Bài mới nhất

06/08/2016

NGUYỄN THÁI HỢP ĐANG ĐƯA ĐÀN CHIÊN VÀO CON ĐƯỜNG TỘI LỖI

Bồ Công Anh
Những ngày qua, trên các trang mạng dân chủ cũng như trang Công giáo đăng tải về cái gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” do Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh tổ chức vào ngày 7/8/2016 tới đây. Thực tiễn những vụ việc phức tạp liên quan đến tình hình an ninh trật tự của giáo dân giáo phận Vinh lâu nay có thể thấy rằng, đây là hoạt động nằm trong âm mưu, ý đồ của vị Giám mục hơn 70 tuổi đã có thâm niên 6 năm đứng đầu Giáo phận Vinh này. Vậy đằng sau cái gọi là “Ngày môi trường” tại giáo phận Vinh lần ẩn chứa ý đồ gì từ Giám mục Nguyễn Thái Hợp?
Nguyễn Thái Hợp kêu gọi, tổ chức "Ngày vì môi trường" 7/8/2016
Những ngày qua, không những dư luận mà chính những người giáo dân cũng đã cho rằng, dường như mới hơn 70 tuổi mà vị giám mục này dường như đã lẩm cẩm, ngày càng có nhiều hành động lạc lối, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, lợi ích của giáo hội, lợi ích của giáo dân. Với những hành động ngày càng dẫn dắt giáo dân lương thiện vào con đường tội lỗi. Ngày 27/7/2016, Nguyễn Thái Hợp chỉ đạo Ban Công lý và Hòa bình dưới trướng của mình tiếp tục tổ chức ngày bảo vệ môi trường trong toàn bộ giáo phận Vinh vào ngày 7/8/2016 và ngày 1/8 Ban Phụng vụ dưới sự chỉ đạo của giám mục đã giới thiệu mẫu giờ chầu Thánh Thể. Thực tiễn với những hoạt động kiểu thế này trong vòng 6 năm qua tại Giáo phận Vinh, chúng ta có thấy rằng đằng sau cái gọi là “Ngày môi trường” đó là một sự thật, là một âm mưu chính trị mà không phải ai cũng nhận ra.

Đầu tiên, hoạt động tổ chức “Ngày môi trường” tại giáo phận Vinh đó chính là âm mưu của Nguyễn Thái Hợp và đội quân đội lốt chủ chăn như linh mục Hoàng Anh Ngợi, Đặng Hữu Nam, Linh mục Tề với hoạt động này Nguyễn Thái Hợp có thể thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài với cái cớ hợp pháp “bảo vệ môi trường”, nguồn tà trợ này rồi sẽ vào tay ai? Bà con giáo dân ở miền trung bị ảnh hưởng hay sao? Chắc chắn là không, nguồn kinh phí này sẽ rơi vào tay Giám mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu việc ăn chia thế nào thì chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết.

Tiếp nữa, thoạt đọc lần đầu hay nếu như ngày môi trường này tổ chức theo đúng như mục đích của nó đó là cải thiện môi trường sống hay nâng cao ý thức của giáo dân trong bảo vệ môi trường là một hoạt động tôn giáo bình thường thì chắc chúng ta sẽ nhầm lẫn và rơi vào cái “bẫy” mà những kẻ rắp tâm lợi dụng Đức Chúa thiêng liêng để chuộc lợi cho lợi ích cá nhân của mình.

Bên cạnh đó, chúng ta thấy rằng với những hoạt động như thế này đã biến những giáo dân lương thiện thành “con rối chính trị” với những âm mưu, thủ đoạn dơ bẩn. Từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm Giám mục thì một giáo phận yên bình, con chiên sống “tốt đời, đẹp đạo”, yêu nước chính nghĩa đã biến thành nơi liên tiếp xảy ra những hoạt động gây rối an ninh, trật tự tại các địa phương trong giáo phận. Đặc biệt, chúng ta có thể thấy rõ hoạt động ngày 7/8/2016 tới sẽ rất nguy hiểm với trật tự xã hội khi đã có một số dấu hiệu Nguyễn Thái Hợp và đội lốt chủ chăn bắt đầu có sự móc nối với các thế lực phản loạn, chống Việt Nam ở nước ngoài để tiến hành một cuộc biểu tình gây rối trật tự quy mô lớn thay vì bảo vệ môi trường như mục đích của nó đề ra khi hàng loạt các trang tin phản động đã đồng loạt đăng tải quảng bá cho hoạt động này.

Đồng thời, một lần nữa trong thông báo của Giáo phận Vinh tiếp tục có những lời lẽ mang tính kích động, lôi kéo người dân tham gia sự kiện với tâm lý tiêu cực như trong Thư chung mà vị Giám mục này đã đưa ra ngay sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường, cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung. Chúng ta có thể nhận thấy rõ sự vu khống của Ban Công lý và Hòa bình khi cho rằng cơ sở tổ chức Ngày bảo vệ môi trường là do “Sự chậm trễ và thiếu minh bạch của nhà cầm quyền càng làm cho thảm họa tệ hại hơn”.

Những lời lẽ này hoàn toàn là bịa đặt và sai sự thật của bè lũ bộ sậu Hợp đưa ra khi chúng dám phủ nhận hoàn toàn nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành và các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp. Hay như đó là sự vu cáo trắng trợn đối với các lực lượng chức năng tại mẫu giờ chầu Thánh Thể khi cho rằng với những cái tôi ích kỷ, những ứng xử thô bạo, nhiều người chọn lựa cách giải quyết mọi vấn đề bằng bạo lực và vũ lực. Anh chị em trong giáo phận chúng con hiện đang phải gánh chịu hậu quả vì sự toan tính ích kỷ của những người có trách nhiệm điều hành đất nước. Sự thật thế nào khi chính những vị Giám mục này đứng đằng sau tài trợ cho các đối tượng khủng bố, phản động bên ngoài lợi dụng những vụ việc phức tạp để có những hành vi gây mất ổn định đất nước, và thật sự cái gọi cách giải quyết mọi vấn đề bằng bạo lực và vũ lực là vở kịch do những đạo diễn tài ba của những kẻ mang danh yêu nước để phá hoại đất nước.

Qua đây, ta thấy thực chất cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ những con quỷ đội lốt chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Linh mục Tề… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự. Qua đó, chúng sẽ được đánh bóng tên tuổi để nhận được những nguồn tài trợ từ lũ phản loạn bên ngoài.

Thiết nghĩ rằng, với mong muốn vạch trần bộ mặt thâm độc của Nguyễn Thái Hợp và bè lũ tay sai thiết nghĩa từ trong mỗi giáo dân chúng ta cần phải có phán xét lại những câu hỏi đối với những kẻ mà chúng ta thường ngày gọi bằng “cha”, những kẻ chỉ biết lợi dụng con chiên để thực hiện mưu đồ chính trị sâu xa. Và Hội đồng giám mục Việt Nam cần có những hành động thiết thực xử lý đối với những kẻ đã mượn danh tôn giáo đi ngược lại lợi ích đất nước và dân tộc. Đặc biệt là giáo dân của giáo phận Vinh chúng ta yêu môi trường và có những hành động thiết thực như dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường… và nói không với sự xuyên tạc, vu khống cũng như hoạt động biểu tình gây rối an ninh, trật tự mà những kẻ lợi dụng đức Chúa thiêng liêng vạch ra. Hãy tỉnh táo và đừng làm con tốt thí trên bàn cờ chính trị chống phá đất nước mà vị Giám mục Giáo phận Vinh đang bày ra./.


Hot!

Từ khóa SEO:

88 nhận xét:

Những hành động của Nguyễn Thái Hợp và bề lũ tay sai đang đưa những giáo dân ở Giáo phận Vinh đi vào con đường tội lỗi. Người dân theo đạo vì họ muốn có 1 cuộc sống tốt đời đẹp đạo chứ không phải suốt ngày đi biểu tình, kích động gây mất trật tự xã hội.

Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Linh mục Tề… đám dận chủ đội lốt giám mục. Cuộc biểu tình vào ngày 7-8 sắp tới bản chất là cuộc biểu tình vì mục đích chính trị chứ không phải cuộc biểu tình vì môi trường. Điều này ai ai cũng biết.

Sự bất minh, vu khống, kích động của Ban Công lý và Hòa Bình nằm ngay trong lời thông báo của giáo phận Vinh về "ngày môi trường" do “Sự chậm trễ và thiếu minh bạch của nhà cầm quyền càng làm cho thảm họa tệ hại hơn”. Những lời lẽ này hoàn toàn là bịa đặt, xuyên tạc, vu khống đổ lỗi cho chính quyền, phủ nhận hoàn toàn nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban ngành và địa phương trong việc giúp đỡ người dân ở miền trung, cải tạo môi trường....

