Bài mới nhất

22/08/2016

CHỦ CHĂN GIÁO PHẬN VINH ĐỪNG TIẾP TỤC KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH


Tống Giang
Sáng ngày 21/8/2016 vừa qua, những đàn chiên giáo phận Vinh lại tiếp tục nghe theo lời kêu gọi, kích động của những vị chủ chăn thuộc giáo phận để tiếp tục màn trình diễn biểu tình, tuần hành, tụ tập quen thuộc vào các ngày Chủ Nhật cuối tuần với những băng rôn, khẩu hiệu phản cảm từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung tháng 4/2016 đến nay. Theo như những gì mà các trang mạng lề trái đăng tải, bình loạn suốt ngày hôm qua 21/8 được biết, nghe theo lời chỉ đạo, hướng dẫn, chỉ đạo của những vị chủ chăn đã có khoảng  500 bà con giáo dân giáo xứ Quý Hòa, thuộc giáo hạt Kỳ Anh, giáo Phận Vinh giữa tiết trời nng nóng của miền Trung lấy cớ tham dự lễ chầu lượt tại giáo xứ Kỳ Anh, giáo hạt Kỳ Anh để từ đó xuống đường biểu tình, tuần hành dọc đường quốc lộ 1A gây ra tình trạng mất an ninh trật tự với danh nghĩa “yêu cầu nhà cầm quyền bồi thường và lo lắng cho cuộc sống của bà con sau vụ thảm họa”.
 
Giáo dân giáo xứ Kỳ Anh, giáo hạt Kỳ Anh tràn xuống đường quốc lộ 1A biểu tình
Không thua kém tại giáo xứ Quý Hòa, giáo xứ Phú Yên, thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An dưới sự chỉ đạo của vị Cha xứ linh mục Anton Đặng Hữu Nam, hàng ngàn giáo dân nơi đây đã tập trung ngay tại chính nhà thờ của giáo xứ để tiến hành thể hiện màn “đồng ca” theo sự hướng dẫn của vị chủ chăn Đặng Hữu Nam. Nghe những lời hô hào của hàng ngàn đàn chiên không chỉ là thanh niên, phụ nữ mà có cả những người già, trẻ con đồng thanh hò hét: "Formosa cút cút cút, Đường lưỡi bò cắt cắt cắt" hay cầm những băng rôn, khẩu hiệu đã được những chủ chăn chủ động in sẵn từ trước với những nội dung mang tính chất kích động, gây hấn và chia rẽ giữa giáo dân với Đảng, Nhà nước, công kích chống phá chính quyền như: “Đảng cộng sản Việt Nam thích tiền, nhân dân cần biển sạch”, “Ai nhận tiền thế lực thù địch phá hoại đất nước”, “Bộ tài nguyên môi trường dày xéo môi trường”… Chắc chắn một điều rằng, chính những người giáo dân đi biểu tình, tụ tập, tuần hành hò hét hay giương những băng rôn, khẩu hiệu này họ cũng không hiểu hết được bản chất của những nội dung này. Bởi lẽ, chính những vị chủ chăn, những người Cha xứ của họ đã mượn danh của Thiên Chúa, lợi dụng Đức Chúa trời để làm tấm lá chắn đầu độc đàn chiên của mình vào con đường tội lỗi đấy thôi.
Giáo dân giáo xứ Quý Hòa, giáo xứ Phú Yên, thuộc Quỳnh Lưu, Nghệ An biểu tình
Thực tiễn thời gian qua đã minh chứng cho thấy, những người chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam cùng với một số vị chủ chăn quá khích, cực đoan vẫn luôn thể hiện và coi vị trí mình là độc tôn, và muốn chứng minh vị trí số 1 của mình trong giáo hội và họ cố tình lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị. Rõ ràng, những vị chức sắc là người Cha tinh thần của các tín đồ thay chúa đi loan báo đức tin và rao giảng những con chiên làm theo lời Chúa “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”... nhưng chính họ lại sử dụng những ngôn từ điêu ngoa, thiếu văn hóa, phản cảm để kêu gọi, kích động giáo dân thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự để phục vụ cho những mục đích chính trị mà chính những vị chủ chăn  đang toan tính. Những hành động đó mục đích chỉ để nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây hiềm khích giữa những người bên lương và bên giáo dẫn đến những xung đột, mâu thuẫn không đáng có cũng như đưa ra những luận điệu gây hoang mang dao động và công kích chống phá lại chính quyền.
Bản thân tác giả là một người con xứ Nghệ và cảm thấy vô cùng bức xúc, phẫn nộ trước hành động kêu gọi, kích động những giáo dân, những con chiên ngoan đạo của mình tiến hành tuần hành, biểu tình vào các ngày cuối tuần hay các ngày lễ lớn của đất nước. Mỗi chúng ta phản đối kịch liệt lên án, phản đối tư tưởng, luận điệu xuyên tạc nhằm mị dân, lừa bịp quần chúng tín đồ của những con người này để giáo dân có một cái nhìn khách quan về thực tiễn của những người chủ chăn này. Mong rằng hàng ngàn giáo dân Giáo phận Vinh hãy tỉnh ngộ và đừng tiếp tục đi vào con đường tội lỗi khi nghe lời dụ dỗ, kích động của những vị chủ chăn như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp. Đó là những hành động của những kẻ đi ngược lại với ý Chúa và trái với các quy định của pháp luật và chắc chắn rằng những hành động này sẽ phải nghiêm trị nghiêm minh trước pháp luật.

