng cười, chỉ một người không...

Trong chuyến đi công cán đầy tai tiếng vì đi xe vào đường đi bộ của Fuc, có một tấm hình thật vui vì ai cũng nhe răng ra cười. Fuc đầu vẹo cười cầu tài với anh Tây ba lô. Anh Tây cười xã giao chứ có biết tiếng chi mô mà cười. Một đám quan chức bưng bô xung quanh tất thảy đều hả họng cười với nụ cười bưng bô. Anh già đứng gần Fuc nhất cười phô hàm răng cải mả. Anh đeo kính bên trái đứng xa nhất bên trái tấm hình cũng nhe răng cười tuy chẳng hiểu vì sao cười. Chị áo đỏ bên phải tấm hình đứng xa Fuc nhất cũng nhe răng, đưa khuôn mặt "Bò Cười" vào, cười lấy điểm một phát.

Cả bọn quan chức, anh nào anh nấy đều há mồm nhe răng nhăn nhở cười lấy được. Những nụ cười cầu tài, nịnh bợ, se xua...

Chỉ có một anh trẻ nhất đứng gần Fuc nhất là người duy nhất không cười. Có lẽ là anh bên an ninh nên lo bảo vệ Fuc sợ bị anh Tây ba lô tấn công Fuc nên không cười mà thôi. Còn thì tất cả đều cười như bầy trẻ mẫu giáo. Vui ghê mười mấy anh Bò Cười...

Ls Luân Lê.

THỦ TƯỚNG PHẠM LUẬT?

Thủ tướng một quốc gia mà không gương mẫu và không nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp, thì quốc tế và người dân đánh giá thế nào về việc chấp pháp của quan chức cũng như chính phủ đất nước này?

Khi ra đường, ông cũng là dân, tuy nhiên tháp tùng ông có tới cả một đoàn xe từ sang đến siêu sang trải dài nối đuôi nhau kín con phố cổ Hội An, mà đặc biệt là tuyến phố cấm hoàn toàn xe cơ giới. Sự việc xảy ra vào chiều ngày 08.08.2016

Trước pháp luật, tất cả đều như nhau. Ông sẽ phải chịu trách nhiệm trước luật pháp về hành vi vi phạm pháp luật giao thông, nếu có.
Và đây là lúc CSGT phải "lấy lại uy lực của mình" như lời ông Tô Lâm và ông Đinh La Thăng vừa tuyên bố trên báo chí.

Hoặc ít nhất, hành vi này có dấu hiệu "gây rối trật tự công cộng" vì phá vỡ sự hoạt động bình thường của những sinh hoạt và tại nơi công cộng đang diễn ra, gồm cả du khách trong nước và quốc tế.

Nguyễn Thông.

Tôi không đồng tình với việc một số người trích điều 22 của Luật Giao thông đường bộ bảo rằng xe VIP được quyền vào đường cấm.

Ừ, thì cho đó là luật đi, vậy chuyện cấm xe vào phố cổ chả nhẽ không phải một dạng luật. Lấy luật này đè luật khác thì còn ra thể thống gì.

Vấn đề chính là người càng ngồi cao càng phải làm gương. Ngày xưa trước cửa những chỗ đền chùa linh thiêng có đề bảng cảnh báo "hạ mã", vua ngang qua đó còn phải xuống ngựa; hồi trước, cụ Hồ vào thăm đền Hùng cụ còn cởi dép cao su, đều là VIP tối cao cả, có ai bảo rằng mình được quyền miễn trừ đâu.

Luật hoặc quy định đều do con người tạo ra, phải làm gương khi thực hiện.

Lê Minh Huy

Lười biếng là căn bệnh chính của XHCN. Từ bệnh này sinh ra các bệnh khác: tha hóa, tham nhũng, cướp giật, ăn hối lộ, quan liêu, thù vặt, tranh ăn uống, . . Quan chức càng to bệnh lười biếng càng nặng, hình ảnh bên dưới là đoạn đường đi bộ ở Phố cổ Hội An mà du khách rất thích thú đi bộ nhưng Thủ tướng xứ mình lại chễm chệ, bụng phệ ngồi xe hơi còi hụ.

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1776544232586299&set=a.1395728717334521.1073741828.100006922179673&type=3&theater

Hoàng Ngọc Diêu

Có không ít bạn đã hỏi mình nếu ở vị trí "tứ trụ triều đình" thì mình sẽ làm gì để vực dậy đất nước?

Phần lớn, mình trả lời cho qua chuyện với câu: "tớ không phải là họ và nếu họ là tớ thì họ đã không tàn phá đất nước chỉ vì muốn bảo vệ chế độ". Mình trả lời như vậy bởi lẽ, họ khởi đầu cuộc thảo luận bằng câu cũ mòn "bạn đã là được gì cho đất nước chưa mà....."

Nói một cách nghiêm túc, "tứ trụ triều đình" nếu muốn đất nước này phồn vinh, mạnh mẽ thì có lẽ họ đã không chứa chấp tham nhũng, không che đậy hoang phí, không thản nhiên dối trá, không thẳng thừng chụp mũ, không hành hung, không cô lập và không bỏ tù những con người lên tiếng phản kháng. Họ không vì đất nước này mà chỉ vì cái ghế, vì quyền lợi và vì sự sống còn của họ. Có thể, đôi khi họ cũng nhận thấy rằng đất nước này còn, họ còn. Chỉ có điều, sự ung rữa bên trong guồng máy quá lớn, nếu cắt bỏ rốt ráo những thứ hư hoại thì cái guồng máy chẳng còn gì nữa và bởi vậy, chẳng còn gì để họ bám víu.

- Họ muốn khắc phục thảm nạn đồng bằng sông Cửu Long bị nhiễm mặn? Không phải là hoàn toàn bế tắc. Không biết làm, họ có thể thuê chuyên gia nước ngoài. Không có tiền, họ có thể vay mượn tiền hoặc xin được viện trợ giúp đỡ. Họ có muốn cũng không làm vì nếu làm thì dân chúng sẽ hiểu ra rằng cả nước đang đối diện với khả năng bị đói kém khủng khiếp.

- Họ muốn khắc phục thảm nạn bô xít Tây Nguyên? Không phải là hoàn toàn bi thảm. Họ có thể vay tiền, thuê chuyên gia để giúp nhưng họ không làm vì làm như vậy thì dân chúng sẽ hiểu ra rằng cả Tây Nguyên đang chết và dân chúng sẽ chết theo Tây Nguyên.

- Họ muốn khắc phục thảm trạng biển độc miền Trung? Không phải là vô phương cứu chữa. Họ có thể bạch hoá mọi việc và kêu gọi được giúp đỡ nhưng họ không làm như vậy vì làm thì dân chúng sẽ hiểu ra rằng họ đang sống với thảm hoạ biển ghê gớm nhất trong lịch sử nước Việt Nam.

- Họ muốn khắc phục những trì trệ, đổ vỡ trong kinh tế, giáo dục, xã hội, đối nội, đối ngoại, tham nhũng, lãng phí...v.v..? Không khó, họ chỉ cần thật sự cải tổ từng bước một và trung thực với chính họ.

Không biết làm, họ có thể kêu gọi những người có khả năng giúp nhưng đừng chụp cái mũ "đảng lãnh đạo tài tình" để tiếp tục níu kéo và ma mị cái "chính nghĩa" cũ mòn và dối trá của họ.

---------------------------

Vậy, khi bạn hỏi mình, nếu ở vị trí "tứ trụ triều đình" thì mình sẽ làm gì để vực dậy đất nước? Xin thưa, mình sẽ làm HOÀN TOÀN NGƯỢC LẠI những gì "tứ trụ triều đình" đã và đang làm.

Nhân Thế Hoàng

Không có luật nào cấm người trên 18 tuổi hút thuốc, và ở quán cafe họ cũng không cấm nốt. Vậy chúng ta lên án Kỳ Duyên là vì điều gì?

Ah, vì cô ấy là hoa hậu, cô ấy là bộ mặt của quốc gia, cô ấy phải gương mẫu, không được làm hoen ố hình ảnh này kia.

Báo ông Phong chửi vụ này nghe rất ghê, thậm chí mạt sát cả những người lên tiếng bênh vực Kỳ Duyên và họ còn lập cả hội đồng xét phạt cô ấy vì hành động này.

Cô ấy đúng luật không? Chắc chắn là đúng.

Thủ tướng Phúc đi xe vào đường cấm có hộ tống của CSGT, ông ấy đúng luật không? Cũng đúng nốt.

Nhưng sao báo chí lại chửi cô Duyên và đi khen ông Phúc dù hành vi của cả hai đều rất phản cảm?

Là vì XH này nó sản sinh ra những loại người mà chỉ chực chờ người dân phạm luật này kia là nó lao vào cắn xé, còn quan chức vô tư phạm luật, làm thất thoát hàng nghìn tỷ, thờ giặc như thờ cha thì chúng lại làm ngơ cho qua.

Đcm chúng mày, lũ bưng bô, liếm đít. Anh là anh khinh!

Nguyễn Thùy Linh

Tể tướng vang danh về bái tổ
Xe nối đuôi nhau ngập phố phường
Khách đang bộ hành nhanh chân chạy
Dân tình khép cửa vẫn âu lo

Chó sủa, mèo kêu, gà hốt hoảng
Chim bay, chuột chạy, vịt quay cuồng
Đầu ngõ cụ già run lẩy bẩy
Cuối đường con nít khóc như mưa

Bên trong khe cửa bà góa thẹn
Chị gái lỡ thì đứng ngẫn ngơ
Phía xa bóng dáng ai quen thuộc
Bước những bước đi thật oai hùng

Từ ngày tể tướng rạng công danh
Phố cổ chờ mong phút người về
Nay tể tướng về dân khép cửa
Chắp tay khấn nguyện phố bình an

Nguyễn Thông

Xe vào phố cổ
Tôi biên mấy chữ này, là cái ý kiến duy nhất của tôi về vụ xe thủ tướng vào phố cổ Hội An, nói rõ ràng từng điều chứ không phải là nước đôi ỡm ờ:

-Với người thường thì không sao, nhưng với một nhân vật dạng tứ trụ triều đình thì bắt buộc phải xem xét vấn đề an ninh và sức khỏe. Một đoạn đường xa thì không thể đi bộ. Ai cũng hiểu được điều đó.

