Bài mới nhất

21/08/2016

LÊ CÔNG ĐỊNH: ĐÃ DỐT ĐỪNG TỎ RA NGUY HIỂM


Tống Giang

Ngày 17/8/2016 vừa qua, kẻ bồi bút cho các trang mạng không có thiện chí và chống phá Việt Nam Lê Công Định lại tiếp tục tỏ ra sự nguy hiểm về “độ hiểu biết” của mình khi đăng tải bài viết có tựa đề “Trần Huỳnh Duy Thức bị lao động cưỡng bức” trên trang mạng BBC Tiếng Việt và sau đó cũng đã được các trang mạng “lề trái” cho lên đồng. Tuy nhiên, đọc những nội dung mà vị mang danh nghĩa là luật sư này đưa ra có lẽ đã phần nào cho thấy được căn bệnh “thần kinh chính trị”, đã dốt còn tỏ ra nguy hiểm mà lâu nay cư dân mạng đã đặt ra cho vị luật sư này. Lê Công Định đã cho rằng: “Trần Huỳnh Duy Thức đang bị quản giáo của trại giam ép buộc phải đi lao động. Công việc là xếp giấy vàng mã mỗi ngày 8 tiếng” và “Hành động cưỡng bức lao động của trại giam số 6 tỉnh Nghệ An rõ ràng vi phạm Hiến pháp 2013. Khoản 3 Điều 35 của Hiến pháp 2013 quy định: “Nghiêm cấm phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động”.
Kẻ "bệnh hoạn", thần kinh chính trị Lê Công Định
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ. 
Theo các quy định của pháp luật hiện hành thì trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam, phạm nhân phải lao động và học tập theo quy định của pháp luật để cải tạo. Cụ thể:
Điều 29 Luật Thi hành án hình sự quy định về “Chế độ lao động của phạm nhân như sau:
“1. Phạm nhân được tổ chức lao động phù hợp với độ tuổi, sức khỏe và đáp ứng yêu cầu quản lý, giáo dục, hòa nhập cộng đồng; được nghỉ lao động các ngày thứ bảy, ngày chủ nhật, lễ, tết theo quy định của pháp luật. Thời gian phạm nhân lao động và học tập, học nghề không quá 08 giờ trong 01 ngày. Trường hợp đột xuất hoặc thời vụ, Giám thị trại giam có thể yêu cầu phạm nhân làm thêm giờ nhưng không được quá 02 giờ trong 01 ngày. Trường hợp phạm nhân lao động thêm giờ hoặc lao động trong ngày thứ bảy, chủ nhật thì được nghỉ bù hoặc bồi dưỡng bằng tiền, hiện vật.
2. Phạm nhân nữ được bố trí làm những công việc phù hợp với giới tính, sức khoẻ và độ tuổi; không làm công việc nặng nhọc, độc hại thuộc danh mục cấm sử dụng lao động nữ.
3. Phạm nhân mắc bệnh hoặc có nhược điểm về thể chất, tinh thần thì tuỳ mức độ, tính chất của bệnh tật và trên cơ sở chỉ định của y tế trại giam, trại tạm giam được miễn hoặc giảm thời gian lao động”.
Điều 1 Thông tư liên tịch số 04/2010/TTLT-BTC-BCA-BQP hướng dẫn thực hiện chế độ lao động và sử dụng kết quả lao động, dạy nghề của phạm nhân trong các trại giam quy định:
“1. Trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam, phạm nhân phải lao động và học tập theo quy định của pháp luật để cải tạo. Căn cứ vào sức khỏe, lứa tuổi, giới tính, mức án, tính chất tội phạm của phạm nhân, giám thị trại giam bố trí công việc cho từng phạm nhân một cách thích hợp.
2. Phạm nhân lao động 8 giờ trong 1 ngày, được nghỉ các ngày lễ, tết, chủ nhật và tổ chức học tập vào ngày thứ bảy. Thời gian phạm nhân học văn hóa, học nghề, nghe phổ biến thời sự, chính sách, pháp luật, học chương trình giáo dục công dân, được trừ vào thời gian lao động. Khi thời vụ hoặc trong trường hợp đột xuất khác, giám thị trại giam có thể yêu cầu phạm nhân làm thêm giờ nhưng không được quá 2 giờ trong một ngày, nếu lao động trong ngày thứ bảy, chủ nhật, thời gian lao động không vượt quá 8 giờ trong 1 ngày. Thời gian phạm nhân lao động thêm giờ hoặc lao động trong các ngày thứ bảy, chủ nhật sẽ được nghỉ bù hoặc bồi dưỡng bằng tiền hoặc hiện vật.
3. Những phạm nhân dưới đây được miễn lao động nặng nhọc, độc hại theo danh mục quy định của pháp luật: a) Phạm nhân là nam từ 55 tuổi trở lên; b) Phạm nhân là người chưa thành niên; c) Phạm nhân là nữ; d) Phạm nhân được y tế của trại giam xác định không đủ sức khỏe để lao động nặng nhọc, độc hại.
4. Những phạm nhân thuộc các trường hợp sau đây được nghỉ lao động: a) Phạm nhân nữ có thai được nghỉ lao động trước và sau khi đẻ theo quy định chung của Nhà nước; b) Phạm nhân đang nằm điều trị tại trạm xá, bệnh xá hoặc bệnh viện; c) Phạm nhân có con nhỏ dưới 2 tuổi đang ở cùng trong trại giam bị ốm đau được y tế của trại giam xác định; d) Phạm nhân ốm đau được y tế của trại giam xác định không đủ sức khỏe để lao động”.
Trần Huỳnh Duy Thức tại phiên tòa xét xử
Đối với Trần Huỳnh Duy Thức, y sinh năm 1966, ngụ tại quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh, kẻ cầm đầu lập ra 3 blog "Trần Đông Chân", "Psonkhanh"  "Change we need" để đăng tải, phát tán nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, chống đối sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ; gây chia rẽ nội bộ giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Với mức độ vi phạm, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long đã mãn hạn tù, chỉ riêng Trần Huỳnh Duy Thức là đang trong thời gian thi hành án (16 năm tù giam, quản chế 5 năm) bị Tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vào ngày 20/1/2010 trong vụ án "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền "nhân dân" theo điều 79 Bộ Luật Hình sự.  Hiện nay, Trần Huỳnh Duy Thức đang chấp hành hình phạt tại Trại giam số 6 Nghệ An. Cũng giống như những phạm nhân khác, Trần Huỳnh Duy Thức trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam phải lao động và học tập theo quy định của pháp luật để cải tạo. Trong khi đó, Trần Huỳnh Duy Thức là phạm nhân có sức khỏe hoàn toàn bình thường, không thuộc các trường hợp được quy định tại khoản 3 Điều 29 Luật Thi hành án hình sự và tại Khoản 3, Khoản 4 Điều 1 Thông tư liên tịch số 04/2010/TTLT-BTC-BCA-BQP được miễn hoặc nghỉ lao động nên việc Thức phải lao động 8 tiếng/ngày là việc dĩ nhiên và hoàn toàn đúng theo các quy định của pháp luật đấy chứ không phải là hành động cưỡng bức lao động như những gì mà Lê Công Định, Nguyễn Văn Hải, Trần Huỳnh Duy Tân đã xuyên tạc.
Vậy nên, màn kịch “lên đồng” mà Lê Công Định thực hiện cho đàn anh đã thất bại thảm hại như những gì mà chiêu trò “tuyệt thực cho đến chết” mà trước đây đồng bọn đã thực hiện cho Trần Huỳnh Duy Thức vào tháng 5 vừa qua

Hot!