Hot!

Từ khóa SEO:

34 nhận xét:

Hoạt động tổ chức “Ngày môi trường” tại giáo phận Vinh đó chính là âm mưu của Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ SÂU làm các đối tượng cực đoan trong giáo phận với hoạt động này Nguyễn Thái Hợp có thể thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài với cái cớ hợp pháp “bảo vệ môi trường”, nguồn tà trợ này rồi sẽ vào tay ai? Bà con giáo dân ở miền trung bị ảnh hưởng hay sao? Chắc chắn là không, nguồn kinh phí này sẽ rơi vào tay linh mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu việc ăn chia thế nào thì chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết.

Những hoạt động gần đây của Giám mục Hợp đối với Giáo phận Vinh làm cho tình hình ở giáo phận này càng thêm nóng. Lợi dụng vụ việc Formosa, cha Hợp cùng những chức sắc cực đoan đang biến những con chiên của mình thành những công cụ để hoạt động chính trị. Chúng ta có thể thấy rằng những hoạt động đó không hề mang lại ý nghĩa, hay lợi ích gì mà chỉ thấy những tác hại trực tiếp của các vụ biểu tình đó mà thôi.

Với những cách làm của giám mục Hợp với các con chiên thì những giáo dân ở đây đã được gì, cuộc sống giáo dân có tốt hơn không. Nói thật chứ càng ngày giáo phận Vinh càng trở nên "tồi tệ". Những hoạt động biểu tình ở Giáo phận Vinh không những không làm cho vấn đề được giải quyết mà làm cho nó phức tạp hơn. Qua những sự việc đó, tôi nghi ngờ về việc có bàn tay của Việt Tân nhúng vào GPV.

Rõ ràng, những vị chức sắc là người Cha tinh thần của các tín đồ thay chúa đi loan báo đức tin và rao giảng những con chiên làm theo lời Chúa “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”... nhưng chính họ lại sử dụng những ngôn từ điêu ngoa, thiếu văn hóa, phản cảm để kêu gọi, kích động giáo dân thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự để phục vụ cho những mục đích chính trị mà chính những vị chủ chăn đang toan tính.

