Bài mới nhất

13/08/2016

PHẠM ĐOAN TRANG – BÌNH MỚI RƯỢU CŨ


P.Thu
Chúng ta thường biết đến một “Đoan Trang dâm chủ” qua những hành động chống chính quyền, những cuộc tình sinh lý vụng trộm hay qua những câu chuyện đổi trắng thay đen - những câu chuyện có chung một giàn ý (mở đầu là những dòng chia sẽ tỏ ra đồng cảm đối với những vấn đề khúc mắc của đời sống xã hội và kết luận luôn cố gắng gắn những trách nhiệm đó cho chính quyền).
Nhà "dâm chủ" Đoan Trang
Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ được chứng kiến một văn phòng, một lối suy diễn và dẫn khắt khá mới từ cô ả. Câu chuyện mà hôm nay “Đoan Trang dâm chủ” đem đến cho chúng ta được bắt bằng chuỗi hồi ức về khoảng thời gian 1986 (xã hội thứ nhất). Cô ả viết:
 Một xã hội giống hệt như Việt Nam từ năm 1986 trở về trước, tức là: Nhà nước thích làm gì thì làm, muốn ra luật gì thì ra, muốn bắt ai thì bắt, muốn tịch thu tài sản của ai thì tịch thu, muốn xử tử ai thì xử tử. Chẳng ai biết nguyên nhân, tình trạng và hậu quả các việc nhà nước làm, coi như “phải ai nấy chịu”, ai không may mà có việc dính tới “cửa quan” thì cứ tự xác định là chết thôi. Ngày đó, số lượng tử tù oan (như Hồ Duy Hải, Nguyễn Văn Chưởng, Lê Văn Mạnh…) chật kín nhà tù, nhưng không có chuyện thân nhân vật vã kêu oan và cộng đồng ồn ào đòi xem xét lại tiến trình điều tra và bản án như thế này, ai chết thì chết. Và, tuyệt nhiên không có một cái đám gọi là “các nhà dân chủ” như bây giờ.
Đoan Trang lại "vạch áo cho người xem lưng"
Tôi đoán được cô ả muốn nhấn mạnh đến những vụ việc oan sai gần đây tương tự  sai lầm của Đảng và Nhà nước ta trong cuộc cải cách đổi mới sau giải phóng, Trước hết tôi xin được nói về khoảng thời gian 1986, xin thưa với “ Đoan Trang dâm chủ” rằng bất cứ một sự khởi đầu nào cũng có những sai lầm thiếu sót nhất định, chúng ta không ai bắt đầu là ngay lập tức hoàn mỹ, điều quan trọng là nhận ra những sai lầm đó và khắc phục và ngày càng hoàn thiện mình. Đảng và Nhà nước ta cũng cũng vậy, sau khi lãnh đạo nhân dân phá tan xiềng xích nô lệ, thoát khỏi những ngày tháng đen tối thì mới bắt đầu chập chững xây dựng đất nước, và những bước đi đầu tiên của một đứa trẻ sao tránh khỏi những vấp ngã, ngay cả một quốc gia không từng bị xâm chiếm, có điều kiện phát triển như Mỹ thì sau bao nhiêu năm xây dựng đất nước cũng có những sai lầm của mình. 

Và chiến tranh Việt Nam là một trong những sai lầm mà chính phủ Mỹ phải thừa nhận (nếu không tiến hành cuộc chiến tranh Việt Nam thì binh lính Mỹ không phải hy sinh nhiều như thế, chính quyền có thể sử dụng khoản tiền đầu tư vào bom đạn cho những hoạt động phúc lợi xã hội và đối với Mỹ thì sai lầm lại nối tiếp sai lầm, kinh tế Mỹ đang suy thoái trầm trọng dưới những chiến lược phát triển đất nước qua các đời tổng thống, nếu không có những khoản tiền khổng lồ từ ngành công nghiệp deo rắc và mua bán vũ khí thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy hơn những lỗ hỏng kinh tế này, bên cạnh đó thì nạ phân biệt chủng tộc vẫn còn hiện hữu rõ nét trên đất Mỹ). Ngược lại với Mỹ, Đảng Cộng sản Việt Nam sau những vấp ngã ban đầu Đảng đã biết rút kinh nghiệm, không ngừng hoàn thiện mình và đưa đất nước (một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo) không ngừng phát triển trong sự đoàn kết như ngày hôm nay.