-Điều dở nhất là ông thủ tướng đã chọn phương án đi xe mặc dù biết Hội An đã có quy định cấm ô tô. Mọi người đều phải thực hiện, đã nghiêm túc suốt bao năm nay rồi, chỉ riêng mình xé rào, bất chấp luật lệ, vậy thì còn nói ai nghe. Quan trên trông xuống, người ta trông vào, tự dưng mình để cho thiên hạ chê cười, lỗi tại mình là chính.

-Những đứa nào tham mưu, tổ chức chuyến thăm này, hoặc là đứa ngu, hoặc rất nham hiểm, cố tình để thủ tướng rơi vào thế việt vị, vào sự đã rồi. Bọn chúng thừa biết Hội An có quy định cấm xe ô tô vào phố cổ, thậm chí cấm cả xe máy nhưng vẫn cứ phá lệ, dẫn cả đoàn xe vào, vẫn chọn chỗ thật xa bắt thủ tướng buộc phải đi xe. Làm xã hội rối ren, khủng hoảng, dân mất lòng tin, chính là bọn này.

-Ông thủ tướng đã bỏ mất một cơ hội tuyệt vời khi không dám đi bộ ngay từ đầu. Ông chỉ cần bỏ xe bên ngoài khu cấm, đi bộ vài phố, hỏi thăm bà con, xem xét cuộc sống, rồi lại ra chỗ đâu xe mà đi họp hành thì ai dám chê. Ông đã diễu ngự xe rồi thì dù có đi bộ trăm phố sau đó kết quả cũng bằng không, chỉ để lại tiếng xấu.

-Coi cái clip, thấy đau nhất là những người Tây du lịch đang đi bộ, họ nhìn đoàn ô tô lạ lẫm như nhìn con quái vật, có lẽ trong thâm tâm họ sẽ tự bảo xứ chúng mày đéo ra gì, cấm xe, bắt chúng tao đi bộ, còn chúng mày lại đi xe ngông nghênh.

-Phố cổ, nhà cửa rất cũ, dễ bị sập đổ khi có tác động mạnh. Giả dụ đoàn xe mấy chục chiếc ầm ầm lao vào, khiến cái nhà cũ nào đó bị sập, ông Phúc sẽ để lại tiếng xấu muôn đời, không cách chi mà gột rửa được. Ngay cả vô tình có cái nhà nào bị sập trong thời điểm ấy, dư luận cũng sẽ gán cho xe ông Phúc, có mà cãi đằng trời. Những người có trí bao giờ cũng phải hình dung trước những sự như vậy để mà tránh. Bọn tham mưu cho ông Phúc rặt một lũ ăn hại.

-Dân ta, vốn sẵn ghét nhà cai trị nên cứ gặp chuyện liên quan đến mấy ông to là ném đá ào ào, bất kể nông sâu. Theo tôi như vậy cũng chả nên. Nhưng nhà cai trị cũng cần xem lại mình, tại sao dân chúng lại ghét mình đến thế, ráng mà tu thân, làm điều hay, tránh sự dở để lưu được cái tiếng tốt ở đời.

Vài lời nông cạn.

Boc Mai

Phố hội đi bộ quảng bá du lịch du lịch mũi nhọn của việt nam . mà thủ tướng đêm cảnh sát chặn đường mang đàn ô tô chạy quá phản cảm . một lũ ngu độn tuyên truyền quảng cáo du lịch ba năm tt dại một lần là toi nền kinh tế du lịch mũi nhọn không khòi của đất nước . đúng dân làm quan phả mần răng đất nước không tụt hậu dài dài .........

Ngô Trường An.

Truyện cười cuối tuần. Ông Phúc đi giày (chắc bị tội xuyên tạc lãnh đạo quá:):):)

BỊ CHỬI.

Trước mặt khách khứa xóm dưới, làng trên đông đủ đến nhà chơi mà con vợ nó chửi tôi te tua xác mướp, thật chẳng ra cái hệ thống cống rãnh gì. Chuyện là ri nè.

- Nhà tôi đã lau rồi, sao ông mang giày đi vào nghênh ngang thế hả ?
Tôi chống chế :
- Tôi là thủ lĩnh cái nhà này, có luật nào cấm tôi mang giày vào nhà này không ?

- Luật, luật cái quần què ! Ở đây không nói đến luật mà nói về nếp sống văn hoá của gia đình này, nói về sự hiểu biết và ý thức của mỗi người. Ông hiểu chưa ?

- ...

- Ông thấy bao nhiêu người vô nhà đều để dép bên ngoài, còn ông ỷ mình làm lớn trong nhà này nên tự cho mình có cái quyền mang giày đi nghênh ngang bên cạnh những người già cả, phụ nữ, trẻ em như thế à ?

Ông thấy ông có giống ai trong quần thể này không ?

- ...

- Đành rằng ông dốt nát học hành chẳng bao nhiêu, nhưng tuổi tác cũng xấp xỉ lục tuần rồi, tuổi này mà chưa khôn thì biết đến bao giờ mới khôn ra được ? Con người ông to con, béo xác, trán hói, má bầu, đầu niễng thế kia mà sao chỉ số IQ bé tí tẹo thế hả ?

Trước kia gia đình, dòng họ tổ tiên không giáo dục ông à ?

-...

- Tại sao sự hiểu biết của ông nó lại có tỷ lệ nghịch với trọng lượng cơ thể của ông kia chứ ? Sống cùng nhà với ông tui nhục quá đi !

- Hic !

Dương Hoài Linh

TÀI ĐẾN THẾ LÀ CÙNG.

Đôi khi ngẫm nghĩ thấy dân mình thường hay chú ý tới hiện tượng mà không thấy bản chất.Chẳng hạn như chuyện anh Phúc .Tội của ảnh đi xe vào phố cổ Hội An chẳng đáng là gì so với tội khi mới lên nhậm chức đã chơi một đòn nham hiểm che mắt thiên hạ .Đó là thỏa thuận với Formosa giữa lúc làn sóng biểu tình chống đối lên cao có thể dẫn đến bạo loạn lật đổ chính quyền.Đó là đưa ra miếng bánh vẽ 500 triệu ông Tơn tiền bồi thường.Chiêu này tuyệt cú mèo ở chỗ là dân không dám đụng đến Formosa ,vì anh Phúc đe là nó giận sẽ không giải ngân tiền,Formosa không khui ra một loạt tên trong BCT và TW Đảng đã bị đạn "bọc đường" xuyên thủng.Anh Phúc còn giả bộ thành lập các ủy ban xem xét bồi thường cho dân 4 tỉnh miền Trung,tăng suất xuất khẩu lao động chuyển đổi nghề nghiệp cho ngư dân.Tất cả cuốn vào chuyện miếng bánh vẽ ít hay nhiều ,to hay nhỏ mà quên mất nó ở đâu ra,tại sao nó được vẽ to đến thế?

Đến khi màn "bạc bịp" của anh Phúc bị lộ mánh thì dân mạng cũng đã quá mệt vì dành hết sức để tố anh Phúc chuyện thăm phố cổ,chửi anh Phúc ngông nghênh...nên chẳng nói gì đến cú lừa "vĩ đại" của anh Phúc.Một cú lừa có thể cứu nguy cho cả chế độ.Trong khi anh Trọng Lú và cả anh Ba,anh Tư trong bóng tối xoa tay ung dung "Thằng này khá! Có thể chuyển bại thành thắng,Tào Tháo sống lại cũng không bằng".

Giờ thì đám dân đen chỉ việc nai lưng ra mà gánh cho Formosa khoảng 500 triệu do anh Phúc vẽ ra nhé.Anh vừa nhắm đống vàng trong dân,vừa liên tục tăng thuế,tống dân đi xuất khẩu lao động vừa nâng giá xăng ,giá đường bộ...thế nào mà chẳng đủ tiền hoàn thuế và tiền bồi thường cho ba cái vụ bạo động đâu hồi năm 2014 dưới thời anh Ba ,anh Tư.

Tài tình đến thế là cùng.Cho chúng mày chửi tao hói,tao niễng tao tàn tật,tao ma dze in Việt Nam...nhưng chúng mày cũng không thể thoát khỏi kế sách bày binh bố trận của tao.Chỉ khi nào chúng mày có gan đồng loạt đứng lên một lượt thì tao mới ngán.Còn bây giờ,hãy đợi đấy.

Trần Trung Đạo

Đoàn xe tang trên đường phố Hội An

Ngày đó, 41 năm trước, những người này hay cha mẹ những người này ngồi trên những chiếc Molotova dơ dáy, phủ những nhánh cây rừng, đội nón tai bèo, tay cầm súng AK, khuôn mặt hầm hầm tiến vào thành phố.

Ngày này, 41 năm sau, những người đó hay con cái những người đó ngồi trên những chiếc Limousine sạch sẽ, mới nhập màu đen lánh, ăn mặc sang trọng, tay cầm iPhone, khuôn mặt tươi cười, tiến vào thành phố.

Ngày đó, khá đông các thành phần tò mò, nằm vùng, ngây thơ chào đón họ. Chiếc bánh vẽ “độc lập, tự do, hạnh phúc” còn rực màu sơn nên không ít người tưởng thật.

Ngày này, gần như không còn ai tò mò, không còn ai ngây thơ, không còn ai nằm vùng ra chào đón họ. Chiếc bánh vẽ được thay bằng chiếc bánh bao Tàu nhưng thịt có tẩm chất salbutamol siêu nạc.

Đoàn xe màu đen như xe tang đi qua trên đường phố Hội An trong lặng lờ như đoàn xe Đức cũng màu đen trên đường phố Paris tháng Sáu 1940. Dăm bóng người ngơ ngác và không ai vẫy tay chào.

Để giữ gìn các kiến trúc không thể thay thế, bảo vệ an toàn, kính trọng các giá trị lịch sử và nét đẹp tự nhiên, nhiều thành phố cổ trên thế giới nghiêm cấm xe chạy trong những khu lịch sử. Trung tâm thành phố Vienna ở Áo, Grand Place ở Bỉ, Nuremberg ở Đức, đảo Hydra ở Hy Lạp v.v.. nghiêm cấm xe cộ ra vào.

Hội An giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử của Đàng Trong vào cuối thế kỷ 16. Trong thế kỷ 17, thành phố là nơi thả neo của nhiều tàu buôn quốc tế, nơi nghiên cứu và ẩn dật của các nhân vật cách mạng, chính khách thế giới sa cơ.

Hội An có những mái ngói cong, những cột gỗ liêm tròn chạm trổ công phu, những con đường lót sỏi chạy dọc theo bờ sông Thu Bồn thơ mộng chảy từ Trà My tuyệt vời ra Thái Bình Dương bát ngát.