Chính những người giáo dân của giáo phận Vinh đi biểu tình, tụ tập, tuần hành hò hét hay giương những băng rôn, khẩu hiệu này họ cũng không hiểu hết được bản chất của những nội dung này.

Những người chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam cùng với một số vị chủ chăn quá khích, cực đoan vẫn luôn thể hiện và coi vị trí mình là độc tôn, và muốn chứng minh vị trí số 1 của mình trong giáo hội và họ cố tình lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị. Những hành động đó mục đích chỉ để nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây hiềm khích giữa những người bên lương và bên giáo dẫn đến những xung đột, mâu thuẫn không đáng có cũng như đưa ra những luận điệu gây hoang mang dao động và công kích chống phá lại chính quyền.

Bắt hết, bắt hết, lũ này nên bắt hết, mấy ông công an ra gô cổ mấy thằng hô hét lại đánh cho nó một trận cho nó quên luôn cái thói quậy phá, đâu ra cái giống một lũ suốt ngày quậy phá, người bị thiệt hai không kêu mà chúng nó không bị gì thì lại kêu làm ầm ĩ cả lên, nhức hết cả đâu

Những kẻ này gọ là những kẻ khẩu phật tâm xa, mồm thì nói như tép nhày, nói hay như đài những làm thì như phân, chỉ được nói là tài thôi, biểu tình vì môi trường những cái khẩu hiệu nó đưa thì một người dân bình thường và ít học như tôi đã cũng thấy nghe nó chối tai rồi

Sống phúc âm trong lòng dân tộc là đây đây, sống tốt đời đẹp đạo là đây đây, mình còn xem nhiều phim trung quốc, nhất là mấy phim võ học thấy thầy sư các chùa thấy các con đánh nhau thì khuyên ngăn, khoogn nên có những hành động hiềm khích, còn đây thì xúi con đi gây rối

Bạn trên nói đúng đấy, có thêt loại cha nào như cha này, mình còn nghe đồn mấy thằng thiên chúa này còn ngủ với con chiên các kiểu, sinh hoạt rất đều đặn thì thư hỏi đâu ra tư cách làm người chứ đâu nói làm cha, nói không đâu xa, hiện tượng sư ngày đi khất thực đem đi ba vẫn nhan nhản

Nếu không có sự vào cuôc của cơ quan chức năng thì tôi nghĩ cuộc sống của chúng tôi vẫn bị quấy nhiễu bỡi lũ giả đạo này, chúng làm chúng tôi rất khó chịu, đi đâu cũng như kiểu bố đời, dân không theo đạo chúng tôi không dám đánh, sợ chúng cắn đàn, mà tốt nhất dẹp hết lũ này đi, phiền lắm

Mỗi chúng ta phản đối kịch liệt lên án, phản đối tư tưởng, luận điệu xuyên tạc nhằm mị dân, lừa bịp quần chúng tín đồ của những con người này để giáo dân có một cái nhìn khách quan về thực tiễn của những người chủ chăn này. Mong rằng hàng ngàn giáo dân Giáo phận Vinh hãy tỉnh ngộ và đừng tiếp tục đi vào con đường tội lỗi khi nghe lời dụ dỗ, kích động của những vị chủ chăn như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp. Đó là những hành động của những kẻ đi ngược lại với ý Chúa và trái với các quy định của pháp luật và chắc chắn rằng những hành động này sẽ phải nghiêm trị nghiêm minh trước pháp luật.

các cơ quan chức trách cần có những biện pháp mạnh tay hơn với những linh mục phản động này mới được , không thể để họ kích động bà con giáo dân như thế này được .những hành động gây rối đó đang gây ra một tình trạng mất ổn định trong xã hội và tạo điều kiện cho những kẻ xấu lợi dụng tấn công vào đất nước ta .

thật không thể hiểu được các giáo dân ở đây mù quáng đến mức nào nữa khi họ nghe theo những lời kích động của những linh mục này mà không chút suy nghĩ . họ có biết suy nghĩ xem mình được gì và mất gì khi hành động như vậy không đây. những hành động này chỉ mang lại cho họ thêm khó khăn và gây áp lực lên chính quyền , thời gian họ bỏ ra chẳng để làm gì hết quá vô ích . chúa sẽ buồn thế nào khi thấy những hình ảnh tụ tập kích động như thế này .

