Bài mới nhất

28/08/2016

NGUYỄN NGỌC NAM PHONG LẠI TIẾP TỤC XUYÊN TẠC


P.Thu
Nguyễn Ngọc Nam Phong (Gioan Nam Phong), một trong những linh mục hot nhất hiện nay (chỉ đứng sau Nguyễn Thái Hợp và ngang tầm với  Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh…). Được nhiều người biết đến từ sau clip nhận được nhiều gạch đá nhất, với tựa đề “Bài giảng thánh lễ công lý và hòa bình đền đức mẹ hằng cứu giúp Thái Hà” được đăng tải trên Youtube. Thậm chí sau bài giảng này giáo dân của ông ta cũng đã phải thốt lên rằng  "Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội” Hay “Ăn nói thì thô lỗ, phong thái thì uỗn a uỗn ẹo”….
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong
Mặc dù nhận được nhiều gạch đá như vậy, nhưng Gioan Nam Phong vẫn chưa dừng lại ở dó, cách đây mấy canh giờ trên Facebook của mình ông ta đã tiếp tục có những lời lẽ xuyên tạc, bóp méo sự thật để kích động bà con giáo dân. Trích đoạn:
Kính gửi:
- Anh chị em tín hữu,
- Quý vị quan tâm đến công cuộc dấn thân cho công lý – hòa bình,
Kính thưa quý vị và anh chị em
Ngày 22/8, Bộ TN&MT đã tổ chức hội nghị thông báo kết quả kiểm nghiệm của các nhà khoa học, cho thấy, biển miền Trung đã sạch.
Tuy nhiên, ngay sau đó, Viện vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y tế đã ra Công văn số 752 do bà Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ký ngày 22/8/2016 khẳng định có rất nhiều mẫu hải sản bị nhiễm độc tố Phenol, Cyanua, Cadimi.
Điều này, một lần nữa cho thấy, nhà cầm quyền Việt Nam chỉ nghĩ tới lợi ích của đảng phái phe nhóm lợi ích. Họ không hề quan tâm tới lợi ích của dân tộc và sự sống còn của người dân. Thái độ tác trách cách vô lương ấy cần phải bị lên án nghiêm khắc.
Sống trong một xã hội, trong đó thể chế chính trị hầu như bất lực trước các nan đề của đất nước, tiếp tay cho ngoại bang, tước đoạt các quyền của con người, là người Công giáo, chúng ta được mời gọi cùng trăn trở với hiện tình đất nước, tích cực dấn thân cho công lý và hoà bình, như Đức giáo hoàng Phanxicô đã quả quyết: "Một người Công Giáo tốt là người biết tham gia vào chính trị"
- Cầu cho môi trường chính trị được trong sạch 
- Cách riêng, cầu nguyện cho nhà cầm quyền biết tôn trọng luật pháp, trả lại các tài sản hợp pháp của các nữ tu Dòng Thánh Phaolô theo đúng các qui định của pháp luật; đồng thời cầu nguyện cho anh chị em giáo dân giáo họ Mường Khương được hưởng quyền tự do tôn giáo cách đích thực.
Theo cách nói cắt xén của Gioan Nam Phong thì người khác dễ bị hiểu nhầm rằng Nhà nước công bố những số liệu không có thực để trấn an dư luận, mặc dù cá vẫn nhiểm độc nhưng vẫn công bố, không có trách nhiệm với tính mạng con người. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy.
Đến ngày 19.8, trước thời điểm cho Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố nước biển an toàn kết quả kiệm nghiệm cho thấy, chỉ có 1/18 mẫu cá vượt ngưỡng an toàn về kim loại nặng (chiếm 5,5%). Chính vì vậy.
Ngày 22.8, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức công bố nước biển 4 tỉnh miền Trung đã an toàn có thể bơi lội và nuôi trồng thủy sản.
Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho người dân và có câu trả lời chắc chắn sau khi nước biển an toàn cá có thể sử dụng làm thực phẩm an toàn hay không, Bộ Y tế vẫn tiếp tục hàng ngày giám sát, lấy mẫu với tất cả các loại cá tại các cảng biển và đầm nuôi ở 4 tỉnh miền Trung để làm kiểm nghiệm.
Theo đại diện Cục An toàn Thực phẩm, các kết quả kiểm nghiệm này sẽ được Hội đồng khoa học của Bộ Y tế đánh giá và dự kiến sẽ công bố chính thức vào đầu tháng 9.2016.
Còn về công văn số 752 do bà lê thị hồng hảo, viện trưởng viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (atvstp) ký ngày 22/8/2016 (có rất nhiều mẫu hải sản bị nhiễm độc tố Phenol, Cyanua, Cadimi. Những mẫu cá này được Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh lấy trực tiếp từ Gò cá Cẩm Nhượng, chợ Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), biển Kỳ Anh…)
Theo đó, ngày 9.8 Viện Kiểm nghiệm ATVSTP nhận 9 mẫu cá và ghẹ từ Chi cục ATVSTP gửi. Sau quá trình kiểm nghiệm, Viện này kết luận: Có 01 mẫu nhiễm Cadimi vượt ngưỡng theo QCVN 0-2:2011/BYT; có 05 mẫu nhiễm Cyanua; 03 mẫu phát hiện hàm lượng Phenol.
Trả lời với báo chí về vấn đề này, bà Trần Việt Nga – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cho rằng: thông tin mà Bộ Y tế công bố chỉ có 1/18 mẫu cá được xét nghiệm là không đạt về chỉ tiêu kim loại nặng là kết quả xét nghiệm được thực hiện đến ngày 19.8, trước khi Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố thông tin nước biển miền Trung an toàn vào ngày 22.8. Hơn nữa, về chỉ số Phenol và Cyunua hiện nay không có nước nào trên thế giới có quy định về ngưỡng giới hạn. Hai chỉ số này chỉ là để so sánh với chỉ số ô nhiễm môi trường trong suốt thời gian trong và sau khi xảy ra sự số môi trường Formosa.
Về việc nhân dân đang chờ đợi câu trả lời “cá ăn được hay chưa” từ Bộ Y tế, bà Nga cũng cho biết thêm: “Việc kết luận cá biển ăn được hay không cần có thời gian bởi liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dân. Chỉ cần có 1 mẫu cá thu thập được kiểm tra mà không an toàn, thì khả năng cá biển ô nhiễm gây hại cho sức khỏe con người vẫn còn. Vì vậy, phải cần có thêm thời gian để giám sát, xét nghiệm các mẫu cá. Chỉ đến khi các mẫu cá đều an toàn, các chỉ số nằm trong giới hạn cho phép mới công bố cá biển miền Trung đã ăn được.
Hiện những địa điểm Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố có thể nuôi cá lồng bè trở lại, cá sống được trong môi trường nước biển an toàn đó thì có nghĩa là về cơ bản có thể khai thác cá ở những nơi đó. Tuy nhiên, Bộ Y tế thấy vẫn cần thận trọng, sẽ phải giám sát thêm để có kết luận chính xác nhất về việc liệu cá ở những nơi đó có thể ăn được hay không”.
Với những trả lời chi tiết như trên thì thì thử hỏi Gioan Nam Phong vấn đề không hề quan tâm tới lợi ích của dân tộc và sự sống còn của người dân. Thái độ tác trách cách vô lương” nó nằm ở đâu? Hay là bản thân Gioan Nam phong đang vô trách nhiệm với cuộc sống của giáo dân qua những hành động và lời nói đầy tính xuyên tạc kích động của mình. Hay là do mang trong mình tư tưởng Nhà nước là phải xấu nên chỉ cần đọc tiêu đề mà các báo giật tít chứ không cần quan tâm đến nội dung cụ thể? Bởi vì thực tế nếu đọc những tin tức có liên quan đến, ảnh hưởng đến tính mạng của mình thì bất kì ai cũng sẽ đọc rất kĩ.