Thời gian trôi qua, các điều kiện địa lý và kinh tế chính trị thay đổi, trục giao thương chuyển ra Đà Nẵng nhưng các giá trị lịch sử của Hội An vẫn còn nguyên vẹn.

Sau 1975, Phố Cổ vốn u trầm lại càng buồn hơn. Thành phố già nua trong thời chiến càng cằn cỗi hơn trong thời bình. Con người Hội An, giống như cả nước, sống trong sự an bài của định mệnh hơn là chọn lựa của đời mình.

Nhưng từ khi được UNESCO công nhận định chế World Heritage Site năm 1999, Hội An ngủ quên suốt mấy trăm năm và may mắn sống sót trong cuộc chiến tranh dài đã thức dậy. Du khách nhiều nơi trên thế giới ồ ạt ghé thăm và thích thú được chiêm ngưỡng một Phố Cổ rêu phong nhưng gần như còn nguyên vẹn trong lòng một miền Nam Việt Nam điêu tàn và đổ nát.

Những chiếc lồng đèn, những mái ngói cong, những cột gỗ liêm chạm trổ công phu, những tiệm cao lầu, những địa danh nghe rất lạ tai nhưng vô cùng thân thiết trong lòng người dân xứ Quảng như chùa Cầu, chùa Âm Bổn, chùa Ông từ quá khứ lãng quên bỗng hóa thành cơm gạo, bạc tiền giúp nuôi sống người dân của thành phố không có một công nghệ chính nào.

Sự kiện đoàn xe nhiều chục chiếc của Nguyễn Xuân Phúc chạy trên đường Phố Cổ Hội An cấm chạy xe cho thấy bản chất vô văn hóa, thiếu tư cách của những người lãnh đạo Cộng Sản, sau 41 năm vẫn không thay đổi.

Không có trường học nào dạy Chủ tịch Quốc hội cách cho cá ăn, một Chủ tịch Nước chọn lời ăn tiếng nói hay một Thủ tướng Chính phủ biết con đường nào nên tránh lái xe qua. Những điều đó thuộc về tư cách.

(Xin xem tiếp phần dưới)

Những việc như nhổ một cây đinh, nhặt dăm cộng rác, rải thức ăn xuống hồ cá, mở lời trước công chúng nước ngoài, chọn một lối đi, rất nhỏ nhoi và gần như phản xạ tự nhiên nhưng thường là thước đo trung thực nhất cho tư cách con người.

Tư cách con người là kết quả của một quá trình sống, học hỏi, trải nghiệm lâu dài trong một môi trường giáo dục khoa học, nhân bản và khai phóng chứ không phải là một món hàng có được qua mua sắm bằng tiền nhất là tiền ăn cướp của kẻ khác.

Khi ngồi trên xe, Nguyễn Xuân Phúc và đám quan quyền CS có để ý ánh mắt đầy giận dữ của người dân Hội An đứng nhìn đoàn xe nặng nề đang lăn bánh trên con đường mỏng manh sau mấy trăm năm chịu đựng lụt lội, nắng mưa?

Khi ngồi trên xe, Nguyễn Xuân Phúc và đám quan quyền CS có để ý đôi mắt ngạc nhiên và khinh bỉ của các du khách ngoại quốc đứng bên đường nhìn lãnh đạo cao cấp của một quốc gia đang vi phạm luật lệ do chính các lãnh đạo đó ban hành?

Dĩ nhiên Nguyễn Xuân Phúc và đám quan quyền CS không thấy, bởi vì, dù ngồi trên Molotova trước đây hay Limousine hôm nay, họ cũng chỉ là một loại người chưa khai hóa.

10.08.2016

Ba Phi •

Xin cảm ơn tác giả Trần Trung Đạo về bài viết rất... độc. Tui định còm vài dòng cho vui, nhưng dòm lại thấy bao nhiêu câu văn, từ ngữ dí dỏm và hơi bị... độc đều được các còm sĩ viết ra hết cả, làm tui... mất lửa! Nghe "ông" thủ tướng nói: "tôi quảng bá cho du lịch Hội An đấy nhé”, làm tui chợt nhớ cách quảng bá cho cả đất nước Singapore của bà Ho Ching, phu nhân của thủ tướng Singapore. Số là trong chuyến thăm nước Mỹ, bà Ho Ching cầm trên tay chiếc ví rất tầm thường, giá chỉ có 11 đô, làm cho dân Singapore xấu mặt, dư luận gièm pha. Không ngờ, sau đó cả dư luận trong và ngoài nước quay ra kính phục và khen ngợi bà hết lời. Thì ra, chiếc ví "quê mùa" kia là do một học sinh của trường Pathlight, ngôi trường dành cho NGƯỜI TỰ KỶ đầu tiên ở đất nước này. Thế là cả dân Singapore lẫn du khách đua nhau đến ngôi trường Pathlight mua sạch số ví có thêu hình khủng long mà bà Ho Ching cầm sang Mỹ.

Vẫn biết bọn cầm quyền cs toàn là những kẻ thiểu năng trí tuệ, chỉ biết phá nước, bán nước và hủy hoại giống nòi, nhưng tui vẫn thấy tủi thân cho đất nước. Chỉ mong sao chế độ cs sớm bị diệt vong để dân tộc VN được nở mày nở mặt với nước... Singapore. Mong thay.

Phóthườngdân •

Ngư dân 4 tỉnh miền Trung lãnh gạo mốc cầm chừng qua ngày, trẻ em vùng cao đu dây đến trường với cái bụng lép kẹp đến nổi chết đói giữa đường ((Báo Đời sống và Pháp luật)- Đang trên đường từ trường về nhà, khi qua cầu Động, do quá đói, em Phạm Thị Nh. (10 tuổi) học sinh lớp 3, trường tiểu học Đức Bồng, Hà Tĩnh bị sẩy chân đâm vào thành cầu và rớt xuống sông rồi tử vong).

Còn bao thảm trạng cùng khổ khác mà TT nghênh ngang khoe mẽ 30 cái xe chống đạn đi diễu hành như thế thì chỉ có LƯƠNG TÂM THÚ VẬT mới làm được.

Saigonnho •

Ở đất nước campuchia thủ tướng Hunxen chỉ vì không đội nón bảo hiểm vẫn phải chịu nộp phạt còn phúc hói vi phạm luật giao thông chạy vào đường đi bộ mà không nộp phạt thì chính hắn coi kỷ cương phép nước không ra chó gì! Nhân cách của kẻ vô học "mac dzê Việt Nam".

Nguyên Thạch •

Trơ trẽn lì lợm như trâu
Bầy đàn cộng sản một xâu cá mè
Lên làm ông cống bà nghè
Mà đầu còn độ quần què nên ngu.

Kể từ Cách mạng mùa Thu
Sản sinh một lũ cầm cu Chệt Tàu!.

Nguoiduatin •

Miền Bắc XHCN nghèo đói từ khi Hồ Chí Minh cướp chính phủ Trần Trọng Kim để thay bằng thứ chủ thuyết lai căng diệt chủng của CNCS. Sau khi cướp được miền Nam nhờ đánh cho Liên xô và TQ như chính Lê Duẫn thú nhận thì cả nước đói nghèo như nhau.

Thằng tự nhận là đầy tớ thì thành tư bản đỏ. Ông chủ thì lao nô bốn phương. Bà chủ thì làm đĩ tám hướng. Nợ công đổ ngập đầu người dân. Ngư dân thì thiếu đói vì Formosa thải chất độc hủy diệt môi trường biển. Đúng ra tên Nguyễn Xuân Phúc nên lấy điểm với người dân bằng hình thức xuống thăm ngư dân đang phải ăn gạo mốc. Lại đi thăm phố cổ theo kiểu vô văn hóa là thăm cái gì? Thăm cái mả mẹ Nguyễn Xuân Phúc trong đó à? Không chửi cái thứ cộng sản đâm trâu thuốc chó có mà điên. Con không nói tên thiến lợn Đỗ Mười nha, mấy cha.

- Phụ nữ Việt đứng đầu "danh sách bán dâm quốc tế" Malaysia
http://baodatviet.vn/doi-song/phu-nu-viet-dung-dau-danh-sach-ban-dam-quoc-te-malaysia-2350873/

- Việt Nam chính thức bị Lào và Campuchea vượt mặt
http://kenhduhoc.org/bai-viet/3591/viet-nam-chinh-thuc-bi-lao-va-campuchia-vuot-mat.html

- Giới chức Việt Nam bị cáo buộc dính líu tới buôn bán phụ nữ, trẻ em
http://www.voatiengviet.com/a/gioi-chuc-vietnam-bi-cao-buoc-dinh-liu-toi-buon-phu-nu-tre-em/1782936.html

- Việt Nam vẫn ở bậc 2 về nạn buôn người trên thế giới
http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/us-blacklist-thai-malay-over-traffick-06202014140437.html

- Tham nhũng được xem là quốc nạn
http://danviet.vn/tin-tuc/tham-nhung-duoc-xem-la-quoc-nan-19187.html

- Mỗi người dân Việt Nam đang gánh 1.016 USD nợ công
http://news.zing.vn/moi-nguoi-dan-viet-nam-dang-ganh-1016-usd-no-cong-post588927.html

Võ Thế Danh •

Tiểu sử Nguyễn Xuân Fúc - sinh ngày 20 tháng 7 năm 1954, tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, trong một gia đình đông con nghèo khổ. Vì gia định hi sinh cho kếch mạng (cắt mạng thì đúng hơn), Fúc được bí mật đua đi học cấp tốc tại Đại học Kinh tế Quốc dân không qua thi cử. Thời đó Đại học Kinh tế Quốc dân không có chuyên về kinh tế, giáo viên cũng chả biết về kinh tế, chủ yếu được gửi qua Đông Âu nghèo nàn học tập.

Thành tích có bằng ngoại ngữ tiếng Anh là chứng chỉ B, những phát biểu về kinh tế thì miễn bàn, nó còn ngu hơn tên thủ tướng đồng chí X, Nguyễn Tấn Dũng, câu nói tiengs Anh nổi tiếng gây ngớ ngẩn cho các cháu tiểu học đã học tiếng Anh là Made in vietnam là “Ma dze in Việt Nam”, ghép từ tiếng VN la made thành ma-de. Đánh vần ngu như con bull.