Đã lỡ nhận tiền của Việt Tân rồi thì phải làm tới thôi. Không làm thì thằng Việt Tân sẽ gởi toàn bộ chứng cứ về cho Bộ Công an thì đám cha ở Vinh sẽ hết đường chối. Thằng Viêt Tân dám chơi kiểu đó lắm. Lâu nay chính quyền khg thèm đếm xỉa đến chẳng qua là cứ để cho đám Việt Tân tự đánh cho các cha Vinh chết nhục thôi.

Đã lỡ nhận tiền của Việt Tân rồi thì phải làm tới thôi. Không làm thì thằng Việt Tân sẽ gởi toàn bộ chứng cứ về cho Bộ Công an thì đám cha ở Vinh sẽ hết đường chối. Thằng Viêt Tân dám chơi kiểu đó lắm. Lâu nay chính quyền khg thèm đếm xỉa đến chẳng qua là cứ để cho đám Việt Tân tự đánh cho các cha Vinh chết nhục thôi.

Mỹ trước khi đi khỏi Việt Nam cũng xác định Tôn giáo là công cụ để đối chọi với Đảng với chế độ. Giờ các thế lực thù địch bên ngoài muốn mở rộng sự phát triển tôn giáo, lợi dụng quần chúng tin đồ như một công cụ để gây rối an ninh trật tự. Có thể quần chúng tín đồ có hiểu biết nông cạn, nhưng cái họ tin tưởng là chúa. Nên những chức sắc cực đoan thường lợi dụng thần quyền để buộc tín đồ đi biểu tình, tụ tập gây rối.

Vẫn là giáo phận Vinh, có thể nói chủ chăn Hợp đã quá giới hạn của mình khi có những hành vi kích động người dân giáo xứ mình. Một vị chủ chăn không xứng đáng với chức vị của ông ta, yêu cầu chính quyền nhanh chóng xử lý vị này để giữ gìn ổn định tại địa bàn.

Vì mục đích chính trị và vụ lợi cá nhân của mình, vị Giám mục Giáo phận Vinh cùng với một số chủ chăn “chân rết” đã nhân danh Chúa để lừa gạt và biến đàn chiên thành những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ “chán Chúa”. Thực tế, số tiền “yểm trợ” của những tổ chức, cá nhân chống phá đất nước từ bên ngoài đối với giáo phận Vinh lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng thử hỏi những giáo dân có được đồng nào không? Số tiền đó đã đi đâu? Điều này, có lẽ chỉ có Giám mục Hợp mới biết được điều này chăng?

Bây giờ nhắc đến Thiên chúa giáo, nhắc đến giáo dân là người ta chỉ thấy biểu tình với chống đối, những người công giáo muốn mang hình ảnh xấu đến bao giờ, sao không như những công nhân bình thường khác, hàng ngày học tập, làm việc cống hiến cho đất nước. Những người giáo dân chất phát chân chính hãy tỉnh ngộ đi, đừng mù quáng mà tin vào những thứ mà những linh mục để gia kia nói ra, mà hãy thể hiện bằng hành động thực tế, không nên đi tuần hành biểu tình để gây mất trật tự an ninh xã hội đâu.

