Bài mới nhất

06/08/2016

HÀNH TRÌNH “NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ” CỦA DÂN CHỦ NGUYỄN VŨ BÌNH (P2)


Bồ Công Anh

Ngay sau khi được đặc xá, tưởng chừng Nguyễn Vũ Bình sẽ sớm hoàn lương trở thành một công dân tốt như những gì mà y đã cam kết khi được đặc xá, vậy nhưng với bản chất của một kẻ hành nghề dân chủ chống phá đất nước, Nguyễn Vũ Bình đã “ngựa quen đường cũ” khi liên tục trả lời phỏng vấn các đài báo không có thiện chí chống phá Việt Nam như RFA, RFI, BBC, đồng thời phủ nhận mọi tội lỗi, cảm ơn các cá nhân, tổ chức nước ngoài đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình Bình và kêu gọi, vận động trả tự do cho y. Và việc xin thành lập “Hội những người bảo vệ các nguồn viện trợ nước ngoài tại Việt Nam” là hoạt động trở lại đầu tiên chống đối Nhà nước của Nguyễn Vũ Bình. Và từ đây Bình cũng đã bắt đầu hành nghề “dân chủ” kiếm tiền sống qua ngày với những hoạt động chống lại Đảng và Nhà nước.
 
Facebook cá nhân của hành nghề "dân chủ" Nguyễn Vũ Bình
Được biết, “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” vợ của Nguyễn Vũ Bình là Bùi Thị Kim Ngân ở Nghĩa Hưng, Nam Định đã nhận được sự hỗ trợ tài chính của các đối tượng bên ngoài trong thời gian Bình chấp hành án phạt tù và cũng thường xuyên trả lời phỏng vấn báo, đài nước ngoài, trình bày hoàn cảnh “nuôi nấng hai con nhỏ”, “gia đình khó khăn” để kêu gọi bênh vực, ủng hộ cho chồng. Số đối tượng phản động người Việt lưu vong ngoài việc thường xuyên gửi cho Bình và vợ khoảng 200-300 USD/tháng, còn vận động các tổ chức nhân quyền quốc tế trao giải thưởng về nhân quyền cho Bình để khích lệ, kích động Bình hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Vậy nên ngay sau khi được đặc xá, tháng 6/2007, Bình và vợ đã nhận được 1.000 USD của tổ chức mang tên “Đoàn thanh niên Phan Bội Châu” tại Hoa Kỳ (đây là một trong những tổ chức hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức phản động “Việt Tân”).

Và nhìn vào gia cảnh của cặp đôi “dân chủ” này cũng đã phần nào hiểu được sự hậu thuẫn, tài trợ của Việt Tân cũng như những kẻ chống phá đất nước cho chúng. Chồng đi tù, vợ là nhân viên công nhật tại một công ty TNHH tư nhân, nuôi hai con nhỏ, nhưng Nguyễn Vũ Bình lại có xây một căn nhà mới khang trang, là niềm mơ ước của bao nhiêu người lao động. Điều này có lẽ chính những người thâm hàng xóm của Nguyễn Vũ Bình là hiểu rõ nhất. Và bản chất của của cái gọi là “vì dân chủ”, “vì sự phát triển của đất nước” mà Nguyễn Vũ Bình rêu rao lâu nay về thực chất cũng chỉ là bức bình phong che đậy bản chất tay sai hám lợi, cơ hội và nhận thức chính trị lệch lạc của bản thân.

Vậy nên việc xin thành lập cái gọi là “Hội những người bảo vệ những nguồn viện trợ từ nước ngoài” do Nguyễn Vũ Bình và Hoàng Minh Chính trước đó cũng chỉ là một mánh khóe để hợp thức hóa số tiền mà bọn phản động  người Việt lưu vong chuyển về nước hỗ trợ các hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, mà một trong những hành vi điển hình là việc các ông Thích Không Tánh, Thích Quảng Độ đã chi hàng trăm triệu đồng để kích động người khiếu kiện, gây rối an ninh trật tự, hòng biến vấn đề khiếu kiện trở thành vấn đề chính trị. Đây còn là một thủ đoạn rửa tiền nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định đối với nền kinh tế của đất nước.