Bởi vậy, những giáo dân chưa có điều kiện tiếp xúc và hiểu biết về “L” mục (mục đúng nghĩa) Nguyễn Ngọc Nam Phong thì cần giữ cho mình cái đầu thực sự tỉnh táo, một thái độ ôn hòa để nhìn nhận sự việc về nhng câu chuyện mà vị “LM” đang cố gắng thêu dệt, để không đưa mình vào những hành động sai trái, đi ngược lại điều răn của Chúa.

Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Một linh mục không dạy cho giáo dẫn những điều hay lẽ phải, những điều đúng đắn mà suốt ngày cứ đăng bài xuyên tạc, bóp méo sự thật, tuyên truyền chống nhà nước thế. Đúng như bài viết đánh giá, Nam Phong quả thực đúng bản chất là "mục", mục nát, chẳng được tích sự gì cho đời cả.

với những câu trả lời chi tiết như vậy của bà Trần Việt Nga – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế thì chúng ta hoàn toàn có thể biết được ai mới là người không quan tâm đến tính mạng của người dân, chính những lời xuyên tạc của hắn thể hiện sự vô trách nhiệm của mình với cuộc sống của giáo dân khi mà đã không có sự quan tâm đầy đủ đến vấn đề này

Nguyễn Ngọc Nam Phong (Gioan Nam Phong) chẳng hề xứng đáng với danh nghĩa linh mục của hắn sau những việc làm mà hắn đã làm.Là một linh mục nhưng hắn lại có thể có những phát biểu thiếu hiểu biết thậm chí là xuyên tạc bịa đặt nhằm mục đích mị dân tung tin thất thiệt khiến cho cộng đồng giáo dân phải hoang mang!

sao một tay linh mục biến chất như vậy mà những giáo dân ở đây vẫn tin tưởng và nghe theo những gì ông ta nói . sao họ không có chút nghi ngờ tại sao ông ta lại lồng ghép những nội dung xuyên tạc đó vào những bài giảng của mình à . các bạn đang sai lầm , ông ta không phải là chúa mà các bạn phải tuyệt đối tin theo . hãy tỉnh táo .

những giáo dân chưa có điều kiện tiếp xúc và hiểu biết về “L” mục (mục đúng nghĩa) Nguyễn Ngọc Nam Phong thì cần giữ cho mình cái đầu thực sự tỉnh táo, một thái độ ôn hòa để nhìn nhận sự việc về những câu chuyện mà vị “LM” đang cố gắng thêu dệt, để không đưa mình vào những hành động sai trái, đi ngược lại điều răn của Chúa.

những giáo dân chưa có điều kiện tiếp xúc và hiểu biết về “L” mục (mục đúng nghĩa) Nguyễn Ngọc Nam Phong thì cần giữ cho mình cái đầu thực sự tỉnh táo, một thái độ ôn hòa để nhìn nhận sự việc về những câu chuyện mà vị “LM” đang cố gắng thêu dệt, để không đưa mình vào những hành động sai trái, đi ngược lại điều răn của Chúa.

Cái thứ như Nguyễn Ngọc Nam Phong quả thật không có chút tài, chút tâm nào để có thể đảm nhận vai trò là một Linh mục cả. Đến ngay cả giáo dân Công giáo cũng hắt hủi và cảm thấy khó chịu với những hành động việc làm cũng như phát ngôn của Phong thì dễ hiểu vì sao y lại bị nhiều người ghét đến thế.

Bắt đầu cái bài bảo vệ tốt rồi đấy, giờ đệ tử hoạt động chính bị công an bắt, hiệu quả công việc có vẻ đi xuống nên tìm cách can thiệp gây sức ép để ta phải trả tự do cho nó đấy mà, mấy ông công an đừng thả nhân dân ủng hộ việc bắt một thằng phản quốc này, trước thù tôi không biết, giờ thì biết quá rõ

Chắc chắn cái cao ủy khỉ gió này lại có sự nhúng tay của thằng Mỹ, hoặc là Mỹ đã bao tổ chức này rồi, từ lâu tôi đã không còn tin vào những tổ chức quốc tế, nhất là những tổ chức về nhân quyền… khi dân đói, chiến tranh lũ lụt thì không thấy ủng hộ quyên góp, nhưng khi có ba việc vớ vẩn thì lao vào làm như kiểu đươc người ta cho tiền

Rõ ràng nguyễn Văn Đài là một kẻ bán nước, ăn rồi toàn nói xấu Việt Nam, đi tù là rất xứng đáng,vậy mà tổ chức này lại bảo thả, vậy thì có hai nguyên nhân, thứ nhất là do việc nắm thông tin của tổ chức này còn quá kém thứ hai tổ chức này là tổ chức bảo kê cho những loại phản quốc như thế này

Đến luật còn không nắm rõ thì tổ chức cái quái gì ở đây, chắc lại một ma của mấy thằng nước ngoài lập lên để tạo cớ can thiệp vào công việc của nước khác, những tấm gương như irac, syria là một ví dụ quá thực tế cho việc lấy cớ này nọ để xâm chiếm tàn phá

Không thả, đối với những kẻ như này chúng ta không thả, để coi các tổ chức bù nhìn này làm được gi, tranh chấp biển đảo rõ ràng như thế, rõ rang là Trung Quốc chiếm trái phép, vậy mà không hề có một can thiệp giúp sức nào, giờ thì, chỉ phá hoại là giỏi

Một linh mục mà không làm đúng chức trách truyền đạo, dạy những điều tốt đẹp cho con chiên mà lại đi tuyên truyền, xuyên tạc, suy diễn để cho những giáo dân của giáo xứ mình có những hành động không hợp lẽ tự nhiên, những hành vi chống đối chính quyền. Cũng chả biết là từ khi nào mà trong giáo hội công giáo VN lại xuất hiện những con người như thế nữa.