Anh Minh •

Gọi là một loại người chưa khai hóa cho nó lịch sự một chút, chứ thật ra chính xác nhất thì cs là một lũ súc vật nói tiếng người.

Anh Minh •

Ngư dân 4 tỉnh miền Trung lãnh gạo mốc cầm chừng qua ngày, trẻ em vùng cao đu dây đến trường với cái bụng lép kẹp đến nổi chết đói giữa đường (Báo Đời sống và Pháp luật)- Đang trên đường từ trường về nhà, khi qua cầu Động, do quá đói, em Phạm Thị Nh. (10 tuổi) học sinh lớp 3, trường tiểu học Đức Bồng, Hà Tĩnh bị sẩy chân đâm vào thành cầu và rớt xuống sông tử vong).

Còn bao thảm trạng cùng khổ khác mà tên Tưởng Thú này lại nghênh ngang khoe mẽ 30 cái xe chống đạn đi diễu hành như thế thì chỉ có LƯƠNG TÂM THÚ VẬT mới làm được.

Nguoiduatin •

Việt Cộng – Việt Cộng. Tác giả Lê Dinh


Hai tiếng này, tôi không hiểu sao, cho đến ngày nay, nó trở thành hai tiếng xấu xa, kinh tởm nhất trong số những danh từ để ám chỉ những hạng người mà ai ai cũng oán ghét, hận thù và muốn xa lánh. Nhưng hai tiếng Việt Cộng nguyên thủy đâu có gì là xấu xa, nó chỉ là một danh từ ghép thường thôi, như rừng núi, biển khơi, đồng áng… nhưng theo thời gian biến đổi, nó trở thành một danh từ ghê tởm và rùng rợn lúc nào chúng ta không hay.

Nếu ai chỉ một tên nào đó mà nói “Mày là thằng Việt Cộng” thì có nghĩa người đó là một người xấu xa nhất trong xã hội hiện nay. Chẳng thà chửi cha người ta, người ta không giận bằng chửi “Mày là thằng Việt Cộng”. Như vậy đủ biết hai chữ Việt Cộng bị người đời thù ghét như thế nào rồi. Mà nghĩ cũng đúng thôi.

Nhớ lúc tôi còn nhỏ, năm tôi 11 tuổi, còn học ở trường Tiểu học Vĩnh Lợi, cách làng Vĩnh Hựu của tôi chừng ba cây số. Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, mẹ tôi phải đưa tôi đến trường và tôi lưu trú tại nhà dì tôi cho đến cuối tuần mới trở về Vĩnh Hựu. Một buổi sáng thứ hai đầu tuần, cũng như mọi khi, mẹ tôi xếp đâu 2 chục trứng gà vào một cái giỏ để khi đưa tôi đến trường xong là mẹ tôi ra chợ bán 2 chục trứng gà đó, lấy tiền mua các thức ăn khô khác. Hai mẹ con đang đi, độ còn nửa đường là tới làng Vĩnh Lợi, thình lình trong một bụi cây rậm rạp, có một người mặc đồ đen, tay cầm khẩu súng ngắn sáng loáng, nhảy ra chận mẹ con tôi lại, quát to: Đứng lại! Anh ta đưa họng súng ngay truớc trán mẹ tôi, rồi đưa sang qua tôi, quơ qua quơ lại trên đầu tôi, hỏi mẹ con tôi có phải đem trứng ra chợ để bán cho Tây không? (Lúc đó, ở tại chợ Vĩnh Lợi, ngay phía bên kia đầu cầu sắt, có một cái đồn của người Pháp đóng tại đó). Mẹ tôi run run nói:

- Dạ thưa ông, đâu phải, tôi đem trứng này ra chợ bán để lấy tiền mua thức ăn.

- Chứ không phải mẹ con bà đem lương thực cung cấp cho Tây sao?

- Dạ thưa ông, đâu có phải như vậy.

- Thôi lần này tôi tha cho mẹ con bà đó, nhưng giỏ trứng thì bị Ủy ban tịch thu. Nhớ lần sau, còn gặp mẹ con bà đem trứng ra chợ như vậy nữa là tôi sẽ bắn bỏ.

- Dạ mẹ con tôi đội ơn ông.

Thật hú hồn hú vía. Lần đầu tiên trong đời, tôi mới nhìn thấy khẩu súng lục. Sao nó uy dũng, hiên ngang, trông rất dễ sợ. Và cũng lần đầu tiên trong đời tôi mới biết đó là những kẻ gọi là Việt Minh, những người mặc đồ đen, đầu quấn khăn rằn, rồi sau này trở thành Việt Cộng và hai chữ Việt Cộng đã ám ảnh tôi từ suốt thời bé thơ cho đến khi khôn lớn.

Nếu không có lần bị đón đường, bị đe dọa bắn bỏ hôm đó, tôi đã trở thành một tên Việt Minh từ thời trẻ dại này rồi. Tôi còn nhớ rất rõ, ở tuổi 11, 12, tôi say mê những bài hát êm đềm, như:

“Còn đâu trên chiến khu trong rừng chiều
Bên đèo lắng suối reo, ngàn thông reo
Còn đâu trên chiến khu trong rừng chiều
Bên đèo đoàn quân réo, đạn bay vèo…”

Hay hùng dũng, như:

“ Mùa thu rồi ngày hăm ba, ta ra đi theo tiếng gọi sơn hà nguy biến…”

Hoặc:

“Đoàn giải phóng quân một lòng ra đi
Nào có sá chi đâu ngày trở về…”

Và còn nữa:

“Nào anh em ta cùng nhau xông pha lên đàng
Kiếm nguồn tươi sáng…”

Hay là những bài thơ mà giờ đây hơn 60 năm qua, tôi vẫn còn nguyên trong trí nhớ:

“Tôi muốn tôi là một cứu thương
Cạnh theo chiến sĩ đến sa trường
Nằm lăn trên lá hay rơm ủ
Băng trắng đầu mình những vết thương”

(Xin xem tiếp phần dưới)

Thật là lãng mạn, thật là dễ thương. Làm sao mà tôi không bị quyến rũ bởi nét nhạc, lời thơ như vậy được. Cho nên tôi có ý nghĩ là mình sẽ phải theo mấy anh lớn để được vào bưng, được nghe tiếng suối reo, ngàn thông reo, được nằm lăn trên lá hay rơm ủ, được nữ y tá săn sóc vết thương… Rồi một ngày nọ, tôi được theo đoàn biểu tình đi bộ từ làng Vĩnh Hựu của tôi lên tới tỉnh Gò Công, cách xa làng tôi 14 cây số, để gọi là… ủng hộ Việt Minh. Thức dậy từ 3 giờ khuya, chuẩn bị cơm vắt muối mè, tập hợp lại rồi tháp tùng đoàn người, đi theo nhịp trống quân hành “rập rập thùng, rập rập thùng”… lội bộ suốt 14 cây số, nhờ vừa đi vừa hát “Nào anh em ta cùng nhau xông pha lên đàng”, cho nên thằng con nít 11 tuổi như tôi, khi đến nơi, nào có thấy chút mệt mỏi gì đâu? Nhưng sau lần gặp gã Việt Minh với khẩu súng giết người đó, tôi đã bừng tỉnh giấc mơ bỏ học, trốn cha mẹ để ra bưng biền.

Việt Cộng! Chỉ hai tiếng thôi, nhưng sao thiên hạ hoảng hốt, kinh hoàng khi nghe đến nó. Năm 1954, gần một triệu đồng bào miền Bắc, cũng vì hai tiếng này mà phải bỏ hết của cải, quê hương, làng xóm, mồ mả ông bà để chạy vào miền Nam xa lắc xa lơ, trốn khỏi bè lũ Việt Cộng. Năm 1975 cũng vậy, vì hai tiếng này mà hơn hai triệu người dân miền Nam phải liều chết, bằng đủ mọi cách để lánh xa loài quỷ dữ. Ở thôn quê miền Nam, khi nghe mấy tiếng “Việt Cộng về” hay “Mấy ổng về” là bà con gồng gánh, già trẻ, bé lớn chạy trối chết về phía thành phố để trốn khỏi bọn Việt Cộng. Rồi nào Việt Cộng pháo kích vào thành phố, vào quận lỵ giết hại dân lành, giết hại trẻ thơ nơi trường học. Việt Cộng đào lộ, đấp mô, đặt mìn, phá cầu… Còn Việt Cộng ngày nay thì ngoài tham nhũng còn tội bán nước, buôn dân, bàn tay chúng phạm trăm ngàn thứ tội ác. Việt Cộng ngày nay bán rừng, bán biển, bán giang sơn cha ông cho Tàu, Việt Cộng ngày nay độc ác, tàn nhẫn với dân chúng, nhưng co ro, cúm rúm trước thằng Tàu như sợ ông nội, ông cố của chúng, bắt dân bỏ tù nếu dân đứng lên yêu nước chống lại lũ Hán xâm lăng.

Rồi tôi miên man suy gẫm, không biết những tên như Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng nghĩ sao – nhưng không biết những tên này có biết suy nghĩ không – chúng có thấy rằng sao mình đi đến đâu, thiên hạ bỏ chạy hết vậy? Mình giành được phân nửa xứ sở miền Bắc, đáng lẽ dân chúng phải ở lại với mình để kiến thiết xứ sở chứ, sao gần cả triệu người lại bỏ chạy vào Nam. Rồi mình cướp được luôn phân nửa miền Nam còn lại, thiên hạ lại ùn ùn bỏ chạy nữa, cả hơn hai triệu người xa lánh mình. Tại sao và tại sao? Chúng không tự đặt câu hỏi đó với chính chúng sao? Mình đi đến đâu thì người ta chạy trối chết khỏi nơi đó. Mình là thứ gì vậy? Nhìn hình ảnh cuộc di cư năm 1954, trên những chiếc tàu há mồm, nhìn những gương mặt hớt hơ hớt hãi, mất hồn, chạy đôn chạy đáo để rời khỏi Saigon tháng tư năm 1975, rồi nhìn những cảnh liều chết vượt biển lên đến cao điểm, từ năm 1975- 1980, nếu chúng là người, chúng phải suy nghĩ chứ? Mình cũng là người như họ, đầu, mắt tay chân cũng đầy đủ như họ, tại sao họ sợ mình mà chạy hết như thế? Mình có phải là quỷ dữ hay ác thú gì đâu?

