Bài mới nhất

11/08/2016

ĐÔI LỜI GỬI TỚI KẺ ĐỘI LỐT LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI VÀ ĐỒNG BỌNTống Giang

Vào chiều ngày 8/8 vừa qua, trước khi dự Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm Phố cổ Hội An và không ngạc nhiên khi sự xuất hiện của Thủ tướng đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất đông du khách, nhiều người mạnh dạn tới chụp ảnh kỷ niệm với Thủ tướng và Thủ tướng cũng rất thân mật khi trò chuyện với bà con nơi đây và Thủ tướng còn nói vui rằng: “tôi quảng bá cho du lịch Hội An đấy nhé”. Và cũng trong buổi chiều cùng ngày, trên mạng xã hội facebook và các trang mạng khác nhanh chóng lan truyền những hình ảnh đoàn xe của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi vào đường Trần Phú trong Phố cổ Hội An.
Stt trên trang cá nhân FB của vị đội lốt luật sư Trần Vũ Hải
Vậy nhưng, với bản chất của những kẻ chuyên xuyên tạc sự thật, chống phá đất nước cũng như bôi lem, hạ uy tín, hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, một số trang mạng, đài báo và trang cá nhân của những kẻ đội lốt dân chủ đã ngay lập tức lợi dụng việc đoàn xe của Thủ tướng đã đi qua tuyến phố đi bộ (tuyến  phố cấm các phương tiện giao thông cơ giới đi vào) tại Hội An, để đưa ra những luận điệu cho rằng: “Thủ tướng vi phạm luật giao thông” hay cho rằng“Buộc dân đi bộ, nhưng Thủ tướng có quyền đi xe” hay “Yêu cầu ông Nguyễn Xuân Phúc tự kiểm điểm và xin lỗi nhân dân vì hành động vi phạm luật pháp này”... Trong số đó, có lẽ phải kể đến một số kẻ dân chủ đội lốt luật sư như Trần Vũ Hải hay Lê Luân đã thể hiện sự thiếu hiểu biết về luật pháp cũng như bản chất chống phá đất nước của mình. Trên trang facebook cá nhân của mình, Luật sư Trần Vũ Hải đã vội vàng kết luận cho rằng: “Ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ nộp phạt như ông Hun Sen? Không rõ trước hay sau khi Thủ tướng đi bộ ở Hội an, đoàn xe ô tô của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tùy tùng vào đường phố cổ Hội an chiều 8/8/2016, không rõ có phải khu vực cấm xe ô tô không?...” Còn vị “đồng nghiệp” Lê Luân còn đặt tiêu đề bài viết cho rằng “Thủ tướng phạm luật” và  tuyên truyền cho rằng: “Thủ tướng một quốc gia mà không gương mẫu và không nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp, thì quốc tế và người dân đánh giá như thế nào về việc chấp pháp quan chức cũng như chính phủ đất nước này?”...
Lê Luân cũng học theo sự thiếu hiểu biết của "đàn anh" Trần Vũ Hải
Thật nực cười, là những kẻ nhân danh là những luật sư mà Trần Vũ Hải hay Lê Luân lại cố tình không hiểu luật hay trình độ của những kẻ đội lốt dân chủ chỉ có thể này thôi sao? Trần Vũ Hải hay Lê Luân tưởng rằng những luận điệu của họ có thể đánh lừa được dư luận để phục vụ cho mục đích chính trị chống phá đất nước của mình hay sao? Là một người dân Việt Nam và đã được tìm hiểu một số điều luật xin trao đổi với những vị nhân danh “luật sư” một số điểm sau:

Thứ nhất, căn cứ Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định chi tiết như sau:

- Tại khoản 2 Điều 11 quy định: "Khi có người điều khiển giao thông thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông".

- Tại Điểm b, khoản 1, Điều 22 quy định: Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự. Khoản 2 điều 22 cũng quy định: Xe quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này khi đi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

 Đồng thời, được biết từ tháng 2.2.2012, chủ tịch UBND Thành phố Hội An ông Lê Văn Giảng đã ký quyết định nghiêm cấm các phương tiện giao thông lưu hành trong phố cổ vào giờ quy định. Theo đó, các phương tiện giao thông có động cơ kể cả xe đạp điện đều không được phép lưu hành trong mốc thời gian buổi sáng từ 8h – 11h, buổi chiều từ 14h – 16h, buổi tối từ 16h30 đến 21h. Ban ngày, cấm từ thứ 2 đến thứ 7, ban đêm cấm cả chủ nhật". Từ đó chúng ta có thể thấy rằng đoàn xe của Thủ tướng có thể được phép đi vào đường ngược chiều các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ, không bị hạn chế tốc độ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.  Vậy nên luận điệu của Trần Vũ Hải, Lê Luân và đồng bọn là hoàn toàn xuyên tạc và thể hiện của những con người thiếu hiu biết pháp luật.