Từ khóa SEO:

64 nhận xét:

Được biết, theo cán bộ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An, hoàn toàn không có chuyện Trần Huỳnh Duy Thức bị “cưỡng bức” lao động mà đây thực chất chỉ là chiêu trò của Trần Huỳnh Duy Thức và gia đình phạm nhân này để Trần Huỳnh Duy Thức không phải lao động theo quy định. Đúng là tuyệt thực không được lại giở chiêu trò này. Làng dân chủ chỉ có thế này thôi sao?

Trần Huỳnh Duy Thức bị ‘lao động cưỡng bức’

Gia đình tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức nói ông Thức bị cưỡng bức lao động, sau chuyến thăm ông tại Trại giam số 6 tỉnh Nghệ An hôm 14/8.

Luật sư Lê Công Định, một cựu tù nhân chính trị, viết trên mạng xã hội: “Theo lời anh Thức kể lại, vào ngày 8/8/2016, quản giáo của trại giam ép buộc anh phải đi lao động, điều mà trước đây chưa từng xảy ra đối với anh. Công việc là xếp giấy vàng mã mỗi ngày 8 tiếng”
Trả lời BBC Tiếng Việt từ Sài Gòn, em trai ông Thức, ông Trần Huỳnh Duy Tân kể lại sự việc: “Anh [Thức] nói anh không đồng ý lao động ép buộc như vậy, do trại giam không có chịu ký hợp đồng lao động thì anh ấy không đi lao động.”

“Trong những ngày đó, tám tiếng đồng hồ như vậy trại giam họ cúp điện. Ở Nghệ An thời gian này rất nóng, nhiệt độ có khi lên đến 41 độ hoặc trên đó nữa, mà không có điện làm sao chịu nổi.”

“Gia đình mới gặp anh ấy có vẻ xanh xao, hốc hác, thâm quầng,” ông Tân mô tả lại người anh trai trong cuộc gặp hôm 14/8.

“Tới cuối buổi thì anh yêu cầu gia đình gửi cho anh văn bản liên quan tới luật lao động và các thông tư liên tục liên quan đến lao động trong tù, để anh xem xét về mặt pháp lý. Anh cũng yêu cầu gia đình nghiên cứu về mặt đó để có thể hỗ trợ cho anh ấy trong đấu tranh trước việc bắt buộc người trong tù phải lao động.”

“Đây là lần đầu tiên gia đình nghe anh nói về việc anh bị bắt buộc đi lao động.”

“Gia đình đang nghiên cứu về các luật cũng như các quy định liên quan tới lao động của anh Thức trong tù. Đặc biệt những quy định có liên quan đến thi hành án. Gia đình cũng nhờ một số luật sư quan tâm để xem xét mặt pháp lý của lao động trong tù như thế nào,” ông Tân cho biết phản ứng của gia đình.

Ông Duy Tân cũng nói gia đình sẽ “gửi qua đường bưu điện cho anh những văn bản” về luật lao động và lao động trong tù.

Trạm giam số 6

Đã từng ở cùng Trại giam số 6 Nghệ An, cựu tù nhân chính trị Nguyễn Văn Hải (bút danh Điếu Cày) mô tả với BBC: “Phòng giam ở đấy xây bằng đá, gạch, dày khoảng 30cm, nhưng lại xây theo lối bát úp, thì lẽ ra những cái khe trên trần sẽ có lỗ thông gió."

“Nhưng những phòng giam này không xây những khe thông gió đó, cho nên khí nóng nó cứ quần trong đó. Đặc biệt những cái phòng vào những ngày nắng nóng ở miền Tây Nghệ An kèm với gió Lào nữa thì có lúc chúng tôi phải hắt nước lên tường hoặc đổ nước lên sàn nằm của mình, để cho cái nóng dịu bớt đi."

“Và phải đợi đến 11 - 12 giờ đêm cái nóng nguội bớt đi thì mới có thể ngủ được. Thế mà lại cắt điện ở trong buồng giam. Trong khi đó buồng giam chỉ có những quạt rất yếu."

Trước khi đi Hoa Kỳ, ông Hải đã thi hành án tù 12 năm vì tội Trốn thuế và sau đó là tội Tuyên truyền chống Nhà nước.

“Đó là hành vi vô cùng đê tiện của trại giam số 6 Nghệ An đối với anh Trần Huỳnh Duy Thức,” ông Nguyễn Văn Hải bình luận về vụ việc.
“Việc cắt điện, nước vừa vi phạm pháp luật, vừa tước đoạt những tiêu chuẩn sống của người tù. Bởi vì chúng tôi có quyền."

“Trong Luật thi hành án hình sự, các buồng giam được gắn quạt, được sử dụng TV. Cho nên việc cắt những tiêu chuẩn đó đi là cắt chính những tiêu chuẩn mà nhà nước cung cấp cho người tù. Không ai có quyền cắt tiêu chuẩn của họ cả."

(Tiếp phần trên)

“Việc cắt tiêu chuẩn của họ đều là vi phạm pháp luật. Và cưỡng bức họ lao động cũng vi phạm pháp luật, theo điều 29 - 30 của Luật thi hành án hình sự,” Blogger với bút danh Điếu Cày cho biết.

Ông Nguyễn Văn Hải cũng lý giải: “Trong luật thi hành án hình sự quy định là lao động học nghề chứ không phải lao động cưỡng bức. Tù nhân bị đưa ra định mức lao động trong những thời gian lao động chứ hoàn toàn không phải lao động học nghề.

“Lao động học nghề không đó định mức trong đó. Và vấn đề nữa là họ sử dụng lao động làm việc riêng cho mình, mà như vừa rồi chúng ta thấy ở trên báo có việc tù nhân ra xây nhà cho giám thị.”

“Trại giam số 6 Nghệ An họ nhận làm vàng mã và cho tù nhân nữ làm lông mi giả cho các cơ sở ngoài Hà Nội. Phần làm lông mi giả phụ nữ làm. Phần làm vàng mã đàn ông làm,” ông Hải miêu tả về thời gian ông ở trại giam này, nhưng ông cũng cho biết khi ở đây, ông “đã quá tuổi lao động” nên không bị yêu cầu phải lao động.

'Vi phạm'

Luật sư Lê Công Định nói về khía cạnh pháp luật vụ việc này trong bài viết của ông trên mạng xã hội: “Hành động cưỡng bức lao động của trại giam số 6 tỉnh Nghệ An rõ ràng vi phạm Hiến pháp 2013. Khoản 3 Điều 35 của Hiến pháp 2013 quy định như sau: "Nghiêm cấm phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động".

