Bài mới nhất

07/08/2016

KHU PHỐ TRUNG QUỐC – NHỮNG HÀNH ĐỘNG TƯỞNG CHỪNG VÔ HẠI

P. Thu 

Mới đây, trên một số báo đã đăng tải hình ảnh về khu phố phường Đồng Kỵ, xã Phù Khê, Hương Mạc thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh (cách Hà Nội 20 km) với sự xuất hiện của các biển hiệu tiếng Trung, sẽ không có gì đáng nói nếu con số được nhắc đến chỉ là một vài biển hiệu tuy nhiên khi thực tế chứng kiến phóng viên đã phải dùng từ “dày đặc” và theo như nhiều người chia sẻ khi đi vào đây người ta sẽ có cảm giác như đi lạc vào khu phố của người Trung Quốc. Được biết, đây là một khu phố chuyên làm đồ gỗ xuất khẩu sang Trung Quốc, do đó mà lý do nhiều người dân buôn bán ở khu phố này đưa ra là việc treo bảng hiệu này nhằm giao dịch, buôn bán với người Trung Quốc các mặt hàng của làng nghề.
Chữ Trung Quốc được viết “dày đặc” trên biển hiệu với kích cỡ lớn, “lấn át” chữ tiếng Việt.
Có lẽ chúng ta vẫn chưa quên sự việc gần đây, người Trung Quốc làm hướng dẫn viên du lịch chui ở Đà Nẵng và xuyên tạc trắng trợn lịch sử dân tộc, về lãnh thổ của Việt Nam đối với du khách quốc tế. Ban đầu họ cũng chỉ trong vai những du khách tham quan du lịch và tất nhiên là không mấy ai để ý, tuy nhiên sau một thời gian tìm hiểu, lợi dụng những sơ hở trong công tác quản lý, sự mất cảnh giác của người dân họ âm thầm tiến hành những hoạt động gây ảnh hưởng đến việc làm của hướng dẫn viên du lịch trong nước và đe dọa chủ quyền lãnh thổ Việt Nam bởi những hành động mà những du khách Trung Quốc này đang làm cho thấy họ đang cố nhồi nhét vào đầu du khách suy nghĩ Việt Nam vốn là của Trung Quốc, từ từ làm cho nhân dân các nước có cách nhìn sai lệch về lãnh thổ Việt Nam.

Quay trở lại khu phố phường Đồng Kỵ, Bắc Ninh, lý do mà người dân đưa ra có thể hiểu, nhưng trong số những hộ kinh doanh đó có ai nghĩ hành động của mình ở một góc độ nào đó đang tiếp tay cho mưu đồ xâm lược của Trung Quốc và đang quốc gia này thể hiện rõ nét trên biển Đông.

 Đã từ lâu Trung Quốc vỗ ngực và khẳng định rằng “ ở đâu có hàng hóa của Trung Quốc thì đó là lãnh thổ của Trung Quốc”. Nếu như cách lập luận của người dân thì không lẽ buôn bán với quốc gia nào thì phải treo đầy chữ của quốc gia đó, phải viết dày đặc và thậm chí viết lấn áp cả chữ Việt Nam thì họ mới hiểu và mới buôn bán thuận lợi. Thương nhân mình qua Trung Quốc cũng nhiều nhưng liệu rằng có khu phố nào của Trung Quốc có in rực chữ Việt Nam không? Và không lẽ thương nhân Trung Quốc sang đây không biết nhưng từ căn bản tiếng Việt liên quan đến mặt hàng của họ và phải chăng có viết biển quảng cáo tiếng Trung thì người Trung Quốc mới biết những mặt hàng mà người kinh doanh  khu phố phường Đồng Kỵ đang trưng bày là gì?