"Ngày môi trường" thực sự là ý nghĩa nếu những LM tuyên truyền, giáo dục nâng cao được ý thức của giáo dân trong bảo vệ môi trường, có những hành động dọn dẹp vệ sinh, môi trường sống hay những giáo dân có những hành động cải tạo môi trường sống... Thế nhưng đúng là "đời không như mơ", "ngày môi trường" thực chất là cơ hội để những LM mang danh Chúa tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, chống nhà nước và vì mục đích "cá nhân" mà thôi.

Thực chất cái "ngày môi trường" ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội để LM Nguyễn Thái Hợp, Hoàng Anh Ngợi, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Tề... lợi dụng để tiếp tục lừa bịp, kích động, ép buộc giáo dân tiến hành biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền mà thôi. Mong rằng Hội đồng giám mục Việt Nam cần có những hành động thiết thực xử lý đối với những kẻ đã mượn danh đức Chúa đi ngược lại lợi ích nhân dân, đất nước và dân tộc

Thử hỏi rằng, những vị chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp hay những kẻ "đấu tranh vì môi trường" đã làm gì cho người dân ở miền trung chưa? Cái mà chúng ta thấy được là chúng miệng "loa loa" bảo vệ môi trường nhưng lại kích động, lừa bịp mọi người biểu tình, chống nhà nước, làm cho mọi việc khó khăn hơn, thậm chí còn phá hủy môi trường sống và làm tay sai cho tổ chức khủng bố "Việt Tân".

Sau 6 năm về làm Giám mục thì giáo dân ở giáo phận Vinh liên tiếp bị lợi dụng, lừa bịp tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh, trật tự tại các địa phương trong giáo phận. Đây liệu có phải là mong muốn của giáo dân, của Đức Chúa trời không? Có lẽ đã đến lúc bộ mặt của con quỷ đội lốt Giám mục này phải trả giá cho những hành vi của mình.

Thật kỳ lạ, lại là tổ chức mấy cái trò hề nữa rồi. Tự hỏi ngày vì môi trường để làm gì khi mà đợt vừa qua xảy ra nhiều sự việc như vậy thì không thấy một bóng người nào của giáo dân đi làm những công việc dọn sạch môi trường? Suốt ngày chỉ được cái miệng thôi, nói ra chứ chả bao giờ làm được cái tích sự gì cả. Phải chăng những con người có chức có tiếng nói ở giáo phận đang cố gắng cùng lòng với nhân dân và cùng với những cái gọi là vì những cái khác với lợi ích cho những người dân đang cùng môi trường đang làm cố gắng làm những công việc phụ thuộc vào biển để kiếm cơm manh áo

Là một giám mục của một giáo phận lớn, tuy nhiên, những gì mà Nguyễn Thái Hợp đã và đang thể hiện lại không giống tư cách một người giám mục luôn chăm lo chăn dắt đàn chiên một tý nào. Dường như cái mà ông Hợp chú ý chỉ là kích động giáo dân chống chính quyền mà thôi

Linh mục Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Linh mục Tề… đám dận chủ đội lốt giám mục. Cuộc biểu tình vào ngày 7-8 sắp tới bản chất là cuộc biểu tình vì mục đích chính trị chứ không phải cuộc biểu tình vì môi trường. Điều này ai ai cũng biết. Và không làm gì có lợi cho cộng đoàn giáo hội cả.

Đặc biệt là giáo dân của giáo phận Vinh chúng ta yêu môi trường và có những hành động thiết thực như dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường… và nói không với sự xuyên tạc, vu khống cũng như hoạt động biểu tình gây rối an ninh, trật tự mà những kẻ lợi dụng đức Chúa thiêng liêng vạch ra. Hãy tỉnh táo và đừng làm con tốt thí trên bàn cờ chính trị chống phá đất nước mà vị Giám mục Giáo phận Vinh đang bày ra

Qua đây, ta thấy thực chất cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ những con quỷ đội lốt chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Linh mục Tề… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự. Qua đó, chúng sẽ được đánh bóng tên tuổi để nhận được những nguồn tài trợ từ lũ phản loạn bên ngoài.

Nguyễn Thái Hợp muốn đưa những giáo dân ở Giáo phận Vinh đi vào con đường tội lỗi bởi những hành động mà linh mục này kêu gọi đó là sự gây rối trật tự công cộng. Người dân theo đạo vì họ muốn có 1 cuộc sống tốt đời đẹp đạo chứ không phải suốt ngày đi biểu tình, kích động gây mất trật tự xã hội.

không biết đó là ngày vì môi trường hay là một cuộc biểu tình gây rối đây. cái ngày vì môi trường này chẳng thích hợp trong hoàn cảnh hiện tại khi mọi chuyện đã rõ ràng vậy mà ông linh mục mới ra tù này lại tiếp tục có những lời lẽ kích động người dân biểu tình . chỉ đáng buồn cho những giáo dân nơi đây đang mù quáng đặt niềm tin vào sai người .

Ngớ ngẩn thay cho những hành động của tên Nguyễn Thái Hợp. Hắn có thể lôi kéo con chiên của mình vào những trò hề của hắn nhưng đâu thể lôi kéo được những người dân Việt NAM khác tham gia vào. Âm mưu đen tối của Hợp rồi có ngày sẽ bại lộ, đến lúc đó hậu quả hắn nhận được sẽ vô cùng xứng đáng với hắn

Không phải ngẫu nhiên mà trong khi tôn giáo nói chung và Công giáo nói riêng ở hầu khắp cả nước đều phát triển bình thường, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội thì Công giáo ở giáo phận Vinh lại có nhiều biểu hiện bất ổn đến thế. Rõ ràng là người đứng đầu ở đây, giám mục Nguyễn Thái Hợp đã không làm đúng chức trách của mình, đã vậy còn chủ động lôi kéo giáo dân chống đối chính quyền gây nên tình trạng bất ổn định trong vùng giáo này.

Thiết nghĩ, đã đến lúc Nguyễn Thái Hợp cần nghiêm chỉnh xem lại mình. Cần làm đúng trách nhiệm và bổn phận của một người chủ chăn chính thống, thay vì những hành động, mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc bằng việc kích động lợi dụng lòng tin giáo dân.

Lần này cũng vậy, thay vì những hành động có ích và thiết thực thì Nguyễn Thái Hợp lại kêu gọi giáo dân xuống đường, cầu nguyện vào ngày 7/8… Lại một mưu đồ xấu xa, hòng gây nên tình hình bất ổn mất trật tự trong xã hội, khoét sâu hơn về thảm họa cá chết, làm cho vấn đề thêm phức tạp khó giải quyết và kéo dài hơn.

Vấn đề cá chết 4 tỉnh miền Trung là một sự cố môi trường biển không mong muốn đã gây ra những thiệt hại lớn cho các tỉnh nơi đây. Trong khi nhân dân cả nước, các cơ quan ban ngành cùng nhau khắc phục sự cố nhanh chóng ổn định hoạt động sản xuất, cải tạo môi trường biển. Thì Linh mục Nguyễn Thái Hợp lại có những hành động trái ngược, mưu đồ kích động giáo dân xuống đường gây rồi núp dưới cái gọi là thánh lễ cầu nguyện vì Môi trường nhằm thực hiện cho những mưu đồ đã định sẵn.

“Trọng kính quý Đức cha, quý cha những ngày qua chúng con vẫn ăn chực nằm chờ, mặc cho mưa đông giá rét, mặc cho tiền hết, gạo hết chúng con vẫn nuôi một hi vọng nhỏ nhoi rằng Đức Cha sẽ vì Sự thật và tình yêu mà lắng nghe tiếng nói lương tâm của con dân Đông Yên, có lời giải thích xác đáng để chúng con tiếp tục tin tưởng vào sự chăn dắt của Đức Cha. Chúng con đợi mãi, đợi mãi. Từ khi Đức Cha Phaolo về giáo phận Vinh đến nay biết bao nhiêu đàn chiên ngoan đạo theo Đức vâng lời mà vướng vào vòng lao lý, bỏ mặc vợ nhỏ con thơ bơ vơ ở nhà. Buồn thay!”

Hãy thử hỏi xem Linh mục Nguyễn Thái Hợp đã làm gì có ích và đẹp đạo cho giáo phận nơi đây. Kể từ ngày về đây dường như giáo phận Vinh “lột xác” và vô hình dung biến thành công cụ để thực hiện những mưu đồ và hành động trái pháp luật của linh mục Nguyễn Thái Hợp. Với những thành tích kêu gọi xúi dục giáo dân như lấn chiếm, chuyển nhượng đất đai, xây dựng công trình trái pháp luật ở Giáo xứ Ngọc Long. Kích động bà con giáo dân không cho con em minh đến trường. Gây rối trật tự công cộng, đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật, gây rối làm mất trật tự trên địa bàn...