“Trong Chương 19 về lao động của Hiệp định TPP mà Chính phủ Việt Nam đã ký kết, Điều 19.1 (phần định nghĩa các thuật ngữ) và Điều 19.3 (quy định về quyền lao động) đều buộc các quốc gia thành viên phải tuân thủ yêu cầu như sau: "chấm dứt mọi hình thức lao động cưỡng bức hoặc ép buộc”", vị luật sư này trích dẫn.

Ông Trần Huỳnh Duy Thức, 50 tuổi, bị đưa ra xét xử hồi đầu năm 2010 cùng với các ông Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung và Lê Thăng Long trong một vụ án chính trị được dư luận trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm.

Ông nhận mức án nặng nhất là 16 năm tù cùng với 5 năm quản chế, trong khi các bị cáo trong cùng vụ án với ông bị tuyên án từ năm đến bảy năm tù.

BBC Tiếng Việt

RFA News

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức bị cưỡng bức làm việc trong trại giam Thanh Chương ở tỉnh Nghệ An. Cha của ông Thức là ông Trần Văn Huỳnh, sau chuyến đi thăm con trai đã thuật lại với đài RFA như sau:

“Sáng ngày 14 tháng tám vừa rồi, gia đình có đi thăm Thức, và Thức có cho biết rằng là bị cưỡng bức lao động tám giờ một ngày, làm vàng mã, mà trong Nam gọi là giấy vàng bạc. Thức đã phản đối bảo là phải có hợp đồng lao động, giữa người lao động và người sử dụng lao động, nhưng trại giam đã không làm việc này. Thức đã không thực hiện tám giờ lao động đó. Trại giam số 6 đã cắt điện trong tình hình thời tiết ở Nghệ An là rất khắc nghiệt, từ 39 đến 40 độ. Việc này vi phạm Hiến pháp năm 2013 là không được cưỡng bức lao động.”

Ông Trần Huỳnh Duy Thức, sinh năm 1966 là một kỹ sư công nghệ thông tin. Ông từng thành lập và điều hành một công ty tin học. Đồng thời ông cũng điều hành một trang mạng đăng tải những nội dung phản biện các chính sách của nhà nước Việt Nam, để tìm một giải pháp cho tiến trình dân chủ hóa đất nước.

Năm 2009 ông bị bắt cùng các đồng sự là Luật sư Lê Công Định, Kỹ sư Nguyễn Tiến Trung với tội danh âm mưu lật đổ chính quyền.

Ông bị tuyên án 16 năm tù giam. Trước đây ông bị giam tại trại giam Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Vào tháng Năm năm nay ông bị cưỡng bức đưa ra trại giam số 6 Thanh Chương tỉnh Nghệ An.

Để chống lại việc này ông đã tuyệt thực trong trại giam, nhưng ông đã nghe theo lời người thân và bạn bè đồng ý ngưng tuyệt thực sau 15 ngày.

Lê Công Định

PHẢN ĐỐI CHÍNH QUYỀN CƯỠNG BỨC LAO ĐỘNG ANH TRẦN HUỲNH DUY THỨC

Gia đình anh Trần Huỳnh Duy Thức vừa vào thăm anh tại trại giam số 6 tỉnh Nghệ An ngày hôm qua 14/8/2016. Theo lời anh Thức kể lại, vào ngày 8/8/2016, quản giáo của trại giam ép buộc anh phải đi lao động, điều mà trước đây chưa từng xảy ra đối với anh. Công việc là xếp giấy vàng mã mỗi ngày 8 tiếng. Có lẽ trại giam đã ký giao kèo với doanh nghiệp bên ngoài để kiếm thêm thu nhập kiểu này.

Anh Thức yêu cầu trại giam phải ký kết hợp đồng lao động hợp pháp với anh, vì theo luật lao động hiện hành mọi hình thức lao động đều phải dựa trên tinh thần tự nguyện. Tuy nhiên, do trại giam từ chối ký hợp đồng lao động, nên anh Thức đã không chấp nhận bị cưỡng bức lao động.

Để trả đũa sự bất tuân của anh Thức, trại giam đã cúp điện trong buồng giam anh liên tục 8 tiếng đồng hồ, trùng với thời gian lao động mỗi ngày. Anh Thức đã phải chịu cảnh giam cầm không đèn, không quạt, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Nghệ An hiện nay, khi nhiệt độ luôn vượt trên 41 độ C.

Tuần trước tôi vừa chia sẻ một bài viết về tình trạng tù nhân không chỉ bị cưỡng bức phục vụ cho trại giam và cán bộ quản giáo, mà còn bị cưỡng bức làm việc cho các doanh nghiệp bên ngoài để mang lại thu nhập cho ngân sách của trại giam. Chính báo Tuổi Trẻ vào ngày 6/8/2016 cũng đã đăng một phóng sự về thực trạng phi lý đó ở trại giam Z30A Xuân Lộc, mà anh Thức và tôi từng bị giam.

Hành động cưỡng bức lao động của trại giam số 6 tỉnh Nghệ An rõ ràng vi phạm Hiến pháp 2013. Khoản 3 Điều 35 của Hiến pháp 2013 quy định như sau: "Nghiêm cấm phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động [...]."

Trong Chương 19 về lao động của Hiệp định TPP mà Chính phủ Việt Nam đã ký kết, Điều 19.1 (phần định nghĩa các thuật ngữ) và Điều 19.3 (quy định về quyền lao động) đều buộc các quốc gia thành viên phải tuân thủ yêu cầu như sau: "chấm dứt mọi hình thức lao động cưỡng bức hoặc ép buộc."

Dường như do hiểu rõ về lối hành xử bất lương của một chính quyền cộng sản như Việt Nam trong việc tìm cách tránh né thực thi trách nhiệm đối với công dân mình, nên Điều 19.4 của Hiệp định TPP còn yêu cầu các quốc gia thành viên không được miễn trừ hoặc giảm nhẹ hiệu lực pháp lý của Điều 19.3 về quyền lao động nêu trên.

Tù nhân chỉ bị tước đoạt tự do và một số quyền chính trị, chứ không bị tước đoạt quyền lao động tự nguyện. Các trại giam ở Việt Nam, đặc biệt là trại giam số 6 tỉnh Nghệ An, không được viện đến bất kỳ lý do gì để thi hành chính sách lao động cưỡng bức và ép buộc đối với tù nhân.

Dù đang bị giam cầm, tù nhân vẫn phải được đối xử như những con người với đầy đủ quyền làm người, trong đó có quyền được sống và quyền lao động. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau phản đối trại giam số 6 tỉnh Nghệ An và yêu cầu họ:

1) Không được cưỡng bức và ép buộc tù nhân lao động không công và không lương, trái với ý muốn của họ, trong đó có anh Trần Huỳnh Duy Thức; và

2) Ngay lập tức cung cấp đầy đủ điện trong buồng giam anh Trần Huỳnh Duy Thức và chấm dứt mọi hành động trả đũa hèn hạ đối với anh.