Thứ hai, ai cũng có thể hiểu rằng Đoàn xe tháp tùng Thủ tướng chính là “xe ưu tiên” mà luật giao thông đường bộ nói đến. Nói theo góc độ pháp lý thì đoàn xe có quyền đi bất kỳ chỗ nào theo lịch trình sắp sẵn. Theo khoản 1 điều 10 Pháp lệnh Cảnh vệ thì Thủ tướng Chính phủ là đối tượng cảnh vệ, phải được triển khai các biện pháp cảnh vệ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Có nhiều biện pháp, trong đó tại khoản 7, Điều 11 Pháp lệnh Cảnh vệ quy định: "Đối tượng cảnh vệ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 10 của Pháp lệnh này khi sử dụng phương tiện đi lại bằng ôtô, tầu hỏa, tầu thủy, tầu bay hoặc các phương tiện khác thì tùy theo tình hình và yêu cầu bảo vệ cụ thể được áp dụng các biện pháp và chế độ cảnh vệ do Chính phủ quy định.".Các cơ quan, tổ chức, công dân có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh các yêu cầu của lực lượng cảnh vệ, phối hợp với lực lượng cảnh vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đối tượng cảnh vệ. Nghiêm cấm hành vi cản trở hoạt động của lực lượng cảnh vệ khi thực hiện nhiệm vụ.Hơn nữa, Ai đã đi tham quan phố cổ Hội An đều biết các đường giao thông từ đầu khu vực phố đi bộ này đến khu vực ra cách nhau khá xa, nếu là du khách phải mất vài tiếng đi bộ. Và cách đây không lâu, khi tổng Thống Mỹ Barack Obama sang thăm Việt Nam, để đảm bảo an ninh, an toàn của đoàn xe, chúng ta đã phải cấm trên 30 tuyến đường... Thực tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đi bộ chứ không ngồi trên xe, và đoàn của Thủ tướng đi ngang qua khu vực phố cổ chỉ trong thời gian ngắn, do vậy cơ bản là không ảnh hưởng đến hoạt động phố đi bộ cũng như hoạt động sinh hoạt của người dân.
 
Đoàn xe của Tổng thống Bush đi trên tuyến phố cấm ở Trung Quốc năm 2008  liệu có vi phạm luật giao thông như lũ dân chủ tuyên truyền?
Cuối cùng, cũng xin nhắn nhủ với những kẻ đội lốt dân chủ như Trần Vũ Hải rằng, chính đất nước Mỹ - nơi mà các vị đang xem là thiên đường việc “vi phạm luật giao thông” như các vị nói diễn ra như Đoàn xe bảo vệ Tổng thống Bush trong chuyến thăm Trung Quốc đã đi trên tuyến phố cấm vào năm 2008. Vậy nên, các vị không thấy xấu hổ khi nhân danh là những luật sư mà đến những luật đơn giản các vị còn không nắm được hay sao? Mà khi không hiểu gì các vị đừng cố để thể hiện độ “ngu” của mình nữa. Người dân Việt Nam không còn lạ lẫm gì với những chiêu trò này của các vị nữa đâu!


Hot!

Từ khóa SEO:

48 nhận xét:

Trước hết cần khẳng định rằng, không phải Thủ tướng không đi bộ mà ông đi bộ rất nhiều với các hình ảnh ông thăm quan các gian hàng, ông trò chuyện với khách du lịch nước ngoài… Vaajy mà điểm này các nhà “dân chủ” lại lờ tịt đi không đề cập tới.
Thứ hai, việc xe của ông thủ tướng có đi vào phố đi bộ cũng không có gì phạm luật bởi xe của ông là xe công vụ, ông đi công cán thì Luật giao thông cũng đã có những quay định ưu tiên riêng đối với xe công vụ, cả ở tuyến phố đi bộ. Mặt khác, đặt ngược vấn đề rằng, không phải tuyến phố đi bộ nào cũng điều cấm tiệt ô tô đi vào cả, ví dụ xe cứu thương, xe chữa cháy, xe công vụ vẫn phải được đi vào chứ

trước khi dự Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm Phố cổ Hội AN. Sự xuất hiện của thủ tướng tại đây đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất đông du khách, nhiều người mạnh dạn tới chụp ảnh kỷ niệm với Thủ tướng. Trước sự quan tâm đó, Thủ tướng nói vui rằng “tôi quảng bá cho du lịch Hội An đấy nhé”

Đối với người dân cả nước thì tìm ra nguyên nhân cá chết là niềm vui lớn, nhưng đối với những kẻ từ trước tới nay vẫn luôn bịa đặt, “quy chụp” nguyên nhân cho một cá nhân hay tổ chức nào đó lại nơm nớp lo sợ. Có lẽ không phải nói chúng ta cũng biết đó là bè lũ phản động lưu vong, số “rận chủ” trong nước, vốn có truyền thống xuyên tạc tình hình, chống phá đất nước.

không biết động cơ và mục đích đằng sau những lời nói mất dạy và thiếu tính xây dựng của Hải là gì? Nhưng có điều ắt hẳn hắn phải có lợi ích gì đó, cũng có thể đằng sau hắn là sự “giật dây” của các đối tượng phản động lưu vong Việt Tân và“đám rận chủ quốc nội” nhằm gây rối loạn tình hình, bởi khi sự thật về nguyên nhân cá chết được ông bố thì không ai khác chính chúng là những kẻ phải bẽ mặt. Hành động của Hải có lẽ cũng chỉ cố gắng vớt vát một vài “mảnh ghép tự trọng” trong con người bọn chúng vốn đã bị ô uế từ lâu.

Lưu manh, ăn vạ là những “mỹ từ” mà giới luật sư dành tặng cho Trần Vũ Hải. Không ai có thể nghĩ một luật sư đạo mạo, luôn lớn tiếng là bảo vệ lẽ phải, thượng tôn pháp luật lại có hành vi của kẻ hạ lưu. Không những thế còn là một tên chuyên đập mặt ăn vạ, biến không thành có. Một tên bất chấp mọi thủ đoạn để hòng đạt được mưu đồ của mình thì có gì là không thể đâu? Hành động bỉ ổi sẽ khiến bản chất của của ông Hải dần lộ ra và những người trong giới luật sư chắc chắn đã biết rõ về con người vị luật sư này. chỉ có đám rận chủ thì luôn tung hô, bợ đít cho những việc làm sai trái của hắn mà thôi.

Thiết nghĩ là một người am hiểu pháp luật, luật sư Trần Vũ Hải phải biết việc quy kết cho anh Cửu khi chưa có kết luận của Tòa án là hoàn toàn sai, bởi nó ảnh hưởng tới danh dự, nhân phẩm của anh Cửu, ngộ nhỡ anh Cửu không phải là người đã đánh 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân thì sẽ ra sao. Mình cũng biết trong lời lẽ của mình luật sư Trần Vũ Hải có ám chỉ đến lực lượng Công an, thử hỏi dựa vào căn cứ nào mà anh có thê đưa ra một kết luận như vậy? Là một người hiểu biết pháp luật xin anh cho biết? Luật sư Trần Vũ Hải.

Là người luật sư cần lấy sự công bằng của pháp luật làm chuẩn mực, làm kim chỉ nam cho mọi hành động. Luật sư là lấy lại công bằng cho cho mọi người nếu như làm sai thì đâu còn lẽ phải, luật sư mà không nắm rõ luật thì làm sao được việc. Trước khi đăng tải thông tin, hình ảnh người khác lên thì anh cần biết vị trí, vai trò của mình trong xã hội. Người như anh cần xem lại trình độ của mình. Thiết nghĩ, cần có công cuộc rà soát về trình độ , bằng cấp của các vị luật sư này, để thanh lọc, loại trừ những luật sư dởm.