Chúa chẳng bao giờ răn dạy các con chiên của mình rằng, hãy làm điều ác, hãy nói chứng dối. Thế mà những vị chủ chăn này vẫn hàng ngày tuyên truyền những điều ác, chứng dối đó với bà con giáo dân. Thật đáng buồn là bà con giáo dân đã không còn đủ tỉnh táo để phân biệt giữa “đức Cha” và “đức Chúa”

Ai cũng biết, đằng sau những câu khẩu hiệu đòi đóng cửa Formosa, đòi Formosa cút khỏi Việt Nam đó không gì khác ngoài việc kích động bà con biểu tình gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn, kích động bà con giáo dân đối đầu với chính quyền của những vị chủ chăn, những người cha tinh thần ở các giáo xứ này.

Tại sao những giáo dân này vẫn không chịu tỉnh ngộ ra, hay là đức tin với Chúa và những lời lẽ dụ dỗ ngon ngọt của các cha xứ đã làm cho họ mù mắt. Biểu tình để bảo vệ môi trường biển nhưng lại toàn khẩu hiệu xuyên tạc, vu cáo Đảng, chính quyền. Người dân không chịu làm việc kiếm sống, dựa vào biểu tình chống đối như thế này thì cha xứ sẽ lo cơm ăn áo mặc cho họ được sao?

Chúng con hiểu rằng Giáo Hội đòi mọi giáo dân phải tuyệt đối tin tưởng vào tất cả tín lý thần học Kitô, phải triệt để tuân hành tất cả giáo luật, và tuyệt đối vâng lời dạy dỗ của Giáo Hội, vâng lời các đấng bề trên. Làm đúng như vậy thì mới được gọi là tín đồ "ngoan đạo". Vậy nhưng liên tiếp thời gian qua chứng kiến cảnh những giáo dân như chúng con ở giáo phận Vinh suốt ngày phải đi biểu tình trong cảnh oi bức của thời tiết và những hành động đi ngược với những gì mà Đức Chúa đã rao giảng mà chúng con thấy buồn lắm Cha Anton Đặng Hữu Nam à.

Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Vậy giáo dân và các linh mục,. giám mục Nguyễn Thái Hợp đã và đang làm gì ở giáo phận VInh Họ đã thực sự nghe và thấu hiểu lời răn của Chúa, lời Huấn từ của Giáo hoàng Benedict XVI? Câu trả lời là không. Những hành vi chống phá cần phải được chấm dứt ngay và số đối tượng chống đối cần phải bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

Một lần nữa giáo dân ở giáo phận VInh họ lại bị lợi dụng để tụ tập gây rối với khẩu hiệu phản đối Formosa, cũng như bao lần khác người giáo dân ở đây đang bị những kẻ mang tính quỷ dữ lừa gạt và hô hào để chống đối lại đất nước và quê hương. Hình ảnh của giáo hội Thiên chúa nói chung, giáo hội Thiên chúa Việt Nam nói riêng đang bị hoen ố với sự cai quản của giám mục Nguyễn Thái Hợp. Hành động này cần phải lên án và tẩy chay trong một xã hội dân chủ và văn minh.

“Cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho môi trường biển Miền Trung đang bị đầu độc do công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây ra, và cầu nguyện cho công việc làm ăn của ngư dân”. Nếu thực sự có nghĩa cử cao đẹp như vậy thì xin các cha hãy để các con chiên ngoan đạo của mình yên phận trong nhà thờ thôi, sao phải kéo nhau đi biểu tình làm chi???? Đừng lợi dụng phẩm giá cao quý của mình vào việc xấu các cha ak

Những cuộc biểu tình xảy ra ở gíao phận Vinh đều do những đối tượng thù địch lôi kéo kích động. Chúng lợi dụng đức tin của giáo dân trong khu vực để tập trung lại rồi dùng những lời lẽ kích động, vu khống cho lực lượng chức năng. Điều này đã khiến một bộ phận giáo dân đã có những việc làm không đúng. Để nói là yên ổn có lẽ sẽ là rất lâu nữa, chừng nào mà những nhà chủ chăn ở đây còn có những hành vi đi ngược lại ý Chúa như thế này thì còn khó mà tình hình ổn định được. Rồi đây tương lai của giáo phận Vinh sẽ ra sao khi có Gíam Mục Hợp vẫn là người đứng đầu??