(Xin xem tiếp phần dưới)

Nhưng tôi nghĩ, Việt Cộng còn đáng sợ hơn là quỷ dữ nữa. Nhìn lại, từ cái thời bé thơ, thuở mà mẹ con tôi đem hai chục trứng gà ra chợ bán để có tiền mua thức ăn cho gia đình, đến ngày nay, đã hơn 60 năm trôi qua, tôi vẫn cảm thấy rùng mình, ghê sợ. Từ những việc bắt người cho mò tôm, thả xác trôi sông thuở đó, cho đến những vụ lường gạt, gian dối cướp giật của Việt Cộng ngày nay, nhìn sự dã man tàn ác của Việt Cộng đối với người dân cùng chung máu mủ … thật không thể nào tưởng tượng nổi. Quỷ chỉ nhát, chỉ hù người ta thôi, chứ không hại người ta, mà nếu quỷ có hại thì chỉ hại một người thôi. Còn Việt Cộng hại cả một dân tộc, tiệu diệt tất cả, đất đai, sông biển, núi rừng không còn, nhưng đó là nói về mặt những gì còn nhìn thấy được. Còn về mặt không nhìn thấy được thì là Việt Cộng tàn phá cả đạo đức, dung dưỡng tội ác, giết chết sự trong trắng trong lòng trẻ thơ, đưa nhiều thế hệ con em chúng ta vào vòng tối ám, dạy chúng dối trá, dạy chúng tội ác…

Nhưng như vậy cũng chưa đủ. Những nguời đã quá sợ chúng mà bỏ xứ ra đi, để xứ cho chúng ở cũng chưa được yên thân. Chúng còn cho tay chân bộ hạ, núp bóng dưới danh nghĩa này, danh nghĩa nọ, chạy theo ra ngọai quốc để quyết hành hạ những người tỵ nạn Cộng Sản này cho đủ… 36 kiểu của chúng. Thật trời không dung, đất không tha. Ngày xưa, chúng đã chiếm được phân nửa nước Việt Nam, tưởng đâu rằng chúng cùng miền Nam thi đua làm cho dân giàu nước mạnh, nhưng như chúng ta đã biết, Việt Cộng cho đến 1975, còn chưa thấy cái thang máy “biết tàng hình” là gì, chưa được nhìn chiếc đồng hồ “12 trụ, 2 cửa sổ, không người lái” là gì, không hiểu cái bồn cầu “để rửa rau” hay để làm gì, trong khi miến Nam lúc đó đã là một trong những quốc gia tân tiến ở Đông Nam Á châu. Rồi lòng tham vô đáy, thực hành chủ nghĩa Cộng sản toàn cầu của chúng, chúng cướp luôn miền Nam. Thiên hạ lại bỏ chạy, chúng rượt theo ra đến ngoại quốc để áp dụng… 36 kiểu lên đầu lên cổ người đã sợ chúng mà bỏ chạy 36 năm trước.

Nếu tôi có làm anh muôn vàn bực tức, xin anh cứ chửi tôi là thằng mất dạy, thằng láu cá, thằng bỉ ổi, thằng đê tiện, thằng vô học, thằng… thằng gì cũng được, hay bảo tôi là thằng không cha không mẹ, hay là thằng do… con gì sanh ra cũng được nốt, nhưng xin đừng bảo tôi là Việt Cộng. Mày là thằng “Việt Cộng”, hai tiếng này nặng lắm, anh biết không? Nói như thế là anh chửi tôi đấy, mà chửi tôi thật nặng, đó là tiếng chửi ghê gớm nhất, đáng sợ nhất trong những tiếng chửi đương thời. Vì hai tiếng này đồng nghĩa với ác nhân, hung đảng, ác quỷ, ác tinh, man di, mọi rợ, lưu manh, gian xảo, côn đồ, thảo khấu…, loại quỷ quái tinh ma, nghĩa là bọn trời đánh thánh đâm, trời tru đất diệt.

Nguoiduatin

Vu Phan Lê Vũ (Trả lời) Nguoiduatin •

Còn hai chữ 'bộ đội'. Một bạn trẻ ở trên trang Facebook, định nghĩa như vầy:

Bộ = Đi bộ từ Bắc vô Nam
Đội = Đội đồ vừa cướp được từ Nam về Bắc
Bộ đội = Đi bộ vô miền Nam để cướp, rồi đội đồ vừa mới cướp đi về lại miền Bắc.

Nguyễn •

Nguyễn Xuân Fuc vô văn hóa. Bởi vì trẻ thơ không ai dạy cho điều Nhân - Nghĩa. Cắp cặp đệm học trường làng không ai dạy cho câu: "Tiên học Lễ, hậu học Văn"

Nứt mắt ra chỉ biết theo đội theo đoàn. Lớn lên chỉ biết nghe lời đảng. Làm cắt mạng vì: "Đập vập - "cái Tự do" - Bạc phước"!

Guest •

Trong lúc hàng triệu người dân 4 tỉnh miền Trung khổ sở vì bọn Formosa, mà Nguyễn Xuân Phúc lại tiêu xài hoang phí và cả ngang nhiên vi phạm luật giao thông, thì không thần kinh, cũng là đồ khốn nạn.

Trực ngôn •

- Chú Fuc* này, chú làm ăn cái kiểu gì mà để cho dân chúng chửi chú như chửi chó thế hả? Thế thì thọ sao nổi?

- Ồ, thế thì may cho em quá! Chắc em sắp được làm chủ tịch nước rồi, ôi, mừng quá!!

- Sao? Làm chủ tịch nước cơ à?

- Dạ đúng. Truyền thống của đảng cs mà. Càng ác ôn, càng bị dân căm ghét thì càng được lên chức ạ.

Nguoiduatin •

Tên Nguyễn Xuân Phúc sớm muộn gì cũng bị trời đánh thánh vật. Nhìn đoàn xe đen thùi chẳng khác gì xe đưa tang Nguyễn Xuân Phúc. Hình ảnh người dân không chào đón còn nặng hơn là chửi cha mắng mẹ Nguyễn Xuân Phúc là cái thứ đẻ con không biết dạy nó nên người tử tế. Suy cho cùng đám cộng sản mà biết Nhân-Nghĩa-Lễ-Trí -Tín thì đâu còn là cộng sản, mấy cha. Cứ nhìn sự hỗn láo của tên chúa đảng Hồ Chí Minh đối với tiền nhân, mất dạy đến độ chỉ mặt Đức Thành Trần để "bác bác tôi tôi" thì chỉ có chó mới tin Hồ là "danh nhân văn hóa". Đứa nào nói láo xe cán.

- Binh bài thơ xấc xược của Hồ trước vị anh hùng kiệt xuất của Dân tộc Việt Nam - Thánh nhân Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn. Tác giả Phan Châu Thành

http://danlambaovn.blogspot.com/2014/05/binh-bai-tho-xac-xuoc-cua-ho-truoc-vi.html

LMTT •

...và hình như chẳng có thằng chủ nào ra đón đầy tớ thì phải.

- He he! Dầu gì đi nữa anh tưởng thú này này cũng tự PR cho mình rất là hay, và làm cho Hội An nổi bật lên đấy chứ:

- Hi hi... mới hôm trước chủ tịch quốc hội đã ra sức ngu hỏi tầm bậy tầm bạ, cho dân chửi quá chừng, nay lại đến lão tưởng thú, tiếp tục ra sức ngu cho dân chửi tiếp. Nghĩ cũng tội... hehehe.

Kết:

- Nếu không có cái thằng internet, thì chắc báo Nhân Dân lại có bài thế này: "Nhân nhân HA hồi hởi đán thủ tướng ghé thăm, việc làm của thủ tướng, đã nêu bật ý nghĩa ý đảng lòng dân là một v.v... và lại phải chửi một câu tiên sư thằng intrenet.

- Lại phải kết thêm một lần nữa:

- Dân thường khi kẹt xe, trèo lên lề chạy là bị phạt 1, 2 triệu tiền Hồ, (gần nửa tháng lương của dân lao động chứ ít ỏi gì)vói lí do lề đường dành cho người đi bộ, không được chạy xe. Còn bọn chó vác đống xe của tông chi họ hàng nhà nó vào cái phố đi bộ thì chẳng có sao, lại được khen nữa. Không chửi để làm gì.

- Nhắn tuyên gíao CSVN lần hai: Nâng cấp ý thức của mấy thằng làm to lên tí xíu, nếu không còn nghe chửi dài dài, và con lòi cái đuôi bò, cái đuôi lừa đảo phét lác ra nữa đấy.Vậy thôi nghe!

Bamboo •

Cái đoàn xe của hắn đi không biết có chiếc nào ma dzê in VN không ta? Cái phố cổ Hội An này không biết có phải nhờ công ơn đảng cướp mà có không ta? Thế mà cứ vênh vênh nghển cả cổ!!!

vinhsg •

Trước đó đã có những lá thư tố cáo tên Phúc "nổ" nầy đi đâu cũng kéo theo bọn lâu la đi theo rất đông, Phúc nổ đã từng ca bài: "miền trung nghèo lắm, phải thương miền Trung...", nhưng đây cũng lộ ra bản chất của nó, nghèo nên ta mới hay chơi nổi cho dân nó sợ... để dân nó chửi, đây là bọn cán bộ "có tâm, có tầm" mà trọng lú đã khoác lác, đàn bà thì có mụ Kim Ngân, rồi đến Kim Tiến toàn là loại phù thuỷ ác quỉ, miệng lưởi láo lếu trơ trẻn như gái giang hồ.

Khánh-Phong •

Đúng là loại người chưa khai hoá và thật khó khai hoá! Đã hơn 40 năm qua, thời đại toàn cầu hoá và Internet. Thế mà những đầu óc bị tiêm nhiễm chất độc cs khong thể khai hoá được!

VietTuSaiGon

Thủ tướng và con đường

Vị trí của Thủ tướng đóng vai trò gương mặt quốc gia. Việt Nam tuy là một nước độc tài, nhưng trong xu hướng chung của thời đại kinh tế toàn cầu, vị trí của Thủ tướng không hề nhỏ. Tuy nhiên, giữa chức danh, trọng trách và tư cách, đôi khi có những sự không đồng nhất. Và một Thủ tướng đủ tư cách, trước nhất phải là một Thủ tướng có văn hóa, đó là tiêu chuẩn tối thiểu!

Ngoài tiêu chuẩn tối thiểu này ra, phải có trình độ, kiến thức, sự thông minh, và kể cả lòng độ lượng, đặc biệt là lòng yêu nước và uy tín cá nhân. Bởi những yếu tố cơ bản trên đây, nếu không có được thì sẽ không bao giờ làm được bất kì công việc gì trong chính phủ chứ đừng nói đến chức danh Thủ tướng.