Không phải nói quá nhưng bây giờ có quá nhiều linh mục biến chất, tha hóa về đạo đức như Nguyễn Ngọc Nam Phong (Gioan Nam Phong), Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh… Những vị giám mục này hoạt động vì lợi ích của giáo hội thì ít nhưng vì mục đích cá nhân của mình lại nhiều.

Không chỉ Nguyễn Ngọc Nam Phong mà còn nhiều giám mục khác đã và đang có những biểu hiện biến chất, suy thoái về đạo đưc khi thường xuyên lợi dụng lòng tin của quần chúng nhân dân để tiến hành các hoạt động biểu tình, gây rối, làm đảo lọn cuộc sống của giáo dân giáo phận Vinh

Nguyễn Ngọc Nam Phong đang lợi dụng đức tin của chính những giáo dân trong giáo sứ mình để gây rối tại khu vực. Hành động này làm cho hắn không còn xứng đáng với chức vụ mà hắn đang giữ nữa, và sớm muộn gì thì các giáo dân cũng sẽ nhận ra.

Hẳn là lợi dụng việc giảng đạo để tuyên truyền kích động rồi. Hắn ta đúng là một con quỷ đứng vào hãng giáo chúa đây. Vậy nên những người theo dòng Thái Hà quả là đáng thương

Nguyễn Ngọc Nam Phong là một linh mục mà không làm đúng chức trách truyền đạo, dạy những điều tốt đẹp cho con chiên mà lại đi tuyên truyền, xuyên tạc, suy diễn để cho những giáo dân của giáo xứ mình có những hành động không hợp lẽ tự nhiên, những hành vi chống đối chính quyền. Cũng chả biết là từ khi nào mà trong giáo hội công giáo VN lại xuất hiện những con người như thế nữa.

đối với những kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong này chúng ta không thả, để coi các tổ chức bù nhìn này làm được gi, tranh chấp biển đảo rõ ràng như thế, rõ rang là Trung Quốc chiếm trái phép, vậy mà không hề có một can thiệp giúp sức nào, giờ thì, chỉ phá hoại là giỏi

Nhân danh Chúa nhưng lại “phản Chúa”, Nguyễn Ngọc Nam Phong đang khiến cho dư luận xã hội và những người “kính Chúa yêu nước” chân chính bức xúc vì hành vi lợi dụng hoạt động rao giảng để tuyên truyền xuyên tạc, “tẩy não”, reo rắc tâm lý hoang mang, hoài nghi cũng như nhận thức sai lệch cho giáo dân về tình hình đất nước. Chả có lẽ thần quyền đang bị LM này lợi dụng với những mưu đồ ghê tởm chăng? Không thể chấp nhận được, không làm được thì nghỉ đi cho khỏe

Với tư cách là một “Cha thiêng liêng”, “Cha tinh thần” thế nhưng trong những năm qua, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm được gì cho giáo hội, cho chính các con chiên của mình và cho đất nước này? Hay là, điều duy nhất mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm và có thể làm để bẻ lời chúa, là kích động tín hữu, con chiên của mình chống phá chính quyền, chống phá đất nước? Cần lắm sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành và những người đứng đầu giáo hội Thiên chúa giáo ở Việt Nam, chứ cứ thế này thì chết, âu lo ghê

Ngay giữa lòng thủ đô, giữa thanh thiên bạch nhật, trước hàng trăm giáo dân, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng việc rao giảng để đưa ra những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, chống đối chính quyền, nhạo báng Hồ CHủ tịch, kích động giáo dân làm điều xấu. Chả nhé LM thì không phải tuân thủ pháp luật hay sao? Xin thưa có lẽ Nam Phong đã nhầm to rồi, chính ông đã làm sao lời chúa, giáo hoàng, đạo đức tồi đến thế là cùng. MÌnh nghĩ có lẽ Nguyễn Ngọc Nam Phong không xứng đáng là một linh mục, chủ chăn dắt đoàn chiên mà ông ta là một kẻ chống chính quyền cực đoan, một kẻ coi trời bằng vung.