Trần Vũ Hải và đồng bọn mang danh là Luật sư mà phát ngôn thật ngu ngốc. Không biết bọn chúng ngu thật hay giả ngu nữa không biết. Thủ tướng có phạm luật hay không chỉ cần lấy luật ra đọc là biết chứ. Xe của TT là xe ưu tiên, đang trong thời gian làm việc công nên được phép đi vào đường cấm. Nói như bọn kia thì ở tuyến phố đó không được phép xe nào đi vào thì chẳng hạn như ở đó có sự cố là cháy chẳng hạn thì không được cho xe chữa cháy vào à. Đúng là bọn rận mà!

Luật sư là cái nghề danh giá, là cái nghề đưa lại công bằng cho người dân. Luật sư là những người được xem là thuộc lòng luật như lòng bàn tay. Ấy vậy mà Trần Vũ Hải lại là một luật sư không như thế. Ngoài những scaldan của anh ta về những vụ lồm xồm trước đây và giờ đây lại thể hiện kiến thức luật pháp hạn hẹp của mình trên mạng xã hội. thiết nghĩ rằng anh ta có xứng đáng làm luất sư hay không ?

Thật nực cười, là những kẻ nhân danh là những luật sư mà Trần Vũ Hải hay Lê Luân lại cố tình không hiểu luật hay trình độ của những kẻ đội lốt dân chủ chỉ có thể này thôi sao? Trần Vũ Hải hay Lê Luân tưởng rằng những luận điệu của họ có thể đánh lừa được dư luận để phục vụ cho mục đích chính trị chống phá đất nước của mình hay sao? Xe của thủ tướng là xe được ưu tiên Nói theo góc độ pháp lý thì đoàn xe có quyền đi bất kỳ chỗ nào theo lịch trình sắp sẵn. Vậy nhưng những kẻ rận chủ như ý vẫn có thể ngoác mồm ra chửi được.

Xin phép được cười vào mặt của tên "dân chủ rởm" khoác áo luật sư là Trần Vũ Hải. Đã là luật sư thì phải nắm rõ các quy định, tìm hiểu, xác minh kĩ thông tin trước khi kết luận một điều gì đó. Đằng này, Hải ta chẳng màng đến những quy trình, thủ tục đó, cứ thế mà nhảy vào bi bô nhằm xuyên tạc, hạ bệ hình tượng của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng cái chiêu trò này xem ra lại phản tác dụng với hắn rồi, chính qua đây ta mới biết sự thiếu hiểu biết những kiến thức pháp luật cơ bản của một kẻ được gọi là luật sư.

Đúng là dưới cách nhìn và suy nghĩ của đám kền kền, thì đây chính là miếng mồi béo bở là cơ hội ngàn năm có một của chúng. Do vậy, thật không mấy bất ngờ, hầu khắp trên các trang blog đen, Fanfage lề trái đều đồng loạt đăng tin nhằm bôi xấu, hạ thấp uy tín và trách nhiệm của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Vẫn chứng nào tật nấy, vẫn những câu chửi, những bài viết hôi tanh, xấu xa mà bao lâu nay chúng vẫn thực hiện, lều báo thì mãi là lều báo mà thôi! Mỗi người dân chúng ta nên hiểu bản chất vấn đề và có cách tiếp nhận và hiểu đúng bản chất sự việc. Tránh trước những luồng thông tin, tư tưởng xấu mà các thế lực thù địch luôn rắc tâm thực hiện trong âm mưu chống phá nhà nước chúng ta.

Có một thực tế rằng là dường như các nhà “dân chủ” rất thiên vị. Khi ông chủ Obama sang thăm Việt Nam, chỉ mỗi chuyện ông đi ăn bún chả phục vụ công tác tuyên truyền của ông mà các cơ quan liên quan cũng đã phải ưu tiên cấm đường phục vụ cho ông cùng đoàn tùy tùng cả mấy tiếng trời. Thế mà có thấy nhà “dân chủ” nào chửi rủa gì đâu.

Thực tế đối tượng cảnh vệ khi đi đâu, để đảm bảo an toàn thì việc triển khai phương án lực lượng, tuyến đường di chuyển, triển khai các biện pháp nghiệp vụ... đều do lực lượng cảnh vệ quyết định. Ví dụ như Obama quyết định đi đến đâu thì cận vệ đi trước khảo sát tình hình, lên phương án đảm bảo an toàn nhất, như: đi đường nào đến, hai bên đường có được mở cửa không, bố trí lực lượng bắn tỉa ở đâu, xe tổng thống đi ở vị trí nào trong đoàn, khi xuống xe thì bao nhiêu cận vệ xung quanh...