Với ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Việt Nam thì sao? Ngoài tốc độ phát biểu quá nhanh, ngay cả người Quảng cũng nghe không kịp, nói mà cứ như chạy đua, như có ai đó đang đuổi theo sau hoặc nói mà giống như sợ ai đó chiếm mất phần nói nên nói cho kịp… Tay thì luôn huơ Đông chỉ Tây chẳng đâu vào đâu. Ông còn chơi một cú rất nặng đô hôm ngày 8 tháng 8 này là cho nguyên một đoàn xe tùy tùng dài cả cây số vào ngay khu phố đi bộ của phố cổ Hội An.


Thực ra, giờ mà Thủ tướng Phúc đưa xe vào khu phố vẫn đang cấm xe gắn máy. Nghĩa là từ 7h sáng đến 11h trưa, xe gắn máy và các phương tiện cơ giới không được vào khu phố đi bộ. Từ 11h trưa đến 13h chiều, xe gắn máy được vào đây. Từ 13h chiều đến 17h, lại cấm. Từ 17 đến 19h, xe được đi và từ 19h đến 22h thì lại cấm.

Nhưng cả hai việc cấm và thả đều xoay quanh xe gắn máy. Xe hơi, các phương tiện 4 bánh tuyệt đối không được vào khu phố đi bộ. Sở dĩ người ta phải cấm như vậy là do đường quá chật chội, mặt đường cũng không còn mới gì, hai bên đường là những dãy nhà cổ có tuổi đời đã lên đến trên ba trăm năm. Những ngôi nhà này không chịu nỗi sức rung của những chiếc xe bốn bánh. Chính vì vậy mà xe bốn bánh tuyệt đối không được vào khu phố đi bộ.

Nguyễn Xuân Phúc chơi cả một đoàn xe rầm rộ theo sau, ông và các thuộc cấp thì đi bộ phía trước. Trong khi đó, con đường này dài đúng với chiều dài của đoàn xe. Tôi có đọc status trên facebook Nguyen Thi Thao, tức nhà báo Nguyễn Hùng Sơn, phó TBT tạp chí Ngày nay nói rằng con đường đó đi bộ cũng hết hai giờ đồng hồ, mà thời gian của Thủ tướng là vàng là bạc nên ông phải có xe đi theo… vân vân và vân vân…! Xin thưa là nhà báo đó nên đến Hội An một chuyến, bởi Hội An không có con phố nào đi bộ với tốc độ bình thường mà quá 15 phút để đi từ đầu phố cho đến cuối phố. Hội An được mệnh danh là thành phố mà đứng ở đầu phố ho thì cuối phố nghe được! Chỉ có con phố nịnh bợ hoặc con phố không biết gì nó mới dài đi bộ cả hai giờ đồng hồ ở Hội An mà thôi!

Mà tại sao ông Phúc lại chọn kiểu vi hành kì cục như vậy? Bởi càng làm lớn thì càng phải biết coi trọng pháp luật và coi trọng hành vi của mình. Phải chăng ông Phúc đã không biết những chuyện nhỏ như vậy? Tôi không nghĩ là vậy!

Tôi nghĩ rằng nếu như chính quyền thành phố Hội An nói rõ với ông Phúc về phố đi bộ được thành lập vào năm 2004, lúc ông đang làm phó bí thư tỉnh ủy Quảng Nam, thì chưa chắc ông Phúc đã cho xe vào khu phố này. Bởi tất cả các đoàn xe công của trung ương khi đến một tỉnh nào đó thì phải có hoa tiêu của tỉnh đó dẫn đường. Hoa tiêu gồm lực lượng công an, cảnh sát cơ động và cảnh sát giao thông. Họ sẽ dọn đường trước, coi các vấn đề an ninh và sau đó là bố trí nhân viên an ninh ở các điểm nhạy, khi đoàn xe đến chỉ là chuyện cuối cùng, cảnh sát giao thông của tỉnh sẽ dẫn đường.

Rõ ràng ở đây đã có sự sắp đặt, mời mọc và dẫn đường cho đoàn xe chính phủ vào tận khu phố đi bộ. Đương nhiên là ông Phúc cũng phải biết rằng con đường ông cho xe vào là con đường cấm xe bốn bánh, cả đoàn xe của ông đồng loạt nổ máy có thể gây ảnh hưởng mạnh đến những ngôi nhà cổ. Nhưng không, ông Phúc xem như đó là chuyện của ai chứ không hề liên quan đến ông! Tại sao lại có chuyện tréo cẳng ngỗng như vậy?

(Xin xem tiếp phần dưới)

Có hai lý do để nói rằng Việt Nam dưới thời Cộng sản xã hội chủ nghĩa đã và sẽ có nhiều Thủ tướng kiểu như Nguyễn Xuân Phúc và nhiều quan chức ngớ ngẩn, phát biểu chẳng ra trò trống gì kiểu như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Sinh Hùng… Đó là: Tính mặc cảm xã hội “hậu bao cấp” còn quá nặng và; Phông văn hóa đã bị đánh tráo.

Ở khía cạnh tính mặc cảm xã hội hậu bao cấp còn quá nặng bởi vì dù gì đi nữa thì Nguyễn Xuân Phúc cũng từng đi qua thời kinh tế tập trung bao cấp, thời của van vỉ, nài nỉ bà lương thực, ông thuế vụ để có miếng ăn, đội trên đạp dưới, đâm bị thóc thọc bị gạo vì cái ghế và miếng ăn. Và khi nền kinh tế tập trung bao cấp tạm xếp lại thì liền sau đó là nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Có thể hiểu bản chất của nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam là một loại hình kinh tế hỗn tạp nhất nhân loại, bởi trong thời bao cấp, mọi thứ đầu cơ, cơ hội, chụp giật không có điều kiện phát triển. Khi chuyển sang kinh tế thị trường có định hướng, mọi quyền lực điều hành thuộc về bàn tay sắt của Cộng sản. Lúc đó, những kẻ cơ hội đã có đất sống, họ nhân danh quyền lực nhà nước, quyền lực nhóm đứng lên tàn phá đất nước. Nói một cách nghiêm túc nếu Việt Nam có nền kinh tế thị trường mà không theo định hướng nào cả, để nó chảy theo dòng tự nhiên thì đất nước không bị tàn phá như hiện tại. Đất nước này bệ rạc là do cái “định hướng xã hội chủ nghĩa” này!

Và đây cũng là thời điểm mà mọi thứ mặc cảm xã hội, mặc cảm dân tộc lộ ra rõ nét nhất. Mặc dù Nguyễn Xuân Phúc đã làm đến chức Thủ tướng nhưng bản thân ông ta chưa bao giờ vượt qua mặc cảm được. Bởi lẽ, nếu có bầu cử tự do, có bầu cử đúng tinh thần dân chủ thì Nguyễn Xuân Phúc có nằm mơ cũng không đụng tới cửa văn phòng chính phủ chứ đừng nói sờ vào được ghế Thủ tướng. Biệt danh “Phúc lủi”, “Thủ tướng sân bay” của Phúc cũng nói lên được điều này!

Và khi người ta mặc cảm, điều người ta muốn làm là bằng mọi cách để chứng minh mình cao hơn người khác, mình vĩ đại hơn người khác, mình đặc biệt hơn người khác, mình là một thứ gì đó thần thánh, khác người… Im lặng để thuộc hạ đưa xe vào khu phố cấm rồi nói cười bắt tay với những người dân được chính quyền Hội An dàn dựng cho gặp Thủ tướng cũng là một cách để chứng minh với thiên hạ rằng “Tuy quyền lực cao vọi, tao muốn đi đâu thì tao đi nhưng tao vẫn cứ đi bộ, bỏ mặc đoàn xe lẽo đẽo theo sau tao, tao chịu cúi mình xuống để… bắt tay với mấy người đã được chỉ định!”. Tất cả đều do mặc cảm mà ra!

Và, đặc biệt, phông văn hóa Việt Nam đã xuống đến mức mà người ta không còn qui chuẩn nào để kéo lại. Chính vì không còn qui chuẩn nào để níu kéo nên khi có một tai to mặt lớn nào đó định làm chuyện sàm bậy họ cũng không thấy chùng tay. Bởi vì đó là cái phông chung, thêm một cục bùn xuống ao nước đục thì cũng chẳng sao cả. Chứ nếu Việt Nam là ao nước trong thì ông Phúc không bao giờ dám vứt cục bùn tổ tướng vào phố cổ Hội An, vào gương mặt Việt Nam như chuyện hôm ngày 8 tháng 8 vừa qua đâu!

11/08/2016

Nguoiduatin •

Tên Nguyễn Xuân Phúc được thổi ống đu đủ thành thủ tướng nên nó tưởng thú...thăm phố cổ theo cách làm quan sẽ oai lắm. Chính vì thiếu khôn ngoan trong cách xử thế nên bị người dân chửi thầm cũng như chửi công khai Nguyễn Xuân Phúc là tên vô học không có gì quá đáng cả. Học ít lại háo danh, tham vọng lớn thì sớm muộn cũng bị người dân trong và ngoài nước phỉ nhổ.

Unesco sẽ nghĩ gì và liệu có ý kiến gì không khi họ bỏ công sức lẫn tiền của để bảo vệ di sản văn hóa lại bị chính quan chức cộng sản trực tiếp xem thường. Rồi đây hình ảnh của Nguyễn Xuân Phúc và đoàn xe thuộc hạ đi theo hộ tống có thể sẽ tràn đầy trên báo chí. Nguyễn Xuân Phúc thật là ngốc nghếch. Không loại trừ đám thầy dùi chơi khăm F*ck niểng cũng không chừng. Mới nhậm chức thủ tướng đã cửa quyền thì chỉ có đám bưng bô bằng miệng và trí thức lộn sòng mới tung hê hạng người như Nguyễn Xuân Phúc.

Cha mẹ hiền con thảo, cha mẹ dữ con hoang. Lời nói dân gian xem chừng cũng đúng cho hành động của cộng sản. Thật ngạo mạn và bố láo không ai hơn đám cộng sản Ba Đình chớ gì nửa hả hả hả , mấy ba.