Còn về vấn đề oan sai: ở đây không phải là bao che hay ngụy biện, mà đó là thực tế và trên thực tế thì chưa tồn tại một quốc gia nào trên thể giới mà ở quốc gia đó không có những oan sai. Lại phải nói rằng ngay cả những đất nước mà pháp luật được xây dựng từ rất lâu, được đánh giá rất chặt chẽ như Mỹ, Pháp….mà những nhà “Dâm chủ” như Đoan Trang vẫn thường xuyên ca tụng thì rồi cũng chất đầy những oan sai, thậm chí đã dẫn đến những hậu quả không thể khắc phục được (Theo thông tin từ tờ New York Time, có ít nhất 4% người bị kết án tử hình ở Mỹ bị kết án oan, Mỹ đã phát hiện 142 án tử hình oan trong 42 năm và đương nhiên trong đó nhiều người đã chết. Những người vô tội này phải chịu án tử hình vì nhiều lý do. Có người bị nhận dạng nhầm, có người bị ép cung phải nhận tội. Nhưng nguyên nhân chủ yếu được cho là do những sai sót trong quá trình tố tụng. Nếu so sánh con số này so sánh với Việt Nam thì quá chênh lệch).

Và câu cuối của đoạn này chắc ai cũng đoán được Đoan Trang muốn nói gì, cô ả muốn hướng bạn đọc suy nghĩ rằng trước đây chưa có các nhà “dân chủ” thì Nhà nước kết ai tội gì phải chịu tội ấy, nhưng bây giờ thì nhờ có các nhà “dân chủ” như Đoan Trang nên những vụ oan sai như Hồ Duy Hải, Nguyễn Văn Chưởng, Lê Văn Mạnh mới được minh oan, làm rõ. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy, những trường hợp oan sai được minh oan đều bắt nguồn sự nỗ lực từ phía gia đình và những cán bộ có tâm với nghề và đối với những nhà “ dân chủ mồm” như Đoan Trang Thì có lẽ khi các cơ quan chức năng chưa phanh phui vụ việc, khi báo chí chưa đăng tải thông tin có liên quan thì những cái tên Hồ Duy Hải, Nguyễn Văn Chưởng….có lẽ vẫn hoàn toàn xa lạ. Thế mới thấy được bản chất dây máu ăn phần của các nhà “ dân chủ” Việt Nam.

Đoạn tiếp theo (xã hội thứ 2). Có thể nói vì là người trong cuộc nên “Đoan Trang dâm chủ” hiểu rất là rõ và phản ánh rất là đúng hoạt động, cũng như bản chất của những nhà “ dân chủ”. Cụ thể những nhà “dân chủ” của chúng ta:

Bọn này rất ồn ào, to mồm, và cứng đầu cứng cổ. Gần như bạ cái gì nhà nước làm, chúng cũng phê phán, chỉ trích, và gọi đấy là “phản biện”. Chính sách gì của nhà nước, chúng cũng vặn vẹo, rồi la ó phản đối, ném đá, đến nỗi đã có nhiều người mô tả bọn chúng là cái lũ chỉ biết “auto chửi”… cậy có Internet và mạng xã hội nên chúng nó bắt đầu liên kết lại, chúng nó hùa nhau “tát nước theo mưa”, chửi hội đồng Đảng và Nhà nước. Chúng nó chẳng còn coi Đảng và Bác ra cái quái gì. Đời tư của chúng thì be bét, toàn một lũ dâm đãng, trai gái lăng nhăng. Đã thế, chúng còn nhận tiền nước ngoài để sống phè phỡn nữa.

Tuy nhiên đúng với bản chất “rắn giả lươn”, sau một thời gian loanh quanh phân chia xã hội ả cũng đã đi đến vấn đề muốn nói: Chú ý là, trong cả xã hội (1) và (2), quan chức của cái nhà nước kia đều hủ bại, dâm ô như nhau, ăn tiền trong nước và nước ngoài như nhau, nhưng bạn không được chửi. Ở xã hội (1), nếu bạn chửi thì bạn chết; còn ở xã hội (2), bạn có thể nghe “bọn dân chủ” chửi thay, có gì bọn nó chết. Ở xã hội (2), bạn vẫn phải đóng thuế nuôi nhà nước, nhưng không phải đóng một xu thuế nào cho “bọn dân chủ”. Chưa bao giờ bạn phải đóng thuế cho “các nhà dân chủ” cả.