Buồn thay cho những vị luật sư mà lại đưa ra những luận điệu cũng như bài viết nhằm xuyên tạc sự thật, hạ thấp uy tín và danh dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Họ đâu biết rằng là một nguyên thủ và lãnh đạo cấp cao của đất nước thì việc Thủ tướng đi vào phố cổ Hội An cùng đoàn tùy tùng cũng là điều dễ hiểu. Hãy thủ nhìn xem các nước dân chủ là biết

Việc xe của thủ tướng có đi vào phố đi bộ cũng không có gì phạm luật bởi xe của ông là xe công vụ, ông đi công cán thì Luật giao thông cũng đã có những quy định ưu tiên riêng đối với xe công vụ, cả ở tuyến phố đi bộ. Mặt khác, đặt ngược vấn đề rằng, có những lúc làm nhiệm vụ thì tuyến phố đi bộ nào cũng phải ô tô đi vào như xe chữa cháy, xe 115 chẳng hạn. Chẳng có nhẽ đi bộ hay sao?

cũng xin nhắn nhủ với những kẻ đội lốt dân chủ như Trần Vũ Hải rằng, chính đất nước Mỹ - nơi mà các vị đang xem là thiên đường việc “vi phạm luật giao thông” như các vị nói diễn ra như Đoàn xe bảo vệ Tổng thống Bush trong chuyến thăm Trung Quốc đã đi trên tuyến phố cấm vào năm 2008. Vậy nên, các vị không thấy xấu hổ khi nhân danh là những luật sư mà đến những luật đơn giản các vị còn không nắm được hay sao? Mà khi không hiểu gì các vị đừng cố để thể hiện độ “ngu” của mình nữa. Người dân Việt Nam không còn lạ lẫm gì với những chiêu trò này của các vị nữa đâu!

Bọn rận chủ quá ngu luật mà nói thật là trên mọi lĩnh vực chúng đều ngu nhưng luôn tỏ ra nguy hiểm, chúng chỉ cần có sự sơ hở là cắn ngay lập tức. Nhưng luật pháp đếu có sự phân minh của nó. Bọn rận chủ chỉ có thể thêm thắt hay bịa đặt tình tiết thêm mà thôi, chứ sự thât chúng đâu dám nói ra

"dân chủ rởm" khoác áo luật sư là Trần Vũ Hải. Đã là luật sư thì phải nắm rõ các quy định, tìm hiểu, xác minh kĩ thông tin trước khi kết luận một điều gì đó. Đằng này, Hải ta chẳng màng đến những quy trình, thủ tục đó, cứ thế mà nhảy vào bi bô nhằm xuyên tạc, hạ bệ hình tượng của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng cái chiêu trò này xem ra lại phản tác dụng với hắn rồi, chính qua đây ta mới biết sự thiếu hiểu biết những kiến thức pháp luật cơ bản của một kẻ được gọi là luật sư.

Bọn chúng không cần biết đó là việc gì nhưng nếu mà chúng cảm nhận được có gì có thể lợi dụng để xuyên tạc được thì chúng sẽ tiến hành ngay với những lời lẽ lừa lọc, mục đích cuối cùng của chúng chỉ là để một bộ phận quần chúng nhân dân – những người nhẹ dạ cả tin bị lừa bịp mà thôi

Đoàn xe của Thủ tướng là đoàn xe ưu tiên, do vậy đoàn xe này có những đặc quyền theo quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn cho Thủ tướng và công việc được diễn ra suôn sẻ nhất, nhưng chúng ta cũng nên nhìn nhận lại, ở nước ta chúng ta nên có sự bố trí khác hợp lý hơn để vừa đảm bảo hoạt động của Thủ tướng, vừa tránh gây ra những ảnh hưởng không đáng có.

Mặc dù đoàn xe của Thủ tướng là không hề vi phạm luật giao thông, nó có đặc quyền của nó giống như bao đoàn xe hộ tống nguyên thủ các nước khác nhưng chúng ta thiết nghĩ lần sau nên có sự sắp xếp hợp lý hơn của những người làm công tác bảo vệ, thông cảm với họ lần này là do chương trình của đoàn quá bất ngờ.