Người ta thường nói một người Giám mục, cha sứ phải trách nhiệm và phải hướng dẫn, truyền đạt những gì tốt đẹp nhất cho đám con chiên của mình để có cuộc sống đẹp đời đẹp đạo, an cư hạnh phúc đúng với quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên với Nguyễn Thái Hợp thì điều này là không thể, thậm chí là trái ngược.

Thành viên hội ba củ •

Đỗ Mười cs bán nước!
Ủa, té ra bọn cảnh sát cơ động "oai phong lẫm liệt" trên đây là để bảo vệ cho 'Formosa cha cộng sản' và đe dọa giáo dân biểu tình à?? Vậy mà tui tưởng bọn chúng đang dàn trận để đánh bọn giặc Tàu xâm lược biển Đông chứ! Không lẽ đảng cs lại hèn đến thế sao ta?

Hồ đạo Tặc, bán nước •

Sao giống thằng Hồ Chó Má thế? Khi đấu ông Trần Thế Doanh bắt ông phải cúi đầu nhận tội và cầu xin BOÁC Đoảng tha thứ, ông Doanh đã không nhận tội, những thằng cò mồi tay sai thằng BOÁc đã hô hào dân chúng đá đảo "địa chủ ngoan cố, vì có bọn thù địch quanh quẩn đâu đây nên địa chủ không chịu gục đầu nhận tội". Không biết địch của thằng Hồ và đảng Cộng sản là thằng nào con nào? Bây giờ lại đổ tội cho Việt tân? Việt Tân là chú kiết nào không ai biết! Nếu Việt Tân tài thết thì bọn Cẩu Đảng đã bị kéo cổ xuống cho đi ăn "fân bắc" rồi! Đừng chụp mũ để có cớ đàn áp! Quân Cộng nô khốn nạn "cướp chính quyền" rồi "cơm cướp gạo của bần cố nông, cướp trâu, cướp bò, cướp ruộng, cướp vườn cướp cơm chim của bần cố nông"! Đừng lếu láo nữa Cái đảng Nô Lệ giặc Hán!
-- Nhân dân cả nước đã quyen với câu của TT Nguễn Văn Thiệu: "Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng sản làm."
-- Đi chết đi bọn bán nước cho Tàu Khựa!

Trang Tạp Chí Luật Khoa vừa cho đăng lại bài post từ ngày 02/09/2015 của tác giả Nguyễn Quốc Tấn Trung với tựa đề “Những văn bản pháp luật cấp tiến thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa bị lãng quên”, nội dung nêu hai vấn đề luật pháp rất đáng lưu ý : Luật biểu tình và luật lập hội.

Do tác giả bài viết sử dụng thuần túy thuật ngữ và văn phong pháp lý, cho nên, tôi mạn phép lược ghi lại chỉ một vài ý chính về vấn đề luật biểu tình, đồng thời, có nêu ý kiến riêng để các bạn tiện theo dõi.
-------------------------

Ngày 13/09/1945, chỉ 11 ngày sau khi ông Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập, thì ông Hồ đã ký ban hành Sắc lệnh số 31 quy định về thể thức tổ chức các cuộc biểu tình.

Nội dung của Sắc lệnh rất ngắn gọn, chỉ vọn vẹn hai điều chưa tới 150 từ, nhưng khi ấy đã chứng tỏ sự tự tin của chính quyền non trẻ của chính quyền trước vấn đề mà hơn 70 năm sau, chính quyền vẫn chưa thôi e ngại, nguyên văn Sắc lệnh như sau :

Sau khi Hội đồng các Bộ trưởng đã đồng ý;

RA SẮC LỆNH:
Điều thứ 1: Những cuộc biểu tình phải khai trình trước hai mươi bốn giờ với các Uỷ ban nhân dân sở tại trong thời kỳ này.
Điều thứ 2: Ông Bộ trưởng Nội vụ và các Uỷ ban nhân dân Bắc Trung Nam bộ chịu uỷ nhiệm thi hành sắc lệnh này.”

Đến nay, Sắc lệnh 31 này vẫn chưa từng bị minh thị hủy bỏ hoặc đình chỉ thi hành. Đồng thời, về nội dung thì Sắc lệnh 31 hiện nay vẫn phù hợp nguyên vẹn với quy định tại điều 25 của bản hiến pháp vừa tu chính vào năm 2013, trong đó, tiếp tục khẳng định biểu tình là một quyền hiến định của công dân.

Như thế, căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, cụ thể tại Điều 81, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, thì theo nguyên tắc, Sắc lệnh 31 vẫn còn nguyên hiệu lực thi hành và cần được tiếp tục áp dụng trên toàn lãnh thổ.

Do vậy, về phương diện pháp lý, dù chính quyền hiện tại quên, hoặc không nhắc đến Sắc lệnh 31, thì điều đó vẫn không cản trở được hiệu lực pháp luật của Sắc lệnh này.

Thế nên, công dân có nhu cầu biểu tình để biểu đạt ý chí, quan điểm, lập trường về bất kỳ vấn đề hệ trọng nào của đất nước hay của địa phương nơi mình sinh sống, thì đều có thể áp dụng quy định “khai trình trước 24 giờ” theo Sắc lệnh 31.

Nếu có, đây quả thật là một thử thách nan giải đối với chính quyền khi phải đối diện với những sự “khai trình” ấy !

Bài viết nguyên văn tại đây:

http://luatkhoa.org/2015/09/nhung-van-ban-phap-luat-cap-tien-thoi-viet-nam-dan-chu-cong-hoa-bi-lang-quen/

Giáo Phận Vinh biểu tình lớn chống Formosa

Hưởng ứng lời kêu gọi “Một ngày vì môi trường” của Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, sáng ngày 7/8/2016, hàng ngàn giáo dân giáo phận Vinh đã đồng loạt xuống đường yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam.

Đây được coi là cuộc biểu tình được tổ chức quy mô nhất từ khi xảy ra sự kiện cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung đến nay.

Ngay từ 5h30 phút sáng 7/8, khoảng 2500 giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc đã diễu hành từ giáo xứ này sang giáo xứ Phú Yên.

Tại giáo xứ Phú Yên đã có khoảng hơn 1 ngàn giáo dân đang chờ để nhập đoàn với giáo dân xứ Phú Yên. Sau đó, đoàn giáo dân thuộc hai giáo xứ Phú Yên và Song Ngọc lại tiếp tục diễu hành và đi tới giáo xứ Mành Sơn, nơi được chọn để cử hành Thánh lễ và biểu tình. Được biết, tại Mành Sơn có khoảng 2 ngàn 500 giáo dân đang chờ. Như vậy là trong sáng nay, riêng 3 giáo xứ Song Ngọc, Phú Yên và Mành Sơn đã có khoảng hơn 6 ngàn người tham gia tuần hành, biểu tình vì môi trường.

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, chánh xứ giáo xứ Phú Yên và là lãnh đạo tinh thần của giáo dân trong các hoạt động bảo vệ môi trường đã cử hành Thánh lễ.

Được biết, ngoài ba giáo xứ nói trên còn có nhiều giáo dân ở các xứ khác đến tham dự. Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho biết, có khoảng hơn một ngàn giáo dân ở các giáo xứ cách xa Phú Yên và mành Sơn 70 đến 80 cây số như Xuân Kiều, Ngọc Long, Yên Đại… cũng tới tham dự Thánh lễ, tuần hành vì môi trường.

Cũng theo ghi nhận của Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, ngày hôm trước (thứ 7/6/8), lực lượng công an, quân đội án ngữ tại trung tâm thị trấn với con số lên tới vài ngàn người. Từ Phú Yên tới Mành Sơn có khoảng vài trăm mật vụ. Bọn người này giám sát, theo dõi, trà trộn vào đoàn người diễu hành và trong buổi Thánh lễ. Chưa kể con số gần 1 ngàn người đóng chốt rải rác khắp hai Giáo xứ này.

Cùng thời điểm này, tại giáo xứ Cồn Sẻ (Quảng Bình), khoảng 3 ngàn giáo dân cũng tập trung cầu nguyện và biểu tình.

*

Theo ghi nhận, các cuộc tuần hành đã diễn ra tại các giáo xứ như Song Ngọc, Phú Yên, Mành Sơn, Ngọc Long, Xuân Kiều…

Video và hình ảnh phổ biến trên các mạng xã hội cho thấy, đoàn người tuần hành kéo dài cả cây số mang theo các khẩu hiệu bảo vệ môi trường đi dọc trên các tuyến đường nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng.