Người Việt News

‘Lao động cưỡng bức,’ một kiểu nô lệ trong các nhà tù CSVN

Hôm 14 tháng 8 vừa qua, gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức vào thăm anh tại trại giam số 6 tỉnh Nghệ An. Trong buổi gặp, anh Thức cho biết vào ngày 8 tháng 8, quản giáo của trại giam đã ép buộc anh phải lao động, công việc là xếp giấy vàng mã mỗi ngày 8 tiếng.

Anh Thức yêu cầu trại giam phải ký kết hợp đồng lao động hợp pháp với anh, vì theo luật lao động hiện hành mọi hình thức lao động đều phải dựa trên tinh thần tự nguyện. Tuy nhiên, do trại giam từ chối ký hợp đồng lao động, nên anh Thức đã không chấp nhận bị cưỡng bức lao động.

Để trả đũa sự bất tuân của anh Thức, trại giam đã cúp điện trong buồng giam anh liên tục 8 tiếng đồng hồ, trùng với thời gian lao động.

Em trai Trần Huỳnh Duy Thức là anh Trần Huỳnh Duy Tân kể lại sự việc: “Anh Thức nói anh không đồng ý lao động ép buộc như vậy, do trại giam không chịu ký hợp đồng lao động thì anh ấy không đi lao động.”

“Trong những ngày đó, tám tiếng đồng hồ như vậy trại giam họ cúp điện. Ở Nghệ An thời gian này rất nóng, nhiệt độ có khi lên đến 41 độ hoặc hơn nữa, mà không có điện làm sao chịu nổi.”

Trạm giam số 6

Tôi đã từng ở trại giam số 6 Nghệ An, phòng giam ở đấy xây bằng đá, gạch, tường dày khoảng 30cm, nhưng lại xây theo lối bát úp, lẽ ra trên trần phải có những cái khe thông gió. Nhưng những phòng giam này không xây những khe thông gió, cho nên khí nóng không thoát ra ngoài được. Những phòng giam này vào những ngày nắng nóng ở miền Tây Nghệ An kèm với gió Lào nữa thì có lúc chúng tôi phải hắt nước lên tường hoặc đổ nước lên sàn nằm của mình, để cho cái nóng dịu bớt đi. Phải đợi đến 11-12 giờ đêm khi các bức tường nguội bớt đi thì mới có thể ngủ được. Thế mà lại cắt điện ở trong buồng giam.

Việc bắt buộc tù nhân lao động cưỡng bức phổ biến trong các trại giam của nhà cầm quyền Việt Nam.

Tôi đã đi qua nhiều trại giam khác nhau và có thời gian hai năm rưỡi ở chung với tù hình sự nên chứng kiến những sự tàn ác của các quản giáo và giám thị trại giam trong việc cưỡng bức lao động với tù nhân. Họ bị buộc phải thực hiện những định mức lao động rất cao và phải làm việc trong môi trường độc hại và nguy hiểm, bị đánh đập dã man khi không hoàn thành định mức, làm chậm, làm hư lỗi sản phẩm. Vì bị ép buộc làm việc và đánh đập như vậy, nhiều người đã tàn phế, thậm chí có người còn tự hủy hoại bản thân để không thể lao động được nữa. Nhiều quản giáo và giám thị cũng trục lợi khi lạm dụng lao động tù nhân để phục vụ cho lợi ích của họ.

Trại giam Cái Tàu, Cà Mau

Khổ nhất ở trại giam Cái Tàu là bị xếp vào đội làm hạt điều. Công việc ở đây là cạo vỏ hạt điều đã tách ra khỏi quả. Tù nhân phải nhận nhiều định mức khoán khác nhau, từ 3-5kg hạt điều một ngày (điều loại D rất nhỏ). Mức khoán cao hay thấp tùy thuộc vào cán bộ quản giáo phân công cho từng người, tất nhiên những tù nhân được ưu ái nhận mức khoán thấp do đã chung chi tiền cho quản giáo.

Do mức khoán cao nên tù nhân phải ngồi làm việc liên tục nhiều giờ dưới sự giám sát của quản giáo. Khi nào mắc tiểu lắm mới xin đi tiểu, nhưng rời thau điều ra thì có thể bị bạn tù lấy bớt. Nhiều tù nhân ở đội làm hạt điều nói với tôi: “Lãnh thau điều là đã lãnh những nguyên nhân bị đánh. Chiều đến cân lại thau điều, bị hao, đánh. Làm chậm, đánh. Làm bể nhiều, đánh. Tôi nhớ có lần vào sáng thứ hai cán bộ Dương Quang Thắng công bố kỷ luật giam riêng một tù nhân nữ chỉ vì cô này làm hao mất 1.5kg điều trong hai tuần.”

Nhiều tù mới vào đội điều làm không kịp và bị đánh nhiều nên phải kêu gia đình chạy tiền để được chuyển sang đội khác. Những tù nghèo không có tiền chạy thì phải cố làm, vì ngồi nhiều quá có người bị phù chân chỉ sau một tháng làm việc, những người nghèo không có tiền chạy phải cố làm. Có những tù nhân chỉ sau một tháng làm ở đội điều do ngồi lâu không hoạt động hai chân bị sưng phù lên rồi teo dần, có người liệt hẳn như Dũng kiểm lâm, Lợi què. Cả hai người phải di chuyển trong sân trại trên những khúc gỗ.

(Xin xem tiếp phần dưới)

Ngoài đội làm điều còn có những đội làm các công việc khác như đập đá, đào đất, chặt tràm, có cả những đội đi ra ngoài làm thuê cho các chủ vuông tôm theo yêu cầu.

Công việc mà tù nhân phải làm nặng hay nhẹ tùy thuộc vào việc gia đình tù nhân chung chi cho quản giáo nhiều hay ít mà tù nhân trại Cái Tàu vẫn gọi là “Mua khâu.”

Trại giam Xuân Lộc

Theo các tù nhân ở trại giam Xuân Lộc thì đội đập đá vất vả nhất. Ngoài ra còn có các đội khác như làm điều, cá…

Những tội phạm kinh tế khi nhập trại nhận ra ngay một lực lượng lao động trẻ, không cần bảo hiểm, phúc lợi xã hội, không nghỉ bệnh, thai sản… Các doanh nghiệp làm điều, cá thường gây ô nhiễm môi trường, khi đưa vào trại làm không bị kiểm tra. Tránh được thuế má. Đã có những tù nhân phạm tội kinh tế sau khi nhập trại một thời gian đã lập dự án, móc nối với giám thị trại rồi đưa doanh nghiệp của gia đình vào sản xuất trong trại, trục lợi trên sự đau khổ của tù nhân.

Chỉ có người tù là khổ nhất, họ bị biến thành những nô lệ phục vụ cho lợi ích quản giáo, giám thị và doanh nghiệp.

Luật một đàng, làm một nẻo

Nhà cầm quyền Việt Nam tham gia vào WTO đã cam kết loại bỏ hoàn toàn lao động cưỡng bức. Luật Thi Hành Án Hình sự điều 28; 29; 30 quy định lao động học nghề chứ không được cưỡng bức tù nhân lao động.