Việc lần này xảy ra là do trong quá trình đi, Thủ tướng bất ngờ đề xuất qua khu Hội An để thực tế nhìn thấy tình hình du lịch ở đây thế nào, nó là một việc rất đáng hoan nghênh vì nếu có chương trình sẵn thì rất có thể địa phương sẽ bố trí trước hết và Thủ tướng sẽ không thấy được những gì nên thấy.

Tất nhiên đối với những người này thì vì đây là Thủ tướng của Việt Nam, là Đảng viên Đảng cộng sản nên làm cái gì cũng sai, còn nếu đây mà là Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Anh,… cùng đoàn hộ tống của ông ta thì chắc chắn chúng sẽ tung hô về sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của đoàn tùy tùng, sức mạnh của họ trong bảo vệ nguyên thủ.

Tại sao bọn họ chỉ lấy những bức ảnh ban đầu mà không lấy những bức ảnh Thủ tướng đi bộ trong khu du lịch này, thực chất thì cả quá trình làm việc tại Hội An Thủ tướng đều đi bộ, đoàn xe dừng ngay ở đầu tuyến phố, đến khi Thủ tướng kết thúc buổi làm việc ở đó, do khó khăn trong quay đầu xe (vì phố hẹp) nên đã đi tiếp để đón Thủ tướng ở một địa chỉ khác.

Luật sư mà không phân biệt được đúng sai nữa sao, đây là đoàn xe hộ tống Thủ tướng trong khi ông đang đi làm việc chứ không phải là ông đi nghỉ mát, trong luật đã quy định rõ ràng về điều này, những đoàn xe này được hưởng những quy chế ưu tiền nhất định để đảm bảo cho hoạt động bình thường của nguyên thủ.

Luật sư – người đáng nhẽ phải dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật nhưng thật không ngờ ông ta lại ngược lại, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số nhân dân để xuyên tạc các quy định của pháp luật, phục vụ cho ý đồ của mình. Những người như thế này không thể có đủ tư cách luật sư được.

Một luật sư mà không hiểu luật thì cũng chỉ là một lư dởm. Việc đoàn xe của đoàn thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo công tác và làm việc đi vào phố cổ hội an là hoàn toàn hợp lý, đúng qui định. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không vi phạm gì cho nên không cần phải nộp phạt như lời của Trần Vũ Hải.

bọn người này không hiểu hay cố tình không hiểu, là một người luật sư đáng lẽ phải hiểu luật hơn ai hết chứ, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã rất hiểu luật khi hành động như vậy, nó hoàn toàn phù hợp luật pháp quy định, những bài viết kiểu như này mang đậm tính kích động người dân mất niềm tin vào chính quyền

Những kẻ dân chủ đội lốt luật sư như Trần Vũ Hải hay Lê Luân đã thể hiện sự thiếu hiểu biết về luật pháp cũng như bản chất chống phá đất nước của mình, những luận điệu của chúng luôn nhằm vào để tuyền truyền chống đối Đảng và Nhà nước ta.

Bảo là mấy thằng chân đất mắt toét đi xuyên tạc với luận điệu xe thủ tướng vi phạm luật giao thông trong khi ghé thăm phố cổ thì còn có thể chấp nhận được, đằng này tên Trần Vũ hải là một luật sư hẳn hoi, lại đi đơm đặt, đặt điều như thế thì càng lộ ra cái "ngu" về luật của hắn. Hoặc giả là hắn nghĩ chỉ mình là luật sư mình mới biết, còn người khác không biết nên cứ nói xằng bậy sao cho thỏa mãn mục đích của mình là được

Đã đến lúc cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp mạnh tay đối với những kẻ đội lốt luật sư như Trần Vũ Hải. Không chỉ thường xuyên có những hành động chống đối chính quyền mà Trần Vũ Hải còn thường xuyên tuyên truyền, bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín đối với lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng trực tiếp đi thăm phố cổ Hội An thể hiện được sự quan tâm rất lớn của ngài đối với ngành du lịch tại khu vực này. Vụ việc này chắc chắn sẽ có những tác động tích cực đối với người dân nơi đây và các khách du lịch. Các bạn nên nhìn vào những cái mặt tích cực chứ đừng có lu mờ mà nhìn vào cái sai sót nhỏ nhoi làm gì cả. Còn với những kẻ có tư tưởng phản động như ông luật sư kia thì chúng ta không lên nói làm gì cả, vì có nói gì ông ta cũng mang cái tư tưởng chống phá xuyên tạc mà thôi.