Thay vì rao giảng những điều hay, lẽ phải, dạy cho những tín đồ, con chiên ngoan đạo của mình những điều hay, lẽ phải, biết yêu quê hương, đất nước, yêu Chúa, nâng niu tâm hồn, biết hướng thiện, sống đúng lời Chúa thì linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại lợi dụng chính vị thế “cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội, nhân danh Thánh Chúa để làm những việc trái với luân thường đạo lý, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân và chính các con chiên của mình. Thật đáng buồn

Không thể hiểu nổi, cha sứ không đi giảng đạo, không làm cho tâm hồn và con người hướng thiện, để bình yên và lạc quan trong cuộc sống, mà lại đem ba cái chính trị xã hội vào bài giảng làm gì? Là giáo dân tốt trước hết phải là 1 công dân tốt cái đã, điều đơn giản như vậy mà cha Nam Phong không hiểu ư?? Mà đã là công dân tốt thì phải sống, làm việc tuân thủ pháp luật chứ. Cha có còn là con người nữa không vậy hay cha đã bị đám côn đồ uy hiếp, vô hiệu hóa rồi nên bây giờ quay lại với dân tộc mình đây???

Có lẽ đối với một linh mục thì nên làm đúng vai tổ chức trách của mình phải tuyên truyền những lời hay ý đẹp để những con chiên của mình nghe theo , định hướng cho con chiên sống tốt đời đẹp đạo chứ đằng này lại đi lợi dụng tôn giáo để mà đầu độc các giáo dân. Với những kẻ thế này thì nên xử lí , không để ông ta làm hỏng thanh danh giáo hội được. linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có lẽ đang làm xấu hình ảnh của mình, vấy bẩn hình ảnh của giáo hội đây. hắn đã đi ngược lại ý chúa, thật không xứng đáng với chiếc áo mà hắn đang mặc gì cả. Sống phúc âm trong lòng dân tộc là như thế này đấy sao?

Tôn giáo là để giúp mọi người sống tốt hơn, và tìm được niềm tin lúc khó khăn chứ không phải chỗ để các người lợi dụng để chống phá nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. đúng là không thể chấp nhận được. Không có một đất nước nào chấp nhận những hành động tôn giáo đứng trên hệ thống pháp luật. Càng có chức vụ cao trong hệ thống tôn giáo càng phải tôn trọng luật pháp vì là người đại diện cho thần linh trong việc tuyên truyền giảng đạo. Vậy mà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại coi thường hệ thống pháp luật, tuyên truyền xuyên tạc đủ thứ. Thật đáng buồn Nam Phong ơi, thương cho các con chiên của Nam Phong quá, họ sẽ khổ lắm đây vì cha lầm đường lạc lối

Quả thật là không thể chấp nhận được, lợi dụng chức vị trong cộng đồng tôn giáo của mình để kích động, lừa bịp nhân dân là việc làm sai trái cần phải xử lý nghiêm khắc.

Là một công dân Việt Nam, thiết nghĩ rằng dù là linh mục hay giám mục hay chức sắc gì đi nữa trong tôn giáo thì họ cũng phải chấp hành những quy định pháp luật và không có những hành động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của đất nước và có lẽ với chuỗi hành trình “chán đạo” như thời gian qua, vị đội lốt linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đến lúc phải trả giá cho những hành vi ngông cuồng, thách thức pháp luật của mình.

Tay này là kẻ hoạt động chính trị,gây rối xã hội chứ đâu phải là Linh mục chăn dắt,chăm lo phần hồn cho con chiên.Nghe nó nói chẳng khác gì một thằng điên,khùng. Mong rằng, Giáo hội Công giáo, Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có những biện pháp mạnh tay hơn để xử lý nghiêm minh những kẻ lợi dụng tôn giáo để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, gây rối tình hình an ninh trật tự.

lại một đối tượng chức sắc thiên chúa giáo đội lốt linh mục để tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, những đối tượng này không xứng đáng khoác trên mình cái danh linh mục mà đúng hơn là kẻ bôi nhọ thiên chúa.

Đăng nhận xét