Tuy nhiên, sau khi “hội” ra lời kêu gọi tham gia trên mạng Internet, chỉ có một số rất ít  đối tượng chống đối ở trong nước ủng hộ, còn phần lớn không tỏ thái độ. “Đồng hữu” quan điểm với Bình là Nguyễn Gia Kiểng (cầm đầu tổ chức “Tập hợp dân chủ đa nguyên” ở Pháp) cũng đánh giá đây là hành động thiếu suy nghĩ, thể hiện sự ấu trĩ của Nguyễn Vũ Bình và Hoàng Minh Chính, bởi “Hội những người bảo vệ các nguồn viện trợ nước ngoài tại Việt Nam” và “Bản kiến nghị tập thể về sự thất thoát các ngân khoản viện trợ” đã phơi bày bản chất thực sự của cái gọi là “phong trào dân chủ Việt Nam” hoạt động theo sự chỉ đạo của bọn phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài.

Hay gần đây, trong bài viết của mình trên trang của RFA, Nguyễn Vũ Bình đã xuyên tạc trắng trợn về công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), khi đưa ra những nhận định hết sức mơ hồ về cái gọi là “sự sụp đổ của Đảng Cộng sản”. Sự “bệnh hoạn”, “phản quốc” của Nguyễn Vũ Bình một lần nữa lại thể hiện rõ nét khi Bình cho rằng hiện nay, đất nước ta đang duy trì lực lượng vũ trang với số quân lên tới “10 triệu người”; hay cho rằng đội ngũ công chức, viên chức lên tới “15 triệu người”... Sự thật có phải như vậy. Rõ ràng đây là những con số phi lý và hoang tưởng mà Nguyễn Vũ Bình đưa ra để xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc, hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Trên thực tế, không một đất nước nào có thể làm một việc vô lý, đó là trong thời bình mà lại duy trì một đội quân thường trực lên tới hơn 11% dân số. Ngay cả khi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của chúng ta bước vào giai đoạn cuối-giai đoạn cần một lực lượng lớn nhất để thực hiện đòn quyết chiến chiến lược, giải phóng hoàn toàn miền Nam thì lực lượng vũ trang của chúng ta cũng không đạt đến con số 10 triệu người...
Còn về con số “15 triệu người trong bộ máy Đảng, Nhà nước” như Bình đã viết thì thực tế tính đến hết năm 2015, lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết, cả nước có khoảng 11 triệu người hưởng lương và tính chất lương (bao gồm cả lực lượng vũ trang, y tế, giáo dục v.v..). Còn tổng số công chức hưởng lương trong hệ thống chính trị từ cấp huyện trở lên (không bao gồm lực lượng vũ trang) được Thủ tướng phê duyệt năm 2015 chính thức là 277.055 người. Và con số này tiếp tục giảm trong năm 2016 khi Nhà nước ngày càng thực hiện nghiêm việc tinh giản biên chế để bảo đảm bộ máy ngày càng tinh gọn theo hướng chỉ bổ sung không quá 50% số công chức so với số nghỉ hưu... Như thế có thể thấy, việc Nguyễn Vũ Bình cố tình bịa ra những con số hoang đường về lực lượng vũ trang và đội ngũ công chức, viên chức... là nhằm tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận về hệ thống tổ chức chính trị ở Việt Nam. Và cũng từ đây có thể thấy, những điều Bình nhận định trong bài viết về các vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam... đều nhằm mục đích xuyên tạc, lừa bịp dư luận.

Thiết nghĩ rằng, việc kẻ “hoang tưởng” Nguyễn Vũ Bình vẫn luôn tự quảng bá hay được các đối tượng phản động ở nước ngoài “PR” như một người anh hùng, một người luôn hoạt động vì mọi người, vì dân chủ, nhân quyền thì cũng không thể che đậy bản chất xấu xa, vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ dân tộc của mình được. Và với những hoạt động “ngựa quen đường cũ” của Nguyễn Vũ Bình trong thời gian qua, mong rằng các cơ quan chức năng cần sớm phải có biện pháp xử lý kiên quyết, nghiêm minh./.


Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

Ngay sau khi được đặc xá, tưởng chừng Nguyễn Vũ Bình sẽ sớm hoàn lương trở thành một công dân tốt như những gì mà y đã cam kết khi được đặc xá, vậy nhưng với bản chất của một kẻ hành nghề dân chủ chống phá đất nước, Nguyễn Vũ Bình đã “ngựa quen đường cũ”. Thật quá thất vọng.

Có lẽ ngựa quen đường cũ đã trở thành bản chất của những nhà "dân chủ Việt" rồi thì phải, hầu như bất kì ai dù đã phải chịu phạt, dù đã ngon ngọt hứa lên hứa xuống sẽ tu chỉnh làm lại cuộc đời thì chỉ sau một thời gian lại quay đầu lại con đường cũ.

việc kẻ “hoang tưởng” Nguyễn Vũ Bình vẫn luôn tự quảng bá hay được các đối tượng phản động ở nước ngoài “PR” như một người anh hùng, một người luôn hoạt động vì mọi người, vì dân chủ, nhân quyền thì cũng không thể che đậy bản chất xấu xa, vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ dân tộc của mình được. Và với những hoạt động “ngựa quen đường cũ” của Nguyễn Vũ Bình trong thời gian qua, mong rằng các cơ quan chức năng cần sớm phải có biện pháp xử lý kiên quyết, nghiêm minh

Chẳng ai lạ gì Nguyễn Vũ Bình nữa - Cái tên quá quen thuộc trong làng rận chủ. Đây thực sự là những mần mống tư tưởng lạ thường, khác thường, dị thường hay nói trắng là dị. Và luôn có sự ảo tưởng về chính trị về bản thân, luôn coi mình là người có thể lãnh đạo xã hội. Đang mơ!

Thật là đáng buồn cho những kẻ như Nguyễn Vũ Bình, không biết ăn năn hối lỗi mà ngược lại vẫn tiếp tục thực hiện những hành động xấu xa, vì đồng tiền mà sẵn sàng chà đạp lên lợi ích của đất nước, của nhân dân. Nguyễn Vũ Bình sẽ không chỉ phải đối mặt với sự trừng trị thích đáng của pháp luật mà hắn sẽ phải đối mặt với sự soi xét của công lí, lương tâm, của những người dân Việt Nam, những người thân thiết trong gia đình, hàng xóm nơi hắn sống.

Rất hài hước khi các báo BBC RFA,... có những bài viết chống lại Việt Nam thường Mang những nhân vật có thể nói là bất hảo để có thể phán xét về mặt nhân quyền của cả đất nước. CHúng có biết rằng bọn mà chúng đag phỏng vấn là những loại cặn bã nhất của xã hội hay không? những kẻ mà chúng phỏng vấn thì đâu thể có bất cứ thông tin nào là thật mà chỉ là những lời gian dối vì tiền mà thôi

ại là những con người vì cái lợi ích tiền tệ mà tham gia với những cái tư cách vớ vẩn và mang những thủ đoạn vì mục đích cá nhân mà làm cho những gì gọi là của đất nước đang làm những cái thứ ngu ngốc như thế . đúng chỉ là những con người của một thời đã quá khư và giờ đây chỉ là chúng cố tạo ra cho mình những cái gọi là vỏ bọc dị dạng mà thôi

Ngựa quen đường cũ là bản chất của những nhà rận chủ Việt và hầu như bất kì ai dù đã phải chịu phạt, dù đã ngon ngọt hứa lên hứa xuống sẽ tu chỉnh làm lại cuộc đời thì chỉ sau một thời gian lại quay đầu lại con đường cũ. Đúng là lũ ảo tưởng sức mạnh.

Việc kẻ “hoang tưởng” Nguyễn Vũ Bình vẫn luôn tự quảng bá hay được các đối tượng phản động ở nước ngoài “PR” như một người anh hùng, một người luôn hoạt động vì mọi người, vì dân chủ, nhân quyền thì cũng không thể che đậy bản chất xấu xa, vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ dân tộc của mình được. Và với những hoạt động “ngựa quen đường cũ” của Nguyễn Vũ Bình trong thời gian qua, mong rằng các cơ quan chức năng cần sớm phải có biện pháp xử lý kiên quyết, nghiêm minh.