Theo facebook Hung Tran, tại giáo xứ Đông Yên – một trong những điểm nóng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau sự kiện cá chết hàng loạt, hàng ngàn giáo dân đã tuần hành dọc theo quốc lộ 1A tiến xuống bờ biển.

Mặc dù thời tiết nóng nực, nhưng đoàn người vẫn tuần hành trong trật tự với các khẩu hiệu như:

- “Yêu cầu truy cứu trách nhiệm pháp lý đối với công ty Formosa và những tổ chức cá nhân liên quan”

- “Đừng dửng dưng trước thảm hoạ môi trường đang phá huỷ biển miền Trung”

- “Yêu cầu đóng cửa vĩnh viễn Formosa để bảo đảm môi trường sống cho người dân”…

Bên cạnh các hoạt động xuống đường tuần hành nhằm nâng cao ý thức cho người dân, bà con giáo dân xứ Yên Hoà còn tổ chức chung tay dọn dẹp vệ sinh như phát quang bụi rậm, khai thông những nơi ao tù nước đọng, tiêu huỷ rác thải...

Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Công lý & Hòa bình giáo phận Vinh về “Một ngày vì môi trường”.

Giữa lúc toàn bộ giáo phận Vinh đang chung tay xuống đường ôn hoà nhằm bảo vệ môi trường, nhà cầm quyền CSVN lại huy động hàng ngàn cảnh sát cơ động với khiên chắn, gậy gộc giàn quân để bảo vệ công ty Formosa.

Xem ra, số tiền 500 triệu đô-la tiền "bồi thường" của Formosa cũng chỉ đủ để chi trả cho các lực lượng công an của đảng.

"Công an đang tập trung bảo vệ Formosa. Nhìn tấm hình là biết đảng đứng về phía ai rồi!"

Trước đó, vào tối ngày 6/8/2016, nhiều giáo xứ cũng đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho cho việc bảo vệ môi trường. Tại một số nơi, CA Nghệ An đã ra lệnh cắt điện. Nhiều giáo dân bị công an chặn đánh giữa đường hoặc bị khám xét, kiểm tra “hành chính”. Công an và mật vụ xuất hiện, rình rập mọi ngõ xóm.

Tại giáo xứ Yên Hoà, hàng chục chiếc xe tải chở cảnh sát cơ động cũng đã được điều động nhằm thị uy và đe doạ người dân.

Kieu Thu Nguyen •

Côn an gậy gộc đánh dân
Rước thằng Tàu cộng vào sân mà thờ

Cá chết , dân chết sờ sờ
Dân ơi vùng dậy, xé cờ máu đi.

Thanh Nguyen •

It ra phải có vài đại biểu quốc hội ủng hộ biểu tình, cùng tham dự hoặc phát biểu, nhưng không, không một ai. Ở các nước khác, cảnh sát bảo vệ và giữ trật tự, có nghị sỉ dân biểu đồng chí hướng tham gia phát biểu. Rỏ ràng, trong chế độ độc đảng, dân ủng hộ nhà cầu quyền thì có, chứ dân biểu tình thì đại biểu trốn mất, côn an đàn áp.

trankl96 •

Hoan nghênh giáo dân và đồng bào miền Trung xuống đường biểu tình ôn hòa cho môi trường và sự sống còn của người miền Trung nói riêng và Việt Nam tất cả. Hành động nầy mới là yêu nước chân chính, yêu dân tộc Việt thật sự và được tất cả người Việt trên toàn thế giới và bạn bè quốc tế quan tâm theo sát và ngưỡng mộ. Cám ơn CTV Danlambao thông tin.

Hàn sĩ •

Hoan hô đồng bào giáo dân Vinh! Cả nước hãy cùng xuống đường để hưởng ứng lời kêu gọi “Một ngày vì môi trường” của Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Thái Hợp!

Mylinh Nguyen •

Phải đóng cửa vĩnh viễn công ty sả thải gây tội ác Formosa.
Những kẻ hỗ trợ cho sự hiện diện của Formosa phải bị trừng trị.
Tiếp tay cho Formosa tức gây tội ác đối với dân tộc VN.
Bảo Vệ Formosa là những kẻ gây tội ác.
Đả đảo Nguyễn Phú Trọng, tên bảo kê Formosa.

đạicadế •

Cảm phục Tổng Giám Mục Nguyễn Thái Hợp và giáo dân giáo phận Vinh.
"Ở đâu có bất công, nơi đó có đấu tranh"

TRAN NHAN •

Ước gì trên toàn lãnh thổ Việt Nam đồng loạt trổi dậy như cách Giáo phận Vinh đã làm hôm nay. Mong rằng có lời kêu gọi tổ chức như thế. Hoan hô các thành phần dân Chúa giáo phận Vinh đã sáng tạo tuyệt vời.

Giăng Mắc Toi •

37 Ông Philatô liền hỏi: "Vậy ông là Vua sao?"

Ðức Giêsu đáp: "Chính ngài nói rằng Ta là Vua. Ta đã sinh ra và đã đến thế gian vì điều này: Đó là để Làm Chứng cho Sự Thật. Ai đứng về phía Sự Thật thì nghe tiếng Ta". (Ga 18,33b-37)

Tuoitreyeunuoc •

Đồng bào cả nước nức lòng hướng về tỉnh Nghệ An để hiệp thông cùng bà con giáo dân Vinh thân yêu đang đấu tranh giành lại cuộc sống an lành sau khi bị bè lũ Trọng lú+Formosa giết cá và đàn áp.

Nguyên Thạch •

Thằng Lú bợ đít thằng Tàu
Thằng Tàu khen thưởng thằng nào tốt ghê
Đít Tàu mà nó không chê
Đít Chệt bẩn thỉu…vẫn mê đít Tàu.

Vu Phan Lê Vũ •

Phật Giáo trốn đâu hết rồi? Trước năm 1975, Phật Giáo xuống đường rầm rộ biểu tình chống đối chính quyền VNCH. Còn bây giờ, sao Phật Giáo lại im như hến vậy?

Hãy đứng lên . •

Bó tay vơí nhà cầm quyền CSVN, không thể nào nhân dân VN đồng hành với CS đi trọn con đường tương lai cho hạnh phúc tự do dân chủ nước Việt được. Chỉ có một con đường dân đi thì CS không đi cùng, chỉ một lần phải hy sinh thế thôi.

Khách •

Ngư dẫn phẫn nộ: Lương tâm của chính quyền là con vật - Phải TRU DI TAM TỘC

Vì Dân - Chú MAi Quang Anh, nhà có 9 con, từ lúc cá chết thì 4 người con của chú phải vào Sài Gòn làm thuê (trước đây đi biển mỗi ngày thu nhập 2-3 triệu, có khi cả chục triệu).

Chú hỏi: "Chính quyền nhận 500 triệu đô tiền đền bù mà đã thống kê dân thiệt hại bao nhiêu chưa?

Ông thủ tướng nói tìm ra thủ phạm sẽ xử lý nghiêm, giờ lại nhân tiền rồi đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại.

Vụ này với chính quyền là xong chứ với dân thì không bao giờ xong, chính quyền tha cho họ (Formosa) rồi ai tha cho dân?

Bây giờ phải khởi tố Formosa, bắt họ trả lại biển sạch và đóng cửa Formosa đi! Họ cố tình xây nhà máy ở biển để xả chất độc giết dân. đó là âm mưu giết nòi giống dân biển.

Bây giờ không phải tôi mà tất cả dân biển đều muốn đấu tranh cho sự thật, cho sự sống còn của chúng tôi!"

Chú cũng có nói về ông Dũng, ông Cự và nói về lương tri của lũ súc sinh...

Video clip này rất dài,vì cả làng đều muốn nói. Mình ngồi phỏng vấn mà xung quanh cỡ chục người ngồi xem, nhưng chỉ chọn ra 1 đoạn để đăng lên. Vì có những đoạn 8-9 người cùng nói "quá thẳng", "quá mạnh". Mình đang duyệt lại các đoạn xem có nên đăng hay không...

Ngoài ra, chú Hoàng Trinh Danh cũng khẳng định dân không bầu ông Võ Kim Cự lên. Chú nhận xét rất thẳng thắng về vị lãnh đạo này. Đồng thời đề nghị ông Trọng (Tổng Bí Thư) đưa ông Cự và bè lũ tiếp tay cho ông ấy ra xét xử đúng người đúng tội.