- HCM đã từng dạy đảng viên, cán bộ rằng “cứ nói láo mãi rồi cũng có người tin là như vậy!” (Tôi Bỏ Đảng, Hoàng Hữu Quýnh, 2002, trang 251).
https://baovecovang2012.wordpress.com/tag/hoang-huu-quynh/


Quan Trầm •

Mẹ kiếp. Tên Fuc* Niểng này đúng là... trưởng giả học làm sang! Nó thấy Tổng thống Obama sang thăm VN chỉ dùng có 3 chiếc ô tô. Bây giờ, nó chơi luôn... 30 chiếc! Tưởng thế là ngon à? Nói cho Fuc* Niểng biết nhé: 30 chiếc ô tô này giá chưa bằng cái lốp xe của ông Obama đâu đấy! Tởm!

Thành viên hội ba củ •

Phúc niểng, Trọng lú, Ngân dâm.
Trong ba đứa ấy nên đâm đứa nào?
Kính thưa quí vị đồng bào:
Cả ba đứa ấy, đứa nào cũng đâm!

luumanhcongtu •

Fu*K Niểng: "Obama qua VN không kèn, không trống, không xe nhiều mà dân tộc VN ra nghênh đón như ong. Mẹ kiếp, tui đi nhiều xe như đoàn xe tang, mà chả con ma VN ra đón tui. Tui dân tộc thiểu số của Bắc Kinh phải biết quý tui chứ!Lần nầy cho Hội An thành Formosa thứ 2 cho biết tay tui"

Sơn •

Làm sao được, chế độ Cộng sản được duy trì toàn những kẻ dốt nát vô lại, chẳng có tí tư cách nào, chỉ biết đục khoét của công, hiếp đáp cướp bóc dân đen...

Chuyến thăm Hội An của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thể hiện “tầm vóc” lãnh đạo, thể hiện tâm chí đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu. Những việc làm bẩn thỉu của các đối tượng cơ hội chính trị vẫn không là mờ đi hình ảnh tốt đẹp của Thủ tướng. Hy vọng Thủ tướng sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa giúp phát triển đất nước.

Bài viết của bạn Nguyễn Hương Giang phân tích quá đúng. Mặc dù chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở phố cổ Hội An không nằm trong lịch trình nhưng chuyến thăm của thủ tướng mang lại nhiều ý nghĩa đối với người dân phố cổ.Bài viết cũng chỉ ra được bản chất ích kỉ của những kẻ có mục đích hạ uy tín của thủ tướng.

phuongnam •

Tên thủ hề Xuân Fck này lại "copy cat" như đoàn xe của TT Obama, củng như hắn đã bắt chước thề thốt trên "sổ nháp Hiến pháp" của chúng để giống như "Đế Quốc Mỹ" luôn luôn "In God We Trust", thề thốt trên "Kinh thánh của Thượng Đế"!

csvn là đám khỉ rừng! Đúng là "monkey see, monkey do..."

đạicadế •

Không làm công tác "dân giận", tức là không chọc cho dân nổi giận thì đâu có đáng mặt "ba đình tứ xú"!

Trọng lú tuyên dương formosa, đại "cu" ra luật phạt đèn vàng, đào lẳng kim ngân sỉ nhục dân, xuân fuc... cũng phải làm một trò hề gì đó để chứng tỏ vị trí của mình trong cái bình chuột chứ.

Ichlam •

Thủ tướng bộ sâu tướng niểng đầu
Vô cương vô kỷ... chẳng vào đâu
Hội An phố cổ bình dân tính
Rầm rộ tướng xe "náo loạn hầu"
"Đèn tắt đêm rằm" (!) tướng lệnh xuống
"Mặt trơ trán bóng" xấu loài sâu
Huyênh hoang kiêu ngạo loài nham hiểm
"Vụng miệng biếng chân" fuc* niểng đầu...

trong nguyen •

Thục tế từng cho thấy luật của VC là luật dành cho thứ dân Việt, còn Thái thú và dân Tàu khựa ở VN hưởng qui chế đặc miễn nên cho tới nay vẫn chưa có một thằng Tàu khựa nào mà từng phá hoại nền kinh tế hay môi trường VN bị đưa ra tòa xét xử.

Mây lang thang •

Tiền hô hậu ủng Fuch giá lâm
Niểng đầu trán trơ như nòng nọc
Hội An phố cổ đón Xuân Fuch
Tay vẫy chào thua Fuch niểng đầu

Xuân Fuch "ma dzê in Việt Nam"
Nhìn mặt đủ biết thứ chạy làng
Tội dân ta có thằng tưởng thú
Tướng thì hèn... tài đáng củ nâu./.

trộn •

Thèng Phúc vô học, tham ăn và ác bá. Lũ công an hèn với giặc, ác với dân, ăn của người đi đường đem về xây nhà xí, nhà tổ chúng nó. Ai sẽ xử lý nghiêm những tên nói láo như Phúc đây này đây.

trân dâm tiên •

Tôi nghĩ ên Ma dzê in Việt Nam bị khinh thường tại quê hương hắn, nên hôm nay hắn phải áo mũ (đầm đề) về làng cho chúng lác mắt! Bọn Cộng nô này thằng nào cũng bị mặc cảm nên biểu diễn những trò "ngứa mắt" tưởng để tự sướng, làm oai với thiên hạ lại chính là để tỏ cho thất sự "tự ti mặc cảm" của mình. Thất học thì phải làm oai!


Phóthườngdân •

Quan liêu, hách dịch, phung phí tiền dân, coi thường luật lệ. Hỏi Fúc, 500 triệu đô của Formosa chạy đi đâu , hay đã bỏ vào tậu xe để lòe dân?

Phóthườngdân •

Xin tiếp lời Thanh Nghiên, có 1 ông tướng mạo khác thường, chỉ thích phô trương, quan liêu trịch thượng, luật pháp coi thường, mặt dầy không ngượng, chính Niễng thủ tướng, tay bợm bất lương.


Phạm Thanh Nghiên

Luật gì thì luật, phải chừa tao ra

Nhìn tấm hình đoàn xe sang trọng và siêu sang trọng rầm rộ, hoành tráng của ông Nguyễn Xuân Phúc ngang nhiên diễu hành trên phố cổ Hội An - nơi cấm xe cộ qua lại - khiến tôi liên tưởng đến đội ngũ diễu hành thời Cách mạng văn hóa long trời lở đất bên xứ Tàu được nhà văn Dư Hoa miêu tả.

Xin trích nguyên văn vài đoạn:

“Lúc này, đội ngũ diễu hành dài nhất chưa từng có trong lịch sử của thị trấn Lưu chúng tôi đã đi tới, kéo dài suốt từ đấu đến cuối phố, rừng cờ đỏ dày chi chít như lông trâu bay phấp phới, những lá cờ to tướng như ga trải giường, những lá cờ nhỏ to bằng khăn mùi sao, cán cờ nọ va vào cán cờ kia, cứ nghiêng nghiêng ngả ngả trong gió.

Đồng thợ rèn của thị trấn Lưu giơ cao búa sắt nói to: Phải làm một thợ rèn cách mạng dũng cảm vì việc nghĩa, đập cho bẹp, đập cho nát đầu chó, chân chó của kẻ thù giai cấp, đập bẹp như lưỡi liềm lưỡi cuốc, đập nát như những đồ đồng nát.

Thợ nhổ răng họ Dư của thị trấn Lưu chúng tôi giơ cao chiếc kìm nhổ răng, hô to: Phải làm thầy thuốc chữa răng cách mạng, yêu ghét phân minh, phải nhổ bỏ cái răng chắc của kẻ thù giai cấp, nhổ bỏ cái răng sâu của anh chị em giai cấp.

Thợ may Trương của thị trấn Lưu chúng tôi vắt lên cổ cái thước da nói to: Phải làm một thợ may cách mạng, tim trong mắt sáng, nhìn thấy anh chị em cùng giai cấp, phải may những bộ quần áo đẹp nhất thế giới, trông thấy kẻ thù giai cấp, phải may những chiếc áo thọ rách nhất thế giới, không! Sai rồi! Những vỏ bọc xác chết rách nhất nát nhất thế giới.

Ông Vương bán kem của thị trấn Lưu chúng tôi đeo thùng kem kêu to: Phải làm những que kem cách mạng không bao giờ tan, ông vừa hô khẩu hiệu, vừa rao bán kem, chỉ bán kem cho anh chị em cùng giai cấp. Ông Vương phất to, những que kem ông ta bán ra là một giấy chứng nhận cách mạng, ông hô mau mau đến mua, mua kem của tôi đều là anh chị em giai cấp, không mua kem của tôi đều là kẻ thù giai cấp.

Hai bố con họ Quan mài kéo của thị trấn Lưu chúng tôi giơ hai chiếc kéo lên hô to: Phải làm chiếc kéo cách mạng thật sắc bén, trông thấy kẻ thù giai cấp là phải cắt dái cắt cu của chúng.”

Đoàn xe diễu hành của thủ tướng Phúc cũng thuộc hạng “dài nhất chưa từng có trong lịch sử” Phố Cổ Hội An thật. Từ khi được Unesco công nhận định chế Di sản Văn hóa Thế giới (năm 1999), nhất là từ ngày có luật nghiêm cấm các phương tiện giao thông lưu hành trong phố cổ (2012) thì có hiện tượng này đâu. Không ai dám vi phạm, càng không ai nỡ xâm phạm đến vẻ đẹp cũng như giá trị của một di tích vốn chỉ để chiêm ngưỡng và bảo tồn. Mọi hành vi, cử chỉ đi ngược với tinh thần, ý thức gìn giữ, bảo tồn đều trở nên dị hợm và khác thường.

Đoàn xe của ông Phúc diễu hành trên phố đi bộ, không được cổ vũ, chào đón bằng “rừng cờ đỏ dày chi chít như lông trâu bay phấp phới”. Cũng không có đám đông cuồng điên tung hô vạn tuế. Thay vào đó là những ánh mắt khinh khỉnh của du khách ngoại quốc xen lẫn cái nhìn khó chịu tuy còn rụt rè của du khách Việt.

Những Đồng thợ rèn, Dư nhổ răng, Trương thợ may, Vương bán kem hay Quan mài kéo trong thành phần “giai cấp thống trị” đứng vỉa hè ngày nay chẳng cần giơ đồ nghề hay nắm đấm cách mạng lên hô hào chém giết, cũng khiến quần chúng nhân dân kinh hồn bạt vía. Công cụ của những Đồng, Dư, Trương, Vương hay Quan bây giờ là tiền, là quyền lực, nhà tù và luật pháp của đám giang hồ tung đòn nhả cước trên thân thể của những người dân thấp cổ bé miệng.