Bản tính cố chấp thì thật đúng là khó thay đổi nên dù đã được cải tạo, được giáo dục nhưng Bình vẫn cứ trở lại với con đường tội lỗi mà trước đây hắn đã từng bước chân vào

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Tội lỗi sau này chỉ đổ lên đầu con cái, những hành động thất đức của cha mẹ sẽ được thể hiện rõ ở những thế hệ sau, những thế hệ vốn vô tôi, vốn là những mầm non những chủ nhân tương lai của đất nước thì chỉ vì cách suy nghĩ hành xữ thiếu đạo đức của bố mẹ đã vô hình chung tạo ra những nghiệp chướng

Đối với những thằng đã nói là phản động thì tức là chúng nói xấu, phản bội đất nước, chúng cố đưa ra những thông tin mang tính chất vu không để nói xấu chính quyền, do vậy không thể tin được một lời gì chúng nói ra, chúng là loại hứa thật nhiều và thất hứa cũng thật nhiều

Đối với những loại ăn cháo đã bát, trở mỏ cắm cánh, ăn cơm, hít không khi của Việt Nam mà quay lại nói xấu tổ quốc mình ấy mà, một là xem nước nào nó khen tốt đuổi mẹ đi cho nó sang bên tốt sống, hai nữa tử hình, bọn này giống mấy thằng nghiện, nói rất ngọt khi them thuốc

Vô tù ra tội, những con người này ra chỉ ăn hại xã hội thôi, nếu luật không quy định tử hình thì nên chọc hùng thân, rồi cho cơm ngày hai bữa đi lao động công ích như thế tốt hơn cho xã hội, chắc thằng này bố mẹ nó cũng không nhận con nữa rồi, vì nó dẫm lên xương máu của bố mẹ, tổ tiên để kiếm tiền

Dẫu biết là ra những người này sẽ lại tái phạm nhưng vẫn phải thả, bởi vì luật quy định không chặt chẽ, và sỡ dĩ luật quy định như vậy bởi có nhiều yếu tố, trong đó có một phần là lỗi ở chúng ta, có những kẻ mồm làm cho chung ta tin chúng là người tốt nhưng thực chất là những con thú xấu xa, và ra sức bảo vệ mặc cho công an đã chỉ rõ, đến khi tự mắt chứng kiến thì sự việc đã quá muộn cho những suy nghĩ sai lầm

Bị các đối tượng xưng danh “nhà hoạt động dân chủ” trong nước và đám ngoại bang kích động, Nguyễn Vũ Bình “điên cuồng” viết bài, trả lời phỏng vấn các đài báo lâu nay bị coi là thiếu thiện chí đối với Việt Nam như: RFA, RFI, BBC… với nội dung tuyên truyền, vu cáo, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, xuyên tạc tình hình mọi mặt Việt Nam; lừa bịp, dụ dỗ, kích động người dân hoạt động vi phạm pháp luật. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên sờ gáy thằng cha này, đừng để hắn kích động người dân làm chuyện xấu, cũng như bôi nhọ hình ảnh Việt Nam. Với những cái loại như thế này thì sống cũng vô ích, ăn hại xã hội, sống thế nhục lắm Bình ơi

Có thể nói Nguyễn Vũ Bình à 1 tay chém gió có hạng, hắn cuồng ngôn, loạn ngôn,... cái kiểu gì cũng đúng cả. Khổ nỗi chém những cái gì vui vẻ thì người ta còn thích thú, chứ 3 cái kiểu lấy thông tin bịa đặt hết chỗ này đến chỗ nọ, càng nói, càng viết càng thể hiện bản chất cơ hội, đồng đản với những tên rận chủ nước ngoài lắm tiền bẩn cũng như những tên rận quốc nội khố rách áo ôm. Nghĩ mà chán cho công sức của cha mẹ Bình nuôi ăn học đàng hoàng cuối cùng thế này. Sớm y sẽ phải quay lại với cuộc sống cải tạo lại nhân phẩm của mình mà thôi