Mời mọi người cảm nhận nỗi bức xúc và bình luận câu nói mà người ngư dân nhắn gửi lãnh đạo của họ:

"TRU DI TAM TỘC"

Khói Súng (Trả lời) ===> Khách •

Phải gọi chúng là bọn PHỈ QUYỀN CSVN mới đúng.
Còn chính quyền thì chỉ dùng để gọi cho những người lãnh đạo của các quốc gia có nền dân chủ, có tâm, có tài, có những chính sách đứng đắn, chỉ vì dân, vì nước mà thôi.

Mylinh Nguyen (Trả lời) ===> Khách •

Formosa thành lập dưới thời tứ trụ Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, và Nguyễn Phú Trọng, vậy chính Trọng là thủ phạm và chính Trọng bảo kê cho Formosa sau vụ cá chết. Người cần bị xử trước tiên chính là Nguyễn Phú Trọng.

Phóthườngdân •

Giáo phận Vinh là hải đăng soi đường cho con tàu Dân Chủ VN tiến lên. đcs chó chết giết dân bánnước phải bị tiêu diệt.

Vu Phan Lê Vũ •

Cảm ơn đồng bào Giáo Phận Vinh! Nhìn những cháu nhỏ đứng ở hàng đầu, làm tui rất hãnh diện là Người Việt Nam. Tui cũng rất là thất vọng với Phật Giáo. Nhìn một rừng màu vàng, thật là mát mắt.

Khách •

LM Hoàng Sỹ Hướng: Ai bảo vệ dân đây?

Cha Hoàng Sỹ Hướng chia sẻ trong đêm thắp nến cầu nguyện cho môi trường đêm 06.08.2016: "Ai bảo vệ dân? Bây giờ chợ cá không có để bán, cũng chẳng có ai mua... Công ty xả thải ngồi cười: chúng tôi làm vậy như hợp đồng rồi. Còn chính quyền Việt Nam moi rác thải để chôn. Nhục! Người dân muốn có một chính quyền bảo vệ quyền lợi của dân, đứng về phía dân và bảo vệ quyền lợi của đất nước...."

Nguyen Phương •

Đàng nào cũng chết 1 lần, thi hy sinh cho thế hệ mai sau. Đảng cộng sản ngán dân Công giáo rồi. Dám đụng bà con của Minh râu không? Tui thách đố mấy ông đó. Đả đảo cộng sản.

hồ chí minh •

Không biết nói gì hơn 1 câu cám ơn các cha và giáo dân giáo phận Vinh. Đất nước VN không bao giờ quên những gì các vị đã làm.

Nguyên Thạch •

Khôn ngoan đối đáp China
Chớ đừng hiếp đáp đàn bà trẻ con
Yên hùng sao mãi cúi lòn
Quang vinh sao để nước non thuộc Tàu?.

Dân hỏi, đảng trả lời mau
Sao theo thằng Chệt, đội Tàu hiếp dân?.

Năm xích lô •

Rất khâm phục giáo dân địa phận Vinh và hy vọng sẽ lan rộng trên khắp đất nước chúng ta.
Xin lỗi có viết sai lỗi chính tả cũng xin quý bạn thông cảm vì kiếng/kính lão tìm chưa ra nên nhìn chữ nó như lăng quăng nhảy múa.
Chúng ta nên kêu gọi Phật tử đồng hành cho đất nước, tự bản thân Phật tử đã hiểu nhưng thiếu sự lãnh đạo. Có ai không bất mãn với chế độ hiện nay ngoài thành phần nắm quyền và con cháu. Nếu thầy nào can đảm đứng lên kêu gọi thì chế độ độc tài gian ác này ra đi. Tiếc là tui không đi tu nên không là thầy để đứng ra kêu gọi Phật tử nhưng nên suy nghĩ lại, tại sao chính Phật tử không có ai đứng ra nhận trách nhiệm với non sông đất nước?

Mylinh Nguyen •

Cháu nhỏ nhà tôi:
- Tại sao máu đỏ chảy từ trong mũi ra mà gọi là chảy máu cam???
Cháu lớn hơn trả lời:
- Màu cam cũng giống màu đỏ.
Một số người trả lời:
- Cam đây là cam chịu, cam chịu để ĐCSVN đè đầu cỡi cổ, như cam chịu giòng máu đỏ từ mũi tự nhiên chảy ra. Như nạn nhân của Formosa cam chịu 500 triệu USD bồi thường, nhưng chẳng đến tay mình. Như cam chịu Bún Bò Huế phải đăng ký thương hiệu tại tỉnh Thừa Thiên, Huế. Như cam chịu ăn gạo mốc nhà nước trợ cấp, mà đến nỗi chó, mèo cũng chê.

Lẽ nào dân tộc Việt Nam cam chịu như vậy??? Lẽ nào chúng ta cam chịu sự hiện diện của nhà máy gây tội ác Formosa. Muốn làm sạch môi trường, trước hết phải làm đóng cửa công ty sả thải độc hại Formosa.

Hoa Mao Ga •

Đỗ Mười Trọng lú bán nước hại dân!
Không ngờ, cả một cái đảng vỗ ngực tự xưng là "quang vinh" thế kia mà lại đi tôn thờ tên Tàu HCM dâm tặc, cướp nước VN mà không biết nhục!!

Quang Minh •

Hoan hô bà con Giáo phận Vinh!
Toàn dân Việt Nam hãy đồng loạt trổi dậy như cách Giáo phận Vinh đã làm hôm nay. Xin cảm ơn bà con giáo dân giáo phận Vinh đã sáng tạo tuyệt vời!

yellowbluecicada •

Đất nước ta ngộ quá phải không anh....!!
Biểu tình vì môi trường là hoàn toàn Đúng và hơp pháp..Vậy mà:
--Chỉ có một giáo phân Vinh là bầy tỏ ý chí mãnh liệt nhất...Còn các giáo phận khác thì sao...?? Đã làm gì khi nói Hiệp Thông...???
--Còn Phật tử là thành phần lớn nhất sao không thấy giáo hội Phật Giáo lên tiếng về môi trường...? ? Hay môi trường ô nhiễm chưa xẩy ra tại các khu phật tử sinh sống nên phật tử không cần phải lên tiếng...?? chủ trương việc của họ, họ lo..???
--Địa phận Vinh không phải là đất nước Việt hay sao mà cực đại đa số dân chúng đứng bàng quang..?? không biết xót xa cho người cùngg chủng tộc bị hại...???
--ĐBQH nói là đại diện của dân mà mấy tháng nay chẳng thấy cha mẹ nào đến địa phương tìm hiểu xem dân sống ra sao..?? để ra luật giúp đỡ...???
--Chính quyền thì kéo đến bu kín khu Formose để bảo vệ...Vậy thì lưc lượng an ning bảo vệ ai..??/
--Chính quyền thì nói một đầng làm một nẻo, châm chạp để câu giờ vì mục đích gì...???
--Nói cứu trợ dân 3 tỉnh về tiền gạo cho mỗi gia đình mà đến nay thì tiền chưa thấy, còn gạo thì toàn gạo mốc, hư đem cho dân...Chính quyền CS này khinh thường dân quá mức...
Vậy thì dân Việt phải làm gì lúc này....??? Muốn thay đổi mà không đồng lòng đòi hỏi thì bó tay chịu chết thôi...!!!
Chính nghĩa mà chỉ có Công giáo và các cá nhân có lòng tranh đấu cho lẽ phải...Coi bộ mỏi mệt quá...Đất Việt không phải của riêng Công giáo mà chỉ có Công giáo lên tiếng..??
Hoan hô và ngưởng mộ các Linh mục và giáo dân công giáo điạ phận Vinh đã anh dũng nói lên tiếng nói của lẽ phải trước bạo lưc ma quỷ...

Hoa Mao Ga •

Hỡi các anh em cảnh sát cơ động! Hỡi các bạn trong lực lượng an ninh cs!
Nhân dân đã lao động vất vả để trả lương cho các bạn, nuôi sống các bạn và gia đình các bạn. Vậy, các bạn đứng về phía nào?
- Các bạn bảo vệ đời sống, quyền lợi của đồng bào hay các bạn bảo vệ tập đoàn ác ôn Formosa?
- Các bạn bảo vệ chủ quyền đất nước hay các bạn quì gối cúi đầu trước giặc Tàu? Hãy trả lời cho nhân dân đi!