Phải nói với “ Đoan Trang dâm chủ” thế này: kẻ cả trong thời điểm 1986 hay thời điểm hiện nay thì nhân dân chưa bao giờ chửi Đảng và Nhà nước, mà họ chửi những cán bộ làm sai đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước bởi họ biết rằng nếu không có Đảng thì một cuộc sống độc lập tự do như hôm nay có lẽ vẫn chỉ là một niềm mơ ước và rằng đường lối của Đảng không sai, mà sai phạm xuất phát từ cái tâm, từ hành động của cán bộ thi hành, do đó phải tố giác loại trừ những cán bộ sai phạm, làm trong sạch bộ máy nhà nước, làm Đảng ngày vững mạnh thay vì đỗ chụp mũ hay nói xấu Đảng và Nhà nước như những nhà “dân chủ” vẫn làm.

Còn bàn về vấn đề “thuế”: Vâng, bất kỳ ở xã hội nào, bất kì quốc gia nào người dân cũng phải đóng thuế, tất nhiên không ai làm những việc có hại cho mình, người dân đóng thuế cũng là để phục vụ lợi ích chính họ. Điện, đường, trường, trạm, các công trình, hoạt động phúc lợi… chính là từ tiền thuế của chính nhân dân. Vậy nên, Đoan Trang cũng đừng nên thắc mắc vì sao họ không đống thuế cho “các nhà dân chủ” như mình bởi vì không ai lại cho tiền những kể chửi Đảng, chửi chế độ mà họ đã lựa chọn, càng không ai bỏ tiền ra để nuôi một lũ ăn tàn phá hại, những kẻ phản quốc, làm tay sai cho ngoại bang, phản bội đồng bào, phản bội dân tộc.


Ralph Waldo Emerson từng nói: Sự thật không thuộc sở hữu của cá nhân nào mà là báu vật của cả loài người. Vậy nên cho dù những kẻ như Đoan Trang và đồng bọn của ả có dùng những lời lẽ mĩ miều thế nào đi chăng nữa cũng che dấu được bản chất xuyên tạ, phản động của mình, càng không thể phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của toàn thể nhân dân ta. 

Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

Điện, đường, trường, trạm, các công trình, hoạt động phúc lợi… chính là từ tiền thuế của chính nhân dân. Vậy nên, Đoan Trang cũng đừng nên thắc mắc vì sao họ không đống thuế cho “các nhà dân chủ” như mình bởi vì không ai lại cho tiền những kể chửi Đảng, chửi chế độ mà họ đã lựa chọn, càng không ai bỏ tiền ra để nuôi một lũ ăn tàn phá hại, những kẻ phản quốc, làm tay sai cho ngoại bang, phản bội đồng bào, phản bội dân tộc.

Điện, đường, trường, trạm, các công trình, hoạt động phúc lợi… chính là từ tiền thuế của chính nhân dân. Vậy nên, Đoan Trang cũng đừng nên thắc mắc vì sao họ không đống thuế cho “các nhà dân chủ” như mình bởi vì không ai lại cho tiền những kể chửi Đảng, chửi chế độ mà họ đã lựa chọn, càng không ai bỏ tiền ra để nuôi một lũ ăn tàn phá hại, những kẻ phản quốc, làm tay sai cho ngoại bang, phản bội đồng bào, phản bội dân tộc.