Những kẻ cầm đầu giáo xứ Phú Yên, thuộc giáo phận Vinh đã mê hoặc giáo dân, lợi dụng thần quyền, giáo điều, giáo luật để ép buộc, dụ dỗ giáo dân nhằm thực hiện mưu đồ chính trị bẩn tưởi chống phá đất nước. Nếu thật sự yêu nước, vì biển miền Trung như các băng rôn, khẩu hiệu được dàn dựng sẵn với các luận điệu lừa bịp thì sẽ không phải chỉ dừng ở hành động hô hào sáo rỗng và càng không làm vì USD ngoại bang bơm vào. Nhảm nhí vãi

Thưc ra thì giáo dân cũng là công dân chứ đừng nói đến một vị Giám mục như ông Hợp nữa, đáng nhẽ ra một vị giám mục phải là người làm gương cho giáo dân của mình nghe theo, đây, đằng đằng là một giám mục mà vi phạm pháp luật, không xứng đáng là một công dân tốt thì có giáo dân nào mà dám nghe theo ông nữa chứ. Nguyễn Thái Hợp là một chức sắc tôn giáo, mà lại không tuân theo pháp luật, làm trái pháp luật, thế thì chức vị ông đang đảm nhận có xứng không?? Ông giám mục này có khi chẳng khác gì lũ rận là bao. Thiết nghĩ Nguyễn Thái Hợp rồi sẽ “dẫn dắt”, “soi sáng” cho các con chiên ngoan đạo của mình đi đến đâu? Lo quá đi mất

Giáo hội Thiên chúa ta vẫn thường giảng dạy cho các con chiên của mình “muốn làm một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”, vậy thì ông Nguyễn Thái Hợp đã làm tốt điều này chưa. Ông được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam này, mang trong mình dòng máu Việt Nam, trước hết ông hãy làm tròn bổn phận của một công dân Việt Nam đã, đừng có sống trên quê hương mình mà lại làm những điều gây hại cho quê hương, đất nước mình. Mong ông hãy tu tâm, tích đức để thực hiện bổn phận của một công dân Việt Nam đã rồi hãy làm những việc lớn lao hơn.

Các cơ quan chức năng, các chuyên gia trong nước và các chuyên gia người nước ngoài đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu về vấn đề này. Đến nay, kết quả các cuộc nghiên cứu đều được công khai đối với nhân dân cả nước. Tuy nhiên, lợi dụng diễn biến lâu dài của vụ việc này, giới “dân chủ” trong nước đã xuyên tạc, đặt điều cho rằng Nhà nước ta che đậy, bịt kín thông tin. Đáng trách hơn, nhiều linh mục đã lợi dụng chức sắc và vai trò rao giảng của mình để tuyên truyền sai sự thật và kêu gọi kích động biểu tình, tụ tập đông người.

Dưới hình thức “Thư chung” linh mục Nguyễn Thái Hợp đã “kích động” đồng bào giáo dân tham gia vào các hoạt động phức tạp chứa đựng mục đích chính trị. Vị linh mục này thừa hiểu các cơ quan chức năng đang nỗ lực để từng bước khắc phục hiện tượng ô nhiễm môi trường xảy ra ở các tỉnh miền Trung.

Nguyễn Thái Hợp ở giáo phận Vinh như một trùm kích động về mặt tinh thần, tôn giáo hơn là một đức cha gieo mầm tình yêu và lòng nhân ái. Đức chúa đâu cổ vũ ăn rồi đi kích động bạo lực choảng nhau với chính quyền, đã thế băng rôn khẩu hiệu lại còn nhân danh nhân dân? Dân Lương ở Hà Tĩnh hay Nghệ An có mấy ai hùa theo đâu mà cứ nhân danh nhân dân?

Đăng nhận xét