Ngày hôm nay, đoàn diễu hành “rừng cờ đỏ dày chi chít” được thay thế bằng đoàn diễu với xe đen kính đen, kéo dài cả bầy không khác gì đám xã hội đen Triad Hồng Kông. Những Đồng thợ rèn, Dư nhổ răng, Trương thợ may, Vương bán kem hay Quan mài kéo không còn đứng trên đường phố với cơn lên đồng cách mạng mà đã áo vét quần tây, ngồi khinh khỉnh trong những chiếc xe mang màu tang tóc nhìn ra ngoài giống như tay chơi xã hội đen ma-dzê-in Hồng Kông.

Và trong đoàn xe đó, có một ông “tướng mạo khác thường”, lướt qua tấm biển cấm xe chạy trên phố cổ, rồi đầu nghiêng nghiêng lẩm bẩm “mày phải chừa tao ra”.

10.08.2016

Người Huế •

Bọn quan chức cs VN rốt cuộc chúng nó cũng chỉ là những thằng trọc phú không hơn không kém! Cũng veston complet, cũng cravate, giày tây như ai... nhưng cốt cách thì không thoát ra được vẻ quê muà cục mịch. Cứ nhìn từ cung điện sơn son thếp vàng của tổng Nông cho đến đoàn xe rầm rộ của thủ Phúc đỏ bộ vào phố cổ Hội An thì biết, kệch cỡm không chịu được! Đúng là "...Đầy đường vang tiếng ruồi xanh..." Xin lỗi tôi sửa lại câu thơ của Nguyễn Du, đổi chữ "nhà" thành "đường". Phúc Ma-dzê và tùy tùng của nó đã hãm hiếp phố cổ Hội An một cách thô bạo, dân chúng địa phương sao không đuổi cổ tụi nó ra! Ờ... mà cũng không làm sao đuổi được! Tức quá chỉ biết chửi cha tụi nó thôi!

Ai thang ai thua •

Tên tưởng thú tưởng chỉ có cổ niễng ai ngờ óc còn niễng hơn. Đồ bông lông muốn chơi ngông, xách xe chạy rông tới nơi chẳng ai trông. Cuối cùng phải về không, mặc dân chửi như ong.

Thủ tướng trực tiếp đi thăm phố cổ Hội An thể hiện được sự quan tâm rất lớn của ngài đối với ngành du lịch tại khu vực này. Vụ việc này chắc chắn sẽ có những tác động tích cực đối với người dân nơi đây và các khách du lịch. Các bạn nên nhìn vào những cái mặt tích cực chứ đừng có lu mờ mà nhìn vào cái sai sót nhỏ nhoi làm gì cả.

"thực sự tôi rất buồn vì một số người chỉ biết nhìn một chiều để đánh giá một con người", đây là tâm trạng của bạn trẻ Nguyễn Hương Giang. Thực ra từ trước đến nay việc một nguyên thủ quốc gia được bảo vệ nghiêm ngặt khi đến thăm một địa điểm nào đó là một việc làm hoàn toàn bình thường. Xe cộ, rồi lính tráng,… đi theo nhiều ai cũng có thể thông cảm và hiểu được. Những kẻ không hiểu là những kẻ có mưu đồ xấu xa, cố tình bôi lem hình ảnh thân thiện và thiện chí của Thủ tướng để đạt được mục đích của chúng mà tôi chứ không hẳn là "một số người chỉ biết nhìn một chiều để đánh giá một con người".

Tôi cũng không sao những điều hết sức bình thường mà đám rận chủ lại có thể viết nó ra to bằng con voi, trong khi dư luận thấy đó là điều hết sức bình thường mà

Nếu như xã hội này ai ai cũng thấu tình đạt lí và hiểu được sự việc như chị Hướng dẫn viên cho thủ tướng thì hẳn sẽ không có những chuyện um sùm trên mạng về việc thủ tướng làm việc tại Hội An như vậy. Và chúng ta cũng sẽ không ngồi ở đây để bàn về những người không hiểu biết như vậy. Có người nói rằng ông Hunsen không đội mũ bảo hiểm cũng bị phạt, tại sao TT vi phạm lại không bị phạt. Đó là suy nghĩ của người kém hiểu biết,vì nếu có hiểu biết thì không thể nói rắng TT phạm luật được!

Đấy là cách nhìn của người trong cuộc, một người con của Hội An, một người trực tiếp hướng dẫn viên cho thủ tướng. Vâng, người đó đã có những phát ngôn bảo vệ TT,cho rằng TT không vi phạm gì cả thì cớ sao những người ngồi phòng lạnh, bấm bàn phím lại cho răng TT vi phạm. Nếu theo luật lệ thì TT cũng chả phạm phải lỗi gì nghe chưa. Cho nên những Hero Keyboard bớt xàm đi nhá!

Mục đích mà Thủ tướng đưa đoàn đi thăm Hội An là để đưa những cán bộ và doanh nhân các tỉnh khác đi thăm và học tập kinh nghiệm của Hội An vì ông cũng là người ít nhiều gắn bó với Hội An trước đây; ngoài ra, ông cũng muốn tìm hiểu về du lịch Hội An để chuẩn bị cho bài phát biểu trong buổi hội thảo về phát triển du lịch toàn quốc. Nhưng những thông tin mà những đối tượng xấu lan tải trên mạng internet mấy ngày gần đây là hoàn toàn bịa đặt, không đúng với những gì đã diễn ra trong chuyến thăm phố cổ Hội An của Thủ tướng. Việc này mình đã thấy quá quen thuộc rồi, bổn cũ soạn lại mà thôi, đám kền kền chỉ chuyên xuyên tạc mà thôi

Đấy nhé, người trong cuộc họ nói, cảm nhận về sự việc nhé. Cô gái trẻ Nguyễn Hương Giang - hướng dẫn viên hôm 8/8 đã bộc bạch những gì mà mọi người đều muốn biết. Qua lời nói này của cô thì thực sự chúng ta thấy cái nghề dàn dựng đóng kịch của lũ rận, tại sao chúng cứ thé nhỉ, nhìn mọi chuyện ở 1 góc thế thì sao bảo dân người ta tin vào mấy cái trò ba lăng nhăng dân chủ dân chiếc được.

Gần đấy, thấy xuất hiện cá biệt một số người còn đưa ra những lời bình luận theo hướng bôi nhọ, công kích Thủ tướng và đoàn công tác. Sai phải xin lỗi, phải nhận trách nhiệm và nghiêm túc khắc phục đó là điều mà người lãnh đạo nào cũng cần phải có. Nhưng không cần lũ rận phải cắn càn nhiều sáng 17/8, phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xin lỗi người dân vì đoàn xe tùy tùng của mình. Xem ra tân thủ tướng là người rất chuẩn mực về đạo đức cũng như rất thân thiện đối với người dân

Cần phải nói thêm rằng, các nhà rận chủ luôn có đủ có các chiêu trò để tuyên truyền xuyên tạc xung quanh sự kiện lần này, còn nhớ, trước đây đám rận chủ cố tình “rêu rao” rằng Thủ tướng ngồi trong xe khi đoàn xe đi vào phố đi bộ thì giờ đây, những gã rận chủ “ngu dốt” và “ấu trĩ” vẫn cố tình xuyên tạc sau lời xin lỗi của Tân thủ tướng. Có thể nói đây là những hành vi “bẩn thỉu” và không thể chấp nhận được. Chúng ta không nên tin những gì lũ rận cắn càn, đừng bận tâm đến chúng làm gì.

Hình ảnh đoàn xe công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều muộn 8/8 xếp hàng dài trên phố đi bộ ở Hội An rõ ràng nhận được sự quan tâm của dư luận. Với những người chưa biết rõ ngọn ngành câu chuyện thì còn đưa ra những lời bình luận, những ý kiến đàm tiếu không đúng mực, cá biệt một số người còn đưa ra những lời bình luận theo hướng bôi nhọ, công kích Thủ tướng và đoàn công tác. Qua đây chúng ta cần hết sức cảnh giác trước những thông tin đa chiều như ngày nay, và phải chọn lọc những thông tin xác thực, không mà vướng vào mê cung của đám rận thì toi

Hết Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam) Đinh Hài nói, thực tế, Đoàn công tác của Thủ tướng không hề ngồi trên xe ô tô khi tham quan phố cổ mà tất cả đều đi bộ rồi lại đến cô gái hướng dẫn viên du lịch bộc bạch nỗi niềm sự thật về hành trình đi của Thủ tướng tại Hội An. Thế nhưng đám rận lại lấy đó làm trò tiêu khiển, để chúng có cơ hội để PR bản thân, thật đáng xấu hổ. Mặc dù đoàn xe hộ tống Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc không sai về mặt luật pháp như tác giả đã phân tích nhưng có lẽ đây là bài học về hình ảnh của các xe công Nhà nước đi làm nhiệm vụ, cần phải giữ hình ảnh đẹp trước dân, chớ để có gì không hay để đám rận cắn xé

Mục đích mà Thủ tướng đưa đoàn đi thăm Hội An là để đưa những cán bộ và doanh nhân các tỉnh khác đi thăm và học tập kinh nghiệm của Hội An vì ông cũng là người ít nhiều gắn bó với Hội An trước đây; ngoài ra, ông cũng muốn tìm hiểu về du lịch Hội An để chuẩn bị cho bài phát biểu trong buổi hội thảo về phát triển du lịch toàn quốc. Chúng ta phải biết rằng việc dừng đỗ xe của Thủ tướng là do bộ phận lễ tân sắp xếp chứ không phải chủ ý của Thủ tướng. Nếu trong chuyến thăm vừa rồi của Tổng thống Mỹ Obama mà có lịch trình đi thăm Hội An thì việc đi bộ của ông Obama còn hạn chế hơn Thủ tướng nước ta nhiều, không được thoải mái, thân thiện như ông Nguyễn Xuân Phúc được. Những việc làm bẩn thỉu của các anh em rận chủ vẫn không là mờ đi hình ảnh tốt đẹp của Thủ tướng. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Là một thủ tướng chẳng nhẽ lại phải dặn dò đến cả việc đỗ xe, chắc hẳn là do người quản lý thực hiện việc này nhưng trách nhiệm là thuộc về thủ tướng. Tuy vậy thì bác cũng đã công khai xin lỗi rồi, sự việc cũng đã rồi hình ảnh trong mắt người dân, du khách chắc hẳn cũng có những ý kiến trái chiều nhưng sẽ qua thôi

Đăng nhận xét