Làm thế nào để thu thu phục nhân tâm, thu hút quần chúng, nghe xạo vãi cả lờ, những kẻ như mày còn biết từ nhân đã là khá, đã là có nhận thức chứ đứng nói từ tâm, nghe xạo lắm, muốn thu phục lòng người trước tiên phải có tài chúng mày cái này thì không rồi, nếu có đã không phải làm nghề này kiếm tiền, còn tâm thì lại càng không, vì chẳng một thứ tâm nào mang tên phản bội

Thú nhận thế là tốt, biết lỗi của mình thế là tốt, nhưng chỉ nên nhận lỗi để người ta còn thương chứ đừng vừa nhận lỗi đã quay lại cắn như thế mà người ta sẽ gọi là chó má nghe không, những hành động mà bạn thừa nhận quả không sai, mặc dù còn thiếu vẫn chưa đủ để nói lên sự thú tính của các bạn

Trước giờ vẫn vậy, có chăng như tác giả bài viết nói thay đổi hành văn, trở nên quang co và mù mờ nhân ảnh thôi, kết thúc bao giờ cũng khoanh lại lỗi chung quy cho nhà nước, ban đầu đọc bài tưởng cô ta nhận ra lỗi lầm của mình không ngờ ngựa quen đường cũ

Cô cave này, xấu nhất vịnh bắc bộ, lầy nhất vịnh bắc bộ, trung bộ và nam bộ, nó gần nhà bạn mình, có ai thèm điểm xỉa đâu nhìn như còn sida vừa béo vừa lùn thế mà lên mạng nói như thánh, kinh tởm, những loại gen con này khi nó chết nên tiêu hủy

Bẩn chất những nhà dâm chủ Việt Nam, già mồm như đĩ, nghe nó kể ban đầu bao giờ cũng rất sướt mướt, bao giờ cũng rất tâm trạng những đến cuối cùng là thò cái đuôi cáo, mình cũng ko bênh vực ai, nhưng suy cho cùng nhà nước nào cũng chẳng có những cái đó, nước mình vẫn thấy ok

Oan sai diễn ra là do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân là do những sai phạm trong quá trình tiến hành tố tụng. Tuy nhiên cần nhận thức rõ rằng, những sai phạm dẫn đến oan sai là do những cá nhân vi phạm, chứ các nhà dân chủ rởm đừng quy chụp ra thành bản chất của chế độ, xuyên tạc những thông tn sai sự thật.

Oan sai diễn ra là do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân là do những sai phạm trong quá trình tiến hành tố tụng. Tuy nhiên cần nhận thức rõ rằng, những sai phạm dẫn đến oan sai là do những cá nhân vi phạm, chứ các nhà dân chủ rởm đừng quy chụp ra thành bản chất của chế độ, xuyên tạc những thông tn sai sự thật.

với giọng ca của một con phò thì đoan trang đang lôi những sai sót của một sộ cán bộ, hay của một tập thể hành chính nhà nước ra để quy chụp lên toàn bộ cái chế độ này. sai lầm của con người không thể nói nó là do chế độ mang lại được. vấn đề này bấy lâu nay vẫn là nguồn cảm hứng bất tận của rận chủ. đúng là bình mới rượu cũ.

Đoan Trang cũng đừng nên thắc mắc vì sao họ không đống thuế cho “các nhà dân chủ” như mình bởi vì không ai lại cho tiền những kể chửi Đảng, chửi chế độ mà họ đã lựa chọn, càng không ai bỏ tiền ra để nuôi một lũ ăn tàn phá hại, những kẻ phản quốc, làm tay sai cho ngoại bang, phản bội đồng bào, phản bội dân tộc.

Không có sự khởi đầu nào mà không còn thiếu sót. Điều quan trọng nhất là biết nhận sai và sửa sai kịp thời. Mặc dù trên con đường xây dựng đất nước, Đảng và Nhà nước đã có những thiếu sót nhưng Đảng đã và đang cố gắng hoàn thiện mình và đưa đất nước ngày càng phát triển.

Con người chứ không phải cỗ máy Phạm Đoan Trang ạ. Mà đã là con người thì đâu có việc gì làm mà tuyệt đối được. Tuy nhiên nói vậy không phải là làm quan rồi có thể mắc những sai lầm to lớn rồi gây hại cho người dân. Chính vì thế cần có những tiếp thu chỉnh sửa, biết sai mà nhận, thì người dân mới tin tưởng được.

nói đi nói lại quanh qunah vòng vòng thì rồi cuối cùng chốt được một câu là chả có gì tốt đẹp, mỗi mình Đoan Trang đẹp. Haha
xin lỗi chứ, việc oan sai đâu phải chỉ ở Việt Nam mới có đâu? ở bên Mỹ đấy, nơi dân chủ ầm ầm đó, cũng có hẳn mấy vụ oan sai hẳn hơn 40 năm trời. vậy thì lấy gì ra so sánh nhau nữa?