Theo Luật Sư Lê Công Định: “Hành động cưỡng bức lao động của trại giam số 6 tỉnh Nghệ An rõ ràng vi phạm Hiến Pháp 2013. Khoản 3 Điều 35 của Hiến Pháp 2013 quy định như sau: “Nghiêm cấm phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động […].”

Trong Chương 19 về lao động của Hiệp Định TPP mà Chính Phủ Việt Nam đã ký kết, Điều 19.1 (phần định nghĩa các thuật ngữ) và Điều 19.3 (quy định về quyền lao động) đều buộc các quốc gia thành viên phải tuân thủ yêu cầu như sau: “Chấm dứt mọi hình thức lao động cưỡng bức hoặc ép buộc.”

Dường như do hiểu rõ về lối hành xử bất lương của một chính quyền cộng sản như Việt Nam trong việc tìm cách tránh né thực thi trách nhiệm đối với công dân mình, nên Điều 19.4 của Hiệp Định TPP còn yêu cầu các quốc gia thành viên không được miễn trừ hoặc giảm nhẹ hiệu lực pháp lý của Điều 19.3 về quyền lao động nêu trên.

Tù nhân chỉ bị tước đoạt tự do và một số quyền chính trị, chứ không bị tước đoạt quyền lao động tự nguyện. Các trại tù ở Việt Nam, đặc biệt là trại giam số 6 tỉnh Nghệ An, không được viện đến bất kỳ lý do gì để thi hành chính sách lao động cưỡng bức và ép buộc đối với tù nhân.

Dù đang bị giam cầm, tù nhân vẫn phải được đối xử như những con người với đầy đủ quyền làm người, trong đó có quyền được sống và quyền lao động.

(20/08/2016)

Dân Luận

Trại số 6 tiếp tục ngược đãi tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức

TƯỜNG THUẬT BUỔI THĂM GẶP ANH TRẦN HUỲNH DUY THỨC CỦA GIA ĐÌNH NGÀY 14/08/2016 TẠI TRẠI GIAM SỐ 6 - NGHỆ AN

Chủ Nhật, ngày 14/8 vừa qua cả nhà đi thăm anh Thức. Mùa này tại Nghệ An thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ lên tới 39-40 độ. Sáng Chủ Nhật gia đình dậy sớm để đi xe đò ra Trại giam số 6. Trời có mưa nhỏ nguyên buổi sáng nhưng vẫn nắng nóng và rất hầm do độ ẩm không khí cao.

Trong lúc đang đi bộ để rẽ vào phòng thăm gặp anh Thức mà mấy tháng nay chúng tôi vẫn gặp anh Thức ở đó thì có một công an đi xe đạp từ phía trong ra chặn chúng tôi lại và hỏi chúng tôi đi đâu mà đi đường này (do không biết chúng tôi đi thăm ai). Chúng tôi cũng bất ngờ và nói là đi thăm gặp thân nhân. Anh công an đi xe đạp này mới nói là sao lại đi đường này mà không đi vào bên kia (vừa nói anh ta vừa chỉ vào Nhà Thăm Gặp của trại giam). Ngay lúc đó, một anh công an khác chạy xe gắn máy từ phía sau chúng tôi chạy đến nói với anh công an đi xe đạp là “gia đình đi thăm Trần Huỳnh Duy Thức” và kêu chúng tôi tiếp tục đi vào. Anh công an đi xe đạp mới thôi và cho chúng tôi tiếp tục đi vào. Qua chuyện này, chúng tôi mới biết rằng Trại giam số 6 có sự phân bệt đối xử với anh Thức và gia đình chúng tôi: Phải thăm gặp ở một nơi riêng biệt, có vách kính ngăn cách, nói chuyện qua điện thoại, có ghi âm và có người giám sát, ghi chép nghiêm ngặt…
Khi anh Thức bước vào phòng thăm gặp thì trông anh rất xanh xao, mệt mỏi, đôi mắt thâm quầng. Khác với những lần trước, lần này gia đình hỏi thăm sức khỏe của ảnh nhưng ảnh không nói. Gia đình chúng tôi hiểu là anh Thức đang phải chịu đựng sự ngược đãi rất kinh khủng…

Anh Thức hỏi thăm sức khoẻ của Ba sau khi phải nhập viện vào Tháng 5 vừa rồi và nói: “Ba phải khoẻ thì trong này con mới khoẻ được.”

Sau một hồi hỏi thăm sức khoẻ và tình hình của mọi người trong nhà, anh Thức nhắc lại nội dung bức thư số 41A(*) mà ảnh đã viết và kêu gọi việc Thượng Tôn Pháp Luật và thực hiện Quyền Con Người. Trung Quốc, một quốc gia mà pháp luật không được tôn trọng, không lấy quyền con người làm căn bản, tuy rằng đã trở thành cường quốc nhưng sẽ không bền vững, đang bị mất dần uy trên thế giới và bị cô lập. Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để thực hiện thượng tôn pháp luật và lấy quyền con người làm căn bản để trở nên tốt đẹp nên hãy nắm lấy cơ hội này, không thể để trễ chuyến tàu.

Xin nói thêm là anh Thức có yêu cầu gia đình làm đơn tới giám thị Trại giam số 6 để yêu cầu ông ta trả lời lý do gì và cơ sở pháp lý nào mà Trại giam không cho anh Thức gửi các bức thư số 67, 68A, 69C về nhà (đây là các bức thư anh Thức viết về nguy cơ của Trung Quốc từ lúc chưa xảy ra vụ Formosa).

(Xin xem tiếp phần dưới)

Khi đang nói về vấn đề trên thì anh Thức bị một cán bộ công an đang ngồi sát bên cạnh nhắc nhở rằng anh Thức không được nói đến những vấn đề đó, chỉ được hỏi thăm gia đình. Chúng tôi và anh Thức bức xúc phản ứng lại hành động này bởi lẽ không hề có điều luật nào cấm tù nhân khiếu nại, tố cáo sự sai trái, không đúng luật. Khi cán bộ đó không trả lời được câu hỏi đó từ anh Thức thì đành phải để anh tiếp tục bàn với gia đình.

Vào cuối buổi thăm gặp, khi chúng tôi hỏi anh Thức về tình hình của anh trong đó thì anh mới cho biết rằng bắt đầu từ đầu tuần (từ ngày 8/8) Trại giam bắt buộc anh Thức phải đi lao động, xếp giấy vàng mã, 8 tiếng một ngày. Anh Thức yêu cầu Trại giam phải có hợp đồng lao động hợp pháp với ảnh vì theo luật tất cả các hình thức lao động đều phải dựa trên tinh thần tự nguyện. Nhưng Trại giam đã không đáp ứng yêu cầu ký hợp đồng lao động, vì thế anh Thức đã từ chối đi lao động cưỡng bức. Và vì lý do đó, trong suốt 8 giờ lao động mỗi ngày Trại giam đã cúp điện phòng giam của ảnh. Anh Thức đã phải chịu cảnh trong phòng giam tăm tối không đèn, không quạt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Nghệ An nóng trên 41 độ C vào thời gian này. Anh Thức còn yêu cầu gia đình gửi mì gói vào để nếu trại giam giải quyết không thỏa đáng thì ảnh sẽ từ chối không nhận cơm tù.