Để đảm bảo an ninh cho một nguyên thủ quốc gia cần đảm bảo nhiều biện pháp, việc dừng đỗ xe ở đâu cũng cần phải tính toán và việc đi bộ cũng cần có những biện pháp đảm bảo an toàn. Việc dừng đỗ xe của Thủ tướng là do bộ phận lễ tân sắp xếp chứ không phải chủ ý của Thủ tướng. Nếu trong chuyến thăm vừa rồi của Tổng thống Mỹ Obama mà có lịch trình đi thăm Hội An thì việc đi bộ của ông Obama còn hạn chế hơn Thủ tướng nước ta nhiều, không được thoải mái, thân thiện như bác Phúc được.

Điều 22, Luật giao thông đường bộ hiện hành quy định: Đoàn xe ưu tiên, trong đó có xe hộ tống cảnh sát dẫn đường không bị hạn chế tốc độ, được đi vào đường ngược chiều và các loại đường khác, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân thủ theo hiệu lệnh của CSGT. Đấy luật đấy, ông luật sư còn gì để nói, Luật sư phải nói luật chứ đừng nói cái kiểu đạo đức ra đây chứ nhỉ? Mà thế này thì cũng chẳng phải xét về đạo đức được. Bác phúc và đoàn tùy tùng đã xuống xe đi bộ thăm hỏi người dân như thế kia rồi còn gì? đoàn xe vì đường nhỏ k quay đầu được thì đi thẳng để đón bác ở chỗ khác không được à?

Cơ bản là mấy cái ông luật sư này thích thể hiện, thích soi mói xỉa xói bất kể có lí do gì hay không, ông ta chỉ cần biết có cái gì nói xấu được thì nó bu vào nói xấu thôi. Chuyện người ta làm việc nước có cả đoàn tùy tùng và các lãnh đạo cao cấp của tỉnh khác cùng làm việc hẳn hoi chứ có phải đi du lịch đéo đâu mà mấy ông cứ oẳng nhặng hết cả lên thế?

Thông tin mà những đối tượng xấu lan tải trên mạng internet mấy ngày gần đây là hoàn toàn bịa đặt, không đúng với những gì đã diễn ra trong chuyến thăm phố cổ Hội An của Thủ tướng. Việc những đối tượng cơ hội chính trị bôi xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã quá quen thuộc, nhưng những thông tin liên quan đến vụ việc lần này là quá rõ ràng, được công khai trên trang web của chính phủ cũng như trang của Hội An.

Lãnh đạo cấp cao của bất cứ quốc gia nào cũng có đoàn xe tháp tùng để bảo vệ an ninh cả, và đoàn xe đó là đoàn xe ưu tiên theo quy định, được ưu tiên di chuyển trên mọi tuyến đường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi bộ cả một đoạn đường dài, ông có ngồi xe đi quanh tuyến phố đi bộ đâu mà đám kền kền chứ phê phán, lên án vậy?

Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội. Thế nhưng, vẫn có những kẻ lợi dụng cái danh luật sư để làm những việc xấu, đổi trắng thay đen. Trần Vũ Hải là một kẻ như thế. Chắc hắn chán nghề luật sư nên chuyển sang "nghề" rận chủ. Và như thế những hành động của Hải cũng tương xứng với cái "nghề" rận chủ này: xuyên tạc, đổi trắng thay đen. Có nói gì đi chăng nữa thì Hải cũng xuyên tạc, đá đểu hết, mục đích là gì thì chúng ta đã quá rõ, phải chăng Hải và đồng đản đang quá ảo tưởng về dân chủ phương tây??

Với hàng loạt những hoạt động của vị luật sư Trần Vũ Hải trong thời gian gần đây với việc kích động các đối tượng chống đối tiến hành các hoạt động chống đối đất nước thì đã đến lúc Liên đoàn Luật sư Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam, Bộ Tư pháp và những cơ quan chức năng cần xem xét lại tiêu chuẩn luật sư đối với luật sư Trần Vũ Hải. Qua chuyện hắn bôi nhọ hình ảnh của thủ tướng có thể thấy thêm 1 lần nữa bản chất của đám rận lại càng lộ rõ ra, cứ hở ra cái gì là chúng nó cắn càn ngay