dù có hướng lái, lập luận theo cách nào thì bản chất chống phá vẫn luôn xuất hiện trong cách viết của ả, những vấn đề mà ả nói nếu nghe quá thì sẽ bị cuốn theo hướng lập luận của ả vì thế mà ả đạt được mục đích của mình còn thực ra những gì ả nói hoàn toàn là ý kiến chủ quan, phiếm diện không chính xác, chúng ta có thể nhận ra theo cách lập luận của tác giả ở trên, từ đó có thể cho thấy lũ zận chủ đang có những cách thay đổi trong cách viết nhưng độ ngu của chúng thì vẫn còn

Không hiểu đầu óc chúng có vấn đề nữa hay không? Không phải ai cũng thừa hơi rảnh chuyện để đi nói những chuyện mà nó không mang lại tiền bạc, vật chất gì cả.
Nhóm Đoan Trang ngoài việc không có hoạt động thực tế cũng không có hoạt động gì nổi trội ở mặt "chém gió" trên các trang mạng. Chẳng ra cái thể thống cống rãnh gì cả.

Nhìn mặt cô ta thì không phải nói rồi. Nhìn con người cô ta tôi đã thấy nôn mửa vì nhan sắc của cô ta. Kinh tởm cho một con người vốn là một người có học thức đàng hoàng vậy mà lại dùng những thủ đoạn nhơ nhớp để đĩ điếm để kiếm tiền.

Phạm Đoan Trang là một ả dân chủ chính hiệu, bởi vì cô ta luôn to mồm, có đạo đức chẳng bằng ai nhưng lại thích phán xét xã hội. Bất cứ đất nước có biến động gì là cô ta lại lên tiếng chỉ trích, phê phán không phân biệt đúng sai. Bởi tiền từ nước ngoài chỉ cần rót vào đầy túi thì bảo cô ta chửi cả bố mẹ mình cũng được, loại người như Phạm Đoan Trang không đáng được đếm xỉa đến, lời nói của cô ta chẳng có giá trị gì cả.

Mỹ đây sao? tự dô và dân chủ thế nào khi có ít nhất 4% người bị kết án tử hình ở Mỹ bị kết án oan, Mỹ đã phát hiện 142 án tử hình oan trong 42 năm và đương nhiên trong đó nhiều người đã chết. Những người vô tội này phải chịu án tử hình vì nhiều lý do. Có người bị nhận dạng nhầm, có người bị ép cung phải nhận tội.

Xoi mói và xuyên tạc là cái nghề đi theo nhà dâm chủ Đoan Trang rồi. Những phát ngôn của ả ta trên mạng internet thì không phải bàn cãi rồi. Chỉ có những thằng ngu mới tin lời ả ta nói. Chúng ta đọc bài viết trên có thể thấy rõ những luận điệu sai trái, kích động, cách nhìn phiến diện của ả ta. Một nhà dâm chủ đích thực là đó chứ là đâu

Biết nói gì được nhỉ, nhìn mặt ả này là đã không muốn ưa tí nào rồi. Lại còn những phát ngôn bừa bãi trên mạng xã hội nữa chớ. Thật không thể nào hiểu được, có phải ả ta ăn phải bùa mê thuốc lú gì hay là não ả ấy ngắn như vậy nữa không biết. Một cái nhìn một chiều, một tư tưởng bảo thủ của đám dân chủ đang bao trùm lấy cô ta!

Có thể thấy với bản chất phản bội, đểu giả, xảo trá của mình nên càng biện bạch thì người ta càng thấy hiện lên một Đoan Trang giả nhân giả nghĩa, một nhà zân chủ dởm chuyên phá hoại, gây rối xã hội, đi ngược lợi ích dân tộc và đất nước. Như thường lệ con đĩ thối mồm này lại cắn càn, nói linh la linh tinh, tư cách không có, đạo đức thì cũng điểm âm. Vỗ ngực vì tự do dân chủ, vì dân vì nước mà sẵn sàng nhận những đồng tiền nước ngoài trợ cấp để chống lại đất nước mình. Loại gái như Đoan Trang xếp vào loại cave cũng không xứng.