Đây rõ ràng là sự ngược đãi có chủ đích đối với tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức của Trại giam số 6 – Nghệ An. Gia đình chúng tôi bức xúc và lo lắng về tình trạng của anh Thức hiện nay. Chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của các luật sư, những người am hiểu về luật pháp Việt Nam nghiên cứu, xem xét và giúp đỡ anh Thức trước sự ngược đãi vô nhân đạo của công an Trại giam số 6.

(17/08/2016)

Minh Do Truong Ton ·

Thật xót xa ,Cả nước phải kêu gọi trả tự do cho THDThức

------------------------
Nam

Toàn dân trong và ngoài cùng đồng hành với Anh Thức.Cầu Mẹ Maria luôn luôn bên cạnh Anh.bạo quyền csvn sẽ xụp đổ trước ý chí anh hùng của Anh và Dân Tộc ngày gần đây.FREEDOM IS NOT FREE. 70 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE.

CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! Bài học Miến Điện trước mắt cho Dân Tộc VN noi theo để cứu mình và gia đình.

Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Đúc kết từ ngàn đời các cụ đã chả có câu thùng rỗng kêu to rồi còn gì, ông Định ắt hẳn là một con người như thế rồi, mang danh có học thức, thích lôi luật ra để nói chuyện nhưng mà hiểu hết đâu cơ chứ.

Đúng là càng nói càng thấy tên luật sư Lê Công Định này khôi hài hết mức mà thôi. Các cơ quan chức năng vẫn thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật đối với phạm nhân Trần Huỳnh Duy Thức, đã vậy còn tạo rất nhiều điều kiện cho Thức. Thế nhưng với bản chất chống phá, xuyên tạc đã thành nghề, Lê Công Định vẫn kêu gào rằng các cơ quan chức năng đã cưỡng bức lao động với Thức trong khi sự thật thì không phải như vậy.

Đùa chả vui gì hết Định à. Một trí thức mà lại có những luận điệu như vậy sao? Một công dân bình thường muốn có cái ăn thì cũng phải bỏ sức lao động ra. Giờ tù nhân lại muốn ngồi chơi sao? thế chắc ai cũng muốn vào tù quá. Ngày làm việc 8h quá đúng rồi chứ sao nữa, vả lại công việc nhàn hạ như thế còn kêu ca gì nữa? Nhắc lại Thức đi cải tạo không phải đi nghỉ mát, lao động theo đúng quy định là điều tất nhiên.

BẠN CÓ BIẾT?

TRÀN DẦU VỊNH MEXICO - TẬP ĐOÀN BP (NƯỚC ANH) ĐÃ BỒI THƯỜNG HƠN 61,6 TỶ USD CHO MỸ ĐỂ KHẮC PHỤC SỰ CỐ - KHÔI PHỤC HỆ SINH THÁI....

Mọi việc vẫn còn tiếp diễn. Con số ấy vẫn chưa dừng lại.

ĐẦU ĐỘC GIẾT CHẾT HOÀN TOÀN HỆ SINH THÁI MỘT VÙNG BIỂN RỘNG LỚN KÉO DÀI HÀNG TRĂM KM DỌC 4 TỈNH MIỀN TRUNG VIỆT NAM - TẬP ĐOÀN FORMOSA CHỈ "NÉM" RA 500 TRIỆU USD LÀ HUỀ.

Ngay sau đó, Nhà nước csvn lẹ làng trả lại cho Formosa gần 500 triệu USD (hơn 10.000 tỷ VND) tiền hoàn thuế & ưu đãi thuế... Tức, Formosa giết chết biển Việt Nam - người dân Việt Nam với chi phí gần như "0 VND" - hoàn toàn miễn phí.

...
Chi tiết:
Vụ đổ dầu của hãng BP ở vùng vịnh Mexico vào năm 2010 đã khiến cho BP phải chi ra tổng cộng 61,6 tỉ đô la Mỹ cho đến thời điểm hiện tại [1].
Trong tổng số 61,6 tỉ đô la, BP phải:

- đóng tiền phạt cho bộ Tư Pháp của Mỹ xấp xỉ 7% tổng số tiền này (khoảng 4,5 tỉ đô la).

- đóng tiền phạt cho chính quyền liên bang và 5 tiểu bang bị thiệt hại khoảng 33% tổng số tiền này (xấp xỉ 21 tỉ đô la).

- bồi thường cho nạn nhân trực tiếp bị thiệt hại phần còn lại (khoảng 36 tì đô la).

Từ 2013 đến 2016, BP đã phải bán nhiều tài sản để có 45 tỉ đô la chi trả tiền phạt và tiền bồi thường.

Điều này cho thấy, chính phủ Mỹ và nhân dân Mỹ rất "khờ dại". Họ không dùng tiêu chí "ổn định phát triển" mà sẵn sàng trừng phạt những kẻ phá hoại môi trường.

Ở Việt Nam, vào tháng Tư năm 2016, Formosa đổ chất thải ra biển làm độc hại vùng biển 4 tỉnh miền trung và nhiều điểm thải trong đất liền (cho đến thời điểm hiện tại). Mức độ nguy hại sâu rộng như thế nào thì chưa có đánh giá khoa học, toàn diện và chính thức nhưng Formosa đồng ý "bồi thường" 500 triệu đô la Mỹ và nhà cầm quyền Hà Nội đồng ý "miễn thuế" cho Formosa hơn 10 ngàn tỉ đồng Việt Nam (tương đương 500 triệu đô la Mỹ) [2].

Điều này cho thấy, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam rất "tài tình". Họ có quyền sử dụng đất nước Việt Nam để biến nó thành một bãi thải độc hại gần như miễn phí với tiêu chí "ổn định phát triển".
----------------

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

Thiên Thần Xanh says: 18:19 Ngày 21 tháng 08 năm 2016 Reply
Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh nghĩa là có trí thức, là luật sư như Lê Công Định mà lại có đưa ra những luận điệu như câu chuyện hài hước mua vui vậy. Tại sao Lê Công Định lại đồng nhất việc phạm nhân phải lao động 8 tiếng/ngày với hành động phân biệt đối xử, cưỡng bức lao động? Phải chăng trình độ Lê Công Định chỉ có vậy hay vị luật sư này đang cố tình “đánh lận con đen” để đánh bóng tên tuổi của mình? Thực tế, những luận điệu mà Lê Công Định cũng như Trần Huỳnh Duy Tân (em trai Trần Huỳnh Duy Thức), Điếu cày Nguyễn Văn Hải trả lời trên các trang mạng dân chủ những ngày qua là những luận điệu xuyên tạc sự thật vô căn cứ.