Đồng hành với giáo dân •

Tôi không phải người Cômg giáo nhưng vô cùng cảm phục Đức cha Nam và các giáo dân với tinh thần và sự quả cảm của họ trong lần biểu tình này. Tôi đã khóc như một đứa trẻ trước những hình ảnh và video clip ghi lại những giây phút này. Họ đã bị đưa tới bước đường cùng, đang đối mặt với thảm hoạ mất nguồn sống trong những ngày sắp đến. Họ đã hết sợ hãi để cùng nhau lên tiếng kêu gọi dân tộc, kêu gọi tình yêu thương của đồng loại trong trật tự, hoà bình nhưng không kém phần hào hùng và đanh thép. Đặc biệt đã không còn thấy màu cờ đỏ, thậm chí màu đỏ, biểu tượng của cộng sản bán nước hèn hạ. Mọi người đâu cả rồi, phải chăng đất nước này không phải là của bạn? Các bạn đành lòng nhắm mắt bịt tai để được yên thân cho đến ngày tai họa sẽ rơi xuống đầu bạn, gia đình bạn, người thân bạn? Khi đó thức tỉnh cũng đã quá muộn. Các đạo giác khác, các hội đoàn phi chính phủ, các tổ chức dân sự luôn nêu cao sự đấu tranh vì đất nước dân tộc đâu cả rồi? Sao các bạn vẫn im hơi lặng tiếng? Các nhà cách mạng lão thành đã thức tỉnh trước họa cộng sản và sự diệt vong họ mang đến cho tổ quốc sao không đồng hành, hoặc ít ra lên tiếng với họ hay các ông vẫn cứ kiên tâm ngồi chờ cộng sản tự sửa sai hoặc thay đổi? Đất nước này có còn là của chúng ta không?

tui •

Cảm on Tổng Giám Mục Nguyễn Thái Hợp và bà con cô bác giáo dân giáo phận Vinh tiếp tục đầu tranh đòi biển sạch , Nước sạch cho dân Việt Nam .

Kim Phượng •

Ở xa không thể tham gia, nhưng đồng bào Việt Nam hải ngoại ở Hoa Kỳ ủng hộ mọi cuộc biểu tình vì thảm họa môi trường biển. Nếu Đảng Cộng Sản còn có lương tâm phục vụ tổ quốc và toàn thể nhân dân Việt Nam thì hãy truy tố hình sự các cấp thừa hành và công ty Formosa.

luumanhcongtu •

Bớ Côn An với quân đội Nhăn Răng, nếu chọn dân tộc VN hay dân tộc Nô Cộng, mấy ông chọn dân tộc nào?

Lê Huy Vũ •

Đả đảo cs bán nước!
Bè lũ cs đúng là bọn ngậm máu phun người. Chúng rước bọn Formosa sang đầu độc biển, giết cá của ngư dân ta. Người dân phản đối, đòi xử lý Formosa. Bọn cs không chỉ bao che, bênh vực bọn Formosa mà còn ngậm máu phun người, nói xấu các vị lãnh đạo tinh thần của Công giáo. Tội ác của bè lũ cs ngày càng chất cao như núi, trời không dung, đất không tha!

Hồ đạo Tặc, bán nước •

Sao giống thằng Hồ Chó Má thế? Khi đấu ông Trần Thế Doanh bắt ông phải cúi đầu nhận tội và cầu xin BOÁC Đoảng tha thứ, ông Doanh đã không nhận tội, những thằng cò mồi tay sai thằng BOÁc đã hô hào dân chúng đá đảo "địa chủ ngoan cố, vì có bọn thù địch quanh quẩn đâu đây nên địa chủ không chịu gục đầu nhận tội". Không biết địch của thằng Hồ và đảng Cộng sản là thằng nào con nào? Bây giờ lại đổ tội cho Việt tân? Việt Tân là chú kiết nào không ai biết! Nếu Việt Tân tài thết thì bọn Cẩu Đảng đã bị kéo cổ xuống cho đi ăn "fân bắc" rồi! Đừng chụp mũ để có cớ đàn áp! Quân Cộng nô khốn nạn "cướp chính quyền" rồi "cơm cướp gạo của bần cố nông, cướp trâu, cướp bò, cướp ruộng, cướp vườn cướp cơm chim của bần cố nông"! Đừng lếu láo nữa Cái đảng Nô Lệ giặc Hán!
-- Nhân dân cả nước đã quyen với câu của TT Nguễn Văn Thiệu: "Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng sản làm."
-- Đi chết đi bọn bán nước cho Tàu Khựa!

Nguyễn Hiếu

Đồng bào Vũng Áng tấn công Formosa ....phải tiêu diệt Formosa !,nếu không tiêu diệt Formosa thì đồng bào ta ,đất nước ta sẽ bị hủy diệt bởi khí thải độc ở không khí ,chất độc thải vào biển và cái quan trọng Trung Quốc đang âm mưu đưa dân tộc ta vào sự NÔ LỆ của nó ...hãy đồng lòng đồng bào ta ơi ...Formosa cút khỏi đất nước chúng tôi ...!
Đã đến lúc đồng bào ta phải đồng lòng có tiếng nói và hành động mạnh hơn nữa để làm sức ép buộc Đảng ,Nhà nước phải truy tố Formosa ,và đóng cửa Formosa ...!

Rõ ràng, đảng cs không những làm nô lệ cho Tàu cộng, mà hiện nay còn "kiêm" thêm chức vụ làm tay sai cho Formosa. Đảng cs còn gì để chối nữa không?

Hãy đoàn kết xung quanh các cha xứ can đảm

Ơn Chúa là các cuộc xuống đường biểu của giáo dân địa phận Vinh, Nghi Lộc, Song Ngọc...ủng hộ lời kêu gọi của Đức Cha Nguyễn Thái Hợp về Ngày Môi Trường ngày chủ nhật 7/8/2016 đã diễn ra an bình, trật tự. Với các khẩu hiệu thời sự như :"Cá cần nước sạch, chính quyền cần minh bạch", "Formosa cút xéo". Bà con giáo dân đã diễu hành rất qui củ, đội ngũ chỉnh tề dưới sự lãnh đạo của các cha xứ chủ quản. Thông điệp mà cha Nguyễn Thái Hợp, và các cha khác cùng của bà con giáo dân các địa phận nói trên đã được gửi đi. Rõ ràng và mạnh mẽ nhất.

Chính quyền, qua các lực lượng AN, CA.. đông đảo, rầm rộ nhưng đã kiềm chế, không ngu xuẩn tham gia vào việc ngăn chặn hay bắt bớ đoàn người biểu tình đông đến hàng vạn người ở các giáo xứ kể trên. Cuộc xuống đường biểu tình của bà con giáo dân đã thành công về mọi mặt.

Và tất thảy chúng ta, người dân Việt Nam đều vui mừng khi nhìn thấy các cha xứ cùng bà con xóm Đạo đã thay mặt cho tất cả người dân Việt Nam chúng ta, bất kể Lương hay Giáo xuống đường để gửi tới chính quyền những thông điệp mạnh mẽ nhất, rằng người dân cần sống trong một môi trường trong sạch, chính quyền cần minh bạch, Formosa phải cút đi. Cũng như không thể không thấy người dân các xóm Đạo được tổ chức tốt thế nào, từ trong nhà cho tới các cuộc biểu tình ngoài đường phố. Và các cha xứ chủ chăn là những người lãnh đạo tài giỏi, đầy uy tín đối với cộng đồng giáo dân như thế nào.

Thật trùng khớp khi Quốc Hội Việt Nam vừa họp để lùi ngày trình và thông qua dự luật biểu tình thêm 2 năm nữa thì cuộc xuống đường biểu tình này của bà con giáo dân cho thấy một chân lý giản đơn rằng, những gì liên quan đến cuộc sống của người dân thì hãy để người dân tự quyết định. Bằng hành động xuống đường biểu tình vì ngày Môi Trường 7/8/2016, đồng bào đã nhổ toẹt vào việc thông qua hay không thông qua dự luật biểu tình của Quốc Hội Việt Nam. Quyền biểu tình đã là quyền căn bản của người dân, cũng như quyền phản kháng là quyền không thể chia cắt của người dân trước bất công, bất bình xã hội.

Mặc dù bị chia rẽ, bị vu vạ đủ thứ nhưng chưa bao giờ người Công Giáo và người Lương hay người của mọi tôn giáo khác trên đất nước chúng ta lại chia rẽ, phân biệt cả. Ai cũng là người con dân đất Việt, máu chảy ruột mềm và cũng đều đau lòng trước thảm họa cá chết miền Trung, môi trường sống bị hủy hoại nặng nề, và cuộc sống của đồng bào miền Trung sẽ đi về đâu. Cuộc xuống đường hôm nay của đồng bào Công Giáo là sự tiếp nối, chia sẻ các cuộc xuống đường của đồng bào cả nước bắt đầu từ tháng 5 vừa qua. Không thể không có lời cảm phục đối với các cha xứ, những con người mạnh mẽ, can đảm và đầy năng lực khi dẫn dắt các cuộc tuần hành của bà con giáo dân một cách hoàn toàn trật tự, qui củ và luôn ở trong tầm kiểm soát. Nhìn bà con xếp hàng trật tự, đi theo lớp lang và có cả các khối phụ nữ áo dài đỏ diễu hành như trong buổi Thánh Lễ, thật kính nể bà con, kính nể các cha xứ chủ quản vô cùng.