Chúng ta biết rằng, Trung Quốc vì muốn lấn chiếm lãnh th của các nước láng giềng như Philippin, Việt Nam nên đã vẽ ra “đường lưỡi bò” phi lý và ra sức tuyên truyền mong mị nhân dân thế giới, vậy thì liệu rằng những bức ảnh được chụp ngay ở Việt Nam này được đăng tải lên mạng kèm theo những lời chia sẽ có dã tâm có vô hình chung củng cố cho những lập luận, những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc về lãnh thổ của quốc gia này.

Có thể nói sự việc “khu phố Trung Quốc”, hướng dẫn viên du lịch chui Trung Quốc và nhiều sự việc liên quan đến người Trung Quốc khác là một hồi chuông cảnh tỉnh cho mỗi người dân Việt Nam chúng ta “Bản sắc văn hóa dân tộc, chủ quyền lãnh th Việt Nam có thể bị ảnh hưởng bi những hành động tưởng chừng vô hại”.


Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

Rất đồng tình với quan điểm cảu bài viết, những hành động tưởng chừng như vô hại như treo biển quảng cáo tiếng trung quốc hay hoạt động của hướng dẫn viên du lịch chui Trung Quốc có thể gây ra hậu quả lớn. Gây nguy hại cho lợi ích của đất nước.

Đừng tưởng đây là những hành động vô hại và chỉ mang tính quảng cáo, chúng ta thấy đó Trung quốc đang ngang ngược trên tất cả mọi phương diện đối với chúng ta, một hành động tưởng chừng như nhỏ đó là việc treo biển hiệu quảng bằng chữ trung này đã tiếp thêm phần nào cho sự lan tràn văn hóa Trung Quốc vào nước ta, và cách nhìn của người dân trung quốc cũng từ đó mà thay đổi, vậy nên những việc làm tưởng như đươn giản này cũng cần phải được chấn chính ngay.

Chúng ta biết rằng, Trung Quốc vì muốn lấn chiếm lãnh thổ của các nước láng giềng như Philippin, Việt Nam nên đã vẽ ra “đường lưỡi bò” phi lý và ra sức tuyên truyền mong mị nhân dân thế giới, vậy thì liệu rằng những bức ảnh được chụp ngay ở Việt Nam này được đăng tải lên mạng kèm theo những lời chia sẽ có dã tâm có vô hình chung củng cố cho những lập luận, những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc về lãnh thổ của quốc gia này

Chính chúng ta đang vô tình tạo điều kiện cho sự hiện diện của Trung Quốc trên đất nước này mà không thấy được hiểm họa của nó, thiết nghĩ đây là trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, nhất là chính quyền địa phương khi để xảy ra trường hợp hiện tượng này.

Hiện tượng này xảy ra cũng xuất phát từ nhiều lý do, đôi khi bà con vì làm ăn buôn bán thuận lợi mà không nghĩ đến hoặc coi thường nó, nghĩ nó cũng không có vấn đề gì. Điều quan trọng ở đây là chính quyền cơ sở cần giải thích cho bà con hiều những hệ quả tai hại của nó.

Đây phải chăng là một góc phố của Trung Quốc chứ đâu còn là đất của người Việt Nam nữa, đừng bao giờ coi thường nó, nó là văn hóa, là tinh thần tự cường, tự tôn dân tộc, hãy nhìn xa một chút đừng vì cái lợi trước mắt mà làm như vậy.

Chúng ta cũng phải hiểu cho người dân ở đây một chút, không phải vì họ không có tinh thần dân tộc mà nhiều khi do cuộc sống và họ nghĩ vấn đề này cũng không ảnh hưởng gì, không có vấn đề gì hết. Cái chính là chúng ta phải làm cho họ hiểu để không vi phạm tiếp chứ không phải chỉ là bắt họ tháo dỡ.

Sản phẩm của người dân ở đây làm ra chủ yếu là xuất sang Trung Quốc, do lái buôn Trung Quốc trực tiếp thu mua, còn người Việt Nam mua là rất ít. Do vậy, họ để dễ dàng trong buôn bán, để những người lái buôn kia có thể dễ dàng tìm kiếm nên đã có một số vi phạm như vậy.