"Phạm nhân được tổ chức lao động phù hợp với độ tuổi, sức khỏe và đáp ứng yêu cầu quản lý, giáo dục, hòa nhập cộng đồng; được nghỉ lao động các ngày thứ bảy, ngày chủ nhật, lễ, tết theo quy định của pháp luật. Thời gian phạm nhân lao động và học tập, học nghề không quá 08 giờ trong 01 ngày. Trường hợp đột xuất hoặc thời vụ, Giám thị trại giam có thể yêu cầu phạm nhân làm thêm giờ nhưng không được quá 02 giờ trong 01 ngày. Trường hợp phạm nhân lao động thêm giờ hoặc lao động trong ngày thứ bảy, chủ nhật thì được nghỉ bù hoặc bồi dưỡng bằng tiền, hiện vật.". Với quy định này thì quản giáo không làm sai việc gì cả, chỉ có Lê Công Định đang cố quy chụp nó thôi.

có gì đâu mà phân biệt đối xử , công việc đó thì có gì mà nặng nhọc hay căng thẳng gì chỉ là xếp giấy vàng mã và thời gian cũng có 8 tiếng một ngày như bao người khác chứ có khác gì đâu. những luận điệu xuyên tạc của lê công định thật đáng buồn cười cho một ông luật sư , không biết ông ta không hiểu luật hay cố tình không hiểu đây.

mang danh là một luật sư nhưng dường như Lê Công Định đang cho chúng ta thấy sự ngu dốt pháp luật của mình, không hiểu hắn không biết thật hay muốn đánh lận con đen, đánh bóng tên tuổi mình nhưng dù sao thì hắn vẫn cho chúng ta thấy sự ngu dốt của mình, hắn cũng chỉ như Hải điếu cày hay mấy con zận chủ khác cắn càng mà thôi

Chính Trần Huỳnh Duy Thức cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, trước Cơ quan điều tra ông ta đã cúi đầu nhận tội và xin được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Vậy, hà cớ gì, với một người vi phạm pháp luật Việt Nam, các cá nhân, tổ chức kia lại can thiệp, gây sức ép vô lý để trả tự do cho một người có tội? Xem ra Lê Công Định không thông minh như người ta tưởng đâu, ngu bỏ mẹ

Trần Huỳnh Duy Thức là ai? Xin thưa khi nhắc đến tên Trần Huỳnh Duy Thức thì chúng ta liên tưởng hình ảnh của một kẻ phá hoại, từng phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và hiện nay đang chấp hành án phạt trong tù. Nhưng sao mà Lê Công Định phải gào rú lên như thế, đúng là loại mèo mả gà đồng với nhau có khác, tung hứng nhau mục đích không có gì khác ngoài PR để ăn tiền bẩn mà thôi

Lê Công Định không phải nói thì ai cũng biết hắn lừa tình nhiều cô gái nhẹ dạ, cả tin, chiếm đoạt thân thể và sự trong trắng của nhiều cô khi các cô này ngây thơ tin và đến động viên, chia sẻ nhà dân chủ này. Đến nỗi Lê Công Định đã từng có vợ là hoa hậu nhưng vợ của anh ta cũng đã phải xin ly hôn vì không chịu nổi thói trăng hoa của anh ta. Hiện nay đã có nhiều người sẵn sàng lên tiếng vạch trần sự thật về sự đê tiện, bỉ ổi của nhà dân chủ Lê Công Định. Nhân cách thế sao làm luật sư được, mà cũng chả có đủ nhân cách để sống trong hàng ngũ lũ rận chủ quốc nội ấy chứ.

Nói đến ai chứ nói đến Lê Công Định thì ai trong chúng ta chả biết đôi điều về con người này. Một con người luôn mang trong mình tư tưởng chống đối nhà nước ta, một tư tưởng theo chủ nghĩa phương tây, tư bản hóa, vì thế trong suốt quá trình hắn hoạt động hắn thường xuyên có những hoạt động chống phá nhà nước ta bằng cách lợi dụng nhiều vấn đề ở xã hội kích động cũng có, chống phá nhà nước ta cũng có vì thế chẳng ai tin con người như hắn ta là đúng thôi. Suy cho cùng những kẻ ngụy quân tử như Lê Công Định cũng chỉ để đám cờ vàng, rận chủ sử dụng để phục vụ cho các hoạt động chính trị, chống phá đất nước mà thôi.

Trần Huỳnh Duy Thức bị kết án có oan, sai hay không? Hắn có bị ngược đãi trong tù đến mức phải tuyệt thực trong tù hay không? Câu trả lời là không? Đó là bản án thích đáng dành cho những kẻ mang dã tâm chống phá đất nước, muốn lật đổ chế độ này để tìm kiếm vinh quang dưới sự bảo trợ của nước ngoài. Phải chăng Định đang muốn quay chốn lao tù hay Định không thể kìm nén được cảm xúc cảu mình, chỉ chăm chăm bênh vực cho đồng đản của mình thôi, xem ra những con người này vẫn mãi lạc lõng trong lòng xã hội mà thôi

Nghiễm tưởng Lê Công Định sau khi được hưởng sự khoan hồng của pháp luật sẽ quay về làm lại cuộc đời. Nhưng nào ngờ vẫn chứng nào tật ấy, chả thể bỏ được thói quen ngu ngốc chống đối của mình. Năm 2010, Tòa án nhân dân tối cao mở phiên tòa xét xử vụ án Trần Huỳnh Duy Thức và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Trong tù hắn luôn được hưởng chính sách quan tâm của Đảng, Nhà nước, ấy thế mà Định vẫn chém gió được thì thật sự là quá giỏi đó. Nếu không sớm tỉnh ngộ thì có lẽ việc Định lại nhập trại chắc hẳn là tương lai đã được tiên liệu. Những kẻ ngồi ném đá, những kẻ mang lại những hiểm họa cho đất nước, cho tổ quốc không là ai xa mà chính là những kẻ như Công Định.

Đúng là người đời vẫn thường nói “lưỡi không xương trăm đường lắt léo”. Trong trường hợp này nó chẳng hề sai với Lê Công Định. Tiểu nhân mà vì lợi ích, vì tiền của bản thân mà bán rẻ danh dự, bán rẻ đất nước đó chính là nghịch phản. Trước đó hắn từng tham gia nhiều khóa huấn luyện “bất bạo động” (lật đổ chính quyền) ở nước ngoài; từng nhiều lần gặp gỡ các chính khách của Mỹ, phương Tây nhằm mục đích câu kết để chống nhà nước Việt Nam. Đúng là đám mèo mả gà đồng, cá mè 1 lứa chuyên trị có chuyện lăng xê nhau lên để đánh bóng tên tuổi, cứ thế này thử hỏi phong trào rận chủ sẽ đi về đâu đây thủ lĩnh Lê Công Định???? Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Ông Lê Công Định này là người có tài, là chồng của hoa hậu Ngọc Khánh. Lê Công Định là một luật sư rất giỏi, được đào tạo tại Hoa Kỳ, là thành viên của Hiệp hội luật sư Hoa Kỳ, là một người có cống hiến rất nhiều cho thương mại Việt Nam. Chẳng hạn như ông ta đã đứng ra đầu đơn kiện và thắng kiện vụ cá basa Việt Nam bị kiện phá giá tại thị trường Mỹ...Nhưng ông ta cũng có những sai lầm, đó là quan điểm chính trị sai trái, cùng với đó là đời sống cá nhân rất phức tạp, rất có thể ông ta đã bị Việt Tân móc nối và đi theo con đường chống Nhà nước như ngày hôm nay. Đáng tiếc!