Đúng là giang sơn khó đổi, bản tính khó rời, cứ vào tù ra tội lại ý thức chống đối sâu sắc hơn. Nguyễn Vũ Bình tăng cường viết bài về những vấn đề liên quan đến nội bộ Đảng, Nhà nước, đưa ra những phân tích, suy diễn, lập luận “một chiều” mang tính “áp đặt”. Một tình tiết nhỏ về việc đưa tin thiếu khách quan, thổi phồng sự thật có gán ghép những toan tính chống đối bẩn thỉu của Nguyễn Vũ Bình bị “phơi bày” trên các trang mạng xã hội đã hé lộ “bản chất lớn” xấu xa của Bình. Bây giờ thì bị chém vỡ đầu rồi nhé Vũ Bình

Sinh ra ở trên đời, ông bố bà mẹ nào chẳng muốn con cái mình lớn lên thành người, có ích cho xã hội. Nếu không ít ra đứa con đó cũng ngoan ngoãn, một lòng hiếu kính với đấng sinh thành đã dày công nuôi dưỡng. Ấy vậy mà, xã hội này vẫn còn tồn tại những đứa con bất hiếu, không ai khác là Nguyễn Vũ Bình. Hắn bệnh hoạn thế nào thì đừng hỏi, đáng tuổi đó trong xã hội cũng được nhiều người kính trọng, ấy thế mà vì bản chất chính trị tồi hắn đã dấn thân vào làng rận lúc nào không hay. Không chém gió thế sợ mọi người quên sự tồn tại của mình hay sao, hay muốn nổi tiếng, làm Idol? Kết cục của hắn rồi sẽ ra sao đây nhỉ các bạn rận?

Có thể thấy những số liệu “khủng” do Nguyễn Vũ Bình chia sẻ đã nhanh chóng trở thành chủ đề “nóng” nhận được nhiều lời bàn tán, bình luận sôi nổi từ cộng đồng mạng. Mình cũng không biết Nguyễn Vũ Bình lấy ở đâu ra số liệu “ảo tung chảo” như vậy khi mà ngay cả những giai đoạn cao điểm nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khi mà cần số lượng quân nhân nhiều nhất, lực lượng quân đội Việt Nam khi đó cũng chưa bao giờ đạt đến con số “10 triệu người”. Hay bố kễnh này không biết ngay cả đến anh bạn Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại thì số quân thường trực cũng chỉ khoảng 2 triệu người. Ngu quá cơ

Nói đến số liệu về số lượng công chức, viên chức do Nguyễn Vũ Bình “chém”, người ta không khỏi giật mình trước khả năng “cuồng ngôn” của Nguyễn Vũ Bình. Điều đáng nói là con số mà lão ta đưa ra còn “vượt xa” so với con số thống kê của các cơ quan chức năng về tất cả những người được hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Đúng là 1 sự phóng đại và thiếu căn cứ khoa học, nó sẽ làm dư luận hoài nghi về chính quyền, ảnh hưởng rất xấu nếu các cơ quan chức năng không kịp thời định hướng dư luận. Qua lần này chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất chống đối, rận chủ của tên Nguyễn Vũ Bình này để nâng cao cảnh giác trước những luận điệu chém của mấy tên rận chủ này

Trong thời gian làm việc tại Tạp chí cộng sản, Bình không được đồng nghiệp đánh giá cao về trình độ chuyên môn như đã đào tạo, đồng thời ở Bình có những biểu hiện của việc “ảo tưởng” sức mạnh bản thân, phát ngôn tùy tiện, xa rời thực tiễn, có khuynh hướng tư tưởng “thân phương Tây”. Chính sự ảo tưởng cá nhân này đã giết chết hắn. Chưa chắc giỏi mà đã nghĩ lung tung đem ra thích dấn thân vào chỗ rận, và hành động xuyên tạc chống đối của hắn cũng phần nào thể hiện đúng bản chất và quy luật hoạt động của rận mà thôi. Tiếc cho 1 con người tài năng những đánh mất mình vì sự yếu kém tư tưởng. Với những kẻ “ngựa quen đường cũ” như Nguyễn Vũ Bình thì cần phải có biện pháp kiên quyết để ngăn chặn các hành động của chúng chống phá công cuộc xây dựng đất nước.

Đăng nhận xét