Điều đó cho ta thấy, một cuộc xuống đường biểu tình cần lắm những người điều hành có tổ chức lãnh đạo. Cuộc đấu tranh đòi các quyền dân sinh, dân chủ, dân quyền còn dài lâu, gian khổ nhưng giờ ta có thể biết được nơi có ngọn cờ bay phất phới vẫy gọi. Và Giáo Hội Thiên Chúa, qua các cha xứ phản kháng là những nơi xứng đáng để học hỏi, để nương tựa tinh thần và cũng là nơi xứng đáng để lãnh đạo chúng ta trong cuộc đấu tranh cho công bằng và liêm chính.

Hãy đoàn kết xung quanh các hội đoàn tôn giáo phi quốc doanh, cũng như hãy đoàn kết xung quanh các đức cha can đảm..

MTA

Điều mà tất cả những người Việt Nam yêu tổ quốc và yêu công lý Hoà bình là tuyệt đối không cho phép bất kỳ người nào hay tổ chức nào trục lợi trên tấm lòng yêu nước của chúng ta, hay mượn danh nghĩa đấu tranh cho môi trường, công lý hoà bình để thực hiện mưu đồ phản loạn.

Ngày vì môi trường của giáo phận Vinh bản chất là một cuộc phô diễn lực lượng của giáo phận Vinh hoàn toàn có cơ sở. Phải chăng qua lời kêu gọi và tổ chức cho khoảng 5000 giáo dân xuống đường rầm rộ thế này, giám mục Hợp đang ngầm gửi một thông điệp rằng, trong tay tôi có hàng nghìn con chiên và tôi có thể huy động hàng nghìn con chiên đó trong tích tắc, các ông hãy liệu chừng.

Ngày vì môi trường hay những việc làm vì môi trường ở giáo phận Vinh cũng chỉ hướng đến đó là bôi xấu thực trạng hiện nay ở miền Trung, đổ vấy tội lỗi lên đầu của cơ quan chức năng và quan trọng nhất đó là giáo dân trở thành tấm khiên, lá chắn vững chắc cho giám mục Hợp có thể chơi chiêu trò mèo vờn chuột với chính quyền. Ai đứng đằng sau âm mưu này?

Những người tích cực đứng ra hô hào, kêu gọi và sẽ tham gia đó là các linh mục như Đặng Hữu Nam, một linh mục mà làm việc đạo thì ít mà lợi dụng vị trí thầy tu để chống chính quyền thì nhiều. Ông này đã từng công khai lợi dụng các buổi rao giảng tuyên truyền chống Nhà nước, trực tiếp kích động giáo dân biểu tình. Vì thế, ngày vì môi trường dưới con mắt và việc làm của ông, biết đâu có thể bị biến tướng thành một trò gì đó chống chính quyền.

Hoạt động tổ chức “Ngày môi trường” tại giáo phận Vinh đó chính là âm mưu của Nguyễn Thái Hợp và đội quân đội lốt chủ chăn như linh mục Hoàng Anh Ngợi, Đặng Hữu Nam, Linh mục Tề với hoạt động này Nguyễn Thái Hợp có thể thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài với cái cớ hợp pháp “bảo vệ môi trường”, nguồn tà trợ này rồi sẽ vào tay ai? Bà con giáo dân ở miền trung bị ảnh hưởng hay sao? Chắc chắn là không, nguồn kinh phí này sẽ rơi vào tay Giám mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu việc ăn chia thế nào thì chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết. Đây cũng là cơ hội để chúng tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự.

Đây là cơ hội để dân tộc VN, những người còn yêu nước thể hiện ý chí của mình. hãy chung tay bảo vệ môi trường bảo vệ sự sống cuả chúng ta . đức cha phao lô nguyễn thái hợp đã bước đầu thể hiện hiện rõ dòng máu đỏ -dòng máu dân tộc-can đảm- anh minh........để làm chứng cho sự thật để bảo vệ quyền lợi cho những người'thấp cổ bé họng".ĐỨC CHA NGUYỄN THÁI HỢP THẬT TUYỆT VỜI.bọn cộng sản ngu dốt, sâu bọ, bẩn thỉu, k biết j thì câm cái mồm thối đi.phải "TRU DI THẬP TỘC" lũ bán nước và bè lũ FOMOSA. Hãy tiếp tục hỡi những con người yêu nước - đứng dậy mà xem đồng bào ta đang bị đàn áp khổ cực vì những thằng tai to mặt lớn.hãy chung tay đoàn kết cùng vị giám mục yêu quý để bảo vệ đất nước tươi đẹp hơn!!!!!!!!!!!!!!

Tại sao giáo dân giáo phận Vinh lại trở thành “tâm điểm” chú ý của dư luận như những năm vừa qua? Xin thưa rằng, trong vòng hơn 6 năm qua được vinh dự về “quê hương” để làm Giám mục Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đang biến những con chiên, những giáo dân ở mảnh đất Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đầy nắng gió này trở thành những kẻ gây rối, chống phá, thách thức chính quyền một cách chuyên nghiệp, hung hãn bất chấp pháp luật.

Vụ việc cá chết hàng loạt đã được xác định là do Formosa gây ra. Chính phủ, các bộ ngành có liên quan đều vào cuộc rất quyết liệt để yêu cầu Formosa thực hiện đúng các cam kết khắc phục sự cố môi trường do công ty này gây ra. Thủ tướng Chính phủ cũng khẳng định sẽ đóng cửa Formosa nếu còn tái phạm. Dư luận nhân dân cũng đồng tình với cách thức xử lý của các cơ quan chức năng. Thế nhưng, giám mục Nguyễn Thái Hợp dường như đã phủ nhận tất cả nỗ lực của Chính phủ, các cơ quan chức năng nên mới hô hào, kích động biểu tình, tuần hành với các khẩu hiệu đầy kích động và thiếu thiện chí như vậy.

Những con chiên đã bị lôi kéo và biến thành con rối bất đắc dĩ của các âm mưu chính trị. Biểu tình vì môi trường nhưng chẳng hề có hoạt động nào thiết thực trong vệ sinh môi trường. Đúng hơn đó chỉ là lý do để hô hào tập hợp và biểu dương lực lượng, tập dượt cho các ý đồ gây bất ổn về chính trị.

Giáo dân của giáo phận Vinh hãy thể hiện tình yêu môi trường với những hành động thiết thực như dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường… và nói không với sự xuyên tạc, vu khống cũng như hoạt động biểu tình gây rối an ninh, trật tự mà những kẻ lợi dụng đức Chúa thiêng liêng vạch ra. Hãy tỉnh táo và đừng làm con tốt thí trên bàn cờ chính trị chống phá đất nước của vị Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp!

“Ngày vì môi trường” của giáo phận Vinh ngày 7/8 vừa qua đang được truyền thông lề trái và cả các nhà “dân chủ” trong và ngoài nước không ngừng tung hô, với những mỹ từ thật sự quá ưa thánh thiện. Tuy nhiên nếu để ý kỹ và sâu chuỗi những sự kiện từ Giáo xứ Ngọc Long, Giáo xứ Lập Thạch, huyện Con Cuông, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, đất đai ở trường mầm non Nghi Kiều... thì quả anh GM Nguyễn Thái Hợp không phải là người chăm sóc đời sống tinh thần cho các con chiên mà là kẻ đứng đầu xíu dục các con chiên của mình hoạt động vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự. Chán kinh

Ta biết rằng các giáo dân tập trung cầu nguyện, làm lễ ngày chủ nhật như thường nhật. Sau đó, họ bắt đầu đi tuần hành quanh xứ rồi đi từ xứ này đến xứ khác theo kiểu phô diễn lực lượng, mà chỉ boa boa lên thôi chứ có làm vệ sinh vệ xiếc như tên gọi đâu mà. Chả hiểu vì môi trường hay giáo dân, niềm tin đã bị 1 số kẻ xấu khoác áo thầy tu hành lợi dụng vì mục đích riêng. Bất luận thế nào thì giáo phận Vinh thời gian qua đã làm hoen ố giáo hội công giáo Việt Nam.