Lê Công Định trước kia đã từng ăn năn, hối lỗi trước tòa, xin hưởng sự khoan hồng của Nhà nước. Trong thời gian thi hành án, thiết nghĩ Định sẽ nhận ra lỗi lầm và hối cải về những việc hắn đã làm. Nhưng chúng ta đã lầm, bản chất của hắn vẫn còn nguyên, nó đã ngấm sâu vào trong máu của hắn rồi. Hắn ra tù và mau chóng hòa nhập lại với anh em rận chủ, nhưng sớm muộn gì hắn cũng phải trả giá đắt cho những tư tưởng lệch lạc của mình mà thôi.

Ngựa quen đường cũ, Lê Công Định không những không hối cải về những gì đã làm mà hắn còn tỏ ra mình là người tráo trở, hai mặt không xứng đáng là luật sư. Sau khi ra tù, thời gian đầu, Lê Công Định khá im hơi lặng tiếng, nhưng cuối năm 2014, hắn bắt đầu hoạt động trở lại thông qua facebook, qua những bài viết, bài trả lời phỏng vấn trên một số diễn đàn của các thế lực thù địch, công khai phê phán chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bày tỏ quan điểm bất mãn, tuyên truyền các quan điểm sai trái. Sự việc của Trần Duy Thức này chúng ta cũng có thể đoán biết được phần nào? Nhưng quốc có quốc pháp, gia có gia quy, làm điều có tội thì phải chịu hình phạt? chẳng nhẽ tù nhân lương tâm như thức đi tù mà phải được đối xử kiểu như ông vua bà chúa à?

Chiêu trò kêu gào tù nhân bị ngược đãi của bọn Viêt Tân không còn gì lạ. Lần này, đến thông tin Trần Huỳnh Duy Thức bị ngược đãi trong quá trình giam giữ vẫn chỉ là một chiêu trò rẻ tiền mà chỉ cần thoáng qua đã thấy có những điều mâu thuẫn đến ngờ nghệch. Thông tin Trần Huỳnh Duy Thức bị ngược đãi trong tù xuất phát từ nguồn tin do mẹ của Đinh Nguyên Kha (một “nhà dân chủ” giam cùng trại giam với Thức). Những trò bẩn thỉu như vậy mà chúng cũng nghĩ ra được. Còn với một kẻ âm mưu chống phá ăn sâu vào trong máu rồi như Lê Công Định thì đây cũng là dịp để hắn đánh bóng tên tuổi, kêu gọi cho người bạn đồng chí tuyến của mình để lấy tiếng thơm trong giới dân chủ chứ?

Chiêu trò này cũ rồi, chẳng qua chỉ là bình cũ rượu mới mà thôi. Bù lu bù loa cái không đúng sự thật thì chỉ làm xấu mặt và tự bóc mẽ bản chất "dân chủ bỉ ổi" mà thôi. Còn với Lê Công Định, bản án đã kết thúc, nhưng ông vẫn còn 3 năm thử thách, ông không biết điều thì sớm muộn gì cũng lại vào nhà đá bóc lịch lần nữa thôi.

Câu chuyện về các “nhà dân chủ” bị giam giữ trong các trại tạm giam, trại giam bị ngược đãi hay bị đối xử và dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe của họ đối với giới dân chủ không phải là chủ đề cũ. Đã phạm tội chông phá Nhà nước bị bắt đi tù rồi lại còn mong ăn rồi ngủ trong tù chắc, lao động 8 tiếng 1 ngày là theo quy định của pháp luật, khi ông ta không hề thuộc diện miễn hay giảm giờ làm, lao động đó là việc tù nhân buộc phải làm, nhà nước không thể bỏ tiền mua cơm miễn phí cho tù nhân ăn được, đó là điều đương nhiên rồi. Ông Lê Công Định này học luật mà những điều này không hiểu hay sao?

hời gian gần đây, việc một số luật sư tham gia vào cái phong trào này đang gây nên một sự chú ý không hề nhẹ đối với dư luận. Như luật sư Võ An Đôn, Nguyễn Văn Đài và Lê Công Đinh,..Cũng giống như biết bao các nhà hoạt động dân chủ khác thì những vị luật sư này cũng vì tiền mà tham gia phong trào "dân chủ Việt Nam". Không phải hoạt động vì chính nghĩa bởi thế bản chất của họ rồi cũng đều bị phanh phui.

Gần đây nhất, Lê Công Định lại bị Á hậu Quý bà Ngân Hà tố lừa tình. Không chỉ thế mà hàng loạt những bản chất lừa bịp của Lê Công Định cũng bị rất nhiều nạn nhân của hắn tố cáo phanh phui và chủ yếu những nạn nhân đó là những cô gái. Trong bài viết dài tố cáo Lê Công Định thì Á hậu Quý bà Ngân Hà đã nói rõ những bản chất thật sự của hắn cũng như bản chất của những kẻ đấu tranh dân chủ giả hiệu. Sống kí sinh ngay trên đất nước của mình..

Giờ đây chắc có lẽ vẫn còn nhiều người đang đặt dấu hỏi chấm về cái gọi là phong trào "dân chủ Việt Nam". Bởi lẽ, từ khi xuất hiện thì phong trào này đã được đánh bóng bởi những cái tên danh xưng với những mục tiêu hoa mỹ rất đáng được mọi người tôn trọng và ủng hộ. Như " đấu tranh vì quyền con người", " bảo vệ dân chủ" " bảo vệ nhân quyền",...

Giới luật sư thời gian gần đây có rất nhiều vụ lùm xùm làm ảnh hưởng đến uy tín của họ. Phải chăng họ quá hiểu luật nên muốn tận dụng những lỗ hổng để kiếm lợi chăng? Hãy làm những con người chân chính, phát hiện ra lỗ hổng cần đề xuất cách khắc phục ngay, chứ lại khai thác cái đó để kiếm lời thì không xứng đáng làm luật sư đâu

Mong rằng, Lê Công Định sẽ sớm thức tỉnh, đừng mãi chìm đắm trong cơn mê muội, ảo tưởng như vậy nữa. Nếu Định còn muốn được người đời tôn trọng, anh em, cha mẹ yêu thương, tin yêu thì hãy thay đổi bản thân, sống thật sự có ích cho xã hội. Đem tài hèn sức mọn của mình để xây dựng quê hương đất nước, thảo kính với cha mẹ thì mới mong chuộc lại những lỗi lầm đã gây ra

Mong rằng, Lê Công Định sẽ sớm thức tỉnh, đừng mãi chìm đắm trong cơn mê muội, ảo tưởng như vậy nữa. Nếu Định còn muốn được người đời tôn trọng, anh em, cha mẹ yêu thương, tin yêu thì hãy thay đổi bản thân, sống thật sự có ích cho xã hội. Đem tài hèn sức mọn của mình để xây dựng quê hương đất nước, thảo kính với cha mẹ thì mới mong chuộc lại những lỗi lầm đã gây ra

Đăng nhận xét