Vấn đề ở đây bây giờ không chỉ là bắt những người dân ở đây tháo dỡ những biển hiệu tiếng Hoa này mà quan trọng hơn là phải làm cho họ hiểu những tác hại sâu sa của nó, những hậu quả mà không thể lường trước được để họ tự giác tháo dỡ và sẽ không bao giờ làm thế nữa.

Đây cũng xuất phát từ chính cuộc sống của người dân, do nhu cầu buôn bán mà họ đã làm những biển hiệu này để dễ dàng hơn trong biệc mua, bán giữa họ với lái buôn Trung Quốc. Do vậy, việc chúng ta cần làm là phải giáo dục, tuyên truyền cho họ hiểu những tác hại của việc này.

Chúng ta không thể coi thường việc này được, bề ngoài thì có vẻ như nó rất đơn giản và không có ảnh hưởng gì hết nhưng đó là chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi, nhìn kỹ ra thì đó chính là tinh thần dân tộc, nét văn hóa của chúng ta, chỉ một việc nhỏ đó thôi cũng sẽ làm mai một dần văn hóa dân tộc.

Chính người mình tự giết mình, chúng nó đang lấy cớ nhận dân nó có mặt ở biển Đông trước nên vẻ nên đường lưỡi bò, giờ tự nhiên lại có cả khu phố toàn chữ Trung Quốc cách Hà Nội có đoạn như thế này nó lại đồn là Hà Nội trước cũng thuộc Trung Quốc giờ người Trung Quốc vẫn đang sinh sống thì có phải ngu không

Lý do, lý trấu, người ta quy định chữ biển hiệu có tiếng nước ngoài là có lý do của nó, chứ phải tự nhiên quy định thế đâu, mình hòa nhập chứ không hòa tan, phải bảo vệ lấy văn hóa của mình chứ, ở nước ngaofi người ta cũng có đâu những nơi nào làm như mình.

Người mình ấy mà, thấy cái gì tiện, có lợi cho bản thân là làm, thấy được cái lợi trước mắt, cái lợi cá nhân là làm chứ không để ý gì đến lợi ích quốc gia dân tộc, như cái việc du lịch chui bạn này nói đúng đấy, kiếm mấy đồng tiền để đổi lấy nó đi tuyên truyền xuyên tạc nói xấu quốc gia

Đến khi mất nước thì chắc có lẽ người dân chúng ta mới biết được giá trị của độc lập tự do, của chủ quyền không thể mua được bằng tiền, và tiền không thể làm được tất cả, nhưng lúc đó là quá muộn rồi, tự do hôm nay đã phải đổi bằng xương máu của hàng triệu con người

Với cái tình trạng vô trách nhiệm của nhiều người như thế này thì đất nước chẳng mấy chốc mà rực vàng chứ Trung ở khắp vùng miền và lúc đó thì chắc là Trung Quốc bảo Việt Nam vốn của Trung Quốc thì ai cũng sẽ tin, lúc đấy thì khó mà nói gì với cộng đồng quốc tế, vì họ ở xa đâu chứng kiến, chỉ nghe thôi mà

những hình ảnh tưởng như đơn giản, không mang nhiều ý nghĩa nhưng đặt trong bối cảnh hiện nay thì nó lại mang trong mình những toan tính vô cùng sâu xa của người Hoa, đúng như tác giả nói nếu những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội kèm theo những cap xuyên tạc thì sẽ làm nhiều người có suy nghĩ sai lệch, ảnh hưởng trực tiếp đến chủ quyền của nước ta

Thật khiến người ta giật mình: "Có thể nói sự việc “khu phố Trung Quốc”, hướng dẫn viên du lịch chui Trung Quốc và nhiều sự việc liên quan đến người Trung Quốc khác là một hồi chuông cảnh tỉnh cho mỗi người dân Việt Nam chúng ta “Bản sắc văn hóa dân tộc, chủ quyền lãnh thổ Việt Nam có thể bị ảnh hưởng bởi những hành động tưởng chừng vô hại”.