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam) Đinh Hài nói, thực tế, Đoàn công tác của Thủ tướng không hề ngồi trên xe ô tô khi tham quan phố cổ mà tất cả đều đi bộ. Thế nhưng đám rận lại lấy đó làm trò tiêu khiển, để chúng có cơ hội để PR bản thân, thật đáng xấu hổ. Mặc dù đoàn xe hộ tống Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc không sai về mặt luật pháp như tác giả đã phân tích nhưng có lẽ đây là bài học về hình ảnh của các xe công Nhà nước đi làm nhiệm vụ, cần phải giữ hình ảnh đẹp trước dân, chớ để có gì không hay để đám rận cắn xé

Hình ảnh đoàn xe công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều muộn 8/8 xếp hàng dài trên phố đi bộ ở Hội An rõ ràng nhận được sự quan tâm của dư luận. Với những người chưa biết rõ ngọn ngành câu chuyện thì còn đưa ra những lời bình luận, những ý kiến đàm tiếu không đúng mực, cá biệt một số người còn đưa ra những lời bình luận theo hướng bôi nhọ, công kích Thủ tướng và đoàn công tác. Qua đây chúng ta cần hết sức cảnh giác trước những thông tin đa chiều như ngày nay, và phải chọn lọc những thông tin xác thực, không mà vướng vào mê cung của đám rận thì toi

Chúng ta phải biết rằng việc dừng đỗ xe của Thủ tướng là do bộ phận lễ tân sắp xếp chứ không phải chủ ý của Thủ tướng. Nếu trong chuyến thăm vừa rồi của Tổng thống Mỹ Obama mà có lịch trình đi thăm Hội An thì việc đi bộ của ông Obama còn hạn chế hơn Thủ tướng nước ta nhiều, không được thoải mái, thân thiện như ông Nguyễn Xuân Phúc được. Những việc làm bẩn thỉu của các anh em rận chủ vẫn không là mờ đi hình ảnh tốt đẹp của Thủ tướng. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Mục đích mà Thủ tướng đưa đoàn đi thăm Hội An là để đưa những cán bộ và doanh nhân các tỉnh khác đi thăm và học tập kinh nghiệm của Hội An vì ông cũng là người ít nhiều gắn bó với Hội An trước đây; ngoài ra, ông cũng muốn tìm hiểu về du lịch Hội An để chuẩn bị cho bài phát biểu trong buổi hội thảo về phát triển du lịch toàn quốc. Nhưng những thông tin mà những đối tượng xấu lan tải trên mạng internet mấy ngày gần đây là hoàn toàn bịa đặt, không đúng với những gì đã diễn ra trong chuyến thăm phố cổ Hội An của Thủ tướng. Việc này mình đã thấy quá quen thuộc rồi, bổn cũ soạn lại mà thôi, đám kền kền chỉ chuyên xuyên tạc mà thôi

Cần gì đến đám rận chủ quốc nội việc gì cũng xía vào nhỉ, trong khi tất cả nhân dân Hội An đang vui mừng vì có thủ tướng đến thăm thì bọn chúng lại nhảy vào moi móc ra những thứ không cần bàn luận đến để chống phá, việc ngài thủ tướng đi xe vào là vô cùng cần thiết và đảm bảo các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ và về cả Cảnh vệ. Đúng là cái loại vô công rồi nghề, chỉ chăm chăm đi nói xấu để kiếm tiền mà thôi.

Thủ tướng ngồi trên xe, đi công tác, theo xe dẫn đoàn, nếu có phạm luật thì lái xe, người dẫn đoàn phải chịu trách nhiệm chứ luật nào quy định người ngồi trên xe phải chịu phạt? Đã ngu về luật lại còn dốt về lý, ko phân biệt nổi đâu là chủ thể vi phạm, thật hết chỗ nói.

Điều 22, Luật giao thông đường bộ hiện hành quy định: "Đoàn xe ưu tiên, trong đó có xe hộ tống cảnh sát dẫn đường không bị hạn chế tốc độ, được đi vào đường ngược chiều và các loại đường khác, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân thủ theo hiệu lệnh của CSGT". Không hiểu mấy nhà luật sư rởm này có ăn học đàng hoàng không mà phát ngôn ngu dốt đến thế. Bản chất của những kẻ này, mục đích của chúng là gì thì ta quá hiểu rồi!

Đăng nhận xét