Đoan trang nổi lên như một kẻ tự sướng về chính trị khi đòi hỏi những cái hết sức phi lý và đi ngược với sự thật ở Việt Nam, khi bị công an hỏi thăm thì giãy nảy lên và đưa ngay lên mạng để xuyên tạc bịa đặt. Nhìn mặt con Đoan Trang này chẳng khác nào mấy con Cave đứng ngoài đường các bác ạ. Ấy thế mà con này vẫn thao thao bất tuyệt rằng mình là người vì dân chủ, nhân quyền. Đã dốt lịch sử rồi còn hay chơi chữ, ba lăng nhăng, dành thời gian sủa đi mà nặn mụn trứng cá trên cái mặt rỗ của mình đi

Còn gì đau xót và nhẫn tâm hơn khi một con người mang dòng máu Việt, sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt, được đất nước Việt nuôi dưỡng, cho ăn học tử tế nay lại quay ngoắt chửi rủa quê hương, đất nước như thế. Không biết bố mẹ Đoan Trang sẽ nghĩ gì khi biết con gái của mình viết ra những dòng như vậy. Trang mụn thật sự không xứng đáng là con dân Việt Nam, là con cháu Lạc Hồng.

Những con người như Đoan Trang cần phải xem xét lại bản thân của mình bởi vì những hành động của cô toàn là những hành động mà nhằm kích động chống đối đảng và nhà nước ta. Chính vì thế những hành động của cô ta cần phải được xã hội lên án mạnh mẽ. Vì những hành động của cô ta thật là đáng khinh bỉ. Chúng ta là những công dân Việt Nam mà lại đi phản lại tổ quốc của chính mình, thử hỏi nếu không có Đảng lãnh đạo công cuộc đổi mới toàn diện đất nước thì chúng ta đang làm gì, cuộc sống sẽ khó khăn thế nào, Trang ak em đừng thế nữa, tỏ ra có tư cách tí đi. Đúng thật là không còn gì để nói.

Đoan Trang đúng là càng ngày càng tệ bạc, càng chém gió và xuyên tạc. Nhắc đến Đoan Trang thì ai cũng biết đó là một trong những công dân suy thoái, chỉ biết gây rối, làm mất trật tự xã hội ngoài ra không còn hành động nào khác. Hành động thật ghê tởm như cái bản mặt chằng chịt, chi chít mụn bọc của người đàn bà tên Đoan Trang. Xem ra cứ cái đà này con đường từ nhà đến Juventus FC của Trang sẽ ngắn lại đây

Có lẽ chỉ mình có ả này có quyền được hưởng dân chủ (theo cách của cô ta) bởi cô ta còn không bằng súc vật. Sự thật là súc vật nó cũng không vì lợi ích của bản thân nó mà phản bội bầy đàn đồng loại, con người lại càng không. Chẳng có ai là người mà bán rẻ lương tâm vì những đồng tiền không thể coi là trong sạch. Luôn miệng nói đấu tranh cho dân chủ nhưng thực ra đây chỉ là con bài để cô ta kiếm tiền mà thôi. Nhân cách thật là thối tha.

Bài học Liên Xô và Đông Âu vẫn còn đó. Đa nguyên đa đảng ở thời điểm hiện tại là điều không có lợi cho đất nước. Trong quá khứ hiện tại hay tương lai lãnh đạo đất nước Việt Nam sẽ không bao giờ từ bỏ chủ nghĩa xã hội, và là sự thống nhất ý chí chung của toàn đảng toàn dân ta từ trước đến nay. Không hề có chuyện đổi mới chính trị là từ bỏ chủ nghĩa xã hội. Đây chỉ là ảo vọng viển vông của các nhà “dân chủ” nhưng chúng ta cũng cần hết sức cảnh giác với những âm mưu đen tối lợi dụng đổi mới để thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam.Đổi mới khác với việc thay đổi cả một con đường lịch sử đã chọn lựa. Nói cho Trang biết mà thôi mơ tưởng đến chuyện dân chủ với chả dâm chủ

Đăng nhận xét