Điều quan trọng cấp thiết hiện nay là các cơ quan chức năng cần ra soát lại thực trạng trên còn tồn tại không? nguyên nhân, lý do tại sao? Cùng với đó, cần xử lý nghiêm minh đối với những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cố tình dẫn đến sai phạm. đó là điều nên làm lúc này!

Đây không phải là những hành động vô hại và chỉ mang tính quảng cáo mà chúng ta có thể thấy Trung quốc đang làm tất cả mọi việc để thể hiện sự ngang ngược trên tất cả mọi phương diện đối với chúng ta, một hành động tưởng chừng như nhỏ đó là việc treo biển hiệu quảng bằng chữ trung này đã tiếp thêm phần nào cho sự lan tràn văn hóa Trung Quốc vào nước ta, và cách nhìn của người dân trung quốc cũng từ đó mà thay đổi, vậy nên những việc làm tưởng như đươn giản này cũng cần phải được chấn chính ngay.

húng ta thấy rằng Trung Quốc đang muốn lấn chiếm lãnh thổ của các nước láng giềng như Philippin, Việt Nam nên đã vẽ ra “đường lưỡi bò” phi lý và ra sức tuyên truyền mong mị nhân dân thế giới, vậy thì liệu rằng những bức ảnh được chụp ngay ở Việt Nam này được đăng tải lên mạng kèm theo những lời chia sẽ có dã tâm có vô hình chung củng cố cho những lập luận, những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc về lãnh thổ của quốc gia này

Có thể nói sự việc “khu phố Trung Quốc”, hướng dẫn viên du lịch chui Trung Quốc và nhiều sự việc liên quan đến người Trung Quốc khác là một hồi chuông cảnh tỉnh cho mỗi người dân Việt Nam chúng ta “Bản sắc văn hóa dân tộc, chủ quyền lãnh thổ Việt Nam có thể bị ảnh hưởng bởi những hành động tưởng chừng vô hại”.

Chính sự buông lỏng quản lí của các cấp chính quyền, sự không hiểu biết cũng như lòng tham của người dân ở một góc độ nào đó đang tiếp tay cho mưu đồ xâm lược của Trung Quốc. Những cấp chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm khi để những tấm biển quảng cáo này tồn tại như vậy.

người dân mình không nên chỉ biết chạy theo xu thế thị trường mà đánh mất bản sắc dân tộc, những người đi qua đây sẽ nghĩ gì khi đi qua đây và thấy la liệt các biển quảng cáo đều là chữ trung quốc, trong khi đó ngoài kia trung quốc đang ra sức tuyên truyền cho chủ quyền âm mưu bành trướng của nó,nếu chúng ta không chịu suy nghĩ và cẩn trọng trong hành động của mình thì chính chúng ta đang tiếp tay cho kẻ xâm lược đấy. sự việc “khu phố Trung Quốc”, hướng dẫn viên du lịch chui Trung Quốc và nhiều sự việc liên quan đến người Trung Quốc khác là một hồi chuông cảnh tỉnh cho mỗi người dân Việt Nam chúng ta “Bản sắc văn hóa dân tộc, chủ quyền lãnh thổ Việt Nam có thể bị ảnh hưởng bởi những hành động tưởng chừng vô hại”.

Vấn đề hiện nay là mối quan hệ Việt-Trung đang căng thẳng về vấn đề biển đông. Chính vì vậy mà những thế lực xấu luôn muốn tìm những sự việc có liên quan đến TQ để gây kích động trong nhân dân. Giữa lúc căng thằng như thế tại sao lại có một khu phố Trung quốc như thế chứ. Thiết nghĩ chính quyền ở đây không có một trách nhiệm gì hay sao. Sao lại để chuyện này xảy ra chứ. Mình nghĩ nên có những hình thức xử lí thích đáng, thiết lập lại trật tự, văn hóa!