Hình như một số giáo dân vẫn chưa hiểu được rằng phải sống sao cho “tốt đời đẹp đạo”, sống theo đức tin dành cho Đức chúa cao cả, nhưng cũng phải chấp hành pháp luật. Các bạn không phải vì đức tin đó mà bị những kẻ đứng đầu lợi dụng vào những việc xấu. Các bạn phải sống vì lí tưởng cao đẹp của Đức chúa, chứ không thể sống phải làm theo sự ép buộc, xúi giục của một số kẻ nắm trong tay chút quyền lực để khiến bà con mê muội. Nguyễn Thái Hợp và giáo phận Vinh đang lợi dụng niềm tin của giáo dân, lợi dụng sự uất ức, khó khăn của người dân đang phải chịu do những tác động từ ô nhiễm môi trường để kích động các bạn đi biểu tình mà thôi. Hãy nhớ nhé

Thử hỏi, từ khi xảy ra vụ việc Formosa, đám các người đã giúp gì cho bà con ngư dân chưa hay chỉ giỏi đi “bợ đít ngoại bang” để mà kiếm tiền bẩn. Hay lại kêu la, hò hét rủ nhau đi biểu tình gây ô nhiễm tiếng ồn, gây mất trật tự. Chỉ dám mong khi đi biểu tình, đám các người đừng vứt rác bừa bãi, nói gì đến quét rác. Thiết nghĩ cái trò biểu tình tuân hành vì môi trường này rồi cũng sẽ thất bại thảm hại cho mà xem, yêu nước không nhất thiết phải xuống đường tuần hành đâu. Chỉ cần là công dân tốt ắt sẽ là giáo dân tốt thôi mà, đừng nghe kẻ xấu nữa bà con giáo dân mình ơi

Nguyễn Thái Hợp lên tiếng, còn số linh mục còn lại “hưởng ứng”, dường như kịch bản “kẻ tung, người hứng” đã được định sẵn. Đợt trước ông anh Hợp đã để em Hoàng Anh Ngợi kích động giáo dân biểu tình, sử dụng gậy gộc, giáo mác để chống chính quyền ở giáo xứ Cồn Sẻ (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình). Lần này đích thân ông anh ra tay, xem ra đã đến lúc giáo hội Công giáo phải xem lại nhân cách, năng lực của những vị chức sắc cực đoan này, để làm trong sạch hàng ngũ chức sắc.

Mang tiếng là “ngày vì môi trường” nhưng những gì đã diễn ra khiến người ta cảm giác đây là một cuộc phô diễn, khuếch trương lực lượng của giáo phận Vinh dưới quyền cai quản của giám mục Hợp hơn là một hành động vì môi trường.Không có mục đích gì khác là chúng đang tự đánh bóng tên tuổi, đang tự làm hình ảnh của chúng trở nên bóng bẩy hơn nhằm thu hút sự chú ý của dư luận. Đó chỉ là thứ dùng để “mị dân”, lừa bịp quần chúng. Bởi vậy, cần cảnh giác, tuyệt đối không tham gia lời kêu gọi nói trên.

Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Vậy giáo dân và các linh mục,. giám mục Nguyễn Thái Hợp đã và đang làm gì ở giáo phận Vinh. Họ đã thực sự nghe và thấu hiểu lời răn của Chúa, lời Huấn từ của Giáo hoàng Benedict XVI? Câu trả lời là không. Vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp này chỉ làm cho mảnh đất này thêm “nóng” thêm cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Những hành vi chống phá cần phải được chấm dứt ngay và số đối tượng chống đối cần phải bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

Việc quan trọng phải làm lúc này đó là mỗi người dân cùng chung sức với Nhà nước để cải tạo môi trường bằng những hành động thiết thực. Hãy chung tay giúp sức cùng với Nhà nước để bảo vệ môi trường, hãy làm sạch biển bằng hành động, bằng việc làm cụ thể. Môi trường sẽ được cải tạo nếu chúng ta có những việc làm và hành động thiết thực. Đừng nên lừa bịp nhau bằng những trò biểu tình, tuần hành với những ngôn từ mang tính kích động, phá hoại này.

Một người bạn ở Xã Đoài (Nghi Lộc) nói với tôi rằng, theo lời kêu gọi của bề trên giáo dân sẽ tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh môi trường nơi ở và đường làng, ngõ xóm. Còn xuống đường tuần hành, biểu tình ư? Nó chẳng có lợi gì cả, ai đi thì đi còn chúng tôi không đi. Nhìn họ, tôi biết và có niềm tin còn đó rất nhiều những người công giáo chân chính, luôn kính Chúa, yêu nước. Và quả thật, giáo dân ở đây đã làm như thế, không tuần hành, băng rôn khẩu hiệu "cá chết", chỉ đơn thuần là dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh, hành động thiết thực đó khiến chúng ta ấm lòng.

Giáo dân chân chính ai cũng biết đi tuần hành, biểu tình không những chẳng có ích lợi gì, ngược lại lãng phí thời gian, công sức, ảnh hưởng kinh tế gia đình, còn mang tiếng xấu cho người công giáo. Vậy giám mục Nguyễn Thái Hợp và số linh mục cực đoan kia có hiểu cho đoàn chiên của mình không khi dùng thần quyền ép họ làm những việc trái với lương tâm. Chẳng lẽ các vị không hiểu ý nghĩa cao cả việc phụng sự người dân, cộng đoàn chính là đang phụng sự Chúa, như Kinh Hoà Bình đã dạy: "Lạy Chúa từ nhân xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người"!

Dư luận xã hội và những người trong giáo hội Công giáo đều bức xúc, phẫn nộ trước hành động ngỗ ngược, coi thường đạo lý, chà đạp pháp luật của kẻ đội lốt linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Những hành động của Nguyễn Ngọc Nam Phong đang làm hoen ố, làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp về giáo hội Công giáo. Không sớm thì muộn, kẻ này sẽ phải trả giá cho những hành động sai trái này.

Suốt trong những bài rao giảng của kẻ đội lốt linh mục này là xuyên tạc Đảng, Nhà nước ta “bán nước hại dân”, “bán nước cho ngoại bang” hay bôi nhọ về chế độ, xuyên tạc về tình hình đất nước. Được ăn, được học đến linh mục nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong chỉ chờ lên bục để thốt ra những lời lẽ xúc phạm, thiếu văn hóa, bất chấp đạo đức và pháp luật. Nghe những bài rao giảng này của Nguyễn Ngọc Nam Phong, thấy càng hiện rõ bản chất của “quỷ dữ đội lốt linh mục” để chống phá đất nước.

Quả thực, nếu đó là những hoạt động xuất phát từ thực tâm mong muốn vì môi trường và có hành động thực tế góp phần cải tạo môi trường sống thì tốt quá. Thế nhưng, lời kêu gọi của ông Hợp đã thực sự trở thành hành động điên rồ khi thực hiện. Ông Hợp không ngờ hay không biết rằng, trong giáo phận của mình cũng có hàng nghìn, hàng nghìn giáo dân là ngư dân và hàng ngày hàng ngày đang có không ít giao dân của ông cũng đang phá hoại môi trường biển với phương pháp đánh bắt tận diệt bằng bom mìn, thuốc nổ…

Thượng bất chính thì hạ tắc loạn, chúng tôi hiệu rằng đằng sau sự thật luôn là một sự thật cũng chẳng kém phần phũ phàng… Tất nhiên, họ cũng là ngư dân, giáo dân một nắng hai sương, khó khăn và cũng chịu những ảnh hưởng lớn từ sự cố môi trường do fomosa gây ra nhưng có lẽ điều họ cần là sự giúp đỡ tương thân tương ái. Nhưng những vị chủ chăn, chức sắc, chức việc dẫn đầu đoàn tuần hành kia đã giúp được gì hay chỉ ngoa ngôn, mỹ dân?

Nhiều người đặt câu hỏi, ngần ấy thời gian linh mục Nguyễn Thái Hợp “kêu gọi” biểu tình vì môi trường, liệu rằng có điều bất ngờ nào xuất hiện. Vị linh mục này sẽ khiến môi trường được thay đổi chăng. Rõ ràng là không, ngoài các cuộc tụ tập, biểu dương lực lượng dưới “thần quyền” của Nguyễn Thái Hợp, chẳng hề có một hành động thiết thực nào bảo vệ môi trường. Thế mà, cứ hàng tuần, vị linh mục này vẫn cứ kêu gọi “xuống đường” vì môi trường bất chấp điều đó cản trở đến hoạt động bình thường của biết bao nhiêu người.

với sức ảnh hưởng của mình thì nguyễn thái hợp hoàn toàn có thể kêu gọi bà con giáo dân có những hành động khác thiết thực hơn. tuy vậy, cái chủ trương tốt đời đẹp đạo dường như đã không được ông để ý đến khi ông lại cho giáo dân của mình làm những hành động hết sức cực đoan như vậy. đó có phải là phẩm chất của một người đứng đầu?

Đăng nhận xét