Người dân ta luôn kêu gào đấu tranh chống Trung Quốc, nhiều kẻ còn tuyên truyền xấu rằng chính phủ ta lệ thuộc vào Trung Quốc không dám lên tiếng gì cả. Vậy tại sao chính người dân ta lại đang đưa những văn hóa, giá trị của Trung Quốc thâm nhập sâu vào đời sống người dân Việt Nam như vậy. Dù có làm kinh tế đến đâu thì lòng tự tôn dân tộc và tình yêu nước vẫn là thứ quý giá nhất, đừng bán nó để đổi lấy những đồng tiền của người Trung Quốc một cách rẻ mạt như vậy.

Chỉ cần một chút vô tâm, một chút lơ là thì những hành động đơn giản kia tưởng chừng như vô hại nhưng thật ra vô cùng nguy hiểm. Tại sao lại có chuyện vô lí quá? Thương nhân Trung quốc sang Việt NAm làm ăn mà chúng nó lại không biết những cái sơ đẳng nhất của tiếng Việt à? Làm ăn với nước nào là in rợp trời tiếng nước ấy à? Chuyện gì sẽ xảy ra khi mấy cái loa phóng thanh "chó chết" Tàu khựa kia chúng nó chụp ảnh cộng với vài từ mắm muối rồi chúng nó đi rêu rao khắp thế giới, thì thử hỏi người dân thế giới sẽ nói gì về Việt NAm, cái nhìn của người ta liệu có được đúng đắn hay nhìn lệch lạc cả về Việt NAm.

Nhất thiết cần phải tuyên truyền giáo dục thật đầy đủ thật tận tình để người dân thật sự hiểu được vấn đề. Một hành động tưởng chừng như vô hại là treo biển tiếng Trung để dẽ bề làm ăn, tưởng nhỏ nhưng không hề nhỏ. Khi biển bằng tiếng Trung treo dày đặc ở khu phố phường Đồng Kỵ, Bắc Ninh, hay việc hướng dẫn viên du lịch chui ở Trung Quốc chui ở Đà Nẵng đây đều là những hành động thể hiện dã tâm của bọn Tàu muốn đồng hóa Việt Nam, muốn du khách quốc tế có một cái nhìn méo mó về Việt Nam

Nếu người dân vẫn không thay đổi nhận thức, không thay đổi tư duy, vẫn giữ cái tư duy hẹp hòi, chạy theo kinh tế, vì đồng tiền thì làm gì cũng được chẳng hại gì mình, lãi to là làm, mà không chịu nghĩ cho cái đại cục ra làm sao, không nghĩ nó có hệ lụy về sau như thế này thì mãi mãi họ vẫn sẽ bị bọn "Tàu khựa " dắt mũi mà thôi. Một dân tộc mà bị đánh mất đi bản sắc dân tộc vì mấy đồng tiền bung trước mắt thì thật sự đáng buồn. Và cái dân Tàu thì còn lạ cái quái gì chúng nó, bao bài học vẫn không chừa

Nhìn thì không ai thấy có vấn đề gì đâu, nhưng nhìn kỹ thì thấy nó không bình thường một chút nào cả. Đây là cách định cư xâu vào đất nước của chúng ta đấy

Một hành động nhỏ tưởng chừng vô hại nhưng nếu nhìn ở góc độ rộng ra có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến các vấn đề khác, dẫn tới những suy nghĩ sai lệch của một bộ phận người dân. Hy vọng rằng những chủ hộ kinh doanh này sẽ thay đổi biển hiệu của mình về với tiếng Việt.

Trung Quốc đang cố tình đồng hóa dân tộc ta, mục đích của chúng quá rõ ràng. sự tồn tại của một lãnh thổ Việt NAm độc lập đang là một cái gai trong mắt của chúng. Nói thật không thể nào ưa được cái bọn tàu khựa, rất hèn mọn và ti tiện. Đề nghị chính quyền ngay lập tức xử lý vụ biển báo tiếng trung này đi

Đăng nhận xét